Người thứ ba như em khổ một đời
Ai bảo miệng lưỡi anh xảo trá, ai bảo anh gian lận, ai bảo anh điêu ngoa dùng những lời ngon ngọt để dụ dỗ em.
Thật ra, chưa cần phải xã hội lên án, chưa cần phải người đời chê cười, em cũng đã nếm trải thế nào là cay đắng tủi nhục của kẻ chen chân vào hạnh phúc gia đình người khác. Nhưng em luôn nghĩ, cái giá mà em phải trả quá đắt, trong chuyện này đâu phải lỗi hoàn toàn do em.
Em yêu anh, đó là cái tội. Tội lớn hơn nữa là anh đã có gia đình, em biết, vậy mà cứ yêu. Ai bảo miệng lưỡi anh xảo trá, ai bảo anh gian lận, ai bảo anh điêu ngoa dùng những lời ngon ngọt để dụ dỗ em. Anh cũng biết thừa, em là cô gái yếu đuối, cũng biết em cần một người đàn ông thương yêu em thật lòng sau vấp ngã của cuộc tình đầu. Anh cũng biết, thế nào anh cũng lừa được em nên anh mới ra sức tán tỉnh em. Và anh còn biết hơn ai hết, con gái yêu bằng tai. Thế nên những lời lẽ ngọt ngào kia khi phát ra từ miệng anh đã có giá trị vô cùng lớn lao với em. Em đã cảm nhận được sự chân thành từ anh, dù đó là sự chân thành anh dành cho rất nhiều người con gái khác như em, trong đó có cả vợ anh.
Em tự tin với bạn bè, thậm chí còn tự cao với chị rằng, anh chỉ yêu mình em. Anh hứa sẽ lấy em làm vợ và ly dị vợ vì cuộc sống của anh chị không hạnh phúc. Em nào hay, những lời đó anh còn nói với rất nhiều cô gái khác và vợ anh chính là người đầu tiên nghe được lời hứa nên vợ nên chồng.
Em tự tin với bạn bè, thậm chí còn tự cao với chị rằng, anh chỉ yêu mình em. Anh hứa sẽ lấy em làm vợ và ly dị vợ vì cuộc sống của anh chị không hạnh phúc. (ảnh minh họa)
Và bây giờ, khi em mang trong mình đứa con của anh, em hạnh phúc nói với anh rằng mình cưới đi, anh mới lẳng lặng vứt cho em một tập tiền và nói em đi phá thai. Em bàng hoàng vì nghĩ rằng, nếu xác định lấy nhau, chuyện có con trước anh phải mừng mới đúng chứ. Thì ra, đó là tất cả những lời lừa dối, vậy mà em lại tin anh.
Thật ra, đàn ông có vợ ai cũng giống nhau, bạn bè em đã cảnh giác rồi. Họ chẳng yêu mình thật lòng và sẽ không bao giờ có chuyện họ bỏ vợ con để đến bên anh. Thế nên, họ đã cảnh báo em đừng có yêu anh, đừng cười sớm, vì hôm sau sẽ phải buồn đau. Em không tin và bây giờ thì đã bị quả báo. Em đã nói với anh chuyện mang bầu. Tưởng chừng hạnh phúc vỡ òa nào ngờ khổ đau.
Anh thật nhẫn tâm. Đó là con anh đấy. Tại sao anh lại làm cho em khổ thế này. Tại sao lại chọn đứa con gái khát khao yêu như em để lừa dối. Em đã chấp nhận lấy anh nếu như anh ly dị vợ, chấp nhận cả người đàn ông có gia đình, điều đó với em đã là sự thiệt thòi. Vậy mà anh vẫn cho rằng, em không xứng đáng với anh sao. Em chỉ là khách qua đường của anh thôi sao?
Video đang HOT
Em buồn quá anh à. Anh sao lại lừa dối em. Em đã đau khổ quá rồi, giờ đứa con trong bụng em làm sao đây? Có lẽ em phải nuôi con, phải làm mẹ đơn thân và chăm sóc con nên người, em không thể nhẫn tâm như thế. Bây giờ thì đúng là em phải khổ cả đời rồi. Người ta nói chẳng sai “cười người hôm trước, hôm sau người cười”.
Theo Eva
Tôi sợ mang tiếng giật chồng của chị mình...
Thật ra thì anh có yêu tôi không, tôi cũng không biết chính xác. Chỉ thấy đôi khi anh nhìn tôi thật ấm áp.
Ba tôi có hai đời vợ. Tôi là con dòng thứ. Năm tôi 9 tuổi, mẹ tôi qua đời, ba đem tôi về sống chung với mẹ lớn và các anh chị em bên đó. Tuy cuộc sống đủ đầy nhưng lúc nào tôi cũng có cảm giác mình ăn nhờ ở đậu. Thêm vào đó, thỉnh thoảng mẹ lớn lại xa gần: "Cái thứ giật chồng người ta rồi sau này con cái cũng không ra gì".
