Nhà báo bị đốt cháy trong đêm đã qua đời

Theo dõi VGT trên

Phóng viên báo Người Lao Động bị tấn công và đốt cháy bằng cồn tại nhà riêng sau gần 10 ngày điều trị tại BV Chợ Rẫy, dù được các BS giỏi về chuyên môn tại đây tận tình cứu chữa, nhưng đã qua đời vào chiều 29/1/2010.

Nhà báo Lê Hoàng Hùng 51 tuổi, đã có 30 năm cầm bút. Anh cũng có rất nhiều tác phẩm thuộc thể loại điều tra xã hội được các đồng nghiệp, bạn đọc đánh giá cao.

Buổi tối ngày 18/1, nhà báo Hoàng Hùng làm việc tại căn phòng ở lầu một và thường ngủ luôn tại đây trong khi vợ và hai con gái ngủ ở lầu hai tại khu dân cư Đại Dương, phường 6 – TP Tân An, tỉnh Long An.

Nhà báo bị đốt cháy trong đêm đã qua đời - Hình 1

Căn phòng nhà báo Hoàng Hùng bị kẻ gian đốt cháy

Đến rạng sáng 19/1, nhà báo Hoàng Hùng đang ngủ trong phòng đã bị kẻ lạ mặt lẻn vào đổ cồn, đốt cháy.

Dù chịu tỉ lệ bỏng 50% – 60%, nhưng theo các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy, nhờ được cấp cứu tại chỗ đúng cách nên khả năng có thể điều trị thành công. Tuy nhiên, mặc dù các bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng nhà báo Hoàng Hùng đã qua đời vào khoảng 13h 45 phút ngày 29/1 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Nhà báo bị đốt cháy trong đêm đã qua đời - Hình 2

Dù được tận tình cứu chữa nhưng nhà báo Hoàng Hùng đã qua đời. Ảnh: Bee

Cơ quan Công an của tỉnh Long An sẽ đến bệnh viện Chợ Rẫy làm thủ tục tiếp nhận xác của nhà báo Hoàng Hùng đưa về Long An.

Hiện, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Long An cũng đã quyết định khởi tố vụ án, truy tìm sát thủ đã ra tay sát hại anh Hùng.

Lãnh đạo Công an tỉnh Long An khẳng định hiện đã khoanh vùng được thủ phạm của vụ án, và sẽ đưa thủ phạm ra ánh sáng trong thời gian sớm nhất.

Giang Uyên

Video đang HOT

Theo Bưu Điện Việt Nam

Nghi vấn quanh vụ nhà báo bị đốt trên giường ngủ

Dấu vết còn lại khiến nhiều ý kiến cho rằng hung thủ đã dùng dây dù leo từ dưới đất lên tầng một. Do anh Hùng không khóa cửa cho nên việc hung thủ đột nhập phòng ngủ, phóng hỏa sau đó tẩu thoát hầu như không gặp trở ngại gì.

Đêm 18 rạng sáng ngày 19/1/2011, hung thủ đã đột nhập vào phòng ngủ của anh Lê Hoàng Hùng, 51 tuổi, phóng viên thường trú báo Người lao Động ở tỉnh Long An, tạt cồn (hoặc xăng) và châm lửa đốt. Hung thủ chưa được nhận diện, nhưng anh Hùng thì bị bỏng rất nặng.

Anh Lê Hoàng Hùng là người viết báo đã gần 30 năm, chuyên trách mảng nội chính, có nhiều phóng sự điều tra gai góc phanh phui tiêu cực, tệ nạn xã hội và tội phạm băng nhóm nên dư luận cho rằng rất có thể đây là một vụ hãm hại trả thù.

Hiện trường kinh hoàng

Khu đô thị Đại Dương nằm trên đường Hùng Vương nối dài, thuộc phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An. Nhà riêng của nhà báo Hoàng Hùng là một căn nhà ba tầng, nằm liền kề với nhà riêng anh Nguyễn Văn Sữa, anh em cột chèo với anh Hùng. Từ lan can nhà này có thể bước sang nhà kia một cách dễ dàng.

