Người dân và chính quyền cùng “kêu cứu” vì cát tặc

Theo dõi VGT trên

Suốt nhiều năm, người dân thôn Chản Đồng – Yên Sơn – Lục Nam – Bắc Giang kêu cứu trong vô vọng trước nạn cát tặc “bức tử” sông Lục Nam. Một sự thật cay đắng là ngay chính quyền sở tại cũng bất lực, lãnh đạo địa phương thú thật “đầu hàng” cát tặc.

Tan nát một khúc Lục Đầu Giang

Lục Đầu Giang đi vào trong tiềm thức của mỗi một người dân Việt Nam với trang sử chống ngoại xâm oai hùng của cha ông. Trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Mông Nguyên thế kỷ XIII, Lục Đầu Giang là một vị trí quân sự chiến lược vô cùng quan trọng, cùng với hệ thống đồi núi tạo thành phòng tuyến quân sự Vạn Kiếp nổi tiếng trong lịch sử kháng chiến chống xâm lược. Nơi đây đã diễn ra nhiều trận đánh và chiến thắng vang dội của quân dân ta.

Người dân và chính quyền cùng kêu cứu vì cát tặc - Hình 1

Tàu cát ngang nhiên sục sạo trên sông Lục Nam, người dân đã gửi đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan chức năng

Lục Đầu Giang là nơi hợp lưu của 3 con sông lớn, trong đó có sông Lục Nam với chiều dài lên tới gần 200km. Đi cùng với chiều dài lịch sử hào hùng của dân tộc, sông Lục Nam êm đềm bồi đắp phù sa cả nghìn năm, gần gũi gắn bó với bao thế hệ người dân phủ Lạng Thương xưa. Thế nhưng, nhiều năm trở lại đây, một khúc sông Lục Nam chảy qua thôn Chản Đồng – Yên Sơn – Lục Nam (Bắc Giang), ngay phía trên dòng Lục Đầu Giang đang bị cát tặc phá tan nát.

Điều xót xa là cát tặc hoành hành ở địa phương này không giấu giếm, lén lút mà năm này qua năm khác hút ngày, hút đêm, gầm rú tuôn vòi “bạch tuộc” hết hút lòng sông lại đục rỗng hai bên bờ. Các tàu cát khi thì phân chia hoạt động theo khúc khi thì tụ lại bu kín cả một khúc sông thi nhau ăn cát.

Có mặt tại thôn Chản Đồng, PV Dân trí ghi nhận được những cảnh tượng lộng hành của cát tặc đến trắng trợn và lời kêu cứu thảm thiết của sông Lục Nam với hai bên bờ đã “lở loét”.

Ngay tại đầu làng, bà Nguyễn Thị Tân (72 tuổi) vừa trông con bò gặm cỏ ven sông vừa thẫn thờ nhìn đám tàu cát đang lùng sục dưới lòng sông. Sau tiếng thở dài, bà Tân kể lại từ ngày còn nhỏ bà đã gắn bó với khúc sông này. Suốt mấy chục năm, khúc sông hiền hòa bồi đắp phù sa cho hai bên bờ luôn bốn mùa xanh tốt ngô khoai. Thế mà chỉ vài năm trở lại đây, những chiến tàu cát ùn ùn kéo đến, hung tợn luồn xúc tua xục xạo phá nát dòng sông.

“Chắc là ông hà bá dưới sông bị quấy phá nổi giận hay sao mà từ khi lũ quái vật về đây, làng xóm không bao giờ yên. Ngay tại khúc sông này, đã có những cháu nhỏ sa vào các hố cát sâu cả chục mét chết đuối”, bà Tấn xót xa.

Người dân và chính quyền cùng kêu cứu vì cát tặc - Hình 2

Cát tặc lộng hành suốt nhiều năm, bãi bồi ven sông đã bị lở mất cả trăm mét.

