Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Triệu đại sứ Trung Quốc trao công hàm là cần thiết

Theo dõi VGT trên

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh – nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho rằng Bộ Ngoại giao Việt Nam triệu đại sứ Trung Quốc để trao công hàm phản đối là điều cần thiết.

Bên hành lang Quốc hội, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh – nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã cho biết quan điểm về sự việc tàu cá Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam ngày 26/5.

- Ông có bình luận gì trước sự việc hàng chục tàu cá của Trung Quốc bao vây và đâm chìm một tàu cá Việt Nam ngày 26/5?

Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Triệu đại sứ Trung Quốc trao công hàm là cần thiết - Hình 1

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh – nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng (Ảnh: ND)

Nhìn chung, quan hệ giữa ngư dân Việt Nam với ngư dân Trung Quốc ở khu vực này đang rất nóng bỏng. Tuy vậy, việc này không phải diễn ra bây giờ mà trước đây đã diễn ra khá thường xuyên.

Nhưng trong thời điểm này, Trung Quốc huy động lực lượng tàu cá vỏ sắt kết hợp với các lực lượng tàu khác bảo vệ giàn khoan, rất hung hăng trong hành động này vì sau họ là các lực lượng khác hỗ trợ, bảo vệ.

Với số lượng đông, họ dễ dàng tấn công tàu cá Việt Nam. Việc làm đó rất phi pháp, thiếu thiện chí.

Chúng ta có thể coi việc tấn công tàu cá Việt Nam là hành động khiêu khích, dùng sức mạnh tấn công ngư dân của ta trên ngư trường quen thuộc của Việt Nam.

- Ngày 27/5, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã triệu đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối, ông đánh giá thế nào về hành động này của phía Việt Nam?

Về đấu tranh ngoại giao, việc này tôi cho là cần thiết để tỏ thái độ kiên quyết của Chính phủ Việt Nam với những hành động trái phép của Trung Quốc.

- Việt Nam sẽ phải yêu cầu phía Trung Quốc có những hành động thế nào sau vụ việc này, thưa ông?

Video đang HOT

Hành động của Trung Quốc rất phổ biến, thậm chí còn có hành vi cướp cả ngư cụ, cá của ngư dân, tịch thu phương tiện truyền thông của ngư dân.

Theo luật pháp, Việt Nam phải yêu cầu Trung Quốc bồi thường trong sự việc này.

- Ông có đánh giá gì về hành động của Trung Quốc trong thời gian gần đây?

Không chỉ tàu cá mà các tàu khác của Trung Quốc cũng đang tấn công tàu của ta. Những việc làm đó của Trung Quốc đều có kế hoạch trước chứ không phải ngẫu hứng. Kế hoạch định sẵn rồi.

Thường trong quân sự hay việc gì đó đều chia thành các giai đoạn. Như vừa rồi, giai đoạn quyết liệt nhất là đặt giàn khoan nên họ sử dụng quân đông hơn để bảo vệ.

Còn giai đoạn này, khi đã định vị được giàn khoan, lực lượng đã vững chắc, nhiều khả năng Trung Quốc sẽ tiếp tục triển khai rộng hơn lực lượng của họ. Việt Nam phải kiên quyết chứ nếu lùi là Trung Quốc sẽ lại lấn tới.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Triệu đại sứ Trung Quốc trao công hàm là cần thiết - Hình 2

Thời gian qua nhiều tàu cá của ngư dân Việt Nam liên tục bị tàu Trung Quốc đâm chìm khi đang hành nghề trên biển

- Ông có lo lắng cho ngư dân Việt Nam hoạt động trong vùng biển Hoàng Sa?

Chính phủ, nhân dân và ngư dân Việt Nam đặc biệt lo ngại trước những hành động ngày càng có dấu hiệu leo thang của phía Trung Quốc.

Nhưng với trách nhiệm, nhiệm vụ không chỉ vì mưu sinh mà bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, ngư dân Việt Nam vẫn kiên cường bám biển. Tôi nghĩ ngư dân Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục bám biển.

- Vấn đề hỗ trợ, bảo vệ ngư dân của Việt Nam trên biển phải thực hiện thế nào, thưa ông?

Kiểm ngư Việt Nam mới thành lập nên chưa đủ lực lượng lớn mạnh, còn kiểm ngưTrung Quốc được tổ chức quy củ, thành vùng.

Tốt nhất về phía chúng ta, ngư dân ra biển phải tổ chức thành tập đoàn, đội, có chỉ huy và phương án đối phó khi gặp tàu Trung Quốc.

Trước đây Việt Nam có tổ chức dân quân trên biển, nhưng do có lo ngại có vi phạm luật pháp quốc tế (về sử dụng vũ khí) nên phải giải thể.

Ở nước ngoài, ngư dân thuê các lực lượng bảo vệ khi đi biển (như ở Thái Lan thuê cả không quân, hải quân) để bảo vệ trước cướp biển.

- Với tư cách là đại biểu Quốc hội, ông lên án hành động của Trung Quốc thế nào?

Tôi kêu gọi ngư dân Trung Quốc và tàu cá Trung Quốc nên kiềm chế những việc làm vi phạm luật pháp quốc tế trên biển Đông. Đây là những hành động không thể chấp nhận.

Kêu gọi ngư dân của chúng ta một mặt kiềm chế trước những hành vi khiêu khích của Trung Quốc, mặt khác cố gắng hạn chế đến mức thấp nhất những va chạm với tàu Trung Quốc tránh tổn thất bằng việc đi đánh bắt theo đoàn.

Còn với lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam, ngoài việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền, họ cũng có trách nhiệm bảo vệ ngư dân đánh bắt hải sản trên biển, kiểm soát đấu tranh thực thi luật pháp trên biển.

Minh Đức

Theo Vietbao

Yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt những hành động vô nhân đạo đối với ngư dân VN

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng VN, từ đầu tháng 5.2014, nhiều tàu cá của VN đã bị các tàu của Trung Quốc liên tục khống chế, xua đuổi, gây thiệt hại về tài sản. Nghiêm trọng hơn, lực lượng chức năng Trung Quốc đã có những hành vi đánh đập, gây thương tích, đe dọa tính mạng ngư dân VN.

Yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt những hành động vô nhân đạo đối với ngư dân VN - Hình 1

Tàu sắt của Trung Quốc tiến ra khiêu khích tàu cảnh sát biển Việt Nam - Ảnh: Hoàng Sơn

Cụ thể như sau:

- Ngày 7.5, tại khu vực có tọa độ 16050' vĩ bắc -112049 kinh đông (cách bắc tây bắc đảo Linh Côn, quần đảo Hoàng Sa khoảng 10 hải lý), tàu cá của Quảng Ngãi số hiệu QNg 96416 TS cùng 16 ngư dân, đã bị tàu Trung Quốc số hiệu 1241 bắn đạn lửa; dùng vòi rồng phun nước; dùng búa, chai lọ, bu lông ném sang tàu; dùng câu liêm cắt đứt dây và hệ thống liên lạc, định vị. Sau đó, thêm 1 tàu ngư chính Trung Quốc chưa rõ số hiệu đã khống chế, đâm thẳng vào tàu gây vỡ mạn phải và toàn bộ kính ca bin, hỏng nhiều thiết bị và tài sản trên tàu. Thiệt hại ước tính khoảng 890 triệu đồng.

- Vào lúc 23 giờ ngày 16.5, tàu cá của Quảng Ngãi mang số hiệu QNg 90205 TS trong khi đang hoạt động nghề cá bình thường tại khu vực có tọa độ 16055' vĩ bắc - 112021' kinh đông, gần đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của VN, đã bị tàu ngư chính Trung Quốc số hiệu 306 chạy đến khống chế. Nghiêm trọng hơn, lực lượng chức năng của Trung Quốc đã lên tàu cá đập phá hầu hết tài sản trên tàu, đánh và gây thương tích nặng đối với hai ngư dân VN tên là Nguyễn Huyền Lê Anh và Nguyễn Tấn Hải của tàu cá nói trên.

- Ngày 17.5, tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi mang số hiệu QNg 96011 TS cùng 13 ngư dân khi đang hoạt động tại khu vực có tọa độ 15016' vĩ bắc - 111018 kinh đông, cách đảo Tri Tôn, quần đảo Hoàng Sa của VN khoảng 31 hải lý, đã bị tàu Trung Quốc số hiệu 21102 khống chế, lấy đi một số tài sản và ngư lưới cụ. Thiệt hại ước tính khoảng 50 triệu đồng.

- Gần đây nhất, vào lúc 16 giờ ngày 26.5, tại khu vực có tọa độ 15016,7' vĩ bắc - 11101,5' kinh đông, ngư trường truyền thống thuộc quần đảo Hoàng Sa của VN, tàu cá Đà Nẵng mang số hiệu ĐNa 90152 TS cùng 10 ngư dân trên tàu đã bị tàu Trung Quốc mang số hiệu 11209 đâm chìm. Hiện 10 ngư dân đã được lực lượng Kiểm ngư, Cảnh sát biển cứu vớt và đưa lên tàu an toàn.

Ngày 27.5, trả lời câu hỏi của nhiều phóng viên VN và quốc tế về phản ứng của VN trước các vụ việc này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Hải Bình nêu rõ: "Những hành động nói trên của phía Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của VN ở biển Đông, trái với tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC), tiếp tục làm phức tạp tình hình trên biển Đông. Một lần nữa, VN yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt những hành động vô nhân đạo, xâm hại nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản và lợi ích hợp pháp của ngư dân VN, tôn trọng luật pháp quốc tế đồng thời xử lý nghiêm những người có liên quan, không để tái diễn những hành động tương tự và bồi thường thỏa đáng cho các ngư dân VN.

Ngày 27.5, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao VN đã triệu đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối".

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của VN trước những phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 26.5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Hải Bình khẳng định:

"VN kiên quyết bác bỏ những phát biểu sai sự thật của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

VN có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền không tranh cãi của mình đối với quần đảo Hoàng Sa. Trung Quốc đã sử dụng vũ lực chiếm đóng quần đảo Hoàng Sa của VN. Hành động của Trung Quốc đã vi phạm các quy định của luật pháp quốc tế, việc chiếm giữ bằng vũ lực không thể đem lại chủ quyền cho Trung Quốc ở quần đảo Hoàng Sa".

Nhật lên án "hành động cực kỳ nguy hiểm" của Trung Quốc Nhật Bản ngày 27.5 đã kêu gọi Trung Quốc kiềm chế sau khi các tàu Trung Quốc đâm chìm một tàu cá Việt Nam ở biển Đông. Kyodo News dẫn phát biểu của Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga tại cuộc họp báo: "Đây là một hoạt động cực kỳ nguy hiểm có thể đe dọa sinh mạng người dân. Điều quan trọng là các nước liên quan phải kiềm chế hành động đơn phương khiến căng thẳng gia tăng và xử lý các vấn đề một cách bình tĩnh, tuân thủ luật pháp quốc tế". Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Itsunori Onodera cũng phát biểu trong một cuộc họp báo rằng vụ đâm chìm tàu cá Việt Nam đặt ra một "vấn đề nghiêm trọng". Trong khi đó, Tân Hoa xã lại trắng trợn dựng chuyện rằng một tàu cá Việt Nam bị lật chìm sau khi "quấy rối và đụng vào" một tàu cá Trung Quốc.

Theo TNO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạnHành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn
15:27:26 08/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025
Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhânKinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân
14:04:26 08/02/2025
Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà NộiTài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội
22:18:02 08/02/2025
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung QuốcNgười phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc
22:21:28 07/02/2025
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần ThơNữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ
13:58:17 08/02/2025

Tin đang nóng

Khởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiềnKhởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiền
09:30:57 09/02/2025
Bắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vongBắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vong
09:59:34 09/02/2025
Trải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở CampuchiaTrải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia
09:33:38 09/02/2025
Vụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tayVụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tay
09:40:42 09/02/2025
Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"
09:51:56 09/02/2025
Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếngNữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng
09:39:47 09/02/2025
Chồng Từ Hy Viên lâm nguy: Giam mình, không mở miệng nói chuyện vì lý do này sau cú sốc mất vợChồng Từ Hy Viên lâm nguy: Giam mình, không mở miệng nói chuyện vì lý do này sau cú sốc mất vợ
14:34:57 09/02/2025
5 con giáp có tài lộc thăng hoa nhất năm Ất Tỵ: Vận đỏ như son, đầu tư, kinh doanh đều vượt xa 20245 con giáp có tài lộc thăng hoa nhất năm Ất Tỵ: Vận đỏ như son, đầu tư, kinh doanh đều vượt xa 2024
10:07:11 09/02/2025

Tin mới nhất

Một vận động viên tử vong và 2 người bị thương tại giải đua thuyền ở tỉnh Quảng Nam

Một vận động viên tử vong và 2 người bị thương tại giải đua thuyền ở tỉnh Quảng Nam

15:11:54 09/02/2025
Ngày 9-2, lãnh đạo UBND xã Bình Triều (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) xác nhận thông tin một vận động viên tử vong trong quá tham gia giải đua thuyền được tổ chức trên địa bàn xã.
Dừng xe máy mặc áo mưa có thể bị phạt tới 14 triệu đồng

Dừng xe máy mặc áo mưa có thể bị phạt tới 14 triệu đồng

15:06:21 09/02/2025
Quy định pháp luật hiện hành không cấm việc dừng xe để mặc áo mưa, nhưng nếu dừng xe tại vị trí không cho phép, gây ảnh hưởng tới người tham gia giao thông, lái xe có thể bị xử phạt tối đa 14 triệu đồng.
Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

08:54:04 09/02/2025
Hiệp hội Logistics TPHCM phản ánh tình huống tài xế lái xe liên tục quá số giờ quy định, nhưng không thể dừng vì kẹt xe hoặc cao tốc thiếu trạm dừng nghỉ.
Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu

Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu

08:51:39 09/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện thêm 9 con trâu bị chết. Tất cả đều có các biểu hiện như những con trâu chết trước đó.
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc lên tiếng khi Panama rút khỏi Vành đai Con đường