Chính vì điều này mà tôi không ưa mẹ lớn và tất cả những người con dòng lớn của ba, trong đó có chị Lan, con gái út của mẹ lớn, hơn tôi 4 tuổi. Chị Lan rất hiền. Trong khi các anh chị khác lúc nào cũng kỳ thị, ăn hiếp tôi thì chị Lan luôn che chở, bênh vực. Dù vậy, do định kiến đối với cả nhà nên tôi ghét lây sang chị. Ba tôi đi làm ăn xa, thỉnh thoảng mới về. Có lần nhân lúc không có ai, tôi hỏi ba: "Sao ba có mẹ lớn rồi mà còn có mẹ con nữa? Con ghét đàn ông ngoại tình". Ba nghiêm mặt: "Nói lung tung. Con nít biết gì". Ba không trả lời thẳng không biết vì tính ba ít nói hay vì ba không muốn tôi khơi gợi lại những lỗi lầm? Năm đó tôi đã 16 tuổi.
Ký ức về mẹ của tôi rất lan man. Mẹ tôi là cô giáo. Mẹ đẹp, mắt to, tóc dài. Khi mẹ bệnh sắp mất, mẹ bảo tôi phải ráng học để sau này trả hiếu cho ba. Lúc đó tôi nghĩ, ba tôi giàu có, con cái đông đúc, chắc không đến lượt tôi. Trong thâm tâm, thậm chí tôi còn thấy ghét ba vì người ta nói "con gái nhờ đức cha", trong khi ba tôi vợ bé, vợ mọn như vậy thì mong gì tôi được hưởng cái đức của ông mà thành người đàng hoàng?
Khi tôi vào năm nhất đại học, chị Lan đã đi làm. Rồi chị quen một anh đồng nghiệp và dẫn về ra mắt gia đình. Lần đầu tiên trông thấy Minh, tôi giật mình thấy tim mình nhói lên. Rồi khi ngồi chung trên bàn ăn, tôi lại có cảm giác ấy khi bắt gặp ánh mắt anh nhìn mình chăm chú. Có lẽ anh đã nghe chị Lan kể về tôi nên mới có ánh nhìn như vậy. Dường như anh thương hại tôi. Điều đó khiến tôi thấy bực mình.
Chị Lan quen anh hơn 3 năm thì chuẩn bị cưới. Nhưng thật không ngờ, chị bị tai nạn trong một lần đi công tác xã hội ở miền Trung. Ba tức tốc bay ra Bệnh viện Đà Nẵng với chị, sau đó ba gọi tôi: "Chị Lan muốn gặp con. Nhanh lên con...". Giọng ba nghèn nghẹn.
Tôi thu xếp ra ngay. Chị yếu lắm rồi nhưng vẫn nhận ra tôi. Môi chị mấp máy điều gì đó mà tôi không nghe rõ. Tôi nắm chặt tay chị: "Chị ơi, đừng làm em sợ. Có ba và em ở đây, chị sẽ không sao đâu...". Có lẽ đó là lần đầu tiên trong đời, tôi nói mà không tin vào điều mình nói. Chị đã ra đi.
Chưa bao giờ tôi thấy ba tôi yếu đuối như lúc đó. Ông gục xuống ngực chị, khóc không thành tiếng, đôi vai ông rung bần bật. Tôi cảm nhận rất rõ nỗi đau đầu bạc khóc đầu xanh khi nhìn cảnh ấy. Bất giác, trong lòng tôi trào dâng một cảm xúc thật khó tả. Lần đầu tiên trong đời, tôi thấy thương ba tôi hơn bao giờ hết.
Minh đi công tác ở Hà Nội, khi anh hay tin về đến thì chỉ còn kịp nhìn mặt chị lần cuối. Tôi thấy mặt anh tái xanh. Anh rung rung đeo vào tay chị chiếc nhẫn cưới mà anh chị chưa kịp trao cho nhau. Từ đó đến khi đưa chị đi, anh gần như câm lặng.
Chưa bao giờ tôi thấy ba tôi yếu đuối như lúc đó. Ông gục xuống ngực chị, khóc không thành tiếng, đôi vai ông rung bần bật. (ảnh minh họa)
Buổi chiều sau khi lo hậu sự cho chị xong, cả nhà quây quần bên mâm cơm, ba tôi nói với Minh: "Từ nay, coi như con là người trong nhà. Lúc nào rảnh rỗi thì tới thăm ba mẹ và các anh chị em".
... Thời gian lặng lẽ trôi qua. Mới đó mà chị Lan mất đã 5 năm. Trong suốt thời gian ấy, Minh đã xem gia đình tôi như gia đình anh, xem ba và mẹ lớn của tôi như ba mẹ mình. Có lần anh bảo tôi: "Anh ở vậy luôn, không cưới vợ nữa". "Sao vậy ?"- tôi hỏi anh. "Trăng sao gì ? Anh không thích thì không cưới..."- anh phì cười.
Tôi không nghĩ là anh nói thật bởi anh còn rất trẻ. Và trong thâm tâm, tôi cũng không muốn như thế. Tôi không biết từ bao giờ, anh đã trở thành một phần trong suy nghĩ cũng như tình cảm của tôi. Tôi vui khi anh vui, tôi buồn khi anh buồn; tôi chẳng làm được việc gì nếu chưa gọi điện, nhắn tin cho anh dù chỉ là để nói những điều vu vơ... Và những ngày anh đi công tác xa, tôi nhẩm tính từng ngày...
