Người đàn ông Mỹ được đền bù 50 triệu USD vì bị cảnh sát nhốt vào tủ
Arnold Black, 52 tuổi, ở bang Ohio được một bồi thẩm đoàn phán quyết đền bù 50 triệu USD vì bị cảnh sát điều tra ma túy đánh và nhốt vào tủ năm 2012.
Ông Arnold Black (phải). Ảnh: Wkyc.com.
Một bồi thẩm đoàn ở Đông Cleveland, bang Ohio, Mỹ, ngày 9/8 ra phán quyết bồi thường 50 triệu USD cho Arnold Black, 52 tuổi, người tố cáo cảnh sát còng tay, đánh đập và nhốt ông vào tủ chứa đồ trong 4 ngày mà không có nhà vệ sinh hay đồ ăn, thức uống ngoài một hộp sữa hồi năm 2012.
Năm 2016, một bồi thẩm đoàn tại hạt Cuyahoga cũng đã buộc chính quyền Đông Cleveland bồi thường cho Black 22 triệu USD về sự việc này nhưng chính quyền địa phương đã kháng cáo.
Chưa rõ Đông Cleveland có thể thi hành án hay không bởi đây là một trong những thành phố nghèo nhất bang Ohio và lâu nay vẫn phải chật vật duy trì các nhu cầu cơ bản cho người dân.
Video đang HOT
Black bị bắt vào tháng 4/2012 sau khi thám tử Đông Cleveland yêu cầu cảnh sát tuần tra dừng chiếc xe tải của ông vì tin rằng ông đang chở một lượng lớn ma túy trên xe.
Đơn kiện của Black cho biết thám tử Randy Hicks đã đánh Black vào mặt và đầu khi không tìm thấy ma túy trong xe của ông. Trong lúc đó, cảnh sát tuần tra giữ lấy ông để thám tử Hicks tiếp tục đánh. Ông sau đó bị nhốt vào một tủ đồ.
Trang Cleveland.com cho hay thám tử Hicks đã xác nhận trong một buổi xét xử gần đây rằng sở cảnh sát Đông Cleveland lúc bấy giờ thường xuyên có hành vi bạo lực, bao gồm việc đánh đập nghi phạm để ép họ cho lời khai.
Black bị truy tố với cáo buộc tàng trữ ma túy, công cụ phạm tội và giả mạo bằng chứng. Tuy nhiên, công tố viên hạt Cuyahoga đã yêu cầu bãi bỏ các cáo buộc vào tháng 7/2012 vì cảnh sát thành phố Đông Cleveland không cung cấp được bằng chứng kết tội. Thám tử Hicks sau đó buộc phải từ chức.
Theo Vũ Hoàng (VNE)
Xả súng liên hoàn tại Mỹ: Tổng thống Trump muốn tử hình hung thủ
Nhà lãnh đạo Mỹ gọi những vụ xả súng đẫm máu gần đây là "tội ác chống lại loài người".
Ngày 5/8, phát biểu trong một thông điệp gửi tới người dân Mỹ sau hai vụ xả súng đẫm máu khiến gần 30 người thiệt mạng tại các bang Ohio và Texas cuối tuần qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố: "Những vụ tàn sát man rợ đó là hành động tấn công quốc gia, và cũng là tội ác chống lại loài người".
Cũng trong bài phát biểu, nhà lãnh đạo Mỹ kêu gọi người dân Mỹ lên án chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, đồng thời bày tỏ ý muốn áp dụng hình phạt cứng rắn hơn với các hung thủ gây ra vụ xả súng.
Tổng thống Trump muốn nhanh chóng tử hình những kẻ xả súng. (Ảnh: AP)
"Tôi yêu cầu Bộ Tư pháp đề xuất dự luật nhằm đảm bảo những kẻ thực hiện tội ác thù ghét, giết người hàng loạt phải đối mặt với án tử hình. Những hình phạt này cũng cần được thực thi ngay lập tức mà không phải mất nhiều năm chờ đợi vô ích", - người đứng đầu Nhà Trắng cho biết.
Bên cạnh đó, ông Trump cũng đề nghị các nhà lập pháp siết chặt luật sở hữu súng và phê duyệt dự luật theo sáng kiến của thượng nghị sĩ Lindsey Graham, trong đó cho phép cơ quan hành pháp tịch thu súng từ những người bị nghi ngờ là mối nguy hiểm cho bản thân và xã hội.
Trước đó, vào khoảng 1h sáng ngày 4/8, tại thành phố Dayton (bang Ohio, Mỹ), một người đàn ông nổ súng bên ngoài quầy bar ở quận Oregon. Vụ xả súng khiến 9 người thiệt mạng. Hung thủ được trang bị một khẩu súng trường cỡ nòng 5,56 với băng đạn mở rộng và mặc áo chống đạn.
Vụ việc trên xảy ra chỉ chưa đầy 24 giờ sau vụ xả súng hàng loạt ở một tiểu bang khác của Mỹ là Texas. Vào lúc 10h39 ngày 3/8, cảnh sát thành phố El Paso nhận được cuộc gọi báo tin về một vụ xả súng và có mặt tại hiện trường sau 6 phút. 20 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương trong vụ việc được coi là vụ xả súng gây thương vong nhiều thứ 8 trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.
(Nguồn: AP)
VĂN ĐỨC
Theo VTC
Tổng thống Trump hứng chỉ trích vì vẫn đi chơi golf và dự tiệc cưới khi Mỹ rúng động trước loạt vụ xả súng Trong khi cả nước Mỹ bàng hoàng sau cái chết của hàng chục người vì hai vụ xả súng thì Tổng thống Trump lại để lộ hình ảnh ông đang tận hưởng kỳ nghỉ cuối tuần của mình tại câu lạc bộ golf. Trong khi các nhà lập pháp và nhà lãnh đạo cộng đồng đang quay cuồng sau vụ xả súng khiến...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tuyên bố bất ngờ của Tổng thống Trump về việc chia sẻ thông tin tình báo với Ukraine

Xả súng vào đêm khai trương quán rượu ở Canada, 12 người bị thương

Thẩm phán Mỹ phạt Trung Quốc hơn 24 tỉ USD liên quan đại dịch Covid-19

Cá hồi chết hàng loạt 'chưa từng có' ở Úc

NASA có trạm không gian mới thay thế ISS trong vòng 5 năm tới?

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol rời trại giam sau lệnh thả của tòa án

Ông Kim Jong-un thị sát dự án đóng tàu ngầm hạt nhân, công bố mục tiêu

Thống tướng Myanmar công bố thời điểm tổ chức tổng tuyển cử

Những vấn đề chính trong bàn đàm phán Ukraine và Mỹ tại Saudi Arabia

Tổng thống Trump trấn an doanh nghiệp về chính sách thuế quan

Chủ tịch Ủy ban châu Âu thúc đẩy thành lập liên minh quốc phòng EU

Ông Trump: Thương chiến với Mexico, Canada giúp World Cup 2026 hấp dẫn hơn
Có thể bạn quan tâm

Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn
Nhạc quốc tế
15:37:54 10/03/2025
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường
Netizen
15:33:04 10/03/2025
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn
Sao thể thao
15:23:16 10/03/2025
9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng
Phim châu á
15:21:04 10/03/2025
Sức mạnh phim độc lập - Từ Oscar 2025 đến sự khơi dậy niềm tin điện ảnh
Hậu trường phim
15:11:27 10/03/2025
Truy sát chém nhau giữa trung tâm TPHCM, một người tử vong
Pháp luật
14:58:37 10/03/2025
Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại
Phim việt
14:31:55 10/03/2025
Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren
Sức khỏe
14:21:30 10/03/2025
Chiều cao gây sốc hiện tại của bộ 3 "em bé quốc dân" Daehan - Minguk - Manse ở tuổi 13
Sao châu á
14:19:33 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
Nhạc việt
14:16:06 10/03/2025