Người vợ bị người tình của chồng đánh ghen ngược nhưng vẫn chấp nhận nuôi con riêng cho chồng
Chồng chạy theo người phụ nữ khác, bỏ lại chị Thảo một nách ba đứa con thơ, còn bị người tình của chồng đánh đập. 6 năm sau, chị lại nuốt nỗi đau vào trong để tha thứ cho chồng, nuôi con riêng của chồng với người tình.
Bị người tình của chồng đánh ghen ngược
6 năm trước, chị Thu Thảo (36 tuổi, Hà Nội) cũng có một mái ấm gia đình hạnh phúc theo đúng nghĩa. Chị từng có chồng và 3 đứa con ngoan. Chồng chị Thảo là kỹ sư xây dựng, thường xuyên công tác xa nhà. Chị Thảo là một giáo viên dạy cấp 1. Dù cuộc sống của gia đình họ không giàu sang nhưng mái ấm của họ khiến không ít người ganh tỵ, mơ ước.
Giữa năm 2010, khi sinh cô con gái thứ 3 vừa tròn 5 tháng tuổi, chị Thảo nghe nhiều người bóng gió việc chồng có mối quan hệ bất chính với người phụ nữ khác. Nhiều lần gặng hỏi chồng, nhỏ nhẹ khuyên can, chồng chị lại thanh minh, cáu gắt, thậm chí đánh đập vợ vì cho rằng ghen tuông vô cớ.
Chỉ đến lúc nhờ người theo dõi, cầm được những bức ảnh làm bằng chứng trong tay, chị Thảo đau đớn khi biết chồng ăn ở với người phụ nữ khác đến có con. Cậu con trai riêng của chồng với người tình đã gần 3 tuổi.
Không thể chấp nhận sống cảnh chồng chung, chị gọi hai bên nội ngoại lại họp gia đình. Khi đã đưa ra những bằng chứng thuyết phục, chị đau đớn khi chồng cúi đầu thừa nhận đã phản bội vợ, lén lút qua lại với người tình cũ đến có con. Trước toàn thể đại gia đình, anh ta mong muốn chia tay với vợ để được công khai sống với người tình.
Dù uấn hận vì chồng lừa dối nhưng thương ba đứa con thơ, vẫn còn tình cảm với chồng, chị Thảo đã quỳ xuống cầu xin chồng suy nghĩ lại, quay về với gia đình. Thế nhưng, dù khóc hết nước mắt, dù quỵ lụy van xin, người chồng vẫn nhẫn tâm dứt áo ra đi.
“Đã hàng chục lần tôi lặn lội hàng trăm cây số vào Hà Nam (quê bồ của chồng) để thuyết phục chồng quay về, để nói chuyện với người phụ nữ kia. Thế nhưng, thứ tôi nhận lại không gì khác ngoài sự lạnh nhạt, hững hờ của chồng cùng những lời đay nghiến rằng tôi là một người phụ nữ thua cuộc, có chồng mà không biết giữ.
Video đang HOT
Có lần quá bức xúc với thái độ xấc xược, tôi đã tát người đàn bà kia một cái. Thế là cô ta cũng lao vào đánh tôi đến mẻ trán, chảy máu miệng. Cũng may là có mấy người gần đó đến can ngăn, nếu không tôi đã vào viện nằm rồi”, chị Thảo nhớ lại.
Nuôi con riêng của chồng
Chuyện chồng chị Thảo dan díu với người phụ nữ khác, còn đánh ghen ngược nhanh chóng lan truyền khắp làng trên xóm dưới. Người dân tụm 5 tụm 7 bàn tán xôn xao cho rằng một phần cũng vì chị Thảo hiền lành, nhu nhược nên mới bị chồng qua mặt một cách tàn nhẫn.
Khi chồng bỏ đi theo người phụ nữ khác, chị vẫn lẳng lặng chăm sóc con cái, phụng dưỡng mẹ chồng như chưa hề có chuyện gì xảy ra.
“Sau 6 năm bặt vô âm tín, nỗi đau dần nguôi ngoai thì chồng tôi lại xuất hiện. Bên cạnh chồng là cậu con trai riêng đã gần 10 tuổi. Chồng tôi cho biết người tình đã nhẫn tâm bán nhà, ôm tiền, bỏ lại con trai mà đi theo người đàn ông khác. Suốt gần một năm sống trong cảnh mướn nhà ở thuê với bao khó khăn, tủi nhục, chồng tôi quyết định đưa con riêng trở về cầu xin mẹ con tôi tha thứ”, chị Thảo nhớ lại.
Một cuộc họp gia đình lại diễn ra, gia đình bên nội mong chị Thảo bao dung tha thứ cho lỗi lầm của chồng để cho đàn con không phải thiệt phận, có đầy đủ cha mẹ. Gia đình bên ngoại cùng cô con gái lớn thì ra sức phản đối. Họ cho rằng không nên tha thứ cho người đàn ông đã bỏ vợ con mà ra đi như vậy. Giờ chồng chị quay về, còn bắt vợ đèo bòng thêm một đứa con riêng, thật không nỗi đau, nỗi nhục nào bằng.
Với chị Thảo, suốt 6 năm không có chồng, chị đã nếm trải biết bao khó khăn, tủi nhục, có lúc tưởng chừng như kiệt sức. Vậy mà chị vẫn cố gắng ngượng dậy để sống vì con. Trong lòng chị dù rất oán giận chồng nhưng nghĩ đến đàn con, chị lại không thể ích kỷ. Chị quyết định tha thứ, cho chồng một cơ hội.
Cuộc sống của gia đình chị phải mất rất lâu mới trở lại nhẹ nhàng, dễ thở hơn. Để chồng an tâm công tác chị Thảo chấp nhận chăm sóc đứa con riêng của chồng vì nghĩ, sai lầm trong quá khứ là do người lớn gây nên, con trẻ vô tội. Huống gì đứa bé là giọt máu của chồng mình, cùng chung dòng máu với những đứa con chị.
Thằng bé cũng vì được chị Thảo yêu thương, chăm sóc mà dần hòa thuận với gia đình, xem chị như người mẹ thứ 2. Chị còn thường xuyên nhắc nhở ba đứa con mình phải xem con riêng của chồng như anh em ruột thịt, thương yêu, đùm bọc nhau. Chồng chị cũng vì vậy mà tỏ ra ăn năn, hối hận, yêu thương vợ con, siêng năng làm việc những mong bù đắp lỗi lầm của mình trong quá khứ.
“Nghĩ lại những tháng ngày chồng bỏ đi, ngày bị tình địch của chồng đánh, tôi tủi nhục lắm. Nhưng con người không thể sống mãi với hận thù, không thể vì ích kỷ cá nhân mà gieo nỗi bất hạnh cho con trẻ. Cái gì bỏ qua được thì hãy cố gắng bỏ qua.
Tôi chấp nhận nuôi con của người tình vì nó là một đứa trẻ bất hạnh bởi lỗi lầm của người lớn. Đó cũng là cách tốt nhất để tôi trị chồng, để anh ta làm lại cuộc đời và day dứt suốt cả cuộc đời”, chị Thảo vui vẻ tâm sự.
Theo Emdep
Tại sao chỉ phụ nữ mới bị gắn mác kẻ thứ ba?
Phụ nữ ngày nay cũng không còn bị ràng buộc như ngày xưa nữa, nhưng xã hội vẫn luôn cho rằng phụ nữ luôn là người có lỗi trong một mối quan hệ không rõ ràng mà không phải là đàn ông. Đó là bởi vì sao?
Tại sao lúc nào người ta cũng nói phụ nữ là ' người thứ ba ' hay là 'con giáp thứ 13' mà không phải là đàn ông? Thực chất, trong một mối quan hệ tình cảm thì đàn ông luôn là người chủ động tán tỉnh. Phụ nữ nhẹ dạ cả tin thì sẽ sa vào con đường mà mọi người hay gọi một cách khó nghe là 'ngoại tình'. Nhưng miệng đời cứ nhầm vào người phụ nữ mà phê phán chứ họ không bao giờ trách móc người đàn ông - là nguyên nhân của mọi việc.
Xã hội bây giờ nói 'công bằng văn minh, nam nữ bình quyền' nhưng đó chỉ là câu cửa miệng. Còn vấn đề ở chỗ là người phụ nữ bao đời nay luôn luôn là người phải cam chịu tất cả mọi đau khổ, mất mát, thiệt thòi....
Vì vậy, nếu có xảy ra tranh chấp thì phụ nữ luôn là kẻ yếu - vì bản chất cũng là 'phái yếu' - nên luôn là người phải chịu điều tiếng trong một mối quan hệ không rõ ràng. Thật xót xa cho thân phận người phụ nữ !.
Không ai muốn mình phải lâm vào hoàn cảnh trái ngang cả, ai cũng muốn có một con đường thẳng để đi cho dễ dàng chứ không ai muốn đi con đường ngoằn ngoèo đầy chông gai hết.
Nhưng sự đời không ai biết trước được, tương lai do mình hoạch định nhưng 'mưu sự tại nhân mà thành sự tại thiên', có những chuyện vượt ra ngoài dự kiến của mình mà không được dự báo trước nên chuyện đã lỡ đành phải mang tai tiếng.
Nhưng có lẽ nào chỉ phụ nữ phải chịu tai tiếng? Trong khi đó đàn ông sau khi đi hết cô này lại đi với cô khác mà lại không bị gọi là kẻ thứ ba - mà trong các cô đó cũng có cô có gia đình nhưng vì nhẹ dạ cả tin lại sa chân vào vũng lầy mà không rút ra được vì nhiều lý do khác nhau - như vậy thì đàn ông có được gọi là 'kẻ thứ ba' hay không?
Nhìn trên mạng vô vàn những cảnh đánh ghen giữa người vợ và người tình của các ông chồng. Nhưng các chị ơi, cho dù sau khi hành hạ nhau cho đã tức rồi thì các chị có thể ngăn các ông chồng của mình bỏ thói trăng hoa hay không, có ngăn được các ông đến với một mối quan hệ mới hơn hay không?
Hay là các chị lại phải đi theo dõi rồi lại đánh ghen thêm mấy trận nữa? Thế cho nên mới nói làm phụ nữ khổ đủ trăm bề mà không bề nào là không thiệt thòi.
Rồi sau một mối quan hệ không rõ ràng ấy, phụ nữ luôn gánh một sự tủi nhục của miệng đời chê bai hoặc là sự dày vò của lương tâm hay sự trách móc của người thân...
Tất cả đều đem lại sự đau khổ cho người phụ nữ , mà chỉ những ai có hoàn cảnh như vậy thì họ mới hiểu được hết cái giá của sự ngốc ngếch của mình một khi đã lỡ sa chân vào vũng lầy nhân thế nó cao như thế nào!
Theo Emdep
Làm đàn ông hay đàn bà đều khó. Đừng có lôi cái giới tính ra để mà chửi nhau nữa! Hơi một tí là đàn ông bị miệt thị là "Đồ đàn bà", nhưng làm đàn bà cũng khó lắm, chẳng đùa đâu. Phụ nữ thì cứ đòi quyền bình đẳng, nhưng lúc nào cũng vơ cái xấu vào mình. Thấy đàn ông nào có cái tính xấu cũng vơ vào cho đàn bà. Đi ra chợ, mua ít đồ, mặc cả kỳ...