Theo trí nhớ của bà Tân, ngày trước bài bồi ven sông rộng cả trăm mét kéo dài bất tận. Thế mà nay, khi tàu cát đục rỗng hai bên bờ thành các hàm ếch khổng lồ thì bờ sông cứ từ từ đổ ầm từng mảng lớn. Dòng chảy cũng không hiền hòa như xưa nữa mà bị biến thành các xoáy nước hun hút. Giờ trong làng, từ người lớn trẻ nhỏ, thậm chí ngay cả gia súc cũng không dam bén mẳng đến sát bờ sông nữa. Chỉ một cú đổ sập bất thình lình, tất cả sẽ mất hút trong các xoáy nước đục ngầu.

Chúng tôi đến thôn Chản Đồng vào giữa buổi sáng. Tiếng xình xịch của máy hút cát vẫn đang náo động cả xóm làng. Đếm sơ qua đoạn sông cũng có đển cả chục tàu cát mà đa phần vẫn đang làm việc rất ngang nhiên. Trên mỗi tàu, các cát tặc đứng ngồi lổm nhổm, mặt mũi hung tợn như thách thức tất cả.

Video đang HOT

Vừa thấy bóng dáng người lạ mặt tiến về sát mép sông xem xét, chụp ảnh, hàng chục tên cát tặc bặm trợn chỉ tay đe dọa. Chẳng thế mà biết bao nhiêu lần người dân cả làng kéo ra đuổi, bọn chúng không những không bỏ chạy mà còn chống trả quyết liệt. Có những cuộc hỗn chiến đã xảy ra, thậm chí máu đã đổ nhưng cuối cùng những người dân quê chất phác phải chịu thua. “Bây giờ ai cũng nản nhưng chẳng lẽ lại bỏ mặc dòng sông. Cứ nhìn dòng sông đang quằn quại, mà chúng tôi xót xa trăm bề. Cũng đã báo hêt các cấp chính quyền, báo đến năm lần bảy lượt. Chính quyền xã dựng cả lều ở bờ sông mà dưới sông cát tặc vẫn hút thì chúng tôi biết làm thế nào”, bác Trịnh Văn Mấy (67 tuổi) xót xa.

Người dân và chính quyền cùng kêu cứu vì cát tặc - Hình 3

Bãi tập kết cát trái phép với cả máy xúc và ô tô tải hoạt động rầm rộ ngay tại chân đê, đầu đường rẽ vào UBND xã Yên Sơn.

“Hà bá” nổi giận, dân khổ trăm bề

Sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm của các cấp chính quyền tỉnh Bắc Giang trước lời kêu cứu của người dân thôn Chản Đồng và lời kêu cứu của chính dòng sông Lục Nam đã khiến dòng sông nổi giận. Những bãi bồi phù sa hàng thế kỷ chỉ một thời gian ngắn đã dần biến mất. Ngày trước, người dân thôn Chản Đồng hết trồng lúa lại canh tác ngô khoai mấy vụ trên dọc dài bãi bồi này thì nay đành bỏ hoang, thả cỏ chăn bò.

Nhiều nơi, bờ sông bị ăn mất, chỉ còn cách đê có vài chục mét. Anh Trần Văn Huy (SN 1967), người dân trong thôn bức xúc: Tàu cát cứ ăn ngày đêm như vậy thì liệu kè đá dưới chân đê có ích gì. Dưới sông cát tặc phá, trên bờ người dân trồng tre nhưng không biết liệu có giữ được bao lâu”.

Người dân và chính quyền cùng kêu cứu vì cát tặc - Hình 4

Báo cáo của UBND xã Yên Sơn gửi đến các cơ quan chức năng trước nạn cát tặc.

Nhưng điều khiến người dân phía trong đê khiếp hãi nhất là tiếng xình xịch của tàu hút cát. Ban ngày còn đỡ, ban đêm, “dàn đồng ca” máy nổ của tàu cát khiến người dân, nhất là người già và trẻ em phải thức trắng, không sao ngủ được.

