Người lao động có quyền tự do lựa chọn tổ chức công đoàn

Theo dõi VGT trên

Sau khi Hiệp định CPTPP có hiệu lực, người lao động làm việc trong doanh nghiệp được thành lập tổ chức của người lao động ở cấp cơ sở theo sự lựa chọn của họ.

Người lao động có quyền tự do lựa chọn tổ chức công đoàn - Hình 1

Các đại biểu tham dự Hội thảo. Ảnh Sơn Tùng

Sáng 24/7, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ươngHọc viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển”.

Tham dự Hội thảo có ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và các đại biểu, chuyên gia đến từ nhiều bộ, ngành, tổ chức.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đây là thời kỳ Việt Nam thực hiện đầy đủ các cam kết trong cộng đồng ASEAN và WTO, tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đặc biệt là Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam – Liên minh châu Âu (EU)… sẽ có tác động trực tiếp đến tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Video đang HOT

Trước những biến đổi sâu sắc, nhanh chóng của bối cảnh quốc tế và đất nước, nhất là trước tác động của quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu, rộng và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho rằng, tổ chức công đoàn cùng với giai cấp công nhân và người lao động nước ta đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức rất mới.

“Bối cảnh đó cũng đang đặt ra những yêu cầu mới cho sứ mệnh và vai trò của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn, để công đoàn thực sự là chỗ dựa vững chắc, giữ vững vai trò hạt nhân trong việc bảo vệ quyền lợi cho công nhân và những người lao động”, ông Thắng nhấn mạnh.

Theo ông Trần Quang Huy, Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam, sau khi Hiệp định CPTPP có hiệu lực, người lao động làm việc trong doanh nghiệp được thành lập tổ chức của người lao động ở cấp cơ sở theo sự lựa chọn của họ. Theo lộ trình, các tổ chức này có thể liên kết cùng nhau để thành lập tổ chức của người lao động ở cấp cao hơn. Đây chính là khởi nguồn của sự liên kết các tổ chức có cùng ngành nghề và đó chính là cơ hội cho tổ chức Công đoàn phát triển.

Song, theo ông Huy, bên cạnh những thuận lợi thì cũng tạo ra nhiều thách thức. Vì vậy, nếu công đoàn ngành không thay đổi nội dung và phương thức hoạt động để người lao động thấy thật sự mang lại quyền lợi, thật sự cần thiết thì bản thân người lao động sẽ rời xa tổ chức và đến với tổ chức đại diện thực sự cho họ.

VĂN KIÊN

Theo TPO

Hội thảo khoa học "Công đoàn Việt Nam - 90 năm xây dựng và phát triển"

Sáng 24-7, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia "Công đoàn Việt Nam (CĐVN) - 90 năm xây dựng và phát triển".

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo. Dự hội thảo có đồng chí Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường vụ - Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Chủ trì hội thảo gồm các đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thế giới; Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam; Phùng Hữu Phú, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương; Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Hội thảo khoa học Công đoàn Việt Nam - 90 năm xây dựng và phát triển - Hình 1

Quang cảnh hội thảo.

Báo cáo đề dẫn và các ý kiến tham luận tại hội thảo và gửi tham luận tới hội thảo đã phân tích sâu sắc một số vấn đề lý luận, lịch sử về giai cấp công nhân (GCCN) và tổ chức CĐVN. Khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị; làm rõ chức năng, nhiệm vụ của tổ chức CĐVN đối với đoàn viên công đoàn, người lao động (NLĐ); với việc xây dựng GCCN không ngừng lớn mạnh trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và giữ vững, tăng cường bản chất GCCN của Đảng. Khẳng định những cống hiến nổi bật, những thành tựu xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân Việt Nam; làm rõ cơ hội, thách thức và đề xuất định hướng lớn, giải pháp quan trọng cho hoạt động CĐVN trong tình hình mới.

