Nhà của mẹ

Cuối cùng, không tìm ra giải pháp nào tốt hơn, Kim đành gửi mẹ vào sống tại một nhà dưỡng lão tư.

Tại các nước phương Tây, người già vào sống trong nhà dưỡng lão là chuyện bình thường, nhưng với não trạng đa số người Việt chưa quen như vậy. Dẫu với lý do gì, đưa cha mẹ già vào nhà dưỡng lão – dù tiện nghi cao cấp như khách sạn – vẫn là điều khó chấp nhận, khó cảm thông. Ngay chính Kim cũng nghĩ thế, chỉ là ‘lực bất tòng tâm’.

Trước kia, cha mẹ Kim sống ở miền quê, còn Kim được gửi lên thành phố học rồi lấy vợ, lập nghiệp ở đây. Khi cha mất, Kim nhiều lần muốn mẹ lên ở cùng gia đình nhỏ của anh, nhưng bà từ chối. Nếu năm ngoái, mái nhà và mảnh vườn nhỏ không rơi vào quy hoạch làm khu du lịch sinh thái, mẹ Kim chẳng bao giờ rời bỏ sông nước vùng quê đã gắn bó mấy đời. Cũng có thể bà ngại bất hòa do va chạm “mẹ chồng nàng dâu”. May mắn, chuyện đó không xảy ra ở nhà Kim.

Nhà của mẹ - Hình 1

Minh họa: Hoàng Tường.

Vợ Kim hiền lành lại hiểu biết. Tính chị ngăn nắp, hơi cầu toàn nhưng mẹ chồng có bừa bãi, chị cũng chỉ lẳng lặng thu dọn, không giận dỗi, không than van, không bắt bẻ. Kể ra con dâu như thế cũng… hiếm.

Ít lâu sau xảy ra chuyện: Hôm đó, mẹ Kim ở nhà một mình. Có đôi nam nữ gọi cửa, xưng là nhân viên một hãng điện tử Nhật, vừa mời vừa ép bà mua các món hàng công ty đang bán giá “siêu khuyến mãi”. Dù bà cụ đay đảy chối, hai nhân viên vẫn nấn ná ngồi lại nhiều giờ, kiên trì và nhiệt tình thuyết phục một cách vô ích.

Đến khi cả hai bỏ đi rồi, mẹ Kim mới tá hỏa vì chiếc xe tay ga con dâu mới mua dựng ở góc nhà, thêm laptop rồi cả đồng hồ treo tường đều đồng loạt biến mất, như có phép… tàng hình. Đôi nam nữ làm cách nào lấy những thứ ấy đi ngay trước mắt mà bà cụ không hề hay biết? Chuyện như đùa!

Dù vợ chồng Kim không trách, còn an ủi rằng: may mắn kẻ xấu chỉ tham của chứ chưa hại người, mẹ Kim cũng không bớt dằn vặt, ân hận tự trách mình không thôi.

Sau sự cố ấy, trước khi đi làm, vợ chồng Kim cẩn thận vấn đề cửa nẻo hơn. Nhưng phần mẹ biết tính thế nào đây? Nhốt mẹ bên trong cánh cửa khóa kín, Kim thấy lo lắng bất an, mà để mẹ cả ngày thơ thẩn một mình ngoài sân, anh càng không đành lòng. Trong khi trò lừa đảo của kẻ gian bây giờ ngày thêm tinh vi, táo tợn, thành hiểm họa khó lường cho một người già thật thà như mẹ Kim.

Do đó, theo tư vấn từ bạn bè, Kim bất đắc dĩ phải gửi mẹ vào một nhà dưỡng lão, khi chẳng còn giải pháp nào tốt hơn. Mẹ Kim cũng hiểu thế nên không trách, chỉ tiếc nhớ mái nhà và mảnh vườn nhỏ bị quy hoạch khiến bà phải xa quê mãi mãi. Nơi đấy, từ ngày cha Kim mất, bà sống một mình mà không hề đơn độc, đã có tình làng nghĩa xóm chan hòa. Từ khóm sả, bụi ớt hay con vịt, con gà cũng hiền lành chơn chất, cũng gắn bó thân thương.

