Người tặng ‘hơi thở’ cho F0 trở nặng tại nhà

Theo dõi VGT trên

Ngày thứ 7 điều trị Covid-19 tại nhà, bà Nguyễn Thị Tú, 53 tuổi, bắt đầu khó thở, co giật nhẹ, nằm mê man, nói sảng khiến người con trai vội vã tìm oxy cứu mẹ.

Khi mẹ có dấu hiệu trở nặng, kết nối với y tế địa phương không được, anh Trần Văn Thành, 29 tuổi, ngụ phường 5, Bình Thạnh, lên mạng xã hội tìm số điện thoại bác sĩ trong một nhóm hỗ trợ người dân vùng dịch. Anh tìm được thông tin bác sĩ Trần Thanh Nhân, công tác tại Bệnh viện Bình Dân,khám online và cung cấp thuốc, oxy miễn phí, gọi ngay.

Nhận định người bệnh đứng trước nguy cơ suy hô hấp nặng, bác sĩ Nhân yêu cầu anh Thành tìm bệnh viện và phương tiện để đưa mẹ đi cấp cứu. Đồng thời, bác sĩ sẽ cho người mang bình oxy và thuốc đến ngay – đó là bình oxy cuối cùng mà bác sĩ đang có. Tuy nhiên anh Thành phải chờ để bơm thêm oxy cho đầy bình. Lúc chờ đợi, bác sĩ hướng dẫn anh Thành cho mẹ nằm sấp, vỗ lưng, tập hít thở sâu.

Khoảng hai tiếng sau, shipper mang theo bình oxy, mặt nạ thở, thuốc, máy đo nồng độ oxy máu mao mạch (SpO2) tới. Theo hướng dẫn của bác sĩ, anh Thành lắp đặt bình, cho mẹ thở oxy ngay. May mắn, hơn 30 phút thở oxy liều lượng cao, bà Tú hết khó thở, dần tỉnh táo hơn, SpO2 đạt trên 92%, có thể tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà. Đề phòng trường hợp bệnh nhân có thế khó thở trở lại, bác sĩ Nhân cho anh Thành mượn lại bình oxy và máy đo SpO2.

Cùng với đó, bệnh nhân được cho uống thuốc kháng viêm, chống đông máu, vitamin và bổ sung dinh dưỡng theo phác đồ của Sở Y tế. Anh Thành liên tục cập nhật tình trạng của mẹ, bác sĩ Nhân theo dõi từ xa. Thêm hai ngày thở oxy những lúc mệt, bà Tú ổn định sức khoẻ, các triệu chứng bệnh giảm dần. Hiện bà đã hồi phục, ăn uống và sinh hoạt bình thường.

“Bình oxy của bác Nhân là chiếc bình quý giá nhất đời tôi, nó đã cứu mẹ tôi từ cõi chết trở về”, anh Thành nói. Hôm mẹ suýt chết ấy, anh Thành nhớ như in, là ngày 29/7.

Người tặng hơi thở cho F0 trở nặng tại nhà - Hình 1

Một nhân viên y tế đang sử dụng chiếc máy tạo oxy bác sĩ Nhân cho mượn để hỗ trợ bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Mẹ anh Thành là một trong số 50-70 bệnh nhân Covid-19 cách ly tại nhà bị suy hô hấp, cần thở oxy được bác sĩ Nhân hỗ trợ hàng ngày. Bác sĩ cho biết, giữa tháng 7 số lượng F0 tại cộng đồng tại TP HCM tăng cao với hàng nghìn ca mới mỗi ngày, anh bắt đầu tham gia các nhóm bác sĩ hỗ trợ F0 vùng dịch.

