Người Việt ở Tây Ban Nha kể chuyện cảnh phong tỏa

Theo dõi VGT trên

“Cả ngày nay ăn kho quẹt với cơm. Giật được hộp thịt ba chỉ 7 lạng mà mừng rơi nước mắt. Hiện tại đúng nghĩa là không còn gà ở siêu thị. Trứng, sữa, giấy vệ sinh, nước rửa tay giờ là những thứ quý như vàng. Quá dã man!”.

Đó là vài dòng trong nhật ký mùa dịch Covid-19 của Nguyễn Phương Thảo, một người Việt đang sinh sống, làm việc tại Tây Ban Nha, về tình trạng một số hàng hóa trong siêu thị sạch bách sau khi chính quyền nước này áp lệnh phong tỏa.

Nhưng hôm 19/3, Thảo khoe đã mua 2 vỉ trứng. Tình hình đã đỡ hơn sau khi các siêu thị cam kết bảo đảm hàng hoá cho người dân. Nhưng giấy vệ sinh vẫn là hàng hiếm, Thảo cho biết. Cô kể rằng, từ hôm 15/3, chính quyền làm căng hơn. Quân đội, cảnh sát xuống đường yêu cầu người dân không ra ngoài nếu không có việc thiết yếu. Ai “lầy” thì bị phạt tiền từ 100 – 6.000 euro. Ở đây từ năm 2015, chưa bao giờ thấy cuối tuần nào ở Madrid mà đìu hiu vắng tanh như lần này, Thảo kể.

Thảo làm tự do trong ngành du lịchphiên dịch. Cô kể rằng từ khi ở phải nhà, nhiều thời gian rảnh quá nên tranh thủ dạy tiếng Việt cho chồng sắp cưới những lúc anh không phải làm việc.

Trả lời câu hỏi rằng có sợ nhiễm bệnh hay không, Thảo nói rằng cô vẫn lạc quan vì còn trẻ khỏe. Dù cô đang có bệnh về hô hấp nhưng không đến viện vì muốn để dành chỗ cho người già. Khi được hỏi có kế hoạch về nước trong dịp này hay không, Thảo nói cô nghĩ nếu ai cũng muốn về sẽ tạo thêm gánh nặng cho đất nước. “Em thấy nhà nước mình đang phải chi quá nhiều cho công tác phòng chống dịch. Bệnh này ở đâu cũng dễ lây, nên ai đang ở đâu thì nên ở yên đấy”, Thảo nói với PV Tiền Phong.

Người Việt ở Tây Ban Nha kể chuyện cảnh phong tỏa - Hình 1

Du khách đeo khẩu trang bên ngoài Bảo tàng Prado ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha sau khi tất cả bảo tàng công ở thành phố này đóng cửa vì dịch Covid-19. Ảnh: Getty

Cô kể rằng nhiều sinh viên hỏi cô nên ở hay về, vì bố mẹ các bạn cũng gọi về, cô thường động viên các bạn ở lại. Sắp tới EU có thể cấm nhập cảnh đối với những người không phải công dân EU trong 30 ngày, Thảo lo kế hoạch sẽ bị lỡ dở. Vì đợt dịch này mà Thảo bị hoãn kỳ thi văn hoá để nộp hồ sơ quốc tịch vào tháng 4 tới. Thảo sẽ tổ chức đám cưới tại TPHCM vào tháng 8 năm nay. Cả nhà chồng Thảo đã đặt hết vé máy bay, đặt tiệc ở nhà hàng, nên giờ đang lo vỡ kế hoạch.

Thảo cho biết cô ở với chồng sắp cưới nên không lo lắng chuyện thuê nhà, nhưng nhiều du học sinh Việt Nam bị ảnh hưởng nhiều. Giấy tờ bị hạn chế, không đi lấy hoặc làm thẻ cư trú được vì cơ quan nhà nước đóng cửa.

