Người dân châu Á chào đón năm con khỉ
Trang trí đường phố bằng đèn lồng, vẽ tranh, cắt giấy hình con khỉ là cách người dân nhiều nước châu Á chào đón năm mới 2016 theo âm lịch.
Hai con khỉ âu yếm nhau trong một lễ hội khỉ tổ chức tại công viên Crazy Appleland ở Hàng Châu, Trung Quốc hôm 28/1.
Người dân Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia châu Á khác, đang háo hức chào đón năm con Khỉ, rơi vào ngày 8/2 dương lịch.
Học sinh trường cấp một Taolin ở huyện Đông Hải, tỉnh Giang Tô khoe tranh vẽ hình con khỉ đón năm mới hôm 14/1.
Một du khách nằm hẳn xuống quảng trường in bóng đèn lồng ở Kuala Lumpur, thủ đô Malaysia để chụp ảnh hôm 27/1.
Tại Macao, người dân thích thú đổ ra đường ngắm đèn lồng in hình những con khỉ rực rỡ hôm 29/1.
Video đang HOT
Tại công viên ven biển Hitachi ở thành phố Hitachinaka phía bắc Nhật Bản, du khách đang rảo bước ngắm đôi khỉ làm từ 15.000 quả thông và cành cây hôm 3/1.
Một gia đình người Trung Quốc đang chụp ảnh lưu niệm tại công viên hoa anh đào làm từ đèn trang trí tại Bắc Kinh hôm 30/1.
Nghệ sĩ dân gian Huang Xu đang vẽ hình vua khỉ, một nhân vật anh hùng trong thần thoại Trung Quốc lên những quả bầu trong xưởng ở thành phố Tức Mặc, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc hôm 20/1.
Tác phẩm khỉ cầm quả đào trên lá phong đỏ ở thành phố Thanh Đảo, hôm 22/1, thể hiện nghệ thuật thủ công truyền thống Trung Quốc.
Cục Bưu chính Trung Quốc phát hành bộ tem con khỉ đón chào năm mới 2016. Ảnh: Xinhua
Hồng Hạnh
Theo CNN
Bán vé tàu, xe qua mạng 'nghỉ Tết' sớm?
Mặc dù còn vài ngày nữa mới đến đợt cao điểm người dân về quê ăn Tết nhưng tình hình bán vé tàu, xe trực tuyến đến thời điểm này gần như tê liệt.
Nếu "ăn may" có thể vẫn đặt được vé tàu tết online - Ảnh: Phạm Hữu
Hết vé về miền Trung
Thử vào trang pasoto.com chúng tôi tìm mua vé ở một số tuyến miền Trung đều nhận được phản hồi chung là "Xin lỗi chuyến xe này đã hết vé" và không thể mua được. Khi chúng tôi chọn một số tuyến có lượng người đi nhiều nhất như: Sài Gòn - Đà Nẵng, ngày đi từ 5-7.2 (tức 27 đến 29 tháng Chạp) và nhận được thông báo tương tự.
Tuyến Sài Gòn - Quy Nhơn ngày 6-9.2 (tức 28 đến 29 tháng Chạp) đã hết vé. Tuyến Sài Gòn - Quảng Ngãi chỉ còn 3 chuyến vào ngày 5.2 nhưng chỉ bán xe ghế ngồi, tất các các ngày 6-7.2 cũng đã hết vé. Tuyến Sài Gòn - Nha Trang đi ngày 5-8.2 (tức 27 đến 29 tháng Chạp) không thoát khỏi tình trạng trên.
Trao đổi với Thanh Niên sáng 1.2, ông Lâm Minh Chánh, Tổng giám đốc Pasoto cho biết tính đến thời điểm bắt đầu bán vé đến hôm nay website đã bán được 6.000 vé xe cho 7 tuyến miền Trung.
Do số lượng vé bán ra rất lớn và việc vé có khi còn trên trang cũng có khi hết là do sắp xếp của bến. Hiện tại, chiều đi từ bến xe miền Đông gồm những tuyến còn vé: Quy Nhơn, Bồng Sơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Kon Tum, Buôn Mê Thuột.
Phó Tổng giám đốc Bến xe miền Đông khuyên mọi người nên tới bến xe mua vé trực tiếp - Ảnh: Vũ Phượng
Tuy nhiên, ông Chánh cũng xác nhận các tuyến như Quãng Ngãi, Quy Nhơn, Đà Nẵng đi vào các ngày 5, 6,7 đã hết vé bán trên trang. Những chuyến xe bán còn lại là những chuyến xe tăng cường và xe của các hãng xe nhỏ hoạt động trong bến xe miền Đông.
Ông Thượng Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Bến xe miền Đông bức xúc: "Hành khách đặt vé trên web Pasoto thì luôn trong tình trạng hết vé (40 vé/xe) mà thực tế bên Pasoto lấy vé lúc xe xuất bến chỉ có khoảng 20 vé, chứng tỏ tình trạng vé ảo rất nhiều. Như vậy rất khó cho việc điều động xe của bến. Tốt nhất hành khách nào chưa có vé cứ đến trực tiếp bến xe là sẽ mua được vé để về quê".
Ông Hải cũng cho biết, bắt đầu từ trưa 1.2, các xe xuất bến sẽ được chốt vé trực tuyến qua website Pasoto từ ngày hôm trước, các vé còn lại bến xe sẽ bán trực tiếp để tránh tình trạng lãng phí vé và ai cũng có thể về quê ăn Tết.
"Ăn may" mới đặt được vé tàu
Theo ghi nhận, các chiều đi xuất phát từ Ga Sài Gòn trong những ngày cao điểm đa phần không còn một chỗ trống, kể cả ghế phụ. Cụ thể, Sài Gòn đi Quảng Ngãi ngày 4.2 (tức 26 tháng Chạp); Sài Gòn đi Thanh Hóa ngày 6.2 (tức 28 tháng Chạp), Sài Gòn đi Đà Nẵng ngày 4.2 (tức 26 tháng Chạp) đều không còn vé. Riêng chiều đi từ Sài Gòn đến Huế ngày 5.2 (tức 27 tháng Chạp) còn duy nhất 1 chỗ trống là ghế phụ nhưng tình trạng đặt vé cũng hết sức khó khăn.
Vé tàu online đã hết từ lâu - Ảnh chụp màn hình
Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết tất cả vé đều đã bán hết. Tuy nhiên, mỗi ngày có khoảng 200 vé tàu được trả lại nên nếu may mắn hành khách vẫn có thể đặt vé online.
Hành khách đi miền Tây "không thèm" đặt vé trực tuyến
Ông Trần Văn Phương, Phó tổng Giám đốc bến xe Miền Tây cho biết đến thời điểm hiện tại đơn vị bán được 100 vé xe bằng hình thức trực tuyến. Nguyên nhân hành khách ít quan tâm đến vé online là do người dân vẫn chưa có thói quen mua vé qua mạng, cộng với việc đặc điểm của các tuyến miền tây rất gần, luôn có nhiều xe để đi và hành khách chỉ cần đến bên là có thể mua vé đi được ngay.
"Các hãng xe lớn như Phương Trang, Mai Linh... đã tự chủ trong việc bán vé qua mạng nên tại đây đa phần chỉ bán các loại xe ủy thác của các nhà xe có đăng ký với bến, vừa kết hợp xe của thành phố và xe của các tỉnh chạy đối lưu với nhau", ông Phương nói.
Trước những ngày cao điểm, bến xe cũng đã bố trí 2 điểm bán vé tại bến và cũng có triển khai việc bán vé qua điện thoại. Đây là đợt thí điểm bán qua mạng đầu tiên của bến, dự kiến những năm tiếp theo bến xe miền Tây sẽ đề xuất lên Sở GTVT TP.HCM kết hợp nhiều hãng xe lại với nhau để bán vé qua mạng.
Phạm Hữu - Vũ Phượng
Theo Thanhnien
Hành khách nằm la liệt ở Ga Sài Gòn chờ tàu về quê Sợ trễ tàu, nhiều người đến ga sớm nhưng không tìm được chỗ nghỉ chân nên trải chiếu nằm la liệt giữa Ga Sài Gòn. Nhiều hành khách trải chiếu ngồi dưới nền gạch đợi tàu - Ảnh: Phạm Hữu Hôm nay, 1.2, Ga Sài Gòn khá tấp nập; tuy nhiên, không xảy ra tình trạng chen lấn. Nhiều người vì sợ trễ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tấn công tàu hỏa chở hàng trăm hành khách tại Pakistan

