Người Nga nhìn tiền tiết kiệm bốc hơi

Theo dõi VGT trên

Đôi vợ chồng mới cưới Yekaterina và Nikolai Zorkin sẽ phải chờ lâu hơn nữa mới mua nổi một ngôi nhà ở ngoại ô Moscow để bắt đầu một cuộc sống mới, nếu việc mua nhà có thể thành hiện thực.

Nhà Zorkin, đều tuổi ngoài 20, đã bắt đầu gửi tiền vào một tài khoản tiết kiệm bằng đồng rúp từ đầu năm 2013 với hy vọng có thể mua được một căn hộ. Xuất thân từ vùng Saransk, cách Moscow hơn 600 km về phía đông, họ đến và ở nhà thuê và vì thế không được công nhận là công dân thủ đô. Nếu mua được một căn hộ, họ có quyền đăng ký cho con đi học trường công và đi bệnh viện công mỗi khi đau ốm.

Trong hai năm qua, họ đã tiết kiệm được khoảng 800.000 rúp (khoảng $ 13,000) và chuẩn bị nộp tiền đặt cọc mua nhà, rồi sau đó dự định chuyển đến ở vào mùa xuân tới. Đột nhiên, khi giá đồng rúp bắt đầu giảm và ngân hàng trung ương tăng nhanh lãi suất, họ quyết định sẽ vay tiền để nộp trước cuối năm nay.

Tuy nhiên, vì các thủ tục hành chính chậm trễ, họ đã nộp đơn không đúng thời hạn. Và giờ đây họ đang chứng kiến tiền tiết kiệm bốc hơi khi đồng rúp trượt giá. Một cú sốc 6,5 phần trăm tăng lãi suất của ngân hàng trung ương Nga công bố tuần trước dường như không giúp nhà Zorkin. Ngay cả mức lãi suất mới 17% cũng không đủ khả năng bảo vệ tiền tiết kiệm của họ, bởi giá đồng rúp giảm nhanh hơn bất cứ lúc nào kể từ năm 1998 khi cuộc khủng hoảng kinh tế dẫn đến việc Nga vỡ nợ.

“Khi tôi đến các ngân hàng, họ nói với tôi rằng họ đã hoãn các khoản vay thế chấp cho đến năm 2015″, Zorkina nói. “Một vài ngày trước, chúng tôi nghĩ về việc mua ngoại tệ, nhưng sự khác biệt giữa giá mua và giá bán quá cao, mà chúng tôi không thể rút tiền từ máy ATM. Vì vậy, tiền tiết kiệm của chúng tôi đang bị kẹt trong ngân hàng, bằng đồng rúp, và chúng tôi không thể sử dụng được”.

Người Nga nhìn tiền tiết kiệm bốc hơi - Hình 1

Người Nga theo dõi tỷ giá đồng nội tệ với các ngoại tệ mạnh. Ảnh: Politico.

Những ký ức về năm 1998 vẫn còn hiện hữu với các cư dân của thành phố, họ cảm thấy bất lực khi một cuộc khủng hoảng đáng sợ nhưng quen thuộc sắp diễn ra. Rúp Nga đã mất giá 55 phần trăm so với USD kể từ đầu năm đến nay, do các tác động của của giá dầu giảm mạnh và biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Moscow vì khủng hoảng Ukraina. Riêng trong ngày 16/12, đồng rúp giảm gần 20%, sự giảm sút mạnh mẽ nhất kể từ 16 năm qua.

Khi niềm tin trong các tổ chức tài chính của Nga bị xói mòn, những dấu hiệu đầu tiên của sự mất kiểm soát đang nổi lên ở Moscow. Mọi người lao đi mua sắm, từ các mặt hàng xa xỉ như điện tử đến xe hơi và nhà đất, đề phòng đồng tiền xuống giá hơn nữa.

Nhân viên tại các chi nhánh ở Moscow của Know How, một chuỗi bán các phụ kiện điện thoại, cho biết họ đã nhận thấy một sự gia tăng đáng kể lưu lượng giao thông. Họ không xác định được việc này là do kỳ nghỉ đang đến gần hay do mọi người đổ đi mua sắm. Đợt mua hàng bùng phát hôm thứ tư vừa rồi có giảm đi đôi chút khi tỷ giá ổn định.