Cho đến một hôm, các anh chị đi vắng, chỉ có tôi và ba mẹ ở nhà. Lúc ăn cơm, ba tôi đột ngột nói: "Có chuyện này, ba đắn đo mãi không biết có nên nói cho con biết không...". Tôi buông đũa nhìn ba: "Chuyện gì vậy ba?". Giọng ba tôi trầm hẳn: "Năm nay hai mươi bảy tuổi ta rồi phải không con? Nhanh thật, quay đi, quay lại đã mấy chục năm... Chuyện ba muốn nói với con liên quan tới chị Lan. Con nhớ hồi đó ba kêu con ra Đà Nẵng gấp không ? Lúc đó chị con còn tỉnh, nó trăn trối với ba... nhờ con thay nó chăm sóc thằng Minh... ".
Tôi ngớ người ra. Cả mẹ lớn cũng ngạc nhiên. Đến khi hiểu ra, bà dằn mạnh đôi đũa xuống bàn: "Hết mẹ rồi tới con. Sao tôi gặp toàn thứ gì đâu không vầy nè trời! Ở đâu ra cái thứ lúc nào cũng muốn giành giật chồng người ta...". Bà còn nói rất nhiều. Trong lúc đó, ba tôi im lặng. Dường như ông cố tình để bà nói cho hả cơn giận.
"Bà nói xong chưa? Bây giờ tới lượt tôi nói. Thứ nhất, mẹ con Phượng không có giật chồng của bà. Cha của nó là bạn tôi. Anh ta theo gia đình vượt biên ra nước ngoài và không hề biết mẹ nó có bầu. Tôi nhận đại cho nó có cha. Sau này cha nó về nhưng tôi thấy ở bên kia anh ta đã có vợ con đùm đề nên giấu luôn. Bây giờ, nếu tôi gả con Phượng thì phải cho cha nó biết...".
Tôi không ngờ sự thể lại như vậy. Mẹ lớn của tôi càng bất ngờ. Nhưng bà vẫn kiên quyết: "Tôi không đồng ý cho thằng Minh lấy con Phượng vì dù sao thì nó với con Lan cũng đã là vợ chồng, nó đã đeo nhẫn cưới cho con Lan...". Ba tôi quắc mắc: "Ai nói vợ chồng ? Đeo nhẫn thì đã sao ? Con Lan có sống lại được đâu, bà đừng có làm khó người ta. Đúng là...". Ba tôi bỏ lửng câu nói. Còn mẹ lớn của tôi thì giận dỗi bỏ vào phòng.
Tôi nói vói ba: "Con thấy như vậy kỳ lắm ba à. Với lại, anh Minh... ảnh nói sẽ ở vậy suốt đời...". Ba tôi cười. Rất ít khi tôi thấy ông cười vui vẻ như vậy. "Hơi đâu mà tin nó? Ba đã dò hỏi ý nó trước khi nói chuyện với con. Chờ nó đi công tác về, ba bảo nó đưa cha mẹ sang đây thưa chuyện... Còn mẹ con, đừng để ý làm gì. Bả già cả rồi nên lẩm cẩm"- ông xoa đầu như để trấn an tôi.
Nhưng tôi vẫn thấy bứt rứt trong lòng. Tôi sợ mang tiếng giật chồng của chị, sợ mẹ lớn không vui, sợ các anh chị phản đối...
Và tôi sợ phải đối diện với Minh.
Thật ra thì anh có yêu tôi không, tôi cũng không biết chính xác. Chỉ thấy đôi khi anh nhìn tôi thật ấm áp. Có lần cùng anh đi thăm mộ chị Lan, trên đường về thì trời đổ mưa. Anh tấp vào một căn nhà ven đường để trú mưa. Cái mái hiên thì ngắn, mà gió thì mạnh. Anh đứng chắn trước mặt để che mưa cho tôi. Hôm đó về, tôi cứ trằn trọc vì mùi mồ hôi trên lưng áo anh.
Rồi có lần tôi làm việc quá sức bị ngất ở công ty, cô bạn thân gọi điện báo tin, anh tức tốc đến ngay và suýt nữa thì cãi nhau với trưởng phòng của tôi vì cho rằng, trưởng phòng là thủ phạm làm cho tôi kiệt sức. Đám giỗ mẹ tôi, năm nào anh cũng mua hương hoa, trái cây rồi chở tôi đi viếng mộ mẹ ở tận Mỹ Tho... Nếu thống kê ra giấy thì không biết có bao nhiêu chuyện như thế. Nhưng như thế có phải tình yêu hay không thì tôi không biết...
Có ai làm ơn nói cho tôi biết, như thế có phải là yêu hay không?
Theo Eva
Tôi có nên giấu anh chuyện mất trinh? Tôi tủi hổ với quá khứ của mình nên chưa dám nhận lời anh ấy, tôi đã thấm thía trong mối tình đầu, sợ rồi sẽ bị đòi hỏi. Năm tôi 20 tuổi, sinh viên năm nhất. Cũng như bao người con gái khác, tôi đến với mối tình đầu, một cô gái ngay thơ và hồn nhiên. Bạn trai tôi lớn hơn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xem phim "Sex Education" cùng chồng, tôi đỏ mặt NGƯỢNG NGÙNG vì một câu nói và đúc rút BÀI HỌC ĐẮT GIÁ trong hôn nhân