Sáng 19/1/2011, dù bị bỏng nặng, hết sức đau đớn nhưng Hoàng Hùng vẫn còn tỉnh táo, vẫn có thể kể vắn tắt với một số đồng nghiệp cũ của mình ở báo Pháp Luật TP HCM về một phần diễn tiến của vụ tai nạn. Theo anh Hùng thì lúc đó (Cơ quan điều tra ghi nhận là khoảng 1h30 sáng ngày 19/1) anh Hùng đang ngủ một mình tại phòng phía trước của lầu một thì thấy lạnh toát như vừa bị ai đó tạt nước vào lưng. Chưa kịp định thần thì đã thấy toàn thân bỏng rát, lửa trùm khắp người, trùm khắp chăn nệm và cháy phừng phừng. Anh Hùng chỉ kịp thét lên vì đau đớn và chạy bổ xuống tầng trệt kêu vợ cứu.

Tuy nhiên, anh cho rằng vẫn loáng thoáng kịp trông thấy hung thủ lao ra cửa bỏ chạy. Anh Hùng cũng xác nhận là đêm hôm đó, anh không ngủ cùng phòng với vợ con mà làm việc tại phòng riêng phía trước lầu một, sau đó ngủ lại đó một mình nhưng không đóng cả cửa sổ lẫn cửa chính.

Lời kể của anh gần như trùng khớp với trần thuật của chị Trần Thị Thúy Liễu, vợ anh Hùng. Chị Liễu cho biết lúc đó mình và hai đứa con gái đang ngủ dưới tầng trệt. Bất ngờ, chị nghe anh Hùng chạy xuống kêu: "Cứu anh với...", trong khi khắp người anh vẫn đang bốc cháy. Chị vội đẩy nhanh anh Hùng vào nhà tắm vừa dội nước dập lửa vừa kêu cứu.

Nghi vấn quanh vụ nhà báo bị đốt trên giường ngủ - Hình 1

Nhà báo Hoàng Hùng tại bệnh viện Chợ Rẫy

Nghe chị Liễu kêu cứu, anh Nguyễn Văn Sữa ở nhà bên cạnh tỉnh dậy. Thấy lửa khói đang bốc dữ dội từ phòng anh Hùng, anh Sữa đã vơ một tấm chăn trèo qua lan can chạy sang. Theo anh Sữa thì cả cửa chính lẫn cửa sổ phòng trên lầu một đều mở toang. Giường nệm và chăn bị cháy tỏa khói mù mịt, khét lẹt, anh Sữa phải dùng chăn quấn quanh người băng qua lửa khói để vào nhà, sau đó chạy bổ xuống tầng trệt, kịp nhìn thấy cảnh chị Liễu đang dùng nước dập lửa cho chồng.

Sau đó, chị Liễu, anh Sữa và một số người hàng xóm đã đưa anh Hùng vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An cấp cứu. Do vết thương quá nặng, khoảng 3h30 sáng anh Hùng đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM.

Ngay khi nhận được tin báo, Cơ quan Công an tỉnh Long An đã điều ngay 30 trinh sát xuống hiện trường, vừa thu thập thông tin, vừa bảo vệ và khám nghiệm hiện trường. Tại đó, CQĐT đã thu được 1 con dao, 1 hộp quẹt, 1 can nhựa. Từ lan can tầng một xuống đất vẫn còn treo toòng teng một sợi dây dù thắt nút, nút này cách nút kia khoảng 50 cm.

Dấu vết còn lại khiến nhiều ý kiến cho rằng hung thủ đã dùng dây dù leo từ dưới đất lên tầng một. Do anh Hùng không khóa cửa cho nên việc hung thủ đột nhập phòng ngủ, phóng hỏa sau đó tẩu thoát hầu như không gặp trở ngại gì.

