Người phụ nữ 30 năm “yêu xác chết”

Theo dõi VGT trên

Gần 30 năm nay, người phụ nữ ấy vẫn ngày đêm làm cái việc mà chẳng ai muốn làm – đó là chăm sóc cho những… xác chết.

Có nhiều người bảo chị là người đàn bà “gàn dở”, chị mặc kệ vì quan điểm, công việc chị làm xuất phát từ cái tâm. Gần cả cuộc đời, chị tận tâm với nghề quên cả đi tìm hạnh phúc riêng cho mình.

Đó là chị Nguyễn Thị Sáu (SN 1951), trú ở xóm Tân Vinh, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), nhân viên bệnh viện huyện Yên Thành.

“Vị cứu tinh” của… những linh hồn thoát xác

Hỏi về chị Sáu, người dân xã Vĩnh Thành, ai cũng biết và kể về chị, với giọng nói và ánh mắt đầy thán phục. Bởi đức hi sinh, tinh thần trách nhiệm cao với công việc và với người chết, chị Sáu được người dân nơi đây đặt cho biệt danh là “vị cứu tinh” của những xác chết. “Chị Sáu hăng say với nghề lắm. Hơn 60 tuổi, mải mê với công việc, đến nay chị vẫn chưa lấy chồng. Nhìn người ta bằng tuổi chị đã có cháu bế, cháu bồng, nhiều lúc thấy chị như vậy, chúng tôi cũng thấy chạnh lòng thay cho chị”,bà Hoa – hàng xóm cho biết.

Người phụ nữ 30 năm yêu xác chết - Hình 1

Ngôi nhà chị Sáu tự thiết kế.

Nhìn khuôn mặt phúc hậu, tính tình hiền lành của chị khiến nhiều người thắc mắc, vì sao chừng ấy tuổi rồi, chị vẫn chưa lập gia đình. “Tôi cũng có nhiều người theo đuổi, nhưng đam mê với “nghề” đã làm tôi quên mất đi tình yêu của mình. Tôi coi công việc của mình như động lực sống, như chính tình yêu của mình vậy. Mỗi lần khâm liệm xong xác chết tôi cảm thấy hạnh phúc lắm bởi những máu me, những bụi bẩn của trần gian đã được gột sạch, mặc quần áo mới cho họ tôi cảm giác như tiếp thêm một sức mạnh vậy. Tôi luôn cầu mong sang thế giới bên kia họ có cuộc sống tốt đẹp hơn”, chị Sáu tâm sự

Mặc dù gia đình và bạn bè đã nhiều lần khuyên ngăn chị từ bỏ “nghề” để xây dựng hạnh phúc cho mình nhưng chị vẫn không chịu nghe lời, bởi đối với chị chăm lo “xác chết” là một nhiệm vụ rồi. Cũng có nhiều người sợ chị bởi suốt ngày tiếp xúc với xác chết không chừng sẽ bị bệnh tật, ám ảnh nhưng với tính cách mạnh mẽ như con trai, dù lời ra tiếng vào của người đời, sự khuyên răn của gia đình nhưng chị vẫn quyết tâm sống với những xác chết. Chứng kiến những hoàn cảnh thương tâm, những người chết vì tai nạn bê bết máu, chết vì bệnh tật,… làm cho chị luôn muốn làm một điều gì cho người chết để họ được siêu thoát.

“Lúc tôi bước sang tuổi 30, cũng có một người làng bên muốn hỏi làm vợ nhưng với một điều kiện phải bỏ nghề. Đôi lúc cô đơn tôi cũng muốn có một bờ vai để tựa, nhưng nói tôi bỏ cái nghề này thì không bao giờ. Và kể từ đó tôi quyết định không lấy chồng nữa. Tôi không chồng, không con, nhưng tôi có những linh hồn, họ cho tôi sức khỏe, ý chí để vượt qua bão tố của cuộc đời. Tôi vui vì đã sống chết với nghề”, chị Sáu tâm sự.

