Người phụ nữ gây bức xúc khi lên mạng tìm ô tô đưa rời khỏi Hội An bất chấp đang phải cách ly, phong tỏa phòng chống dịch
Bất chấp quy định phong tỏa tại Hội An, người phụ nữ vẫn đăng thông tin lên mạng để tìm tài xế xe ô tô với mục đích là có thể rời khỏi Hội An để đến Sân bay Chu Lai hoặc về Hà Nội. Hành động của người này lập tức bị dân mạng kịch liệt chỉ trích.
Hội An (Quảng Nam) là địa phương đang có tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp, nhiều khối phố cũng như tuyến đường đã được phong tỏa nhằm thực hiện công tác kiểm soát dịch bệnh theo quy định. Cũng do việc phong tỏa, những du khách hiện có mặt tại đây cũng không thể rời khỏi thành phố, được các đơn vị chức năng vận động ở lại và tự cách ly tại nơi lưu trú, hạn chế tiếp xúc với nhiều người.
Tuy nhiên mới đây, một người phụ nữ là du khách hiện đang có mặt tại Hội An lại thản nhiên đăng tải lên mạng xã hội thông tin tìm xe ô tô để rời khỏi Hội An về Hà Nội bất chấp quy định cách ly và phong tỏa. Hành động của người này đã khiến cộng đồng mạng gay gắt phản đối.
Bài đăng của người phụ nữ trên mạng xã hội – Ảnh chụp màn hình.
Theo bài đăng của người phụ nữ, người này và 2 cháu ngoại đang “mắc kẹt” tại Hội An và mong muốn tìm 1 ô tô để chở ra Sân bay Chu Lai hoặc chạy thẳng về Hà Nội.
“ Cả nhà ơi, mình và 2 đứa cháu ngoại mắc kẹt ở Hội An. Mình muốn tìm ô tô chở ra Sân bay Chu Lai hoặc chạy thẳng về Hà Nội. Ai có manh mối gì chỉ giúp mình với, mình xin cảm ơn thật nhiều” – người phụ nữ viết.
Dưới bài đăng của người này, cư dân mạng đã đồng loạt bày tỏ ý kiến bức xúc, cho rằng hành động của chị là cực kỳ thiếu ý thức, cố tình không chấp hành quy định phòng chống dịch.
Một số bình luận từ cộng đồng mạng:
“Chị này vừa thiếu kiến thức vừa thiếu ý thức, tầm này thì ai dám chạy xe cho chị”.
“Cả thành phố người ta đang phong tỏa chống dịch, ai cũng ý thức tồi như bà này thì công sức đổ sông đổ bể”.
“Kể cả chị có ra được Sân bay Chu Lai thì chị không nghĩ sẽ phải làm tờ khai y tế à? Hay chị định khai man luôn để về Hà Nội? Ý thức quá kém”.
“Bản thân đang ở vùng dịch thì nên thực hiện đúng quy định để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, cả nước đã vất vả lắm rồi”.
Video đang HOT
Hiện người phụ nữ đã xóa bài đăng của mình trên mạng xã hội, chúng tôi đã liên hệ để tìm hiểu thêm thông tin nhưng chưa được phản hồi.
Tính đến 15h ngày 3/8, Hội An đã ghi nhận 14 trường hợp mắc Covid-19; có trên 350 trường hợp F1 có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid-19 đã được cách ly tập trung và trên 500 trường hợp F2 có mức độ tiếp xúc khác nhau với các trường hợp nhiễm bệnh.
UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định phong tỏa khối phố Thịnh Mỹ (P.Cẩm An, TP.Hội An), bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/8 và dự kiến kết thúc vào ngày 17/8.
Trước đó, Hội An đã tổ chức lập 4 chốt kiểm soát và thực hiện phong tỏa khối phố An Hội, phường Minh An, với trên 2.000 người dân đang sinh sống. Thời gian phong tỏa đối với khối An Hội dự kiến kéo dài đến hết ngày 12/8.
Ngoài ra, Hội An cũng đã thành lập 5 chốt chặn tại 3 điểm trên đường Lạc Long Quân, 1 điểm tại đường Trương Minh Hùng và 1 điểm tại đường bờ sông Đế Võng nhằm thực hiện nghiêm việc phong tỏa theo quy định.
Đã hết 14 ngày, 'hotgirl cách ly' háo hức tạm biệt mọi người về đoàn tụ với gia đình
Hết thời gian cách ly sau 14 ngày được trải nghiệm cuộc sống mới lạ, cô nàng 'bỗng dưng nổi tiếng' này đã chia sẻ những dòng cảm xúc chân thực, thú vị, truyền cảm hứng cho nhiều người.
Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của mình, 'hot girl cách ly' Nguyễn Thùy Dung đã đăng tải dòng trạng thái bày tỏ cảm xúc về chuỗi ngày được chăm sóc đặc biệt tại khu cách ly tại quận 3, TP.HCM.
Tâm trạng hào hứng của 'cô gái vàng trong làng cách ly' nhân ngày được 'tái hòa nhập cộng đồng'.
Theo đó, cô nàng đã chính thức hoàn thành 14 ngày cách ly và chuẩn bị được trở về đoàn tụ cùng gia đình.
' Thêm một buổi sáng ở Hội An.
Để kể ra khó khăn thì không hề ít nhưng ta luôn có lựa chọn nhìn vào những điều bé nhỏ dễ thương thế này và biết ơn mỗi sớm mai thức dậy, ta có bánh canh bên cạnh để ăn.
Ghi nhớ điều gì ở trung tâm cách ly quận 3 này là tuỳ vào mỗi người, còn mình chọn giữ lại những sớm tinh mơ vàng ươm nhuộm mật khắp hành lang.
Được bác sĩ đo nhiệt độ mỗi ngày, lòng thầm cám ơn Steve Jobs, không có iphone thì lấy gì ghi lại những hình ảnh đẹp đẽ nên thơ này đây!
Không biết là vì cái tên 'hot girl cách ly' tự nhiên ập đến hay vì cái nóng 40 độ Sài Gòn, hay vì tấm lòng của y bác sĩ ở đây mà 14 ngày qua mình đã trở thành một cô gái bên trong ấm áp, bên ngoài... mồ hôi. Nhưng thôi dù lý do khiến mình 'hot' là gì thì không phải do sốt là tốt rồi.
- Sắp về rồi bé Dung chuẩn bị xong hết chưa?
- Rồi ạ. Em đã chuẩn bị một tâm hồn max đẹp. Sẵn sàng lao ra ngoài kia bắc loa đứng ở ngã tư kể cho mọi người nghe câu chuyện: Nước mình đang làm tốt thế nào, người Việt Nam mình yêu thương nhau ra sao', Thùy Dung viết.
Cảnh quan đẹp như tranh ở nơi mà Thùy Dung cách ly.
Sau 14 ngày thực hiện nghiêm chỉnh việc cách ly tại khu cách ly quận 3 sau khi trở về từ Hàn Quốc, Thùy Dung hoàn toàn khỏe mạnh và đặc biệt là cô nàng luôn lạc quan, vui vẻ, truyền cảm hứng cho nhiều người.
Tuy chỉ ở đây trong thời gian ngắn, còn có khó khăn và bỡ ngỡ nhưng Thùy Dung đã lưu giữ cho mình nhiều trải nghiệm và kỉ niệm đặc biệt mà chắc chắn rằng cô nàng sẽ ghi nhớ suốt đời.
Cô gái đã có nhiều kỉ niệm ấn tượng với các y bác sĩ nơi cách ly.
Dưới bài đăng của mình, Thùy Dung cũng nhận được nhiều bình luận chúc mừng từ người thân và bạn bè.
- Chúc mừng em nhé, không bị sao là tốt lắm rồi!;
- Quá trình cách ly thành công tốt đẹp, hi vọng sớm gặp lại em;
- Đi cách ly mà như đi nghỉ dưỡng vậy đó;
- Luôn lạc quan như vậy nhé, cảm ơn bạn đã truyền cảm hứng cho mọi người...
Trước đó, Nguyễn Thùy Dung, 28 tuổi, đang học thạc sĩ ngành Luật Quốc tế, Đại học HanYang (Hàn Quốc) bất ngờ trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm sau cuốn nhật kí cách ly được cô nàng đăng tải lên trang cá nhân đã gây bão MXH với những chia sẻ thú vị, đầy sự lạc quan và tinh thần hợp tác trong công tác phòng chống dịch Covid 19.
Nhiều người đã gọi cô bằng biệt danh 'hotgirl cách ly' hay 'cô gái vàng trong làng cách ly' như một sự khen ngợi, động viên vì hành động đáng tuyên dương.
Một số hình ảnh hotgirl 'cách ly' Thùy Dung chia sẻ trước đó
Thảo Trinh
Theo baodatviet
Tìm ra Facebook người phụ nữ gây phẫn nộ khi tuyên bố "ăn chơi kệ con COVID": "Phượt thủ" chính hiệu, lộ cả ảnh khỏa thân Người phụ nữ đang gây dậy sóng mạng xã hội là một người yêu thích du lịch. Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao trước một tài khoản Facebook có tên T.T đăng đàn trên các hội nhóm, cho biết bản thân và hai cháu ngoại đang mắc kẹt ở Hội An. Theo đó, hiện cô cần tìm phương tiện di...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đích Lép chia tay Tizi 5 tháng, chính chủ chỉ thẳng mặt 1 bên khui tin trái phép