Trong phòng, chăn, đệm, gối đều bị cháy thành tro. Trần nhà, trần lan can lầu một phía cửa sổ, cửa chính và phía cầu thang đều ám khói, nám đen. Những người đầu tiên có mặt tại hiện trường đều cho rằng trong phòng lúc đó nồng nặc mùi cồn. Dấu hiệu ám khói cho thấy lửa bốc rất nhanh và mạnh, cùng với những tang vật thu được chứng tỏ khả năng hung thủ tưới cồn rồi châm lửa là khá phù hợp.

Nạn nhân đã qua cơn bị kịch

Nhà báo Hoàng Hùng hiện đang được cứu chữa tại Khoa Bỏng - Tạo hình của Bệnh viện Chợ Rẫy. Được đưa vào bệnh viện nhanh chóng nên bệnh nhân tuy còn sốc nhưng mạch và huyết áp tương đối ổn định. Theo đánh giá, nạn nhân bị bỏng 50% cơ thể. Anh Hùng ngủ trong tư thế nằm nghiêng, chìa lưng ra ngoài nên toàn bộ vùng lưng, từ đầu xuống nửa chân, toàn bộ tay phải đều bị bỏng nặng. Phần cằm, ngực và đỉnh đầu là những điểm bị bỏng sâu nhất. Anh đang được điều trị hồi sức, chống sốc, truyền bù dịch, giảm đau, chống nhiễm trùng, nhiễm độc và chăm sóc tại phòng săn sóc đặc biệt của khoa.

Đến sáng 19/1, bệnh nhân đã tỉnh và có thể nhận biết, trả lời được vài câu. Các bác sĩ Khoa Bỏng - Tạo hình của Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau khoảng 1 tuần đến 10 ngày, nếu sức khỏe hồi phục tốt, nhà báo Hoàng Hùng sẽ được mổ cắt lọc hoại tử và ghép da.

Tuy nhiên, bác sĩ Trưởng khoa Trần Đoàn Đạo vẫn tỏ ra dè dặt khi nhận định: "Chưa thể tiên liệu về khả năng phục hồi của bệnh nhân". Lý do là nhà báo Lê Hoàng Hùng đã bước qua tuổi 50. Ở tuổi này, khả năng hồi phục do bỏng sẽ rất chậm, trong khi anh Hùng bị bỏng nặng 50% toàn thân, trong đó có 20% bị bỏng sâu.

Có một chi tiết rất đáng chú ý. Ngược với đa số suy đoán của những người đầu tiên có mặt tại hiện trường, trong đó có cả các điều tra viên, bác sĩ Lê Nguyễn Diên Minh, Khoa Bỏng - Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy cho rằng nếu bị đốt bằng cồn, lại được dập lửa khá nhanh chóng, bệnh nhân khó có thể bị những vết bỏng sâu như vậy. Rất có thể nạn nhân bị đốt bằng xăng hoặc dầu.

Chân dung nạn nhân và những nghi vấn cần làm sáng tỏ

Xuất thân là phóng viên báo Long An, nhà báo Lê Hoàng Hùng đã công tác qua nhiều cơ quan báo chí khác nhau và luôn được đánh giá là một cây bút năng nổ, dám dấn thân vào những đề tài gai góc trong mảng đấu tranh chống tiêu cực và tệ nạn xã hội. Tháng 7/1996, anh đầu quân cho báo Pháp luật TP HCM. Trong hai năm sau đó, Hoàng Hùng là một trong những nhà báo đi đầu trong việc phanh phui tệ nạn buôn lậu thuốc lá qua biên giới từ Campuchia về Long An, dưới sự làm ngơ, tiếp tay của một số nhân vật có vị trí quan trọng trong bộ máy chính quyền của tỉnh. Loạt điều tra rất có tiếng vang đã kéo đông đảo phóng viên của nhiều tờ báo lớn khác vào cuộc, phơi bày trước công luận cả một thảm trạng nhức nhối.

Những tư liệu mà anh thu thập được cũng là nguồn chứng cứ ban đầu hết sức quan trọng giúp Cơ quan Công an tỉnh Long An thuận lợi trong việc phanh phui vụ án, dẫn đến phiên tòa xét xử vụ buôn lậu qua biên giới gây chấn động, được dư luận đồng tình.

