Người Trung Quốc tại Nga đứng trước lựa chọn khó khăn vì dịch COVID-19

Theo dõi VGT trên

Trước làn sóng dịch bệnh ‘ nhập ngoạigia tăng đột biến tại Trung Quốc, chính phủ nước này đã thắt chặt biện pháp kiểm dịch tại biên giới với Nga.

Điều này khiến nhiều người Trung Quốc đang sinh sống tại ‘ xứ sở bạch dương’ phải đưa ra những lựa chọn khó khăn về việc ở lại hay về nước.

Người Trung Quốc tại Nga đứng trước lựa chọn khó khăn vì dịch COVID-19 - Hình 1

Búp bê Matryoshka khổng lồ trên một con phố ở thành phố Tuy Phân Hà, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Khi virus SARS-CoV-2 lan rộng tại Nga, một nhóm khoảng 500 người Trung Quốc sống tại thành phố Khabarovsk nước Nga đã quyết định tự cách ly bên trong một khu nhà ở.

“Tất nhiên là chúng tôi rất muốn được về nước. Nhưng khi biên giới đóng cửa, tất cả các chuyến bay bị hủy, nhiều tin đồn về việc có người nhiễm bệnh trên hành trình trở về và vì công việc của mình, nên chúng tôi quyết định ở lại Nga để đảm bảo an toàn cho bản thân”, ông Liu Haijun, 50 tuổi, quê ở thành phố Tuy Phân Hà, tỉnh Hắc Long Giang, phía Đông Bắc Trung Quốc, chia sẻ.

Không giống như ông Liu, nỗi lo sợ mắc bệnh COVID-19 đã khiến hàng nghìn người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại Nga lựa chọn rời “xứ sở bạch dương” để trở về nhà. Điều này đã mang theo một làn sóng lây nhiễm mới vào Trung Quốc, buộc chính quyền nước này phải đóng cửa biên giới và đưa ra các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt.

Ông Liu cho biết hầu hết người Trung Quốc tại Nga đều nhận thức sâu sắc được sự càn quét kinh hoàng của kẻ thù vô hình mang tên virus SARS-CoV-2 ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

“Nhưng một số người Nga không hiểu được điều đó. Họ vẫn đi khắp nơi không đeo khẩu trang, ôm hôn và chào hỏi nhau. Nếu một người bị nhiễm virus, nhiều người khác chắc chắn cũng sẽ bị lây bệnh”, ông Liu, người điều hành một công ty kinh doanh hàng may mặc tại Nga suốt 23 năm, chia sẻ.

Người Trung Quốc tại Nga đứng trước lựa chọn khó khăn vì dịch COVID-19 - Hình 2

Nhân viên đeo khẩu trang tại cảng Tuy Phân Hà, ở tỉnh Hắc Long Giang, biên giới với Nga. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chính phủ Nga đã phong tỏa phần lớn đất nước, yêu cầu người dân làm việc tại nhà từ hôm 1/4 và thực hiện quy định giãn cách xã hội tại các khu vực công cộng. Trong ngày 16/4, Nga đã ghi nhận thêm 3.448 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số các ca mắc bệnh COVID-19 tại nước này lên gần 28.000 người.

Trong khi đó, Trung Quốc cũng thắt chặt các biện pháp phòng dịch COVID-19 ở biên giới với Nga khi chứng kiến sự gia tăng số lượng ca nhiễm bệnh đến từ nước ngoài. Thành phố Tuy Phân Hà nằm ở khu vực biên giới Trung Quốc – Nga đã đóng cửa kênh kiểm tra hành khách nhằm ngăn chặn tình trạng gia tăng các ca mắc COVID-19 nhập ngoại. Chính quyền Thượng Hải cho biết trong tuần này, có 60 người từ chuyến bay của hãng hàng không Aeroflot từ Moscow (Nga) đến Trung Quốc bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tại khu dân cư của người Trung Quốc tại Khabarovsk, ông Liu cho biết mọi người đã quyết định đóng cửa nơi sinh sống của mình và tự cách ly. “Chúng tôi đã tự đóng cửa các khu dân cư của mình và không muốn bất kỳ ai mang mầm bệnh vào trong”, ông nói.

