Nguyên đại úy CSGT bắn chết cấp trên lĩnh 9 năm tù
Chiêu ngay 22.6, TAND tinh Đông Nai đa tuyên phat bi cao Ngô Văn Vinh (40 tuôi), nguyên đai uy CSGT tai tram tuân tra KSGT Suôi Tre – PC67 – CA tinh Đông Nai 9 năm tu vê tôi “giêt ngươi”.
Trươc đo, tai phiên xư buôi sang, VKSND đa đê nghi mưc an tư 7-9 năm tu đôi vơi bi cao Sơn.
Tai phiên toa, Vinh cho biêt: “Tôi cam thây ân hân vi đa băn chêt thiêu ta Sơn. Tôi gưi lơi xin lôi tơi gia đinh ngươi bi hai va công an tinh Đông Nai”. Đê nghi tra hô sơ điêu tra lai cua luât sư bao chưa cho bi cao Ngô Văn Vinh không đươc châp nhân.
Vinh nghe HĐXX tuyên an
Theo cáo trạng, thang 9.2013, trong lúc cùng đi hát karaoke tại TX.Long Khánh, thiếu tá Trần Ngọc Sơn (Tram pho tram tuân tra KSGT Suôi Tre) đã giới thiệu người bạn của mình là Trương Thành Chí với Ngô Văn Vinh. Trong lúc chào hỏi xảy ra mâu thuẫn, Chí đập ly bia vào mặt Vinh gây thương tích.
Vinh đã trách thiếu tá Sơn không đứng về phía mình lại đi bênh người ngoài. Vinh sau đó bỏ về trạm Suối Tre lấy súng, lên đạn sẵn đi tìm thiếu tá Sơn để “nói chuyện tiếp” nhưng không gặp. Khoảng 17h cùng ngày, ông Sơn về cơ quan, biết cấp dưới mang súng đến tìm mình nên tỏ ra tức giận, tơi phong Vinh lơn tiêng va đấm 3 cái vào mặt, đầu người này.
Trong lúc giằng co, Vinh bóp cò khiến viên đạn trúng hông thượng úy Đoàn Thanh Phú khi vào can ngăn, và 2 phát súng trúng thiếu tá Sơn. Lúc này, Chí và một số người chạy vào, thấy ông Sơn nằm gục dưới nền nhà nên đã đánh Vinh, giằng lại khẩu súng. Thiếu tá Sơn tử vong sau đó, còn thượng úy Phú bị thương tật 15%. Trong lúc khống chế Vinh, Chí được cho là đã gây thương tích cho Vinh ở mức độ 40%.
Video đang HOT
Trươc đo, Vinh bị VKSND tỉnh Đồng Nai truy tố về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh” và đưa ra xét xử thang 8.2015. Tuy nhiên, tòa đã trả hồ sơ điều tra lại và truy tố Vinh về tội Giết người. Liên quan đến vụ án, Trương Thành Chí sau đó cũng bị CA TX.Long Khánh khởi tố để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”. Theo Lao động
Theo_Hà Nội Mới
Xét xử nguyên Đại úy CSGT Trạm Suối Tre nổ súng bắn chết cấp trên
Sáng 21/5, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ nguyên Đại úy Ngô Văn Vinh - CSGT Trạm Suối Tre nổ súng bắn chết cấp trên là Thiếu tá Trần Ngọc Sơn (40 tuổi, nguyên Trạm phó Trạm CSGT Suối Tre).
Nguyên Đại úy Ngô Văn Vinh tại phiên tòa diễn ra vào ngày 26/8/2014
Trước đó, vào ngày 26/8/2014, trong phiên xét xử sơ thẩm của TAND tỉnh Đồng Nai, HĐXX xác định nguyên Đại uý Ngô Văn Vinh (40 tuổi, công tác tại Trạm Tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre (Trạm giao thông Suối Tre) thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai bị Viện KSND tỉnh Đồng Nai truy tố về tội "Giết người trong trạng thái tinh thần kích động mạnh".
Tuy nhiên, trong phiên tòa sơ thẩm đó, sau khi xem xét đề nghị của luật sư phía bị hại là Thiếu tá Trần Ngọc Sơn (40 tuổi, nguyên Trạm phó Trạm Suối tre), HĐXX TAND tỉnh Đồng Nai đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung theo hướng bị cáo Ngô Văn Vinh phạm tội "Giết người".
Theo cáo trạng mới nhất của VKSND tỉnh Đồng Nai, khoảng 13h ngày 22/9/2013, Thiếu tá Trần Ngọc Sơn (40 tuổi, nguyên Trạm phó Trạm CSGT Suối tre) thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) Công an tỉnh Đồng Nai rủ các bạn gồm: Nguyễn Thái Phong, Nguyễn Ngọc Hạnh, Trương Thành Chí đến ăn nhậu và hát karaoke tại phòng số 9, quán Hân Linh (thị xã Long Khánh).
Tại đây, Vinh cùng mấy người bạn khác cũng đang ăn nhậu, hát karaoke ở phòng số 8. Thấy Vinh ở phòng đối diện nên Thiếu tá Sơn sang nói với Vinh sang giao lưu với Chí (cũng là bạn cũ của Vinh). Khi Vinh và Chí ngồi bên nhau thì hai bên xảy ra mâu thuẫn xoay quanh việc Vinh gọi anh trai của Chí là thằng. Sau đó, Chí dùng ly bia đập vào sống mũi làm Vinh chảy máu.