Ngày 19/7, người nhà của một F0 bị suy hô hấp gọi điện cầu cứu khi họ không gọi được xe cứu thương, bác sĩ Nhân cấp tốc mang theo bình oxy tới hỗ trợ, giúp người bệnh qua cơn nguy kịch, chờ được đến lúc đưa vào bệnh viện Covid-19 để điều trị chuyên khoa. Từ đó, trước nhu cầu thở oxy của F0 tại nhà càng nhiều, bác sĩ Nhân thành lập nhóm hỗ trợ oxy và thuốc miễn phí từ tiền túi, sau đó có sự tài trợ của các mạnh thường quân. Hiện anh có 40 bình oxy và 20 máy tạo oxy để hỗ trợ cho F0 tại nhà. Toàn bộ các chi phí khám từ xa, oxy, thuốc, vận chuyển… được anh miễn phí.

“Thở oxy chỉ là giải pháp tạm thời lúc nguy kịch, không nên lạm dụng, sử dụng oxy liều cao khác chỉ định của bác sĩ vì có thể gây tác dụng phụ nguy hiểm. Bệnh nhân cần phải dùng thuốc để điều trị viêm phổi – căn nguyên của tình trạng thiếu oxy thì mới giải quyết được tận gốc vấn đề”, bác sĩ Nhân khuyến cáo.

Với gia đình chị Lê Đình Kim Ngân, 26 tuổi, ngụ quận 6, rạng sáng 8/8 là thời điểm kinh hoàng nhất. Ba chị, một bệnh nhân Covid-19 49 tuổi, có bệnh nền tiểu đường, bị tụt SpO2 xuống còn 80%, thở rướn, nặng nhọc. Chị Ngân và người nhà chia nhau gọi đến hàng chục số điện thoại bán oxy và cung cấp oxy miễn phí nhưng họ không nghe máy hoặc báo không có sẵn oxy, hẹn trời sáng mới mang tới được. Gọn đến số hotline của nhóm thiện nguyện BDS (còn gọi là nhóm “chú Tám Sang”), thì có người bắt máy. Nghe báo tình hình người bệnh, họ hứa sẽ đến ngay.

Chưa đầy 10 phút sau, lúc 4h30, có hai người mặc đồ bảo hộ, vác theo bình oxy nặng hàng chục kg, đi bộ 500 mét từ ngõ vào nhà chị Ngân. Ba chị được cho thở oxy, hướng dẫn tập thở, xông đường thở. Đợi bệnh nhân ổn định hơn, SpO2 đạt trên 93%, nhóm thiện nguyện mới ra về. Cứ mỗi hai ngày, họ tới đổi bình mới đầy ắp oxy, để người bệnh sử dụng. Gần hết hai bình oxy, ba chị Ngân khỏe lại, kết quả xét nghiệm đã âm tính với nCoV.

Video đang HOT

“Họ đã tặng hơi thở cho ba tôi đúng lúc ông cần nhất. Chúng tôi hết sức biết ơn”, chị Ngân chia sẻ.

Người tặng hơi thở cho F0 trở nặng tại nhà - Hình 2

Tình nguyện viên nhóm anh Long vác bình oxy đi bộ vào ngõ để lắp đặt cho một gia đình có người mắc Covid-19 bị suy hô hấp. Ảnh: Nhật Long

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), ngày 3/9, thành phố có 109.728 F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà. Trong đó có 84.138 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà ngay khi phát hiện và 25.590 trường hợp cách ly sau xuất viện. Số trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại các cơ sở cách ly tập trung quận, huyện là 23.819 người. Toàn thành phố có hơn 410 trạm y tế lưu động để chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho nhóm F0 này. Ngoài ra, thành phố đã triển khai ứng dụng hỗ trợ tìm giường oxy cho F0 cộng đồng trở nặng, cần cấp cứu tại bệnh viện. Song, thực tế nhiều gia đình có F0 như anh Thành, chị Ngân vẫn cần đến sự hỗ trợ của các nhóm hỗ trợ oxy tư nhân.

