Nguyên Trưởng Công an xã cấp giấy tờ giả bị tạm giam

Theo dõi VGT trên

Khi còn là trưởng Công an xã Ngũ Lão, Nguyễn Văn Vân đã hai lần xác nhận vào các tờ khai xin cấp hộ chiếu và cấp CMND cho 2 người giả danh tên người khác.

Nguyên Trưởng Công an xã cấp giấy tờ giả bị tạm giam - Hình 1

Đối tượng Vân tại cơ quan điều tra. (Ảnh VOV)

Theo tin tức trên VOV, vào chiều 3/4, Công an TP Hải Phòng đã tiến hành bắt tạm giam Nguyễn Văn Vân (SN 1972, cựu trưởng công an xã xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên) để điều tra về hành vi cấp giấy tờ giả.

Công an nhân dân đưa tin cho hay, vào thời điểm năm 2010 và 2012, khi còn đang đương chức trưởng Công an xã Ngũ Lão, Vân đã hai lần xác nhận vào các tờ khai xin cấp hộ chiếu và cấp CMND cho 2 người giả danh tên người khác.

Các đối tượng trên sau đó đã xuất cảnh ra nước ngoài.

CQĐT xác định hành vi cấp các giấy tờ giả của Nguyễn Văn Vân có dấu hiệu cấu thành tội giả mạo trong công tác, được quy định tại điều 284 Bộ luật Hình sự.

Video đang HOT

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

PV

Theo_Người Đưa Tin

Triệu tập 2 đối tượng xâm phạm di tích lịch sử, đe doạ giết phóng viên

Hôm qua (1-4), hai đối tượng đã được Công an triệu tập phục vụ điều tra làm rõ hành vi cản trở báo chí tác nghiệp, lăng mạ, đuổi đánh, đe giết... các phóng viên; cũng như xâm phạm di tích lịch sử văn hóa và chiếm đoạt tài sản của cá nhân, tổ chức.

Tin từ Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), cơ quan điều tra đã triệu tập 2 đối tượng là anh em ruột tên: Đoàn Văn Thiệu và Đoàn Văn Thắc (cùng trú tại làng My Sơn, xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên) để điều tra làm rõ hành vi cản trở báo chí tác nghiệp, lăng mạ, đuổi đánh, đe giết... các phóng viên; xâm phạm, phá hoại di tích lịch sử văn hóa và chiếm đoạt tài sản của cá nhân và tổ chức.

Triệu tập 2 đối tượng xâm phạm di tích lịch sử, đe doạ giết phóng viên - Hình 1

Đây là 2 đối tượng được cơ quan chức năng huyện Thủy Nguyên xác định là những người có hành vi manh động, kích động, lôi kéo nhân nhân cản trở cơ quan chức năng, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Chiều 30-3, nhiều phóng viên đã liên hệ với chính quyền xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, làm rõ nội dung theo đơn thư tố cáo của sư Thích Tụng Bách, trụ trì chùa My Sơn về việc một nhóm đối tượng người làng My Sơn tiếp tục xâm phạm, phá bỏ nhiều hạng mục công trình, trong đó có ngôi chùa cổ đã được thành phố Hải Phòng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa; tiến hành xây dựng các công trình trái phép; chiếm đoạt trái phép toàn bộ số gỗ dựng chùa tháp mà vị sư trụ trì chùa để tạm trong kho...

Ông Nguyễn Văn Phối, Phó chủ tịch UBND xã Ngũ Lão khẳng định, chùa My Sơn là di tích lịch sử văn hóa cấp thành phố được công nhận vào năm 2003 đang bị một nhóm đối tượng quá khích là người thôn My Sơn xâm phạm, phá bỏ chùa cũ và đang tiến hành xây dựng trái phép. Sự việc kéo dài từ năm 2013 và đã được cơ quan chức năng xã, huyện, thành phố nhiều lần xử lý nhưng các đối tượng vẫn ngang nghiên vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền.

