Nhà nông Việt và những “quả đắng” với tư thương Trung Quốc

Theo dõi VGT trên

Gần đây, một số tỉnh ở phía Nam lại xuất hiện tình trạng thương lái Trung Quốc thu mua ồ ạt các mặt hàng phụ phẩm nông nghiệp được xem là “dị biệt” như: lá, rễ cây

Hình thức mua bán của tư thương Trung Quốc dạng này phần lớn là theo đường tiểu ngạch, không có hợp đồng, giá cả trao tay và chỉ một người mua nên rất rủi ro. Chiêu thức quen thuộc của họ vẫn là lúc đầu đẩy giá mua lên rất cao sau đó khi người dân “ôm hàng” hoặc trồng số lượng lớn, họ bỏ giá rẻ hoặc “biến mất” không dấu vết. Dẫu biết vậy nhưng không ít người vẫn ngậm “quả đắng”.

Nhà nông Việt và những quả đắng với tư thương Trung Quốc - Hình 1

Nhiều thương lái Trung Quốc trong những năm qua đã khiến nông dân Việt Nam ngậm trái đắng với những chiêu trò của thương lái Trung Quốc

Thả ốc bưu vàng, diệt tiểu hổ

Đầu tiên phải kể đến hình thức “mua giá cao” của thương lái Trung Quốc đối với người dân Việt Nam trong vụ mua ốc bưu vàng năm 1992 – 1995. Ốc bưu vàng là sinh vật ngoại lai gây hại cho nông nghiệp, tuy nhiên vào thời điểm những năm 1992 trở đi thương lái Trung Quốc thu mua với giá cao nên người dân các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và Sông Cửu Long đổ xô đi nuôi ốc bưu vàng tại các ao,hồ, đầm và bất cứ đâu có thể nuôi được.

Chỉ sau một thời gian, ốc bưu vàng sinh trưởng nhanh, đẻ trứng và xâm hại khắp các cánh đồng của Việt Nam. Lúc này, các thương lái Trung Quốc mua giá rẻ rồi ngừng mua khiến bao cánh đồng của người nông dân chịu đại nạn ốc bưu vàng tàn phá mùa màng.

Sau ốc bưu vàng, tư thương Trung Quốc lại đẩy mạnh mua móng trâu tại miền núi phía Bắc. Khi ấy, 4 móng trâu giá gần bằng 1 con trâu nên xuất hiện phong trào “giết trâu lấy móng”, “cắt móng trâu” ở nhiều vùng núi, đồng bằng khi trâu được chăn thả không người bảo vệ. Chỉ thời gian ngắn, thông tin “móng trâu” làm thuốc mà Trung Quốc mua giá cao đã đẩy bao “đầu cơ nghiệp” của người nông dân Việt Nam chết oan, số lượng trâu giảm mạnh.

Video đang HOT

Vào những năm 1997, tư thương Trung Quốc lại thúc đẩy mua mèo nhà số lượng lớn, giá cao với lý do dẹp nạn đại dịch chuột tại miền nam Trung Quốc. Theo nhiều người dân kể lại, một con mèo khi ấy giá bán bằng cả 1 chỉ vàng khiến nạn săn bắt mèo bùng phát. Người ta lùng sục khắp làng trên xóm dưới để bắt hoặc bẫy mèo nhà, mèo rừng bán sang Trung Quốc. Số lượng mèo suy giảm nghiêm trọng và rất đau lòng khi đại dịch chuột tại Việt Nam đã diễn ra chỉ sau 1 năm 1999.

Sau đó, người dân cuống cuồng đi mua thuốc diệt chuột và những chai thuốc diệt chuột có dòng chữ “Made in China” được lưu hành rộng rãi tại các vùng nông thôn của Việt Nam. Mua mèo tận gốc, bán thuốc chuột giá cao. Dân Việt lại mắc mưu của gian thương.

Ngoài các con vật nuôi trong gia đình, gần đây một số địa phương trong cả nước phát hiện thương lái Trung Quốc mua những loại con giống nông nghiệp với số lượng lớn và giá cực cao ở một thời điểm, điển hình như cá sấu, tôm nguyên liệu hòng “phá” các doanh nghiệp chế biến trong nước không có nguyên liệu để xuất khẩu.