Nghi vấn quanh vụ nhà báo bị đốt trên giường ngủ - Hình 2

Hiện trường vụ phóng hỏa.

Đáng nói là, từ những bài báo của anh, công an đã lôi ra được trước vành móng ngựa một số quan chức có cỡ, trong đó có cả Phó Chủ tịch tỉnh, Giám đốc Sở. Bản thân Chủ tịch tỉnh Long An lúc đó cũng bị tòa mời ra với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, sau đó tuy không vướng tố tụng nhưng cũng bị xem xét trách nhiệm.

Ngay sau đó, cũng chính anh đã lặn lội điều tra dọc tuyến biên giới Campuchia, thâm nhập vào cả giới xã hội đen bên đất bạn, góp phần phanh phui được một đường dây xã hội đen chuyên thâm nhập vào Việt Nam bằng xuồng cao tốc qua ngả sông Vàm Cỏ Đông để bắt người đòi nợ thuê. Trong vụ này, từ điều tra độc lập, bí mật, không có sự phối hợp nhưng Báo ANTG và Báo Pháp luật cùng tiến hành chung một thời điểm, chung một mục đích và cuối cùng gặp nhau ở kết quả.

Trong số những kẻ bắt cóc đòi nợ thuê có một số đối tượng đang là nhân viên công lực của chính quyền Campuchia. Những vụ thâm nhập mang theo cả súng, lựu đạn, còng số 8 của chúng có khi thọc vào sâu tận Nông trường Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh của TP HCM. Tổng cộng, chúng gây 19 vụ thâm nhập trái phép và bắt người trái pháp luật. Hầu hết nạn nhân của chúng đều là những đối tượng buôn thuốc lá lậu, do đổ bể nên không có tiền thanh toán cho các đầu nậu chủ vựa thuốc lá, bị đám này thuê xã hội đen bắt cóc đưa về Campuchia giam giữ gây áp lực đòi tiền chuộc.

Trong vai người nhà nạn nhân sang Campuchia xin thương lượng chuộc người, Hoàng Hùng đã góp phần phanh phui, vẽ lại chính xác toàn bộ cơ cấu của một băng nhóm tội ác. Anh còn tìm được cơ hội để tiếp xúc được với cả nạn nhân lẫn một số thành viên hoặc người có liên quan với đường dây bắt cóc trên tuyến biên giới Campuchia dọc hai huyện Đức Hòa, Đức Huệ, tỉnh Long An của Việt Nam. Dù đa số nạn nhân đều không tố cáo hoặc không dám tố cáo, Hoàng Hùng cũng đủ cơ sở để chứng minh chính xác số tiền họ phải vay mượn nộp cho bọn bắt cóc, số ngày họ bị giam giữ, đánh đập (có người bị giữ trái phép trên đất Campuchia tới 42 ngày).

Loạt điều tra này sau đó đã đem lại cho Hoàng Hùng và Báo Pháp luật TP HCM một số giải báo chí, trong khi băng nhóm tội phạm ở cả hai nước thì đều bị Cơ quan An ninh điều tra tỉnh Long An khởi tố, bắt giữ và đưa ra trước vành móng ngựa.

Từ tháng 5/2002, Hoàng Hùng chuyển sang công tác tại Báo Người Lao động, vẫn "đặc trách" mảng nội chính và tiếp tục tỏa sáng trong mảng phóng sự điều tra. So với đa số phóng viên mảng "chân chạy" này, anh là người thuộc dạng lớn tuổi nhưng sức đi, sức viết và "máu" dấn thân thì vẫn không hề giảm. Nhận nhiệm vụ phóng viên thường trú tại tỉnh Long An và phụ trách 3 tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Hoàng Hùng đã săm soi hầu như không sót bất kỳ một vụ việc, hiện tượng tiêu cực, tệ nạn nào ở các địa phương này. Những loạt điều tra của anh về tệ nạn mại dâm, buôn bán phụ nữ, trường gà, sới bạc, buôn lậu... qua biên giới luôn có sức hấp dẫn và độ nóng thu hút người đọc.

