Người thợ mộc hoàn lương

Đối với những thanh niên từng vi phạm pháp luật , cái giá mà họ phải trả là bài học đau đớn về thiện và ác. Nhiều người đã không giấu được những giọt nước mắt khi chia sẻ về cảm giác dằn vặt và nỗ lực vượt qua mặc cảm tù tội trên con đường hướng thiện của mình, trở thành một nẻo sáng hoàn lương cần được nhân rộng.

Được UBND xã Điện Thọ, Quảng Nam giới thiệu, chúng tôi đã tìm đến nhà anh Lê Công Hoa ( trú xã Điện Thọ, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Sinh ra trong một gia đình có nề nếp, ở tuổi 30, anh Lê Công Hoa bước vào đời bằng nghề thợ mộc theo truyền thống của gia đình. Tưởng đâu, Hoa sẽ tìm niềm vui trong sự yêu thương, chia sẻ của cha mẹ và vợ con, thế nhưng sự háo thắng , nóng nảy đã đưa Hoa đến với những người bạn xấu, gây gổ đánh nhau và chỉ trong phút bồng bột, tương lai của Hoa đã tan biến.

Cái án 3 năm tù giam mà Hoa phải trả giá cho hành vi cố ý gây thương tích đã chôn vùi niềm tin và đưa gia đình vào cảnh khó khăn, bế tắc. Nhớ lại những ngày ở trại giam, Hoa không giấu được nước mắt. Ban ngày lao động, cải tạo, tối về vắt tay lên trán suy nghĩ, Hoa thấm thía cái giá phải trả cho sự bồng bột của mình.

Trong những ngày cải tạo ở Trại tạm giam tỉnh Quảng Nam, sự động viên, giáo dục tận tình của những cán bộ quản lý và tình thương của cha mẹ, tình yêu của người vợ trẻ và đứa con thơ đã khiến Hoa giác ngộ quyết tâm cải tạo tốt để có cơ hội làm lại cuộc đời, sớm hòa nhập cộng đồng.

Người thợ mộc hoàn lương - Hình 1
Chính quyền địa phương đến thăm hỏi, động viên anh Hoa

Anh Hoa tâm sự: “Khi bước chân ra khỏi trại, bản thân tôi mặc cảm, suy nghĩ nhiều lắm, mình không phải người như thế này mà sao lại trở nên như vậy. Nhưng nhờ sự động viên của cha mẹ, vợ con, nhất là sự quan tâm của lãnh đạo xã, Ban công an xã, tôi mới vượt qua mặc cảm, tự tin trong giao tiếp xã hội . Từ đó mạnh dạn vay vốn làm ăn mở xưởng mộc nhở. Vợ tôi rất tin tư tưởng tôi”.

Thời gian đầu tái hòa nhập cộng đồng, đối với Hoa quả không dễ dàng chút nào. Bản thân tự ti, mặc cảm nên Hoa rất sợ cái nhìn của bà con lối xóm, không dám chào hỏi hay chủ động bắt chuyện với bất kỳ ai. Nhưng chính tình thương yêu của gia đình và sự quan tâm của chính quyền địa phương đã thôi thúc anh trở về với nẻo sáng hoàn lương, quyết tâm trở thành một công dân tốt, là niềm tự hào cho cha mẹ, vợ con.

Được gia đình và chính quyền địa phương động viên, cộng với ý thức bản thân, Hoa đã vượt qua mặc cảm, bắt tay vào làm kinh tế. Vốn là một thợ mộc lành nghề, anh tìm tòi, mày mò thêm từ những mẫu hàng mới, đẹp, vay mượn của gia đình mở một xưởng mộc ngay tại nhà với số vốn gần 100 triệu đồng, thu hút được 7-8 thợ, trong đó có một trường hợp cùng cảnh ngộ như anh. Từ sự chịu khó, cần mẫn được tích lũy, đến nay, Hoa đã là một chủ xưởng mộc lương thiện, chăm chỉ làm ăn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Người thợ mộc hoàn lương - Hình 2
“Ai cũng có lần vấp ngã, những làm thế nào biết đứng lên để sửa đổi”

Đồng chí Lê Văn Cảm – Chủ tịch UBND xã Điện Thọ, huyện Điện Bàn nói thêm về anh Hoa: “Ai cũng có lần vấp ngã, những làm thế nào biết đứng lên để sửa đổi. Anh Lê Công Hoa là một tấm gương biết đứng lên ngay chỗ vấp ngã của mình …”.