Video đang HOT

Việc tự kiểm dịch tại đây cũng được thiết lập tương tự như ở thành phố Vũ Hán. Người dân sẽ mua nhu yếu phẩm tại một siêu thị nhỏ trong khu này. Họ nhận đơn đặt hàng và giao hàng tại cổng. Cư dân tại đây đều tuân theo mọi khuyến cáo để đảm bảo sức khỏe như đeo khẩu trang và thực hành giãn cách xã hội.

Người Trung Quốc tại Nga đứng trước lựa chọn khó khăn vì dịch COVID-19 - Hình 3

Nhân viên kiểm dịch tại một sân bay ở Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang, giáp biên giới Nga. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, cô Wang Jingwen, hướng dẫn viên du lịch tại St. Petersburg được 2 năm, đã quyết định rời khỏi Nga vì công việc kinh doanh khó khăn và không tin tưởng hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Nga có thể đối phó với việc bùng phát virus SARS-CoV-2.

Vào cuối tháng 3, cô đã bay từ St. Petersburg đến thành phố Novosibirsk, sau đó đến Vladivostok, nơi cô cùng với nhiều người Trung Quốc khác đi xe khách 3 tiếng để trở về Tuy Phân Hà. “Tôi thường xuyên đi công tác nhưng đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy hạnh phúc khi được trở về quê hương”, cô chia sẻ.

Tại trạm kiểm soát Tuy Phân Hà, cô phải khai báo lịch sử đi lại và chi tiết về sức khỏe của mình. Sau đó, cô được lấy mẫu xét nghiệm virus, trải qua 14 ngày cách ly và báo cáo nhiệt độ hàng ngày. Sau khi vượt qua các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt, cô đã được trở về nhà tại thành phố Thành Đô, phía Tây Nam Trung Quốc.

Còn những người Trung Quốc xa xứ khác như ông Liu, họ đứng trước lựa chọn khó khăn, rất muốn trở về quê hương nhưng công việc kinh doanh còn dang dở và lo sợ có thể mang mầm bệnh về đất nước. “Cha mẹ tôi già yếu. Nếu ai đó sẵn sàng mua lại công ty của tôi với giá một nửa, tôi sẽ bán trong tích tắc để trở về với gia đình”, ông nói.

Hải Vân

Liệu Indonesia có trở thành 'Italy của Đông Nam Á' trong đại dịch COVID-19?

Cho đến thời điểm hiện tại, Indonesia đã vượt qua Philippines trở thành quốc gia có số ca nhiễm chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) nhiều nhất khu vực Đông Nam Á, với 5.923 người mắc bệnh.

Liệu Indonesia có trở thành 'Italy của Đông Nam Á' trong đại dịch COVID-19? - Hình 1

Bức tranh đường phố tôn vinh các nhân viên y tế ở ngoại ô Jakarta, Indonesia. Ảnh: AP

Tỷ lệ tử vong tại nước này cũng ở mức cao nhất châu Á, ngoài Trung Quốc. Tuy nhiên, những biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh chưa cứng rắn của chính phủ đang làm dấy lên lo ngại Indonesia có thể trở thành "Italy của Đông Nam Á" trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) này.

Theo Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc), thủ đô Jakarta - khu vực chiếm đến 2/3 số ca mắc bệnh của cả nước - đang diễn ra tình trạng người trẻ tuổi vẫn cố tình tụ tập trên đường phố, tại các quán cà phê, nhà hàng, bất chấp yêu cầu thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội của Chính quyền Tổng thống Joko Widodo hôm 7/4.

Theo đó, Indonesia đã cấm các cuộc tụ họp trên 5 người, giới hạn số lượng người sử dụng phương tiện giao thông công cộng và tạm dừng hoạt động tại nhiều địa điểm công cộng. Tuy nhiên, việc thiếu quyết liệt trong các biện pháp này đang đe dọa đến sự an toàn của người dân với nguy cơ xảy ra hậu quả thảm khốc.

Theo các nhà phân tích, tình hình dịch bệnh tại Indonesia lúc này giống như một bức tranh đau thương về những gì đã xảy ra ở Italy được phác lại - nơi mọi người vẫn tiếp xúc xã hội, tụ tập tại các quán cà phê, câu lạc bộ vào tháng 2 - khi virus SARS-CoV-2 đã âm thầm "càn quét" khu vực phía Bắc quốc gia châu Âu này.

