Nhà sư giả lấy chứng minh nhân dân người khác để lừa đảo
Liên quan đến vụ nhà sư giả lừa đảo, ngày 20/5, cơ quan công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết, qua xác minh lý lịch đã xác định nhà sư giả này sử dụng giấy chứng minh nhân dân của người khác rồi dán ảnh mình vào để lừa đảo.
Cơ quan điều tra xác định đối tượng giả nhà sư có tên thật là Lê Văn Quí, SN 1987 (ngụ Phường 9, Quận 8, TP Hồ Chí Minh). Quí đã dùng giấy chứng minh nhân dân mang tên Vũ Trường Giang, SN 1989 (ngụ An Bình A , Hồng Ngự, Đồng Tháp), sau đó lột hình trong giấy chứng minh nhân dân rồi dán hình của mình vào để lừa đảo, qua mặt cơ quan chức năng.
Đối tượng Quý dán hình của mình vào giấy chứng minh nhân dân người khác để lừa đảo
Trước đó Dân trí đã thông tin, vào khoảng 9 h ngày 23/4, bà Nguyễn Thị Bền, 53 tuổi (ngụ xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho) đang trong coi cửa hàng Giác Tuệ (kinh doanh văn hóa phẩm phật giáo tại số 37 Ấp Bắc, Phường 10, TP Mỹ Tho) thì đối tượng này giả một nhà sư với giấy chứng minh nhân dân tên Giang điều khiển xe mô tô BKS 66P1-119.45 đến cửa hàng và giới thiệu là đệ tử của thầy T.Q.L trụ trì chùa T.S ở TP Mỹ Tho, có nhu cầu mua một bộ tượng phật (gồm 3 tượng) để về thờ.
Tuy nhiên “nhà sư” này nói không có tiền, và nói muốn mua nợ trong thời gian 5 đến 10 ngày sẽ trả tiền. Bà Bền đồng ý bán một bộ tượng phật cho Quí với số tiền là 2,8 triệu đồng.
Đến ngày 25/4 Quí tiếp tục đến cửa hàng Giác Tuệ gặp bà Bền hỏi mua một bộ tượng phật lớn hơn, lần này Quí cũng không có tiền nên bà Bền không bán. Sau đó Quí nói đi Bến Tre để dự tiệc nhưng sợ không đủ tiền và hỏi mượn bà Bền 3 triệu đồng và mua thêm 6 cây quạt vải trị giá 210 ngàn đồng, Quí hứa khi đi dự tiệc xong sẽ về trả tiền nhưng đã trốn mất.
Video đang HOT
Sau khi có được số tài sản trên, Quí mang tượng phật về TP Hồ Chí Minh bán được 1,5 triệu đồng. Riêng số quạt vải Quí tặng cho các phật tử ở TP Hồ Chí Minh.
Ngày 13/5, trong lúc đi viếng chùa Thiên Phước ở xã Tân Hương ( Châu Thành , Tiền Giang) bà Bền phát hiện Quí lảng vảng ở chùa nên bắt giữ, giao cơ quan công an xử lý.
Giấy chứng minh nhân dân sau khi được cơ quan chức năng gỡ hình sư giả
Bước đầu công an TP Mỹ Tho cũng xác định “nhà sư” giả này lấy giấy chứng minh nhân dân mang tên Giang đã lừa và chiếm đoạt hai xe mô tô của người khác và đã có 1 tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản bị phạt 9 tháng tù giam.
Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.
Nguyễn Hồng – Minh Giang
Theo Dantri
Bắt nhà sư giả đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Chiều 18/5, thượng tá Lê Văn Kiệm, Phó Trưởng công an TP Mỹ Tho cho biết, cơ quan này vừa bắt tạm giam đối tượng Vũ Trường Giang, 25 tuổi (ngụ Hồng Ngự, Đồng Tháp) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó vào khoảng 9h ngày 23/4, bà Nguyễn Thị Bền, 53 tuổi (ngụ xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho) đang trong coi cửa hàng Giác Tuệ (kinh doanh văn hóa phẩm phật giáo tại số 37 Ấp Bắc, Phường 10, TP Mỹ Tho) thì đối tượng Giang giả một nhà sư điều khiển xe mô tô BKS 66P1-119.45 đến cửa hàng và giới thiệu là đệ tử của thầy T.Q.L trụ trì chùa T.S ở TP Mỹ Tho, có nhu cầu mua một bộ tượng phật (gồm 3 tượng) để về thờ.
Chân dung nhà sư giả lừa đảo
Tuy nhiên "nhà sư" Giang nói không có tiền, và nói muốn mua nợ trong thời gian 5 đến 10 ngày sẽ trả tiền. Bà Bền đồng ý bán một bộ tượng phật cho Giang với số tiền là 2,8 triệu đồng.
Đến ngày 25/4 Giang tiếp tục đến cửa hàng Giác Tuệ gặp bà Bền hỏi mua một bộ tượng phật lớn hơn, lần này Giang cũng không có tiền nên bà Bền không bán. Sau đó Giang nói đi Bến Tre để dự tiệc nhưng sợ không đủ tiền và hỏi mượn bà Bền 3 triệu đồng và mua thêm 6 cây quạt vải trị giá 210 ngàn đồng, Giang hứa khi đi dự tiệc xong sẽ về trả tiền nhưng đã trốn mất.
Sau khi có được số tài sản trên, Giang mang tượng phật về TP Hồ Chí Minh bán được 1,5 triệu đồng. Riêng số quạt vải Giang tặng cho các phật tử ở TP Hồ Chí Minh.
Ngày 13/5, trong lúc đi viếng chùa Thiên Phước ở xã Tân Hương (Châu Thành, Tiền Giang) bà Bền phát hiện Giang lảng vảng ở chùa nên bắt giữ, giao cơ quan công an xử lý.
Bước đầu công an TP Mỹ Tho cũng xác định "nhà sư" này đã lừa và chiếm đoạt hai xe mô tô của người khác.
Hiện công an TP Mỹ Tho đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
Nguyễn Hồng - Minh Giang
Theo Dantri
Giả nhân viên sửa máy lạnh vào nhà trộm xe SH Sáng 5/5, thượng tá Đoàn Văn Thanh trưởng công an thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cho biết vừa bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Nhuận (34 tuổi, ngụ tỉnh lộ 10, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8h30 cùng ngày,...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hiếp dâm thai phụ, bác sĩ ở Đồng Nai lĩnh án

