Người tự xưng “Ban chỉ đạo Quận 7″ khai về chiếc thẻ hù dọa bảo vệ siêu thị
Chiếc thẻ ông Nhân sử dụng được một tổ chức thiện nguyện tại Hà Nội cấp để người hoạt động từ thiện. Thẻ này đã hết hạn sử dụng và do bạn ông Nhân cho.
Ngày 3/9, Phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết, Công an Quận 7 đang điều tra, làm rõ sự việc ông Hồ Hữu Nhân (41 tuổi, ngụ Quận 7) tự xưng là “Ban chỉ đạo Quận 7″ gây náo loạn siêu thị khiến dư luận bức xúc.
Theo Công an TPHCM, ông Nhân không phải thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quận 7, chiếc thẻ mà ông này sử dụng được một tổ chức thiện nguyện tại Hà Nội cấp để hoạt động từ thiện. Thẻ này đã hết hạn sử dụng và do bạn ông Nhân cho.
Được mời lên làm việc, ông Nhân đã thừa nhận hành vi sai trái của mình.
Ông Nhân làm việc với cơ quan chức năng.
Trước đó, chiều 29/8, ông Nhân cầm trên tay một tấm thẻ, tự xưng là “Ban chỉ đạo Quận 7″ liên tục quát tháo, xô xát với nhân viên bán hàng, bảo vệ siêu thị Aeon Citimart Garden Plaza ở phường Tân Phong, Quận 7.
Ông Nhân liên tục đòi kiểm tra giấy tờ của nhân viên bảo vệ và dọa gọi cho Công an Quận 7 xuống giải quyết, nếu không được vào mua hàng.
Bất chấp quy định phòng chống dịch Covid-19, ông Nhân còn tháo khẩu trang đang đeo, thách thức nhân viên siêu thị chụp hình.
TPHCM: Người đàn ông xưng “Ban chỉ đạo Quận 7″ gây náo loạn siêu thị
Vào cuộc điều tra, Công an Quận 7 xác định ông Nhân là người trong clip được lan truyền trên mạng xã hội nên tiến hành mời lên để xác minh, làm rõ.
Ngày 1/9, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nhân để điều tra hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác theo điều 339 Bộ luật Hình sự.
Khởi tố người đàn ông xưng "Ban chỉ đạo Quận 7" gây náo loạn siêu thị
Người đàn ông xưng "Ban chỉ đạo Quận 7" gây náo loạn siêu thị bị khởi tố về hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác.
TPHCM: Người đàn ông xưng "Ban chỉ đạo Quận 7" gây náo loạn siêu thị.
Chiều 1/9, ông Võ Khắc Thái, Bí thư Quận ủy Quận 7 cho biết, Cơ quan CSĐT Công an Quận 7 (TPHCM) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Hồ Hữu Nhân (41 tuổi, ngụ Quận 7), để điều tra hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác theo điều 339 Bộ luật Hình sự.
Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Trước đó, chiều 29/8, ông Nhân cầm trên tay một tấm thẻ, tự xưng là "Ban chỉ đạo Quận 7" liên tục quát tháo nhân viên bán hàng, nhân viên bảo vệ của một siêu thị trên địa bàn phường Tân Phong, Quận 7.
Người đàn ông này có thái độ hung hăng, đòi kiểm tra giấy tờ của nhân viên bảo vệ và dọa gọi cho Công an Quận 7 xuống giải quyết, nếu không được vào mua hàng.
Ông Nhân làm việc với cơ quan chức năng.
Điều đáng nói, người này bất chấp quy định phòng chống dịch Covid-19 tháo luôn khẩu trang đang đeo, thách thức nhân viên siêu thị chụp hình.
Clip vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội, đa số cộng đồng mạng chỉ trích thái độ hung hãn của người đàn ông.
Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định ông Nhân không phải công chức, viên chức và cán bộ thuộc ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quận 7.
Thẻ công vụ "Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quận 7" mà ông Nhân sử dụng là do người bạn đưa cho để thuận lợi đi lại.
Luật sư: Người tự xưng "Ban chỉ đạo Quận 7" có thể bị xem xét xử lý hình sự Theo các luật sư, người đàn ông tự xưng "Ban chỉ đạo Quận 7" lớn tiếng với nhân viên bảo vệ siêu thị có thể bị xem xét xử lý hình sự về hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngày 29/8, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn một phút ghi lại cảnh người đàn ông xưng là "Ban...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khi kẻ lừa đảo trong bóng đêm nhìn thấu 'con mồi' lộ thông tin cá nhân

Giết người rồi phi tang xác dưới suối, 2 cặp vợ chồng lĩnh án

Xô xát từ đề nghị 'khâu vết thương', 2 người bị khởi tố

Sử dụng giấy phép lái xe giả có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Phát hiện đường dây sản xuất thực phẩm giả bảo vệ sức khỏe trẻ em

Tăng cường phòng, chống tội phạm trên tuyến biên giới, góp phần đảm bảo an ninh từ xa

Cảnh báo nguy cơ sập bẫy từ chơi huê online

Công an tỉnh Bình Phước tìm người bị hại tại Dự án Khu đô thị Ruby City

Bộ Công an, Viện KSND tối cao đề xuất nhiều điểm mới về án tử hình

Chủ hụi ở Bạc Liêu lừa đảo chiếm đoạt hơn 6 tỉ đồng

Phẫn nộ clip kẻ trộm chim khiến người đàn ông 67 tuổi té ngã khi truy đuổi

Trộm cắp hàng hiệu 3 tỉ đồng ở trung tâm thương mại, lãnh 10 năm tù
Có thể bạn quan tâm

Trí tuệ nhân tạo đổ bộ ngành năng lượng thế giới
Thế giới số
17:26:43 25/04/2025
Điểm đáng mong chờ nhất ở iPhone 19
Đồ 2-tek
17:16:00 25/04/2025
Phim "Địa đạo" ra mắt phiên bản đặc biệt nhân dịp 30/4
Hậu trường phim
16:16:04 25/04/2025
5 nghệ sĩ được thảo luận nhiều nhất Coachella 2025: Jennie - Lisa "bay màu", top 1 gây sốc
Nhạc quốc tế
16:13:52 25/04/2025
Ronaldo 'vượt mặt' Messi và Neymar ở thống kê đặc biệt
Sao thể thao
16:13:01 25/04/2025
Hành động đặc biệt gây chú ý của các con Lý Hải tại sự kiện của bố, netizen cảm thán: Tinh tế quá đi
Sao việt
16:07:07 25/04/2025
Bức ảnh chụp KTX của 1 nữ sinh bị rò rỉ, nhìn chưa đầy 5 giây, netizen đã tiên tri được 50 năm sau cô sẽ như thế nào
Netizen
16:01:46 25/04/2025
'MC quốc dân' Yoo Jae Suk gây tranh cãi vì quảng cáo
Sao châu á
15:55:52 25/04/2025
Mẹ biển - Tập 30: Quân nhận ra cha trong tình huống éo le
Phim việt
15:28:04 25/04/2025
Vụ thi thể "sao nhí" một thời bên bờ sông: Tử vong khi đang mang thai, nghi sử dụng chất kích thích
Sao âu mỹ
15:21:56 25/04/2025