Người đàn ông chết sau khi nhập cảnh trái phép, chưa có dấu hiệu bị COVID-19
Mạng xã hội vừa xôn xao việc ông V. nhập cảnh trái phép từ Campuchia về, sau đó chết tại bệnh viện. Cơ quan chức năng cho biết nguyên nhân ông V. chết là do choáng nhiễm trùng, lao phổi bội nhiễm, suy kiệt nặng.
Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang ở TP Châu Đốc – nơi ông V. đến cấp cứu rồi chết – Ảnh: BỬU ĐẤU
Ngày 11-8, ông Phạm Thanh Tâm – giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh An Giang – cho biết đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính đối với bà K.T.S, 55 tuổi và cháu T.T.T, 6 tuổi đã đi cùng ông T.V.V., 64 tuổi, ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú.
Trước đó, ông V., bà S., và cháu T., từ Campuchia đã thuê xe về Việt Nam nhập cảnh trái phép qua xã Khánh An với số tiền 700.000 đồng.
Video đang HOT
Sau đó, tiếp tục thuê xe taxi về thẳng nhà lúc 21h. Trong thời gian ở nhà có điện thoại nhờ y tế tư đến chích thuốc nhưng y tế từ chối.
Đến 16h ngày 6-8, gia đình đưa ông V. đến Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang ở TP Châu Đốc cấp cứu. Khoảng 4h30 rạng sáng 7-8, ông V., chết, 10h cùng ngày thi thể ông được đưa về nhà bằng xe Chữ thập đỏ xã Đa Phước, 13h cùng ngày gia đình tẩm liệm.
Sau khi nắm thông tin, Ban chỉ đạo huyện phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu xã cử lực lượng đến giám sát không để người đến thăm viếng và vận động gia đình chôn cất ngay trong ngày 8-8. Chính quyền xã cử đội mai táng đến tổ chức chôn cất ông theo quy định về phòng chống dịch.
Theo ông Tâm, nguyên nhân tử vong của ông V., là do choáng nhiễm trùng, lao phổi bội nhiễm, suy kiệt nặng, các triệu chứng và diễn biến không phù hợp với bệnh cảnh COVID-19.
Tuy nhiên, do bệnh nhân nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam, huyện An Phú đã đưa đi cách ly tập trung 7 người gồm vợ, cháu của ông V. và những người tham gia tẩm liệm ông V.
Riêng đối với bác sĩ, điều dưỡng có tiếp xúc gần với ông V., Sở Y tế đã cho cách ly tại nhà, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người này; khoa ICU lập danh sách các bệnh nhân nằm cùng phòng để truy vết nhanh khi cần thiết.
Nhiều ngày qua, Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang đã lập chốt khai báo y tế đối với tất cả người vào khám bệnh – Ảnh: BỬU ĐẤU
Hiện tại, vợ, cháu của bệnh nhân và các bác sĩ, điều dưỡng có tiếp xúc gần với ông V. đều có kết quả xét nghiệm Real time – PCR âm tính với virus SARS-CoV-2.
“Vợ và cháu của ông V. đã được cách ly tập trung sớm và đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Tuy kết quả âm tính nhưng vẫn được tiếp tục cách ly tập trung đủ 14 ngày theo quy định và sẽ lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trước khi trả về địa phương” ông Tâm nói.
Phát hiện nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Bình Dương
Lực lượng chức năng phát hiện một số người, trong đó có cả người Việt và Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Bình Dương. Những người này được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.
Tối ngày 4/8, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương cho biết vừa thực hiện cách ly bắt buộc và lấy mẫu đi xét nghiệm đối với một nhóm 7 người, trong đó có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.
Địa điểm thực hiện cách ly 6 người Trung Quốc và 1 người Việt đi cùng là Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương).
Bình Dương đang kiểm soát chặt chẽ để phòng, chống dịch COVID-19
Trước đó, Phòng Cảnh sát quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an TP. Dĩ An kiểm tra 7 người đi trên xe ô tô. Thời điểm kiểm tra, những người này không xuất trình được giấy tờ hợp pháp theo quy định, mà nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Cơ quan chức năng sau đó đưa những người này về Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và đang chờ kết quả. Về xử lý hành vi nhập cảnh trái phép sẽ được thực hiện sau thời gian những người này hoàn thành cách ly.
Qua nhiều 'cửa', vì sao người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vẫn lọt? Tiếp xúc với Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, nhiều cử tri quận 1 thắc mắc vì sao người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TPHCM ngày càng nhiều trong thời gian dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp và dù nhiều cơ quan kiểm soát nhưng vẫn để lọt lưới. Tối 4/8, Chủ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cứu người đàn ông nước ngoài nhảy từ tầng 5 chung cư Bắc Linh Đàm

Điều khiển ô tô chở quá tải trọng 225% bỏ chạy, tông xe CSGT

Công an phạt tiền nhóm người chặn hẻm quây lưới đánh bóng bàn ở TPHCM

Phó chủ tịch huyện 'cho con gái quà cưới 600 công đất' bị kỷ luật

Hút hồ nước cải tạo lộ bát hương chất chồng ở Hà Nội: Chuyên gia lên tiếng!

TPHCM: Kiểm tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại hệ thống Trường Tuệ Đức

CSGT thu hồi giấy phép đèn ưu tiên xe cấp cứu chở diễn viên đi sự kiện

Va chạm với xe container, người đàn ông tử vong tại chỗ

Quảng Trị: Chơi đùa ở đập ngăn mặn, một học sinh đuối nước tử vong

Người nổi tiếng phải xác minh, kiểm tra hàng hóa, dịch vụ quảng cáo

Nữ tài xế xe công nghệ tử vong sau va chạm với ô tô trên cầu vượt Mai Dịch

Sử dụng xe cứu thương đi ra mắt phim có vi phạm luật?
Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Myanmar "vỡ trận" sau động đất
Thế giới
00:28:53 29/03/2025
Bắt Phó giám đốc đổ thải sten đồng gây ô nhiễm
Pháp luật
23:49:45 28/03/2025
Diễn viên Phương Oanh mặt mộc vẫn xinh, Ngọc Sơn U60 cực phong độ
Sao việt
23:44:49 28/03/2025
Bùng nổ MXH Threads: Fan Anh Trai phẫn nộ vì ekip liên tục làm sai, gây ảnh hưởng đến thần tượng!
Nhạc việt
23:42:18 28/03/2025
Động đất diện rộng ở Thái Lan, 1 toà nhà đổ sập trong tích tắc, 43 người mắc kẹt
Netizen
22:43:21 28/03/2025
Oprah Winfrey bị 'réo tên' trong một vụ án hiếp dâm
Sao âu mỹ
22:30:43 28/03/2025
8 năm hôn nhân của Kim Tae Hee: Người ta cạnh tranh để tăng lương, còn Bi Rain phấn đấu làm chồng kiểu mẫu
Sao châu á
22:25:19 28/03/2025
4 con giáp bứt phá vận mệnh trong tháng 4, mở kho tài lộc cả năm: Gió thuận buồm căng, phú quý đầy nhà
Trắc nghiệm
21:58:23 28/03/2025
Lý do bí ẩn khiến Ronaldo chia tay Irina Shayk
Sao thể thao
21:54:13 28/03/2025
Anti vắc-xin: Từ niềm tin mù quáng đến thảm họa sức khỏe
Sức khỏe
21:10:47 28/03/2025