Nhiều hệ lụy của nạn cát tặc nơi đây đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. Cát dưới lòng sông bị hút sâu đến hàng chục mét khiến nước ngọt tại các giếng trong làng cũng theo đó mà bị hút ra sông. Thay vào là nước sông đục ngàu. Thâm chí một số nhà trên cao còn bị mất nước.

Cuộc sống bị đảo lộn, nhiều người dân dùng gạch, đá ném xua đuổi các hút cát trên sông nhưng đều bị chúng đe dọa, chống trả quyết liệt. Thậm chí, anh Mạc Văn Bàn, Phó trưởng thôn Chản Đồng đã bị các chủ tàu cát đánh đập dã man phải đi cấp cứu.

Ông Nguyễn Văn Thành – Trưởng thôn Chản Đồng chỉ vì ủng hộ người dân trong thôn chống lại các tàu hút cát đã bị bọn chúng ném gạch đá vào nhà và nhắn tin dọa giết. Khoảng tháng 3/2013, khi bị người dân truy đuổi gắt gao, một số đối tượng trên các tàu cát còn nổ súng hoa cải bắn về phía người dân để dễ dàng tẩu thoát… khiến người dân luôn sống trong cảnh hoang mang, lo sợ.

Làm việc với PV Dân trí, ông Phùng Văn Thỏa – Chủ tịch UBND xã Yên Sơn – thú thật, ngay chính quyền địa phương cũng bất lực với cát tặc. “Trong nhiều thời điểm “ nóng” địa phương luôn duy trì lực lượng lên đến 48 người, lập thành 8 tổ công tác dựng lều túc trực 24/24 giờ ngay bờ sông để giữ không cho các tàu đến hút cát. Thế nhưng, tổ công tác cắm lều trên bờ, cát tặc vẫn hút cát dưới sông. Chúng tôi không phương tiện làm sao bắt được chúng.

UBND xã chỉ có hai thuyền tôn có động cơ lái bằng tay làm phương tiện đi kiểm tra. Nhiều khi thuyền của xã đến gần chúng còn dùng vòi phun nước, dùng gậy chọc thủng khiến thuyền của xã bị đắm trên sông, rất may tổ công tác kịp thời bơi được vào bờ nên không xảy ra thương vong gì. Có lần, tổ công tác của xã áp sát, tràn được lên tàu hút cát, chúng tôi gọi lực lượng giao thông đường thủy hỗ trợ nhưng đợi mãi không thấy thế là mấy cán bộ thành “bơ vơ” trên tàu cát tặc.

Chúng quay lại khống chế tổ công tác, dọa giết, ném xác xuống sông rồi cho tàu chạy ra khỏi địa bàn xã. Thấy vậy, tổ công tác phải xin chúng mới cho xuống thuyền”, ông Thỏa chua chát nói.

Vấn đề khó nhất với chính quyền cấp xã là phương tiện không có trong khi thẩm quyền xử phạt tối đa các trường hợp cát tặc chỉ 2 triệu đồng nên không bõ bèn gì. Không xử lý được chúng một lần thì cát tặc càng được đà lấn tới, ngày càng hoạt động rầm rộ hơn, nhiều thời điểm chúng huy động đến hơn 20 tàu lớn móc cáp vào nhau rồi treo đèn pha sáng rực như một công trường lớn trên sông để hút cát trước sự bất lực của người dân và lực lượng chức năng địa phương.

Ông Thỏa cho biết, UBND xã Yên Sơn đã báo cáo sự việc lên Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bắc Giang xin giúp đỡ nhưng Sở TN&MT lại có công văn trả lời trách nhiệm thuộc xử lý cát tặc về UBND xã là chính. “Nếu mọi công việc đối đầu, truy bắt và xử lý cát tặc đều bắt chính quyền cấp xã chịu trách nhiệm thì không chỉ mình tôi mà chủ tịch mấy xã lân cận đang bị nạn cát tặc hoành hành cũng xin… đầu hàng”, ông Thỏa nói.