Bây giờ cái biệt danh “Sáu xác chết” được đông đảo người dân biết đến. Với cái biệt danh này, chị Sáu không thấy buồn mà ngược lại, chị cảm thấy vui vì đã làm được cái việc mà không ai có thể làm được. Bà Nguyễn Thị Lê, hàng xóm cho biết: “Chị Sáu làm cái nghề đó đã được mấy chục năm rồi. Nghe chị kể lại công việc chị phải làm ai cũng thấy rùng mình. Người dân nơi đây ai cũng thán phục. Nhiều người ngỏ lời muốn lấy bà làm vợ, nhưng bà tếu táo trả lời: “Lấy tôi làm chồng, chứ làm vợ tôi không làm”. Với tính cách như con trai của bà thì không ai có thể khuyên nổi”.

Người phụ nữ 30 năm yêu xác chết - Hình 2

Video đang HOT

Chân dung “người đàn bà yêu xác chết” Nguyễn Thị Sáu.

Cơ duyên thành…”Sáu xác chết”

Chị Sáu sinh ra trong một gia đình đông anh em nhưng giàu truyền thống cách mạng. Bố đi chiến trường, mẹ ở nhà lại bị bệnh nặng nên vừa lên 15 tuổi, chị đã phải gánh vác việc gia đình. Từ công việc đồng áng, chăm sóc mẹ, lo cho các em ăn học đều do một tay chị làm. Là một người năng động, mặc dù bận rộn công việc gia đình nhưng chị Sáu luôn tham gia tốt các hoạt động văn hóa, thể thao của đoàn thanh niên giao. Năm 1972, theo yêu cầu của chiến tranh, chị tham gia thanh niên xung phong mãi đến năm 1975 thì trở về và gia nhập đội du kích của xã.

Chị Sáu kể, nghề nghiệp gắn với mình như một duyên trời định, và là sự sắp đặt của số phận. “Năm 1983, đó là năm đầu tiên tôi công tác tại bệnh viện Yên Thành. Một hôm trời sắp tối, tôi thấy một cô bé thân hình tiều tụy đang ngồi khóc ở hành lang bệnh viện; hỏi ra mới biết cha cô bé vừa qua đời vì tai nạn giao thông đã đưa vào nhà xác. Thấy cô bé tội nghiệp, không có tiền khâm liệm cho người cha của mình, tự nhiên, tôi thấy nhói ở trong tim và quyết định phải làm cái gì đó cho cô bé. Nghĩ là làm, tôi thắp hương làm thủ tục, bỏ tiền túi mua hòm vỏ khâm liệm cho cha cô bé”, chị Sáu kể lại.

Nghĩ lại chị vẫn còn thấy sợ, bởi lúc đó chị mới chỉ là một cô bé mới bước vào nghề, chưa từng thấy xác chết bao giờ. Lúc đầu, nhìn cảnh bố của đứa bé máu me, hai con mắt trồi ra chị đã nôn thốc nôn tháo, sau đó về nhà lăn ra ốm bỏ cơm cả tuần liền.

Tưởng rằng chị sẽ nghỉ việc vì quá ghê sợ nhưng bất ngờ là những xác chết lại ẩn hiện trong tâm trí và kích thích sự tò mò của chị. Sau lần đầu ám ảnh đó, dần dần chị cũng quen với “nghề”, và lấy đó làm động lực cho cuộc sống. Thời gian làm việc của chị bất kể trời nắng hay trời mưa, ban đêm hay ban ngày, hễ nghe xong điện thoại là chị lập tức mặc trang phục bệnh viện, mang găng tay, bịt khẩu trang và đẩy chiếc xe chở xác quen thuộc đến phòng có bệnh nhân vừa qua đời.

Định mệnh

Năm 1993, một kỉ niệm suốt đời chị không thể nào quên trong đời làm “nghề” của mình. Hôm đó khoảng 9g tối có một ca cấp cứu, nạn nhân máu chảy nhiều, rơi vãi khắp hành lang. Vào phòng cấp cứu chưa đầy 5 phút thì đã tử vong. Hỏi ra là một cậu sinh viên đại học vừa tốt nghiệp, gia đình tổ chức liên hoan, cậu có uống rượu nhiều, đi xe ra đường bị tai nạn vỡ đầu. Khi đó bố mẹ cậu bé đều ngất lịm, không có ai làm thủ tục cho. Nhìn những người thân yêu ngã gục bên đứa con trai bê bết máu, thật tội nghiệp.