Vặt lá cây, đào rễ – củ

Ngoài các giống vật nuôi bị mua, gần đây, xuất hiện rất nhiều chiêu trò mới của thương lái Trung Quốc như mua lá cây, rễ, củ quả của cây trồng nông nghiệp, cây dược liệu ở nhiều nông thôn, vùng hẻo lánh. Cuối năm 2012, thương lái Trung Quốc đẩy giá mua cây kim cương 1 triệu đồng/kg. Người dân ở một số xã của huyện Kon Plông – Kon Tum đổ xô vào những cánh rừng già, rừng đặc dụng đào cây kim cương để bán khiến lượng cây này sụt giảm và trở thành thực vật thuộc nhóm quý hiếm trong sách đỏ IA cần phải bảo tồn.

Cũng năm đó, tại Hậu Giang, tư thương Trung Quốc đặt mua lá sắn non không rõ mục đích với giá từ 1 – 1,5 triệu, với số lượng lớn. Người trồng sắn thay vì lấy củ bán cho các nhà máy đã bứt lá bán cho thương lái. Chỉ sau một thời gian, vùng trồng sắn tăng diện tích, lá sắn rẻ, thương lái Trung Quốc ngừng mua, sắn bị bứt lá không có củ, nhà máy không có sắn nguyên liệu.

Năm 2013, thương lái Trung Quốc đến Tây Nguyên để thu mua gốc, rễ cây hồ tiêu – một cây công nghiệp chủ lực của các tỉnh như Gia Lai, Kim Tum… với giá 40.000 đồng/kg. Thấy quá hời, nhiều người dân đã phá bớt những cây tiêu, đào trộm rễ để bán khiến nhiều diện tích tiêu bị triệt hạ.

Cũng năm 2013 – 2014, tại vựa vải thiều Bắc Giang và 1 số tỉnh phía Bắc xuất hiện tình trạng dân tuốt lá vải xanh, lá khô bán cho thương lái Trung Quốc mà không biết lý do. Khi bị báo chí, dư luận lên tiếng, nhiều nhà khoa học và cơ quan chức năng cho biết, lá các loại cây như vải không có bất kỳ công dụng làm thuốc hoặc làm thức ăn nào. Sự cảnh báo của dư luận đã ngăn chặn tình trạng bán lá vải ồ ạt như lúc trước.

Hết cây trồng đến gỗ, tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc năm 2013, số lượng cây gỗ sưa đỏ ở các phố và các khu rừng phía Bắc bị chặt trộm rất nhiều. Đây là cây gỗ rất quý hiếm, sinh trưởng hàng chục thậm chí hàng trăm năm. Theo những người thạo tin, thương lái Trung Quốc mua gỗ sưa về làm hương liệu, gỗ đóng đồ quý hiếm, giá mua theo kg với hàng triệu đồng khiến các cây gỗ xưa giữa thủ đô Hà Nội luôn bị “sưa tặc” nhòm ngó.

Theo Dân Trí

Thương lái mua lá mãng cầu biến mất: Cảnh báo đã muộn

Hai thương lái tên Tuấn và Tạo đã đi khỏi địa phương và mang theo tất cả bao lá mãng cầu Xiêm mua được, và hiện còn nợ 1 triệu đồng.

Ngày 19/3, ông Hồ Quốc Thống, Phó Công an xã Tân Thạnh, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang xác nhận 2 thương lái tên Tuấn và Tạo đã đi khỏi địa phương và mang theo tất cả bao lá mãng cầu Xiêm khô và tươi mua được của nông dân.

Đồng thời, 2 thương lái này còn thiếu tiền mua lá tươi của bà Lài ở ấp Tân Lập, xã Tân Thạnh, huyện Tân Phú Đông trên 1 triệu đồng.

Được biết, 2 thương lái này đã mua được trên 600kg lá tươi, với giá 40.000-50.000 đồng/kg.

Việc thương lái đến mua lá tươi mãng cầu Xiêm, với giá cao khiến nhiều người lo lắng. Theo người dân, nếu thương lái mua kéo dài có thể nẩy sinh tình trạng hái trộm lá mãng cầu xiêm, bởi hầu hết vườn mãng cầu xiêm nằm dọc hai bên đường và thường không có chủ nhà trông coi.