Theo Dantri

Kiện lên cấp tòa tối cao vì tranh chấp... con heo nái

Con heo nái đến lúc động dục xổng chuồng chạy mất, bà Gái qua chuồng heo nhà bà Thọ thì thấy con heo nái của mình nằm trong đó, nên ngỏ ý xin về nhưng bà Thọ không cho, bảo là heo của bà.

Kiện lên cấp tòa tối cao vì tranh chấp... con heo nái - Hình 1

Bà Gái chỉ chuồng heo - nơi con heo nái động dục nhảy khỏi chuồng, bị lạc qua nhà bà Thọ. Ảnh: Hữu Phúc

Bà Gái làm đơn nhờ tòa phân xử. Tòa sơ thẩm xử bà Gái thắng, tòa phúc thẩm xử thắng cho bà Thọ. Bức xúc, bà Gái đã làm đơn gửi cấp tối cao yêu cầu giám đốc thẩm, với mong muốn được "trả lại sự công bằng".

Điều đáng nói là không chỉ mình bà Gái bức xúc, mà người dân tổ dân phố Đoàn Kết (thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, Đắc Lắc - nơi bà Gái sinh sống) cũng bất bình với kết quả bản án phúc thẩm và đã đồng loạt ký đơn gửi báo chí, cơ quan tối cao, yêu cầu một cuộc "xét xử công bằng" nhằm bảo vệ lợi ích của người mất heo.

Vụ tranh chấp heo nái hy hữu

Bà Đỗ Thị Gái (SN 1964) vốn là giáo viên tiểu học ở huyện. Kinh tế cuộc sống khó khăn, lại một mình nuôi 3 con (2 trai, 1 gái) ăn học xa nhà nên bà Gái có mua con heo nái của một người hàng xóm để cải thiện cuộc sống. Heo nái nuôi 2 tháng thì đẻ 12 con, bà bán được 10 triệu đồng.

Tối 5.5.2012, con heo nái động dục nhảy khỏi chuồng, bà Gái tìm khắp nơi nhưng không thấy. Đến ngày 21.5.2012, bà Gái qua nhà bà Thọ thì thấy con heo nái của mình nằm trong chuồng heo cùng với 2 con heo của bà Thọ nên vui mừng, ngỏ ý xin bà Thọ mang heo về, nhưng bà Thọ không đồng ý, bảo rằng heo đó là của bà Thọ. Do không thương lượng được, bà Gái nhờ chính quyền địa phương xuống lập biên bản.

Biên bản lập vào 19h ngày 21.5.2012, ông Nguyễn Văn Vượng - Tổ trưởng tổ dân phố Đoàn Kết - ghi rõ trong biên bản: "Trong thời gian xác minh, làm rõ vụ tranh chấp, con heo phải để tại nhà bà Thọ, không được di chuyển đến địa điểm khác".

Anh Lê Thái Trãi (SN 1972, trú cùng tổ dân phố Đoàn Kết, làm nghề mổ heo, cũng là người bán heo cho bà Gái) khẳng định với chúng tôi rằng con heo nái tranh chấp trong chuồng bà Thọ chính là con heo của bà Gái: "Trước đó tôi mua con heo nái này, sau khi mua về biết có chửa nên không dám thịt mà bán lại cho bà Gái nuôi. Lúc bà Gái nói heo nái của bà bị lạc nằm trong chuồng bà Thọ, tôi có qua xem và khẳng định đó là heo tôi bán cho bà Gái".

Còn bà Nguyễn Thị Yến - hàng xóm - cũng khẳng định 100% con heo tranh chấp trong chuồng bà Thọ là heo của bà Gái. Bà Yến cho biết bà Gái hay vắng nhà, mỗi bận đi xa thường nhờ bà cho heo bà Gái ăn, nên bà Yến biết rõ "mặt mũi" con heo nái đó. "Tôi đã thấy con heo nái tranh chấp trong chuồng nhà bà Thọ, đích thị đó là heo bà Gái xổng chuồng trước đó, không sai đâu" - bà Yến nói.

