Người dưng hóa người thân

Không chỉ quý mến, xem công nhân ở trọ như người thân trong nhà, nhiều chủ nhà trọ tại TP HCM còn sẵn lòng giúp đỡ họ khi gặp phải khó khăn, hoạn nạn

Đến tận bây giờ, ông Nguyễn Tiến Nhân – lao động thời vụ của một doanh nghiệp tư nhân ở huyện Hóc Môn , TP HCM – vẫn không thể quên vào lúc gia đình rơi vào hoàn cảnh nghặt nghèo nhất, ông đã được ông Hồ Văn Trở – chủ nhà trọ – bao bọc, giúp đỡ.

“Căn phòng mơ ước”

Hơn 10 năm trước, vợ chồng ông Nhân rời quê đến TP HCM mưu sinh, xin vào làm công nhân tại Công ty TNHH MTV 27/7. Từ đó đến nay, vợ chồng ông tá túc ở khu nhà trọ của ông Hồ Văn Trở ở ấp Nhị Tân, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn .

Người dưng hóa người thân - Hình 1

Bà Đào Thị Hoa (bên trái) – chủ khu nhà trọ tại phường 14, quận Gò Vấp, TP HCM – tặng những phần cơm cho người ở trọ .Ảnh: THANH NGA

Dù lương không bao nhiêu nhưng nhờ chi tiêu tiết kiệm nên cuộc sống gia đình ông Nhân cũng tạm ổn. Thế nhưng, từ đầu năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát, công ty làm ăn khó khăn, vợ chồng ông rơi vào cảnh thất nghiệp. Do không còn trẻ (48 tuổi), không dễ dàng xin được một công việc ổn định nên ông Nhân phải chấp nhận làm thời vụ cho một doanh nghiệp tư nhân với mức lương chỉ khoảng 5 triệu đồng/tháng. Vợ ông thì không xin được việc làm, ai kêu gì làm nấy nên thu nhập không ổn định. Thu nhập ít ỏi lại phải lo chuyện ăn học cho 2 con nên gia đình ông dần lâm vào cảnh bế tắc.

Hiểu được nỗi khổ của ông Nhân và nhiều công nhân đang ở trọ, tháng 5-2020, ông Trở quyết định tặng họ 2 “căn phòng mơ ước”. Thế là từ đó đến nay, gia đình ông Nhân không phải trả tiền thuê phòng , đỡ phần vất vả để lo cho các con ăn học. Ông Nhân bộc bạch: “Tá túc tại khu trọ suốt 10 năm, tôi đã sớm xem đây là nhà của mình, xem anh Út (tên thân mật của ông Trở – PV) là người thân trong gia đình. Khi lễ Tết hay gia đình chúng tôi có chuyện gì, anh ấy luôn động viên, giúp đỡ”.

Khu nhà trọ của ông Trở có 37 phòng. Biết hoàn cảnh công nhân khó khăn nên nhiều năm qua, ông vẫn giữ nguyên giá cho thuê chỉ 1-1,2 triệu đồng/phòng/tháng; còn tiền điện, nước thu đúng giá quy định. Mỗi dịp Tết đến Xuân về, ông Trở lại làm cơm tất niên và mời tất cả gia đình công nhân ở trọ tham dự cùng gia đình mình. Ông còn gửi tặng quà Tết đến từng phòng trọ. Đặc biệt, ông không ngại đứng ra bảo lãnh cho hàng chục công nhân ở trọ vay vốn của Tổ chức Tài chính vi mô CEP để họ giải quyết khó khăn.

Ông Trở nói rằng ông giúp họ vay vốn mà không chút đắn đo. Bản thân ông từng chứng kiến công nhân ở trọ tại nhà mình trở thành nạn nhân của tín dụng đen, phải vay nóng với lãi suất cao 15%-30% mỗi tháng, dẫn đến gia đình kiệt quệ nên muốn giúp họ.

“Không ít gia đình đã ở khu trọ của chúng tôi trên 10 năm, họ không khác gì người thân của chúng tôi. Do vậy, khi biết họ khó khăn, tôi không thể dửng dưng, cái gì có thể giúp trong khả năng của mình tôi đều cố gắng làm, mong họ bớt vất vả hơn” – ông Trở bày tỏ.