Được một số người can ngăn, Vinh bỏ ra ngoài, Vinh cho rằng, Sơn và Vinh là đồng đội với nhau mà Sơn không bênh Vinh nên Vinh dùng tay đấm vào cổ Sơn. Những người có mặt tiếp tục can ngăn, sau đó Vinh đón taxi về Trạm CSGT Suối Tre trước. Sơn cùng nhóm bạn tiếp tục ăn nhậu.
Khi về đến Trạm CSGT Suối Tre, Vinh lên phòng ở tập thể lấy khẩu súng K59 do đơn vị CSGT Công an tỉnh Đồng Nai giao cho Vinh để phục vụ công tác từ tháng 9/2012. Lúc này súng đã lên đạn và mở chốt an toàn, Vinh cầm khẩu súng trên tay đến phòng Thiếu tá Sơn tìm người. Thấy Thiếu tá Sơn vẫn chưa về, Vinh nói một đồng đội khác gọi điện thoại cho Sơn về để "tính sổ".
Khoảng 17h chiều cùng ngày, Thiếu tá Sơn về đến Trạm CSGT Suối Tre đã đi thẳng đến phòng của Vinh. Lúc này, Vinh ngồi dựa lưng vào gối, Sơn nói: "Vinh đen, mày kiếm tao, mày ngon mày bắn tao đi". Sau đó, Sơn dùng tay đấm 3 cái vào mặt và đầu của Vinh làm chảy máu. Vinh thò tay lấy khẩu súng thủ sẵn dưới gối ra thì Sơn lao đến vật đánh và đè Vinh xuống để tước khẩu súng. Trong lúc Sơn đánh Vinh, Vinh đã bóp cò làm súng nổ 2 phát, trong đó 1 viên đạn trúng vào vùng đùi anh Đoàn Thanh Phú (Chiến sĩ CSGT, ở chung phòng với Vinh).
Thượng úy Đoàn Thanh Phú, người bị trúng đạn của Vinh khi can ngăn vụ xô xát
Quá trình giằng co giữa Vinh và Phú tiếp tục diễn ra và Vinh nổ thêm nhiều phát súng nữa. Trong đó, 2 phát đạn trúng vào người anh Sơn. Một số người xung quanh đã tước được khẩu súng từ tay Vinh nhưng lúc này súng đã sử dụng hết đạn. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu sau đó, nhưng Thiếu tá Sơn đã tử vong sau đó vài giờ.
Theo kết luận của VKSDN tỉnh Đồng Nai, hành vi của Ngô Văn Vinh đã phạm vào tội "Giết người" theo quy định tại khoản 2, Điều 93 Bộ luật Hình sự.
Về trách nhiệm dân sự, bà Nguyễn Thị Bích Vân là đại diện hợp pháp của bị hại Trần Ngọc Sơn yêu cầu bị cáo Ngô Văn Vinh bồi thường chi phí mai táng, tổn thất về tinh thần và cấp dưỡng nuôi hai đứa con của Sơn đến khi trưởng thành, với tổng số tiền là 3 tỷ đồng. Bị hại Đoàn Thanh Phú không yêu cầu xử lý về mặt hình sự mà yêu cầu bị cáo Ngô Văn Vinh bồi thường 200 triệu đồng chi phí điều trị thương tích và tổn thất về tinh thần.
Vợ Thiếu tá Trần Ngọc Sơn đến dự phiên tòa xét xử người đã bắn chết chồng mình
Cũng liên quan đến vụ án, trước đó Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Long Khánh cũng đã ra quyết định khởi tố đối với Trương Thành Chí về tội cố ý gây thương tích. Kết quả điều tra xác định, sau khi thấy Thiếu tá Sơn bị bắn, Chí (lúc này cũng đang có mặt tại đó) đã nhảy vào đánh, khiến Vinh bị thương tích 40%. Do hành vi của Chí thuộc thẩm quyền cấp huyện giải quyết nên vụ việc đã chuyển cho Công an TX.Long Khánh điều tra.
Trương Thành Chí (bạn Thiếu tá Sơn)- Người dùng ly bia đập vào mặt Vinh hiện đã bị công an thị xã Long Khánh khởi tố về hành vi "Cố ý gây thương tích"
PV Dân trí tiếp tục cập nhật diễn biến phiên tòa này.
Trung Kiên
Theo Dantri
Vụ nổ súng tại trạm giao thông Suối Tre: Truy tố tội danh giết người Ngày 4/5, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất cáo trạng bổ sung chuyển sang TAND tỉnh Đồng Nai để truy tố đối với bị cáo Ngô Văn Vinh về tội "Giết người". Bị cáo Ngô Văn Vinh tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 26/8/2014. Trước đó, vào ngày 26/8/2014, trong phiên xét xử sơ thẩm của TAND...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hai thanh niên cầm gậy đuổi đánh người đàn ông đến ngất xỉu ở TPHCM