Thức trắng đêm xem phim "Sex Education", tôi thất thần vì đang SỐNG TỆ: Vợ ôm con bỏ đi, bị mọi người XA LÁNH chỉ vì lỗi này

Xem phim "Sex Education", tôi bật khóc hối hận khi hiểu lý do con gái HẬN MẸ: Bi kịch xuất phát từ LỖI SAI ĐƠN GIẢN này

Đi ăn nhà hàng, chồng giám đốc có hành động khiến tôi nhục nhã với gia đình 2 bên

Tối nào con rể cũng pha cho mẹ vợ một ly sữa ấm, tôi điếng người và không dám uống khi vô tình biết âm mưu phía sau

Chưa nhận được lời chúc nào từ chồng ngày 8/3, mở mắt ra mẹ chồng đã đưa tôi món quà ẩn giấu bí mật kinh hoàng

Đi thể dục ngang qua khu tập thể cũ, tôi suýt ngất khi thấy chồng đang quỳ gối cầu xin cô gái trẻ

Chồng rút 10 triệu mua quà 8/3, tôi hí hửng mừng thầm cho đến khi thấy tên 2 cô gái được ghi trên thiệp

Anh rể đẩy cho em dâu chậu quần áo, tôi ấm ức bê đồ đi giặt thì phát hiện xấp tiền và giật mình với câu nói phía sau lưng

Dắt theo con gái 4 tuổi đi dự đám cưới, tôi bị nhà cô dâu "mời khéo" về vì đi ăn 2 người sẽ làm họ lỗ vốn

Chồng cũ chuẩn bị tái hôn, tôi bất ngờ đến sốc khi biết vợ sắp cưới của anh ta là ai

Nghe nhân tình nói một câu trong bữa tối, tôi hối hận vì đã lầm lỡ suốt 5 năm
Có thể bạn quan tâm

MU miễn cưỡng nhìn Garnacho gia nhập Atletico Madrid
Sao thể thao
14:08:06 10/03/2025
Ông Trump: Thương chiến với Mexico, Canada giúp World Cup 2026 hấp dẫn hơn
Thế giới
14:05:04 10/03/2025
Người con trai hiến giác mạc của ba: "Ba mất đi nhưng ánh sáng ấy còn mãi"
Netizen
14:04:57 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
Lạ vui
13:47:59 10/03/2025
Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn sau 5 năm nghỉ chơi: Tối còn ôm hôn, tự đào lại drama gốc mít, sáng ra nhìn nhau "sượng trân", "mất trí nhớ"!
Sao việt
13:36:59 10/03/2025
Nạn lừa đảo ở trường quay phim mới của Châu Tinh Trì
Hậu trường phim
13:26:54 10/03/2025
Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạt
Sao châu á
13:22:21 10/03/2025
Chủ động phòng, chống bệnh dại
Sức khỏe
13:21:27 10/03/2025
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích
Tin nổi bật
12:43:55 10/03/2025
Làm món thịt băm theo công thức này vừa nhanh lại phòng trừ cảm cúm, ngon tới mức "thổi bay" cả nồi cơm
Ẩm thực
12:42:10 10/03/2025