***

Căn phòng của mẹ Kim khá rộng, rất thoáng mát và đầy đủ tiện nghi, gồm ba giường tất cả. Sợ buổi đầu mẹ khó thích nghi với người lạ, Kim chọn phòng đơn một giường nhưng bà từ chối, bảo có vài người ở cùng trò chuyện sẽ vui hơn.

Hai người kia: bà Hường và bà Nhan, đều lớn hơn mẹ Kim vài tuổi. Tính bà Nhan trầm lặng, rất ít nói nhưng -như luật bù trừ – lại hay thở dài, mà thở dài rõ to mới khổ chứ! Cả mẹ Kim và bà Hường mỗi khi nghe tiếng thở dài sườn sượt ấy cũng buồn thấm thía nhưng không nỡ kêu ca hay trách móc, thông cảm tâm trạng bạn chung phòng u uất lắm mới phát tiết ngôn ngữ rên xiết không lời. Người ta kể, bà Nhan vào đây hơn hai năm mà không có ai đến thăm. Trong khi ban giám đốc vẫn nhận đúng hạn mọi chi phí cho bà từ một tài khoản nào đó thanh toán trực tuyến.

Tính bà Hường khác hẳn: sôi nổi, nói nhiều và thích ngân nga vài câu vọng cổ ngọt như đường.

Bà Hường tâm sự rằng, thời trẻ bà là nghệ sĩ cải lương thanh sắc vẹn toàn, vì tin lời ngon ngọt của một đại gia mà lấy y làm chồng. Cô đào trẻ không màng tài sản của đại gia, chỉ đặt điều kiện được tiếp tục theo nghề. Y đã sốt sắng và long trọng thề hứa.

Cưới xong vài tháng, lời hứa vỗ cánh bay. Tối tối, y hậm hực chứng kiến cô vợ trẻ tay ôm mắt liếc đong đưa bên chàng diễn viên chính. Y nghi ngờ “tuồng giả tình thật”. Y ghen. Y đay nghiến. Rồi y cấm đoán…

Thương bào thai mới tượng hình, đào Hường không nỡ nói lời chia tay. Đã không thể bỏ chồng thì phải bỏ nghề bởi chồng cô có để yên cho anh diễn viên nào đóng cùng vợ mình đâu! Bất kể đó là vai chồng, tình lang, anh em hay… cha của đào Hường.

Có nhà tâm lý nào đó đã khuyên: để giữ gia đình đầm ấm, giữa vợ và chồng phải có một người chịu hy sinh “bỏ mất mình” đi. Cô đào Hường đã nhượng bộ, đã lùi lại, đã tự vùi chôn tên tuổi đang thời khởi sắc. Và một khi phải từ bỏ đam mê rồi, cô như sống thân phận ai khác chứ đâu còn là chính mình nữa! Cuộc sống ức chế và nhạt nhẽo!

Đền bù phần nào cho bà Hường là con trai – đứa con mà để giữ cha cho nó, bà đã hy sinh nghề nghiệp – rất hiếu thảo, thương yêu bà. Chỉ đến khi anh cưới vợ thì sự thể mới khác: nàng dâu mẹ chồng “nghịch” nhau nên thường xuyên lục đục, căng thẳng đến độ tưởng chừng… “không đội trời chung”!

Đấy là lý do con trai bà Hường gửi mẹ vào nhà dưỡng lão này. Anh muốn tuổi già của mẹ được bình yên, bớt dậy sóng.

