“Người dân kêu rất nhiều chuyện phải phong bì mới giải quyết việc”

“Thế nào là khẩn, là phê, là duyệt… Anh đem một giấy của gia đình công dân tới Ủy ban xã rồi ông Chủ tịch phê: Cháu Nguyễn Văn A tình trạng thế này, thế khác… Tại sao anh phê trong một hồ sơ công mà lại gọi là cháu, con”, Thủ tướng nêu ví dụ trong buổi khai giảng năm học mới của Học viện Hành chính quốc gia sáng nay.

Người dân kêu rất nhiều chuyện phải phong bì mới giải quyết việc - Hình 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với Học viện Hành chính quốc gia sáng nay. (Ảnh: VGP)

Sáng nay 18.10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới của Học viện Hành chính Quốc gia (Bộ Nội vụ).

Chưa nhiều cán bộ hiểu về hành chính

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng đánh giá qua 58 năm thành lập và phát triển, Học viện Hành chính Quốc gia đã đạt nhiều thành tích, đã bồi dưỡng , đào tạo hệ thống cán bộ hành chính nhà nước với số lượng lớn và liên tục, qua đó, đóng góp vào công cuộc cải cách hành chính ở Việt Nam. Học viện đã bước đầu khẳng định uy tín, vai trò của một trung tâm đào tạo về hành chính nhà nước hàng đầu của nước ta hiện nay.

Đề cao vai trò của Học viện, Thủ tướng bày tỏ trăn trở về một bộ phận đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức hiện nay khi số lượng rất đông là cử nhân, kỹ sư chuyên ngành, có học hàm, học vị các loại nhưng ít hiểu hay chưa hiểu hết về hành chính. Vì vậy, với nhiều công chức, ngay việc văn bản hành chính thế nào cho đúng cũng là vấn đề rất lớn.

“Thế nào là khẩn, là phê, là duyệt… Anh đem một giấy của gia đình công dân tới Ủy ban xã rồi ông Chủ tịch phê: Cháu Nguyễn Văn A tình trạng thế này, thế khác… Tại sao anh phê trong một hồ sơ công mà lại gọi là cháu, con”, Thủ tướng lấy ví dụ và cho rằng cán bộ, công chức, viên chức không được đào tạo, bồi dưỡng thì sẽ hẫng hụt.

Video đang HOT

“Đi lòng vòng, phải phong bì phong bao mới giải quyết công việc hành chính, người dân kêu ca cái này rất lớn”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng nêu rõ, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến các quốc gia nhiều cơ hội, thách thức, tạo ra thay đổi căn bản trong quản lý, trong đời sống xã hội . Trong bối cảnh đó, phải có những thay đổi trong quản trị quốc gia để tận dụng thời cơ, không bỏ mất cơ hội, không nằm ngoài tiến trình phát triển của thế giới .

“Quản trị quốc gia phải tạo được động lực khởi nguồn cho những ước mơ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo , xây dựng nên những thế hệ doanh nhân, nhà kỹ nghệ, nhà văn hóa, nhà khoa học, nhà quản lý xuất sắc, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững”, Thủ tướng nhấn mạnh.

“Nếu chúng ta không bám vào xu hướng thời đại, xa rời thời đại, thì chúng ta lạc hậu trong sự phát triển của Học viện”, Thủ tướng nói. Trên nền tảng đường lối cải cách, đổi mới của đất nước, Học viện phải thay đổi về đào tạo, bồi dưỡng quản lý hành chính.

Thủ tướng khẳng định một trong những trụ cột quan trọng nhất của nền hành chính hiệu lực, hiệu quả là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Để thực hiện việc đổi mới sáng tạo khởi nghiệp thì trước hết đội ngũ cán bộ công chức viên chức phải có tinh thần kiến tạo, liêm chính, trách nhiệm.

Cán bộ học ở Học viện Hành chính Quốc gia phải là cán bộ không những giỏi chuyên môn mà còn trong sạch, liêm chính, phục vụ nhân dân, vấn đề này phải đặt ra trong quá trình đào tạo.