Anh Huỳnh Quang Nhật Long (hay Long ve chai), 45 tuổi, ngụ quận Tân Phú, là một trong số những người tự thành lập và vận hành các trạm oxy miễn phí cho F0 cộng đồng tại TP HCM. Anh chia sẻ, ban đầu anh mua rau củ, thực phẩm về tặng cho bà con khó khăn. Về sau, tình hình dịch ngày càng phức tạp, anh mua oxy rồi chở khắp 22 quận, huyện và TP Thủ Đức hỗ trợ F0, tặng kèm mỗi bệnh nhân một chiếc máy đo SpO2. Cứ thế đến nay trạm oxy không tên của anh đang có hơn 1.000 bình oxy được mua bằng tiền túi và tiền ủng hộ của gia đình, bạn bè.

Anh Long cho hay, nhu cầu hỗ trợ oxy của bệnh nhân nhiều nhất vào khoảng 18h hàng ngày đến 6h sáng hôm sau. Do đó, anh và các tình nguyện viên thường làm việc xuyên đêm để phục vụ trung bình 50 ca thở oxy mỗi ngày. Cũng giống như nhóm của bác sĩ Nhân, mọi người luôn trong tình trạng quá tải, thiếu ngủ, mất nước. Mặc dù vậy, ai cũng cố gắng hết sức để cứu được nhiều bệnh nhân nhất có thể. Bên cạnh đó, anh còn kết nối với các bệnh viện dã chiến, trạm y tế lưu động và các nhóm thiện nguyện oxy khác, nhằm bổ sung oxy kịp thời, cũng như phân chia khu vực để có thể tiếp cận người bệnh sớm nhất.

Người tặng hơi thở cho F0 trở nặng tại nhà - Hình 3

Anh Long trong một lần giao thuốc và bình oxy cho bệnh nhân Covid-19 trở nặng tại nhà. Để hạn chế tối đa lây nhiễm, anh lắp sẵn bình oxy và dụng cụ thở, gửi kèm video hướng dẫn sử dụng và đứng cách xa khi người dân nhận bình. Ảnh: Nhật Long

Bác sĩ Nhân và anh Long cùng cho biết, hầu hết các trạm oxy đều chủ động để bình oxy lại cho bệnh nhân sử dụng, tiếp thêm oxy cho đến khi họ thực sự ổn định, hoặc đã được đưa đến bệnh viện an toàn. Việc mượn bình không có đặt cọc hay bất kỳ chi phí nào. Tuy nhiên, nhiều người dân dùng xong không trả lại, vì có thể bệnh nhân đã qua đời, hoặc phải đi cách ly, bình để trong nhà khóa cửa, hoặc cố tình. Trong khi đó các nhóm từ thiện quá bận rộn, không nhớ hết để đi đòi. Như nhóm bác sĩ Nhân bị mất 5 bình, bị “giam” 20 bình, nhóm anh Long mất gần 500 bình.

Bên cạnh đó, do thiếu nguồn cung, giá bình oxy bị đội lên nhiều. Trước dịch, mỗi bình giá khoảng 1,2 triệu đồng, nay có thể lên tới 4,5 triệu đồng. Các thiết bị đi kèm bình như van điều chỉnh lưu lượng, đồng hồ đo áp suất… cũng bị nâng giá cao gấp 2-5 lần, khiến việc muốn mua thêm số lượng lớn bình oxy gặp khó. Việc giao oxy ban đêm cũng gặp nhiều khó khăn khi thành phố siết chặt giãn cách xã hội, có trường hợp tình nguyện viên thiếu giấy đi đường bị kẹt ở các chốt giao thông.

Anh Long tâm sự, những khó khăn trên không là gì, anh có thể tìm cách khắc phục dần. Nhưng những lúc không giao kịp oxy, bệnh nhân qua đời khiến anh “vô cùng ân hận”. Vài tuần trước, mỗi ngày anh Long chứng kiến 4-5 bệnh nhân qua đời, nhóm của bác sĩ Nhân cũng gặp 3-4 ca. Thậm chí có trường hợp bệnh nhân ngừng thở chỉ khoảng 10 phút trước khi oxy được mang đến. Anh Long đã tự trách bản thân vì nếu nhanh hơn một chút đã có thể tiếp thêm hơi thở cho một sinh mệnh.

