Người cha tàn nhẫn tâm đâm con 7 nhát
Sự ích kỷ, nhẫn tâm của người lớn đã khiến một sinh linh bé nhỏ phải chết oan uổng. Đó sẽ mãi là nỗi ám ảnh, day dứt với những người trong cuộc.
“Bị cáo là người dân tộc Mường, ít hiểu biết pháp luật lại bị kích động mạnh nên đã hành động như vậy. Xin tòa xem xét giảm án cho bị cáo” – Đinh Văn Trường (SN 1992, quê tỉnh Phú Thọ) trình bày tại phiên phúc thẩm do Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM xét xử.
Hạnh phúc ngắn ngủi
Cha mất sớm, mẹ con Trường chuyển vào huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai làm thuê kiếm sống. Trong những ngày làm rẫy thuê, Trường quen biết P.T.K.D (SN 1995), ở gần nơi Trường trọ. D. có thai, đám cưới diễn ra khi cái thai đã gần 5 tháng. Cưới nhau không bao lâu, vợ chồng trẻ “ăn chưa no, lo chưa tới” thường xuyên cãi nhau vì những chuyện không đâu. D. đòi ly hôn, Trường không đồng ý vì còn thương vợ. Ngày 26-3-2013, vợ chồng lại cãi nhau, D. lại cương quyết ly hôn. Trường tức giận viết đơn ký luôn rồi đưa cho vợ, đồng thời xé giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. D. đưa con gái (cháu Đ.T.T.C) mới 23 ngày tuổi về nhà cha mẹ ở gần đó.
22 giờ ngày hôm sau, Trường đến đón vợ con về, D. không chịu và vẫn đòi ly hôn. Bị Trường tát vào mặt, D. khóc, nói: “Tao không cần mày và con nữa” rồi giận dỗi đưa cháu C. cho Trường. Bồng con về nhà, Trường cho con ngủ rồi bỏ ra ngoài hút thuốc. Nhớ đến những lời nói và thái độ bất cần của vợ, Trường tức giận, nảy sinh ý định giết con để trả thù. Trường xuống bếp lấy cây kéo đâm vào ngực cháu C. nhiều nhát. Gây án xong, Trường đến cơ quan công an tự thú.
Theo kết quả giám định pháp y, cháu C. bị tổng cộng 7 vết đâm ở vùng ngực trái, tử vong do sốc mất máu vì đa chấn thương vùng ngực, rách thùy phổi, thủng gan, đứt động mạch gan.
Video đang HOT
Bị cáo Đinh Văn Trường sau phiên tòa phúc thẩm
“Bị cáo nói bị kích động mạnh, vậy bị cáo kích động với ai? Con bị cáo mới 23 ngày tuổi, đứa trẻ có làm gì nên tội không?” – vị chủ tọa lớn tiếng hỏi. Trường líu ríu trả lời: “Do bị vợ đòi ly hôn và nói không cần con nữa, bị cáo tức giận quá nên đã không suy nghĩ gì…”.
“Bị cáo giận vợ mà đâm con 7 nhát. Bị cáo thấy mình có tàn nhẫn không? Có xứng đáng làm một người cha không? Người ta nói “hổ dữ không ăn thịt con”, vậy mà bị cáo đâm chết chính con của mình. Cháu bé mới 23 ngày tuổi mà chết oan uổng vì sự ích kỷ, tàn nhẫn của bị cáo…” – vị chủ tọa nói. Trường cúi mặt câm lặng.
Với tư cách đại diện hợp pháp của người bị hại, D. lầm lũi đến dự phiên tòa phúc thẩm. Cô xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho chồng vì mức án tù chung thân quá nặng, bị cáo là người dân tộc ở vùng sâu, vùng xa thiếu hiểu biết pháp luật, tinh thần bị kích động… Những lý do này nhanh chóng bị đại diện VKSND bác bỏ.
“Dù bị cáo là người dân tộc nhưng đã sống ở Đồng Nai suốt nhiều năm, không thể nói là thiếu hiểu biết. Vì giận vợ mà giết con, hành động này thể hiện tính côn đồ, độc ác. Khi hai người đã đủ tuổi thành niên, dựng vợ gả chồng đồng nghĩa với việc đã trưởng thành và phải chịu trách nhiệm với cuộc sống, hành vi của mình, không thể nói là nông nổi được. Sao bị cáo có thể trút cơn giận vợ lên đứa con vô tội mới 23 ngày tuổi? Bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt thì tòa sẽ xem xét nhưng bản án này chưa đau bằng bản án lương tâm sẽ dằn vặt bị cáo suốt đời” – vị công tố viên phân tích.
Quay sang D., vị công tố hỏi: “Trong vụ án này, chị thấy mình cũng có lỗi không? Giận chồng mà con mới 23 ngày tuổi đã nói không cần nữa. Sao lại có thể thốt lên những lời vô trách nhiệm đến vậy? Một người mẹ không cần con thì cần cái gì?”. D. lặng người, đôi mắt rưng rưng.
