Người dùng nhận xét Hyundai Santa Fe sau khi đã sử dụng Mercedes-Benz GLK: “Gần như hài lòng trừ ăn xăng”
Chiếc Hyundai Santa Fe bản máy xăng đặc biệt ngốn xăng tương đương Mercedes-Benz GLK. Chủ xe cho biết vẫn hoàn toàn hài lòng với số tiền phải trả.
Tôi đang sở hữu chiếc Hyundai Santa Fe bản máy xăng đặc biệt tại Hà Đông (Hà Nội). Tính đến nay, chiếc xe đã lăn bánh khoảng 1.400 km, trải qua rất nhiều loại đường, từ đường phố tới cao tốc, đường đồi núi rồi đi trời mưa… trong đó có 3 chuyến đi xa nhất là Bắc Ninh, Mỹ Đức (Hà Nội) và cả Mộc Châu. Đường trường khoảng 600 km còn đường phố là 800 km. Qua đó, tôi đã cảm nhận được phần nào về chiếc xe mới của mình.
Do chưa từng sử dụng Santa Fe thế hệ trước, tôi khó có thể đưa ra được so sánh 2 mẫu mới và cũ. Tuy nhiên, tôi đã dùng qua Kia K3 và Mercedes-Benz GLK 2011 nên có thể nhận xét được về Santa Fe có những gì hơn, thua so với những xe đó.
Tiện nghi vẫn còn những thiếu sót
Trang bị trên Santa Fe tương đối ổn. Sạc không dây tiện dụng. Đầu sạc có khắp mọi nơi. Đầu cắm tẩu có 2 chiếc. Cửa sổ trời toàn cảnh dùng cũng thích. Hệ thống định vị và bản đồ ổn…
Santa Fe là chiếc xe có khá nhiều tính năng nhưng không vì thế mà tôi hoàn toàn cảm thấy thoải mái. Điểm thứ nhất tôi chưa ưng là cảm giác căn chỉnh xe tương đối khó. Với những chiếc xe trước đây, tôi có thể “lùi chuồng” trong “một đỏ” [một lần phanh - PV] nhưng với Santa Fe, tôi phải mất 2, 3 đỏ mới vào được, dù xe có camera lùi và cảm biến đầy đủ.
Video đang HOT
Điểm trừ thứ 2 là hàng ghế sau. Hàng ghế giữa có thể gập điện để người đi vào hàng ghế cuối nhưng khi dựng lên phải dùng tay. Hàng ghế thứ 3 gập bằng tay. Cốp xe không mấy rộng rãi. Nếu dựng hàng ghế cuối, tôi thậm chí không để vừa vali cỡ trung. Bệ tỳ tay hàng ghế 2 đơn điệu, ngoài 2 chỗ để cốc không có gì đặc biệt. Cá nhân tôi đánh giá bệ tỳ tay này thua Kia Sorento.
Tôi chưa quen với camera lùi của Santa Fe. Màn hình lùi chỉ tắt và thay bằng giao diện Media khi lái xe tiến lên một chút sau khi lùi.
Chức năng tự động giữ Auto Hold có thể tiện so với người khác nhưng với tôi, dùng khá khó chịu, nhất là khi di chuyển trên đường tắc. Tôi có cảm giác hơi trễ khi đạp ga. Mới dùng không quen và cho đến nay, tôi cũng không dùng tính năng này nữa.
Vận hành tương đối ổn, xe êm ái
Khi chạy trong phố, tôi để chế độ Eco, còn ra đường trường, tôi chuyển sang Sport. Nếu không đổi Sport, xe hơi ỳ khi vượt. Chế độ Sport cho cảm giác khác biệt rõ rệt, xe bốc hơn hẳn như xe Đức, nhẹ ga là nhanh chóng lên 100 km/h. Vận tốc cao nhất mà tôi đạt được với chiếc Santa Fe là 120 km/h bởi giới hạn tại Việt Nam.
Hệ thống hỗ trợ đường đèo dốc khá hay. Khi tôi chạy đường đi Thung Nai, tôi ít phải dùng phanh. Chỉ cần ấn nút kích hoạt tính năng hỗ trợ đổ đèo, với dốc khoảng 25 độ trở xuống, tôi chỉ cần tập trung xử lý vô-lăng chứ không cần rà phanh. Dốc cao hơn mới đòi hỏi phải sử dụng chân phanh. Lưu ý, khi bật chế độ này không đạp ga, bởi đạp ga sẽ khiến máy gằn. Tính năng này khiến trải nghiệm khác hẳn so với khi đi Kia K3.