Cũng theo ông Phối, sự vụ càng trở lên phức tạp khiến chính quyền xã bất lực do một vài đối tượng xấu, lôi kéo nhiều người dân tham gia. Hai năm trước, chính quyền xã đã phải huy động lực lượng Công an xã đưa các nhà sư vào trụ sở xã lánh nạn, trước sự manh động của các đối tượng quá khích.

Để tạo điều kiện, cũng như đảm bảo an toàn cho các PV tiếp cận và ghi nhận hiện trường, Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Phối đã cử ông Lê Văn Sửu- Công an viên xã dẫn đi. Mặc dù có Công an xã đi cùng, đối tượng Đoàn Văn Thiệu và em trai Đoàn Văn Thắc cùng một vài phụ nữ có mặt tại chùa lớn tiếng lăng mạ, vu khống, đe giết và đòi hành hung PV. Chưa dừng lại ở đó, đối tượng Thiệu gõ kẻng, kích động người dân cùng tham gia. Tuy nhiên sau tiếng kẻng chỉ có khoảng hơn 10 người chủ yếu là anh em, người nhà của Thiệu tham gia cản trở báo chí tác nghiệp, lao vào đòi hành hung PV.

Triệu tập 2 đối tượng xâm phạm di tích lịch sử, đe doạ giết phóng viên - Hình 2

Mặc dù khi các PV ra ngoài đường, nhóm người này vẫn đuổi theo, đòi hành hung trước mặt Công an xã

Trước tình thế nguy cấp các PV đã phải chạy thoát khỏi sự truy đuổi của nhóm đối tượng manh động, quá khích, sau đó điện thoại cầu cứu tới các cơ quan chức năng của huyện Thủy Nguyên và thành phố Hải Phòng.

Công an viên Lê Văn Sửu cho biết, 2 đối tượng trực tiếp tham gia cản trở, đe dọa và đuổi đánh PV, kích động nhân dân là ông Đoàn Văn Thiệu và Đoàn Văn Thắc (em trai). Đây là các đối tượng manh động, thường xuyên chống đối cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, bản thân lãnh đạo huyện, thành phố cũng rất bức xúc trước hành vi coi thường pháp luật, xâm phạm di tích lịch sử văn hóa chùa My Sơn... của nhóm người này.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của PV các báo, ông Hoàng đã báo cáo lãnh đạo huyện và đã giao cho cơ quan Công an và viện kiểm sát huyện vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng nêu trên.

Ông Hoàng thông tin thêm, năm 2014, thành phố và huyện tiến hành cưỡng chế công trình xây dựng trái phép án trên đất chùa, khi đó nhóm đối tượng đã kích động, kéo gần 500 người dân ra cản phá. Gần 100 cán bộ chiến sĩ Công an được huy động về cũng đã bị nhóm người này sử dụng kim khâu tấn công, gây thương tích nhẹ.

Còn Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, ông Nguyễn Trần Lanh khẳng định, huyện đã chỉ đạo Công an vào cuộc điều tra. Nếu có đầy đủ chứng cứ, cơ quan tố tụng khởi tố vụ án, xử lý nghiêm đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Theo_An ninh thủ đô

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợVụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợ
10:27:09 21/02/2025
Xác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình DươngXác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình Dương
17:10:22 22/02/2025
Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổiNgười đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi
10:16:43 22/02/2025
Nghi vấn hai mẹ con bị sát hại ở Bình DươngNghi vấn hai mẹ con bị sát hại ở Bình Dương
17:03:15 22/02/2025
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếGiơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế
16:38:18 21/02/2025
Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà NộiXét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội
00:32:07 22/02/2025
Nhân chứng kể khoảnh khắc phát hiện 2 mẹ con bị sát hại ở Bình DươngNhân chứng kể khoảnh khắc phát hiện 2 mẹ con bị sát hại ở Bình Dương
07:07:48 23/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ ánVụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ án
10:44:40 22/02/2025