“Chúng tôi sẽ làm công việc thiện nguyện này cho đến khi không còn ai hốt hoảng gọi xin oxy. Tôi chẳng mong ước gì nhiều, chỉ cần Sài Gòn chóng khỏe và mọi người đều bình an”, anh Long nói.

Vì sao bệnh nhân dùng thuốc kháng virus Molnupiravir phải ký hợp đồng?

Thuốc Molnupiravir chưa được cấp phép nên khi sử dụng, F0 phải ký hợp đồng tham gia nghiên cứu lâm sàng.

Quy trình sử dụng 3 túi thuốc điều trị Covid-19 cho F0 tại nhà là nội dung được bà Phạm Khánh Phong Lan, Chủ tịch Hội Dược học TP.HCM, giải thích chi tiết tại buổi họp báo cung cấp thông tin về dịch Covid-19 chiều 30/8.

Được giao điều phối việc phân phối các túi thuốc này, bà Lan cho biết túi thuốc cho F0 điều trị tại nhà được chia thành 3 gói (A, B, C). Gói A là những thuốc thông dụng gồm thuốc hạ sốt và vitamin nâng cao thể trạng. Gói B là những thuốc sử dụng hạn chế một số tình huống đặc biệt gồm thuốc kháng viêm và thuốc kháng đông. Gói C là thuốc kháng virus Molnupiravir dùng cho F0 có triệu chứng nhẹ và được kiểm soát đặc biệt

TP.HCM được phân bổ 50.000 liều Molnupiravir

Molnupiravir trong gói thuốc C là sản phẩm được hãng dược phẩm Merck của Mỹ và Công ty Ridgeback của Đức nghiên cứu phát triển, nhằm điều trị Covid-19 cho bệnh nhân từ nhẹ đến trung bình. Theo Chủ tịch Hội Dược học TP.HCM, thuốc Molnupiravir chưa được cấp phép. Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm Việt Nam được nhượng quyền khai thác và sản xuất. Doanh nghiệp này đang làm hồ sơ trình Bộ Y tế.

Thông tin với báo chí, bà Lan cho biết thuốc Molnupiravir đã được thử nghiệm lâm sàng. Công ty Stellapharm sẽ tài trợ cho Việt Nam 2,3 triệu viên, tương đương 116.000 liều.

Vì sao bệnh nhân dùng thuốc kháng virus Molnupiravir phải ký hợp đồng? - Hình 1

Lực lượng y tế chăm sóc F0 điều trị tại nhà. Ảnh: Phạm Ngôn.

Về cách sử dụng 3 túi thuốc, bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết thuốc trong túi A và túi B chỉ điều trị thể trạng, triệu chứng. Tới nay, Sở Y tế TP.HCM đã chuẩn bị 150.000 túi thuốc A và B. Khoảng 74.000 túi đã được giao về Trung tâm y tế quận, huyện để đưa xuống phường, xã. Số còn lại đang được tích trữ tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Đến ngày 23/8, TP.HCM có 21.093 ca F0 đang điều trị tại nhà nên bà Lan khẳng định túi thuốc A và B đủ để phát cho bệnh nhân.

Về túi thuốc C, Chủ tịch Hội Dược học TP.HCM lý giải đây là công trình nghiên cứu của Bộ Y tế. Trong 116.000 liều được Stellapharm tài trợ, Bộ Y tế đã phân bổ cho TP.HCM 50.000 liều. Thành phố hiện mới nhận 16.000 liều nên việc đưa xuống địa phương có thể thiếu. Còn 34.000 liều còn lại sẽ được bổ sung ngày 31/8 hoặc 1/9.