“Hy vọng tình hình sẽ khả quan hơn, chứ gần đây người quen, bạn bè bị sa thải nhiều quá vì con virus corona này rồi. Nhìn lại nó còn kinh khủng hơn khủng hoảng kinh tế 2008″, cô nói.
Tình hình thay đổi liên tục

Trang Bùi, sinh viên trường Cao đẳng Du lịch và lữ hành Simone Ortega ở Madrid, kể rằng cô đang tạm nghỉ học vì các trường đang đóng cửa 15 ngày, có thể dài hơn nếu tình hình xấu đi. Giảng viên giờ dạy học online. Khoá học của Trang không phải dạng học từ xa nên khi phải chuyển sang học trực tuyến, cả thầy và trò ban đầu đều gặp khó khăn trong việc trao đổi ý kiến, nhưng mọi người đều cố gắng và động viên nhau khắc phục.

Trước khi có lệnh cấm, Trang vẫn phải đi học và làm thêm bằng tàu điện ngầm và xe buýt đông người. Hầu hết người dân không đeo khẩu trang nên khả năng lây nhiễm bệnh cao hơn. Nhưng hiện tại khi đã có lệnh cách ly, Trang chỉ ra ngoài mua thực phẩm nên hạn chế tiếp xúc nhiều.

Trang kể rằng trước khi có lệnh phong toả, cô không gặp phải tình trạng kỳ thị người đeo khẩu trang. Nhưng trong những ngày đầu khi dịch vẫn trầm trọng ở châu Á, một vài người bạn của Trang bị người đi cùng tàu điện tránh xa, bị chửi kiểu “mày là đồ virus bẩn thỉu”. Nhưng ở Tây Ban Nha nhiều dân nhập cư nên những người có thái độ như vậy thường không phải dân bản xứ, cô nói.

Video đang HOT

Trang cho biết, gia đình đã gọi cô về khi nghe tin số ca nhiễm Covid-19 ở Tây Ban Nha ngày càng tăng. Nhưng Trang bảo cô nghĩ ai ở đâu nên ở nguyên đấy. Tình hình phức tạp như hiện nay không nên đến những nơi đông người như sân bay hay dùng phương tiện công cộng. “Sức khoẻ của em vẫn tốt và em tự bảo vệ mình nên em nghĩ không nhất thiết phải về”, Trang nói.

Trang cho biết nỗi lo của cô là tình trạng này sẽ kéo dài, vì chi phí thuê nhà ở Madrid khá đắt đỏ. Mỗi tháng dù tiết kiệm cô cũng phải chi hết 600 euro. Nếu đi làm, cô có thể trang trải được. Nhưng nhà hàng nơi cô đang làm việc đã đóng cửa do yêu cầu của chính phủ, nên hiện tại Trang phải sống bằng tiền của gia đình gửi.

Trang đang học ngành quản trị khách sạn và sẽ bắt đầu đi thực tập vào tháng 9. Ngày 19/3, chính phủ yêu cầu tất cả khách sạn đóng cửa trong 7 ngày. Trang lo tình hình không sớm ổn định, kế hoạch học tập và thực tập của cô sẽ phải hoãn chưa biết đến bao giờ.

Chị Lan Phương, một cán bộ làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, cho biết, những ngày này, ngoài lắng nghe công việc liên quan chính sách của Việt Nam về visa, cung cấp thông tin cho cộng đồng, lúc nào chị cũng phải trực điện thoại để lắng nghe tâm tư của bà con, phụ huynh ở Việt Nam có con đang học bên này không về. Các cán bộ phải “giải đáp câu hỏi hóc búa nhất nhất là Chính phủ có đưa chuyên cơ sang không”, chị nói. Chị cho biết các cán bộ của Đại sứ quán phải họp liên tục vì chính sách và tình hình dịch thay đổi từng ngày.

Theo số liệu của Đại sứ quán Việt Nam, hiện có khoảng 2.000 người Việt sinh sống, làm việc, học tập ở Tây Ban Nha.