Đến tháng 3, số người mắc bệnh tại Italy đã tăng nhanh đột biến. Tính đến ngày 17/4, nước này đã ghi nhận 168.941 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 với trên 22.000 người thiệt mạng. Con số này đưa Italy trở thành quốc gia có số người tử vong cao thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Mỹ.

Các chuyên gia mô hình hóa dịch bệnh tại Indonesia đang cảnh báo nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á đang đi theo con đường tương tự Italy, khi quốc gia này không nhanh chóng đưa ra các biện pháp cách ly những khu vực bị ảnh hưởng và hạn chế đi lại của người dân, thậm chí còn trở thành điểm bùng phát nguy hiểm hơn.

Liệu Indonesia có trở thành 'Italy của Đông Nam Á' trong đại dịch COVID-19? - Hình 2

Công nhân đào mộ chuẩn bị chôn cất nạn nhân COVID-19 tại một nghĩa trang ở Jakarta. Ảnh: AFP

Ông Wiku Adisasmito, cố vấn chính phủ về vấn đề dịch COVID-19 cảnh báo hôm 16/4, virus SARS-CoV-2 có thể lây lan cho 95.000 người trong khoảng đầu tháng 5 đến tháng 6.

Một mô hình khác của Khoa Y tế Công cộng thuộc Đại học Indonesia cũng cảnh báo rằng có thể có trên 140.000 người chết và 1.5 triệu trường hợp nhiễm virus trên khắp đất nước vào tháng 5, nếu chính phủ không hành động quyết liệt hơn.

"Indonesia có thể trở thành một Italy khác nếu chính phủ chỉ đưa ra các biện pháp phòng dịch ở mức nhẹ đến trung bình và không can thiệp quy mô lớn", chuyên gia thống kê sinh học Iwan Ariawan thuộc Đại học Indonesia, cho biết.

Đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của nhiều chuyên gia y tế ở cả Indonesia và Italy. Tính đến ngày 13/4, tại quốc gia Đông Nam Á, ít nhất 22 bác sĩ, 10 y tá và 6 nha sĩ đã qua đời vì dịch COVID-19. Trong khi đó, Itlay cũng ghi nhận trên 100 bác sĩ thiệt mạng vì nhiễm virus SARS-CoV-2.

"Thay vì sử dụng thuật ngữ 'Italy tiếp theo', tôi muốn dùng 'Indonesia có thể có nhiều trường hợp mắc COVID-19 hơn Italy'", Ông Muhammad Habib Abiyan Dzakwan, một nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), cho biết.

Ông Habib nhấn mạnh rằng Indonesia có dân số đông hơn nhiều so với quốc gia châu Âu, điều này khiến số lượng người nhiễm virus có thể sẽ cao hơn rất nhiều.

Liệu Indonesia có trở thành 'Italy của Đông Nam Á' trong đại dịch COVID-19? - Hình 3

Tổng thống Joko Widodo tuyên bố nỗ lực giảm thiểu dịch bệnh sẽ do Lực lượng đặc trách COVID-19 điều hành. Ảnh: AFP

Các nhà khoa học Indonesia cũng cảnh báo số lượng người mắc bệnh thực tế tại Indonesia cao hơn gấp 10 lần số liệu được công bố vì tỷ lệ xét nghiệm tại quốc gia 270 triệu dân này rất thấp. Cho đến nay, mới có trên 36.000 người được xét nghiệm - chỉ chiếm 0,01% dân số. Chính phủ Indonesia cũng đang tăng cường xét nghiệm cho 10.000 người mỗi ngày.

"Chắc chắn số lượng người mắc COVID-19 còn cao hơn rất nhiều, 85% những người mắc COVID-19 không có triệu chứng và họ chưa được phát hiện bệnh với hệ thống xét nghiệm giới hạn hiện tại. Những người có triệu chứng hoặc có lịch sử tiếp xúc với người dương tính với virus SARS-CoV-2 mới được ưu tiên xét nghiệm", ông Iwan nói.

Ông Habib thuộc CSIS cho rằng nhiều người dân Indonesia không thực hiện giãn cách xã hội vì không có biện pháp trừng phạt nào đối với những người vi phạm quy định phòng dịch. Mọi người vẫn tụ tập cầu nguyện trong các nhà thờ. Điều này sẽ làm gia tăng số lượng người mắc bệnh như tại Hàn Quốc, nơi có nhiều người bị nhiễm virus từ các cuộc tụ họp tôn giáo.