Dù nhiều người dân khẳng định con heo trong chuồng nhà bà Thọ là heo của bà Gái, nhưng bà Thọ nhất mực khẳng định đó là heo của mình nên bà Gái buộc phải làm đơn nhờ tòa phân xử.

Tòa phúc thẩm xử thắng cho bà Thọ

Ngày 27.9.2012, TAND huyện Lắk mở phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp quyền sở hữu tài sản, nguyên đơn là bà Đỗ Thị Gái, bị đơn là bà Nguyễn Thị Thọ (SN 1963). Tại tòa, những lời khai của bà Thọ cùng người thân đã bộc lộ nhiều kẽ hở, lộ rõ sự ngụy tạo khi liên tục bị các nhân chứng phủ nhận, bác bỏ.

Căn cứ theo lời khai của bà Thọ, em bà Thọ tại bản án sơ thẩm số 07/2012/ DS-ST, ngày 27.9.2012: Bà Thọ khai bà đổi 2 con heo con cho người em trai là Nguyễn Văn Báu (thôn Đông Giang, xã Buôn Tría, huyện Lắk) để lấy con heo nái đốm này. Ngày 4.3.2012, vợ chồng Báu chở con heo nái đổi qua nhà bà Thọ. Bà Thọ cũng khai trước lúc tranh chấp heo với bà Gái, bà Thọ nuôi 3 con heo nái, những việc này có anh Đỗ Xuân Diệu, Đinh Thị Quất, Nguyễn Thị Tuyết, Nguyễn Thị Huyền biết (song những nhân chứng này đều phủ nhận, thậm chí bà Quất nói còn chưa đến nhà bà Thọ).

Bà Thọ khai heo nái đốm đẻ vào sáng 10.7.2012, thì đến 4h30 sáng 11.7.2012 heo nái chết, bà Thọ cũng báo cho ông Vượng tổ trưởng. Thế nhưng, ông Vượng lại nói bà Thọ có gọi cho ông vào lúc 7h46 sáng 11.7.2012, nhưng chỉ nói: "Heo em đẻ rồi, đẻ được 8 con". Ông Vượng cũng bảo bà Thọ gọi báo cơ quan chức năng, nhưng khoảng 8h cùng ngày, khi cán bộ tòa án xuống thì con heo nái đã không còn ở chuồng bà Thọ nữa.

Về vấn đề heo tranh chấp bỗng dưng "mất tích", bà Thọ khai khi heo chết, bà có gọi cho em gái là Nguyễn Thị Mai (thôn Đông Giang) biết và khoảng gần 7h sáng cùng ngày, bà Mai dẫn 2 người về nhà bà Thọ, rồi bán con heo nái chết cho họ với giá 950.000 đồng. Thế nhưng bà Vũ Thị Bích Hẹn, Vũ Thị Huyền - nhà đối diện với bà Thọ - nói trong thời gian đó, họ chỉ thấy một người phụ nữ (được xác định là bà Mai) qua nhà bà Thọ và họ không thấy 2 người mua heo đâu. Còn khi trao đổi trực tiếp với chúng tôi tại sao heo trong lúc tranh chấp lại mang "tẩu tán", bà Thọ nói do nghĩ là "heo của bà", bà bán cũng chỉ vì "tiếc của"?

Còn ông Nguyễn Văn Báu - em của bà Thọ, người mà bà Thọ nói đã đổi con heo nái cho bà - khai, khi chở heo qua nhà bà Thọ, anh đã cho heo đực của nhà nuôi phối giống cho heo nái đốm đang tranh chấp, nhưng ông Nguyễn Bá Hoa - Trưởng thôn Đông Giang - khẳng định anh Báu chưa hề nuôi heo đực để phối giống.

Từ những lời khai của các bên tại tòa, HĐXX huyện Lắk xét thấy con heo tranh chấp là của bà Đỗ Thị Gái. Việc tẩu tán tài sản tranh chấp là do bà Thọ tìm cách phi tang, bởi trước đó bà Thọ đã lỡ bịa chuyện heo có chửa, nhưng do đến ngày heo không đẻ nên phải dựng tiếp chuyện heo đẻ đã bị chết, rồi bán đi. HĐXX buộc bà Thọ phải trả cho bà Đỗ Thị Gái số tiền 4,1 triệu đồng (giá trị con heo) và 600.000 đồng chi phí định giá.

Bà Thọ không đồng tình, làm đơn kháng án lên tòa tỉnh. Ngày 12.11.2012, TAND tỉnh Đắc Lắc mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án. Tại bản án phúc thẩm số 135/2012/DSPT, ngày 12.11.2012, HĐXX nói rõ do "cấp sơ thẩm không yêu cầu cơ quan thú y xác định heo đã có thai hay chưa, thuộc loại heo lai gì, heo bao nhiêu vú..."; "do heo mẹ đã chết nên không thể thu thập chứng cứ bổ sung để làm rõ...", nên những căn cứ xét xử "không có cơ sở vững chắc", qua đó quyết định bác đơn khởi kiện đòi tài sản của bà Gái, buộc bà Gái trả án phí và chi phí định giá heo.

Quyết kiện tới cùng

Do uất ức về kết quả bản án phúc thẩm số 135/ 2012/ DSPT, ngày 12.11.2012 mà tòa tỉnh đã xử, bà Gái đã làm đơn gửi cơ quan tối cao yêu cầu giám đốc thẩm vụ việc. Đến tháng 1.2013, Tòa dân sự- TAND Tối cao và Viện KSND Tối cao hồi âm đã nhận được đơn thư của bà Gái, đồng thời cho biết vụ việc tranh chấp thuộc thẩm quyền của Vụ 5 (Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự) - Viện KSND Tối cao.

Không chỉ mình bà Gái bức xúc, mà ngay cả người dân tổ dân phố Đoàn Kết cũng bất bình trước kết quả xét xử phúc thẩm. Bà Hà Thị Khâm (tổ dân phố Đoàn Kết) cho biết: "Lúc tòa huyện tuyên án, dân chúng tôi ai cũng hân hoan vì tòa xử thấu tình đạt lý. Đến khi lên tòa tỉnh, những chứng cứ đã điều tra cấp dưới đều bị phủ nhận hết, qua đó xử thắng cho bà Thọ khiến người dân không phục".

Bức xúc, người dân đua nhau ký tên vào đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng để đòi quyền lợi cho người mất heo.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
18:42:23 09/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025

Tin đang nóng

'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viênNóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
21:38:23 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổiMỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
22:10:12 10/03/2025
Netizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổiNetizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổi
22:51:45 10/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốtDrama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
23:38:32 10/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích TuyềnĐàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích Tuyền
22:01:15 10/03/2025
Nghi dì của Kim Sae Ron tố cáo Kim Soo Hyun: Hẹn hò 6 năm nhưng "bơ đẹp" khi cô liên lạc, hợp lực với công ty đe doạ 1 điềuNghi dì của Kim Sae Ron tố cáo Kim Soo Hyun: Hẹn hò 6 năm nhưng "bơ đẹp" khi cô liên lạc, hợp lực với công ty đe doạ 1 điều
21:26:12 10/03/2025
Nhật Kim Anh lộ diện sau 2 tháng sinh con, nhan sắc và vóc dáng sau khi giảm từ 82kg xuống 63kg gây bất ngờNhật Kim Anh lộ diện sau 2 tháng sinh con, nhan sắc và vóc dáng sau khi giảm từ 82kg xuống 63kg gây bất ngờ
23:15:21 10/03/2025

Tin mới nhất

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô

06:27:14 11/03/2025
Nữ tài xế được cho đạp nhầm chân ga khi lên bệ rửa xe đã tông trúng chủ tiệm rửa xe ở huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) khiến người này tử vong.
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

18:38:59 09/03/2025
Dùng tiktok cá nhân bình luận khiếm nhã về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, T.D.T bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Lisa bán album, để lộ 1 thứ khiến fan bức xúc, bấy lâu nay bị 'dắt mũi'?

Lisa bán album, để lộ 1 thứ khiến fan bức xúc, bấy lâu nay bị 'dắt mũi'?

Sao châu á

07:14:29 11/03/2025
Sau màn xuất hiện ấn tượng tại Oscar 2025, Lisa còn gây chú ý khi phát hành album solo mới mang tên Alter Ego, kèm theo phiên bản đĩa than và CD có chữ ký, thu hút đông đảo người hâm mộ trên toàn cầu.
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?

Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?

Lạ vui

07:12:13 11/03/2025
Với mục đích sinh ra những thiên tài từ gene của những người được cho là thông minh nhất hành tinh, dự án này từng vấp phải rất nhiều tranh cãi.
Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc

Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc

Netizen

07:08:54 11/03/2025
Một món quà nhỏ cũng đủ để khiến các em vui sướng, háo hức và tràn ngập hạnh phúc. Thế nhưng, niềm vui của trẻ em không chỉ đến từ những món quà vật chất mà còn từ sự quan tâm, yêu thương mà chúng nhận được.
Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo

Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo

Phim việt

07:06:45 11/03/2025
Nguyên luôn hứa với bố Bình là sẽ trở thành chỗ dựa cho cả gia đình. Nói là làm, Nguyên đưa ra cam kết khó chỉ để mẹ Thảo đồng ý cho Thảo chơi với em An của Nguyên.
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo

Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo

Hậu trường phim

07:03:59 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại là dự án phim truyền hình đầu tiên mà Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền đảm nhận vai chính trong phim truyền hình.
Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình

Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình

Sao thể thao

06:58:46 11/03/2025
HLV Simone Inzaghi của Inter Milan đã thể hiện sự biến hoá cả trong và ngoài sân cỏ ở mùa này. Ông phản ứng công khai, nói thẳng những suy nghĩ và đưa ra những diễn ngôn. Đây có phải là sự thay đổi về tính cách?
Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?

Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?

Sao việt

06:45:18 11/03/2025
Lâm Khánh Chi đã chia sẻ thông tin mới về diễn viên Quý Bình. Cô tiết lộ tro cốt của nam diễn viên 8x vẫn chưa được thực hiện theo di nguyện và đang được để ở chùa Đức Quang.
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Pháp luật

06:31:10 11/03/2025
Nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người sử dụng mỹ nhân kế để dụ dỗ và đưa nạn nhân sang Campuchia, ép buộc hoạt động phạm pháp và tra tấn nếu chống cự.
Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon

Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon

Ẩm thực

06:11:27 11/03/2025
Vào tháng 3 bạn hãy thường xuyên đưa món canh này vào thực đơn của gia đình để bổ sung dinh dưỡng, giúp cơ thể thoải mái hơn.
Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được

Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được

Phim châu á

06:04:39 11/03/2025
Lự Kính được đánh giá có cốt truyện lạ, mới mẻ, tình tiết hài hước hấp dẫn. Hai diễn viên chính là Đàn Kiện Thứ và Lý Lan Địch đều có kinh nghiệm diễn xuất phong phú, tự nhiên, dễ thương.
Loạt phim hành động khuấy đảo rạp chiếu nửa đầu năm 2025

Loạt phim hành động khuấy đảo rạp chiếu nửa đầu năm 2025

Phim âu mỹ

05:56:28 11/03/2025
Sắp tới đây màn ảnh Việt sẽ chứng kiến màn ra mắt của nhiều tác phẩm hành động đáng chú ý. 3 tháng tới đây sẽ là khoảng thời gian thú vị dành cho các tín đồ điện ảnh khắp cả nước.