“Đi lòng vòng, phải phong bì phong bao mới giải quyết công việc hành chính, người dân kêu ca cái này rất nhiều”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Tạo ra thế hệ nhà lãnh đạo quản lý có tính tiên phong

Với tinh thần cải cách, đổi mới hội nhập, trước yêu cầu một lớp cán bộ liêm chính phục vụ đất nước, nhân dân, Thủ tướng đề nghị Học viện cần tích cực, chủ động đồng hành cùng Chính phủ, cùng các bộ, ngành và địa phương trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước với một số nhiệm vụ trọng tâm.

Người dân kêu rất nhiều chuyện phải phong bì mới giải quyết việc - Hình 2

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm với cán bộ của Học viện Hành chính quốc gia. (Ảnh: VGP)

Đó là tiếp tục đổi mới mô hình, cơ cấu, tổ chức của Học viện, phù hợp với nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về hành chính công, chính sách công, quản trị công. Cần có tầm nhìn xa, lộ trình 10 năm, 20 năm và xa hơn nữa để định hình con đường phát triển của Học viện và phấn đấu xây dựng Học viện thành một trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo quản lý ngang tầm khu vực.

Mục tiêu đào tạo bồi dưỡng nhằm tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng đội ngũ công chức, viên chức trung thành với Đảng, Nhà nước, tận tụy phục vụ nhân dân, trong sạch, không tham nhũng, lãng phí, đáp ứng yêu cầu của nền hành chính hiện đại, hội nhập và khởi nghiệp. Học viện cần phát huy truyền thống, tạo ra thế hệ nhà lãnh đạo quản lý có tính tiên phong, có tầm nhìn chiến lược cho đất nước, cho cơ quan đơn vị và các cấp hành chính.

“Thủ tướng và các Bộ trưởng phải nhận được các đề tài nghiên cứu của các đồng chí về khoa học hành chính, đổi mới sáng tạo chứ không phải chỉ có giáo trình bình thường hàng ngày các đồng chí lên lớp”.

Cán bộ giảng viên của Học viện không chỉ là người thầy giỏi về lý thuyết mà còn nắm chắc thực tiễn quản lý nhà nước, có bản lĩnh chính trị vững vàng. Nhân dịp này, Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm hỗ trợ Học viện, nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên đồng thời tạo cơ chế thu hút tốt hơn những trí thức, kể cả trí thức ở nước ngoài tham gia giảng dạy trong các lĩnh vực chính sách công, quản trị công, hành chính công tại Học viện.

Thủ tướng nhấn mạnh, việc xác định chuẩn đầu ra, xây dựng các cấp độ năng lực cho mỗi chương trình đào tạo cụ thể có sự lượng hóa cần thiết, có thể so sánh, kiểm tra và đánh giá. Phát triển kỹ năng thực hành, phân tích, đánh giá, dự báo và xử lý tình huống thực tiễn, đặc biệt chú ý cán bộ cơ sở, cán bộ trẻ trong quá trình đào tạo.

Thủ tướng lưu ý Học viện phải có lộ trình, bước đi để có bộ máy, đội ngũ tinh gọn, hiệu quả. Học viện phải đi đầu trong việc thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị (về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức), phải làm gương về cải cách bên trong, nhất là số đầu mối.

Nhấn mạnh yêu cầu về đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, Thủ tướng cho rằng: “Thủ tướng và các Bộ trưởng phải nhận được các đề tài nghiên cứu của các đồng chí về khoa học hành chính, đổi mới sáng tạo chứ không phải chỉ có giáo trình bình thường hàng ngày các đồng chí lên lớp”.

Theo Danviet

Chửa to... nhưng con gái tôi không có tiền ăn, bị sỉ vả, đánh đập, vu oan rất nhục

Giờ đã có bầu được gần năm tháng con gái tôi vẫn bị chồng đánh bố mẹ chồng sỉ vả suốt ngày. Chồng cháu còn dọa li dị, bố mẹ chồng thì bảo đứa bé trong bụng con tôi không phải cháu...