Chị Trần Thị Thu Tân – Vợ anh Lê Công Hoa không khỏi xúc động khi nhắc đến khoảng thời gian đó: “Từ khi anh về, biết phấn đấu vượt qua mặc cảm, tu chí làm ăn, tôi rất mừng”.

Anh Hoa mong rằng, sẽ giúp một phần nào đó cho mọi người, địa phương và cho chính bản thân anh, giúp cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Người đời vẫn bảo “sa ngã có năm bảy đường nhưnghoàn lương chỉ duy một lối”, và thật may, anh Lê Công Hoa đã kịp quay lại trở thành một công dân tốt, là người con, người chồng, người cha mẫu mực trong gia đình.

Theo ANTD

‘‘Thảm họa” bán trẻ em làm nô lệ lao động

Mỗi năm, có hơn 200.000 trẻ em (dưới 14 tuổi) rơi vào tay bọn buôn người, rất nhiều gia đình nghèo khổ phải bán con em họ chỉ đổi lấy khoảng 1.000 rupee (400.000 đồng). Trong không khí lao động gấp gáp, ngột ngạt, những lao động trẻ em phải gồng mình làm như những cỗ máy để đẩy mạnh tiến độ công việc. Thi thoảng, chúng mới được đứng lên vươn vai, ngoái người, ngoái cổ cho đỡ mỏi mệt. Vì đơn giản, với chúng không chăm chỉ làm đồng nghĩa với việc không đủ ngày lương, bị chủ đánh đập, dọa cắt lương, cắt bữa ăn...

"Người kiếm cơm" nhỏ tuổi

&'&'Thảm họa bán trẻ em làm nô lệ lao động - Hình 1

Cậu bé Azam khi lên 7 tuổi, chính người mẹ là bà Anjura Khatun phải nhắm mắt quyết định cho cậu ra đời lăn lộn kiếm sống. Cả gia đình có 3 miệng ăn, trong khi lại không có thu nhập kể từ khi bố Azam bỏ đi biệt tích theo người phụ nữ khác. "Chúng tôi không tiền, không có gì ăn. Tôi phải cho con tôi đi làm chứ, vì nó lớn tuổi nhất. Chúng tôi cần phải ăn. Nếu không, tôi có thể làm gì đây?" - bà Anjura chua xót nói.

Sinh sống ở Basagaon, vùng đất xa xôi và điêu tàn nhất của bang Bihar nghèo nhất Ấn Độ, cơ hội kiếm một việc làm là vô cùng khó khăn, kể cả công việc đó chỉ có mức lương rẻ mạt. Hơn một nửa dân ở đây sống dưới mức nghèo khổ với thu nhập chưa tới 22 rupee (5.000 đồng) mỗi ngày. Một hôm, một nhóm buôn trẻ em đến làng. Họ ngã giá với những người lớn. Chỉ vài ngày sau, Azam cùng họ lên tàu đến Delhi. Ban đầu, cậu bé tỏ ra phấn khởi. Cậu hy vọng với đồng lương do chính cậu làm ra có thể nuôi bản thân, gửi về giúp đỡ gia đình, dù Azam mới lên 7.

Tại Thủ đô, Azam làm trong một xưởng gia công nhựa, phân loại phế liệu bẩn thỉu, ô uế và độc hại. Thời gian làm việc vất vả từ 9 giờ sáng tới tận 10 giờ đêm. Azam ở với một nhóm cùng tuổi (5 người) trong một phòng xập xệ, chật hẹp. Làm vất vả là thế nhưng đồ ăn thức uống toàn là đồ ôi thiu. Lương tháng không những rẻ mạt mà còn chậm trễ. Cuộc sống của Azam bị phụ thuộc gần như hoàn toàn vào người chủ. Mặc dù, nhiều khi cậu thấy mình đang bị hạn chế sự tự do, không được làm những gì mình muốn. Vì vẫn còn là đứa trẻ để có thể ý thức được tính chất công việc và môi trường làm việc độc hại, nên Azam không mang khăn che mặt như người đàn ông trưởng thành bên cạnh.

"Tất cả những gì chúng cháu đang làm chỉ là để tồn tại thôi, cho bản thân và gia đình. Tan làm khi trời đã về khuya, toàn thân rệu rã, mệt mỏi, cháu leo lên giường mà không sao ngủ được. Cháu thấy nhớ gia đình, làng quê khủng khiếp và lo cho ngày mai của mình rồi sẽ ra sao" - Azam trải lòng già dặn như một thanh niên đã trưởng thành sau 2 năm vật lộn ở Delhi. "Cháu đang khắc khoải chờ đợi để nhận những tháng lương gửi về cho mẹ. Nhưng ông chủ không bao giờ đưa tiền. Đầu tiên, ông ấy nói chờ vài ngày nữa, nhưng rồi cứ lơ đi ngày này qua tháng khác. Đến nay, cháu chưa có đồng nào cả" - Azam chua xót tiếp lời. Thực ra, bản thân Azam cũng đôi lần muốn trốn đi nhưng rồi lại không dám. Không tiền, không người thân thích... cậu không thể đi đâu. Và rằng, trong tầm thức của Azam thì, người mẹ đã bán cậu đi cho người khác, nên cậu nghĩ không thể quay về nhà được".

Cũng qua một lần mua bán, bé gái 9 tuổi Nahid bị chính cha mẹ đẻ bán tới Andhra Pradesh với giá... 1.000 rupee (400.000 đồng). Tại đây, công việc của cô bé là cuộn thuốc lá. Trong không khí lao động gấp gáp, ngột ngạt của cả người lớn và trẻ nhỏ. Họ tụm lại thành nhiều nhóm nhỏ ngoài trời, khẩn trương cuộn từng điếu thuốc. Chỉ một vài người đứng lên vươn vai, ngoái người, ngoái cổ cho đỡ mỏi mệt, trong khi tất cả những người khác đang gồng mình làm như những cỗ máy để đẩy mạnh tiến độ công việc.

Vì đơn giản, với Andhra không cuộn đủ thuốc đồng nghĩa với việc không đủ ngày lương, thậm chí bị chủ đánh đập, dọa cắt lương, cắt bữa ăn. Cô bé quần quật làm việc từ sáng tờ mờ cho tới tối mịt, chỉ mong có chút tiền gửi về đỡ đần bố mẹ nuôi các em. Nhưng thực tế trớ trêu, lương ba cọc ba đồng khi thiếu khi chậm, gần đây Andhra lại mắc phải căn bệnh vàng da và ốm yếu tới mức không thể đứng thẳng người. Thế nhưng, nhiệm vụ mỗi ngày của em vẫn phải làm đủ 1.500 điếu thuốc theo yêu cầu của chủ xưởng. Ngồi gập người 12 tiếng đồng hồ dưới trời nắng mỗi ngày nhưng cô bé vẫn chỉ kiếm được hơn 2 USD mỗi ngày. Nhiều lúc, cô bé cũng muốn được điều trị y tế nhưng lại thôi. Vì khi đến bệnh viện đồng nghĩa với việc em mất 1 ngày công, người chủ không cho phép, cộng thêm rất nhiều khoản phí khác nữa.

Mỗi ngày các em phải làm tới 17 giờ

Cậu bé 13 tuổi - Liyakot Ali làm việc trong một nhà máy sản xuất nồi ở Dhaka. Lấy danh nghĩa "thợ học việc", chủ nhà máy không hề trả tiền công mà chỉ cho em chỗ ở và nuôi ăn 2 bữa/ngày. Dù vậy khi cậu đã là công nhân lành nghề sau khi làm việc như một thợ học nghề không lương trong 2 năm, đến giờ cậu vẫn chỉ kiếm được 800 rupee (320.000 đồng) mỗi tháng. Khi việc sản xuất bị tạm dừng do mất điện, Liyakot và người bạn của mình mới có chút thời giờ nghỉ ngơi. Những đôi mắt thơ ngây đã sớm nhuốm buồn vì cuộc mưu sinh chật vật...

Azam là một điển hình trong số rất nhiều những trường hợp tương tự trên khắp các vùng đất nghèo khó của quốc gia Nam Á này. Chỉ riêng ở New Delhi, ước tính có khoảng nửa triệu trẻ em đang bị vắt kiệt sức lao động. Ba phần tư trong số trên chưa đến 14 tuổi. Rất nhiều trong số chúng đã trở thành nạn nhân của những tay buôn người nô lệ, bắt cóc, lừa gạt hay gạ mua từ bố mẹ của bọn trẻ, với giá 1.000 rupee. Mỗi ngày các em phải làm tới 17 giờ. Sau giờ làm, chúng lại bị giữ như trong tù, 49 đứa trong căn phòng chật chội. Chúng ăn, ngủ, làm việc trong đó ngày này qua ngày khác. Theo Tổ chức Phong trào bảo vệ tuổi thơ (BBA) ước tính trẻ em chiếm 40-50% tổng số nạn nhân của bọn buôn người. Trẻ em bị bán làm người phục dịch trong nhà hoặc phải lao động nặng nhọc trong ngành sản xuất thảm, làm việc ở các trang trại hoặc sa vào nhà chứa.

200.000 trẻ em (dưới 14 tuổi) bị bán mỗi năm

Cuối tháng 7 vừa qua, tại thị trấn Katihar thuộc bang Bihar, các nhà hoạt động từ tổ chức Seemanchal Express đã giải cứu một nhóm trẻ em trên một chuyến tàu ở Nepal. Đây là chiến dịch giải cứu trẻ em thoát khỏi nô lệ lao động đầu tiên của tổ chức phi lợi nhuận này. Những đứa trẻ trên đến từ khắp đất nước Ấn Độ, nhưng bang Bihar có hai thị trấn Katihar và Sitamarhi là trung tâm của vấn nạn buôn người. Bọn tội phạm hứa với các gia đình rằng những đứa trẻ sẽ kiếm được nhiều tiền ở các phân xưởng, từ 8-34 bảng Anh/tháng. Nhưng không một đứa trẻ nào trong một đợt được giải cứu vừa qua nhận hơn 5 bảng Anh cho công sức chúng bỏ ra.

Hầu hết những đứa trẻ được giải cứu đều được đưa đến Trung tâm Cứu trợ Trẻ em ở ngoại ô New Delhi. Các đứa trẻ cho cảnh sát biết, những tay buôn người hứa với các ông bố bà mẹ là con họ sẽ kiếm được nhiều tiền, từ 3.000 rupee trở lên (1,2 triệu đồng)/tháng, và chúng có thể gửi về nhà. Thật đáng buồn, trên thực tế, không có ông bố bà mẹ nào thừa nhận mình bán con lấy tiền, nhưng các nhà hoạt động xã hội cho biết giá trung bình là 1.000-3.000 rupee (400.000-1,2 triệu đồng).

Các ông bố bà mẹ của những đứa trẻ khi đến nhận lại con đã được Chính phủ hỗ trợ 220 bảng Anh nhưng cũng kèm theo một lá thư cảnh báo sẽ bỏ tù nếu họ tái phạm bán con cho bọn buôn trẻ em làm nô lệ lao động. 20 đối tượng buôn người đã bị bắt, trên lý thuyết, chúng có thể đối mặt với án tù nhiều năm, nhưng thực tế, hệ thống luật pháp Ấn Độ có thể tống giam họ tối đa chỉ vài tháng, hoặc hoàn toàn tự do sau khi chúng đóng tiền bảo lãnh. Chỉ một số ít trường hợp phải ra tòa.

Mặc dù, theo điều luật được ban hành ở nước này từ năm 1986, người sử dụng lao động dưới 14 tuổi sẽ bị phạt tù cao nhất 2 năm và phạt tiền 20.000 rupee, tuy vậy điều luật đó đến nay vẫn tỏ ra không có hiệu lực và cơ quan bảo vệ quyền trẻ em ở các bang gần như không mấy khi tiến hành điều tra tình hình thực tế để có thể khởi tố những người sử dụng lao động trẻ em.

Không ai nắm rõ quy mô ngành kinh doanh nô lệ trẻ em ở Ấn Độ, nhưng ước tính 150.000-200.000 trẻ em bị bán mỗi năm. Bộ Lao động nước này hứa sẽ đưa ra một luật mới, cấm mọi hình thức lao động trẻ em. Nhưng bà Gursharan Kaur, vợ Thủ tướng Manmohan Singh, nói để thay đổi thật sự và tận gốc thì người Ấn Độ cần thay đổi quan điểm của mình về lao động trẻ em. "Nếu ai cũng dứt khoát không nhận lao động trẻ em thì lúc ấy mới có thể tạo ra nhiều thay đổi. Bản thân gia đình các em còn không hiểu con cái mình có những quyền lợi gì cần được bảo vệ thì ai sẽ hiểu đây?"

Theo ANTD

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh
10:37:10 19/04/2021
Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ
11:36:22 19/04/2021
16 tướng lĩnh Quân đội, Công an ứng cử đại biểu Quốc hội
01:20:26 19/04/2021
Tan ‘giấc mơ’ cây xoan Mường Lát: dân biết trồng cây gì?
06:16:21 19/04/2021
Hàng loạt nữ sinh bị kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu nhắn tin quấy rối tình dục
12:19:47 18/04/2021
Nữ thạc sĩ làm thêm nghề giúp việc gia đình
10:05:14 19/04/2021
Tạm đóng cửa một chiều đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây vì tai nạn
21:31:55 18/04/2021
Linh Lan tuyên bố không nhận tiền phúng điếu, ẩn ý vợ cũ Vân Quang Long vùi dập mẹ con mình
17:06:00 19/04/2021
Kiên Giang chuẩn bị dựng bệnh viện dã chiến tại TP Hà Tiên
21:20:15 18/04/2021
Tỉnh Hà Tĩnh từng trích 506 triệu đồng hỗ trợ trung tâm chữa bệnh Võ Hoàng Yên
09:13:32 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Bắt khẩn cấp kẻ thú tính xâm hại bé gái 2 tuổi
20:07:38 19/04/2021
Câu chuyện xúc động về tấm vé thương gia của người cha cầu xin được bay sớm: "Con gái tôi mất rồi"
19:33:41 19/04/2021
Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu
20:31:48 19/04/2021
Một giáo viên tiểu học ở Hà Nội đánh nhiều học sinh và đồng nghiệp
20:17:00 19/04/2021
Hé lộ hình ảnh ca sĩ Kim Ngân lúc mới phát điên, vẫn xinh đẹp và nói về các con gây xúc động mạnh
21:37:25 19/04/2021
Vợ ba Tú Dưa đăng đàn tố cực căng, tuyên bố chấm dứt hôn nhân dù đang mang thai, nam ca sĩ đáp ngay “tạo nghiệp đấy”
21:32:22 19/04/2021
Sao nam 'Hoa Thiên Cốt' lên chức bố, tung ảnh cưới siêu ngọt
20:16:06 19/04/2021
Tranh cãi đạo diễn Nhất Trung muốn hoà giải với Nhã Phương hậu ồn ào
22:08:56 19/04/2021
Sao Việt phẫn nộ, gọi kẻ cưỡng hiếp - sát hại bé 5 tuổi là 'ác quỷ'
20:20:24 19/04/2021
Lý Nhã Kỳ có động thái gây chú ý giữa lúc bị Nathan Lee kéo vào "đại chiến ngầm" với Ngọc Trinh
19:30:00 19/04/2021

Tin mới nhất

Hai tuyến đường 6 làn xe mới mở ở ngoại thành Hà Nội

01:05:13 20/04/2021
Đường 800 m và đường Lý Thánh Tông hơn 3 km đều có 6 làn xe, kết nối các trục giao thông huyện Gia Lâm (Hà Nội) với quốc lộ 5.

Hải Phòng dự kiến chi 20 tỷ đồng cho Lễ hội hoa phượng đỏ

01:02:04 20/04/2021
UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ hội hoa phượng đỏ vào ngày 11-13/5, kinh phí dự kiến 20 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất khen thưởng học sinh bị đuối nước khi cứu bạn

22:57:13 19/04/2021
Nam sinh người dân tộc Thái hiện học tại Trường THCS Hạnh Thiết (Quỳ Châu) đã cứu 2 em nhỏ bị đuối nước khi đi tắm sông.

Tỉnh Bình Thuận nói gì về việc ông Dũng “lò vôi” đòi trả lại giấy khen?

22:52:07 19/04/2021
Liên quan đến việc ông Dũng “lò vôi” (tức ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ Khu du lịch Đại Nam) livestream trên mạng xã hội đòi trả tất cả giấy khen cho tỉnh Bình Thuận, chiều 19-4, lãnh đạo huyện Tánh Linh (nơi cấp giấy khen) cho biết chưa làm v...

Cần Thơ triển khai tiêm đồng loạt vắc xin phòng COVID-19

22:32:07 19/04/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ là đơn vị đầu tiên ở thành phố được chọn tiêm vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca. Dự kiến có khoảng 50 người được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong ngày đầu tiên triển khai chiến dịch.

Bắt nạt học đường: Đừng “ngó lơ” để xảy ra hậu quả đau lòng

21:37:37 19/04/2021
Thời gian qua, một vụ bạo lực học đường được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi. Đó là 1 cô gái Hà Nội lên tiếng tố cáo từng người bắt nạt mình thời còn đi học bằng cách tự thiết kế PowerPoint.

Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng dự án cao tốc Bắc-Nam

21:21:33 19/04/2021
Nhu cầu sử dụng các loại vật liệu để phục vụ thi công cho toàn dự án rất lớn với khối lượng đất đắp khoảng 60,7 triệu m3, khối lượng đá khoảng 21,5 triệu m3, cát khoảng 10,8 triệu m3...

Tàu hàng bị chìm do đâm va, một thuyền viên thiệt mạng

21:18:41 19/04/2021
Sau cú va chạm với tàu container SITC Kawasaki, tàu Khang Anh189 đã bị chìm. Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp tàu SITC Kawasaki cứu sống 10 thuyền viên và tìm kiếm được thi thể một thuyền viên đưa về bờ...

Học và làm theo Bác trong việc giải quyết những vấn đề tồn tại của địa phương

21:16:48 19/04/2021
Chiều 19/4, Huyện ủy Châu Đức tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Văn Xinh, Ủy vi...

Bàn giao danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh

21:13:23 19/04/2021
Sáng 19-4, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị bàn giao danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh. Ông Trần Ngọc Thanh - Chủ t...

Phê chuẩn kết quả bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

21:08:21 19/04/2021
Ông Nguyễn Văn Phong, sinh năm 1967, ở phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2016-2021.

Lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác tiêm caccine COVID-19

21:01:47 19/04/2021
Chiều 19/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) chống dịch COVID-19 của Hà Nội, đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các Sở, ban, ngành và các quận, huyện.

Cô gái miền Tây bỏ phố lên Đà Lạt làm vườn

20:58:28 19/04/2021
Mặc dù quê ở miền Tây sông nước nhưng cô gái 9X lại chọn Đà Lạt làm nơi bỏ phố về quê với mong muốn tìm hạnh phúc và bình yên bởi đời người chỉ sống một lần.

Lượng khách qua sân bay Nội Bài dự kiến tăng 25% dịp nghỉ 30-4, 1-5

20:50:40 19/04/2021
Ngày 19-4, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) cho biết, dự kiến lượng khách qua Cảng trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 sắp tới đạt khoảng 75.000 lượt khách/ngày, tương đương 485 - 500 lượt chuyến bay mỗi ngày, tăng khoảng 25% so với hiện n...

Ninh Thuận và Bình Thuận tiếp nhận hơn 10.000 liều vaccine phòng Covid-19

20:48:21 19/04/2021
Chiều nay (19/4), Viện Pasteur Nha Trang đã chuyển giao 10.100 liều vaccine phòng Covid-19 đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 2 tỉnh Ninh Thuận (3.400 liều) và Bình Thuận (6.700 liều).

Ngành mía đường ASEAN hội nhập: “Thế giới chưa phẳng”

20:44:55 19/04/2021
Từ ngày 1-1-2020, khi Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) có hiệu lực, tạo ra thế giới phẳng với mặt hàng đường, ngành mía đường trong nước chịu sức ép rất lớn khi đường các nước trong ASEAN được nhập khẩu vào Việt Nam với mức t...

Hàng hóa qua cảng biển tăng mạnh 17%, Quảng Nam, Mỹ Tho đột biến

20:31:29 19/04/2021
Hàng hóa container thông qua cảng biển tiếp tục tăng trưởng 2 con số trong 3 tháng đầu năm 2021. Đáng chú ý, Quảng Nam tăng 80%, khu vực Mỹ Tho tăng 57%...

VN30 bùng nổ khi các nhà đầu tư rót tiền vào cổ phiếu lớn

20:28:00 19/04/2021
Sau một tuần mạnh tay mua các cổ phiếu penny, ngay phiên đầu tuần các nhà đầu tư đã luân chuyển dòng tiền mạnh tay nâng thanh khoản đồng loạt các cổ phiếu nhóm VN30.

Trước đại hội, quỹ ngoại liên tục gom cổ phiếu BMP

20:23:19 19/04/2021
KWE BETEILIGUNGEN AG vừa mua thêm 40.000 cổ phiếu BMP để nâng sở hữu từ 7,95% lên thành 8% vốn điều lệ, giao dịch được thực hiện ngày 13/4...

SHB dự kiến chào bán 500 triệu USD trái phiếu quốc tế

20:13:22 19/04/2021
SHB phát hành trái phiếu quốc tế nhằm đa dạng hóa kênh huy động vốn, đồng thời đảm bảo các tỷ lệ an toàn vốn...

Gói hỗ trợ lần 2: Doanh nghiệp mong gỡ "nút thắt" ở điều kiện thụ hưởng

20:02:39 19/04/2021
Theo các doanh nghiệp, ở gói hỗ trợ kinh tế lần 2 những điều kiện thụ hưởng cần sát thực tế hơn và có thể kéo dài thời hạn ít nhất đến hết năm 2021...

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 19/4: Mua MSN, bán mạnh VNM và VHM

19:53:30 19/04/2021
Khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng mạnh tới hơn 740 tỷ đồng trong phiên khởi sắc ngày 19/4, trong đó tâm điểm mua vào là cổ phiếu MSN và tập trung bán VNM, VHM.

Tây Ninh: Truy thu, phạt doanh nghiệp vi phạm thuế hơn 7 tỷ đồng

19:47:17 19/04/2021
Theo Cục Thuế tỉnh Tây Ninh, qua công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp trên địa bàn quý đầu năm, đơn vị đã phát hiện nhiều vi phạm nên đã ra quyết định phạt và truy thu thuế với số tiền 7,2 tỷ đồng.

Thương hiệu quốc gia Việt Nam - Vị thế mới, giá trị mới

19:45:00 19/04/2021
Từ chỗ chỉ có 30 doanh nghiệp được công nhận năm 2008, đến năm 2020 Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam đã có 124 doanh nghiệp với 283 sản phẩm được công nhận, trong đó có nhiều thương hiệu đã gây được tiếng vang trên thị trường ...

Pjtaco (PJT): Quý I/2021 đạt 6,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 5%

19:42:30 19/04/2021
CTCP Vận tải Xăng dầu đường Thủy Petrolimex (Pjtaco, mã chứng khoán PJT - sàn HOSE) đã công bố báo cáo tài chính quý I/2021.

SASCO (SAS): Quý I/2021, lợi nhuận sau thuế đạt 12,7 tỷ đồng, giảm 19,6%

19:22:44 19/04/2021
Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất - SASCO (mã chứng khoán SAS, UPCoM) đã công bố báo cáo tài chính quý I/2021.

9X làm giàu với trang trại chăn nuôi

19:20:39 19/04/2021
Nhờ nắm vững quy trình kỹ thuật trong chăn nuôi, sau 5 năm khởi nghiệp với mô hình chăn nuôi, chàng trai Lê Văn Tín (30 tuổi), ở thôn Phước Tích, xã Bình Mỹ (Bình Sơn), đã sở hữu trang trại heo, bò quy mô nhất xã, mang về lợi nhuận hàng...

Doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm hỗn hợp sang EU lưu ý cập nhật quy định mới

19:17:51 19/04/2021
Liên minh châu ÂU (EU) sẽ thay đổi cách tiếp cận kiểm soát thực phẩm hỗn hợp nhập khẩu từ bên ngoài vào EU và sẽ có hiệu lực từ ngày 21/4/2021.

TKV dự kiến tiêu thụ 11 triệu tấn than trong 6 tháng đầu năm 2021

19:06:58 19/04/2021
Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đặt mục tiêu 6 tháng đầu năm 2021 sản xuất 10,6 triệu tấn than và tiêu thụ 11 triệu tấn than...

Phát Đạt tiếp tục tất toán 250 tỷ đồng trái phiếu trước hạn 3 năm

19:02:26 19/04/2021
Ngày 15/4/2021, Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) công bố đã tất toán 250 tỷ đồng trái phiếu trước thời hạn 3 năm, qua đó, khẳng định mạnh mẽ uy tín và cam kết của PDR với nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 19/4: Trên 64.400 ca tử vong; Campuchia lập kỷ lục số ca mắc mới

Thế giới

01:31:35 20/04/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 19/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 18.761 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Vụ bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong: Gia đình chưa lắp lưới ở cửa sổ

Sự kiện nóng

00:47:53 20/04/2021
Mẹ bé dọn dẹp nhà cửa, còn bé chơi trong phòng ngủ. Gia đình kê giường ngay sát cửa sổ nhưng chưa lắp lưới an toàn. Bé gái được cho là đã trèo qua cửa sổ và rơi xuống đất.

Bắt 2 phụ nữ điều hành đường dây đẻ thuê giá tiền tỷ ở Nam Định

Pháp luật

00:45:16 20/04/2021
Các bà Hiền, Lan dùng mạng xã hội để kết nối, tìm kiếm những người có nhu cầu đẻ thuê. Mỗi ca thuê đẻ có giá hơn 800 triệu đồng.

Tài thay người của Kiatisuk ở HAGL

Bóng đá việt nam

00:34:41 20/04/2021
Một lần nữa, HLV Kiatisuk Senamuang cho thấy khả năng đưa ra quyết định thay người chính xác trong cuộc đối đầu CLB Hà Nội vào chiều 18/4.

Hansi Flick đòi nghỉ, lãnh đạo Bayern nói ‘bớt giỡn’

Bóng đá thế giới

00:22:27 20/04/2021
Cách thể hiện nôn nóng của Hansi Flick coi chừng bị tường lửa ngăn không cho lên tuyển Đức...

Kim Kardashian nóng bỏng đi ăn tối giữa ồn ào ly hôn

Sao âu mỹ

23:43:51 19/04/2021
Từ khi công bố ly hôn, Kim Kardashian thoải mái tận hưởng những cuộc vui về đêm cùng với bạn bè mình.

Biến căng: Bị vợ 3 mang bầu gay gắt tố “mất dạy”, Tú Dưa “đá xoáy” cực thâm

Sao việt

23:38:13 19/04/2021
Sau khi xóa bài đăng đầu tiên, vợ 3 Tú Dưa là ca sĩ Lam Trang đã chia sẻ thêm về lý do có bài viết như trên. 

So kè với Lisa khi đụng áo, Tiểu Vy thế mà chất chẳng kém cạnh búp bê Thái của BLACKPINK

Phong cách sao

23:16:51 19/04/2021
Cùng đụng một mẫu áo, Lisa và Tiểu Vy đã tạo ra màn so kè đáng chú ý.