Nhà đầu tư bất động sản “né” Tết
Nếu Tết năm ngoái, anh Vinh cho cả gia đình đi du lịch dài ngày thì năm nay đến về quê anh cũng phải tính toán vì không đủ chi phí.
Nắm trong tay khá nhiều tài sản BĐS nhưng anh Vinh, ngụ Tp.Thủ Đức, Tp.HCM, một nhà đầu tư BĐS lại không có tiền mặt. Dòng tiền của anh hiện nằm trong các mảnh bán đất nền, căn hộ chung cư. Thanh khoản không được khiến mấy tháng nay anh Vinh khá kẹt dòng tiền. Trong khi, nghề chính của anh chủ yếu là đầu tư BĐS.
Nếu Tết năm ngoái, anh Vinh cho cả gia đình đi du lịch dài ngày thì năm nay đến về quê anh cũng phải tính toán vì không đủ chi phí. Theo anh Vinh, hiện dòng tiền đầu tư sinh ra trước đó đã cạn kiệt vì suốt nửa năm nay, anh không bán được sản phẩm. Dù không dùng đòn bẩy tài chính để đầu tư BĐS nhưng anh Vinh vẫn vào thế “kẹt” vì tài sản không có thanh khoản, tiền chôn hết vào BĐS. “Có thể Tết năm nay cả gia đình ở lại Tp.HCM để tiết kiệm các chi phí, vì cũng chưa rõ thời điểm nào mới bán được BĐS”, anh Vinh chia sẻ.
Chị H cũng tỏ ra “sợ” Tết vì nguồn tiền sinh ra từ đầu tư BĐS của vợ chồng chị gần như đã tiêu hết. Hiện nguồn thu của chị đến từ quán cafe mở cách đây mấy tháng nhưng thu nhập không đều cũng khiến chị thấp thỏm lo âu. “Trước đây, tôi không phải đau đầu nghĩ đến việc mở quán rồi thức khuya dậy sớm kiếm tiền lẻ như bây giờ. Bởi vì, số tiền có được từ đầu tư BĐS đủ sức cho cả gia đình hưởng thụ các kì du lịch dịp Lễ hoặc cận Tết. Còn bây giờ Tết phải hạn chế đi lại để tiết kiệm chi phí”, chị H chia sẻ.
Dù không đến mức không thể về quê đón Tết nhưng gia đình anh Tr, là một nhà đầu tư chuyên đất nền, hiện sống tại Q.7, Tp.HCM dự kiến tiêu Tết sẽ không thoải mái như mọi năm. Hiện nhà đầu tư này nắm khoảng 6 BĐS nằm rải rác tại Tp.HCM và một số tỉnh lân cận nhưng đều “bất động” nằm chờ thị trường. Trong số đó, có BĐS anh Tr sử dụng đòn bẩy tài chính khoảng 30%. Hiện hàng tháng anh vẫn trả lãi ngân hàng. Theo anh Tr, mọi chi tiêu hiện tại phải tối giản hết sức để đủ chi phí gồng các tài sản, đợi thị trường phục hồi.
Ghi nhận cho thấy, cùng kì năm trước dù dịch Covid-19 nhưng ngay sau đó, thị trường BĐS “bắt nhịp”. Hoạt động đầu tư mua bán BĐS diễn ra khá sôi động. Nhiều nhà đầu tư vừa có khoản tiền dự trữ từ đầu tư trước đó, vừa “lướt sóng” hoặc thanh khoản dự án vào cuối năm 2021, đầu năm 2022. Tình hình cuối năm nay có phần nặng nề hơn khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào trạng thái “tiến thoái lưỡng nan”. Không ít nhà đầu tư đã tiêu hết số tiền có được và đến hiện tại đang cố gồng chi phí và tài sản.
Video đang HOT
Một nhà đầu tư lâu năm chia sẻ, tình trạng nhà đầu tư đuối tài chính có xu hướng tăng dần vào cuối năm 2022. Thời điểm cận Tết, lượng sản phẩm “ngộp” bán ra tăng mạnh nhưng thanh khoản yếu. Điều này đã dẫn đến tình trạng cả môi giới và nhà đầu tư đều gặp khó khăn. Không ít môi giới nghỉ nghề; nhà đầu tư thì linh hoạt đầu tư mảng khác hoặc thất nghiệp. Với những nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính gặp khá nhiều trở ngại về dòng tiền. Thị trường xuất hiện tình trạng bán tháo sản phẩm cũng đến từ những nhà đầu tư này.
