Người không của riêng ta…
Có những cuộc gặp gỡ chỉ diễn ra một lần trong đời, và cũng lần duy nhất đó, người ta hiểu nắng vàng không của riêng mây, người không của riêng ta , dù vỏn vẹn cho tròn một phút giây nào đó.
Tôi còn nhớ sau chia tay hàng tháng trời chỉ biết vùi mình trên giường, xung quanh mọi thứ dường như vẫn còn tràn ngập dư vị của hạnh phúc. Tôi buông thả, bất lực, không tin và không thể nào chấp nhận mình mất anh.
Anh từng bảo những ngày mưa rồi sẽ qua thật mau để đến cuối cùng bỏ lại tôi như kẻ lãng du vắt chút sức lực còn sót lại để hiểu rằng cố gắng quên đi một người giống như tự tay khắc những nhớ thương lên tim mình vậy. Ngoài kia, mưa vẫn gõ từng nhịp chậm rãi.
Vì cuộc đời này có quá nhiều những tình cờ mang tên định mệnh nên tưởng tin đôi khi chỉ là những dại khờ, mù quáng . Tôi vẫn nuôi trong mình hi vọng anh quay trở về, sẽ nhanh thôi mà.
Ngày và ngày lại nối tiếp nhau đi.
Tháng bảy, tôi gượng đứng dậy nhìn mình trong gương đầy thảm hại. Khoảnh khắc nghe mưa rơi lộp độp ngoài mái hiên mới biết rằng trăm triệu người khác cũng bước qua đời mình, dừng chân vội trú một cơn mưa rồi đi bặt. Để rồi sau những ngày mưa bão thấy lòng mình hanh hao, chút nắng vàng trong tim là sợi thương, sợi nhớ.
Có những cuộc gặp gỡ chỉ diễn ra một lần trong đời, và cũng lần duy nhất đó, người ta hiểu nắng vàng không của riêng mây, người không của riêng ta, dù vỏn vẹn cho tròn một phút giây nào đó.
Khi nhớ về thời khắc đã qua, có đôi lần tim mình đau nhói. Nhớ và thương suy cho cùng là của kẻ quên mình để yêu nhiều hơn. Con đường, vạt nắng, hàng cây,…tất thảy giờ đã là kỷ niệm. Chan Woo trong Mối tình đầu từng bảo:” Mỗi người đều biết tình yêu của mình bắt đầu và kết thúc như thế nào.”
Tôi giờ đã hiểu. Thế nên,tạm biệt anh- tình yêu của em!
Theo Guu
Video đang HOT
Học cách từ bỏ
Ta học cách từ bỏ bởi vì ta đã kiệt sức, không còn đủ sức để mong đợi và hy vọng nữa.Ta học cách từ bỏ bởi vốn dĩ ta hiểu được chân lý của Hiểu và Thương.
Ta học cách từ bỏ bởi vì ta đã kiệt sức, không còn đủ sức để mong đợi và hy vọng nữa.
Ta học cách từ bỏ bởi vốn dĩ ta hiểu được chân lý của Hiểu và Thương.
Đã có biết bao nhiêu lần, ta cười chua chát chấp nhận rồi thì cũng từ bỏ.
Nhưng rốt cuộc ta vẫn chỉ là kẻ nông nổi, dại khờ vụng về và ngốc nghếch.
Nếu như yêu thương cũng cần phải học, thì ta sẽ chẳng có thể nào tốt nghiệp bao giờ.
Bởi vì mãi mãi, mãi mãi và mãi mãi, ta chỉ là một kẻ ngu ngơ.
Ta học cách từ bỏ, bởi vốn dĩ ta hiểu được điều mình thực sự mong muốn là gì.
Ta muốn được bên người, ta muốn có được trái tim của người mãi mãi, mãi mãi không bao giờ thay đổi.
Nhưng điều ta thực sự mong muốn hơn cả là những hạnh phúc của người, những nụ cười của người.
Ta đã từng khao khát việc đem đến cho người hạnh phúc, chăm lo cho người, nấu cho người một bữa cơm ăn hay mua cho người viên thuốc mỗi khi ốm bệnh nhưng điều mà ta mong muốn người nhận được là những điều tốt đẹp hơn thế. Nên ta từ bỏ bởi vì ta biết sẽ có người mang đến cho người những điều tốt đẹp hơn những điều ta có thể mang đến được cho người.
Ta hiểu rằng chân lý của tình yêu chính là một sự hiến dâng chứ không phải là hưởng thụ.
Và việc từ bỏ đó cũng như là một sự hi sinh, một sự dâng hiến để con đường người được rảnh rang mà chậm bước.
Ta học cách từ bỏ bởi vốn dĩ ta vẫn biết mình vụng về. Ta không biết cách bày tỏ và trao đi yêu thương.
Những gì ta nhận được là ngập tràn hạnh phúc, nhưng niềm hạnh phúc ấy khi chạm đến tim người chỉ là một nỗi buồn tới mức ngao ngán.
Ta hiểu sự vụng về của ta, nên ta đành lặng im để người bước đi.
Ta học cách từ bỏ bởi vì ta vụng về tới mức không hề biết cách cố gắng, không hề biết cách giữ lấy những yêu thương của mình.
Ta chỉ biết cho đi, cho đi một cách dại khờ ngu ngốc.
Điều ta mong muốn chỉ là người hiểu. Và rồi thì người đã hiểu... và người ra đi.
Ta phải chấp nhận và từ bỏ. Coi như đó là cách khôn khéo nhất để người có thể cười mỗi khi nghĩ đến ta. Ít nhất trong cuộc đời ta, ta đã làm được cho người một việc tốt đó là buông tay.
Ta học cách từ bỏ bởi vốn dĩ ta đã chán nản.
Ta chán với việc vùi mình trong nỗi buồn bã để yêu thương, để đắm say trong một sự vô vọng.
Ta vẫn biết rằng người sẽ chẳng bao giờ trở lại, chẳng bao giờ đến bên ta, nắm lấy bàn tay ta mà gạt đi những giọt nước mắt.
Ta chán với những giọt nước mắt ướt gối mỗi đêm, ta chán với những cơn đau thắt ngực.
Và ta chán với việc viết những dòng tin nhắn chẳng bao giờ được gửi. Chán với việc chờ đợi, hi vọng vào những thứ chẳng có thật.
Ta chán với việc chờ đợi, tin vào lời hứa mà người đã hứa lúc còn chưa chia xa.
Lời hứa hẹn cỏn con đó chỉ với ta là quan trọng, còn với người cũng như nước bọt vội vã khô trên môi.
Ta vẫn hiểu rằng người không bao giờ thích hứa hẹn hay buông những lời ngọt ngào. Nhưng người đã hứa và rồi người vẫn thất hứa.
Ta đã muốn tin, ta đã muốn đợi vào dịp kỉ niệm ý nghĩa của chính mình, lời hứa kia người sẽ thực hiện. Nhưng ta đã chán với cái việc tin tưởng.
Ta đã chán tất cả, chán luôn cả tình yêu và chính mình.
Ta học cách từ bỏ bởi vì ta đã kiệt sức, không còn đủ sức để mong đợi và hi vọng nữa. Và bởi vì tất cả. Vì ta mong người được bình yên.
Theo Gocyeuthuong
Hạnh phúc là gì em biết không? Một ngày của một lần nắm tay ai đó mà lại mơ hồ hơi ấm bàn tay ai đó của một thời dại khờ và nông nỗi. Đó cũng là một niềm hạnh phúc khi xa người mà vẫn nhớ đến người. Hạnh phúc là gì em biết không em ? Hạnh phúc là được yêu và được yêu thương. Hạnh phúc là...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Sống trong biệt thự giàu sang, tôi vẫn bị hàng xóm mỉa mai vì một lý do

