Người vô gia cư Mỹ chết trong thùng rác giữa trời lạnh -21 độ C
Cảnh sát Mỹ phát hiện một người vô gia cư tử vong trong thùng rác ngay ngày đầu năm mới giá rét.
Một người đàn ông đạp xe giữa trời tuyết ở thành phố Erie, bang Pennsylvania, Mỹ. Ảnh: AP
AP hôm qua đưa tin thi thể của người đàn ông bị đông cứng bên trong thùng rác đằng sau một tòa chung cư ở thành phố St. Louis, bang Missouri. Nạn nhân 54 tuổi, sống ở khu vực này nhưng cảnh sát từ chối tiết lộ danh tính cho đến khi tìm và liên lạc được với người thân của ông.
Các thám tử đang điều tra cái chết của người này và dự kiến tiến hành một cuộc khám nghiệm tử thi. Tuy nhiên, nguyên nhân khiến ông thiệt mạng được cho là do thời tiết giá lạnh đang bao trùm vùng trung tây nước Mỹ những tuần gần đây. Nhiệt độ ở St. Louis đang nằm ở mức -21 độ C và nền nhiệt này được dự báo còn kéo dài đến hết tuần.
Video đang HOT
Đây là trường hợp thứ hai tử vong do giá rét ở thành phố St. Louis trong chưa đầy một tháng qua. Chỉ vài ngày trước Giáng sinh, Grover Perry, một người vô gia cư khác, cũng được tìm thấy tử vong trong một toilet di động, nơi ông trú ngụ suốt nhiều tuần.
Chính quyền St. Louis hiện chỉ vận hành một trung tâm tạm trú cho người vô gia cư với 101 giường và tăng lên 185 giường vào những đợt cao điểm của mùa đông. Tuy nhiên, thành phố cũng hỗ trợ ngân sách cho hơn 10 trại tạm trú khác của các nhà thờ, tổ chức phi lợi nhuận.
Ước tính số người vô gia cư ở St. Louis là hơn 1.300 người. Mỗi trại tạm trú có sức chứa 150 – 200 người mỗi đêm.
Giới chức khuyến cáo người dân liên hệ với lực lượng ứng phó khẩn cấp nếu phát hiện những người vô gia cư cần giúp đỡ, kiểm tra các nhà hàng xóm, đặc biệt những hộ có người đau ốm, già cả hay sống một mình.
Theo Danviet
Mỹ: Đổi đời sau khi cho cô gái xinh đẹp vay 20 USD
Cô gái Mỹ được một người đàn ông vô gia cư giúp đỡ đã trả ơn bằng cách vô cùng đặc biệt, theo AP.
Người đàn ông vô gia cư Johnny Bobbitt (trái) đã giúp Kate McClure (phải) khi cô bị hết xăng giữa đường. Người đứng giữa là bạn trai của Kate
Khi xe của Kate McClure, 27 tuổi, hết xăng trên đường cao tốc ở Philadelphia, người vô gia cư Johnny Bobbitt đã dùng 20 USD (450.000 nghìn đồng) cuối cùng của anh để mua xăng giúp cô. Kate nói Johnny phải đi bộ qua vài khu nhà mới mua được xăng.
McClure không có tiền để trả lại người vô gia cư tốt bụng vào thời điểm đó. Vậy nên, cô quay lại con đường này nhiều lần để cho Johnny tiền mặt, quần áo và thực phẩm.
Sau đó, Kate bắt đầu chiến dịch gây quỹ trên trang Gofundme.com hồi đầu tháng 11, với hy vọng tìm cho Bobbitt, 34 tuổi, một ngôi nhà, cũng như tiền chi trả các chi phí khác.
"Tôi ước mình có thể làm nhiều hơn cho người đàn ông này, người đã đi bộ xa để giúp tôi ngày hôm đó", cô viết trên trang web gây quỹ. "Tôi thực sự tin rằng tất cả Johnny cần là một chút nghỉ ngơi. Hy vọng với sự giúp đỡ của các bạn, tôi có thể là người trao cơ hội này cho anh ấy".
Ban đầu, Kate đặt mục tiêu quyên góp 10.000 USD (227 triệu đồng) cho Johnny. Nhưng đến ngày 22.11, đã có 2.000 người gây quỹ với tổng số tiền lên tới 60.000 USD (1,4 tỷ đồng).
Theo Danviet
Nước Mỹ lạnh hơn cả sao Hỏa Cuối tuần này, nhiệt độ ở khu vực Đông Bắc nước Mỹ sẽ đồng loạt giảm mạnh, nhiều nơi thậm chí sẽ chứng kiến đợt lạnh hơn cả trên sao Hỏa. Đợt rét kỷ lục ở Mỹ được dự báo sẽ kéo dài. (Ảnh: Getty) Theo Cơ quan dự báo thời tiết Mỹ, vào cuối tuần này một đợt "bão bom" sẽ xảy...