“Chúng tôi phản ứng với những thay đổi về giá trị của đồng rúp gần như ngay lập tức,” một nhân viên không nêu tên cho biết. Cô đã thay đổi niêm yết giá bán các sản phẩm 6 lần một ngày trong hôm trước đó.

Video đang HOT

Các ngân hàng trên khắp thủ đô trải qua những ngày bận rộn hơn bao giờ hết. Tại chi nhánh của công ty tín dụng nhà nước Sberbank, khách hàng đòi mua ngoại tệ euro hoặc đôla Mỹ, hoặc rút hết tiết kiệm bằng rúp ra ngay khi có thể. Một số chi nhánh lớn vẫn bán USD, nhưng các văn phòng nhỏ dừng việc này và yêu cầu khách đến các chi nhánh lớn.

Tại một chi nhánh trên phố Novy Arbat, các nhân viên đang cố gắng trấn an khách hàng thiếu kiên nhẫn, hứa hẹn sẽ phục vụ tất cả những người chờ đợi để bán tiền rúp. Những khoản trên $10,000 thì phải có yêu cầu từ trước, nhưng hầu hết những người đang chờ đổi tiền cho biết họ chỉ đổi một lượng nhỏ để phòng ngưà.

Bầu không khí này cho thấy sự lo lắng của dân chúng so với hồi tháng 9, khi tỷ giá bắt đầu giảm, và ngày cả vào ngày 1/12, khi nó đi xuống thêm 8%, hầu hết mọi người ở thủ đô vẫn thông cảm với chính phủ. Tuy nhiên bất chấp sự náo động ở các cửa hàng, nhiều người Nga vẫn có các quan điểm rất khác nhau.

Lyubov Seergeva, 63 tuổi, quyết định rút sạch khoản tiền định giá bằng đôla trong quỹ hưu trí của bà và đi mua hàng ngay khi giá còn chịu được. “Tôi lo sợ nếu phải giữ tiết kiệm bằng đôla. Tôi không tin đô la. Tôi tin vào rúp”, bà nói và thêm rằng các thiết bị nhà bếp có thể giữ giá tốt hơn tiền tệ.

Được hỏi liệu bà có nên lo ngại rằng quyết định chuyển từ đôla sang rúp là sai lầm không, bà bác bỏ ý nghĩ về một cuộc khủng hoảng kinh tế. “Lương hưu hàng tháng của tôi là 50.000 rúp. Món tiền ấy hẳn sẽ không biến thành 50 USD chứ? Chính phủ của chúng tôi sẽ không để điều đó xảy ra. Chúng tôi đã sống qua những lúc khó khăn hơn nhiều, như năm 1998 chẳng hạn. Thời đó không quay lại đâu, tôi đảm bảo thế đấy”.

Chính phủ Nga mà bà Seergeva tin tưởng cũng đang loay hoay đối mặt với kinh tế. Giá dầu, tài sản lớn nhất của nước Nga và chỗ dựa cho ngân sách, rơi xuống dưới mức 60 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ năm 2009. Trước sự đe dọa trừng phạt bổ sung từ Mỹ và Nga, các nhà đầu tư e rằng Moscow sẽ áp đặt lệnh kiểm soát dòng vốn chảy ra ngoài, để ngăn nguy cơ sụp đổ của rúp.

“Tình hình là nghiêm trọng. Thậm chí ngay cả trong những cơn ác mộng cách đây một năm, chúng tôi cũng không thể tưởng tượng điều như đang diễn ra bây giờ”, Sergey Shvetsov, phó chủ tịch ngân hàng trung ương Nga, phát biểu trên một nhật báo kinh doanh nước này.

Trong khi đó, vợ chồng nhà Zorkin đang bối rối không biết làm cách nào để món tiền tiết kiệm khó khăn lắm mới có được của họ khỏi bị bốc hơi. Cũng như nhiều người Moscow, họ buộc phải ngồi chờ và nuôi hy vọng.

“Chúng tôi không biết làm gì bây giờ. Chúng tôi không có kế hoạch nào cả, thành thực mà nói là thế đấy. Tôi cầu khấn đừng có vỡ nợ. Mất chỗ tiền này sẽ là thảm họa cho chúng tôi, chị Zorkina nói.

Trọng Nghĩa – Ánh Dương

Theo Aljazeera

Người Nga khổ sở vì đồng rúp mất giá

Đồng rúp mất giá đã làm thị trường tiền vệ Nga náo loạn, và khiến rất nhiều người dân nước này buộc phải thắt chặt chi tiêu, The Wall Street Journal cho biết.