Chiếc xe khá êm ái. Tôi chạy từ Hà Đông đến Mộc Châu hết khoảng 4 tiếng, nghỉ tại Thung Nai 30 phút. Phụ nữ ngồi trên xe không hề mệt mỏi hay say. Hàng ghế thứ 2 ngả được lưng nên khá ổn.
“Ăn uống” hơi tốn nhưng chấp nhận được
Sau 1.400 km chạy hỗn hợp, tôi nhận thấy động cơ xăng 2,4 lít của Santa Fe tiêu thụ khoảng 12,5 lít/100 km. Hàng ngày đi làm từ Hà Đông ra mạn Hồ Gươm, xe báo tốn khoảng 15-16 lít/100 km. Thường tôi mất 1 giờ 15 phút để di chuyển quãng đường 15 km từ nhà tới cơ quan.
Xăng có tốn nhưng nếu so với với cả xe phổ thông như Kia K3 hay xe sang Mercedes-Benz GLK thì tôi thấy tương đương. Lượng tiêu thụ nhiên liệu phù hợp với chiếc xe động cơ 2,4 lít. Ngoài vấn đề xăng, tôi rất hài lòng với chiếc Santa Fe này. Chỉ ước ngày mai xăng giảm giá để được chạy thoải mái hơn.
Giá có chênh nhưng hợp lý
Tôi mua xe cùng thời điểm diễn ra Hội nghị thượng định Mỹ – Triều. Giá xe khi đó chênh 30 triệu đồng. Với tôi, giá mà hãng [Hyundai Thành Công - PV] đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo. Xe là một loại hàng hoá, mình cảm thấy hợp lý với mức giá đó tại thời điểm mình cần thì mua thôi, chứ không nghĩ rằng 30 triệu đó là phí phải bỏ thêm. Với tôi, giá đó hoàn toàn phù hợp với chiếc xe và nhu cầu sử dụng của mình.
Độc giả Mr Giang
Theo ttvn
Bảng giá xe ô tô Hyundai: Nhiều mẫu giảm nhẹ trong tháng 4
Giá bán của hãng xe hơi Hyundai tháng 4 có thay đổi nhẹ đối với một số dòng xe.
Hiện tại, bảng giá xe Hyundai có một số mẫu luôn được người dùng quan tâm nhất đó là Accent và SantaFe.
Trong đó, Hyundai SantaFe 2019 được bán ra trong tháng 4-2019 với 6 phiên bản có giá từ 995 triệu đồng đến 1.245 tỉ đồng. Hyundai Santa Fe 2019 là mẫu SUV thế hệ thứ 3 của Hyundai được phân phối tại thị trường Việt Nam sau lần ra mắt đầu tiên vào năm 2007.
Hyundai Elantra có giá từ 555 triệu đến 729 triệu đồng.
Doanh số xe Hyundai Santa Fe đạt 4.644 xe trong năm 2018, cao hơn nhiều so với đối thủ cùng phân khúc như Ford Everest (
Bên cạnh đó, Hyundai Accent 2019 cũng là mẫu có doanh số bán cao. Tại thị trường Việt Nam, Hyundai Accent với 4 phiên bản, giá từ 425 - 540 triệu đồng. Dù là tân binh nhưng Accent sở hữu nhiều trang thiết bị tiện nghi vượt trội, rất phù hợp với đối tượng khách hàng trẻ.
Hyundai ngày càng khẳng định được tên tuổi vì sự bền bỉ của mình;
Theo PLO
Chủ Santa Fe 2019 biển số ngũ quý 5 rao bán 2,5 tỷ đồng, đại lý tiết lộ điều thú vị về giá xe Chiếc Santa Fe thế hệ mới được mua tại Hà Nội vừa may mắn bốc được biển số 30F-555.55 đã được chủ xe rao bán ngay với giá 2,5 tỷ đồng mà không cần chần chừ. Như chúng tôi đã đưa tin, những ngày gần đây nhiều người trên mạng xã hội xôn xao về chiếc Hyundai Santa Fe vừa được đăng ký...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?
Có thể bạn quan tâm

Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh
Sao việt
08:06:12 11/03/2025
Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"
Mọt game
08:05:01 11/03/2025
Bốn trụ cột của quốc phòng của châu Âu và cuộc đua với thời gian
Thế giới
07:49:50 11/03/2025
Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ
Nhạc quốc tế
07:49:45 11/03/2025
Phim 18+ cổ trang đến từ nước Ý gây choáng ngợp
Phim âu mỹ
07:46:19 11/03/2025
Phim "Phá địa ngục" thay đổi 2 điều trong phiên bản ra mắt tháng 4
Phim châu á
07:43:16 11/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?
Lạ vui
07:12:13 11/03/2025
Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc
Netizen
07:08:54 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo
Phim việt
07:06:45 11/03/2025
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo
Hậu trường phim
07:03:59 11/03/2025