Liệu Indonesia có trở thành 'Italy của Đông Nam Á' trong đại dịch COVID-19? - Hình 4

Nhân viên y tế xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân tại Rawa Buntu, Nam Tangerang, Indonesia ngày 8/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Mối quan tâm cấp bách nhất là sự lây lan nhanh chóng của các ca nhiễm bệnh từ các khu vực đô thị xung quanh thủ đô Jakarta - nơi sinh sống của 30 triệu người - ra các tỉnh khác của Indonesia. Chính quyền Tổng thống Widodo đã không ban bố lệnh cấm người dân di chuyển về các tỉnh, ông chỉ "yêu cầu người dân không nên di chuyển".

"Thách thức lớn nhất của giãn cách xã hội quy mô lớn đó chính là lễ 'mudik' - cuộc di cư khổng lồ từ Jarkata trở về quê hương vào cuối tháng Ramadan của người Hồi giáo. Hiện tại, chính phủ vẫn chưa đưa ra biện pháp giới hạn nào", ông Iwan cho biết.

Trước tình hình này, một số thống đốc tỉnh đã yêu cầu người dân ở lại Jakarta. Người đứng người đứng đầu Hiệp hội Giao thông Indonesia, ông Agus Taufik Mulyono, hôm 14/4 cho biết có trên 900.000 người đã quay trở lại các tỉnh và bày tỏ lo ngại họ có thể khiến dịch bệnh lây lan nhanh chóng.

Liệu Indonesia có trở thành 'Italy của Đông Nam Á' trong đại dịch COVID-19? - Hình 5

Người dân đông đúc tại một nhà ga đường sắt ở Bekasi, phía Tây Java hôm 15/4. Ảnh: AFP

Đại học Indonesia ước tính số người cần điều trị tại bệnh viện trên đảo Java sẽ gia tăng trên 1 triệu người vào 1/7 khi mọi người thực hiện lễ "mudik". Năm ngoái, khoảng 19,5 triệu người đã tham gia lễ mudik.

"Số người chết cũng sẽ tăng lên khi nước này phải phân bổ trang thiết bị đồng đều cho các bệnh viện để điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 nghiêm trọng, chủ yếu ở Jakarta", ông Iwan nói.

Theo kịch bản tồi tệ nhất, dịch COVID-19 có thể đẩy 3,78 triệu người rơi vào tình trạng nghèo đói với khoảng 5,2 triệu người thất nghiệp. Với tình trạng này, Indonesia sẽ rơi vào tình trạng suy thoái, Bộ trưởng Tài chính Sri Mulyani Indrawati nhận định.

"Chính phủ nên đi trước một bước khi một số địa phương không hiện tại không có các bệnh viện được trang bị hiện đại và không có nguồn nhân lực dồi dào", ông Habib, nói.

Hải Vân

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đặc phái viên Mỹ tiết lộ hành động bất ngờ của Tổng thống Nga Putin sau vụ ám sát hụt ông TrumpĐặc phái viên Mỹ tiết lộ hành động bất ngờ của Tổng thống Nga Putin sau vụ ám sát hụt ông Trump
06:44:38 23/03/2025
Toàn cảnh đàm phán tại Saudi Arabia về tiến trình kết thúc xung đột Nga - UkraineToàn cảnh đàm phán tại Saudi Arabia về tiến trình kết thúc xung đột Nga - Ukraine
11:50:22 23/03/2025
Một cố vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump rút lui chỉ sau 2 tháng tại nhiệmMột cố vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump rút lui chỉ sau 2 tháng tại nhiệm
13:12:56 22/03/2025
Lý do các nước châu Âu cảnh báo công dân về du lịch MỹLý do các nước châu Âu cảnh báo công dân về du lịch Mỹ
08:13:41 23/03/2025
Hàn Quốc: Ít nhất 4 người tử vong, 6 người bị thương do cháy rừngHàn Quốc: Ít nhất 4 người tử vong, 6 người bị thương do cháy rừng
18:32:50 23/03/2025
Mỹ không kích các mục tiêu của Houthi ngày thứ 7 liên tiếpMỹ không kích các mục tiêu của Houthi ngày thứ 7 liên tiếp
12:33:06 22/03/2025
Mỹ thu hồi tư cách pháp lý của trên 500.000 người nhập cưMỹ thu hồi tư cách pháp lý của trên 500.000 người nhập cư
07:51:13 23/03/2025
Tổng thống Trump nói lý do tỷ phú Musk sẽ không được thông báo về kế hoạch chiến tranh với Trung QuốcTổng thống Trump nói lý do tỷ phú Musk sẽ không được thông báo về kế hoạch chiến tranh với Trung Quốc
14:00:03 22/03/2025