Chửa to... nhưng con gái tôi không có tiền ăn, bị sỉ vả, đánh đập, vu oan rất nhục - Hình 1

Dù đã có bầu nhưng con gái tôi vẫn bị chồng đánh đập (ảnh minh họa)

Tôi thấy rất nhiều người gửi tâm sự lên Báo và đã được chia sẻ vì thế hôm nay tôi cũng tìm đến Báo để giãi bày câu chuyện của gia đình mình. Chẳng là con gái tôi năm nay mới 22 tuổi đầu. Lẽ ra còn được tung tăng bay nhảy. Vậy nhưng cháu lại yêu một cậu bạn. Cậu bạn này thật sự vợ chồng tôi không hài lòng. Vấn đề không chỉ vì gia đình cậu ta nghèo mà tôi nghe nói họ còn là những người không có đạo đức. Vợ chồng tôi đã hết lời khuyên nhủ, ngăn cản cháu nhưng cháu vẫn quyết tâm và cố cưới cậu ta.

Sau khi con gái tôi về nhà chồng bố mẹ chồng cháu đòi hỏi rất nhiều về vấn đề kinh tế. Trong khi đó chồng cháu thì lại bênh bố mẹ và đánh đập cháu suốt ngày. Rồi con gái tôi lại phát hiện ra chồng đập đá nữa nên cháu rất buồn. Giờ cháu đã có bầu được gần năm tháng.

Hôm vừa rồi con gái tôi có gọi điện về cho tôi và khóc. Cháu tâm sự về chuyện bị mất việc, không có tiền chi tiêu bồi dưỡng, lại bị chồng đánh bố mẹ chồng sỉ vả suốt ngày. Vợ chồng tôi rất thương con nên bàn với nhau xin cho cháu công việc bán hàng ở gần nhà mình. Chúng tôi cũng đã xuống tận nơi, thưa chuyện với bố mẹ chồng cháu và được ông bà đồng ý thì mới dám đón cháu. Nhưng từ lúc con gái tôi về làm việc trên này cả chồng cháu cả bố mẹ chồng đều lạnh nhạt, không quan tâm đến mẹ con nó. Những lần con tôi về thăm nhà thì không bị đòi tiền cũng bị đánh. Chồng cháu còn dọa li dị, bố mẹ chồng thì bảo đứa bé trong bụng con tôi không phải cháu ông bà. Con gái tôi bây giờ rất nhục, cháu rất ân hận vì quyết định của mình. Vợ chồng tôi cũng không biết có nên để cho cháu li dị, làm lại cuộc sống hay không.

Theo Phununews

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu đánh: "24 giờ là quá muộn để nói xin lỗi"Mẹ nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu đánh: "24 giờ là quá muộn để nói xin lỗi"
14:54:26 19/09/2025
Thứ trưởng Bộ Y tế cứu người gặp tai nạn trên cầu Nhật TânThứ trưởng Bộ Y tế cứu người gặp tai nạn trên cầu Nhật Tân
11:53:45 19/09/2025
Xây nhầm nhà trên đất người khác ở TPHCM: Lô góc làm sân chơi, xây nhà qua hàng xómXây nhầm nhà trên đất người khác ở TPHCM: Lô góc làm sân chơi, xây nhà qua hàng xóm
08:28:12 19/09/2025
Vụ nhân viên quán cà phê bị hành hung ở Hà Nội: 'Tổng tài' đến xin lỗi và cái kết khó ngờVụ nhân viên quán cà phê bị hành hung ở Hà Nội: 'Tổng tài' đến xin lỗi và cái kết khó ngờ
09:23:32 20/09/2025
Vụ con bị tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng: Giải trình của cô giáoVụ con bị tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng: Giải trình của cô giáo
09:44:13 19/09/2025
Bất thường máy hỏng gần 2 năm, vẫn có 500 bệnh nhân được tán sỏiBất thường máy hỏng gần 2 năm, vẫn có 500 bệnh nhân được tán sỏi
06:20:03 19/09/2025
Bão Ragasa tăng 4 cấp sau một ngàyBão Ragasa tăng 4 cấp sau một ngày
17:05:43 20/09/2025
Bão Ragasa tăng cấp nhanhBão Ragasa tăng cấp nhanh
12:28:48 20/09/2025