Bà Lan khẳng định điều thuận lợi là công ty sản xuất thuốc có trụ sở ngay tại TP.HCM nên không mất công chuyên trở. Một lợi thế khác là thuốc này do doanh nghiệp tại Việt Nam tự sản xuất nên chủ động, không lâm vào tình trạng "có tiền không mua được" như vaccine. Công ty tại Việt Nam là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi được nhượng quyền sản xuất ngay tại chỗ.

Ngoài thuốc này, Tập đoàn Vingroup còn tài trợ 500.000 liều Remdesivir của Mỹ. Bộ Y tế đã phân bổ cho TP.HCM 70.000 liều nhưng thuốc này không dùng ngoại trú nên được phân bổ cho các bệnh viện điều trị tầng 3 nhằm hồi sức cấp cứu đặc biệt cho bệnh nhân nặng.

F0 là đối tượng nghiên cứu khi dùng Molnupiravir

Chủ tịch Hội Dược học TP.HCM lý giải Molnupiravir là thuốc nhượng quyền sản xuất nên đòi hỏi có nghiên cứu về lâm sàng, tác dụng phụ. Thuốc được nghiên cứu tại Bệnh viện Thống Nhất và cho kết quả khả quan. Khi F0 sử dụng, họ được xem như đối tượng nghiên cứu.

Khi túi thuốc này được bàn giao cho cơ quan y tế để cấp chi F0 điều trị tại nhà, bệnh nhân phải ký hợp đồng tham gia nghiên cứu, trong đó quy định phải rõ ràng trường hợp nào được sử dụng.

Cụ thể, F0 được dùng Molnupiravir là người test nhanh hoặc PCR dương tính, xác định là người mang virus mới sử dụng thuốc diệt virus. F0 này phải ở thể nhẹ, nhịp thở dưới 20 lần/phút, nồng độ oxy (SpO2) cao hơn 96%.

Mỗi túi thuốc C sẽ chứa 5 ngày thuốc. Mỗi ngày 4 viên, chia làm 2 lần uống. Bà Lan cho biết kết quả nghiên cứu cho thấy sau 5 ngày, bệnh nhân có sự cải thiện rõ rệt, nồng độ virus có thể giảm, hướng đến âm tính.

Vì sao bệnh nhân dùng thuốc kháng virus Molnupiravir phải ký hợp đồng? - Hình 2

F0 phải thường xuyên theo dõi tình trạng bằng máy đo SpO2. Ảnh: Phạm Ngôn.

"Túi thuốc A ai cũng nên dùng. Tuy nhiên, nhiều người lầm tưởng rằng xong túi A thì uống đến túi B, C là không đúng", bà Lan nhấn mạnh.

Phạm Khánh Phong Lan cho biết túi A dùng bình thường. Túi C nếu đủ điều kiện và đã ký hợp đồng thì dùng ngay để giảm nồng độ virus. Nếu dùng túi C rồi nhưng trong quá trình dùng lại trở nặng, có nhịp thở trên 30 lần/phút, nồng độ oxi (SpO2) dưới 95%, thì phải gọi nhân viên y tế. Trong lúc chờ cán bộ y tế tới, bệnh nhân có thể dùng túi B (thuốc kháng viêm và kháng đông).

Tuy nhiên, túi B chỉ được dùng tối đa 3 ngày. Túi này phải dùng ngay để giải quyết triệu chứng trước mắt. Bà Phạm Khánh Phong Lan khuyến cáo F0 không dùng song song túi thuốc B và túi thuốc C.

"Không dùng kháng đông và Molnupiravir song song vì như vậy rất nguy hiểm", Chủ tịch Hội Dược học TP.HCM nói và lưu ý thêm trong túi B và túi C có một số loại chống chỉ định như phụ nữ có thai, cho con bú, suy thận, suy gan, tiền sử bệnh đông máu...

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã có túi thuốc điều trị Covid-19 cho F0 tại nhà được chia thành 3 gói (A, B, C), sử dụng tùy thuộc vào triệu chứng của bệnh nhân. Gói A là những thuốc thông dụng gồm thuốc hạ sốt và vitamin nâng cao thể trạng.