Theo đó, hội thảo khẳng định: Trải qua chặng đường vẻ vang 90 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, được rèn luyện và vượt qua nhiều thử thách, các thế hệ công nhân và NLĐ Việt Nam đã cần cù, không ngừng sáng tạo trong lao động sản xuất, anh dũng chiến đấu và cống hiến cả cuộc đời mình cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đóng góp to lớn vào thắng lợi vĩ đại của sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Cùng với phong trào yêu nước của các tầng lớp nhân dân, sự phát triển của phong trào công nhân và hoạt động của tổ chức Công đoàn là một trong các nhân tố quyết định cho sự ra đời của Đảng cộng sản Việt Nam. Phong trào công nhân và hoạt động của tổ chức Công đoàn là một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng 8-1945; là nguồn sức mạnh to lớn của dân tộc, có vai trò quyết định đối với thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. CĐVN là tổ chức chính trị - xã hội của hệ thống chính trị Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, tham gia tích cực vào quá trình xây dựng, phát triển GCCN, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Được Đảng và Bác Hồ giáo dục, rèn luyện, từ chỗ chỉ chiếm một số ít trong cơ cấu lao động của đất nước, chủ yếu là công nhân làm việc trong các đồn điền, hầm mỏ, công xưởng nhỏ, ngày nay, GCCN đã trở thành một lực lượng hùng mạnh, tiên phong trong sự nghiệp đổi mới, đóng góp ngày càng lớn cho sự phát triển của đất nước. Trong lịch sử đấu tranh cách mạng trước đây, tổ chức công đoàn đã khẳng định vai trò, vị thế của mình; và hơn lúc nào hết, trong giai đoạn hiện nay, vai trò đó lại càng phải được phát huy cao độ. Trước những biến đổi sâu sắc, nhanh chóng của bối cảnh quốc tế và đất nước, nhất là trước tác động của quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu, rộng và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tổ chức công đoàn cùng với GCCN và NLĐ nước ta đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức rất mới.

Bối cảnh đó đang đặt ra những yêu cầu mới cho sứ mệnh và vai trò của Tổng LĐLĐ Việt Nam. CĐVN phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn, để công đoàn thực sự là chỗ dựa vững chắc, giữ vững vai trò hạt nhân trong việc bảo vệ quyền lợi cho công nhân và NLĐ. Thực hiện tốt những đột phá chiến lược của CĐVN theo Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; đổi mới mô hình tổ chức và công tác cán bộ công đoàn; đổi mới và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động công nhân viên chức lao động; nâng cao hiệu quả nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, NLĐ; tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp; tạo nguồn lực tài chính đủ mạnh để đổi mới tổ chức và hoạt động...

Các đại biểu dự hội thảo tin tưởng: Với truyền thống 90 xây dựng và trưởng thành, GCCN Việt Nam, CĐVN và Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc, mãi mãi xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, là nhân tố tham gia làm nên sức mạnh, ý chí và khát vọng của dân tộc để chiến thắng đói nghèo, lạc hậu, xây dựng thành công một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tin, ảnh: QUANG THẮNG

Theo QĐND Online

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giám đốc công an chính thức thông tin vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thôngGiám đốc công an chính thức thông tin vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông
13:15:40 15/04/2025
Nạn nhân nữ trong vụ cháy 2 người tử vong là do quay lại lấy tài sản?Nạn nhân nữ trong vụ cháy 2 người tử vong là do quay lại lấy tài sản?
23:27:56 15/04/2025
Bị sét đánh trúng khi trú mưa, 7 người thương vongBị sét đánh trúng khi trú mưa, 7 người thương vong
20:32:00 15/04/2025
Người dân có cần làm lại thẻ căn cước khi sáp nhập tỉnh, thành?Người dân có cần làm lại thẻ căn cước khi sáp nhập tỉnh, thành?
07:17:27 16/04/2025
Học sinh lớp 7 ra khỏi nhà rồi mất liên lạc với gia đình nhiều ngàyHọc sinh lớp 7 ra khỏi nhà rồi mất liên lạc với gia đình nhiều ngày
09:47:05 16/04/2025
Thi thể trẻ sơ sinh bị cuốn chặt trong áo mưa đặt trước cổng chùaThi thể trẻ sơ sinh bị cuốn chặt trong áo mưa đặt trước cổng chùa
16:45:15 15/04/2025
Nhóm người đánh nhau trên đèo Hải Vân, hô 'có chủ tịch, khỏi lo'Nhóm người đánh nhau trên đèo Hải Vân, hô 'có chủ tịch, khỏi lo'
13:12:55 15/04/2025
Ô tô 16 chỗ tông tử vong cụ già bán vé số ở TPHCMÔ tô 16 chỗ tông tử vong cụ già bán vé số ở TPHCM
17:40:09 15/04/2025