Tin đang nóng

Nữ chính phim cổ trang 19+ từng áp lực, xấu hổ khi nhận là diễn viênNữ chính phim cổ trang 19+ từng áp lực, xấu hổ khi nhận là diễn viên
05:53:59 23/02/2025
Lộ danh tính sao nam Vbiz sẽ thay thế Trấn Thành, Trường Giang?Lộ danh tính sao nam Vbiz sẽ thay thế Trấn Thành, Trường Giang?
06:09:25 23/02/2025
4 ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng nhất ở Việt Nam: Triệu Lệ Dĩnh chịu thua 1 mỹ nam càng diễn dở càng đông fan4 ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng nhất ở Việt Nam: Triệu Lệ Dĩnh chịu thua 1 mỹ nam càng diễn dở càng đông fan
05:54:55 23/02/2025
Nam shipper chở người mẹ đi tìm con giữa đêm: "Tôi giúp bằng cả tấm lòng"Nam shipper chở người mẹ đi tìm con giữa đêm: "Tôi giúp bằng cả tấm lòng"
07:03:52 23/02/2025
Phim Hàn mới chiếu đã "hot hòn họt" khắp MXH: Cặp chính ân ái quá cháy nhưng sau đó là plot-twist gây sốc toàn tậpPhim Hàn mới chiếu đã "hot hòn họt" khắp MXH: Cặp chính ân ái quá cháy nhưng sau đó là plot-twist gây sốc toàn tập
05:55:47 23/02/2025
Điểm trùng khớp gây sốc của đôi "Tiểu Long Nữ - Dương Quá" và Song SongĐiểm trùng khớp gây sốc của đôi "Tiểu Long Nữ - Dương Quá" và Song Song
06:14:25 23/02/2025
Cặp vợ chồng sản xuất hơn 300 tấn cà phê giả bán ra thị trườngCặp vợ chồng sản xuất hơn 300 tấn cà phê giả bán ra thị trường
07:42:36 23/02/2025
2 mỹ nhân cổ trang đẹp hàng đầu Trung Quốc chung khung hình: Quá trời nhan sắc khiến dân tình choáng ngợp2 mỹ nhân cổ trang đẹp hàng đầu Trung Quốc chung khung hình: Quá trời nhan sắc khiến dân tình choáng ngợp
05:52:36 23/02/2025

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng mua, bán bằng lái xe giả

Khởi tố đối tượng mua, bán bằng lái xe giả

09:00:28 23/02/2025
Từ tháng 6/2023 đến đầu năm 2025, biết được nhiều người tại địa phương có nhu cầu sử dụng giấy phép lái xe máy hạng A1 nên Huỳnh Thanh Truyền đã tiếp cận, gợi ý làm giả giấy phép lái xe hạng A1 với giá 1,1 triệu đồng/giấy.
Bắt quả tang sà lan vận chuyển 100 tấn phân đạm trái phép trên vùng biển Tây Nam

Bắt quả tang sà lan vận chuyển 100 tấn phân đạm trái phép trên vùng biển Tây Nam

08:34:02 23/02/2025
Ngày 22/2, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt quả tang một sà lan đang vận chuyển trái phép khoảng hơn 100 tấn phân đạm trên vùng biển Tây Nam.
Bắt tài xế gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên QL6

Bắt tài xế gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên QL6

08:22:22 23/02/2025
Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và ma túy với Nguyễn Đình Hùng và đều cho kết quả âm tính.
Thủ đoạn của đường dây mua bán cần sa xuyên quốc gia, thanh toán qua app tiền ảo

Thủ đoạn của đường dây mua bán cần sa xuyên quốc gia, thanh toán qua app tiền ảo

08:09:36 23/02/2025
Đây là đường dây mua bán ma tuý (cần sa) từ nước ngoài vào Việt Nam với số lượng lớn nhất từ trước đến nay được Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công.
Chọc ghẹo cô gái giữa phố, hai thanh niên bị đánh nhập viện

Chọc ghẹo cô gái giữa phố, hai thanh niên bị đánh nhập viện

13:47:42 22/02/2025
Ngày 22/2, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, đã truy xét, mời hai nhóm đối tượng đánh nhau trên đường Ngô Văn Sở lên làm việc.
Hành trình lật tẩy tội ác của kẻ sát hại vợ rồi phân xác phi tang xuống biển

Hành trình lật tẩy tội ác của kẻ sát hại vợ rồi phân xác phi tang xuống biển

13:26:44 22/02/2025
Bằng sự mưu trí cùng các biện pháp nghiệp vụ linh hoạt, chỉ sau 2 ngày điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đã xác định được nghi phạm sát hại vợ rồi phân xác phi tang xuống biển.
Dồn dập các vụ côn đồ đường phố, tự cho mình quyền 'mạnh được, yếu thua'

Dồn dập các vụ côn đồ đường phố, tự cho mình quyền 'mạnh được, yếu thua'

11:33:48 22/02/2025
Liên tiếp các vụ côn đồ đường phố xảy ra ở nhiều nơi dù đã được lực lượng chức năng xử nghiêm theo hướng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp nhưng kiểu hành xử tự hung hãn vẫn cứ tái diễn khiến người dân bức xúc, bất bình.
Bắt 2 đối tượng lừa nhiều phụ nữ sang nước ngoài bán dâm

Bắt 2 đối tượng lừa nhiều phụ nữ sang nước ngoài bán dâm

10:30:15 22/02/2025
Hai đối tượng đã đưa những phụ nữ có nhu cầu tìm việc sang một nước ở khu vực Trung Đông để làm nhà hàng, giúp việc lương cao nhưng thực tế là hoạt động mại dâm.
Thưởng nóng lực lượng phá nhanh vụ án bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo

Thưởng nóng lực lượng phá nhanh vụ án bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo

10:28:21 22/02/2025
Chỉ trong vòng 48 tiếng, Công an tỉnh An Giang phối hợp các lực lượng chức năng phá thành công vụ bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo, cướp tài sản gây rúng động cả vùng quê.
Xử phạt chủ tài khoản Facebook Phú Lê đăng clip đánh bạc để 'câu view'

Xử phạt chủ tài khoản Facebook Phú Lê đăng clip đánh bạc để 'câu view'

10:25:50 22/02/2025
L.V.P. (tức Phú Lê) và các cá nhân thừa nhận việc dàn dựng clip đánh bạc dưới hình thức chơi xóc bầu, tôm, cua, cá , sau đó đăng clip lên mạng xã hội nhằm câu like , câu view .
Kháng cáo liên quan số tiền 2.700 tỷ đồng và dự án Đại Ninh

Kháng cáo liên quan số tiền 2.700 tỷ đồng và dự án Đại Ninh

10:11:56 22/02/2025
Liên quan tới vụ án Sài Gòn - Đại Ninh, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova và Công ty TNHH đầu tư và phát triển bất động sản Thiên Vương (đều thuộc Tập đoàn Novaland) đã gửi đơn kháng cáo.
Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận 1 'thụt két' hàng chục triệu đồng

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận 1 'thụt két' hàng chục triệu đồng

09:58:08 22/02/2025
Theo cáo buộc, từ năm 2018-2019, các bị cáo Long và Huê có hành vi ký khống hợp đồng lao động với bà Trần Thị A để chiếm đoạt 8,8 triệu đồng từ ngân sách nhà nước cấp cho Hội chữ thập đỏ quận 1.

Có thể bạn quan tâm

Sành điệu dễ dàng với trang phục đồng bộ

Sành điệu dễ dàng với trang phục đồng bộ

Uncat

09:03:15 23/02/2025
Trang phục đồng bộ đang trở thành xu hướng bởi sự tiện lợi và tính thẩm mỹ cao. Với thiết kế tone sur tone, những bộ trang phục này giúp người mặc tiết kiệm thời gian phối đồ mà vẫn đảm bảo diện mạo chỉn chu.
Khó hòa nhập với nhà bạn trai khi tôi ăn chay trường

Khó hòa nhập với nhà bạn trai khi tôi ăn chay trường

Góc tâm tình

09:01:05 23/02/2025
Tôi bắt đầu ăn chay trường từ khi vào đại học, đến nay cũng đã hơn chục năm. Giờ đây tôi không thể quay lại ăn mặn như trước, nhưng chính điều này làm tôi khó hòa nhập khi về ra mắt nhà bạn trai.
Chọn 1 lá bài định mệnh - dự đoán bất ngờ về sự nghiệp trong những ngày cuối tháng 2

Chọn 1 lá bài định mệnh - dự đoán bất ngờ về sự nghiệp trong những ngày cuối tháng 2

Trắc nghiệm

08:56:26 23/02/2025
Những ngày cuối tháng 2, công việc của bạn sẽ ra sao?Vận mệnh 3 tháng tới nằm trong tay bạn: Chọn 1 lá bài Tarot để khám phá! Chọn 1 lá bài để biết tháng 2 Âm lịch
Mẹo phối trang phục đa sắc màu vừa trẻ trung vừa luôn tươi mới

Mẹo phối trang phục đa sắc màu vừa trẻ trung vừa luôn tươi mới

Thời trang

08:54:35 23/02/2025
Dấu ấn thủ công độc đáo trên trang phục mang sắc đỏ chính là điểm nhấn nổi bật của thiết kế váy dài dáng suông. Họa tiết hoa từ chất vải organza được cắt laser sau đó xếp tầng tạo nên bề mặt mới cho trang phục
Thực phẩm hồi phục sức khỏe

Thực phẩm hồi phục sức khỏe

Sức khỏe

08:35:03 23/02/2025
Người bệnh cúm cũng cần tránh ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ. Bởi, những thực phẩm này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa. Đối với sữa, lactose - một hợp chất trong đồ uống này, có thể khó tiêu.
Tiết lộ gây sốc về quý tử của Kwon Sang Woo và vợ hoa hậu

Tiết lộ gây sốc về quý tử của Kwon Sang Woo và vợ hoa hậu

Sao châu á

08:24:34 23/02/2025
Vào ngày 22/2, nữ diễn viên Son Tae Young đã chia sẻ về các con của mình trong vlog mới. Trong cuộc trò chuyện, bà xã Kwon Sang Woo tiết lộ chiều cao của con trai
Đức Giáo hoàng Francis sức khỏe đang trong tình trạng nguy kịch

Đức Giáo hoàng Francis sức khỏe đang trong tình trạng nguy kịch

Thế giới

08:24:24 23/02/2025
Trước đó, Đức Giáo hoàng đã được đưa vào bệnh viện Gemelli, ở Thủ đô Rome của Italy vào ngày 14/2 vừa qua, sau khi gặp khó khăn trong vấn đề hô hấp trong nhiều ngày trước đó.
Sao Việt 23/2:Trường Giang trẻ trung, Vân Dung hài hước 'bắt trend' người đẹp

Sao Việt 23/2:Trường Giang trẻ trung, Vân Dung hài hước 'bắt trend' người đẹp

Sao việt

08:19:46 23/02/2025
Trường Giang khiến fan bất ngờ với diện mạo trẻ trung sau giảm cân; Vân Dung mang đến tiếng cười với màn bắt trend hài hước.
SOOBIN ngồi "ghế nóng" chương trình tìm kiếm nhóm nhạc mới

SOOBIN ngồi "ghế nóng" chương trình tìm kiếm nhóm nhạc mới

Tv show

08:17:28 23/02/2025
Chương trình Tân binh toàn năng tiếp tục công bố nghệ sĩ thứ ba đảm nhận vai trò Nhà sản xuất toàn năng. Và đúng như dự đoán đó là SOOBIN.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 2: Ông Nhân tủi nhục khi bị mắng là "lão già mất nết"

Những chặng đường bụi bặm - Tập 2: Ông Nhân tủi nhục khi bị mắng là "lão già mất nết"

Phim việt

08:15:24 23/02/2025
Trong lúc Nguyên đang điên tiết vì bị chú Thuỵ đòi lại xe ô tô thì lại bị người đàn ông vô gia cư lao người vào đầu xe mình... Cơn giận dữ của Nguyên không kìm lại được.
Thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm

Thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm

Du lịch

08:08:55 23/02/2025
Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh chủ quyền biển đảo Cù Lao Chàm