Thường xuyên đi công tác xa nên số lần anh đến thăm mẹ hiếm hoi. Nhớ con, bà Hường chỉ biết diễn tả nỗi lòng người mẹ qua những câu vọng cổ lâm li bi đát. Sáng chiều đều nhớ nên sáng chiều đều ca.

Vì thế, ở phòng này, mẹ Kim là người hạnh phúc nhất, được con cháu đến thăm thường xuyên. Lần nào vợ chồng Kim cũng mua nhiều quà, ở lại chơi rất lâu trước ánh mắt vừa thèm thuồng vừa ganh tỵ của hai bà già chung phòng.

Thấy mẹ ở đây vui và khỏe mạnh, Kim tạm yên tâm. Nhưng khi trở về nhà mình, anh lại chạnh lòng không hiểu được vì sao ngôi nhà rộng lớn của anh lại không có nổi một chỗ cho mẹ? Sớm có ngày đưa mẹ về sống với mình mới là tâm nguyện của anh.

***

Ngày nghỉ hôm nay, Kim đưa vợ con đến thăm mẹ từ sớm. Vợ anh đem theo nhiều món ăn ngon mời hai bà bạn già của mẹ cùng ăn trưa. Mọi người vui vẻ, gần gũi và ấm áp. Để giúp vui, bà Hường ca một trích đoạn tuồng Nghêu Sò Ốc Hến còn bà Nhan vẫn ít góp chuyện nhưng cười luôn, bỏ quên tiếng thở dài u uất thường ngày.

Thằng bé con của vợ chồng Kim đã quen thuộc chốn này, không còn sợ sệt giấu mặt sau lưng mẹ hay lấm lét nhìn trộm bà Hường và bà Nhan. Chán leo lên từng giường nhún nhảy rồi thì nó tung tăng ra sân chạy mấy vòng, thám hiểm các bụi cây xanh tươi, khám phá các khóm hoa rực rỡ. Đến phòng nào, nó cũng tò mò thò đầu nghếch mắt nhìn vào, hiếu kỳ và thích thú.

Lúc mẹ gọi ra về, thằng bé dùng dằng muốn ở lại thêm. Nó nắm tay bà nội lôi tuồn tuột ra tới cổng.

Trước khi lên xe, thằng bé còn ngoẹo cổ nhìn lại khắp lượt rồi hồn nhiên gọi Kim:

- Ba ơi, nhà của bà nội đẹp quá! Con thích lắm…

Thấy Kim im lặng, vợ anh tưởng chồng không nghe. Chị cười, nhắc lại:

- Này anh, con nó đang khen “nhà của mẹ” đẹp kìa…

Câu nói vô tình của vợ con khiến Kim se lòng. Anh chợt nhớ một câu của ai đó mà anh đã đọc: “Nhà của mẹ luôn là nhà của con nhưng nhà của con không phải là nhà của mẹ”…