Tin đang nóng

Tranh chấp tài sản của cố diễn viên Đức Tiến: TAND TP.HCM sắp mở phiên hòa giảiTranh chấp tài sản của cố diễn viên Đức Tiến: TAND TP.HCM sắp mở phiên hòa giải
21:46:53 23/03/2025
MC Đại Nghĩa U50 vui đời độc thân, tậu nhà vườn tiền tỷ nghỉ dưỡngMC Đại Nghĩa U50 vui đời độc thân, tậu nhà vườn tiền tỷ nghỉ dưỡng
23:19:09 23/03/2025
Pháo tụ tập Ngọc Kem, Emma Nhất Khanh giữa lúc ViruSs đang livestream giải thíchPháo tụ tập Ngọc Kem, Emma Nhất Khanh giữa lúc ViruSs đang livestream giải thích
22:56:30 23/03/2025
Lời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCMLời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCM
21:57:49 23/03/2025
IU tham gia "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt" vì Park Bo GumIU tham gia "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt" vì Park Bo Gum
23:42:02 23/03/2025
Từ Nhược Tuyên tích cực chống chọi ung thư, ước có thêm thời gian sốngTừ Nhược Tuyên tích cực chống chọi ung thư, ước có thêm thời gian sống
21:51:27 23/03/2025
Trương Ngọc Ánh và con gái 'như 2 chị em', NSƯT Nguyệt Hằng làm bà ngoại tuổi 52Trương Ngọc Ánh và con gái 'như 2 chị em', NSƯT Nguyệt Hằng làm bà ngoại tuổi 52
23:16:12 23/03/2025
Phim ngôn tình ngược tâm gây sốt MXH: Nam chính là tổng tài càng điên càng đẹp, nữ chính sang chảnh tràn màn hìnhPhim ngôn tình ngược tâm gây sốt MXH: Nam chính là tổng tài càng điên càng đẹp, nữ chính sang chảnh tràn màn hình
23:39:38 23/03/2025

Tin mới nhất

Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu

Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu

05:50:15 24/03/2025
Markus Beyrer, Tổng Giám đốc của nhóm vận động hành lang BusinessEurope, cảnh báo: Nếu chúng ta không thực sự đưa khả năng cạnh tranh lên hàng đầu... thì đầu tư sẽ tiếp tục rời khỏi châu Âu với tốc độ chóng mặt .
Thủ tướng Lý Cường: Quan hệ Trung - Mỹ tiến tới bước ngoặt quan trọng

Thủ tướng Lý Cường: Quan hệ Trung - Mỹ tiến tới bước ngoặt quan trọng

21:40:48 23/03/2025
Về phần mình, phái đoàn Mỹ cho biết các công ty Mỹ sẵn sàng tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc, tăng cường đối thoại và hợp tác để đạt được lợi ích chung và kết quả đôi bên cùng có lợi, đồng thời nỗ lực thúc đẩy sự phát triển bền vững của q...
Giáo hoàng Francis phải tập nói

Giáo hoàng Francis phải tập nói

21:25:52 23/03/2025
Hồng y Victor Manuel Fernandez, người đứng đầu Văn phòng giáo lý của Vatican, ngày 21.3 cho biết Giáo hoàng Francis đang dần hồi phục sức khỏe trong bệnh viện.
Cựu Tổng thống Biden lên kế hoạch trở lại chính trường

Cựu Tổng thống Biden lên kế hoạch trở lại chính trường

21:08:44 23/03/2025
Cựu Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là đang lên kế hoạch trở lại chính trường để giúp vực dậy đảng Dân chủ sau thất bại trong cuộc bầu bầu cử vào năm 2024.
Ngoại trưởng Nhật - Trung - Hàn gặp nhau trước 'bước ngoặt lịch sử'

Ngoại trưởng Nhật - Trung - Hàn gặp nhau trước 'bước ngoặt lịch sử'