“Lúc đó, không một phút suy nghĩ, tôi đã tắm rửa thay quần áo, lo thủ tục giấy tờ để ngày mai gia đình kịp đưa xác về nhà. Đến bây giờ hình ảnh cậu bé đó chết không thể nhắm mắt được vẫn còn ám ảnh trong tâm trí của tôi. Hình như cậu ấy đang tiếc nuối cái gì mà 4 lần vuốt mắt đều không nhắm lại. Điều đó, cứ làm tôi trăn trở mãi cho đến bây giờ”, chị Sáu kể về câu chuyện khó quên ấy.

Kể từ đó, khâm liệm người chết giống như “định mệnh” gắn với cuộc đời chị. Ở bệnh viện, những người chết đường, chết tai nạn lao động… không có người thân thích hoặc người nhà chưa kịp đến nhận, chị đều thay họ khâm liệm sạch sẽ chờ người đến đưa về nhà. Người chết có thân nhân trực nuôi chăm sóc thì việc đưa xác về nhà tang lễ thuận lợi hơn, còn không thì chị phải một mình lăn lộn để hoàn thành nhiệm vụ. Những xác chưa có thân nhân hoặc là người chết tai nạn giao thông, chết có liên quan đến một vụ án hình sự thì cần phải để cho công an khám nghiệm tử thi, công việc của chị lại phức tạp, bề bộn hơn nhiều.

Nhiều người có cho rằng, đầu óc chị có vấn đề hoặc bị ma ám mới đi làm cái “nghề” đáng sợ đó nhưng chị mặc kệ để hàng chục năm nay vẫn chuyên tâm với công việc đó. Chị tâm sự, chị đến với “nghề” từ cái tâm và ý thức cao với nghề nghiệp chứ không vì bất cứ cái gì khác. Những tiếng khóc của người chồng mất vợ, người mẹ mất con cứ văng vẳng mãi trong tâm trí của chị, vì thế việc khâm liệm và canh xác chết chị xác định như công việc gắn trọn với cuộc đời mình.

Gần 30 năm đi trong nghề, chị tâm huyết bởi cảm thấy cần và đúng với lương tâm. Nhiều gia đình sau khi đến nhận người thân tìm cách trả ơn chị Sáu bằng tiền bạc nhưng chị đều từ chối.

Hình mẫu đáng nể

Ông Trần Chương – Trưởng xóm Tân Vinh cho biết: “Qua mấy chục năm cống hiến cho nghề chị Sáu đã được sở Y tế Nghệ An trao tặng bằng khen, đó là phần thưởng xứng đáng dành cho người con gái đã hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình để cống hiến cho cái nghề dị biệt. Chị Sáu không chỉ nổi tiếng với nghề “chăm sóc” xác chết mà còn được người dân trong xóm đặt cho biệt danh là “Sáu đàn ông” bởi những công việc nặng nhọc chị đều làm được. Ngôi nhà chị đang ở cũng tự tay thiết kế, rồi cùng thợ tự xây lên. Bà con hàng xóm vẫn nhờ chị sang sửa điện mỗi lúc bị hỏng. Ngoài ra, chị còn hăng hái tham gia vào Hội cựu chiến binh, Hội phụ nữ và luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Tuy không chồng, không con nhưng chị vẫn luôn luôn sống lạc quan và yêu đời”.

Theo Người đưa tin

Bi kịch người phụ nữ phải lòng "phi công trẻ"

Mặc dù được nhiều người đàn ông đàng hoàng, tử tế yêu thương nhưng không hiểu sao người phụ nữ ấy lại phải lòng một kẻ bê tha rượu chè, vũ phu. Và cái kết cho cuộc tình này là...