Tin đang nóng

Camera an ninh ghi lại cảnh 1 đôi Vbiz hôn nhau giữa phố, 2 em bé đứng bên cạnh có hành động khó ngờCamera an ninh ghi lại cảnh 1 đôi Vbiz hôn nhau giữa phố, 2 em bé đứng bên cạnh có hành động khó ngờ
07:27:26 17/04/2025
Đạo diễn 'Ở nhà một mình' không cắt vai của ông Trump vì sợ bị trục xuấtĐạo diễn 'Ở nhà một mình' không cắt vai của ông Trump vì sợ bị trục xuất
08:19:03 17/04/2025
Chân dung bác sĩ Tuyên Quang khiến hội chị em thốt lên: "Không cần gây mê, em tự mê"Chân dung bác sĩ Tuyên Quang khiến hội chị em thốt lên: "Không cần gây mê, em tự mê"
07:21:22 17/04/2025
Thiếu soái đẹp nhất Trung Quốc khiến hội chị em ngất lên ngất xuống: Lần đầu làm chuyện ấy gây sốt MXHThiếu soái đẹp nhất Trung Quốc khiến hội chị em ngất lên ngất xuống: Lần đầu làm chuyện ấy gây sốt MXH
05:51:58 17/04/2025
9 mỹ nhân cổ trang đẹp nhất Việt Nam: Lan Ngọc chỉ xếp thứ 3, hạng 1 không có đối thủ suốt 12 năm9 mỹ nhân cổ trang đẹp nhất Việt Nam: Lan Ngọc chỉ xếp thứ 3, hạng 1 không có đối thủ suốt 12 năm
05:53:24 17/04/2025
"Tân nương dị vực" đẹp phong thần ở phim mới: Nhan sắc động lòng người, nói visual top đầu Trung Quốc cấm có sai"Tân nương dị vực" đẹp phong thần ở phim mới: Nhan sắc động lòng người, nói visual top đầu Trung Quốc cấm có sai
05:52:27 17/04/2025
Cậu bé siêu nhân 7 tuổi chạy nhanh không ai đuổi kịp, cơ bụng 6 múi cuồn cuộnCậu bé siêu nhân 7 tuổi chạy nhanh không ai đuổi kịp, cơ bụng 6 múi cuồn cuộn
07:41:25 17/04/2025
Doãn Quốc Đam đính chínhDoãn Quốc Đam đính chính
06:26:10 17/04/2025

Tin mới nhất

Kiểm tra xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3, 'lộ' tài xế dùng ma túy

Kiểm tra xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3, 'lộ' tài xế dùng ma túy

07:47:05 17/04/2025
Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) kiểm tra một xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3 trên cao, phát hiện tài xế dương tính với ma túy.
Hải "lé" điều hành đường dây cho vay lãi nặng như thế nào?

Hải "lé" điều hành đường dây cho vay lãi nặng như thế nào?

07:40:30 17/04/2025
Ngày 17/4, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm cho vay lãi nặng, bắt giữ 9 đối tượng liên quan và thu giữ nhiều súng, đạn.
Chủ tịch nước chúc mừng người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ

Chủ tịch nước chúc mừng người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ

07:17:28 17/04/2025
Chủ tịch nước Lương Cường bày tỏ vui mừng và tự hào khi lần đầu tiên có một phụ nữ Việt Nam bay vào vũ trụ, khẳng định tài năng, trí tuệ của người Việt Nam tại Mỹ và trên thế giới.
Trú ẩn trong vàng: Cái giá thật sự của làn sóng gom vàng toàn cầu

Trú ẩn trong vàng: Cái giá thật sự của làn sóng gom vàng toàn cầu

07:02:22 17/04/2025
Giá vàng trong nước và thế giới liên tiếp lập đỉnh, phản ánh làn sóng trú ẩn an toàn đang lan rộng. Nhiều quốc gia và nhà đầu tư cá nhân đẩy mạnh mua vàng để đối phó rủi ro kinh tế và địa chính trị.
Quy định về nhiệm vụ của CSGT khi thực hiện tuần tra, kiểm soát