Trao đổi với chúng tôi trong giờ nghị án, mẹ D. bảo những gì Trường khai chưa chính xác. Vợ chồng Trường thường xuyên cãi nhau nhưng D. không đòi ly hôn như Trường nói. “Do những ngày cận sinh và ở cữ, tôi dặn con gái phải kiêng khem chuyện chăn gối. Không ngờ vì chuyện này mà Trường luôn tìm cách gây sự với vợ, đòi ly hôn. Lá đơn Trường viết và ký tên còn nằm trong hồ sơ vụ án. Đứa trẻ đã mất không thể sống lại, D. xin giảm án cho Trường để trọn tình trọn nghĩa chứ tình cảm đã hết từ lâu. Sắp tới, D. sẽ chính thức nộp đơn xin ly hôn ra tòa” – mẹ D. cho biết. Đôi mắt bà buồn vời vợi khi nói về cuộc hôn nhân vội vàng và nhanh chóng tan vỡ cũng như bi kịch của gia đình con gái.
Nhận định hành vi phạm tội của bị cáo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, mang tính côn đồ, mức án tù chung thân là đã xem xét những tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo. Vì vậy, HĐXX bác đơn kháng cáo, y án sơ thẩm tù chung thân về tội “Giết người” đối với Đinh Văn Trường.
Theo Mai Thi (Người lao động)
Tội ác của người cha giết con 23 ngày tuổi
Tức giận vì vợ nhất định đòi ly hôn, ôm con về nhà cha mẹ đẻ sống, Trường đến giằng lại con rồi ra tay giết cháu bé mới chào đời bằng 7 nhát dao.
Đinh Văn Trường, 22 tuổi sinh ra tại xã miền núi thuộc tỉnh Hòa Bình nhưng vào Đồng Nai sinh sống bằng nghề làm rẫy thuê. Năm 2012, Trường kết hôn với chị Dung, 19 tuổi. Hai vợ chồng thuê phòng trọ ở xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai và thường xảy ra mâu thuẫn.
Bị cáo Trường bị tuyên phạt y án tù chung thân. Ảnh: H. D.
Ngày 26/3/2013, người vợ trẻ nhất quyết "đường ai nấy đi". Trường tức giận viết đơn ly hôn đồng thời xé giấy đăng ký kết hôn. Dung đã ôm cô con gái mới sinh về nhà cha mẹ đẻ cách đó vài chục mét. Tối hôm sau, Trường đến định đón vợ con về nhưng Dung không đồng ý. Bị Trường tát vào mặt, Dung khóc và nói: "tao không cần mày và con nữa".
Trường ẵm đứa bé lúc này mới được 23 ngày tuổi về phòng trọ đặt lên giường rồi ra ngoài hút thuốc. Nghĩ đến những lời thách thức của vợ, Trường nảy sinh ý định giết đứa trẻ. Anh ta xuống bếp lấy kéo đâm nhiều nhát vào người con rồi đến công an tự thú.
Hồi đầu năm, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm tuyên phạt Trường mức án tù chung thân về tội Giết người với tình tiết tăng nặng là giết trẻ em. VKSND tỉnh Đồng Nai sau đó đã kháng nghị theo hướng giảm nhẹ hình phạt cho Trường. Bị cáo và đại diện người bị hại cũng kháng cáo xin giảm án.
Ngày 23/4, tại phiên xử phúc thẩm của TAND Tối cao tại TP HCM, đại diện VKSND Tối cao đã quyết định rút kháng nghị của VKS cấp dưới vì cho rằng mức án tòa tuyên là phù hợp.
Trong khi đó, Trường khai nại hành vi phạm tội là do quá tức giận vợ và xin giảm nhẹ hình phạt. "Bị cáo có thấy hành vi giết con mình là quá tàn nhẫn không?", chủ tọa phiên tòa thẩm vấn. Trường cúi gằm mặt lí nhí thừa nhận. "Vậy bị cáo có xứng đáng làm cha không?", thẩm phán tiếp tục truy. "Nếu nhận thức mình không xứng đáng, sao bị cáo còn xin giảm án. Người ta nói hổ giữ không ăn thịt con, đằng này bị cáo đang tâm giết con mình. Mức án đó có xứng đáng không".
Được mời lên trình bày lý do xin giảm án cho Trường, Dung cho rằng, vì bị cáo là người dân tộc sống ở vùng sâu vùng xa, còn trẻ nên nông nổi. Tuy nhiên, những lý do này đều bị VKS bác bỏ. Đại diện cơ quan công tố cho rằng, Trường được học đến lớp 7, vào Đồng Nai làm việc đã nhiều năm. Anh ta cũng đã trưởng thành lấy vợ, có con, vì vậy lý do hạn chế về nhận thức là "không thể chấp nhận được" và mức án cấp sơ thẩm áp dụng là đã "có chiếu cố".
HĐXX nhận định, tính chất vụ án đặc biệt nghiêm trọng, bị hại cũng là con của bị cáo. Hành vi phạm tội của bị cáo thể hiện sự cương quyết, vô lương tâm đáng bị xã hội lên án vì vậy phải có mức án nghiêm khắc mới đủ tính răn đe. Vì vậy, tòa đã bác kháng cáo tuyên y án chung thân đối với Trường.
Tức giận vì không được giảm án, Trường lớn tiếng chửi bới khi bị dẫn giải ra xe tù.
Theo Khampha
Phát hiện thư tuyệt mệnh của người cha đâm chết 2 con rồi tự sát Đến 3h30 sáng 19/4, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng khám nghiệm xong hiện trường và tử thi vụ cha ruột đâm chết 2 con rồi tự sát. Như chúng tôi đã phản ánh, chiều 18/4, Trần Phước Thành (30 tuổi, ngụ tổ dân phố 6B, phường Lộc Tiến, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) dùng dao đâm chết 2 con ruột là Trần...