Lấy chồng giàu nhưng nhưng tôi lại ước có chồng nghèo như em rể

Nên để tiền tiết kiệm cho con cái hay để dưỡng già?: Người già thông minh sẽ làm theo cách này!

Khi nghe người mẹ nói với con ở quán ăn, tôi bỗng hiểu ra: Vì sao có những người cả đời không thể giàu lên được

Choáng váng khi vợ sắp cưới chê 'anh không được tốt như người ta'

Ba năm nuôi con khôn lớn, tôi chết lặng khi biết sự thật ADN, phơi bày bí mật động trời của vợ và bạn thân

Kết hôn chưa lâu, tôi đã phải đối mặt với một "người thứ ba" còn đáng sợ hơn cả tiểu tam

Tôi khổ sở vô cùng khi xuất hiện người phụ nữ "hơn cả tiểu tam"

Làm gì khi chồng "lãnh cảm" tình dục?

Tuổi xế chiều cô đơn, cụ ông nhận được tình thương từ hàng xóm và cái kết xúc động đến bật khóc

Tha thứ cho chồng ngoại tình để con có gia đình trọn vẹn, 3 năm sau, tôi cay đắng nhận ra sự thật nghiệt ngã

Camera bóc trần sự thật: Tôi lập tức đuổi vợ sắp cưới ra khỏi nhà mà không do dự
Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu H'Hen Niê tiết lộ chuyện xúc động về chồng với 'nồi cám heo ngon nhất đời'
Sao việt
23:58:38 23/09/2025
20 bộ phim Việt chen chúc ra rạp
Hậu trường phim
23:48:13 23/09/2025
Jun Ji Hyun phản hồi vụ bị tẩy chay ở Trung Quốc
Sao châu á
23:45:40 23/09/2025
Cuộc sống của ca sĩ Đông Đào ở tuổi 54
Tv show
23:41:22 23/09/2025
Tổng thống Mỹ ra điều kiện với Nga về kịch bản "trừng phạt mạnh mẽ"
Thế giới
23:30:44 23/09/2025
Bắt giữ 2 đối tượng bắn vỡ kính ô tô trên cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh
Pháp luật
23:19:19 23/09/2025
Va chạm với xe tải, nguyên phó hiệu trưởng trường học ở Lào Cai tử vong
Tin nổi bật
23:13:02 23/09/2025
Sau 16h chiều mai 24/9/2025, 3 con giáp của cải chất kín nhà, vàng bạc chất đầy két, giàu nhanh chóng, sung túc đủ đầy
Trắc nghiệm
22:50:36 23/09/2025
Mãn hạn tù hành nghề "livestream kể chuyện" tội ác, cuộc sống trong tù
Netizen
22:42:28 23/09/2025
Bí ẩn chiếc răng trên trán cá mập ma và chiến lược giao phối khác thường
Lạ vui
22:32:29 23/09/2025