Thương lái mua lá mãng cầu biến mất: Cảnh báo đã muộn - Hình 1

Người dân thu gom lá mãng cầu xiêm khi đã phơi xong để bán cho thương lái

Dường như kịch bản thu mua nông sản lạ từ các thương lái Trung Quốc ngày trước đang có xu hướng lặp lại. Và chiêu bài quen thuộc của những thương lái này vẫn là mua giá cao ngất ngưởng, tung tin mua với số lượng lớn và bỗng dưng biến mất làm nông dân ôm hận.

Trước đây ở ĐBSCL cũng từng xảy ra trường hợp thương lái lạ mặt đến tìm thu mua lá khoai mì (sắn); lá, thân cây bần ổi với giá cao ngất ngưởng rồi sau một thời gian thu mua thì họ biến mất để bà con nông dân điêu đứng.

Rồi vụ thương lái Trung Quốc thu gom lá trầu và cà gai leo trên địa bàn 2 huyện An Lão và Hoài Nhơn (Bình Định) làm người dân địa phương hám lợi, đổ xô đi khai thác 2 loại cây này một cách triệt để.

Và mới đây nhất, người dân tại xã Gia Canh, huyện Định Quán (Đồng Nai) đổ xô đi bán lá điều khô với giá thu mua 1.200 đồng một kg mà không biết thương lái mua để làm gì.

Liên quan đến sự việc, chuyên gia nông nghiệp, GS Võ Tòng Xuân cho biết, ý đồ của Trung Quốc khi ồ ạt thu mua các loại nông sản của Việt Nam là muốn phá hoại kinh tế, và sự quản lý chưa chặt chẽ của chính quyền địa phương là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Theo Thanh Giang (Tổng hợp)

Đất Việt

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam shipper bị hành hung: Gia cảnh khó khăn, 2 vợ chồng mới đến Hà Nội làm thuêNam shipper bị hành hung: Gia cảnh khó khăn, 2 vợ chồng mới đến Hà Nội làm thuê
19:28:03 11/02/2025
Nhân chứng bức xúc: Dù được xin lỗi, tài xế ô tô Lexus vẫn hành hung nam shipperNhân chứng bức xúc: Dù được xin lỗi, tài xế ô tô Lexus vẫn hành hung nam shipper
16:00:05 11/02/2025
Tìm người bỏ lại ô tô trên trên cầu Bính, nghi nhảy sông tự tửTìm người bỏ lại ô tô trên trên cầu Bính, nghi nhảy sông tự tử
09:49:33 11/02/2025
Vượt xe công nông, 2 người đi xe máy bị ô tô tải cán tử vongVượt xe công nông, 2 người đi xe máy bị ô tô tải cán tử vong
19:25:34 11/02/2025
Hà Nội cấm ô tô trên 16 chỗ vào khu vực hồ Gươm, phố cổHà Nội cấm ô tô trên 16 chỗ vào khu vực hồ Gươm, phố cổ
10:31:19 11/02/2025
Thông tin mới vụ tài xế ô tô không vượt đèn đỏ để nhường đường xe cấp cứuThông tin mới vụ tài xế ô tô không vượt đèn đỏ để nhường đường xe cấp cứu
20:12:21 12/02/2025
Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ nam shipper bị tài xế ô tô Lexus hành hungHà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ nam shipper bị tài xế ô tô Lexus hành hung
21:44:11 11/02/2025
Phó chủ tịch xã Long Châu lên tiếng về hình ảnh nghi chơi bài ăn tiềnPhó chủ tịch xã Long Châu lên tiếng về hình ảnh nghi chơi bài ăn tiền
23:09:39 11/02/2025