Đối đãi nhau bằng sự tử tế

Đầu năm 2020, bà Khưu Thị Sinh rời quê Sóc Trăng lên TP HCM tìm kế sinh nhai. Tuổi ngoài 60, sức khỏe yếu, bà không thể tìm được công việc tốt hơn nên đi bán vé số dạo. Không may, dịch Covid-19 xảy ra, các công ty xổ số kiến thiết đồng loạt ngưng phát hành khiến bà rơi vào khó khăn.

“Mới đi làm, không có tiền để dành nên tôi cứ lo lắng trằn trọc không sao ngủ được. Đếm tới đếm lui, trong túi còn đúng 70.000 đồng, tôi không biết những ngày sắp tới sống ra sao . Lúc đó, cũng nhờ cô Hoa (bà Đào Thị Hoa, chủ nhà trọ) hết lòng giúp đỡ, giảm tiền phòng trọ. Cô còn lo cơm trưa miễn phí, liên hệ giúp tôi nhận hỗ trợ tiền và thực phẩm từ LĐLĐ quận Gò Vấp” – bà Sinh nhớ lại.

Khu nhà trọ của bà Đào Thị Hoa ở phường 14, quận Gò Vấp có 10 phòng, chủ yếu cho công nhân, giáo viên mầm non, người buôn bán nhỏ thuê ở. Khi dịch Covid-19 bùng phát, hầu hết người ở trọ đều rơi vào khó khăn. Bà Hoa đã đến từng phòng trọ tặng khẩu trang, nước rửa tay, sẵn lòng giảm 20% giá phòng và cho công nhân nợ tiền thuê. Tết đến, bà đều có quà cho từng phòng thuê. Biết có chương trình thiện nguyện nào là bà đến ngay để mong tìm suất hỗ trợ cho họ. Bà Hoa thổ lộ: “Thấy họ khó khăn, tôi không chịu được nên luôn nghĩ cách giúp đỡ”.

Giống như bà Hoa, bà Trần Thị Hà – chủ khu nhà trọ 23 phòng ở phường 14, quận Gò Vấp – cũng là một chủ nhà trọ có tấm lòng nhân hậu. Ở khu trọ của bà đa phần là công nhân Công ty TNHH Giày da Huê Phong. Do dịch bệnh, thiếu đơn hàng, tất cả công nhân của công ty này bị giảm việc. Chia sẻ khó khăn với họ, việc đầu tiên mà bà Hà làm là hỗ trợ mỗi phòng trọ một phần quà trị giá khoảng 600.000 đồng, gồm những thứ thiết thực như gạo, dầu ăn, nước mắm… Sau đó, bà quyết định giảm 20%-50% giá thuê phòng

“Vốn là chủ một cửa hàng bán nhu yếu phẩm, suốt thời gian qua, bà Hà luôn bán hàng cho chúng tôi với giá gốc. Trong sinh hoạt ở khu nhà trọ, có gì khó khăn, chúng tôi lại chia sẻ với bà và bà luôn sẵn lòng lắng nghe, giúp đỡ. Nhiều cặp vợ chồng mâu thuẫn, tưởng chừng bỏ nhau, khi bà tận tình khuyên giải thì họ làm lành trở lại” – một công nhân ở trọ cảm kích.

Với những người xung quanh, bà Hà luôn nhận được sự tin tưởng và quý mến. Bà trải lòng: “Công nhân cũng xem tôi như người thân vậy. Mỗi lần về quê lên, họ tặng tôi lúc thì cái bánh, lúc thì túi trái cây… Chúng tôi sống với nhau bằng cái tình, sự tử tế”.

BoJ đưa ra dự báo thế nào về tác động của việc giảm lãi suất?

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đã ước tính rằng việc cắt giảm thêm lãi suất cho vay ngắn hạn sẽ làm giảm lợi nhuận của các tổ chức tài chính khoảng vài trăm tỷ yên.