Với ít nhất 17.147 ca nhiễm và 767 ca tử vong, Tây Ban Nha trở thành quốc gia có dịch Covid-19 nghiêm trọng thứ tư thế giới. Trong nỗ lực kiểm soát Covid-19 lây lan, ngày 14/3, chính phủ Tây Ban Nha ban bố tình trạng báo động và áp lệnh hạn chế nghiêm ngặt hoạt động di chuyển và thương mại trên cả nước trong 15 ngày, có thể kéo dài thêm. Ở Madrid, cứ 10 người sẽ có 8 người mắc Covid-19, CNN ngày 20/3 dẫn dự đoán của lãnh đạo vùng Madrid, bà Isabel Ayuso.

Người Việt ở Tây Ban Nha kể chuyện cảnh phong tỏa - Hình 2

Nguyễn Phương Thảo

Người Việt ở Tây Ban Nha kể chuyện cảnh phong tỏa - Hình 3

Trang Bùi ảnh: FBNV

INFOGRAPHIC Toàn cảnh dịch Covid-19 tại Việt Nam tới 16.3: 41% là người nước ngoài

Chỉ trong buổi tối 15.3, Việt Nam ghi nhận thêm 4 bệnh nhân Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tới thời điểm hiện tại lên 57 bệnh nhân. Cả 4 bệnh nhân mới đều là những người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

INFOGRAPHIC Toàn cảnh dịch Covid-19 tại Việt Nam tới 16.3: 41% là người nước ngoài - Hình 1

Tới sáng nay, 16.3, Việt Nam đã ghi nhận 57 trường hợp mắc Covid-19 Ảnh Đậu Tiến Đạt

Trong đó, Hà Nội có thêm 2 ca, TP.HCM có thêm 1 ca và Quảng Nam có thêm 1 ca.

4 bệnh nhân mới

Theo thông tin Bộ Y tế phát đi vào tối 15.3, bệnh nhân thứ 54 là nam, 33 tuổi, quốc tịch Latvia, nhập cảnh vào Việt Nam từ Tây Ban Nha hôm 8.3 tại TP.HCM. Từ 9 - 13.3, bệnh nhân lưu trú tại đảo Phú Quốc sau đó trở về TP.HCM. Tới 14.3 thì bệnh nhân nhập viện và 15.3 thì được xác nhận dương tính với SARS-Cov-2 gây bệnh Covid-19.

Bệnh nhân số 55 là nam, 35 tuổi, quốc tịch Đức. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng 14.3. Sau khi sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 ở huyện Đông Anh (Hà Nội), tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân thứ 56 là nam, 30 tuổi, quốc tịch Anh. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Anh về Nội Bài lúc 5 giờ 30 sáng 9.3 cùng với bệnh nhân thứ 46 (là tiếp viên hàng không).

INFOGRAPHIC Toàn cảnh dịch Covid-19 tại Việt Nam tới 16.3: 41% là người nước ngoài - Hình 2

Các nguồn lây bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Kể từ 6.3 đã có 41 ca bệnh mới được ghi nhận, trong đó 17 ca là người nước ngoài .Đồ họa Lê Hiệp

Theo thông tin từ Bộ Y tế, sau khi nhập cảnh vào Hà Nội, bệnh nhân gặp 2 người bạn (cũng nhập cảnh vào Hà Nội nhưng khác chuyến bay) để đi du lịch cùng nhau, cả hai đều là nữ, quốc tịch Anh, một người 28 tuổi và một người 24 tuổi.

Bệnh nhân đăng ký ở khách sạn Hanoi Paradise Center Hotel (địa chỉ 22 Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm) 1 đêm, đến ngày 10.3 thì trả phòng.

