Người đàn ông chết sau khi nhập cảnh trái phép, chưa có dấu hiệu bị COVID-19
Mạng xã hội vừa xôn xao việc ông V. nhập cảnh trái phép từ Campuchia về, sau đó chết tại bệnh viện. Cơ quan chức năng cho biết nguyên nhân ông V. chết là do choáng nhiễm trùng, lao phổi bội nhiễm, suy kiệt nặng.
Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang ở TP Châu Đốc – nơi ông V. đến cấp cứu rồi chết – Ảnh: BỬU ĐẤU
Ngày 11-8, ông Phạm Thanh Tâm – giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh An Giang – cho biết đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính đối với bà K.T.S, 55 tuổi và cháu T.T.T, 6 tuổi đã đi cùng ông T.V.V., 64 tuổi, ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú.
Trước đó, ông V., bà S., và cháu T., từ Campuchia đã thuê xe về Việt Nam nhập cảnh trái phép qua xã Khánh An với số tiền 700.000 đồng.
Video đang HOT
Sau đó, tiếp tục thuê xe taxi về thẳng nhà lúc 21h. Trong thời gian ở nhà có điện thoại nhờ y tế tư đến chích thuốc nhưng y tế từ chối.
Đến 16h ngày 6-8, gia đình đưa ông V. đến Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang ở TP Châu Đốc cấp cứu. Khoảng 4h30 rạng sáng 7-8, ông V., chết, 10h cùng ngày thi thể ông được đưa về nhà bằng xe Chữ thập đỏ xã Đa Phước, 13h cùng ngày gia đình tẩm liệm.
Sau khi nắm thông tin, Ban chỉ đạo huyện phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu xã cử lực lượng đến giám sát không để người đến thăm viếng và vận động gia đình chôn cất ngay trong ngày 8-8. Chính quyền xã cử đội mai táng đến tổ chức chôn cất ông theo quy định về phòng chống dịch.
Theo ông Tâm, nguyên nhân tử vong của ông V., là do choáng nhiễm trùng, lao phổi bội nhiễm, suy kiệt nặng, các triệu chứng và diễn biến không phù hợp với bệnh cảnh COVID-19.
Tuy nhiên, do bệnh nhân nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam, huyện An Phú đã đưa đi cách ly tập trung 7 người gồm vợ, cháu của ông V. và những người tham gia tẩm liệm ông V.
Riêng đối với bác sĩ, điều dưỡng có tiếp xúc gần với ông V., Sở Y tế đã cho cách ly tại nhà, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người này; khoa ICU lập danh sách các bệnh nhân nằm cùng phòng để truy vết nhanh khi cần thiết.
Nhiều ngày qua, Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang đã lập chốt khai báo y tế đối với tất cả người vào khám bệnh – Ảnh: BỬU ĐẤU
Hiện tại, vợ, cháu của bệnh nhân và các bác sĩ, điều dưỡng có tiếp xúc gần với ông V. đều có kết quả xét nghiệm Real time – PCR âm tính với virus SARS-CoV-2.
“Vợ và cháu của ông V. đã được cách ly tập trung sớm và đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Tuy kết quả âm tính nhưng vẫn được tiếp tục cách ly tập trung đủ 14 ngày theo quy định và sẽ lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trước khi trả về địa phương” ông Tâm nói.
Phát hiện nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Bình Dương
Lực lượng chức năng phát hiện một số người, trong đó có cả người Việt và Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Bình Dương. Những người này được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.
Tối ngày 4/8, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương cho biết vừa thực hiện cách ly bắt buộc và lấy mẫu đi xét nghiệm đối với một nhóm 7 người, trong đó có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.
Địa điểm thực hiện cách ly 6 người Trung Quốc và 1 người Việt đi cùng là Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương).
Bình Dương đang kiểm soát chặt chẽ để phòng, chống dịch COVID-19
Trước đó, Phòng Cảnh sát quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an TP. Dĩ An kiểm tra 7 người đi trên xe ô tô. Thời điểm kiểm tra, những người này không xuất trình được giấy tờ hợp pháp theo quy định, mà nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Cơ quan chức năng sau đó đưa những người này về Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và đang chờ kết quả. Về xử lý hành vi nhập cảnh trái phép sẽ được thực hiện sau thời gian những người này hoàn thành cách ly.
Qua nhiều 'cửa', vì sao người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vẫn lọt? Tiếp xúc với Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, nhiều cử tri quận 1 thắc mắc vì sao người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TPHCM ngày càng nhiều trong thời gian dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp và dù nhiều cơ quan kiểm soát nhưng vẫn để lọt lưới. Tối 4/8, Chủ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lạ lùng hai ô tô quyết đối đầu, không ai chịu đi ở Hà Nội

Xe kéo cua vào cổng công ty, 3 cuộn vải rơi đè tử vong bảo vệ

Rùng mình tài xế vừa chở khách vừa 2 tay cầm 2 điện thoại

Xử phạt 4 tài xế trong đoàn xe Porsche lấn làn, vượt ẩu trên cao tốc

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy rừng tại Tuyên Quang

Chuyện bi hài ở nơi đánh nhau xong cũng mổ lợn ăn nhậu để... xin lỗi

Một ngày của phi đội bay chào mừng 50 năm Ngày thống nhất đất nước

Người phụ nữ Hà Nội trao "nóng" 70 triệu đồng tới 2 hoàn cảnh nhân ái

Xác định nguyên nhân vụ cháy hơn 20ha rừng ở Tuyên Quang

Một người tử vong khi chữa cháy rừng ở Tuyên Quang

Cháy rừng ở Tuyên Quang, diện tích lên tới 10ha

Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân có tài tẩy não cả thế giới!
Phim châu á
08:55:19 23/03/2025
Xem phim "Sex Education", tôi hoảng hốt nhớ đến mảnh giấy của con gái: Cứ ngỡ thương con, đâu ngờ dẫn đến cơ sự tệ hại này
Góc tâm tình
08:54:19 23/03/2025
Trấn Thành bất ngờ góp mặt ở phim Hàn hot nhất hiện tại, viral khắp cõi mạng chỉ vì một kiểu tóc
Hậu trường phim
08:52:37 23/03/2025
Pháo tung bài rap quá đỉnh: Đồng nghiệp thán phục, đến "ông hoàng diss người yêu cũ" cũng phải gật gù!
Nhạc việt
08:49:09 23/03/2025
Đặc phái viên của Tổng thống Trump chỉ rõ 'vấn đề lớn nhất' trong xung đột Ukraine
Thế giới
08:46:50 23/03/2025
Sốc: Sao nam ngang nhiên quấy rối đụng chạm nữ diễn viên tại nhà riêng, thái độ sau đó càng khiến MXH phẫn nộ
Sao châu á
08:44:12 23/03/2025
ĐTCL mùa 14: Khám phá sức mạnh "siêu sát thủ" Shaco, giá chỉ 1 vàng nhưng "gánh team" cực khỏe
Mọt game
08:43:34 23/03/2025
Bật mí cách nấu canh cải chua sườn non ngon mềm hấp dẫn
Ẩm thực
08:40:52 23/03/2025
Chọn 1 lá bài để biết trong tuần mới bạn cần làm gì để thu hút may mắn?
Trắc nghiệm
08:33:32 23/03/2025
Từ "tiệc ma túy" trong chung cư cao tầng, bắt thêm một hot girl có liên quan
Pháp luật
07:10:52 23/03/2025