BoJ đưa ra dự báo thế nào về tác động của việc giảm lãi suất? - Hình 1
Trụ sở Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tại Tokyo. Ảnh: AFP/TTXVN

Các nguồn tin thân cận ngày 5/4 cho hay Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đã ước tính rằng việc cắt giảm thêm lãi suất cho vay ngắn hạn sẽ làm giảm lợi nhuận của các tổ chức tài chính khoảng vài trăm tỷ yên, hay vài tỷ USD, trong đó các ngân hàng khu vực sẽ chịu tác động nghiêm trọng hơn các tập đoàn ngân hàng lớn.

BoJ đã có những cân nhắc khi tiến hành xem xét các công cụ chính sách trong cuộc họp tháng 3/2021 để giúp biện pháp nới lỏng tiền tệ hiệu quả và bền vững hơn.

BoJ đã cân nhắc một kịch bản, trong đó lãi suất cho vay ngắn hạn, hiện ở mức âm 0,1%, được cắt giảm xuống còn âm 0,2%.

Những đánh giá trên cũng chỉ ra rằng những cản trở lớn mà BoJ phải đối mặt khi giảm lãi suất xuống vùng âm, mặc dù Thống đốc BoJ Haruhiko Kuroda nhấn mạnh rằng việc cắt giảm lãi suất là một lựa chọn quan trọng sau khi ngân hàng này quyết định triển khai kế hoạch nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực lên các tổ chức tài chính và khuyến khích các tổ chức này tăng cường cho vay.

Các nguồn tin này cho biết BoJ đã quyết định không công bố ước tính do lo ngại sẽ thu hút sự chú ý đến mặt tiêu cực của việc cắt giảm lãi suất.

Việc cắt giảm lãi suất cho vay ngắn hạn sẽ làm giảm lãi suất cho vay cho các công ty và hộ gia đình, đồng nghĩa với việc lợi nhuận của các tổ chức tài chính giảm.

So với các tập đoàn ngân hàng lớn có hoạt động ở nước ngoài, các ngân hàng khu vực phụ thuộc nhiều hơn vào hoạt động trong nước và dễ bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm lãi suất của BoJ.

Trong năm tài khóa tính đến tháng 3/2020, tổng lợi nhuận ròng của các ngân hàng khu vực niêm yết ở Nhật Bản ở mức 770 tỷ yen (7 tỷ USD), trong khi tổng lợi nhuận của 5 tập đoàn ngân hàng lớn của nước này như Mitsubishi UFJ Financial Group Inc. vào khoảng 2.000 tỷ yen./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Lấy mẫu xét nghiệm những người dự khai trương thẩm mỹ viện bất chấp dịch Covid-1902:07Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Bảo Vịnh Cầm - Tỷ phú bỏ chồng vì tiểu tam, hôn nhân lần hai còn cay đắng, tủi nhục hơn gấp bội06:40Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Phi tần nhà Thanh tắm rửa xa hoa tốn kém đến nỗi thái giám, cung nữ cũng phải hãi hùng05:29TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05'Biệt đội săn Covid' trong tâm dịch01:04Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Chốt kiểm soát Gò Vấp: Nhờ cán bộ giải thích, quay clip gởi công ty 'bằng chứng'03:35Vợ bị bạn thân giật chồng, dồn đến đường cùng và cái kết khiến netizen phẫn nộ04:05Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Cần làm gì trước khi tiêm vaccine Covid-19?02:21

Tiêu điểm

TP.HCM lo ngại nguy cơ lây dịch bệnh từ đội ngũ xe ôm
01:05:47 15/06/2021
Cà Mau: Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu khi dịch bệnh Covid-19 căng thẳng
18:53:06 15/06/2021
Xuất hiện ca F1, Đồng Nai tạm ngưng hoạt động 1 công ty trong khu công nghiệp
22:33:40 14/06/2021
'Em chỉ có mớ rau vườn với 50.000 tiền bắt cua đồng hồi sáng'
22:05:11 14/06/2021
TP.HCM bùng phát dịch Covid-19: Nhà nghèo nín thở 'nhịn' chạy thận, nhà giàu khóc vì lỗ
12:48:31 15/06/2021
Cậu học trò nghèo không có tiền nộp quỹ bị Hiệu trưởng giữ học bạ?
16:46:11 15/06/2021
TP HCM xin được chủ động mua vaccine Covid-19
13:50:58 15/06/2021
TPHCM: Hoạt động nào được duy trì trong 2 tuần giãn cách xã hội?
21:47:55 14/06/2021
TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội: Mong được đi cắt tóc, cạo râu…
19:14:47 14/06/2021
Rạng sáng, đường sụp ầm xuống sông
18:33:17 14/06/2021