Kim bùi ngùi nghĩ, nếu nhà dưỡng lão này đúng là “nhà của mẹ”, chắc chắn mẹ anh không bao giờ mong muốn rồi đây nó cũng sẽ là “nhà của con” mình!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngọc Trinh mất điểm, tuột dốc hình ảnh vì liên tục hành động gây sốc: Quay clip thô tục, công khai sở thích đồ 18+00:15Clip: Binz bắn rap bên Soobin nhưng sao cứ mất tập trung, hoá ra mắt cứ dán chặt vào Châu Bùi tại hàng ghế khách mời Fashion Week00:192 nàng hậu chân dài nhất nhì Vbiz Đỗ Thị Hà - Lương Thuỳ Linh chung khung hình, tân Hoa hậu lộ body gầy gò sau 2 tuần00:13Rain, Kim Tae Hee tình tứ trên giường ngủ00:31“Sugar baby” khiến Quang Minh ly hôn “ngon” cỡ nào02:00Lê Bống chụp ảnh body nóng bỏng mắt cạnh bạn thân, ngồi lên đùi nhau tạo dáng 'nhạy cảm'00:12Khoảnh khắc 'tình bể bình' giữa các sao nữ Trung Quốc gây sốt00:16Thực hư clip CSGT TP.HCM bị đánh tới tấp khi thổi phạt người chạy ngược chiều03:06Cô gái xác lập kỷ lục ghi nhớ 1.000 cuốn sách tại 'Siêu Trí Tuệ Việt Nam': Từng tham gia Đường lên đỉnh Olympia10:35Á hậu 1 Phương Anh bị team qua đường "tóm gọn" khoảnh khắc ngủ gục tại sự kiện, biểu cảm chữa ngượng chiếm spotlight00:257 tháng làm nên đôi bạn mỹ nhân hot nhất Vbiz: Ngọc Trinh chi trăm triệu làm quen, ở bên bảo vệ và cũng dính thị phi bên Chi Pu04:34Phim bị cấm khắp thế giới vì cảnh nóng bạo lực sắp ra mắt bản "full không cắt", netizen khiếp đảm: "Bản che còn không xem nổi!"02:03Sao Việt bị người yêu lừa đảo: Sam mất 60 tỷ, Liêu Hà Trinh bay cả tình lẫn tiền10:054 điểm chính cần lưu ý trong 2 tập cuối 'Bạn trai tôi là hồ ly': Cái kết có hậu hay quá khứ lặp lại?00:312 hình ảnh khó quên tại COSMO 2020: Quan Hiểu Đồng mặc váy "bánh trứng hành", Na Na bị so sánh như chim cánh cụt00:163 học sinh làm mũ chống dịch Covid-19 được Thủ tướng và WHO khen ngợi00:45Song Hye Kyo: 'Mẹ là nguồn hỗ trợ lớn nhất cho tôi'00:12Tật xấu của người đàn ông quốc tế quyến rũ nhất năm 202000:20'Sao Nhập Ngũ 2020': Diệu Nhi 'lầy lội' mang hơn trăm món đồ, Dương Hoàng Yến 'quỳ lạy' vì bị Kỳ Duyên 'knock out' bằng một chân05:08Quy trình lấy trứng cá đắt nhất thế giới 02:18

Tiêu điểm

Đám hỏi đang tổ chức linh đình, mẹ tôi bỗng xuất hiện rồi quậy tung khiến nhà trai kéo nhau về sạch
18:36:40 03/12/2020
Đột nhiên có chiếc váy ngủ được gửi tới, tôi bị chồng nghi ngờ, 2 vợ chồng đang cãi nhau thì ngơ người khi biết người tặng
18:20:44 03/12/2020
Đang ngồi khóc lóc với mẹ thì anh trai về, tôi chột dạ sợ hãi ngờ đâu câu đầu tiên anh nói làm tôi giật mình sững sờ
18:08:13 03/12/2020
Yêu đương 7 năm mặn nồng, sâu nặng, nàng 9x quyết định kết thúc chuyện tình...sau 3 ngày về quê người yêu làm đám giỗ
20:28:27 04/12/2020
Ruồng rẫy vì vợ khó đậu thai nhưng 2 năm sau cuộc hội ngộ "4 mặt" với câu nói của vợ cũ mới khiến anh ta "sống không bằng chết"
16:11:06 03/12/2020
Trót mang bầu với bạn trai, tôi định bỏ còn anh ấy nhất quyết giữ, tưởng ý tốt nào ngờ tờ giấy trong ngăn kéo tố cáo tất cả
18:04:45 03/12/2020
Mẹ chồng chê con dâu 'ăn tiêu phá mả', đưa bao nhiêu tiền cũng hết, chị vợ liền lấy ra thứ này khiến bà im bặt
17:34:09 03/12/2020
Chuyện tày trời của con rể lộ ra qua chiếc điện thoại cũ
18:13:55 03/12/2020
Rủ bạn đến nhậu suốt đêm, hôm sau tỉnh dậy, tôi bàng hoàng khi thấy vợ con 'biến mất', chén bát vỡ tung tóe và cái tivi cũng bị đập tan
16:14:04 03/12/2020
Con cá trên bàn ăn phá hỏng cuộc hôn nhân 5 năm và bài học dành cho phụ nữ: Có một kiểu đàn ông dù tốt đến mức nào cũng đừng nên kết hôn!
17:54:45 03/12/2020

