Nhà báo Hàn Ni trình báo khẩn cấp bà Nguyễn Phương Hằng ‘đe dọa giết người’
Chiều 22.11, bà Hàn Ni cho biết đã trình báo khẩn cấp đến Công an TP.HCM và địa phương về việc trong ngày 21.11 bà Nguyễn Phương Hằng đã livestream tuyên bố sẽ truy cùng đuổi tận nhà báo Hàn Ni.
Chiều 22.11, bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni, Báo Sài Gòn Giải Phóng) cho biết trong ngày bà đã gửi đơn trình báo khẩn cấp đến Công an TP.HCM, Công an P.Tân Thuận Đông (Q.7, TP.HCM) về hành vi “đe dọa giết người” của bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương).
Tối 22.11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (PC02) xác nhận đã tiếp nhận đơn trình báo, cũng như đề nghị được bảo vệ của bà Hàn Ni. PC02 sẽ xem xét giải quyết theo quy định pháp luật.
Buổi livestream ngày 21.11 của bà Nguyễn Phương Hằng. CHỤP MÀN HÌNH
Trong đơn trình báo, bà Hàn Ni nêu, sau khi bà gửi đơn đến Công an tỉnh Bình Dương yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng về các hành vi: vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bà Hàn Ni liên tục bị đe dọa từ những người lạ “tự xưng là fan của bà Hằng”.
Video đang HOT
Đến ngày 6.11, bà Hàn Ni có đơn đề nghị được áp dụng biện pháp bảo vệ gửi tới Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương.
Đến chiều ngày 16.11, bà Nguyễn Phương Hằng cùng khoảng 20 người đi theo bà Hằng đã tới trụ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng (Q.3, TP.HCM) đòi gặp bà Hàn Ni. Tuy nhiên, bảo vệ tòa nhà không đồng ý cho vào.
Chiều 21.11, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục livestream và liên tục đe dọa nhà báo Hàn Ni.
Trong đơn trình báo khẩn cấp, bà Hàn Ni cho biết những nội dung đe dọa đánh, giết nhắm vào bà được bà Hằng nhắc đi nhắc lại liên tục trong cả buổi livestream.
“Vì vậy, bằng đơn này, tôi trình báo đến cơ quan Công an, và đề nghị cơ quan Công an có biện pháp để bảo vệ tôi; đồng thời xử lý kịp thời những hành vi đe dọa giết người, nguy cơ xâm hại về tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, tài sản, lợi ích hợp pháp của tôi (người tố giác tội phạm đối với bà Nguyễn Phương Hằng) và bảo vệ gia đình tôi trong thời gian sắp tới”, đơn bà Hàn Ni thể hiện.
Nhà báo Hàn Ni làm việc với công an về tố cáo 'phá' quỹ Hằng Hữu
Sáng 28-10, bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni) làm việc với Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương liên quan đến đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng.
Bà Đặng Thị Hàn Ni - Ảnh: T.M.
Trước đó, Công ty cổ phần Đại Nam, do bà Nguyễn Phương Hằng là tổng giám đốc, có đơn đề nghị làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của bà Đặng Thị Hàn Ni liên quan đến hoạt động của quỹ Hằng Hữu.
Trong đơn, Công ty cổ phần Đại Nam đề nghị cơ quan công an điều tra động cơ, mục đích của nhà báo Hàn Ni (được cho là chủ nhân các số tài khoản đã gửi tiền vào quỹ Hằng Hữu) và có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật.
Đồng thời điều tra ai là đồng phạm, tổ chức cùng nhà báo Hàn Ni xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty cổ phần Đại Nam.
Trong các buổi livestream hồi đầu tháng 9, bà Phương Hằng cho biết có một số cá nhân chuyển tiền vào số tài khoản của mình với nội dung ủng hộ quỹ mổ tim, ủng hộ quỹ từ thiện Hằng Hữu... với số tiền khoảng vài chục ngàn, âm mưu phá hoại quỹ Hằng Hữu.
Tại buổi làm việc với công an, bà Ni cho biết các số tài khoản nêu trên không phải của bà, bà cũng không quen biết bà Hằng. Việc bà Hằng cho rằng bà cố tình gài bẫy để phá quỹ Hằng Hữu là sai sự thật.
Trong nhiều buổi livestream, bà Hằng yêu cầu nhiều người sao kê số tiền quyên góp được và nhiều lần đề cập đến quỹ Hằng Hữu. Tuy nhiên, bà Hằng không công khai quỹ từ thiện Hằng Hữu.
Do nhiều người hiểu rằng quỹ Hằng Hữu là của gia đình bà Hằng nên không phải công khai, vì vậy bà Ni lên tiếng, giải thích pháp luật về quỹ này là pháp nhân nên cũng phải công khai.
Đồng thời, bà Ni cũng đề nghị Công an tỉnh Bình Dương làm rõ tố giác này là sai sự thật, ảnh hưởng đến quyền lợi của bà, đề nghị xử lý nghiêm bà Nguyễn Phương Hằng và Công ty cổ phần Đại Nam và cải chính thông tin công khai.
Ngoài ra, bà Ni cũng kiến nghị thanh kiểm tra quỹ từ thiện Hằng Hữu theo quy định pháp luật.
Bà Phương Hằng đã lên cơ quan công an làm việc theo thư mời, tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung Bà Phương Hằng cho biết bà được công an TP.HCM mời lên làm việc vào sáng ngày 16/10 để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khởi tố 3 bị can thu lợi bất chính hơn 13 tỷ đồng từ khai thác đất lậu