Ngược lại, anh cũng đã nhiều lần bị đe dọa, cả bóng gió lẫn công khai. Khi những băng nhóm hoạt động theo "kiểu xã hội đen" khu vực Cây Da Xà, Phú Lâm, Bến xe miền Tây, Bến xe quận 6... còn lộng hành, chúng đã luôn xem Hoàng Hùng như một nhà báo khắc tinh, hơn một lần đòi tìm anh để "thanh toán sòng phẳng". Phần thắng cuối cùng vẫn thuộc về người cầm bút.

Trước khi bị hãm hại, Hoàng Hùng cũng vừa hoàn tất một số loạt bài chống tiêu cực liên quan đến buôn lậu, nhà đất và ngành thuế tại Long An. Vợ anh cho biết, trước đó mấy hôm, anh đã từng bảo là bị nhắn tin đe dọa...

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này thì tất cả thông tin liên quan đến vụ hãm hại nhà báo Hoàng Hùng đều rất ít ỏi, hầu như chỉ được hỏi qua vợ và một số người thân trong gia đình anh. Do bị, hoặc được hỏi quá nhiều, khả năng "trầm trọng hóa" vấn đề trong những câu trả lời e là điều khó tránh khỏi, trong khi các câu trả lời này đều nghiêng về giả thiết Hoàng Hùng bị trả thù, dằn mặt vì chống tiêu cực.

Còn trong gia đình, ngay cả bố vợ anh cũng khẳng định anh sống bình thường, không có mâu thuẫn hay xích mích nghiêm trọng nào để có thể dẫn tới bị trả thù hay hãm hại. Lãnh đạo báo Người Lao động thì cho biết, Hoàng Hùng chưa có bất kỳ một báo cáo nào về việc anh bị đe dọa.

Thượng tá Phạm Văn Tiến - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Long An tỏ ra hoài nghi: một tên tội phạm bình thường khó có thể trèo từ dưới đất lên lầu một chỉ bằng cách đu dây, trong khi còn phải cõng trên lưng một can cồn. Không có ai giúp buộc sợi dây, chỉ đứng dưới đất quăng lên, làm sao sợi dây thừng đủ chắc để một người có thể leo lên mà không tuột. Tội phạm đâu phải là đặc công? Việc sợi dây được buộc sẵn vào lan can sắt khiến các điều tra viên nghĩ đến chuyện hiện trường được làm giả (?).

Dấu vết khám nghiệm cho thấy ít có khả năng hung thủ đột nhập bằng đường đu dây này. Nếu vụ phóng hỏa được tính toán, chuẩn bị trước thì cũng rất đáng ngờ khi ngẫu nhiên đêm đó Hoàng Hùng đi ngủ mà không hề đóng cửa sổ lẫn cửa chính, dù trời rất lạnh?

Ngày 19/1, CQĐT đã mời chị Trần Thị Thúy Liễu, vợ nạn nhân Lê Hoàng Hùng về Long An để cung cấp thông tin. Dù thủ phạm là ai, Công an tỉnh Long An cũng quyết tâm sẽ sớm đưa ra ánh sáng.

Theo CAND

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tìm nghi phạm sát hại con rồi bỏ trốnTruy tìm nghi phạm sát hại con rồi bỏ trốn
12:44:16 04/02/2025
Bắt giữ nghi phạm sát hại con ruộtBắt giữ nghi phạm sát hại con ruột
22:32:30 04/02/2025
Cảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờCảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờ
07:42:46 05/02/2025
Bắt giam thầy giáo bị tố giao cấu với nữ sinh lớp 10 ở Bình ThuậnBắt giam thầy giáo bị tố giao cấu với nữ sinh lớp 10 ở Bình Thuận
19:08:39 04/02/2025
Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mớiÁn mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới
17:06:00 03/02/2025
Thủ đoạn biến xe gian thành xe mới của chủ hệ thống xe máy Tân TiếnThủ đoạn biến xe gian thành xe mới của chủ hệ thống xe máy Tân Tiến
18:49:03 04/02/2025
Xuyên Tết truy bắt kẻ trốn truy nã 34 nămXuyên Tết truy bắt kẻ trốn truy nã 34 năm
07:52:27 04/02/2025
Hơn 63.000 người bị Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đưa vào "tròng"Hơn 63.000 người bị Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đưa vào "tròng"
18:51:59 04/02/2025