Người Nga khổ sở vì đồng rúp mất giá - Hình 1

T Bức ảnh nổi tiếng chơi chữ "Ruble (đồng rúp) như Rubble (rác)" - Ảnh: Twitter (WSJ)

Trong những ngày đối mặt với tình hình Ukraine và lệnh cấm vận mới của châu Âu, nước Nga phải nhận thông tin sốc về sự sụt giảm của đồng rúp và giá dầu.

Theo Bloomberg ngày 16.12, có thời điểm phải đến khoảng 74 rúp mới đổi được 1 USD, so với mức khoảng 33 rúp/1USD khoảng 1 năm trước.

Ngân hàng Trung ương Nga đã quyết định tăng lãi suất cơ bản lên 17%, nhưng tình hình vẫn chưa thể cứu vãn. Ngược lại, đồng rúp đang khiến nhiều người dân Nga căng thẳng, ảnh hưởng trực tiếp tới những hoạt động kinh tế, đời sống...

Tờ Russia Today cho biết việc đồng rúp trượt giá đã tạo nên làn sóng đổi tiền lớn, và người Nga đang tích cực làm mọi cách để quy đổi đồng rúp của họ thành USD hoặc đồng euro.

Theo ghi nhận của The Wall Street Journal, các trạm ATM ở Moscow đã quá tải. Người dân đổ xô đi mua đồ điện tử hoặc các mặt hàng đắt tiền qua ATM để "xả" đồng rúp từ túi họ.

Người Nga khổ sở vì đồng rúp mất giá - Hình 2

Tổng thống Putin đứng trước áp lực - Ảnh: Reuters

Từ St. Petersburg đến Siberia, việc đổi ngoại tệ đã nâng tỷ giá hối đoái. Sberbank, ngân hàng tiết kiệm nhà nước Nga, và Alfa Bank, ngân hàng cho vay tư nhân lớn nhất của Nga, cho biết họ đã trải qua một cơn sốt đối với đồng USD và euro.

Ở phía gần biển, Russia Today đăng bài viết của nhà báo Bryan MacDonald, trong đó diễn tả một người đàn ông bỗng dưng không hiểu tại sao từ sáng đã nhiều người đề nghị ông đổi hết USD và euro trong túi.

Đồng rúp đã và đang kéo thị trường Nga vào một sự thay đổi điên đảo. The Wall Street Journal cho biết hãng Apple đã tăng giá bán iPhone 6 tại Nga lên đến 25% vì trượt giá. Sau đó ngày 16.12, Apple ngừng bán sản phẩm của họ qua mạng vì đồng rúp liên tục biến động.

Song song với giá cả hàng ngoại tăng cao, cư dân Nga cũng bắt đầu thực hành chính sách tiết kiệm, mà theo mô tả của Russia Today là rất lạ lẫm so với thời hoàng kim của Tổng thống Putin.

Người Nga khổ sở vì đồng rúp mất giá - Hình 3

Tiền Nga rớt giá thảm hại so với USD - Ảnh: Reuters

Gia đình cô Semyonova nói với The Wall Street Journal rằng cô và chồng đều vật vã với các khoản thế chấp và không thể trông gì vào lương của chồng cũng như chế độ lương thai sản cô đang nhận. Gia đình cô sẽ phải mua vé vào nhà hát cho ông bà thay vì tốn hàng ngàn rúp mua quà tặng.

Ở thị trường bán lẻ, tất cả cũng đang chuẩn bị tinh thần cho một cuộc tăng giá. Hiệp hội các công ty bán lẻ ở Nga cho biết dự kiến các mặt hàng của họ sẽ phải tăng 15% trong quý đầu tiên của năm sau, The Wall Street Journal nói.

Khi chi tiêu trong nước thắt chặt, nó đồng nghĩa lượng tiền người Nga dùng trong các hoạt động xa xỉ cũng sẽ bị cắt giảm. Tatiana Boytsova, một chuyên gia tài chính 28 tuổi từ St Petersburg, cho biết đồng nghiệp của bà đã dành 40 phút cố gắng để trao đổi rúp.

Tatiana Boytsova cho biết, cô và những người quen biết đã hủy bỏ các chuyến đi nước ngoài, kể cả khi không thể hoàn trả hoặc bán lại vé cho người khác. Điều này chắc hẳn sẽ ảnh hưởng lớn đến các công ty du lịch trên thế giới.