Quy định về nhiệm vụ của CSGT khi thực hiện tuần tra, kiểm soát

06:59:56 17/04/2025
Theo quy định, CSGT có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người tham gia giao thông đường bộ chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ.
Giá vàng lên sát 116 triệu đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay

Giá vàng lên sát 116 triệu đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay

06:31:55 17/04/2025
Bảng giá vàng của các thương hiệu kinh doanh trong nước liên tục nhảy múa . Giá vàng 5 lần lập kỷ lục trong một ngày, tiến gần mốc 116 triệu đồng/lượng.
Nam sinh lớp 7 ở Huế mất tích khi đi tắm biển

Nam sinh lớp 7 ở Huế mất tích khi đi tắm biển

19:44:25 16/04/2025
Trong lúc tắm tại khu vực bãi biển xã Vinh Thanh, một nam sinh lớp 7 ở thành phố Huế bị sóng biển cuốn trôi, mất tích.
Công an phường giúp người dân nhận lại 410 triệu đồng chuyển nhầm

Công an phường giúp người dân nhận lại 410 triệu đồng chuyển nhầm

17:03:53 16/04/2025
Ngày 16/4, Công an phường Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ thành công một người đàn ông ở tỉnh Đắk Lắk nhận lại số tiền 410 triệu đồng do chuyển nhầm.
Truy tìm người nước ngoài rời khỏi hiện trường vụ TNGT sau khi tự té ngã

Truy tìm người nước ngoài rời khỏi hiện trường vụ TNGT sau khi tự té ngã

15:37:33 16/04/2025
Người nước ngoài tự ngã xe khi đang lưu thông được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên người này đã rời khỏi bệnh viện, bỏ lại xe máy, có dấu hiệu không hợp tác xử lý vụ việc nên Phòng CSGT phát thông báo truy tìm...
Hãng hàng không bán cả sớ khấn đồ lễ 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo

Hãng hàng không bán cả sớ khấn đồ lễ 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo

12:49:04 16/04/2025
Thông tin về việc hãng hàng không Việt bán cả giấy sớ, đồ lễ với giá từ 450.000 đồng tới 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đang thu hút sự quan tâm.
Xô xát giữa 3 chủ quán trên đèo Hải Vân do mâu thuẫn giành khách

Xô xát giữa 3 chủ quán trên đèo Hải Vân do mâu thuẫn giành khách

08:59:23 16/04/2025
Ngày 15.4, UBND Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết đã làm rõ vụ xô xát, đánh nhau trên đèo Hải Vân là do mâu thuẫn tranh giành khách giữa 3 chủ quán D.M., P.D.
Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

20:55:03 15/04/2025
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Trung Quốc về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng cộng đồng chia sẻ tương lai việt nam - trung quốc có ý nghĩa chiến lược gồm 11 nội dung quan trọng.

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng dầu dừa dưỡng tóc đúng cách để mang lại hiệu quả tối đa

Sử dụng dầu dừa dưỡng tóc đúng cách để mang lại hiệu quả tối đa

Làm đẹp

10:38:24 17/04/2025
Sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc là một cách tự nhiên, hiệu quả và tiết kiệm để giúp tóc mềm mượt, chắc khỏe và giảm gãy rụng. Dưới đây là một số cách phổ biến để dưỡng tóc bằng dầu dừa:
Hit-maker kết hợp cùng "huyền thoại Vpop" lọt top trending chỉ sau 1 ngày, vừa cất giọng là bầu trời tuổi thơ ùa về

Hit-maker kết hợp cùng "huyền thoại Vpop" lọt top trending chỉ sau 1 ngày, vừa cất giọng là bầu trời tuổi thơ ùa về

Nhạc việt

10:36:29 17/04/2025
Đúng 20h ngày 14/4, Khắc Hưng chính thức ra mắt MV Cay, đánh dấu sự trở lại sau gần 1 năm rưỡi vắng bóng kể từ album Người Lạ Trong Mơ.
Động thái của Lisa giữa đồn đoán bất hoà với BLACKPINK, "giật spotlight" đàn em