Thông tin đang nóng

Ê-kíp Phi Nhung tung bằng chứng tố Lưu Chấn Long vu khống
06:52:18 16/06/2021
Động thái gây xôn xao của Phi Nhung sau tuyên bố trả hết tiền cho Hồ Văn Cường
07:49:21 16/06/2021
Dùng chiêu chuyển nhầm 45 triệu, tên thu nợ nhắn tin doạ nạt, ai ngờ gặp phải "chị đại" cao tay
06:18:03 16/06/2021
"Cha mẹ ruột Hồ Văn Cường nhẫn nhịn 1, 2 tháng chứ không ai chịu đựng được 5 năm đâu"
08:30:20 16/06/2021
TPHCM: Nhân viên Bệnh viện Đại học Y Dược dương tính SARS-CoV-2
08:59:19 16/06/2021
Sáng 16/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, Việt Nam có 11.304 bệnh nhân
06:09:34 16/06/2021
Sáng dậy bị đau đầu nên tôi đành nghỉ làm, ai ngờ vì thế mà phát hiện ra một bí mật khó tin ngay trong nhà mình
05:52:44 16/06/2021
Lạc quan nào: Việt Nam giờ đã vào top 12 đội mạnh nhất châu Á, chính thức cạnh tranh trực tiếp vé đi World Cup 2022
06:23:20 16/06/2021
Cô gái đạp xe quanh hồ Tây gây nhức mắt vì chiếc quần màu hồng "can lộ lộ" gần hết cả vòng 3, cư dân mạng lập tức tranh cãi kịch liệt
06:13:55 16/06/2021
Đàm Vĩnh Hưng cập nhật tình hình sức khoẻ của Hoài Lâm
10:20:43 16/06/2021

Tin mới nhất

Hòa Bình: Những đêm trắng của đội quân "săn" Covid-19

10:41:47 16/06/2021
Ánh đèn labo lúc nào cũng sáng choang, bóng áo bảo hộ xanh kín mít; Chốc chốc lại có tiếng ô tô vào cổng để giao mẫu bệnh phẩm là hình ảnh quen thuộc tại CDC Hòa Bình những ngày qua.

Nam thanh niên trốn khai báo y tế tấn công CSGT sau câu nói “biết tôi là ai không”

10:38:14 16/06/2021
Tối 15/6, Công an huyện Đăk Glei (Kon Tum) đang tạm giữ hình sự, lấy lời khai Phan Trọng Hậu (29 tuổi, trú tại tỉnh Tây Ninh) để làm rõ hành vi Chống người thi hành công vụ.

Sạt lở nghiêm trọng tại bờ bắc sông Cái Sắn, An Giang

10:18:08 16/06/2021
Vừa xảy ra sạt lở nghiêm trọng chiều ngày 15/6 tại khu vực bờ bắc sông Cái Sắn, thuộc khóm Thới Thạnh, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, gây ảnh hưởng đến giao thông, đi lại của người dân trong khu vực.

Bình Dương kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong công nhân

09:34:30 16/06/2021
Với 12 ca nghi nhiễm mới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết vì có tới 11 người là người thân trong gia đình, cùng là F1 của hai vợ chồng nhân viên phòng khám và nhân viên bán trà sữa do đó việc khoanh vùng dễ dàng hơ...

Xe quân đội đâm sập taluy lao xuống vực, 2 người trọng thương

09:30:42 16/06/2021
Xe ô tô mang biển số đỏ quân đội đang chạy trên Quốc lộ 1A thì bất ngờ đâm vào taluy, lật nghiêng xuống vực khiến 2 người bị thương nặng.