Chỉ xuất hiện 7 giây, cô giáo ngoại ngữ xinh đẹp thu hút sự chú ý

Nam thanh niên ẩn náu đến kiệt sức sau khi dùng giấy tờ giả để trốn nghĩa vụ quân sự

2 vị khách Tây bật khóc không ngừng sau khi đến nơi này của Việt Nam, liên tục nhắc đến người dân bản địa đi cùng

Than trời vì thất nghiệp không có tiền nhưng cách chi tiêu không ai hiểu nổi: Dân mạng phải thốt lên "chịu!"

Chuyện tình "đúng deadline" 9 năm cầu hôn, 10 năm đám cưới nhưng đến năm thứ 11 thì... ly hôn

Học sinh tiểu học viết văn "nịnh" cô dạy tiếng Việt nhưng nhận cái kết đắng, dân tình tranh cãi vì 4 từ giáo viên phê trong bài

Chỉ trong 10s, hành động của bố chồng trước cửa phòng con dâu khiến 2 triệu người phải "vào cuộc"

Liên tiếp nổ ra drama tình ái: Nữ sinh 2005 cùng "tổng tài cao tuổi" bày mưu tính kế để chia tay mối tình 2 năm đẹp trai như hotboy

Check từ A tới Á vụ chi ra 3 triệu để được "đi date" với 30 người một đêm khiến hội độc thân tò mò

Đăng video "phát hiện vở bài tập về nhà của một học sinh tiểu học bị thất lạc ở Paris", hot TikToker bị cảnh sát điều tra, mất hơn 30 triệu follow và bị kiện

Video kinh hoàng: Tàu du lịch bốc cháy dữ dội, 92 người la hét hoảng loạn nhảy xuống biển
Có thể bạn quan tâm

Clip hot: IU làm gì Park Bo Gum mà khiến tài tử bấn loạn, hoảng hồn, "ngũ quan bay tán loạn" thế này?
Sao châu á
13:39:47 07/03/2025
Chủ tịch Đại hội đồng LHQ kêu gọi tìm kiếm nền hòa bình công bằng, bền vững giữa Nga và Ukraine
Thế giới
13:33:21 07/03/2025
Dàn Anh Trai - Chị Đẹp đồng loạt thông báo hủy show tại Đà Lạt trước giờ G, với cùng 1 lý do!
Nhạc việt
13:32:41 07/03/2025
Nghi vợ ngoại tình, chạy xe máy hơn 300km tìm tình địch để "xử"
Pháp luật
12:56:00 07/03/2025
Nghẹn lòng khoảnh khắc mẹ và gia đình chuẩn bị tang lễ của nghệ sĩ Quý Bình, 1 nam diễn viên bần thần đến viếng
Sao việt
12:45:41 07/03/2025
Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường
Tin nổi bật
11:49:19 07/03/2025
Em gái Công Vinh lại 'đốt mắt' với bikini mỏng manh
Sao thể thao
11:41:33 07/03/2025
Chậu cây 3 triệu của người phụ nữ trung niên: Lúc đầu bị hàng xóm chê cười, kết cục ai cũng phải xin lỗi
Sáng tạo
11:38:17 07/03/2025
Nhổ nước bọt vào đồ ăn trong đám cưới, nam thanh niên bị bắt giữ
Lạ vui
11:28:29 07/03/2025
Bùi Thạc Chuyên bật khóc trước "cỗ máy phá tăng" Tô Văn Đực
Hậu trường phim
10:53:13 07/03/2025