Thủ tướng chỉ đạo điều tra, truy tố vụ mua bán ma túy tại Quảng Ninh

Bắt nhóm thanh niên mang hung khí rượt đuổi nhau trên phố

Khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng sản xuất 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất

Vị giám đốc "thành đạt, quan hệ rộng" lừa đảo 20 tỷ đồng

Tìm thấy chiếc xe của nghi can sát hại hai cô cháu ở Bình Dương

Giám đốc Công an Quảng Ninh nói về việc bắt nhanh Bùi Đình Khánh sau 24h gây án

Hành trình bỏ trốn của đối tượng bắn thiếu tá Nguyễn Đăng Khải

Hành trình chốt chặn, vây bắt nghi phạm Bùi Đình Khánh

Vụ ma túy ở Quảng Ninh: Camera ghi lại cảnh ô tô rượt đuổi nhau

Tận cùng nỗi đau khi "lá vàng" ngồi khóc "lá xanh"

Cháu trai 17 tuổi đánh bà nội gục ngã rồi cướp hết vàng trên người
Có thể bạn quan tâm

Klopp phản ứng trước cơ hội dẫn dắt Real Madrid
Sao thể thao
17:49:01 19/04/2025
Phim cổ trang mới chiếu 1 tập đã phá kỷ lục rating 2025, nữ chính băng thanh ngọc khiết đẹp quá mức chịu đựng
Phim châu á
17:00:36 19/04/2025
Microsoft bổ sung khả năng tự động hóa quy trình cho AI trên Copilot Studio
Thế giới số
16:55:18 19/04/2025
Switch 2 có thể sẽ mất tính năng đồng bộ hình ảnh khi chơi trên TV
Thế giới
16:51:12 19/04/2025
Quốc tịch Mỹ khiến Lưu Diệc Phi lao đao khi hoạt động tại Trung Quốc
Hậu trường phim
16:39:36 19/04/2025
HÓNG: Thuý Ngân đang mang thai?
Sao việt
16:26:30 19/04/2025
Các thuốc gây phù chân, xử trí như thế nào?
Sức khỏe
16:12:03 19/04/2025
Double2T sau "Rap Việt": Mang nhiều tiền về cho mẹ, đắt show vẫn ở nhà thuê
Nhạc việt
15:11:03 19/04/2025
100 năm nữa, đây vẫn là bức ảnh "chuẩn mực" về cách dạy con: Cần gì báo đáp của ngon vật lạ, thế này là đủ rồi
Netizen
15:01:26 19/04/2025
Cặp vợ chồng trẻ bỏ 1,75 tỷ đồng về quê xây ngôi nhà sân vườn rộng 370m: Dân thành phố nhìn mà mê mẩn
Sáng tạo
14:58:46 19/04/2025