Sản phụ mắc Covid-19 cùng con gái được xuất viện

09:16:23 16/06/2021
Sản phụ H.T.K.T. là bệnh nhân Covid-19 số 3961 ở Bắc Giang được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 17/5, khi mang thai được 35 tuần tuổi.

Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân

23:21:09 15/06/2021
Sau gần một tháng lao vào tâm dịch Bắc Giang, Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã hoàn thành nhiệm vụ, trở về TPHCM nhưng không thể gặp được người thân vì phải đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Học trò không được lên lớp vì chưa đóng quỹ, cô giáo bỏ tiền túi giúp

20:50:30 15/06/2021
Vừa qua, tại một trường tiểu học nằm trên địa phận huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) xảy ra sự việc khiến nhiều người bức xúc. Vấn đề có liên quan đến việc đóng tiền quỹ trường của em học sinh tên Y.H.B.

Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần

20:39:26 15/06/2021
Neerja Bhanot - cái tên huyền thoại của ngành hàng không Ấn Độ. Câu chuyện về nữ tiếp viên xinh đẹp hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần đã trở thành dấu ấn không thể quên trong lịch sử ngành hàng không, truyề...

Việt Nam sắp có thêm 6 triệu liều vaccine Covid-19

17:43:27 15/06/2021
Từ nay đến tháng 9, Việt Nam có thể nhận thêm 3 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca. 3 triệu liều còn lại đến từ hãng dược Pfizer.

Lan tỏa những tấm gương thoát nghèo

17:34:58 15/06/2021
Quá trình thoát nghèo của gia đình anh A Tăng, người Mơ Nâm, thôn Vi Glơng (xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) như một chỗ dựa cho người trong thôn học hỏi cách làm. Những thành quả đạt được tuy nhỏ nhưng đó là động lực cho thôn bả...

Bộ Y tế đánh giá về các ổ dịch COVID-19

16:05:36 15/06/2021
Theo nhận định của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh tại TPHCM có diễn biến phức tạp do có nhiều trường hợp không rõ nguồn lây. Ổ dịch tại Hà Tĩnh, do nguồn lây nhiễm tiếp xúc nhiều người trước khi được phát hiện, nên có khả năng tỉnh tiếp t...

Sạt lở bờ Bắc kênh Cái Sắn

16:01:33 15/06/2021
Khoảng 3 giờ, ngày 15-6, tại bờ Bắc kênh Cái Sắn, khu vực nhà ông Năm Hầu (số 28/1 khóm Thới Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang) đã xảy ra sạt lở đất một đoạn dài khoảng 10m, rộng 2m.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa thể được nâng hạng

15:53:18 15/06/2021
Thị trường chứng khoán Việt Nam khó có thể được nâng hạng lên thị trường mới nổi bởi MSCI trong kỳ đánh giá tháng 6.2021 .

Ông Hồ Quốc Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII

15:40:58 15/06/2021
Ngày 15/6, tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, các đại biểu đã bầu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2021-2026.

Kiên Giang: Buộc cô giáo dùng bạo lực trên bục giảng làm tường trình và xin lỗi học sinh

15:32:24 15/06/2021
Ngày 15/6, ông Nguyễn Thế Anh - Hiệu trưởng trường THCS Dương Đông 1 (phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, Kiên Giang), cho biết đơn vị đã yêu cầu cô Trần Ngọc Mãi xin lỗi phụ huynh và học sinh bị nữ giáo viên này đánh trước đó.

Sai phạm tại Trường ĐH Đồng Nai: Cách chức Hiệu trưởng nhưng vẫn “bỏ lọt” sai phạm

15:30:50 15/06/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định kỷ luật cách chức ông Trần Minh Hùng (Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai) từ ngày 10/6. 

Xe thang bảo trì camera bị container húc văng tại dốc cầu Phú Mỹ ở Sài Gòn

15:29:36 15/06/2021
Tới hơn 14 giờ chiều nay (15-6), Đội CSGT Cát Lái, TPHCM đã xử lý xong hiện trường vụ tai nạn liên hoàn giữa 2 xe container và 1 xe của công ty chiếu sáng công cộng xảy ra ở dốc cầu Phú Mỹ.

