Người chụp, tung bộ ảnh cưới nude sẽ bị xử lý sao?
Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng đang xác định danh tính những người thực hiện bộ ảnh cưới nude và đưa hình ảnh lên trang mạng xã hội để xử lý.
Chiều 9/4, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Lâm Đồng, cho biết đang xác minh đôinam nữ chụp ảnh khỏa thân tại di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt).
Theo đó, Phòng chức năng của sở đang tiến hành xác định danh tính những người thực hiện bộ ảnh nude và đưa hình ảnh phản cảm lên trang mạng xã hội để xử lý theo luật An ninh mạng.
Ông Vân cho rằng, do người chụp hình và đưa lên mạng xã hội ở Hà Nội nên Sở này đang đề nghị Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội phối hợp xử lý vụ việc này.
Để ngăn ngừa những chuyện tương tự, ông Vân đề nghị Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo những đơn vị quản lý các khu du lịch, thắng cảnh… cần tăng cường công tác quản lý.
Bộ ảnh cưới nude của cặp đôi
Những người làm dịch vụ du lịch như cho thuê thuyền, các tiểu cảnh cũng nên nói không với những người sử dụng dịch vụ của mình để làm những trò lố không phù hợp thuần phong mỹ tục.
Video đang HOT
Anh Nguyễn Hùng, chủ studio 2H (Đống Đa, Hà Nội), cho biết: ‘Khi nghe cặp tình nhân chia sẻ về lý do để thực hiện bộ ảnh nude này, tôi thấy cũng hợp lý, nên khi khách yêu cầu thì chúng tôi phải thực hiện theo. Hiện có quá nhiều bình phẩm trên mạng, có những ý kiến quy chụp cho là ‘bôi bẩn Đà Lạt’, bộ ảnh quá dung tục, phản cảm…
Có thể mỗi người có mỗi cảm nhận khác nhau. Nhưng tôi không thấy vậy. Nhiều người đã dành những lời khen cho ekip chúng tôi. Cá nhân tôi thì cho rằng đây là bộ ảnh rất nghệ thuật, không hề lộ liễu, không hề dung tục gì cả’, anh Hùng nói.
Khi được hỏi liệu có xin phép địa phương hay ban quản lý thắng cảnh cấp quốc gia hồ Tuyền Lâm trước khi thực hiện bộ ảnh nude này? Anh Hùng thừa nhận: ‘Chúng tôi không nghĩ sự việc đi xa đến thế. Khách muốn có một bộ ảnh, nên chúng tôi thực hiện, chứ không nghĩ là phải xin phép chính quyền địa phương’.
Trước đó, ngày 8/3, nhiều người xôn xao trước những hình ảnh về bộ ảnh cưới khỏa thân của một cặp đôi chụp tại Đà Lạt.
Nhiều ý kiến khen bộ ảnh nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng bộ ảnh dung tục, ‘bôi bẩn’ Đà Lạt.
Minh Anh (Tổng hợp)
Theo baodatviet
Cặp đôi chụp ảnh khỏa thân ở Đà Lạt: Hai sở vào cuộc xác minh
Cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành xác minh cặp đôi nam nữ chụp ảnh khỏa thân tại Đà Lạt và chưa nhận được phản hồi từ studio.
Sáng 9.4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh xác định danh tính những người tham gia chụp ảnh khỏa thân tại khu vực hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt, Lâm Đồng) nhưng chưa có kết quả.
Theo quy định, cặp đôi nam nữ này sẽ bị xử lý khi cơ quan chức năng xác định được danh tính cụ thể.
Bên cạnh đó, đơn vị đã liên lạc với studio tại Hà Nội để tìm hiểu các thông tin liên quan nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi từ studio này.
Một bức ảnh trong bộ ảnh khỏa thân của đôi nam nữ chụp tại khu vực hồ Tuyền Lâm.
Trước đó, trên mạng xã hội Facebook, trang Đà Lạt Review đăng tải nhiều hình ảnh với nội dung "Cần lắm một lời bình... Thời tiết Đà Lạt mùa này mà... can đảm". Ngay lập tức tài khoản này nhận được hàng trăm lượt xem, bình luận và chia sẻ.
Bộ ảnh được đăng lên mạng xã hội Facebook.
Theo tìm hiểu, những bức ảnh này được một cặp đôi chụp theo dạng nude tại khu vực hồ thuộc thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm khiến dư luận bức xúc cho rằng, cặp đôi đã bôi bẩn Đà Lạt và vô ý thức.
Phòng chức năng của Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng cũng đang tiến hành xác định danh tính những người thực hiện bộ ảnh nude và đưa hình ảnh phản cảm lên trang mạng xã hội để xử lý theo Luật An ninh mạng.
Những bức ảnh này được cho là bôi bẩn Đà Lạt.
Vào tháng 9.2018, Á hậu, người mẫu Thư Dung (24 tuổi, sinh ra ở Hà Nội) cũng đã gây nhiều tranh cãi khi thực hiện bộ ảnh khoe thân phản cảm ở Tuyệt Tình Cốc, Đà Lạt (Lâm Đồng).
Sau thời gian bị dư luận lên án mạnh mẽ, Thư Dung đã bị tước danh hiệu Á quân cuộc thi Người mẫu thời trang Việt Nam 2018 vì bộ ảnh. Tuyệt Tình Cốc ở Đà Lạt cũng bị cơ quan chức năng đóng cửa, cấm người vào.
Theo Danviet
Trung tâm báo chí TP.HCM có địa chỉ chính thức Ngày 18/3 Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký quyết định thành lập Trung tâm báo chí TP.HCM (trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông). Các phóng viên đứng chen chúc trong một cuộc họp báo tại UBND TP HCM vì không đủ chỗ. Trung tâm có trụ sở đặt tại tầng 6 và tầng 7 (hơn 800m2), cao ốc...