Mối tình oan trái với "phi công trẻ"

Trưa 6/5, người dân xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, sửng sốt khi biết tin Lê Cảnh Thông (SN 1962) ở xóm 1, xã Lạng Sơn dùng búa đánh chết người tình là bà Nguyễn Thị Hương (SN 1957), trú tại xóm 3, xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn.

Ngồi trong căn nhà nhỏ, em Nguyễn Văn Mạnh (SN 1995) con trai út nạn nhân ngậm ngùi tâm sự, bố mẹ li hôn khi em còn bé, từ đó một mình mẹ nuôi 4 người con (3 gái, 1 trai) lớn khôn. Để có tiền cho con ăn học, bà Hương đi làm thuê, làm mướn khắp nơi. Cuộc sống khó khăn, nhiều lần bà phải nhịn đói để nhường bát cơm, con cá cho các con.

Thời gian trôi nhanh, 3 cô con gái đầu lần lượt lấy chồng, chỉ còn hai mẹ con nương tựa vào nhau sống qua ngày. Học hết cấp 3, em Mạnh ra Hải Phòng đi làm thuê, từ đó một mình bà Hương sống trong căn nhà nhỏ. Năm 2012, bà Hương quyết định xuống xã Lạng Sơn để cuốc cỏ chè thuê.

Trong một lần cuốc cỏ chè, vì khát nước bà Hương ghé vào nhà ông Lê Cảnh Thông, sống một mình trong căn nhà gần đó xin nước uống. Lần đó, họ đã nói chuyện với nhau rất lâu, hai người kể cho nhau nghe cuộc sống khổ cực của mình. Ông Thông tâm sự trước đây ông có vợ và 5 người con, sau đó do mâu thuẫn nên vợ chồng li dị, các con đều về ở với mẹ, còn ông sống một mình tại căn nhà nhỏ này.

Sau khi nghe những lời tâm sự đó, bà Hương tỏ ra cảm thông cùng chung cảnh ngộ. Lần gặp gỡ vô tình đó đã để lại nhiều suy nghĩ trong tâm trí người đàn bà đơn độc. Thấy ông sống một thân, một mình lại đau ốm quanh năm mà không có ai chăm sóc nên bà thường ghé đến nhà cơm nước, giặt giũ thuốc thang cho ông. Một thời gian sau cả hai có tình cảm với nhau.

Trong thời gian về chăm sóc cho người tình, bà Hương đã nghe những điều không hay về người đàn ông này, như ông là một người rượu chè bê tha, thường xuyên đánh đập vợ con. Cũng vì không thể chịu đựng được những trận vũ phu nên người vợ đã viết đơn li hôn, đưa con về nhà ngoại sống. Thế nhưng bỏ ngoài tai tất cả, bà Hương hết mực thương ông, muốn ở bên chăm sóc để ông có thể từ bỏ rượu chè làm lại cuộc đời.

Về phía những đứa con của bà Hương, sau khi nghe tin mẹ mình qua lại với ông Thông, họ ra sức phản đối vì sợ mẹ mình phải chịu đau khổ. Thế nhưng, trái với suy nghĩ của những người con, bà Hương lại tỏ ra cương quyết với quyết định của mình. Em Mạnh kể lại, trong khoảng thời gian đó, ông Thông có đến nhà em rồi thề thốt rằng sẽ đối xử tốt với mẹ của em, do vậy chị em Mạnh yên tâm. Cuối năm 2012, bà Hương chuyển về sống chung với ông Thông mà không đăng kí kết hôn.

Mới đầu cuộc sống của hai người khá hạnh phúc, hàng ngày hai ông bà cùng nhau đi làm ruộng sắn, ruộng ngô, về nhà cả hai cùng nấu nướng, ăn uống vui vẻ. Tuy nhiên, thời gian hạnh phúc đó chẳng được bao lâu, sau thời gian ngắn đó ông Thông bắt đầu rượu chè bê tha, không chịu lao động. Toàn bộ tiền bạc của người vợ tiết kiệm được đều bị người chồng hờ lấy đi mua rượu uống. Nhiều hôm không có tiền, ông còn lôi bà ra đánh thậm tệ. Mặc dù vậy, người phụ nữ này vẫn cố gắng chịu đựng, kiên trì ở lại chăm sóc người tình, với hi vọng ông ta sẽ thay đổi tâm tính. Tuy nhiên càng ngày ông ta càng sa đà vào rượu chè, thường xuyên thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với người tình.