Diên Khánh: Hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ nông dân

15:22:04 15/06/2021
Sau 5 năm xây dựng, nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) của huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã tăng gấp đôi. Nhờ dòng vốn này, hơn 900 lượt hội viên có nguồn lực để phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập.

Vụ trường xuống cấp ở Thanh Hóa: Khắc phục ngay trước năm học mới

15:19:01 15/06/2021
Sau khi Báo Pháp Luật TP.HCM có 2 bài phản ánh liên quan đến việc trường xuống cấp, học sinh ở nhà bán trú rạn nứt, nguy hiểm ở Quan Hóa (Thanh Hóa), huyện đã chỉ đạo và cho khắc phục ngay trước năm học mới.

Thanh Hóa: 'Lá chắn thép' bảo vệ chủ quyền biên giới và ngăn COVID-19

15:15:48 15/06/2021
Lực lượng Bộ đội Biên phòng ngày đêm bám chốt dọc các tuyến biên giới đã trở thành lá chắn thép vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới vừa ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan vào nội địa.

Hơn một triệu liều vaccine Covid-19 sắp về Việt Nam

13:53:46 15/06/2021
Ông Đặng Đức Anh, Viện trưởng Vệ sinh dịch tễ Trung ương, sáng 15/6 cho biết cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7, Việt Nam có thể nhận thêm hơn một triệu liều vaccine từ Covax Facility.

Bệnh nhân 81 tuổi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng từng thở máy, lọc máu đã xuất viện

13:44:08 15/06/2021
Sáng nay (15/6), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng làm thủ tục ra viện cho 5 bệnh nhân Covid-19.

Bệnh nhân khỏi Covid-19, sản xuất máy khử khuẩn tặng tuyến đầu chống dịch

13:14:43 15/06/2021
Vừa điều trị Covid-19, anh Mai Anh Đức vừa chỉ đạo qua điện thoại công việc sản xuất nước sát khuẩn, máy khử khuẩn tặng các bệnh viện, khu cách ly... trên cả nước.

TP.HCM: Dỡ phong tỏa thêm nhiều khu vực cách ly tại Q.Gò Vấp

13:04:40 15/06/2021
Sau 14 ngày cách ly và các mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19, tại P.3 và P.14 (Q.Gò Vấp, TP.HCM) dỡ thêm 3 điểm phong tỏa.

TP.HCM đề xuất doanh nghiệp được nhập khẩu vắc xin Covid-19 tiêm cho nhân viên

12:57:28 15/06/2021
UBND TP.HCM cho rằng để đạt miễn dịch cộng đồng thì phải tiêm vắc xin Covid-19 cho 70% dân số, và việc cho phép doanh nghiệp chủ động mua vắc xin để tiêm cho nhân viên sẽ giúp đẩy nhanh chiến lược này.

Có thể bạn quan tâm

Đây là Windows 11 với giao diện hoàn toàn mới 

Thế giới số

11:54:42 16/06/2021
Dù phải đến ngày 24/6 tới đây Microsoft mới tổ chức sự kiện ra mắt phiên bản hệ điều hành kế nhiệm cho Windows 10, nhưng mới đây, phiên bản thử nghiệm của Windows 11 đã bị rò rỉ trên Internet.

Siêu mẫu Chrissy Teigen bị chỉ trích đạo đức giả

Sao âu mỹ

11:52:12 16/06/2021
Piers Morgan chỉ trích hành động xin lỗi của Chrissy Teigen là đạo đức giả. Trong quá khứ, siêu mẫu từng chế giễu nhiều phụ nữ.

Andrea Meza: 'Tôi thất nghiệp trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ'

Phỏng vấn sao

11:49:46 16/06/2021
Cuộc đời của Andrea Meza đã bước sang trang mới kể từ khi đăng quang Miss Universe lần thứ 69.

Anh Thư bán kim chi khi giãn cách xã hội

Sao việt

11:46:24 16/06/2021
Có ngày, người mẫu Anh Thư thức đến 4h sáng, tự tay lựa nguyên liệu, sơ chế và muối khoảng 70 kg kim chi để phục vụ khách hàng chủ yếu là bạn bè.