Tin đang nóng

"Mợ chảnh" Jeon Ji Hyun bị tẩy chay chưa từng có: Đã còng lưng gánh nợ 287 tỷ, còn sắp bị huỷ job hàng loạt?"Mợ chảnh" Jeon Ji Hyun bị tẩy chay chưa từng có: Đã còng lưng gánh nợ 287 tỷ, còn sắp bị huỷ job hàng loạt?
17:28:20 20/09/2025
Nhạc sĩ cùng vợ con tử vong trong vụ tai nạn máy bayNhạc sĩ cùng vợ con tử vong trong vụ tai nạn máy bay
15:33:08 20/09/2025
Người em của 'tổng tài' hành hung nhân viên quán cà phê sẽ bị xử lý thế nào?Người em của 'tổng tài' hành hung nhân viên quán cà phê sẽ bị xử lý thế nào?
17:07:58 20/09/2025
Em gái siêu mẫu của Gigi Hadid vật vã đau đớn vì căn bệnh nguy hiểm liên quan đến nãoEm gái siêu mẫu của Gigi Hadid vật vã đau đớn vì căn bệnh nguy hiểm liên quan đến não
17:22:26 20/09/2025
"Em gái quốc dân" Kim Yoo Jung công khai hẹn hò bạn trai ở Việt Nam?"Em gái quốc dân" Kim Yoo Jung công khai hẹn hò bạn trai ở Việt Nam?
18:24:25 20/09/2025
Cường Đô La không nói mình giàu, Cường Đô La chỉ đem "cả lố" iPhone 17 Pro Max gặp là tặng!Cường Đô La không nói mình giàu, Cường Đô La chỉ đem "cả lố" iPhone 17 Pro Max gặp là tặng!
19:19:31 20/09/2025
Phim về 'tổng tài bá đạo' chết yểuPhim về 'tổng tài bá đạo' chết yểu
16:06:42 20/09/2025
Thái độ lạ lùng và bí ẩn nhất từ trước đến nay của Tóc Tiên - Touliver!Thái độ lạ lùng và bí ẩn nhất từ trước đến nay của Tóc Tiên - Touliver!
16:19:21 20/09/2025

Tin mới nhất

Xe giường nằm bất ngờ cháy ngùn ngụt trên quốc lộ, hành khách hoảng loạn

Xe giường nằm bất ngờ cháy ngùn ngụt trên quốc lộ, hành khách hoảng loạn

19:47:10 20/09/2025
Xe khách đang trên hành trình từ Bắc Ninh đi sân bay Nội Bài bất ngờ bốc cháy dữ dội. Rất may, không có thiệt hại về người.
6 căn nhà bị sạt lở xuống sông Tiền

6 căn nhà bị sạt lở xuống sông Tiền

15:27:21 20/09/2025
Đồng ThápBờ sông Tiền tại phường Cao Lãnh bất ngờ sụp dài 100 m, cuốn 6 nhà dân xuống sông, một người bị thương, sáng 20/9.
Bão Ragasa khi vào Biển Đông có thể giật trên cấp 17, khả năng có diễn biến lạ

Bão Ragasa khi vào Biển Đông có thể giật trên cấp 17, khả năng có diễn biến lạ

15:17:09 20/09/2025
Khi vào Biển Đông trong ngày 23/9, bão Ragasa có thể đạt cấp 15-16, giật trên cấp 17. Theo nhận định của các chuyên gia, diễn biến về đường đi của bão còn rất khó lường do bị chi phối bởi nhiều yếu tố.
Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn vụ máy hỏng vẫn tán sỏi cho hàng trăm ca ở Đắk Lắk

Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn vụ máy hỏng vẫn tán sỏi cho hàng trăm ca ở Đắk Lắk

10:11:09 20/09/2025
Bộ Y tế yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk khẩn trương xác minh, rà soát lại thông tin và báo cáo lên Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước 13h ngày mai.
Bão Ragasa hướng vào Biển Đông, có thể mạnh lên cấp 16

Bão Ragasa hướng vào Biển Đông, có thể mạnh lên cấp 16

09:40:09 20/09/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết lúc1h ngày 20/9, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão Mitag (bão số 8) đang trên khu vực phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).
Va chạm với ô tô dưới cầu vượt, đôi vợ chồng tử vong tại chỗ

Va chạm với ô tô dưới cầu vượt, đôi vợ chồng tử vong tại chỗ

19:15:25 19/09/2025
Trên đường từ Vĩnh Long trở lại TP Cần Thơ sau khi đi khám bệnh, đôi vợ chồng không may va chạm với xe ben dưới gầm cầu vượt Chà Và, tử vong tại chỗ.
Vụ xây nhà trên đất người khác ở Hải Phòng: 'Sao nhầm mà cách nhau tận 4 thửa?'