Gói B là những thuốc sử dụng hạn chế một số tình huống đặc biệt gồm thuốc kháng viêm và thuốc kháng đông. Thời gian F0 tự uống không quá 3 ngày, trong thời gian này người bệnh cần phải tiếp tục liên hệ bác sĩ để được hỗ trợ, tùy tình trạng sức khỏe của người bệnh, bác sĩ sẽ quyết định cho người bệnh dùng tiếp thuốc này cho đủ 7 ngày.

Gói C là thuốc kháng virus Molnupiravir dùng cho F0 có triệu chứng nhẹ và được kiểm soát đặc biệt. Theo đó, thuốc Molnupiravir uống 2 lần/ngày trong 5 ngày liên tục.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
06:06:52 01/03/2025
Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàngNổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng
20:45:56 01/03/2025
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
07:38:50 28/02/2025
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
06:28:33 28/02/2025
TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy độngTPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động
10:25:12 01/03/2025

Tin đang nóng

Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chaiBắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chai
21:08:20 01/03/2025
Vợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiệnVợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiện
20:19:26 01/03/2025
Lý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hônLý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hôn
20:16:54 01/03/2025
Hoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan kháchHoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan khách
20:56:47 01/03/2025
Vợ cũ Huy Khánh thừa nhận bản thân dạiVợ cũ Huy Khánh thừa nhận bản thân dại
23:53:12 01/03/2025
Clip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắngClip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắng
19:07:26 01/03/2025
Angelababy công khai tình mới vào đúng ngày sinh nhật, nhà trai là nam thần đê tiện bị ghét bỏ nhất showbiz?Angelababy công khai tình mới vào đúng ngày sinh nhật, nhà trai là nam thần đê tiện bị ghét bỏ nhất showbiz?
22:36:53 01/03/2025
Thỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủThỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủ
19:29:52 01/03/2025

Tin mới nhất

Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

22:13:00 01/03/2025
Nam sinh lớp 9 đang trên đường từ TP Dĩ An (Bình Dương) qua TP Thủ Đức (TPHCM) đi học, không may gặp tai nạn khiến nạn nhân tử vong.
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

22:07:52 01/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm hoạt động, mở rộng đầu tư kinh doanh và coi Việt Nam là cứ điểm, là mắt xích quan trọng để xây dựng chuỗi cung ứng, sản xuất.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.
Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

12:54:07 01/03/2025
Hậu quả bước đầu xác định vụ cháy gây thiệt hại một số tài sản của các hộ dân, không có người nào bị thương tích, tử vong. Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

06:19:06 01/03/2025
Trong lúc đi học về, xe đạp do em N.H.N (11 tuổi) điều khiển va chạm với xe bán tải. Lực lượng chức năng phải điều xe cẩu đến hiện trường để giải cứu cháu bé lọt dưới gầm xe.
Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

06:13:09 01/03/2025
Do chuyển hướng không đúng quy định, ô tô 4 chỗ đã gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 26 (Đắk Lắk) khiến 1 người bị trọng thương.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương

TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương

15:47:20 27/02/2025
Bị bảo vệ nhắc nhở không dắt chó vào phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM), nam thanh niên đánh bảo vệ trọng thương, khiến nạn nhân phải đi cấp cứu.
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai

15:42:06 27/02/2025
Bác sĩ cho biết, nạn nhân vụ con trai tạt xăng đốt mẹ bị bỏng sâu, có tiên lượng dè dặt. Trong khi đó, gia đình cũng tiết lộ tình hình của hung thủ sau khi bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc gây lú của Triệu Lộ Tư

