Nguyễn Hữu Linh hầu tòa phúc thẩm ngày mai
Ngay sau tòa sơ thẩm, Nguyễn Hữu Linh kháng cáo vì cho rằng hành vi của bị cáo không cấu thành tội dâm ô.
Sáng 6/11, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP.HCM) sẽ xét xử phúc thẩm Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.
Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, Phó chánh án Tòa Gia đình và Người thành niên làm chủ tọa.
Tại phiên tòa sơ thẩm sáng 23/8, ông Linh bị TAND quận 4 tuyên 18 tháng tù. Ngay sau khi bản án được công bố, ông Linh nán lại trên ghế bị cáo, viết kháng cáo kêu oan.
Bị cáo cho rằng hành vi ôm hôn bé gái không phải là yếu tố cấu thành tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.
Tại tòa sơ thẩm, ông Nguyễn Hữu Linh bị tuyên 18 tháng tù. Ảnh: Thuận Thắng.
Trước đó, khoảng 21h ngày 1/4, bé gái 8 tuổi từ căn hộ của gia đình đi xuống tầng trệt mua đồ cho mẹ. Sau khi mua xong, bé nhờ bảo vệ bấm thang máy lên tầng 10, lúc này ông Nguyễn Hữu Linh đi cùng lên tầng 11. Ông Linh đã có hành vi ôm hôn bé gái trong thang máy.
Tại biên bản giao nhận kết luận điều tra, biên bản hỏi cung bị can và cáo trạng, Nguyễn Hữu Linh thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái ở thang máy chung cư Galaxy 9 tổng cộng 3 lần là sai phạm.
Tuy nhiên, ông Linh không không nhận tội vì cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.
Nguyễn Hữu Linh – từ ’sếp lớn’ đến bị cáo lĩnh án tù vì tội dâm ô
Gần 5 tháng sau khi sàm sỡ bé gái ở chung cư Galaxy 9 (TP.HCM), qua 2 lần xét xử kín, Nguyễn Hữu Linh bị kết án 18 tháng tù vì tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.
Theo Zing.vn
Xử phúc thẩm vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy vào ngày 6/11
Theo tin từ TAND TP.HCM, dự kiến ngày 6/11, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sẽ ra tòa phúc thẩm vì tội "Dâm ô đối với người 16 tuổi".
Thông tin trên báo Người Lao Động, tòa Gia đình và Người chưa thành niên (thuộc TAND TP) sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng về tội "Dâm ô đối với người 16 tuổi" vào ngày 6/11.
Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, Phó chánh Tòa Gia đình và Người chưa thành niên sẽ đảm nhận việc giải quyết, xét xử vụ án giai đoạn phúc thẩm. Lịch xử vừa được chuyển đến VKS cùng cấp.
Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm, ông Linh lãnh 18 tháng tù giam về tội "Dâm ô đối với người 16 tuổi" và ngay sau đó đã kháng cáo kêu oan.
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh.
Bản án sơ thẩm thể hiện, tối 1/4, trong thang máy chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP.HCM), ông Linh có hành vi ôm hôn cháu N.K.C (8 tuổi). Đoạn clip ghi lại hình ảnh này đã lan truyền trên mạng xã hội, khiến dư luận căm phẫn.
Cháu bé đã chạy về nhà kể lại cho cha mẹ nghe. Ban quản lý chung cư xem lại camera, rà soát các căn hộ liên quan, kiểm tra thẻ ID vào thang máy và mời ông Linh xuống làm việc vào sáng 2/4. Ban quản lý chung cư đã lập biên bản ghi nhận sự việc và phối hợp với Công an quận 4 làm rõ sự việc.
Tại phiên tòa sơ thẩm, ông Nguyễn Hữu Linh và luật sư bào chữa đều cho rằng hành vi của ông Linh không cấu thành tội danh như VKSND quận 4 cáo buộc. Tuy nhiên, cấp sơ thẩm khẳng định tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ đủ căn cứ xác định ông Linh phạm tội "Dâm ô đối với người 16 tuổi" và tuyên án 18 tháng tù giam.
Mộc Miên (T/H)
Theo danviet
Diễn biến mới nhất vụ cựu Viện phó VKSND Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái Sau bản án sơ thẩm bị tuyên phạt 18 tháng tù về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi", cựu Viện phó VKSND Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (thuộc TAND TP.HCM) đã tiếp nhận hồ sơ vụ án. Ngày 10/10, tin từ TAND TP.HCM cho hay Tòa Gia đình và Người...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Dùng kiếm chém bạn vì mâu thuẫn trả tiền hát karaoke
Có thể bạn quan tâm

Bật báo động đỏ cứu sống nhiều ca bệnh nguy kịch
Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đình Thái, Trưởng khoa Nội thần kinh, cho hay một vấn đề rất nghiêm trọng đã bất ngờ xảy ra với bệnh nhân sau 2 ngày được can thiệp lấy huyết khối. Đó là bệnh nhân đột ngột bị ngưng hô hấp tuần hoàn.
Ngắm làng cổ 400 năm tựa như cánh diều gần Nha Trang
Du lịch
10:00:58 10/03/2025
Mỹ nhân mặc cổ phục làm cả thiên hạ đảo điên: Bả đi ngược thời gian có khi làm Hoàng hậu!
Netizen
10:00:24 10/03/2025
Sức khỏe răng miệng kém có thể dẫn đến nhiều bệnh lý toàn thân
Sức khỏe
09:59:43 10/03/2025
Dàn sao 'Interstellar' sau 10 năm: Ai cũng là siêu sao
Hậu trường phim
09:54:05 10/03/2025
Sophia Huỳnh Trần và Trương Vinh Hiển: Cặp đôi hot nhất làng pickleball, trên sân ăn ý ngoài đời yêu đương
Sao thể thao
09:51:54 10/03/2025
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân
Tin nổi bật
09:07:49 10/03/2025
Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?
Mọt game
08:33:01 10/03/2025
Chuyện như phim: Mỹ nhân số 1 màn ảnh gây sốc khi kể cha lâm bệnh nặng, bảo mẫu tìm cách chiếm đoạt tài sản
Sao châu á
08:32:35 10/03/2025
Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới
Sao việt
08:24:25 10/03/2025