Vụ xây nhà trên đất người khác ở Hải Phòng: 'Sao nhầm mà cách nhau tận 4 thửa?'

08:11:21 19/09/2025
Sau khi bài viết Diễn biến bất ngờ vụ xây nhầm nhà trên đất người khác ở Hải Phòng được đăng tải, trên diễn đàn báo VietNamNet, nhiều bạn đọc bày tỏ bức xúc, cho rằng đây là hành vi coi thường pháp luật một cách trắng trợn.
Bão số 8 đổ bộ Trung Quốc, gây mưa lớn ở Việt Nam

Bão số 8 đổ bộ Trung Quốc, gây mưa lớn ở Việt Nam

08:02:54 19/09/2025
Dự báo trong hôm nay 19.9, bão số 8 đổ bộ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) nhưng hoàn lưu sau bão sẽ gây ra mưa lớn cho các tỉnh miền Bắc Việt Nam.
Vụ đường dẫn lên cầu uốn lượn khó hiểu: Phương án tối ưu?

Vụ đường dẫn lên cầu uốn lượn khó hiểu: Phương án tối ưu?

06:06:10 19/09/2025
Người dân phản ánh dự án cầu Bãi Thẹn có thiết kế lạ khi đường dẫn lên chạy uốn lượn, lan can cầu nằm giữa tim đường. Chủ đầu tư khẳng định đơn vị thi công đã làm đúng thiết kế.
Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

17:25:30 18/09/2025
Một số tài khoản, trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh làm bằng AI, khiến nhiều người lầm tưởng là hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại Quảng Trị.
Đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ ở Khánh Hòa

Đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ ở Khánh Hòa

16:49:28 18/09/2025
Các lực lượng chức năng ở tỉnh Khánh Hòa đang phong tỏa hiện trường để điều tra vụ án mạng khiến 2 người tử vong.
Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

15:23:23 18/09/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định cơn bão số 8 vừa hình thành trên Biển Đông đang hướng vào Trung Quốc, ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp nước ta.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Tập Cận Bình: Trung - Mỹ có thể đạt thành công và thịnh vượng chung

Chủ tịch Tập Cận Bình: Trung - Mỹ có thể đạt thành công và thịnh vượng chung

Thế giới

21:02:23 20/09/2025
Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng khẳng định cuộc điện đàm "rất hiệu quả", đồng thời cho biết Chủ tịch Cận Bình dự kiến thăm Mỹ vào "một thời điểm thích hợp".
3 nàng hậu gen Z cùng tên nhà Sen Vàng: 2 người ngụp lặn trong sóng gió, tiếc nhất mỹ nhân số 2!

3 nàng hậu gen Z cùng tên nhà Sen Vàng: 2 người ngụp lặn trong sóng gió, tiếc nhất mỹ nhân số 2!

Sao việt

21:00:40 20/09/2025
ới đây, bà Phạm Kim Dung cũng có chia sẻ gây chú ý khi nhận xét về 3 nàng hậu cùng tên. Không chỉ có điểm chung là cùng tên, các mỹ nhân Vbiz này đều có những màn đăng quang gây bão.
Cay đắng mang tên Garnacho

Cay đắng mang tên Garnacho

Sao thể thao

20:51:12 20/09/2025
Alejandro Garnacho trở lại Old Trafford trong màu áo Chelsea không chỉ là một trận đấu, mà còn là cuộc tái ngộ nhuốm màu ân oán.
Loạt Anh Trai ồ ạt ra nhạc cùng 1 lúc: Đa dạng màu sắc nhưng nhạt quá!

Loạt Anh Trai ồ ạt ra nhạc cùng 1 lúc: Đa dạng màu sắc nhưng nhạt quá!