Sau nhiều lần cắn răng chịu đựng sự hành hạ của người chồng hờ, bà Hương cảm thấy mệt mỏi, muốn thoát khỏi cuộc sống địa ngục này. Quyết định của bà càng quyết liệt hơn khi trong một lần uống rượu say ông Thông đã bóp cổ bà Hương, rất may lúc đó bà đã kịp thời chạy thoát. Sau lần chết hụt đó, làng xóm và con cái đều khuyên bà không nên chung sống với người đàn ông đó nữa. Nghe lời mọi người bà Hương vào miền Nam làm thuê, quyết tâm cắt đứt với người tình.

Bi kịch người phụ nữ phải lòng phi công trẻ - Hình 1

Căn nhà của Thông nơi xảy ra vụ án mạng.

Hạnh phúc ngắn chẳng tày gang

Tuy nhiên, mới đi làm được vài tháng bà nhận được tin ông Thông ở nhà đã tự dùng dao cắt cổ tự tử, phải nhập viện điều trị. Vậy là bà lại lặn lội từ miền Nam về quê để chăm sóc cho người đàn ông đó. Từ đó hai người quay lại chung sống với nhau. Mặc dù được bà cung phụng tiền mua rượu nhưng mỗi lần say người đàn ông đó lại đánh đập bà Hương không thương tiếc. Làng xóm, gia đình ra sức khuyên ngăn nhưng họ không hiểu vì sao người phụ nữ này vẫn kiên quyết sống với người tình.

Và sự việc đau lòng đã xảy ra trước sự ngỡ ngàng của những người dân nơi đây. Khoảng 19h, ngày 5/5, làng xóm bỗng nghe tiếng ông Thông và bà Hương cãi nhau dữ dội. Tuy nhiên, vì việc cãi vã của họ xảy ra thường xuyên nên cũng không ai để ý. Đến 20h, họ không nghe tiếng cãi vã nữa, thay vào đó là sự im lặng khác thường.

Trưa 6/5, một người đàn ông trong xã đến nhà ông Thông để làm thủ tục bán vườn. Vừa bước vào cổng anh ta đã nghe tiếng ông Thông nói vọng ra: "Tôi lỡ tay đánh chết bà Hương rồi nhờ anh đến báo CA xã cho tôi với". Nghe giọng ông Thông nói thều thào biết không phải là nói đùa, người đàn ông này nhìn vào nhà giật mình khi thấy máu khắp nhà.

Nhận được tin, CA xã lập tức đến hiện trường, đến nơi mọi người như không tin vào mắt mình khi thấy bà Hương nằm giữa nhà, người dính đầy máu, còn ông Thông đang thoi thóp nằm cạnh bên. Thì ra sau khi sát hại người tình, ông Thông đã tự dùng búa đập vào đầu mình để tự sát. Ngay lập tức lực lượng CA liền đưa hung thủ đến BV cấp cứu. Do vết thương nhẹ lại được sơ cứu kịp thời nên y đã tỉnh lại và không bị nguy hiểm tính mạng.

Ông Chu Văn Phong, Phó trưởng CA xã Lạng Sơn cho biết: "Tại trụ sở CA Thông khai nhận chính mình đã dùng búa đánh vào đầu bà Hương khiến bà tử vong. Khi được hỏi nguyên nhân vì sao lại có hành động như vậy thì y bảo do say rượu nên không làm chủ được hành động".

Em Mạnh tâm sự: "Cả cuộc đời mẹ đã chịu nhiều khổ cực vậy mà nay lại phải chết oan uổng như vậy. Mẹ đối xử rất tốt với ông Thông nhưng thật không ngờ ông ta lại nhẫn tâm sát hại bà. Giờ đây em chỉ mong pháp luật trừng trị hung thủ một cách thích đáng để lấy lại công bằng cho mẹ em".