Động thái của Lisa giữa đồn đoán bất hoà với BLACKPINK, "giật spotlight" đàn em

Nhạc quốc tế

10:28:14 17/04/2025
Lisa có 1 tuần bận rộn, vừa đánh dấu tư cách nghệ sĩ độc lập ở Coachella vừa cân bằng các mối quan hệ trong cuộc sống.
Trương Nam Thành làm cơm cúng cho Quý Bình và một nam nghệ sĩ qua đời đã 10 năm

Trương Nam Thành làm cơm cúng cho Quý Bình và một nam nghệ sĩ qua đời đã 10 năm

Sao việt

10:22:15 17/04/2025
Mới đây, người mẫu - diễn viên Trương Nam Thành đã chia sẻ trên trang cá nhân dòng trạng thái tưởng nhớ hai người anh thân thiết trong nghề: Duy Nhân và Quý Bình.
8 phương pháp giảm nhức mỏi mắt cho học sinh ôn thi

8 phương pháp giảm nhức mỏi mắt cho học sinh ôn thi

Sức khỏe

10:21:51 17/04/2025
Chớp mắt nhẹ nhàng 10-15 lần liên tiếp sau mỗi khoảng 10 phút sẽ giúp làm ẩm giác mạc, ngăn khô mắt, giảm nhức mỏi mắt khi nhìn lâu mà không chớp mắt.
Hiểm họa từ những chương trình hé lộ nhà riêng nghệ sĩ: Bị xâm phạm, mời gọi trộm cắp và đó chưa phải là tồi tệ nhất

Hiểm họa từ những chương trình hé lộ nhà riêng nghệ sĩ: Bị xâm phạm, mời gọi trộm cắp và đó chưa phải là tồi tệ nhất

Sao châu á

10:19:04 17/04/2025
Trong thời đại truyền thông số bùng nổ, các chương trình thực tế xoay quanh đời tư của người nổi tiếng ngày càng phổ biến.
Mua đúng 12 món này, phụ nữ tuổi 40 trở lên sẽ thấy cuộc sống thoải mái và dễ chịu hơn!

Mua đúng 12 món này, phụ nữ tuổi 40 trở lên sẽ thấy cuộc sống thoải mái và dễ chịu hơn!

Sáng tạo

10:17:22 17/04/2025
4 đồ dùng quen thuộc trong nhà: Mua đúng lợi đủ đường, mua sai chuốc họa vào thân 6 món đồ dùng chất lượng hạng A, tôi tiếc vì mua chậm
Việt Nam lọt vào top 5 điểm đến của khách du lịch Nga

Việt Nam lọt vào top 5 điểm đến của khách du lịch Nga

Du lịch

10:03:15 17/04/2025
Ngày 15/4, theo Hiệp hội Các công ty lữ hành của Nga, khoảng 900 nghìn người Nga sẽ đi du lịch nước ngoài vào kỳ nghỉ tháng 5, tăng 200 nghìn người so cùng kỳ năm ngoái.
Cha tôi, người ở lại đóng máy sau 7 tháng, Ngọc Huyền khóc nức nở

Cha tôi, người ở lại đóng máy sau 7 tháng, Ngọc Huyền khóc nức nở

Hậu trường phim

09:35:29 17/04/2025
Đoàn phim Cha tôi, người ở lại đã hoàn thành ghi hình tiền kỳ, chính thức đóng máy sau 7 tháng từ khi bấm máy vào tháng 9/2024.
Gia đình xin về lo hậu sự, bệnh nhân bất ngờ có phản xạ và hồi sinh

Gia đình xin về lo hậu sự, bệnh nhân bất ngờ có phản xạ và hồi sinh

Thế giới

09:22:57 17/04/2025
Trước tình trạng nguy kịch, các bác sĩ lập tức tiến hành hội chẩn liên chuyên khoa và quyết định chuyển người bệnh đến phòng can thiệp tim mạch để thực hiện chụp và can thiệp mạch vành khẩn cấp.
Choáng ngợp trước tiệc sinh nhật 18 tuổi của Công chúa châu Âu: Không khí cổ tích tràn ngập từ đầu đến chân

Choáng ngợp trước tiệc sinh nhật 18 tuổi của Công chúa châu Âu: Không khí cổ tích tràn ngập từ đầu đến chân

Netizen

09:03:22 17/04/2025
Công chúa Isabella của Đan Mạch có loạt sự kiện mừng sinh nhật tuổi trưởng thành và gây ấn tượng không nhỏ với công chúng.