Nhạc việt

20:45:38 20/09/2025
Trong số các Anh Trai bước ra từ chương trình, hiện chỉ có HIEUTHUHAI và Dương Domic ra nhạc hot, thực sự bật ra khỏi cái bóng Anh Trai Say Hi.
Bước vào kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo và robotics

Bước vào kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo và robotics

Thế giới số

20:17:31 20/09/2025
Robotics đang làm thay đổi sâu sắc cách sản xuất, vận chuyển và phục vụ, khi robot trở thành những cộng sự hỗ trợ, chứ không còn chỉ là cánh tay thép trong các nhà máy.
1 Anh Trai rap diss "cân" cả 29 người, khiến rapper "tắt chat" - lôi cả Em Xinh vào cuộc

1 Anh Trai rap diss "cân" cả 29 người, khiến rapper "tắt chat" - lôi cả Em Xinh vào cuộc

Tv show

19:10:53 20/09/2025
Nhiều khán giả nhận xét, riêng ở khoản battle rap thì khó ai có thể vượt qua Phúc Du, không chỉ cân 29 Anh Trai mà còn đứng đầu làng rap.
4 mỹ nhân Việt Nam chưa chồng, giàu "nứt đố đổ vách": Một người có công thức nổi tiếng suốt 16 năm

4 mỹ nhân Việt Nam chưa chồng, giàu "nứt đố đổ vách": Một người có công thức nổi tiếng suốt 16 năm

Netizen

19:07:35 20/09/2025
Trong Vbiz không thiếu những mỹ nhân đẹp và sự nghiệp thành công. Song, dàn người đẹp vừa giàu có, vừa độc thân lại nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả
Tin đồn iPhone 18 rộ lên khi iPhone 17 còn đang gây sốt

Tin đồn iPhone 18 rộ lên khi iPhone 17 còn đang gây sốt

Đồ 2-tek

18:43:12 20/09/2025
Việc trì hoãn công nghệ Face ID dưới màn hình khiến nhiều người thất vọng, nhưng cũng phản ánh sự thận trọng của Apple. Hãng dường như chưa sẵn sàng đánh đổi trải nghiệm người dùng và chất lượng nhận diện khuôn mặt để chạy theo xu hướng...
Honda ra mắt xe tay ga 108,2cc, thiết kế đẹp, giá hơn 38 triệu đồng

Honda ra mắt xe tay ga 108,2cc, thiết kế đẹp, giá hơn 38 triệu đồng

Xe máy

18:37:02 20/09/2025
Cụm đồng hồ trên Honda BeAT 2025 kết hợp giữa dạng analog và màn hình kỹ thuật số hiển thị tất cả thông tin cần thiết, bao gồm cả đồng hồ đo điện áp. Cổng sạc USB và khóa phanh tay cũng là trang bị tiêu chuẩn mang lại sự tiện lợi cho ng...
Siêu xe động cơ lai điện 1.000 mã lực Ferrari 849 Testarossa trình làng

Siêu xe động cơ lai điện 1.000 mã lực Ferrari 849 Testarossa trình làng

Ôtô

18:33:25 20/09/2025
Ferrari 849 Testarossa trang bị động cơ V8, dung tích 4.0L tăng áp kép (twin-turbo) có mã hiệu F154FC, cho công suất 830 mã lực, kết hợp 3 mô-tơ điện cho thêm 220 mã lực. Tổng công suất đạt 1.050 mã lực, mạnh hơn 50 mã lực so với SF90 S...
Ngư dân tình cờ bắt được "thủy quái" nặng 150kg: Chuyên gia nói hiếm gặp đến mức cả đời chỉ thấy một lần

Ngư dân tình cờ bắt được "thủy quái" nặng 150kg: Chuyên gia nói hiếm gặp đến mức cả đời chỉ thấy một lần

Lạ vui

17:53:23 20/09/2025
Những ngày giữa tháng 6 vừa qua, mạng xã hội Philippines xôn xao trước hình ảnh một con thủy quái khổng lồ nặng tới 150kg, dài hơn 2 mét, bị ngư dân ở thị trấn ven biển Paracale, tỉnh Camarines Norte tình cờ bắt được