Nhan sắc gây lú của Triệu Lộ Tư

Sao châu á

23:51:02 01/03/2025
Trong loạt ảnh, Triệu Lộ Tư đã đánh mất đôi má bầu bĩnh non trẻ ngày xưa, thay vào đó là má hóp cùng chiếc cằm dài sắc lẻm.
Đoạn clip nữ diễn viên "đẹp người xấu nết" nổi điên, la hét khiến khiến 30 triệu người sốc nặng

Đoạn clip nữ diễn viên "đẹp người xấu nết" nổi điên, la hét khiến khiến 30 triệu người sốc nặng

Hậu trường phim

23:48:56 01/03/2025
Sohu đưa tin mới đây đoạn clip nữ diễn viên Châu Vũ Đồng phát điên tức giận nghỉ việc đã trở thành chủ đề nóng trên tất cả các MXH Trung Quốc
Mourinho bị cấm chỉ đạo 4 trận, nộp phạt hơn 1 tỷ đồng

Mourinho bị cấm chỉ đạo 4 trận, nộp phạt hơn 1 tỷ đồng

Sao thể thao

23:47:46 01/03/2025
HLV Jose Mourinho của Fenerbahce bị cấm chỉ đạo 4 trận, đồng thời phải nộp phạt khoảng 42.500 euro (gần 1,13 tỷ đồng) vì xúc phạm đội bóng đối thủ Galatasaray.
Hòa Minzy tiết lộ mức thù lao cho 300 dân làng đóng MV "Bắc Bling"

Hòa Minzy tiết lộ mức thù lao cho 300 dân làng đóng MV "Bắc Bling"

Nhạc việt

23:42:39 01/03/2025
Chia sẻ về mức thù lao dành cho những người dân tham gia, Hòa Minzy hài hước tiết lộ: 1 chai nước mắm, 1 túi hạt nêm, 1 đôi dép và 1 chút tiền không đáng kể .
Nhan sắc "gây thương nhớ" của con gái MC Quyền Linh

Nhan sắc "gây thương nhớ" của con gái MC Quyền Linh

Sao việt

23:40:20 01/03/2025
Lọ Lem, con gái của Quyền Linh, có vẻ đẹp tinh khôi, trong trẻo, ngọt ngào gây thương nhớ , vóc dáng cao ráo. Bên cạnh nhan sắc nổi bật, Lọ Lem còn sở hữu năng khiếu hội họa, thành tích học tập đáng nể.
Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM

Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM

Pháp luật

22:24:16 01/03/2025
Bốn người đang ngồi trong quán nhậu ở TP Thủ Đức (TPHCM) bất ngờ bị 2 thanh niên xông vào dùng hung khí đuổi đánh, chém
Huyền thoại Hollywood Gene Hackman có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trước khi qua đời

Huyền thoại Hollywood Gene Hackman có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trước khi qua đời

Sao âu mỹ

22:13:03 01/03/2025
Chế độ ăn kiêng và tập thể dục nghiêm ngặt của Gene Hackman được tiết lộ sau cái chết bất thường của ông và vợ - nghệ sĩ piano Betsy Arakawa.
Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Nhạc quốc tế

21:47:05 01/03/2025
Ngày 1/3, Jennie tiếp tục hâm nóng không khí fandom với thông báo mới nhất - tổ chức listening party album RUBY tại 21 thành phố.
Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Thế giới

21:43:36 01/03/2025
Truyền thông CHDCND Triều Tiên ngày 28.2 đưa tin Bình Nhưỡng đã thực hiện vụ phóng tên lửa hành trình chiến lược trong tuần này.
"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

Tv show

20:59:31 01/03/2025
Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc. Quyền Linh nói với tôi: Tôi thề với ông, tôi sẽ ráng giúp, tôi sẽ kêu gọi bạn bè, tôi sẽ cho ông thở riêng , anh Lữ Đắc Long kể.
Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Netizen

20:51:51 01/03/2025
Có những bài toán trông thì đơn giản mà hoá ra lại hack não vô cùng. Kiểu như nhìn đề xong tự tin Ơ cái này dễ mà rồi ngồi giải cả buổi vẫn chưa ra đáp án.