21:04:57 23/03/2025
Ngoại trưởng 3 nước Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc ngày 22.3 gặp nhau tại Tokyo để tìm điểm chung về các vấn đề an ninh khu vực và kinh tế giữa bất ổn địa chính trị toàn cầu.
Tướng Mỹ: Trung Quốc sở hữu 'mạng lưới tiêu diệt' trên quỹ đạo

Tướng Mỹ: Trung Quốc sở hữu 'mạng lưới tiêu diệt' trên quỹ đạo

21:01:02 23/03/2025
Một quan chức thuộc Lực lượng Không gian Mỹ nhấn mạnh nước này đang ở thời điểm bước ngoặt trong an ninh vũ trụ và cần phải tăng cường hành động trước khi Nga và Trung Quốc thu hẹp khoảng cách về năng lực.
Thiếu trứng gà trầm trọng, Mỹ cần nhập 'hàng trăm triệu quả'

Thiếu trứng gà trầm trọng, Mỹ cần nhập 'hàng trăm triệu quả'

20:53:37 23/03/2025
Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Brooke Rollins ngày 21.3 cho hay Mỹ đã bắt đầu nhập khẩu trứng gà từ Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc
NATO trước viễn cảnh 'tan đàn xẻ nghé'

NATO trước viễn cảnh 'tan đàn xẻ nghé'

20:46:04 23/03/2025
Không chỉ lên kế hoạch thay thế vai trò của Mỹ khi khả năng nước này rời bỏ NATO ngày càng cao, châu Âu còn có thể sắp xảy ra cuộc chạy đua năng lực hạt nhân.
Israel căng thẳng cả trong lẫn ngoài

Israel căng thẳng cả trong lẫn ngoài

20:42:29 23/03/2025
Tờ The Times of Israel hôm qua đưa tin Văn phòng Thủ tướng Israel thông báo chính phủ nước này đã bỏ phiếu thông qua đề xuất cách chức ông Ronen Bar, Giám đốc Cơ quan An ninh Israel (Shin Bet), một trong 3 tổ chức tình báo chủ chốt của ...
Rơi trực thăng ở miền Trung Nhật Bản

Rơi trực thăng ở miền Trung Nhật Bản

19:16:52 23/03/2025
Ngày 23/3, một trực thăng cỡ nhỏ đã rơi xuống cánh đồng lúa ở miền Trung Nhật Bản, khiến 2 người bị thương nhẹ.
Mỹ đánh giá tích cực nỗ lực hạ nhiệt xung đột tại Ukraine

Mỹ đánh giá tích cực nỗ lực hạ nhiệt xung đột tại Ukraine

19:12:48 23/03/2025
Cùng ngày, Bloomberg News dẫn các nguồn thạo tin cho biết Mỹ hy vọng Nga và Ukraine sẽ đạt được một lệnh ngừng bắn trên diện rộng trong vòng vài tuần, cụ thể là vào ngày 20/4 tới.
Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu của Hezbollah

Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu của Hezbollah

17:26:04 23/03/2025
Bộ trên giải thích đợt tấn công mới nhằm đáp trả 5 quả rocket đã được phóng vào Israel trước đó và tiếp nối đợt không kích đầu tiên của nước này thực hiện vào sáng 22/3 nhằm vào miền Nam Liban.

Có thể bạn quan tâm

MC Quyền Linh khen vợ bản lĩnh, dạy con gái Lọ Lem cách đối mặt áp lực

MC Quyền Linh khen vợ bản lĩnh, dạy con gái Lọ Lem cách đối mặt áp lực

Sao việt

07:29:38 24/03/2025
Quyền Linh nói bà xã Dạ Thảo luôn bình tĩnh trong mọi tình huống và là hậu phương vững chắc cho anh. Con gái Lọ Lem tuy được nhiều đạo diễn mời đóng vai chính nhưng Quyền Linh từ chối.
Nhan sắc không tuổi và khối tài sản nghìn tỷ của IU 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt'

Nhan sắc không tuổi và khối tài sản nghìn tỷ của IU 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt'

Sao châu á

07:05:24 24/03/2025
Ở tuổi 32, IU - người đang gây sốt với phim Khi cuộc đời cho bạn quả quýt sở hữu vẻ ngoài trẻ trung, ngọt ngào cùng sự nghiệp âm nhạc và diễn xuất ấn tượng.
'Cha tôi người ở lại' tập 16: Việt nhận cái tát trời giáng từ bác ruột