Thông tin đang nóng

"Mỹ nhân 700 tỷ" mỗi lần tái xuất với trang phục "tội lỗi" lại khiến dân mạng dậy sóng
21:38:26 04/12/2020
Bóc phong bì sau tiệc cưới, cô dâu 'sốc nặng' vì bàn đi đủ 6 người mà 5 phong bì rỗng, chiếc còn lại 400k
22:50:55 04/12/2020
Bóc giá sneaker Binz mang mỗi chân một mẫu lên sân khấu trình diễn để gặp Châu Bùi, 'chịu chơi' không ai bằng!
23:10:00 04/12/2020
Ra đường thấy người lạ mặc sơ mi nhăn nhúm, thanh niên quy chụp 'bạn bê bối' lập tức nhận về chỉ trích: 'Thứ vô duyên'
22:41:26 04/12/2020
Cảm giác sau khi tiêm vaccine Covid-19
22:38:19 04/12/2020
Loạt ảnh hậu trường 'vạch trần' sắc vóc thật của U50 Choi Ji Woo sau nửa năm sinh con đầu lòng
22:37:26 04/12/2020
Á hậu Phương Nga dắt chó triệu đô đầy nóng bỏng cạnh Yaya Trương Nhi hoá Marilyn Monroe trên thảm đỏ show NTK LONG NG
22:38:06 04/12/2020
Cộng đồng truy tìm tài xế xe ôm công nghệ lấy trộm điện thoại của người bị tai nạn giao thông
22:53:25 04/12/2020
Rapper Wowy mặc trang phục “cực dị”, hội ngộ HLV Rap Việt Suboi, Karik trên thảm đỏ Tuần lễ thời trang
23:47:31 04/12/2020
Điều tra vụ nam streamer phát sóng trực tiếp thi thể bạn gái, rồi khóc trước màn hình
23:37:13 04/12/2020

Tin mới nhất

Con nợ má cả đời, má ơi!

20:26:25 04/12/2020
Ngày xưa con nhớ mình thích ăn món bánh canh chả cá đến mức nào, nhưng nhà mình nghèo nên chẳng mấy khi con được ăn..., trừ khi con bệnh.

Chồng 'trong sáng' nhưng tất tần tật tội lỗi thuộc về cô em kết nghĩa 'mời gọi'

20:23:47 04/12/2020
Sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện Chồng đổ nhào vào cô em kết nghĩa vì lý do đàn ông mười anh chết chín

Hội chứng 'lồng son'

20:22:02 04/12/2020
Dần dà chị nhận ra, đã từ lâu lắm vợ chồng chị sống với nhau như một đôi bạn già cùng giới.

Anh phải làm sao giữa em với mẹ?

19:44:39 04/12/2020
Anh thật không biết làm sao để em san bớt một phần tình yêu của em dành cho anh để có thể bao dung với mẹ anh một chút.

Hoàn cảnh tréo nghoe của một single nom

18:01:08 04/12/2020
Tôi là một single mom dù tôi vẫn đang có chồng. Lý do là chồng có cũng như không. Không ở cùng nhà.

Emdep Confession: Biết tin con dâu có bầu, mẹ chồng tương lai hoan hỉ đưa 100 triệu cùng gợi ý sốc

17:52:59 04/12/2020
Biết tin tôi có bầu, mẹ chồng tương lai không hề sốt sắng chuyện cưới hỏi. Bà chỉ đến đưa tôi một cọc tiền với gợi ý lạ.