Ngày 7/5, CA huyện Anh Sơn đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với Lê Cảnh Thông về tội giết người.

Theo vietbao

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025
Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La PhùBánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù
09:42:28 06/02/2025
Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửaXôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa
20:26:06 06/02/2025
Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư KuinXử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin
12:51:32 06/02/2025

Tin đang nóng

Bức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹBức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹ
18:37:38 07/02/2025
Bị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sátBị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sát
20:28:02 07/02/2025
Mừng thọ bố xong, con trai đưa yêu cầu khiến cả nhà sững sờMừng thọ bố xong, con trai đưa yêu cầu khiến cả nhà sững sờ
17:12:44 07/02/2025
Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúmNgười mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm
17:51:11 07/02/2025
Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến TreĐiều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
18:43:05 07/02/2025
Nam xe ôm công nghệ làm hành động lạ rồi vái lạy 3 cái giữa đêm, gia chủ check camera xong thì không biết nên làm thế nàoNam xe ôm công nghệ làm hành động lạ rồi vái lạy 3 cái giữa đêm, gia chủ check camera xong thì không biết nên làm thế nào
19:57:56 07/02/2025
Nam diễn viên mẫu mực số 1 showbiz bất ngờ dính tin ngoại tình với mỹ nhân kém 17 tuổi, đàng gái liên tục dính phốt người thứ 3Nam diễn viên mẫu mực số 1 showbiz bất ngờ dính tin ngoại tình với mỹ nhân kém 17 tuổi, đàng gái liên tục dính phốt người thứ 3
19:48:03 07/02/2025
Nghe lời vợ, con trai tôi bán hết nhà cửa xe cộ đi du lịch suốt 2 năm, ngày trở về con đưa ra yêu cầu khiến tôi điêu đứngNghe lời vợ, con trai tôi bán hết nhà cửa xe cộ đi du lịch suốt 2 năm, ngày trở về con đưa ra yêu cầu khiến tôi điêu đứng
17:50:52 07/02/2025

Tin mới nhất

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

22:21:28 07/02/2025
Sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, nhờ một thương lái, chị Hòa ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tìm được manh mối, may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa.
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.
Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

13:11:03 06/02/2025
Người đàn ông ở huyện Hậu Lộc mất tích từ mùng 2 Tết, đến sáng nay thì phát hiện thi thể nổi trên sông Lèn ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa.
Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

13:06:13 06/02/2025
Các đối tượng còn làm quen trên mạng xã hội, tán tỉnh, tương tác tin nhắn các nội dung nhạy cảm (chat sex) với nạn nhân rồi lén lút quay, chụp hình ảnh nhạy cảm của họ để tống tiền.
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

12:59:23 06/02/2025
Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình đã chuyển hồ sơ, tài liệu liên quan đến hành vi đổ, thải chất thải rắn trái quy định của Công ty CP tinh bột sắn Elmaco cho công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

NSND Tự Long hội ngộ Soobin Hoàng Sơn, Cường Seven sau show 'Anh trai'

NSND Tự Long hội ngộ Soobin Hoàng Sơn, Cường Seven sau show 'Anh trai'

Nhạc việt

22:40:32 07/02/2025
NSND Tự Long bày tỏ niềm hào hứng khi tham gia live concert Trạm yêu, có dịp hội ngộ những đàn em thân thiết như Soobin Hoàng Sơn, Cường Seven.
Cô gái chi 6 triệu/tháng mua túi mù: "Nghiện" cảm giác thử vận may, tiết lộ 1 con số gây shock

Cô gái chi 6 triệu/tháng mua túi mù: "Nghiện" cảm giác thử vận may, tiết lộ 1 con số gây shock

Netizen

22:39:25 07/02/2025
Không có gì quá cao siêu đằng sau chiến lược kinh doanh và sự thành công của cơn sốt túi mù - thứ đang móc bộn tiền trong túi của không ít người tiêu dùng.
Cặp đôi chị em phim 'Ngũ phúc lâm môn' được yêu thích