Nhóm thanh niên mang dao kiếm, bom xăng gây náo loạn đường phố

Hàng chục thanh, thiếu niên đuổi đánh nhau, gây náo loạn giữa đêm ở Sầm Sơn

Nữ kế toán trưởng "thụt két" hơn 200 triệu đồng của công ty để tiêu xài

Mâu thuẫn bộc phát, chồng dùng dao sát hại vợ

Bảo vệ khách sạn môi giới gái bán dâm 2 triệu đồng mỗi lượt

26 đối tượng hỗn chiến gây án mạng ở Đà Nẵng

Nghi bị chụp ảnh, người nhặt ve chai dùng đá đánh chết nam thanh niên

Hàng chục công nhân được trả lương bằng ma túy ở Quảng Ninh

Ca sĩ Quốc Kháng lĩnh 18 năm tù

Kinh doanh thua lỗ, nữ điều dưỡng chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng của người quen

Tự học bắn súng trên mạng, người đàn ông vô tình bắn chết hàng xóm
Có thể bạn quan tâm

Tóc Tiên không còn che giấu chuyện dọn khỏi biệt thự?
Sao việt
00:12:33 12/09/2025
Vụ "mỹ nam số 1 Trung Quốc" rơi lầu tử vong: Nhiều uẩn khúc đáng ngờ ở hiện trường, nghi bị mưu sát?
Sao châu á
00:06:19 12/09/2025
Hình ảnh chưa từng lên sóng của "mỹ nam cổ trang số 1 Trung Quốc" vừa ngã lầu tử vong gây đau xót nhất lúc này
Hậu trường phim
23:59:29 11/09/2025
Chàng trai đi hẹn hò, 'hoảng hốt' khi nghe bạn gái muốn đãi tiệc cưới 50 bàn
Tv show
23:40:15 11/09/2025
Ca sĩ miền Tây đắt show nhất hiện tại: 2 lần diễn Đại lễ A50 - A80, kiếm ít nhất 11 tỷ/ năm
Nhạc việt
23:20:16 11/09/2025
Venezuela triển khai binh sĩ tới 284 "mặt trận chiến đấu" khắp cả nước
Thế giới
21:46:40 11/09/2025
Thế khó của streamer như Độ Mixi
Netizen
21:32:36 11/09/2025
Thương hiệu kinh dị 'trăm tỷ' của Thái Lan - 'Tee Yod: Quỷ ăn tạng' trở lại với phần 3, hứa hẹn kinh dị gấp 3!
Phim châu á
21:06:04 11/09/2025
Giông lốc mạnh, tôn bay như giấy trên đường ở TPHCM
Tin nổi bật
21:01:27 11/09/2025
Cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đau xót vì sự dễ dãi của bản thân