Nhật Đăng

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời khai rợn người của nghi phạm với chiếc vali chứa bí mật động trờiLời khai rợn người của nghi phạm với chiếc vali chứa bí mật động trời
10:42:54 02/03/2025
Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Ông Trump muốn Ukraine ngừng bắn ngay lập tức sau cuộc tranh cãiÔng Trump muốn Ukraine ngừng bắn ngay lập tức sau cuộc tranh cãi
14:57:18 02/03/2025
Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông ZelenskyLãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông Zelensky
06:57:45 03/03/2025
Nguyên nhân giá vàng thế giới giảm mạnh sau 8 tuần tăng liên tiếpNguyên nhân giá vàng thế giới giảm mạnh sau 8 tuần tăng liên tiếp
06:52:07 02/03/2025
Tái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lượcTái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lược
16:20:16 02/03/2025
Báo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông ZelenskyBáo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông Zelensky
21:21:41 03/03/2025
Ông Zelensky nói không xin lỗi sau màn "đấu khẩu" với ông TrumpÔng Zelensky nói không xin lỗi sau màn "đấu khẩu" với ông Trump
12:38:40 02/03/2025

Tin đang nóng

Hòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờHòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờ
21:47:59 03/03/2025
Cuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cướiCuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cưới
21:38:20 03/03/2025
1 Hoa hậu hàng đầu bị cúm và viêm phổi giống Từ Hy Viên, rơi vào tình trạng nguy hiểm chỉ sau 2 ngày phát bệnh1 Hoa hậu hàng đầu bị cúm và viêm phổi giống Từ Hy Viên, rơi vào tình trạng nguy hiểm chỉ sau 2 ngày phát bệnh
21:03:13 03/03/2025
Clip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoạiClip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoại
20:35:35 03/03/2025
Diễn viên Trúc Anh đã chia tay bạn trai đạo diễn?Diễn viên Trúc Anh đã chia tay bạn trai đạo diễn?
20:56:37 03/03/2025
Chỉ nhìn tư thế đi, Diệp Vấn đã tiên đoán về cái chết của Lý Tiểu LongChỉ nhìn tư thế đi, Diệp Vấn đã tiên đoán về cái chết của Lý Tiểu Long
20:10:27 03/03/2025
Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phốBắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phố
19:19:21 03/03/2025
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng TàuHành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu
22:39:18 03/03/2025

Tin mới nhất

Đức chịu áp lực lớn vì đoạn tuyệt với năng lượng giá rẻ của Nga

Đức chịu áp lực lớn vì đoạn tuyệt với năng lượng giá rẻ của Nga

22:12:42 03/03/2025
Khi chi phí năng lượng tăng cao gây áp lực lên kinh tế Đức, các lãnh đạo công nghiệp nước này đang trông chờ nối lại nhập khẩu khí đốt Nga nếu hòa bình ở Ukraine được lập lại.
Ông Zelensky tới Anh sau cuộc khẩu chiến gay gắt với Tổng thống Trump

Ông Zelensky tới Anh sau cuộc khẩu chiến gay gắt với Tổng thống Trump

21:03:19 03/03/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lên đường tới Anh sau khi ông có cuộc tranh luận quyết liệt với người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng.
Tổng thống Donald Trump chia sẻ tầm nhìn 'nước Mỹ trước tiên' trước Quốc hội

Tổng thống Donald Trump chia sẻ tầm nhìn 'nước Mỹ trước tiên' trước Quốc hội

20:36:10 03/03/2025
Những chính sách quyết đoán và mạnh mẽ của chính quyền Tổng thống Trump đang tạo ra những thay đổi mạnh mẽ cả ở trong và ngoài nước Mỹ, gây ra những lo lắng cho các quốc gia láng giềng và đồng minh, kể cả các đồng minh thân cận ở châu Â...
Quân đội Singapore tiết lộ số lượng tàu ngầm dự kiến mua thêm

Quân đội Singapore tiết lộ số lượng tàu ngầm dự kiến mua thêm

20:33:36 03/03/2025
Bộ trưởng Quốc phòng Singapore bổ sung rằng, sau khi chứng minh được tàu ngầm lớp Invincible có thể hoạt động theo kỳ vọng ở vùng biển nhiệt đới, SAF có kế hoạch mua thêm 2 tàu ngầm nữa, để tạo thành hạm đội 6 tàu ngầm.
Căn cứ huấn luyện quân sự của Ukraine trúng tên lửa Iskander-M khiến 180 người chết