“Nhìn chung, nhiều nhà đầu tư đang gặp khó khăn về dòng tiền mặt, mặc dù sở hữu nhiều tài sản BĐS. Sự khó khăn này càng lộ rõ vào thời điểm cận Tết”, nhà đầu tư lâu năm này chia sẻ.
Ở góc nhìn khác, anh Q, một nhà đầu tư có kinh nghiệm đầu tư BĐS hơn 10 năm tại thị trường Tp.HCM và tỉnh lân cận cho hay, hiện nay các nhà đầu tư có kinh nghiệm hơn do đã trải qua nhiều đợt nóng sốt của thị trường BĐS. Vì thế, nguồn tiền dự trữ của họ tốt hơn giai đoạn trước đây. Khó khăn là có thật nhưng sức gồng của nhà đầu tư tốt hơn. “Khi nút thắt tín dụng mở thực sự, các hoạt động đầu tư BĐS sẽ quay trở lại nhanh”, anh Q khẳng định.
Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản tiềm ẩn bất ổn, từ nguy cơ “bong bóng” chuyển sang nguy cơ “suy thoái” .
Ông Trần Khánh Quang: Nhà đầu tư cá nhân có thể cầm cự thêm đến tháng 3/2023 trước đợt "bán tháo" mới
Chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản bây giờ là của người mua. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên nghĩ tới việc sử dụng vốn vay và phải chú ý pháp lý của dự án vì bây giờ không phải thời điểm mua để lướt sóng.
Đầu năm 2022, thị trường bất động sản từ Bắc đến Nam đều lên cơn sốt nóng, giá đất liên tục tăng mạnh. Song, những tác động liên quan tới chính sách tiền tệ đã khiến thị trường đột ngột rơi vào trầm lắng.
Lúc này, thanh khoản trên thị trường bất động sản sụt giảm, người bán nhiều hơn người mua. Không ít nhà đầu tư vì áp lực tài chính chấp nhận giảm giá nhưng vẫn không thoát hàng được. Theo đó, thị trường đổi vai sang người mua "cầm trịch".
Đánh giá về thị trường, chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc công ty đầu tư Bất Động Sản Việt An Hòa cho rằng, quý III/2022 là đỉnh của thị trường bất động sản. Sang quý IV, thị trường đã tuột khỏi đỉnh và đang ở trong giai đoạn rất khó khăn. Lượng giao dịch bất động sản sụt giảm mạnh, giá bất động sản cũng có xu hướng giảm, nhất là tại những vùng sâu vùng xa.
Chuyên gia dẫn chứng, một số khu vực như Đắk Lắk, Đắk Nông, Tây Ninh đã xuất hiện tình trạng giảm giá 10 - 20%.
Nhớ lại quá khứ, đợt khủng khoảng cách đây hơn 10 năm, ông Quang cho biết, phải đến cuối năm 2018, giá bất động sản mới phục hồi bằng đỉnh của tháng 1/2008.
"Ở đợt khủng hoảng lần này cũng có một điểm tương tự, đó là giá bất động sản đang ở mức cao, cung nhiều hơn cầu. Thêm nữa là những lùm xùm liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp khiến nhiều người mất niềm tin vào thị trường", ông Quang nói.
Ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc công ty đầu tư Bất Động Sản Việt An Hòa.
Song, vị chuyên gia cho rằng, ở giai đoạn này, các nhà đầu tư bất động sản đã được tập dượt. Bên cạnh đó, hầu hết các nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản từ năm 2014 đến nay đều có sự tích lũy về tài sản.
Đơn cử, ở giai đoạn 2007 - 2008, mỗi nhà đầu tư chỉ có 1-2 sản phẩm bất động sản. Còn hiện nay, ước tính trung bình một người 40 tuổi đầu tư bất động sản sở hữu ít nhất 3 sản phẩm. Từ năm 2014 đến nay, bất động sản luôn trong xu hướng tăng giá, các nhà đầu tư hầu hết đều có dòng tiền tích lũy.
Do đó, khi khủng hoảng xảy ra, không có một sự hoảng loạn quá lớn mặc dù thị trường xuống rất nhanh và đột ngột. Những bất động sản ở khu vực trung tâm chưa có sự bán tháo, tình trạng này chỉ xảy ra ở một số dự án của một số chủ đầu tư mất thanh khoản, hay ở những khu vực ở xa.