Tin đang nóng

Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ vì tội trộm cắpCa sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ vì tội trộm cắp
14:06:06 05/02/2025
Nóng nhất MXH xứ tỷ dân: Từ Hy Viên cách bệnh viện chỉ 4 phút nhưng vẫn không thể qua khỏiNóng nhất MXH xứ tỷ dân: Từ Hy Viên cách bệnh viện chỉ 4 phút nhưng vẫn không thể qua khỏi
11:34:19 05/02/2025
Phó công an phường và vợ đi xe máy "đầu trần" xin rút kinh nghiệmPhó công an phường và vợ đi xe máy "đầu trần" xin rút kinh nghiệm
11:00:49 05/02/2025
Chấn động bài bóc phốt hơn 1.100 chữ "kể tội" chồng cũ doanh nhân hủy hoại Từ Hy ViênChấn động bài bóc phốt hơn 1.100 chữ "kể tội" chồng cũ doanh nhân hủy hoại Từ Hy Viên
15:01:54 05/02/2025
Vụ người phụ nữ rơi khỏi ô tô đang chạy: Tài xế sẽ bị phạt 4-6 triệu đồngVụ người phụ nữ rơi khỏi ô tô đang chạy: Tài xế sẽ bị phạt 4-6 triệu đồng
12:14:21 05/02/2025
Ngày càng có nhiều người bắt đầu bỏ tủ tivi và chọn 5 cách thay thế cho cả ngôi nhà đẹp không tầm thườngNgày càng có nhiều người bắt đầu bỏ tủ tivi và chọn 5 cách thay thế cho cả ngôi nhà đẹp không tầm thường
13:03:32 05/02/2025
Doãn Hải My khoe nhan sắc xinh đẹp hậu thẩm mỹ, cùng mẹ chồng và Đoàn Văn Hậu đưa con trai du xuânDoãn Hải My khoe nhan sắc xinh đẹp hậu thẩm mỹ, cùng mẹ chồng và Đoàn Văn Hậu đưa con trai du xuân
12:44:36 05/02/2025
Đám cưới của Hoa hậu Kỳ Duyên và chồng kín tiếng: Cô dâu khoe visual "đỉnh chóp", không gian tiệc đẹp như mơĐám cưới của Hoa hậu Kỳ Duyên và chồng kín tiếng: Cô dâu khoe visual "đỉnh chóp", không gian tiệc đẹp như mơ
11:31:26 05/02/2025

Tin mới nhất

Vụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầu

Vụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầu

12:30:29 05/02/2025
Vào cuộc điều tra, công an xác định bà Hoa ở Lâm Đồng cùng nhiều người khác xịt hơi cay, đánh đập và lột quần áo của một phụ nữ trong đêm.
Vụ một phụ nữ tử vong bất thường ở Thanh Hóa: Truy tìm người chồng

Vụ một phụ nữ tử vong bất thường ở Thanh Hóa: Truy tìm người chồng

12:26:46 05/02/2025
Liên quan đến vụ việc người phụ nữ tử vong bất thường tại nhà, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát đi thông báo truy tìm chồng của nạn nhân.
Nữ tài xế bị phạt 35 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn

Nữ tài xế bị phạt 35 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn

11:17:09 05/02/2025
Lái ô tô trong khi hơi thở có nồng độ cồn, một phụ nữ ở Lâm Đồng bị cơ quan chức năng xử phạt hàng chục triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.
Hà Nội: Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị tạm giữ vì hành hung người khác

Hà Nội: Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị tạm giữ vì hành hung người khác