Nhật ký bà mẹ trung nhiên: Chóng mặt và nỗi tự ti về sức khỏe

17:51:25 04/12/2020
Ngày 14 tháng 10 năm 2020, Hôm nay là một ngày thứ tư bình thường, tôi dậy sớm làm bữa sáng cho bọn trẻ và chuẩn bị đi làm như bao ngày.

Sếp bà trẻ đẹp và chiêu qua mặt 'cắm sừng' chồng không ai tin nổi

17:49:22 04/12/2020
Thỉnh thoảng mẹ tôi cũng nhắc nhở, cảnh báo nhưng tôi nghĩ vợ của giám đốc phải theo kịp thời đại mới xứng với chồng, nên tôi bỏ qua để em được sống tự do thoải mái theo ý thích của mình...

3 tuyệt chiêu của phụ nữ thông minh, khiến chồng "ngoan ngoãn" làm việc nhà

08:35:06 04/12/2020
Hãy bắt đầu bằng việc chiều theo sở thích của chồng, và sở thích hiệu quả nhất chính là nấu món ăn mà anh ta yêu thích.

5 loại khí chất bất phàm, chỉ hội tụ ở những người phụ nữ thông minh

08:33:15 04/12/2020
Phụ nữ thông minh luôn kiệm lời, cô ấy chỉ nói đủ những thông tin cần thiết và không cố nói về bản thân quá nhiều.

Phụ nữ đang đau khổ, tuyệt vọng vì thất tình nhất định phải ghi tâm khác cốt điều này

08:32:50 04/12/2020
Có quá nhiều người phụ nữ yếu đuối nên khi thất tình họ quỵ lụy và đau khổ, tuyệt đến mức không thể mở lòng thêm lần nào nữa. Nhưng phụ nữ à, hãy ghi nhớ điều này...

5 điều đơn giản nhưng lại là "bùa yêu" trói chặt tim chàng ngay từ lần đầu gặp mặt

08:29:46 04/12/2020
Bản chất của đàn ông là bảo vệ phụ nữ, thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ thích những người phụ nữ yếu đuối, nũng nịu.

Được người yêu cũ mời đi ăn, cô gái lặng người vì bị "chơi khăm": Hóa ra đây chỉ là màn trả thù?

08:24:56 04/12/2020
Chia tay nhau nửa năm, cô gái bất ngờ khi được người yêu cũ mời đi ăn. Lúc đến chỗ hẹn, cảnh tượng trước mắt khiến cô nàng phải đứng hình.

Dấu hiệu chứng tỏ bạn vô cùng thiếu thốn, rất dễ bị người khác khinh thường

08:17:58 04/12/2020
Càng tự mãn sẽ dấy lên đố kỵ và ghen ghét của người khác, rất dễ dẫn đến kết cục đáng tiếc là bị chỉ trích, chối bỏ và cô lập.

Phụ nữ khí chất sẽ luôn nói "không" với 3 điều này, vận khí ngày càng lên, cuộc sống viên mãn hạnh phúc

08:05:25 04/12/2020
Bạn thấy bản thân có phải là 1 người phụ nữ khí chất?

Thà chịu thiệt cũng đừng làm việc này, bằng không sẽ rước họa vào thân

08:04:02 04/12/2020
http://www.khoevadep.com.vn/phu-nu-khi-chat-se-luon-noi-khong-voi-3-dieu-nay-van-khi-ngay-cang-len-cuoc-song-vien-man-hanh-phuc-d296329.html

Càng lớn càng cô đơn: Có những con đường, chỉ muốn đi một mình là đủ

08:03:04 04/12/2020
Khi trưởng thành, dù gặp phải chuyện khó khăn cỡ nào, chúng ta cũng chọn cách im lặng vượt qua. Không phải chúng ta hèn yếu, mà chỉ là muốn tránh đi những rắc rối không đáng có mà thôi.