Tin đang nóng

Lễ gia tiên Vũ Cát Tường và bạn đời: Gia thế khủng của cô dâu được hé lộ, thái độ bố mẹ gây chú ýLễ gia tiên Vũ Cát Tường và bạn đời: Gia thế khủng của cô dâu được hé lộ, thái độ bố mẹ gây chú ý
19:13:23 12/02/2025
Tin dữ dồn dập cho chồng cũ Từ Hy ViênTin dữ dồn dập cho chồng cũ Từ Hy Viên
19:20:57 12/02/2025
Cặp đôi Vbiz hot nhất hiện tại lộ clip hẹn hò từ 8 tháng trước, nhà trai nói đúng một câu lộ rõ sự nuông chiềuCặp đôi Vbiz hot nhất hiện tại lộ clip hẹn hò từ 8 tháng trước, nhà trai nói đúng một câu lộ rõ sự nuông chiều
23:07:18 12/02/2025
Full HD ảnh lễ đường hot nhất hôm nay: Vũ Cát Tường hôn vợ cực ngọt, bật khóc khiến cô dâu phải làm 1 điềuFull HD ảnh lễ đường hot nhất hôm nay: Vũ Cát Tường hôn vợ cực ngọt, bật khóc khiến cô dâu phải làm 1 điều
20:39:55 12/02/2025
Chị đẹp Vbiz công khai bạn trai mới sau khi tình trẻ gây ầm ĩ với 1 Hoa hậu?Chị đẹp Vbiz công khai bạn trai mới sau khi tình trẻ gây ầm ĩ với 1 Hoa hậu?
19:18:13 12/02/2025
Náo loạn tin T.O.P tái hợp BIGBANG sau 2 năm cắt đứt liên lạc, YG và đại diện của nam rapper lên tiếngNáo loạn tin T.O.P tái hợp BIGBANG sau 2 năm cắt đứt liên lạc, YG và đại diện của nam rapper lên tiếng
22:19:19 12/02/2025
Hồ Quỳnh Hương bắt được hoa cưới trong lễ thành đôi của Vũ Cát TườngHồ Quỳnh Hương bắt được hoa cưới trong lễ thành đôi của Vũ Cát Tường
20:23:39 12/02/2025
Hòa Minzy: Không chăm em được một đời thì đừng cưới!Hòa Minzy: Không chăm em được một đời thì đừng cưới!
23:20:48 12/02/2025

Tin mới nhất

Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

20:25:05 12/02/2025
Theo camera hành trình trên xe ô tô ghi lại, thời điểm này chiếc Lexus RX350 màu trắng đi từ phố Nguyễn Hoàng rẽ vào ngõ số 2. Đây là con ngõ rộng chỉ vừa đủ 2 ô tô tránh nhau và thêm khoảng trống nhỏ cho xe máy.
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông di chuyển chậm và suy yếu dần

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông di chuyển chậm và suy yếu dần

19:57:45 12/02/2025
Theo các chuyên gia khí tượng, áp thấp nhiệt đới mặc dù không mạnh nhưng kết hợp với không khí lạnh có thể gây ra gió mạnh, dông lốc và sóng lớn, ảnh hưởng đến tàu thuyền hoạt động trên các vùng biển nguy hiểm.
Hà Nội: Cháy tòa nhà thương mại, cảnh sát giải cứu 30 người

Hà Nội: Cháy tòa nhà thương mại, cảnh sát giải cứu 30 người

14:23:30 12/02/2025
Tòa nhà thương mại CTM Complex cao 21 tầng ở Q.Cầu Giấy (Hà Nội) xảy ra hỏa hoạn ở tầng 4 khiến hàng trăm người hoảng loạn.
Đàn chim lạ nghìn con xuống phá ruộng lúa của người dân ở Hà Tĩnh

Đàn chim lạ nghìn con xuống phá ruộng lúa của người dân ở Hà Tĩnh

13:40:44 12/02/2025
Đàn chim lạ hàng nghìn con bất ngờ sà xuống ruộng, nhổ lúa, giẫm nát nhiều diện tích sản xuất lúa mùa của người dân ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).
Vụ 1 phụ nữ chết cháy bất thường: Do người chồng tạt xăng

Vụ 1 phụ nữ chết cháy bất thường: Do người chồng tạt xăng

08:15:28 12/02/2025
Ngày 11-2, Công an tỉnh Quảng Ngãi phát thông báo kết quả điều tra bước đầu khiến 1 phụ nữ bị chết cháy, xảy ra rạng sáng ngày 8-2 tại xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.
3 vấn đề pháp lý vụ chàng trai cùng lúc đính hôn hai cô gái ở Quảng Nam