09:27:32 05/02/2025
Một cán bộ Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng, liên quan đến vụ hành hung người xảy ra trên địa bàn xã Thạch Hòa.
Đề nghị truy tố 2 đối tượng dụ dỗ 8 thiếu nữ làm nhân viên phục vụ quán karaoke

Đề nghị truy tố 2 đối tượng dụ dỗ 8 thiếu nữ làm nhân viên phục vụ quán karaoke

07:54:56 05/02/2025
Ngày 4/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã hoàn thành bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tỉnh Hải Dương đề nghị truy tố 2 đối tượng về tội dụ dỗ, ép buộc hoặc chứa chấp người dưới 18 tuổi phạm ph...
Chủ tịch Công ty Thái Dương đã bán "đất hiếm" từ Việt Nam ra nước ngoài như thế nào?

Chủ tịch Công ty Thái Dương đã bán "đất hiếm" từ Việt Nam ra nước ngoài như thế nào?

07:49:19 05/02/2025
Đoàn cũng làm thủ tục thuê công nhân, gồm cả người Việt Nam và Trung Quốc để tổ chức sản xuất tại Hải Phòng. Qua đây, quặng được mua từ Huấn sẽ được tinh chế, nâng hàm lượng đất hiếm lên từ 20 đến 30%.
Bắt nghi phạm liên quan tiệc nhậu Tết khiến 3 người thương vong

Bắt nghi phạm liên quan tiệc nhậu Tết khiến 3 người thương vong

07:40:56 05/02/2025
Trước đó, khoảng 13h ngày 2/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán Ất Tỵ), Nguyễn Triều Tiên tổ chức nhậu trước cửa nhà cùng Nguyễn Phú Yên (SN 1987, ở tỉnh Đắk Nông) và Nguyễn Chí Vui (SN 1981, hàng xóm).
Kịp thời ngăn chặn đối tượng có 6 tiền án chuẩn bị gây án

Kịp thời ngăn chặn đối tượng có 6 tiền án chuẩn bị gây án

07:38:00 05/02/2025
Ngày 4/2, Công an huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Lâm Anh Tú (SN 1988), trú tại số phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản.
Bắt tạm giam 11 đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá

Bắt tạm giam 11 đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá

07:34:22 05/02/2025
Ngày 4/2, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can trú tại xã Đồng Trạch
Làm rõ thông tin nhóm người dàn cảnh cướp giật tài sản tại chùa Kim Tiên

Làm rõ thông tin nhóm người dàn cảnh cướp giật tài sản tại chùa Kim Tiên

07:31:23 05/02/2025
Cơ quan Công an kêu gọi các đối tượng có liên quan nhanh chóng liên hệ Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tịnh Biên đầu thú, để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Tài xế bị hành hung ở phà Cồn Nhất nhập viện với chẩn đoán rạn xương ức, dập gan

Tài xế bị hành hung ở phà Cồn Nhất nhập viện với chẩn đoán rạn xương ức, dập gan

07:04:54 05/02/2025
Quá trình kiểm tra, thăm khám, bác sĩ chẩn đoán tài xế Vũ Đức T., người bị hành hung ở phà Cồn Nhất (Nam Định), bị rạn xương ức và dập gan
Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

22:35:29 04/02/2025
Kết luận điều tra xác định, năm 2013, một số lãnh đạo, cán bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường có vi phạm trong việc cấp giấy phép khai thác khoáng sản số cho Công ty Thái Dương.

Có thể bạn quan tâm

Thêm sao nam Vbiz nhận "rổ gạch đá" vì đụng đến Trấn Thành, đáp trả cực gắt khi bị netizen mỉa mai

Thêm sao nam Vbiz nhận "rổ gạch đá" vì đụng đến Trấn Thành, đáp trả cực gắt khi bị netizen mỉa mai

Sao việt

17:01:28 05/02/2025
Mới đây, Anh Tú bất ngờ trở thành tâm điểm tranh cãi trên mạng xã hội khi đăng tải bài viết bày tỏ cảm xúc sau khi xem phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành.
Từ Hy Viên viết thư cho con gái: Mẹ bằng lòng dùng sinh mệnh để bảo vệ con