Chân lý ăn tiền đáng giá ngàn vàng, giúp bạn không bao giờ bị thua thiệt

07:56:45 04/12/2020
Những người làm việc thiện thì không thích tranh luận, còn những người giỏi tranh luận thì trong lòng thường không tốt.

Quá khứ không ngủ yên

22:31:08 03/12/2020
Tôi gặp em lần đầu khi đang là sinh viên năm cuối. Em không quá xinh đẹp nhưng lại có nét duyên dáng, tinh nghịch của một cô bé mới vào trường.

Tôi luôn có suy nghĩ không tốt về mẹ chồng cho đến khi bà dúi tay 2 triệu khi tôi về nhà ngoại với "đùm to đùm nhỏ"

22:01:34 03/12/2020
Trong tâm trí, tôi luôn đề phòng mẹ chồng. Nhưng sau hành động hôm nay của bà, tôi như bị giáng một cú vả vào mặt vì chính cách ứng xử của mình.

Bạn trai và gia đình anh mong tôi có bầu trước cưới

18:01:45 03/12/2020
Yêu nhau được 2 năm, bạn trai và bố mẹ anh luôn muốn tôi mang bầu trước hôn nhân...

Vợ tăng 3 size quần áo sau sinh, chồng bất mãn chán chường cho tới khi bắt gặp hành động lạ lùng của vợ trong phòng ngủ thì hối hận tột cùng

17:57:33 03/12/2020
Cho đến buổi sáng ấy, Đạt vừa đi làm nhưng để quên tài liệu phải quay lại nhà lấy. Đứng trước cửa phòng ngủ, anh bỗng nghe tiếng khóc thút thít của vợ vẳng ra.

Nhận cú điện thoại của nhân viên khách sạn, tôi phừng phừng lửa giận, đến nơi thấy bố mình đang co rúm mà xấu hổ

17:51:48 03/12/2020
Tôi xấu hổ vô cùng. Thật không thể hiểu nổi, bố tôi đã 60 tuổi rồi, tại sao còn nghĩ đến chuyện đó chứ?

Có thể bạn quan tâm

Bộ ảnh du lịch của 2 cụ bà gây sốt vì quá giống tình huống: Khi bạn và đứa bạn thân rủ nhau "hôm nào" đi Đà Lạt và cái kết

Netizen

07:29:32 05/12/2020
Mới đây, một bộ ảnh du lịch của 2 cụ bà đến Đà Lạt đã được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội.

Hồ sơ cá sấu - Tập 6: Hải sững sờ khi nhận được bưu phẩm từ Nguyệt

Phim việt

07:27:15 05/12/2020
Trong đoạn giới thiệu tập 6 Hồ sơ cá sấu, Hải vô cùng bất ngờ khi sau 2 tuần mất tích, cuối cùng vợ anh cũng có động thái lộ diện.

Sam trổ tài ca hát khiến các chiến sĩ "đứng hình"

Show việt

07:26:15 05/12/2020
Thừa nhận mình đam mê ca hát nhưng khi vừa cất giọng, Sam đã bị Anh Đức và Midu chê tơi bời vì giọng hát thảm họa.

'Hai bà mẹ đơn thân' MC Thảo Vân và Trà My yêu thương nhau gần 20 năm

Sao việt

07:24:07 05/12/2020
Chỉ gặp nhau trong một lần diễn chung ở chương trình Gặp nhau cuối tuần, thế mà gần 20 năm qua, nghệ sĩ Trà My và MC Thảo Vân đã gắn bó với nhau như ruột thịt.

Là diễn viên sở hữu bộ phim rating khủng, Son Ye Jin – Kim Hee Ae cũng phải 'chào thua' về độ nổi tiếng với cô nàng này

Hậu trường phim

07:18:04 05/12/2020
Vẫn nằm trong Top những Diễn viên được bàn tán nhiều nhất năm qua nhưng Son Ye Jin và Kim Hee Ae lại không phải là người nắm giữ vị trí số 1.