'Cha tôi người ở lại' tập 16: Việt nhận cái tát trời giáng từ bác ruột

Phim việt

06:59:10 24/03/2025
Trong tập 16 Cha tôi người ở lại , khi biết Việt đã nhận Huấn là bố, bác Chiến không giữ được bình tĩnh đã cho cháu trai một cái tát trời giáng.
Xôi xéo ăn không đã ngon, thêm một thứ này vào hương vị nâng cấp hẳn

Xôi xéo ăn không đã ngon, thêm một thứ này vào hương vị nâng cấp hẳn

Ẩm thực

06:13:34 24/03/2025
Xôi dẻo, bùi, thơm lừng lại có chút lạ miệng nhờ loại bánh này, đúng chuẩn xôi xéo phiên bản nâng cấp đảm bảo bạn sẽ bất ngờ khi thưởng thức.
Lý do Amanda Seyfried từ chối đóng bom tấn 'Vệ binh dải ngân hà' của Marvel

Lý do Amanda Seyfried từ chối đóng bom tấn 'Vệ binh dải ngân hà' của Marvel

Hậu trường phim

06:05:49 24/03/2025
Amanda Seyfried từng từ chối đóng vai Gamora trong Vệ binh dải ngân hà - loạt phim siêu anh hùng Marvel thu về hơn 2,4 tỉ USD toàn cầu.
Phim Hàn cực đỉnh có rating tăng 115% quét ngang màn ảnh: Dàn cast "chất như nước cất", xem không dám tua

Phim Hàn cực đỉnh có rating tăng 115% quét ngang màn ảnh: Dàn cast "chất như nước cất", xem không dám tua

Phim châu á

06:03:16 24/03/2025
Thời điểm hiện tại, bên cạnh Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt thì màn ảnh Hàn còn có một bộ phim khác cũng rất hay, đó là Trái Tim Chôn Vùi (tựa Anh: Buried Hearts).
Uống nước thế nào để không hại sức khỏe?

Uống nước thế nào để không hại sức khỏe?

Sức khỏe

06:02:08 24/03/2025
Mọi thứ nên được thực hiện có chừng mực và nước uống cũng vậy. Các chuyên gia sức khỏe khuyến khích uống nhiều nước hơn nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta uống không kiểm soát.
Lây bệnh do trót quan hệ với "gái bao", tôi có nên thú nhận với vợ?

Lây bệnh do trót quan hệ với "gái bao", tôi có nên thú nhận với vợ?

Góc tâm tình

05:20:23 24/03/2025
Tôi đã rất ân hận khi trót bóc bánh trả tiền với gái bao trong một phút yếu lòng. Tôi lo sợ nếu nói ra sự thật, nhất là khi tôi lại mắc bệnh tình dục thì vợ tôi rất sốc...
Từ ca hát đến diễn xuất đều thành công rực rỡ, đây là nữ nghệ sĩ khiến cả Kbiz phải thán phục

Từ ca hát đến diễn xuất đều thành công rực rỡ, đây là nữ nghệ sĩ khiến cả Kbiz phải thán phục

Nhạc quốc tế

22:26:47 23/03/2025
IU là nữ thần tượng hiếm có của làng giải trí Hàn Quốc gặt hái được thành công đáng nể ở mảng âm nhạc và phim ảnh.
Không chỉ Sự Nghiệp Chướng, Pháo sẽ ra hẳn album về người yêu cũ?

Không chỉ Sự Nghiệp Chướng, Pháo sẽ ra hẳn album về người yêu cũ?

Nhạc việt

22:16:29 23/03/2025
Sau thành công của ca khúc Sự Nghiệp Chướng, Only C gây bất ngờ khi tiết lộ rapper Pháo có một album hoàn chỉnh với chủ đề công kích người yêu cũ.
Kiều Oanh tiết lộ người 'se duyên', giúp cô từ cải lương sang đóng hài

Kiều Oanh tiết lộ người 'se duyên', giúp cô từ cải lương sang đóng hài

Tv show

21:56:44 23/03/2025
Trong chương trình Trò chuyện với tương lai , nghệ sĩ Kiều Oanh có những phút trải lòng về chặng đường theo nghề đầy gian nan của mình.