Từ 10 - 13.3, bệnh nhân đi du lịch tại Sapa (Lào Cai), trong đó có lưu trú ở khách sạn Mountain River Homestay Sapa (địa chỉ ở Tả Van, huyện Sapa) sau đó quay trở lại Hà Nội và lưu trú tại Khách sạn Oriental Suiter (địa chỉ 58 Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm) từ ngày 13.3 đến nay.

Lúc 20 giờ ngày 14.3, kết quả xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát bênh tật TP.Hà Nội về mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2; mẫu bệnh phẩm sau đó được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư để xét nghiệm khẳng định và cũng cho kết quả dương tính.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 ở huyện Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân thứ 57 là nam, 66 tuổi, quốc tịch Anh, bay tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN54 ngày 9.3 (cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 46 là tiếp viên của Vietnam Airlines). Bệnh nhân thứ 57 hiện đang được điều trị cách ly tại Quảng Nam. Cho đến nay, chuyến bay VN54 đã có 3 người được kết luận mắc Covid-19, là các bệnh nhân thứ 46, 56 và 57.

Bệnh nhân người nước ngoài chiếm tỷ lệ cao

Với 2 ca bệnh mới (55, 56), Hà Nội hiện đã có 11 ca bệnh Covid-19, cao nhất cả nước. Vĩnh Phúc cũng từng có 11 ca, song tới nay tất cả đều đã bình phục và ra viện. Bình Thuận và TP.HCM lần lượt có 9 và 8 ca bệnh.

Tính từ 6.3, trong 9 ngày qua, Việt Nam đã ghi nhận 41 bệnh nhân Covid-19 mới, trong đó có những ngày có tới 8 ca bệnh mới được công bố.

Điều đáng nói là nếu trong giai đoạn 1, nguồn lây bệnh chủ yếu là những người Việt Nam hoặc nước ngoài đến từ Trung Quốc, thì 37 ca bệnh mới trong đợt 2 của dịch Covid-19 tại Việt Nam chủ yếu là những người đến Việt Nam từ các nước châu Âu và Mỹ. Riêng các ca bệnh do những người Việt Nam trở về từ Anh hoặc người nước ngoài đến Việt Nam từ Anh đã là 24 người, chiếm tới hơn 58%.

Một điểm cũng đáng lưu ý nữa là kể từ ngày 6.3, tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 là người nước ngoài khá lớn. Có tới 17/41 ca bệnh (41%) mới phát hiện từ ngày 6.3 trở lại đây là người nước ngoài. Trong khi đó, trong giai đoạn đầu chỉ có 2 trường hợp bệnh nhân (số 1, số 2) trong tổng số 16 bệnh nhân là người nước ngoài. Như trong ngày 15.3, cả 4 ca bệnh mới đều là những người có quốc tịch nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Tuy nhiên, 17 bệnh nhân nước ngoài này tới nay mới chỉ lây cho 2 người Việt Nam khác trong quá trình di chuyển, tiếp xúc. Đó là bệnh nhân số 22 và 23 lây cho bệnh nhân số 35 và bệnh nhân số 24 lây cho bệnh nhân số 39.

INFOGRAPHIC Toàn cảnh dịch Covid-19 tại Việt Nam tới 16.3: 41% là người nước ngoài - Hình 3

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam theo các địa phương. Hà Nội hiện là địa phương ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 nhất với 11 ca bệnh .Đồ họa Lê Hiệp

Trong ngày 14.3, Chính phủ quyết định tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người nước ngoài (gồm cả người Việt Nam có hộ chiếu nước ngoài) đến từ Anh và 26 quốc gia châu Âu thuộc khối Schengen, hoặc đã đi qua các nước này trong vòng 14 ngày. Quyết định có hiệu lực 30 ngày kể từ 12 giờ ngày 15.3 và không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ.

Những người Việt Nam về từ hoặc đi qua khu vực Schengen và các quốc gia Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran phải cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm.

26 quốc gia thuộc khối Schengen gồm: Áo, Bỉ, Cộng hòa Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Theo thanhnien.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốcSự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc
22:05:54 05/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La PhùBánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù
09:42:28 06/02/2025
Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửaXôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa
20:26:06 06/02/2025

Tin đang nóng

Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?
13:21:57 07/02/2025
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồngCông an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
13:20:40 07/02/2025
Lật tẩy "tiểu phẩm" chồng cũ doanh nhân dầm mưa 30 phút, quỳ gối khóc than thương tiếc Từ Hy ViênLật tẩy "tiểu phẩm" chồng cũ doanh nhân dầm mưa 30 phút, quỳ gối khóc than thương tiếc Từ Hy Viên
13:03:49 07/02/2025
Khung hình bị chế giễu nhiều nhất hôm nay: Uông Tiểu Phi quỳ lạy giữa trời mưaKhung hình bị chế giễu nhiều nhất hôm nay: Uông Tiểu Phi quỳ lạy giữa trời mưa
14:18:25 07/02/2025
Chấn động bài "phốt" 1 Anh Trai Vbiz gian lận thi cử, chính chủ đáp trả: "Đào sâu nữa mấy anti sẽ biết thêm..."Chấn động bài "phốt" 1 Anh Trai Vbiz gian lận thi cử, chính chủ đáp trả: "Đào sâu nữa mấy anti sẽ biết thêm..."
14:11:44 07/02/2025
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân TânKhởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân
13:18:08 07/02/2025
Bị chế giễu vì "nhận vơ" chuyện bỏ tiền đưa tro cốt Từ Hy Viên về, Uông Tiểu Phi mắng xối xả mẹ đại giaBị chế giễu vì "nhận vơ" chuyện bỏ tiền đưa tro cốt Từ Hy Viên về, Uông Tiểu Phi mắng xối xả mẹ đại gia
14:06:54 07/02/2025
Phim Việt mới chiếu nửa ngày đã đánh bại cả Trấn Thành và Thu Trang, chiếm top 1 phòng vé khiến ai cũng sốcPhim Việt mới chiếu nửa ngày đã đánh bại cả Trấn Thành và Thu Trang, chiếm top 1 phòng vé khiến ai cũng sốc
12:50:50 07/02/2025

Tin mới nhất

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.
Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

13:11:03 06/02/2025
Người đàn ông ở huyện Hậu Lộc mất tích từ mùng 2 Tết, đến sáng nay thì phát hiện thi thể nổi trên sông Lèn ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa.
Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

13:06:13 06/02/2025
Các đối tượng còn làm quen trên mạng xã hội, tán tỉnh, tương tác tin nhắn các nội dung nhạy cảm (chat sex) với nạn nhân rồi lén lút quay, chụp hình ảnh nhạy cảm của họ để tống tiền.
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

12:59:23 06/02/2025
Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình đã chuyển hồ sơ, tài liệu liên quan đến hành vi đổ, thải chất thải rắn trái quy định của Công ty CP tinh bột sắn Elmaco cho công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin

Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin

12:51:32 06/02/2025
Ngày 6/2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính đối với đối tượng thông tin sai sự thật
Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên

Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên

22:23:44 05/02/2025
Ngày 5/2, lãnh đạo thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, xác nhận phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu.
Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang

Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang

22:21:13 05/02/2025
Một người phụ nữ được xác định tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà thuộc khu căn hộ cao cấp Mường Thanh Viễn Triều (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).
Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư

Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư

22:17:42 05/02/2025
Thấy ô tô tải của mình bị cháy, anh Đại nhanh chóng điều khiển xe chạy ra xa để tránh cháy lây lan, ảnh hưởng tới khu vực dân cư.
Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

20:25:43 05/02/2025
Nghe tin trúng số đặc biệt, người đàn ông ở Trà Vinh thốt lên chết rồi, vé số để trong túi quần bị ướt , khi lấy ra thì hai tờ vé số đã rách nát không thể lĩnh thưởng.
Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình

Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình

19:57:27 05/02/2025
Nữ sinh 17 tuổi ở Sơn La rời nhà đi cùng một nam thanh niên đã nhiều ngày, đến nay gia đình vẫn không thể liên lạc.

Có thể bạn quan tâm

Nhật Bản tái khẳng định nỗ lực giải quyết tranh chấp lãnh thổ với Nga

Nhật Bản tái khẳng định nỗ lực giải quyết tranh chấp lãnh thổ với Nga

Thế giới

18:43:31 07/02/2025
Hãng thông tấn Kyodo dẫn lời Thủ tướng Ishiba nói rõ ông lấy làm tiếc về việc hai bên chưa đạt được tiến triển trong vấn đề này, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực giải quyết những khác biệt nhằm hướng tới một hiệp ước hòa bình giữa hai nướ...
Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Pháp luật

18:43:05 07/02/2025
Ngày 7/2, công an tỉnh Bến Tre cho biết, đã chỉ đạo Công an huyện Châu Thành và các đơn vị có liên quan phối hợp khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý các đối tượng liên quan đến vụ nổ súng tại xã Phú Đức, huyện Châu Thành.
Bức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹ

Bức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹ

Sao châu á

18:37:38 07/02/2025
Truyền thông Trung Quốc cho rằng bé con của Từ Hy Viên là Hy Nguyệt và Hy Lâm bị gia đình nhà ngoại bỏ bê chăm sóc sau khi mẹ qua đời.
Nợ chồng chất nhưng vợ cứ lướt tiktok là đặt hàng online

Nợ chồng chất nhưng vợ cứ lướt tiktok là đặt hàng online

Góc tâm tình

17:59:48 07/02/2025
Hầu như ngày nào vợ tôi cũng có 1-2 đơn hàng gửi về nhà, hầu hết là quần áo, váy vóc, mỹ phẩm, có những cái tôi chưa thấy vợ dùng bao giờ.
Showbiz chẳng ai như mỹ nhân này: Lúc được khen đẹp như công chúa, lúc lại bị chê quê mùa kém sắc

Showbiz chẳng ai như mỹ nhân này: Lúc được khen đẹp như công chúa, lúc lại bị chê quê mùa kém sắc

Hậu trường phim

17:56:41 07/02/2025
Sina đưa tin biên kịch Vu Chính ký hợp đồng với diễn viên trẻ Triệu Tình và marketing cô là sự kết hợp giữa Triệu Lệ Dĩnh, Vương Sở Nhiên và Tống Tổ Nhi.
Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm

Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm

Netizen

17:51:11 07/02/2025
Thấy con trai mắc cúm A lên cơn sốt cao kèm biểu hiện co giật, người mẹ hoảng loạn bế con dậy hô lớn nhờ người thân hỗ trợ sơ cứu.
Em gái quyết không ứng xử như Trấn Thành - Hari Won khi bị đẩy vào tình huống nhạy cảm

Em gái quyết không ứng xử như Trấn Thành - Hari Won khi bị đẩy vào tình huống nhạy cảm

Sao việt

17:48:19 07/02/2025
Cách Uyển Ân né tránh càng khiến netizen nghi vấn chuyện cô từng hẹn hò Quỳnh Lý là có thật, chính vì thế nên mới không tiện nhắc tên để tránh gây ồn ào.
Năm mới đừng quên cắm ngay loại hoa tượng trưng cho sự vương giả, thành công và hạnh phúc tròn đầy này trong nhà

Năm mới đừng quên cắm ngay loại hoa tượng trưng cho sự vương giả, thành công và hạnh phúc tròn đầy này trong nhà

Trắc nghiệm

16:14:14 07/02/2025
Cúc đại đóa - loại hoa có vẻ đẹp siêu thực được nhiều người ưa chuộng vào dịp Tết.Không phải bỗng dưng mà người ta nói rằng hoa cúc đại đóa là loài hoa không thể thiếu trong dịp Tết