Dương Văn Cường và Vương Quốc Trung của SLNA đầu quân cho đội bóng hạng Nhất

Bóng đá việt nam

07:14:42 05/12/2020
Chiều 4/12, CLB Phù Đổng đã hoàn tất 2 bản hợp đồng với thủ môn Dương Văn Cường và tiền vệ Vương Quốc Trung. Theo tiết lộ của bộ đôi cầu thủ người Nghệ An thì họ sẽ khoác áo CLB Phù Đổng đến hết mùa giải 2023.

Gal Gadot và dàn sao đình đám góp mặt trong 'Wonder Woman 1984: Nữ thần chiến binh'

Phim âu mỹ

07:14:40 05/12/2020
Cựu Hoa hậu Israel sẽ trở lại với vai diễn biểu tượng Nữ thần chiến binh cùng các gương mặt cả mới lẫn cũ trong bom tấn được chờ đợi nhất cuối năm nay của DC - Wonder Woman 1984.

SUV 7 chỗ: Kia Sorento 2021 hay Hyundai SantaFe 2020 đáng tiền hơn?

Ôtô

07:14:28 05/12/2020
Ở phân khúc SUV 7 chỗ giá từ 1 tỉ đồng, Kia Sorento 2021 khi vừa ra mắt tại Việt Nam đã sở hữu hàng loạt công nghệ và trang bị hiện đại để cạnh tranh với chiếc SUV bán chạy trong nhiều tháng Hyundai SantaFe.

‘Truy lùng’ vùng tuyệt đỉnh của bạn tình khi làm ‘chuyện ấy’ và bí quyết để chàng ‘tan chảy’ vì bạn

Kiến thức giới tính

07:11:39 05/12/2020
Điểm nhạy cảm được phân bố khắp nơi trên cơ thể người đàn ông, đó là vùng chứa nhiều đầu mút dây thần kinh hoặc vùng da mỏng manh nhất trên cơ thể.

Dưới 10 triệu chọn máy sấy quần áo nào? Chị em ngại phơi đồ, sợ bụi bặm có thể tham khảo 4 loại dưới đây

Mua sắm

07:10:27 05/12/2020
Tưởng máy sấy quần áo là thừa thãi nhưng dùng rồi mới thấy trước giờ mình đã vô tình bỏ qua chân ái!

Realme C17 sắp lên kệ với pin 5.000mAh, sạc nhanh 18W và 4 camera AI

Đồ 2-tek

07:06:49 05/12/2020
Smartphone mới nhất thuộc dòng C-series của Realme vừa được trình làng với cấu hình mạnh, giá tốt.

"Nghiệp quật" không chừa một ai, nam streamer đang chơi game kinh dị thì bị đột nhập vào nhà, nhưng cái kết lại khiến fan nhẹ lòng!

Game online

07:04:53 05/12/2020
Streamer là một công việc có thể làm ngay tại nhà và hết sức an toàn. Tuy nhiên, nếu có người lạ đến hỏi thăm nhà của bạn như streamer dưới đây thì đó lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Cháo bò rau răm

Ẩm thực

07:02:38 05/12/2020
Cháo thơm vị bò và rau răm đặc trưng, thích hợp ăn trong những ngày đông lạnh hoặc bồi bổ sức khỏe.

Rơi tóc giả, ngất xỉu và những sự cố thảm đỏ của sao Trung Quốc

Sao châu á

06:37:58 05/12/2020
Hình Phi bị rơi tóc giả, Địch Lệ Nhiệt Ba đánh rơi trang sức đắt giá hay Triệu Hàn Anh ngất xỉu trên thảm đỏ là những sự cố khiến họ ngại ngùng.

Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ hai

Đời sống

06:22:22 05/12/2020
Nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, ngày 04/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tổ chức liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc...