Nguyên viện trưởng VKS lái ôtô tông 6 người lĩnh án
Năm tháng sau khi nhậu say lái ôtô biển xanh gây tai nạn liên hoàn làm 6 người bị thương, ông Hùng bị đưa ra xét xử.
Ngày 5/5, sau hai lần tạm hoãn, TAND tỉnh Kon Tum tuyên phạt ông Trần Quang Hùng, nguyên viện trưởng VKSND huyện Tu Mơ Rông, mức án 18 tháng tù về tội Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.
Ông Hùng tại tòa hôm nay. Ảnh: Nhật Hạ
Theo cáo trạng, chiều 4/12/2015, sau khi uống bia, ông Hùng lái ôtô biển xanh của cơ quan trên Quốc lộ 14, hướng từ huyện Đăk Tô về thành phố Kon Tum.
Ngang qua tổ dân phố 2, thị trấn Đăk Hà, xe của ông Hùng tông vào xe máy của hai người chở nhau khiến họ ngã nhào nhưng tài xế không dừng lại. Qua khu vực thuộc tổ dân phố 1, ôtô biển xanh lại tông vào xe máy của hai mẹ con khiến bé gái bị gãy chân.
Video đang HOT
Mặc kệ các nạn nhân, ông Hùng vẫn phóng như bay hướng về thành phố. Vừa đến Kon Tum, xe ông Hùng va chạm thêm 2 xe máy khác làm một phụ nữ chấn thương sọ não.
Dù tông vào nhiều xe, đầu ôtô biển xanh biến dạng, một bên bánh trước banh lốp nhưng ông Hùng vẫn cố chạy về nhà. Chỉ đến khi lực lượng chức năng đến tận nơi vận động, ông Hùng mới chịu mở cửa làm việc.
Nhật Hạ
Theo VNE
Nguyên Viện trưởng Viện KSND huyện gây tai nạn liên hoàn 'rất hối hận'
Sau phiên xử bất thành, bị cáo Trần Quang Hùng nói "rất hối hận" và đến giờ vẫn không hiểu vì sao lúc đó lại xảy ra chuyện đáng tiếc ấy.
Bị cáo Trần Quang Hùng tại phiên tòa hình sự sơ thẩm sáng 8.4 - Ảnh: Phạm Anh
Sáng 8.4, TAND tỉnh Kon Tum đã hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với ông Trần Quang Hùng (52 tuổi), trú TP.Kon Tum, nguyên Viện trưởng Viện KSND H.Tu Mơ Rông, bị cáo lái xe biển xanh gây tai nạn liên hoàn khiến 8 người bị thương.
Trong phần thủ tục, đại diện Viện KSND giữ quyền công tố tại tòa cho biết, chỉ có 4 bị hại, 4 bị hại còn lại vắng mặt, trong đó một trường hợp có lý do, còn lại không nhận được giấy triệu tập. Ngoài ra, các nhân chứng và người liên quan đến vụ án cũng vắng mặt không có lý do tại phiên tòa.
Do vậy, Chủ tọa phiên tòa Đỗ Thị Kim Thư đã tuyên bố hoãn. Đây là lần thứ 2 TAND tỉnh Kon Tum hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với vụ án này.
Trước đó, vào ngày 24.3, TAND tỉnh này đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm ông Hùng nhưng do bị hại vắng mặt nhiều nên phiên tòa cũng hoãn lại. Thẩm phán Đỗ Thị Kim Thư, Chủ tọa phiên tòa cho biết, 30 ngày sau, kể từ ngày 8.4, tòa sẽ xét xử lại.
Trước đó, ngày 17.1, Viện KSND tỉnh Kon Tum đã ra cáo trạng truy tố ông Trần Quang Hùng về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ", theo khoản 2, Điều 202 Bộ luật Hình sự.
Theo kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum, vào trưa 4.12.2015, ông Hùng đã ăn cơm trưa cùng với 3 cán bộ dưới quyền tại TT.Đăk Tô (Kon Tum) và có dùng bia.
Sau đó, 3 cán bộ dưới quyền về nhà, còn ông Hùng tự lái ô tô biển số xanh của đơn vị gặp một cán bộ ngành tòa án của H.Đăk Hà. Đến 17 giờ cùng ngày, ông Hùng tự lái xe trên quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh), đoạn từ TT.Đăk Hà đến TP.Kon Tum (hơn 20 km), gây tai nạn liên hoàn, làm 8 người bị thương, trong đó có 3 trường hợp bị thương nặng.
Sáng 8.4, bên lề phiên tòa, chị Đoàn Thị Thủy (23 tuổi), trú tại thôn 3, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum (nạn nhân bị ông Hùng tông vào chiều 4.12.2015) cho biết, đến thời điểm hiện tại vẫn còn đi lại khập khiểng. "Hằng ngày, tôi phải đi đến Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum tập luyện... Tôi cũng muốn tòa xử cho nhanh, chứ đi đi, lại lại kiểu này rất mất thời gian", chị Thủy nói.
Chị Nguyễn Thị Thu Hường (23 tuổi), trú H.Đăk Hà (Kon Tum), một nạn nhân khác bị ông Hùng tông bị thương nặng cùng lúc với chị Thủy, cho biết, đến nay sức khỏe đã ổn định.
Sau phiên xử bất thành, ông Trần Quang Hùng nói đang được tại ngoại và đến giờ vẫn không hiểu vì sao lúc đó lại xảy ra chuyện đáng tiếc ấy. Ông nói rất hối hận nên "cố gắng khắc phục mọi điều có thể cho các nạn nhân".
Phạm Anh
Theo Thanhnien
Tử hình một tử tù bằng hình thức tiêm thuốc độc Ngày 7.4, tin từ Công an tỉnh Kon Tum cho biết, vừa thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với một tử tù. Ảnh minh họa Tử tù tên Lê Phước Hậu (25 tuổi) trú tại TT.Đăk Tô, H.Đăk Tô (Kon Tum), bị TAND tỉnh Kon Tum kết án tội "giết người", "cướp tài sản", "trộm cắp tài sản". Theo...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Quảng Trị: Hai người vượt biên sang Lào mua ma túy, bị bắt khi quay về

TP.HCM: Mẹ mâu thuẫn, con trai thuê người tạt sơn tiệm spa

Xác minh nhóm "quái xế" lạng lách, tạt đầu ô tô trên cầu Nhật Tân

4 bị can nguyên là công chứng viên, nhân viên nghiệp vụ thuộc văn phòng công chứng bị đề nghị truy tố

2 thiếu nữ ghen tuông, gần 70 đối tượng chuẩn bị hỗn chiến

Công an xã bắt "nữ game thủ" lừa đảo sau 1 ngày nhận báo án

Vụ 3 cuộn vải bạt rơi khỏi ô tô đè chết nam bảo vệ: Khởi tố tài xế

Con nghiện đốt nhà hàng xóm trong đêm

Tạm giữ 8 đối tượng mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn

Quyết liệt triệt phá các đường dây sản xuất trái phép ma túy

Gọi cửa không được, nam thanh niên dùng súng bắn vào camera

Triệu tập 71 thanh niên cầm dao, mã tấu và túyp sắt hỗn chiến trên quốc lộ
Có thể bạn quan tâm

Concert 'Chông gai' 5 ra miền Bắc, liệu 'Say hi' có tổ chức đêm thứ 6?
Nhạc việt
Mới
NSND Trịnh Kim Chi nói về vụ 'thi hoa hậu để đổi đời'
Sao việt
6 phút trước
Cháy bãi rác Gung Ré nguy cơ lan qua rừng thông xung quanh
Tin nổi bật
7 phút trước
Will Smith sau 3 năm bị 'ghẻ lạnh' vì cú tát chấn động tại Oscar
Sao âu mỹ
14 phút trước
6 câu thoại "thấm tận tim" ở tập cuối Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt
Phim châu á
22 phút trước
Tuyên bố khẩn cấp từ phía Kim Soo Hyun, drama sẽ đi về đâu?
Sao châu á
28 phút trước
Mỹ đề nghị được tiếp cận các đảo của Nhật gần Đài Loan
Thế giới
30 phút trước
Hồ sơ giải mật của CIA nói đã tìm được thánh tích Kitô giáo Hòm Giao ước
Lạ vui
1 giờ trước
Lý do ngôi sao số 1 Hàn Quốc phải liên tục xin lỗi, một khoảnh khắc khiến triệu người xót xa
Nhạc quốc tế
2 giờ trước