Đòi tiền không được, nam thanh niên đâm hai mẹ con ở Tây Ninh

Mâu thuẫn gia đình bỏ ra ngoài thuê khách sạn ở rồi đi trộm cắp

Cô gái bị nam thanh niên đánh liên tiếp trước quán bi-a ở Hà Nội

Thanh niên đâm tài xế xe ôm bị thương để cướp tài sản

Khởi tố nhóm đối tượng ép người lên xe, chở đi để hành hung

Tài xế điều khiển xe tải vượt đèn đỏ trên quốc lộ 32 bị phạt 19 triệu đồng

Xét xử các bị cáo trong đường dây lừa đảo liên quan đến Mr Pips Phó Đức Nam

Mâu thuẫn gia đình, sát hại mẹ vợ và vợ hờ rồi tự sát

Khởi tố đối tượng siết cổ cụ bà 87 tuổi ở Phú Thọ

Mắc bẫy lừa xuất cảnh, vừa lĩnh án tù, vừa bị trục xuất về nước

Giám đốc gian dối, lừa đảo, rửa tiền lãnh án
Có thể bạn quan tâm

Siêu bão Ragasa đổ bộ, người Trung Quốc đổ xô tích đồ
Thế giới
01:48:24 23/09/2025
Xác minh việc cụ ông ở Hà Nội bị lục soát người và trộm ví tiền giữa đường
Tin nổi bật
01:24:49 23/09/2025
Sau lần đầu ra mắt, tôi muốn chia tay khi thấy 4 người đàn ông trong nhà
Góc tâm tình
00:41:42 23/09/2025
Tiểu thư 7000 tỷ bí mật kết hôn với Anh tài Vbiz?
Sao việt
00:30:03 23/09/2025
Hoá ra vai chính Mưa Đỏ vốn là của mỹ nam Tử Chiến Trên Không: Biết danh tính ai cũng sốc, lý do từ chối quá đau lòng
Hậu trường phim
00:21:13 23/09/2025
Trang Thông tin Chính Phủ lần đầu nhắc tên Ưng Hoàng Phúc, nội dung cực căng còn nhắc đến Bộ luật Hình sự
Nhạc việt
00:17:48 23/09/2025
Hết cứu nổi Ngự Trù Của Bạo Chúa: Bôi nhọ cả tỷ con người, ăn cắp trắng trợn còn lớn tiếng kêu than
Phim châu á
00:03:25 23/09/2025
Mẹ đơn thân qua đời tại phòng trọ, bé 2 tuổi tự sống sót nhiều ngày cạnh mẹ
Netizen
23:53:33 22/09/2025
Nữ diễn viên và chồng bị kiện vì nợ hơn 400 triệu đồng phí quản lý
Tv show
23:32:29 22/09/2025