Thế kỷ 21: Quân đội Mỹ có đang mắc kẹt trong tư duy lỗi thời?

Châu Âu và bóng đen tội phạm băng đảng

Quảng trường ở Saint Petersburg (Nga) được mang tên Hồ Chí Minh

Cách EU có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine

UAV ồ ạt tấn công Nga trước thềm hội nghị Ukraine-Mỹ: 91 chiếc ở Moskva và 126 chiếc ở Kursk bị bắn hạ

Saudi Arabia chuyển mình thành trung gian hòa giải cho các cuộc khủng hoảng toàn cầu

Kế hoạch của Mỹ đánh thuế cao đối với tàu biển do Trung Quốc đóng liệu có khả thi?

Chỉ 7 quốc gia đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO

Mỹ và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Saudi Arabia

Neom - Dự án siêu đô thị của Saudi Arabia lao đao vì chi phí khổng lồ

Israel dồn dập tấn công nhiều cơ sở quân sự tại Syria
Có thể bạn quan tâm

Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!
Sao châu á
20:56:02 11/03/2025
Trước khi xét nghiệm máu cứu con, chồng tôi bất ngờ tiết lộ: 'Tôi không phải bố thằng bé' khiến mẹ chồng sốc ngất
Góc tâm tình
20:49:39 11/03/2025
Hôn nhân hạnh phúc của vợ chồng diễn viên Chi Bảo
Sao việt
20:47:19 11/03/2025
Hòa Minzy, Sơn Tùng M-TP "gây bão" với các ca khúc về quê hương
Nhạc việt
20:34:24 11/03/2025
Siêu phẩm ngôn tình mới chiếu 5 phút đã thống trị MXH, nữ chính lên đồ cực đẹp biến phim thành sàn catwalk
Phim châu á
20:29:53 11/03/2025
Đăng bức ảnh phòng tắm bà ngoại U80 lên mạng, cháu gái làm lộ 1 bí mật khiến dân mạng sốc
Netizen
20:10:23 11/03/2025
Phim linh dị Việt: Đầu voi đuôi chuột
Hậu trường phim
19:58:34 11/03/2025
Hoàng Đức nhận 1 tỷ đồng trước giờ lên tuyển Việt Nam
Sao thể thao
19:34:40 11/03/2025