3 vấn đề pháp lý vụ chàng trai cùng lúc đính hôn hai cô gái ở Quảng Nam

07:49:15 12/02/2025
Theo điều 5 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, pháp luật nghiêm cấm hành vi kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với nhiều người cùng lúc, nhằm bảo vệ chế độ hôn nhân một vợ một chồng.
Mua khỉ nấu cao, người đàn ông bị xử phạt 390 triệu đồng

Mua khỉ nấu cao, người đàn ông bị xử phạt 390 triệu đồng

07:29:47 12/02/2025
Theo UBND tỉnh Nghệ An, ông Công đã vận chuyển 2 cá thể khỉ mặt đỏ và 1 cá thể khỉ mặt vàng (đã chết). Ba con khỉ thuộc nhóm IIB, thuộc danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.
Lời nhắn của nữ sinh bỏ nhà từ mùng 5 Tết khiến người mẹ hoang mang

Lời nhắn của nữ sinh bỏ nhà từ mùng 5 Tết khiến người mẹ hoang mang

07:21:32 12/02/2025
Rời nhà đi cùng người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh Quàng Hương G. (17 tuổi ở TP Sơn La, tỉnh Sơn La) vẫn chưa cung cấp địa chỉ cụ thể để người nhà đến đón khiến gia đình vô cùng lo lắng.
Người đi xuất khẩu lao động có cơ hội được hưởng lương hưu

Người đi xuất khẩu lao động có cơ hội được hưởng lương hưu

07:09:13 12/02/2025
Trong dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHXH về BHXH bắt buộc, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất phương án tính lương hưu đối với người lao động đã tham gia BHXH tại nước ngoài.
Tai nạn liên hoàn 3 xe tải ở Bình Định, 5 người bị thương

Tai nạn liên hoàn 3 xe tải ở Bình Định, 5 người bị thương

06:50:02 12/02/2025
Tai nạn liên hoàn giữa 3 xe tải trên tuyến tránh Quốc lộ 1A qua thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) khiến 5 người bị thương.
Chủ biệt thự 'đẹp nhất Cà Mau' kiện chính quyền

Chủ biệt thự 'đẹp nhất Cà Mau' kiện chính quyền

23:08:06 11/02/2025
Tối nay (11/2), ông Hồ An Tập (42 tuổi) - chủ biệt thự đẹp nhất Cà Mau cho biết vừa khởi kiện UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) và Chủ tịch thành phố
Người mẹ khóc ròng khi con trai mất tích, liên tục bị gọi điện đòi tiền chuộc

Người mẹ khóc ròng khi con trai mất tích, liên tục bị gọi điện đòi tiền chuộc

22:40:28 11/02/2025
Nghe tin con trai nghi bị lừa qua Campuchia, bà Rơ Mah Psem (Gia Lai) đau khổ, khóc cạn nước mắt. Do hoàn cảnh gia đình nghèo khó, người anh đã viết đơn cầu cứu cơ quan chức năng vì không có tiền chuộc.

Có thể bạn quan tâm

Lê Dương Bảo Lâm - Lê Giang nói xấu Trấn Thành, sự thật là gì?

Lê Dương Bảo Lâm - Lê Giang nói xấu Trấn Thành, sự thật là gì?

Hậu trường phim

23:12:48 12/02/2025
Mới đây, Lê Dương Bảo Lâm đăng tải đoạn clip có dòng chia sẻ: Jessica và Jennier nấu xói đạo diễn lên trang cá nhân và gây xôn xao dư luận bởi những tiết lộ vô cùng hài hước.
Phim trở thành trò cười vì chỉ bán được 1 vé, netizen ngao ngán "ai đi coi là gặp vận đen đầu năm"

Phim trở thành trò cười vì chỉ bán được 1 vé, netizen ngao ngán "ai đi coi là gặp vận đen đầu năm"

Phim châu á

23:10:27 12/02/2025
Phim có thành tích kém cỏi, cuối cùng chỉ có 230 người đi xem với doanh thu hơn 8.000 NDT, ngày đầu tiên phim chỉ bán được 1 vé.
Asencio và khoảnh khắc định mệnh tại Champions League

Asencio và khoảnh khắc định mệnh tại Champions League

Sao thể thao

23:06:33 12/02/2025
Real Madrid có một đêm Champions League đầy cảm xúc tại Etihad, nơi họ không chỉ thắngMan City mà còn chứng kiến sự vươn lên của một cái tên triển vọng - Raul Asencio.
"Dispatch Việt Nam" Trường Giang nói 1 câu làm lộ rõ quan hệ của Huỳnh Phương - Khả Như

"Dispatch Việt Nam" Trường Giang nói 1 câu làm lộ rõ quan hệ của Huỳnh Phương - Khả Như

Sao việt

23:03:59 12/02/2025
Từ loạt dấu hiệu công khai đến mập mờ, lại thêm sự đẩy thuyền từ Trường Giang, khán giả càng thêm mong chờ ngày Huỳnh Phương - Khả Như chia sẻ về mối quan hệ hiện tại.
Sao nam phim Việt giờ vàng gây sốt MXH vì diễn hay dã man, xuất hiện 5 phút mà hơn cả bộ phim cộng lại

Sao nam phim Việt giờ vàng gây sốt MXH vì diễn hay dã man, xuất hiện 5 phút mà hơn cả bộ phim cộng lại

Phim việt

22:57:37 12/02/2025
Người vừa giúp Không Thời Gian có cú lội ngược dòng, được khán giả quan tâm hơn dù chỉ lên hình vài phút chính là gương mặt cực quen trên sóng giờ vàng - Doãn Quốc Đam.
Nữ diễn viên nổi điên, quát tháo, trừng phạt chồng chỉ vì 1 chuyện khiến khán giả sốc nặng

Nữ diễn viên nổi điên, quát tháo, trừng phạt chồng chỉ vì 1 chuyện khiến khán giả sốc nặng

Sao châu á

22:22:41 12/02/2025
Nữ diễn viên Yoon Jin Yi vừa gây xôn xao mạng xã hội xứ Hàn khi chia sẻ lên kênh YouTube cá nhân 1 video hé lộ về cuộc sống hôn nhân với ông xã làm trong lĩnh vực tài chính.
Mục đích gây hấn của Kanye West là để quảng bá cho công việc kinh doanh mới?

Mục đích gây hấn của Kanye West là để quảng bá cho công việc kinh doanh mới?

Sao âu mỹ

21:37:58 12/02/2025
Kanye West đang thực hiện một chiến lược truyền thông bẩn để thu hút sự chú ý và tăng doanh số cho các dự án kinh doanh của mình.
Nam quân nhân tử vong do nhiễm não mô cầu

Nam quân nhân tử vong do nhiễm não mô cầu

Sức khỏe

21:05:41 12/02/2025
Người bệnh mất các phản xạ, da lạnh, mạch cảnh không bắt được, không đo được huyết áp, đặc biệt có ban xuất huyết hoại tử toàn thân điển hình của bệnh do màng não cầu.
Người dân TPHCM nô nức đi siêu thị 0 đồng ở ngôi chùa Khmer

Người dân TPHCM nô nức đi siêu thị 0 đồng ở ngôi chùa Khmer

Netizen

20:59:08 12/02/2025
Đại đức Châu Hoài Thái, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ, siêu thị 0 đồng được khai trương tại chùa Candaras (Chantarangsay), phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM, sáng 12/2.
"Hoàng tử tình ca" bị yêu cầu ngừng diễn, cảnh sát giật đứt dây đàn đuổi về khiến 1,5 triệu người bất bình

"Hoàng tử tình ca" bị yêu cầu ngừng diễn, cảnh sát giật đứt dây đàn đuổi về khiến 1,5 triệu người bất bình

Nhạc quốc tế

20:20:42 12/02/2025
Chia sẻ với truyền thông, viên cảnh sát cho biết họ đã từ chối cấp phép cho Ed Sheeran biểu diễn ở khu vực này. Một người dân đã gọi đến đường dây nóng để báo cáo hành vi vi phạm này.
Dương Domic "phát khổ phát sở" vì vóc dáng cao to như người khổng lồ

Dương Domic "phát khổ phát sở" vì vóc dáng cao to như người khổng lồ

Nhạc việt

20:12:08 12/02/2025
Tham gia Anh Trai Say Hi , Dương Domic đã có được ánh hào quang của riêng mình sau nhiều năm ngụp lặn trong showbiz Việt.