"Trong bối cảnh hiện nay, một số nhà đầu tư cá nhân có thể cầm cự được khoảng 6 tháng, tức là từ nay đến tháng 3/2023. Còn các doanh nghiệp tôi nghĩ là khó cầm cự hơn. Nếu sau tháng 3 mà tình hình không có gì thay đổi, thị trường sẽ có một chuyển biến khác", vị chuyên gia nhận định.
Ông Quang dự đoán, trong thời gian tới, những ai tham gia thị trường sẽ phải "vừa đi vừa dò" và chỉ có thể dự báo được trong ngắn hạn, vì đang có những biến động rất lớn. Bởi thị trường đang đi xuống, mọi thứ chưa có gì rõ ràng, niềm tin chưa trở lại, trái phiếu chưa có hướng giải quyết, lãi suất vẫn tăng.
Trong khi đó, các năm trước, thời điểm Tết Âm lịch rơi vào tháng 2 còn năm nay lại rơi vào tháng 1. Khi room tín dụng của năm mới mở ra thì tháng 1, các doanh nghiệp bắt đầu đi vay ngân hàng để thanh toán lãi vay, thanh toán lương, nhưng năm nay khác.
"Theo dự đoán của tôi, các chủ đầu tư bất động sản từ nửa cuối tháng 12 buộc phải bán bất động sản với giá thấp (cắt lời hoặc cắt lỗ) để có dòng tiền. Tôi cho rằng, đây là thời điểm để xác định đáy đầu tiên của bất động sản. Tiếp tục đến quý I/2023, các doanh nghiệp muốn tái cơ cấu, lúc này, một lượng bất động sản lại tiếp tục được bán ra. Tuy nhiên, mức giảm giá sẽ ít hơn. Tới tháng 6/2023, khi mọi thứ rõ ràng hơn, có thể là tốt lên hoặc xấu đi thì lúc đó mới có thể nhận biết được hình hài của thị trường. Một là đi ngang, hai là đi xuống nhẹ chứ tôi cho rằng thị trường chưa thể đi lên", vị này dự đoán.
Chuyên gia cho biết thêm, đây không phải thời điểm tốt để bán bất động sản nhưng lại là thời điểm tốt để mua vào bởi có không ít sản phẩm được bán ra với mức giá hợp lý. Nhà đầu tư nào chấp nhận rủi ro có thể mua ngay trong tháng 12, còn nếu chờ đợi các chính sách và sự điều tiết của Nhà nước,... thì nên quyết định từ tháng 3 đến tháng 6 năm sau.
Còn đối với các nhà đầu tư muốn tái cơ cấu danh mục, ông Quang khuyến nghị nên bán bớt một bất động sản, chấp nhận chiết khấu 5%, 10%, thậm chí là 20% để có một lượng tiền mặt đảm bảo được sự ổn định trong 12 tháng vì thị trường có khả năng còn đi xuống nữa.
"Thị trường bất động sản bây giờ là của người mua, không phải của người bán. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên nghĩ tới việc sử dụng vốn vay, phải chú ý pháp lý của dự án vì bây giờ không phải thời điểm mua để lướt sóng. Với những người không chuyên nghiệp, theo tôi không nên nhảy vào đầu tư vào lúc này vì không biết giá còn giảm nữa hay không. Còn với những người có nhu cầu mua ở thực, tôi nghĩ thời điểm này cũng là một cơ hội", chuyên gia nói.
Nhà đầu tư săn bất động sản "ngộp": 3 lần ép giá vẫn mua hớ cả trăm triệu đồng Thông tin bất động sản cắt lỗ, giảm giá ngập tràn ở nhiều nơi. Không ít nhà đầu tư bất động sản tự tin sẽ mua được giá hời, song mới ngỡ ngàng mua hớ đến cả trăm triệu đồng. Ảnh minh họa. Thời gian gần đây, thanh khoản trên thị trường bất động sản ghi nhận sự sụt giảm do các chính...
![Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-chui-qua-cua-taxi-tren-cao-toc-tphcm-trung-luong-co-tam-ly-bat-on-600x432-245-7372360-250x180.webp)
![Quán bún Hà Nội xin lỗi vụ bán 1,2 triệu đồng 3 bát bún riêu ngày Tết, nói chỉ là 'hiểu lầm'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/quan-bun-ha-noi-xin-loi-vu-ban-12-trieu-dong-3-bat-bun-rieu-ngay-tet-noi-chi-la-hieu-lam-600x432-386-7369862-250x180.webp)
![Vụ xe ôtô lao xuống mương 7 người tử vong: Công an công bố nguyên nhân ban đầu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/137-nguoi-chet-vi-tai-nan-giao-thong-trong-6-ngay-nghi-tet-600x432-dcf-7369323-250x180.webp)
![11 'quái xế' chạy vào cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu bị phạt 78 triệu đồng5](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/11-quai-xe-chay-vao-cao-toc-nghi-son-dien-chau-bi-phat-78-trieu-dong5-600x432-8dc-7369224-250x180.webp)
![Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tiet-lo-ve-nu-doanh-nhan-o-hai-duong-nhay-xuong-ho-cuu-3-chau-be-600x432-039-7371920-250x180.webp)
![CSGT hú còi mở đường cho xe chở người bị điện giật nguy kịch đi cấp cứu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/csgt-hu-coi-mo-duong-cho-xe-cho-nguoi-bi-dien-giat-nguy-kich-di-cap-cuu-600x432-4b1-7367544-250x180.webp)
![Thông tin về ô tô 'tự di chuyển' ở sân bay Tân Sơn Nhất](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/thong-tin-ve-o-to-tu-di-chuyen-o-san-bay-tan-son-nhat-600x432-e06-7367498-250x180.webp)
![Lọ Lem diện áo nhỏ xíu, nhún nhảy hút triệu view, còn được bố ruột làm điều này!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/lo-lem-dien-ao-nho-xiu-nhun-nhay-hut-trieu-view-con-duoc-bo-ruot-lam-dieu-nay-600x432-5ce-7371557-250x180.webp)
![Mới sinh con 3 tháng, người mẹ trẻ không có đối thủ trên sới vật](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/moi-sinh-con-3-thang-nguoi-me-tre-khong-co-doi-thu-tren-soi-vat-600x432-70d-7371263-250x180.webp)
![Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/di-nguoc-chieu-tren-cao-toc-nu-tai-xe-bi-phat-19-trieu-dong-600x432-1b9-7371986-250x180.webp)
![Drama Bộ Tứ Báo Thủ nghi thuê 2 tỷ dàn dựng, người tiết lộ xuất hiện công khai?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/drama-bo-tu-bao-thu-nghi-thue-2-ty-dan-dung-nguoi-tiet-lo-xuat-hien-cong-khai-600x432-eea-7372715-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/dang-cong-hoa-tai-thuong-vien-my-cong-bo-ke-hoach-ngan-sach-600x432-14e-7374475-250x180.webp)
Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội
![Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nu-sinh-son-la-17-tuoi-mat-tich-gia-dinh-nhan-tin-con-gai-o-can-tho-600x432-8cb-7374236-250x180.webp)
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ
![Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lat-xe-khach-tai-phu-yen-khien-3-nguoi-chet-nhieu-nguoi-bi-thuong-600x432-d12-7374048-250x180.webp)
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương
![Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nguoi-phu-nu-tim-duoc-gia-dinh-sau-32-nam-bi-lua-ban-sang-trung-quoc-600x432-14e-7373809-250x180.webp)
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc
![Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bon-tran-dong-dat-lien-tiep-trong-sang-nay-o-kon-tum-600x432-6cb-7373805-250x180.webp)
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum
![Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vu-khe-co-gian-cao-toc-bi-bung-nhieu-xe-no-lop-cuc-duong-bo-chi-dao-nong-600x432-017-7373803-250x180.webp)
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng
![Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/thu-truong-bo-cong-an-toi-pham-tren-khong-gian-mang-la-van-de-nan-giai-600x432-57b-7373688-250x180.webp)
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải
![Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tai-nan-chet-nguoi-o-duong-sat-tai-dong-nai-tau-hoa-te-liet-gan-mot-gio-600x432-cc0-7373680-250x180.webp)
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ
![Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/xe-tai-dong-lanh-tong-vo-dai-phan-cach-tren-quoc-lo-phu-xe-tu-vong-600x432-81e-7373676-250x180.webp)
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo
![Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ly-do-can-nha-chay-thiet-hai-50-trieu-chu-trinh-bao-400-trieu-dong-600x432-b45-7373667-250x180.webp)
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng
![Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tong-truc-dien-vao-o-to-ban-tai-2-nguoi-di-xe-may-tu-vong-tai-cho-600x432-618-7373495-250x180.webp)
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ
![Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bung-khe-co-gian-cao-toc-qua-thanh-hoa-nhieu-o-to-bi-no-lop-600x432-1fc-7373474-250x180.webp)
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp
Có thể bạn quan tâm
![Pep Guardiola xin lỗi Grealish](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/pep-guardiola-xin-loi-grealish-600x432-a28-7374482-250x180.webp)
Pep Guardiola xin lỗi Grealish
Sao thể thao
22:57:06 08/02/2025![Kaity Nguyễn: "Không yêu là mình đang mất đi một món ngon rồi"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/kaity-nguyen-khong-yeu-la-minh-dang-mat-di-mot-mon-ngon-roi-600x432-69c-7374479-250x180.webp)
Kaity Nguyễn: "Không yêu là mình đang mất đi một món ngon rồi"
Sao việt
22:54:59 08/02/2025![Ukraine đổi chiến lược trong xung đột với Nga giữa lúc Tổng thống Trump thúc đẩy ngừng bắn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/dam-da-ban-sac-viet-nam-tai-le-hoi-da-van-hoa-o-australia-600x432-091-7374472-250x180.webp)
Ukraine đổi chiến lược trong xung đột với Nga giữa lúc Tổng thống Trump thúc đẩy ngừng bắn
Thế giới
22:16:08 08/02/2025![Hoàng Kim Ngọc: Lao vào lửa, nhảy xuống sông, treo cổ vì vai diễn tôi đều chơi tất](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/hoang-kim-ngoc-lao-vao-lua-nhay-xuong-song-treo-co-vi-vai-dien-toi-deu-choi-tat-600x432-887-7374464-250x180.webp)
Hoàng Kim Ngọc: Lao vào lửa, nhảy xuống sông, treo cổ vì vai diễn tôi đều chơi tất
Hậu trường phim
22:08:46 08/02/2025![Hành động đẹp của hoa hậu H'Hen Niê](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/hanh-dong-dep-cua-hoa-hau-hhen-nie-600x432-ab5-7374454-250x180.webp)
Hành động đẹp của hoa hậu H'Hen Niê
Tv show
21:52:20 08/02/2025![Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/taylor-swift-cho-ban-than-blake-lively-ra-ria-giua-scandal-on-ao-the-gioi-600x432-eaa-7374445-250x180.webp)
Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?
Sao âu mỹ
21:41:11 08/02/2025![Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/theo-phong-thuy-dem-giao-thua-du-5-trai-trong-nha-gia-chu-khong-bao-gio-so-ngheo-kho-600x432-2e8-7374440-250x180.webp)
Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó
Trắc nghiệm
21:12:07 08/02/2025![Con FOMO đòi mua Baby Three, mẹ từ chối vì "300k bằng 2 ngày công của mẹ, 2 ngày mua thức ăn cho cả nhà" bỗng bị chỉ trích ngược](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/con-fomo-doi-mua-baby-three-me-tu-choi-vi-300k-bang-2-ngay-cong-cua-me-2-ngay-mua-thuc-an-cho-ca-nha-bong-bi-chi-trich-nguoc-600x432-647-7374435-250x180.webp)
Con FOMO đòi mua Baby Three, mẹ từ chối vì "300k bằng 2 ngày công của mẹ, 2 ngày mua thức ăn cho cả nhà" bỗng bị chỉ trích ngược
Netizen
21:09:33 08/02/2025![Vừa mua 10 chỉ vàng lấy vía ngày Thần Tài phải quay ngược ra tiệm bán gấp vì chồng nhìn thẳng vào mặt hỏi 1 câu](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vua-mua-10-chi-vang-lay-via-ngay-than-tai-phai-quay-nguoc-ra-tiem-ban-gap-vi-chong-nhin-thang-vao-mat-hoi-1-cau-600x432-893-7374424-250x180.webp)
Vừa mua 10 chỉ vàng lấy vía ngày Thần Tài phải quay ngược ra tiệm bán gấp vì chồng nhìn thẳng vào mặt hỏi 1 câu
Góc tâm tình
20:47:04 08/02/2025![Mỹ nam phim top 1 Việt Nam bị "phốt", bỏ theo dõi gấp 50 tài khoản nhạy cảm xoá dấu vết](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/my-nam-phim-top-1-viet-nam-bi-phot-bo-theo-doi-gap-50-tai-khoan-nhay-cam-xoa-dau-vet-600x432-a1e-7374404-250x180.webp)