Căn cứ huấn luyện quân sự của Ukraine trúng tên lửa Iskander-M khiến 180 người chết

20:32:38 03/03/2025
Theo ông Drapatiy, một cuộc điều tra độc lập đã được khởi động với sự tham gia của cơ quan phản gián quân sự để đảm bảo không có chi tiết nào bị bỏ sót và những người có trách nhiệm sẽ phải chịu hậu quả.
Bangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạng

Bangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạng

20:29:37 03/03/2025
Giới chức địa phương cho biết đám cháy bùng phát ở tầng 1 của tòa nhà 6 tầng vào trưa 3/3. Lực lượng cứu hỏa đã khống chế được ngọn lửa hơn 30 phút sau đó.
Anh điều tra TikTok liên quan đến thông tin cá nhân trẻ em

Anh điều tra TikTok liên quan đến thông tin cá nhân trẻ em

20:18:09 03/03/2025
Cuộc điều tra này sẽ xem xét liệu các nền tảng có vi phạm luật bảo vệ dữ liệu hay không, đồng thời các công ty liên quan sẽ có cơ hội đưa ra phản hồi trước khi ICO đưa ra kết luận cuối cùng.
Hàn Quốc hứng chịu đợt rét đậm mới

Hàn Quốc hứng chịu đợt rét đậm mới

20:14:20 03/03/2025
Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc dự báo tại các vùng núi của tỉnh Gangwon, tuyết sẽ tiếp tục rơi trong thời gian dài cho đến ngày 5/3 và nhiều nơi tuyết rơi dày hơn 1m.
Tấn công bằng dao tại Haifa (Israel) làm 1 người tử vong

Tấn công bằng dao tại Haifa (Israel) làm 1 người tử vong

20:09:45 03/03/2025
Vụ việc diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine về lệnh ngừng bắn tại Gaza đang bị đình trệ, sau khi giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận kết thúc vào cuối tuần qua.
Tổng thống Trump gặp quan chức cấp cao thảo luận vấn đề quan trọng đối với Ukraine

Tổng thống Trump gặp quan chức cấp cao thảo luận vấn đề quan trọng đối với Ukraine

20:09:29 03/03/2025
Theo quan chức này, một trong những vấn đề sẽ được cân nhắc là đình chỉ hoặc hủy bỏ viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine, bao gồm cả các lô hàng đạn dược và thiết bị mới nhất đã được chính quyền Biden phê duyệt.
Thế cờ khó giải

Thế cờ khó giải

20:07:53 03/03/2025
Trong khi đó, Ngoại trưởng Marco Rubio cũng có những phát biểu chỉ trích nhà lãnh đạo Ukraine khi đến Nhà Trắng với thái độ đối đầu và không thực sự mong muốn có hòa bình.
Cựu Ngoại trưởng Iran Javad Zarif từ chức Phó Tổng thống

Cựu Ngoại trưởng Iran Javad Zarif từ chức Phó Tổng thống

20:00:53 03/03/2025
Trong những tháng gần đây, chiến lược "gây sức ép tối đa mới" của Nhà Trắng đã khiến lãnh đạo tối cao của Iran quyết định sẽ không đàm phán với Mỹ và tiếp tục tăng cường chương trình hạt nhân của mình.

Có thể bạn quan tâm

Từ 3/3 - 10/3: 3 con giáp "thổi bay" khó khăn, tài vận bỗng hanh thông rực rỡ, tiền bạc, công danh đều hài lòng

Từ 3/3 - 10/3: 3 con giáp "thổi bay" khó khăn, tài vận bỗng hanh thông rực rỡ, tiền bạc, công danh đều hài lòng

Trắc nghiệm

00:39:41 04/03/2025
Trong những ngày tới, 3 con giáp này lội ngược dòng khó khăn, tiền bạc lẫn công việc đều hanh thông.Top 5 con giáp đường tài vận rực rỡ tháng 3: Công việc gặt hái được nhiều thành tựu
Mỹ nhân Trung Quốc đi tuyên truyền phim mới mà đẹp hết phần thiên hạ: Nhan sắc như nữ thần không một điểm chê

Mỹ nhân Trung Quốc đi tuyên truyền phim mới mà đẹp hết phần thiên hạ: Nhan sắc như nữ thần không một điểm chê

