Ngư dân bức xúc sau vụ tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam

Theo dõi VGT trên

“Đây là vùng biển của chúng tôi và chúng tôi ra đây đánh bắt là chuyện bình thường. Chúng tôi không làm gì cả, chỉ đánh bắt để kiếm sống thì tại sao lại phá tài sản của ngư dân chúng tôi?”, ngư dân Nguyễn Văn Hoài – bức xúc.

Ngư dân bức xúc sau vụ tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam - Hình 1

Tàu cá của ngư dân Khánh Hòa neo đậu tại Hòn Rớ, Nha Trang.

“Tại sao lại phá tài sản của ngư dân chúng tôi?”

Như thường lệ, trưa ngày 28/5, tại cảng cá Hòn Rớ (Nha Trang, Khánh Hòa) hàng loạt tàu cá đánh hành nghề lưới cản (lưới rê), vây rút, chụp mực, câu cá ngừ đại dương… vẫn đều đặn ghé cảng bốc phí tổn, nhiên liệu hoặc trang bị ngư lưới cụ chuẩn bị vươn khơi đánh bắt.

Do tình hình Biển Đông “dậy sóng” nên ngoài việc tuyên truyền ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo cho thuyền viên, các chủ tàu cá còn theo dõi sát sao tình hình trên biển, nhất là hoạt động ngang ngược của Trung Quốc trên vùng biển nước ta để thông báo, trao đổi cho nhau.

Để chủ động thông tin, bà con ngư dân đặc biệt quan tâm đến hệ thống thông tin liên lạc trên tàu như: máy I-com, đài vô tuyến, máy định vị… trước khi nhổ neo vươn khơi đánh bắt dài ngày.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, trên các tàu cá vào thời điểm này, đài vô tuyến được mở liên tục để bà con ngư dân vừa nắm bắt thông tin về thời tiết trên biển, đồng thời để cập nhật tình hình Biển Đông, hoạt động của các lực lượng chấp pháp của ta sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Từ trên khoang của tàu cá KH-99876-TS đang neo đậu tai cảng Hòn Rớ, thuyền trưởng trẻ tuổi Nguyễn Văn Hoài đang cùng với một số thợ máy hoàn thiện hệ thống máy kéo do bị hư hỏng trên biển.

Video đang HOT

Ngư dân bức xúc sau vụ tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam - Hình 2

Ngư dân Nguyễn Văn Hoài thuyền trưởng tàu cá KH-99876-TS đang neo đậu tai cảng Hòn Rớ, Nha Trang, Khánh Hòa.

Ngư dân Hoài cho biết tàu anh có công suất 480CV, hành nghề lưới cản (lưới rê) và bị hư hỏng máy kéo khi đang đánh bắt ở ngư trường truyền thống Trường Sa. Mặc dù thiết bị đánh bắt bị hư hỏng nhưng anh Hoài nắm bắt rất rõ thông tin tàu cá Đà Nẵng mang số hiệu ĐNa 90152 TS cùng 10 ngư dân bị tàu Trung Quốc mang số hiệu 11209 đã đâm chìm ở ngư trường truyền thống, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam cách đây 2 ngày.

Nói về hành động này của tàu Trung Quốc, ngư dân Hoài không khỏi bức xúc: “Đây là vùng biển của chúng tôi và chúng tôi ra đây đánh bắt là chuyện bình thường. Chúng tôi không làm gì cả, chