Người thân ông Đoàn Văn Vươn đón Tết trong ngôi nhà mới
Ít ngày trước khi bước sang năm Quý Tỵ, gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã có căn nhà mới để tránh mưa gió. Tuy nhiên, đây cũng là cái tết thứ hai những người thân trong gia đình không được đoàn tụ.
Chiều 28 Tết, trong căn nhà còn thơm mùi sơn mới, bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý, em trai ông Vươn) phấn khởi khi có khách hỏi thăm, chúc Tết. Nằm phía sau chiếc lều tạm, căn nhà cấp 4 vừa hoàn thành sau một tuần gấp rút xây dựng. “Sau khi nhà xây xong, em mua 10kg sơn, phải huy động cả nhà mới lăn xong chiều qua”, bà Hiền nói.
Ở góc nhà, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) đang chuyển những vật dụng từ chiếc lều tạm sang nhà mới. Những đứa trẻ trong gia đình giúp hai bà bê sách vở, những đồ vật nhẹ.
Căn nhà cấp 4 được hoàn thành trước Tết. Ảnh: Trọng Đức.
Video đang HOT
Bà cho hay, căn nhà được Văn phòng luật sư Hưng Giang (bảo vệ quyền lợi cho nguyên Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng Nguyễn Văn Khanh) đề xuất kêu gọi một số tổ chức xây dựng sau khi xuống thăm và thấy cảnh sống tạm bợ của gia đình. Tuy chỉ rộng chừng 25m2, nhưng theo bà, nó đã khiến gia đình cảm thấy ấm lòng hơn khi năm mới sắp đến.
Nhắc đến những người thân, bà Thương cho hay, gia đình cùng Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng có đơn gửi TAND Hải Phòng xin bảo lãnh cho ông Vươn và các anh em được tại ngoại, về nhà ăn Tết nhưng không được chấp nhận. Ngày 26 Tết, hai chị em bà đã lên thành phố gửi tiền để mua bánh chưng, đồ ăn để chồng cùng các anh em đón Tết trong trại.
“Nếu tính cả cái Tết này, bọn trẻ đã hai lần đón năm mới không được gặp bố”, bà Thương tâm sự.
Sau vụ cưỡng chế, đây là cái Tết thứ hai những đứa trẻ trong gia đình ông Vươn không được gặp bố. Ảnh: Trọng Đức.
Dù phải thay chồng gánh vác những công việc nặng nhọc ở đầm tôm cũng như chăm sóc các con nhưng cả bà Thương, bà Hiền đều cảm thấy được an ủi khi luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của những người hảo tâm ở khắp nơi. Đến chiều 26 Tết, các bà mới kết thúc việc dọn, đắp lại một ít diện tích đầm bãi để chuẩn bị cho việc nuôi thả trong vụ mới.
Bà Thương và bà Hiền đều mong muốn sang năm mới, hai vụ án hủy hoại tài sản và giết người, chống người thi hành công vụ được đưa ra xét xử sớm, tòa án sẽ có phán quyết khách quan, công tâm.
“Nhân dịp năm mới, xin cảm ơn tấm lòng của những bậc hảo tâm gần xa đã quan tâm tới gia đình.Mong mọi người có sức khỏe và công việc tốt, gặp nhiều may mắn”, bà Hiền nói.
Theo VNE
Gia đình ông Vươn sẽ có nhà mới đón tết
Gia đình bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) đã khởi công xây dựng căn nhà cấp 4.
Gia đình bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) đã khởi công xây dựng căn nhà cấp 4, khoảng 30m vuông, trị giá trên 50 triệu đồng, trên diện tích đầm 19,3ha để có chỗ ở ổn định và đón Tết.
Hôm qua (27/1), bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) cho biết, được sự giúp đỡ của Văn phòng luật sư Hưng Giang (Đoàn luật sư Hà Nội), gia đình bà đã khởi công xây dựng căn nhà cấp 4, khoảng 30m2, trị giá trên 50 triệu, trên diện tích đầm 19,3ha để có chỗ ở ổn định và đón Tết.
Theo bà Thương, sau khi xuống thăm, thấy cảnh sống tạm bợ của cả gia đình khi cả hai căn nhà trong đầm bị phá hủy ngày 5 và 6/1/2012, Văn phòng luật sư Hưng Giang đã đề xuất kêu gọi một số tổ chức xây dựng cho gia đình một căn nhà nhỏ. Ban đầu việc xây dựng không được sự đồng ý của chính quyền huyện Tiên Lãng, nhưng khi xây dựng không có cơ quan nào trong huyện yêu cầu dừng.
Được biết, Văn phòng luật sư Hưng Giang là văn phòng có luật sư bảo vệ ông Nguyễn Văn Khanh - nguyên chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng bị cơ qua tố tụng TP. Hải Phòng truy tố về tội "Hủy hoại tài sản" trong vụ cưỡng chế thu hồi đất gia đình ông Vươn. Gia đình bà Thương, Hiền rất cảm động trước việc làm này của Văn phòng luật sư.
Tiên Lãng - một năm sau vụ nổ súng cưỡng chế Hàng nghìn ha bãi bồi ven biển đang được đắp lại bờ bao, nuôi thủy sản sau nhiều năm đình trệ, không khí phấn khởi bao trùm Tiên Lãng (Hải Phòng). Nhưng với gia đình ông Đoàn Văn Vươn, cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn. Những ngày đầu tháng 1 trời rét buốt kèm mưa phùn, con đường nhỏ dẫn vào khu...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mổ lấy thai lần 3, sản phụ ở Hải Phòng tử vong nghi sốc phản vệ

Quảng Nam: Xác minh giáo viên xách ngược trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã man

Ví chứa 8.000 USD bị bỏ quên ở sân bay

Nhiều trưởng phòng lo mất 'quy hoạch' khi không còn cấp huyện

Thực hư vụ bé gái 13 tuổi ở Đạ Huoai nghi bị bắt cóc đưa đi TP.HCM

Tử vong sau khi uống thuốc tại quầy thực phẩm chức năng

Hiện tượng trào bùn ở Phú Yên: Do đứt gãy các hoạt động kiến tạo

Xuất hiện thêm 'hố tử thần' ở Bắc Kạn, cách hố ban đầu 50 m

Mãn nhãn màn hợp luyện của 36 khối diễu binh cho đại lễ 30.4

Gã đàn ông dựng hàng loạt kịch bản để lừa đảo chiếm đoạt hơn 37 tỷ đồng

Theo dấu đoàn xe chở đất "đi lạc" khỏi Đà Nẵng

Rước xá lợi Đức Phật Thích Ca từ Ấn Độ về TPHCM
Có thể bạn quan tâm

Thành viên gầy nhất BLACKPINK "há hốc" khi xem Lisa tại Coachella, dàn "trai lạ" xuất hiện còn bạn trai tỷ phú thì sao?
Nhạc quốc tế
16:00:30 12/04/2025
Hàn Quốc: Cựu Chủ tịch đảng đối lập chính dẫn đầu cuộc đua vào Nhà Xanh
Thế giới
15:57:31 12/04/2025
Bài tập tiếng Việt dưới đây sẽ khiến bạn hoài nghi về khả năng dùng tiếng mẹ đẻ của chính mình
Netizen
15:56:36 12/04/2025
Hai mẹ Hà Nội sống bằng lương 20 triệu/tháng, vẫn đều đặn tiết kiệm 5 triệu: Không phải vì giàu, mà vì biết tính toán!
Sáng tạo
15:54:00 12/04/2025
Tôi giảm 15kg để đóng xác chết trôi sông trong 'Địa đạo' của Bùi Thạc Chuyên
Hậu trường phim
15:53:31 12/04/2025
"Tiểu tiên cá" Ánh Viên diện đầm nữ tính, khoe nhan sắc vạn người mê, ngày càng đẹp dù chẳng cần "dao kéo"
Sao thể thao
15:53:09 12/04/2025
Mỹ nữ đáng thương nhất showbiz: Bị bạn trai ca sĩ cự tuyệt kết hôn, còn mặt dày đòi phí chia tay?
Sao châu á
15:49:50 12/04/2025
Quần đảo ở Việt Nam được báo quốc tế ca ngợi như 'vườn địa đàng'
Du lịch
15:22:07 12/04/2025
4 bí quyết dưỡng tóc khỏe và bóng mượt
Làm đẹp
14:58:24 12/04/2025
Khán giả nóng mắt khi ca sĩ Britney Spears lại tung video khoả thân
Sao âu mỹ
14:21:36 12/04/2025