Từ Hy Viên viết thư cho con gái: Mẹ bằng lòng dùng sinh mệnh để bảo vệ con

Sao châu á

16:50:42 05/02/2025
Tâm thư xúc động Từ Hy Viên viết cho con gái Tiểu Nguyệt trong cuốn tự truyện Lão nương giá đáo (2015) được chia sẻ mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội.
Thuế quan có thể 'đóng sập' khả năng Fed giảm lãi suất trong năm 2025

Thuế quan có thể 'đóng sập' khả năng Fed giảm lãi suất trong năm 2025

Thế giới

16:49:21 05/02/2025
Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã ký các sắc lệnh áp đặt thuế quan bổ sung đối với ba đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ: 25% đối với hàng nhập khẩu từ Canada và Mexico, và 10% đối với Trung Quốc.
Sau những ngày Tết đầy ắp thịt cá, nhìn mâm cơm nhà ai cũng xuýt xoa

Sau những ngày Tết đầy ắp thịt cá, nhìn mâm cơm nhà ai cũng xuýt xoa

Ẩm thực

16:45:10 05/02/2025
Chị khéo léo cân bằng giữa món mặn, món canh, rau xanh và các món phụ để tạo nên bữa cơm hài hòa, đầy đủ dinh dưỡng.
Đoạn video vỏn vẹn 22 giây nhưng xem xong ai cũng cảm thấy khó thở

Đoạn video vỏn vẹn 22 giây nhưng xem xong ai cũng cảm thấy khó thở

Netizen

16:44:29 05/02/2025
Nhắc đến những kỳ thi đại học căng thẳng nhất châu Á, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Singapore, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Nhưng nếu bỏ qua Trung Quốc, thì chắc chắn đó là một thiếu sót lớn.
4 điều kiêng kỵ ngày vía Thần Tài

4 điều kiêng kỵ ngày vía Thần Tài

Trắc nghiệm

16:15:12 05/02/2025
Theo quan niệm dân gian, ngày vía Thần Tài ở nước ta thường rơi vào ngày mùng 10 tháng Giêng. Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào thứ Sáu, ngày 7/2 Dương lịch.
Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

Tin nổi bật

15:57:27 05/02/2025
Chỉ đến khi lực lượng công an áp tải thuyền phản ứng vào bờ, cuộc đua mới được tiếp tục. Dù vậy, khi đội vô địch về đến đích, lại có thuyền đua lao tới áp sát, xảy ra xô xát giữa các vận động viên.
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống sữa hạnh nhân hàng ngày?

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống sữa hạnh nhân hàng ngày?

Sức khỏe

15:52:45 05/02/2025
Tăng cường chất chống oxy hóa: Uống sữa hạnh nhân giúp tăng cường chất chống oxy hóa vì nó chứa vitamin E và các chất chống oxy hóa khác, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do.
Phim 'Nụ hôn bạc tỷ' lội ngược dòng, vượt mốc 70 tỷ đồng sau một tuần

Phim 'Nụ hôn bạc tỷ' lội ngược dòng, vượt mốc 70 tỷ đồng sau một tuần

Hậu trường phim

15:37:20 05/02/2025
Qua mấy ngày đầu công chiếu không mấy khả quan, phim Nụ hôn bạc tỷ của Thu Trang đang tăng tốc về doanh thu, đạt hơn 70 tỷ đồng sau một tuần ra rạp.
Buổi concert lớn nhất thế kỷ 21 không phải đêm diễn của Taylor Swift, 1 chi tiết gây hoang mang tột độ

Buổi concert lớn nhất thế kỷ 21 không phải đêm diễn của Taylor Swift, 1 chi tiết gây hoang mang tột độ

Nhạc quốc tế

15:34:24 05/02/2025
Thành tích 130.000 người/show diễn đã phá vỡ kỷ lục đêm nhạc có lượng khán giả đông nhất của Taylor Swift với 96 nghìn khán giả Melbourne.