Hậu trường phim

23:53:43 03/03/2025
Trong trang phục nữ tính, sang trọng, tôn lên vẻ ngoài hoàn hảo, Bạch Lộc toát lên thần thái như một nữ thần ngoài đời thực khiến khán giả không thể rời mắt.
Phim Trung Quốc "ngọt như mía lùi" ai xem cũng cười tủm tỉm: Nam chính đẹp ngây ngất, con kiến bò qua cũng phải kinh ngạc

Phim Trung Quốc "ngọt như mía lùi" ai xem cũng cười tủm tỉm: Nam chính đẹp ngây ngất, con kiến bò qua cũng phải kinh ngạc

Phim châu á

23:51:35 03/03/2025
Yêu Em giống như một bản tình ca nhẹ nhàng, yên ả, tình cảm của cặp đôi chính cứ nhẹ nhàng phát triển, mang đến những cảm giác ngọt ngào, hạnh phúc và chữa lành cho khán giả.
Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?

Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?

Sao việt

23:46:06 03/03/2025
Sau thời gian úp mở, Gil Lê và Xoài Non gần như đã ngầm xác nhận chuyện tình cảm khi liên tục xuất hiện cùng nhau, dành cho nhau những cử chỉ tình tứ.
Song Joong Ki đỡ mất mặt trước Song Hye Kyo

Song Joong Ki đỡ mất mặt trước Song Hye Kyo

Sao châu á

23:40:20 03/03/2025
Song Joong Ki nở mày nở mặt với chức danh Đại sứ Hiệp hội golf Hoàng gia Anh sau thất bại của bom xịt Bogota: City Of The Lost.
Muốn ly hôn, Cardi B đối mặt với điều kiện 'khó nhằn' từ chồng cũ

Muốn ly hôn, Cardi B đối mặt với điều kiện 'khó nhằn' từ chồng cũ

Sao âu mỹ

23:26:39 03/03/2025
Cardi B đang tìm cách thúc đẩy quá trình ly hôn. Tuy nhiên mọi chuyện có vẻ không dễ dàng, bởi nam rapper sinh năm 1991 đang đưa ra những yêu cầu khiến Cardi B không thể chấp nhận.
Vì sao Hòa Minzy gây sốt?

Vì sao Hòa Minzy gây sốt?

Nhạc việt

23:19:28 03/03/2025
Không đơn thuần là một sản phẩm âm nhạc, Bắc Bling còn là cách giọng ca sinh năm 1995 bày tỏ tình yêu, niềm tự hào về văn hóa, con người tại quê hương.
Ốc Thanh Vân tái xuất gameshow, tiết lộ chuyện chăm sóc mẹ ruột, mẹ chồng

Ốc Thanh Vân tái xuất gameshow, tiết lộ chuyện chăm sóc mẹ ruột, mẹ chồng

Tv show

23:16:30 03/03/2025
Ngoài việc tham gia các sự kiện giải trí, tái xuất ở sân khấu kịch thì mới đây, bà mẹ 3 con gây chú ý khi góp mặt trong chương trình Chị em gỡ rối.
Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Pháp luật

22:36:34 03/03/2025
Nguyễn Thanh Quang (SN 2009, trú phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên) và Đặng Văn Kiệt có mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau từ trước.
Sao nữ hạng A "số nhọ" từ Grammy đến Oscar: Biểu diễn xuất sắc vẫn ra về trắng tay

Sao nữ hạng A "số nhọ" từ Grammy đến Oscar: Biểu diễn xuất sắc vẫn ra về trắng tay

Nhạc quốc tế

21:58:57 03/03/2025
Giọng ca trời phú của bộ đôi Cynthia Erivo - Ariana Grande toả sáng trên sân khấu Oscar, mang đến màn hoà giọng tuyệt vời, tràn đầy cảm xúc.
Cảnh tượng thót tim trên chuyến bay đến Bangkok: Khói dày đặc bao phủ khiến hàng trăm hành khách hoảng loạn

Cảnh tượng thót tim trên chuyến bay đến Bangkok: Khói dày đặc bao phủ khiến hàng trăm hành khách hoảng loạn

Netizen

20:32:09 03/03/2025
Một sự cố hy hữu xảy ra ngay trên không trung khi khoang hành lý bất ngờ bốc khói, buộc tổ bay phải nhanh chóng khống chế trước giờ hạ cánh.