Trung Quốc lên tiếng khi Panama rút khỏi Vành đai Con đường

Thế giới

15:18:45 09/02/2025
Trung Quốc lấy làm tiếc về quyết định của Panama rút khỏi sáng kiến Vành đai và Con đường sau tối hậu thư của Mỹ.
Huấn luyện viên HAGL: Mặt cỏ sân Mỹ Đình xấu đi vì tổ chức 'Anh trai say hi'

Huấn luyện viên HAGL: Mặt cỏ sân Mỹ Đình xấu đi vì tổ chức 'Anh trai say hi'

Netizen

15:15:06 09/02/2025
Huấn luyện viên Lê Quang Trãi nói thẳng rằng chương trình Anh trai say hi khiến mặt cỏ sân Mỹ Đình trở nên gồ ghề, không đạt chuẩn quốc gia.
Tử vi hàng ngày - Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 9/2/2025

Tử vi hàng ngày - Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 9/2/2025

Trắc nghiệm

15:06:30 09/02/2025
Tử vi hàng ngày - tử vi hôm nay - tử vi 12 con giáp hôm nay Chủ nhật ngày 9/2/2025 nói rằng: Tuổi Tý một ngày vô cùng may mắn; Tuổi Mão không nên đưa ra những quyết định mạo hiểm hoặc liều lĩnh.
Clip đuổi bắn trên phố ở Nha Trang chỉ là súng đồ chơi bằng... nhựa

Clip đuổi bắn trên phố ở Nha Trang chỉ là súng đồ chơi bằng... nhựa

Pháp luật

14:51:58 09/02/2025
Nguồn tin của PV Báo CAND ngày 9/2 cho biết, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã xác minh làm rõ sự thật về đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội chiều 8/2, với bình luận Như phim hành động
Sao nữ Vbiz khóc lóc hoảng loạn tại Ý: Đã trình báo cảnh sát, nhưng cơ hội mong manh

Sao nữ Vbiz khóc lóc hoảng loạn tại Ý: Đã trình báo cảnh sát, nhưng cơ hội mong manh

Sao việt

14:40:16 09/02/2025
Mới đây, Thanh Thanh Huyền nhận được sự quan tâm khi đăng tải đoạn clip bật khóc nức nở không ngừng. Nguyên do vì nữ MC nổi tiếng đã bị mất vali khi đi du lịch ở Ý.
Nhà - xe của bầu Đức, món tiền thưởng "lệch pha" của bầu Hiển & món quà triệu đô cho Nguyễn Xuân Son

Nhà - xe của bầu Đức, món tiền thưởng "lệch pha" của bầu Hiển & món quà triệu đô cho Nguyễn Xuân Son

Sao thể thao

14:27:24 09/02/2025
Bóng đá Việt Nam từng có nhiều pha chi tiền rất ngông của các đại gia song lợi bất cập hại. May thay, còn có những pha rút ví khác cực kỳ ý nghĩa từ các ông bầu tâm huyết.
Chồng cũ Từ Hy Viên nổi điên, mẹ chồng cũ "mặt dày" la lối sau khi dính đòn trừng phạt nặng

Chồng cũ Từ Hy Viên nổi điên, mẹ chồng cũ "mặt dày" la lối sau khi dính đòn trừng phạt nặng

Sao châu á

14:21:05 09/02/2025
Sau khi nhận đòn trừng phạt nặng, theo tờ 163, Uông Tiểu Phi đã nổi điên trong group chat quy tụ 374 doanh nhân tinh anh của Trung Quốc.
Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"

Ẩm thực

13:50:24 09/02/2025
Món lẩu nấm này vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, với dinh dưỡng từ hàu và vị thanh ngọt tự nhiên từ nấm khiến cho nước súp rất ấn tượng.
Sự thật 'vật thể bí ẩn' dưới đáy biển Baltic

Sự thật 'vật thể bí ẩn' dưới đáy biển Baltic

Lạ vui

13:23:41 09/02/2025
Vật thể dị thường dưới đáy biển Baltic được nhóm thám hiểm thuộc Công ty Ocean X Team (đơn vị chuyên tìm kiếm kho báu thất lạc) phát hiện mùa hè năm 2011.
Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Thời trang

11:26:01 09/02/2025
Trong bộ sưu tập thời trang nam Thu - Đông 2025, giám đốc sáng tạo đương nhiệm mảng trang phục nam - Pharrell Williams - kết hợp cả hai để tạo ra một chiếc túi xách gây sốt.
Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"

Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"

Mọt game

11:04:34 09/02/2025
Mới đây, Riot đã chính thức thông báo sẽ xóa bỏ hệ thống Rương Hextech. Ngay lập tức, động thái này đã khiến cộng đồng LMHT phát rồ .