Cặp đôi chị em phim 'Ngũ phúc lâm môn' được yêu thích

Hậu trường phim

22:33:18 07/02/2025
Hai diễn viên Lưu Tá Ninh và Trần Hạc Nhất gây chú ý với phản ứng hóa học bùng nổ trong phim cổ trang Ngũ phúc lâm môn .
Angelina Jolie kể chuyện cai thuốc lá

Angelina Jolie kể chuyện cai thuốc lá

Sao âu mỹ

22:25:54 07/02/2025
Angelina Jolie từng hút hai gói thuốc lá mỗi ngày trước khi tham gia Tomb Raider . Để chuẩn bị sức khỏe cho việc quay phim, cô buộc phải tập luyện và cai thuốc lá.
Quan chức Ukraine: Tên lửa Triều Tiên tăng độ chính xác nhờ được sử dụng tại Ukraine

Quan chức Ukraine: Tên lửa Triều Tiên tăng độ chính xác nhờ được sử dụng tại Ukraine

Thế giới

22:01:30 07/02/2025
Một nguồn tin quân sự giấu tên cho hay trong những tuần qua, hơn 20 tên lửa đạn đạo Triều Tiên mà Moscow sử dụng đã cải thiện độ chính xác.
Tử vi tuổi Ngọ năm 2025: Cuộc sống thuận lợi hơn nhờ quý nhân phù trợ

Tử vi tuổi Ngọ năm 2025: Cuộc sống thuận lợi hơn nhờ quý nhân phù trợ

Trắc nghiệm

21:53:45 07/02/2025
Theo tử vi năm 2025, tài chính của tuổi Ngọ ổn định và phát triển tốt. Khi gặp khó khăn, sự hỗ trợ từ quý nhân giúp tuổi Ngọ vượt qua một cách suôn sẻ.
HOT: Vũ Cát Tường khoá môi bạn gái tình tứ, chính thức công bố ngày đưa nàng về dinh!

HOT: Vũ Cát Tường khoá môi bạn gái tình tứ, chính thức công bố ngày đưa nàng về dinh!

Sao việt

21:24:01 07/02/2025
Tối 7/2, Vũ Cát Tường bất ngờ công khai hình ảnh thiệp mời trên trang cá nhân, chính thức thông báo ngày tổ chức lễ thành đôi cùng bạn gái.
Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

Pháp luật

21:17:00 07/02/2025
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phan Thành Công, SN 1990 và bị can Nguyễn Tuấn Anh, SN 1990 (cùng trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) về tội " Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan".
Nhóm nữ đại mỹ nhân dạo này: Thành viên bị chê kém sắc bùng nổ khí chất, bộ đôi visual khiến dân tình "mất máu"

Nhóm nữ đại mỹ nhân dạo này: Thành viên bị chê kém sắc bùng nổ khí chất, bộ đôi visual khiến dân tình "mất máu"

Nhạc quốc tế

21:14:14 07/02/2025
Được cư dân mạng Hàn gọi là nhóm nữ đại mỹ nhân và những ca sĩ tuyệt vời, aespa ngày càng cho thấy danh xưng này không phải để đùa
Van Dijk chơi xấu với Richarlison nhưng không phải nhận thẻ phạt

Van Dijk chơi xấu với Richarlison nhưng không phải nhận thẻ phạt

Sao thể thao

21:03:46 07/02/2025
Rạng sáng 7/2, Van Dijk thúc cùi chỏ vào mặt Richarlison nhưng không phải nhận thẻ phạt ở bán kết lượt về Carabao Cup.
6 yếu tố rủi ro có thể gây tăng huyết áp

6 yếu tố rủi ro có thể gây tăng huyết áp

Sức khỏe

21:00:27 07/02/2025
Hầu hết trường hợp tăng huyết áp không có triệu chứng và chỉ được phát hiện tình cờ qua đo huyết áp tại nhà hay khám sức khỏe tổng quát định kỳ.