Ba tiêm kích F-22 xuất kích vì sự cố bí ẩn

Thế giới

11:41:02 16/06/2021
Ba tiêm kích F-22 trực chiến ở Hawaii xuất kích theo yêu cầu của Cục Hàng không Liên bang, nhưng giới chức không tiết lộ thông tin về sự cố.

Đưa 10 triệu/tháng nhưng mẹ chồng vẫn cho ăn đạm bạc, sau 2 ngày tôi về ngoại trở lại, nhìn mâm cơm bà chuẩn bị mà phải kinh ngạc

Tâm sự

11:40:18 16/06/2021
Tôi tưởng nhà có khách quý nhưng bà lắc đầu phủ nhận khiến tôi phải kinh ngạc.

Những hồ nước tuyệt vời nhất hành tinh

Du lịch

11:35:17 16/06/2021
Hành tinh của chúng ta có hơn 117 triệu hồ nước, trong đó có rất nhiều hồ đẹp và độc đáo. Dưới đây là 14 hồ nước được các nhà nhiếp ảnh đánh giá là tràn đầy cảm hứng và mang hình ảnh hoàn hảo nhất

Scandal mới: Mỹ nam Sơn Hà Lệnh bị BTV nổi tiếng tố lươn lẹo, "làm màu", sụp đổ hình tượng chỉ vì 1 câu trả lời phỏng vấn

Sao châu á

11:33:56 16/06/2021
Netizen đã lật lại rất nhiều bài phỏng vấn trước đây của Trương Triết Hạn (Sơn Hà Lệnh) và phát hiện ra những chi tiết đáng ngờ.

Skincare chuẩn “It Girl” mùa giãn cách - da rạng rỡ bất ngờ!

Làm đẹp

11:32:13 16/06/2021
Một ngày đẹp trời, Cô Vy bất chợt trở lại. Ở nhà nhiều hơn, nhưng không vì vậy mà nàng lơ là chống nắng, bảo vệ da khỏi tia UV, nhất là những buổi họp online hàng giờ trước máy tính sẽ khiến da khóc thét!

Những cách phối 'sandals của bố'

Thời trang

11:29:21 16/06/2021
Sandals của bố kết hợp suit là một trong những cách mặc được nhiều fashionista lựa chọn vì đem lại vẻ thoải mái, gần gũi.

Đến lúc HLV Park thay đổi tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

11:26:04 16/06/2021
Trong ngày lịch sử nhận vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2022, tuyển Việt Nam đã nhận được một bài học quý từ UAE là làm quen với những con sóng bạc đầu.

Khẩn tìm địa điểm liên quan đến nhân viên ngân hàng mắc Covid-19

Sự kiện nóng

11:26:03 16/06/2021
Sau khi ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng là nhân viên ngân hàng, ngành Y tế Nghệ An đã thông báo khẩn về địa điểm liên quan đến bệnh nhân Covid-19.

Mùa hoa tìm lại - Tập 11: Bị vợ khinh như mẻ, Hoàn quyết không nín nhịn nữa?

Phim việt

11:13:01 16/06/2021
Con giun xéo lắm cũng quằn, Hoàn dù xấu xa, tội lỗi nhưng có vẻ cũng không thể tiếp tục chịu đựng nổi sự khinh thường của vợ đối với mình.

Diện món phụ kiện "sến tột cùng" như hoa cài đầu, loạt idol Hàn vẫn chứng minh được visual "thần tiên"

Phong cách sao

11:10:08 16/06/2021
Sở hữu nhan sắc đẹp xuất chúng nên các nữ idol Hàn này dễ cân được phụ kiện khó nhằn như hoa cài đầu.

Chợ trời ô tô phương Tây: Đủ thứ trên đời, đèn pha Rolls-Royce giá 360 triệu, động cơ Ferrari hơn 1,9 tỷ đồng

Ôtô

11:09:04 16/06/2021
eBay có thể nói là một trong những kênh thương mại điện tử đầu tiên tạo nên sự thúc đẩy và bùng nổ mua bán online trên toàn cầu hiện tại.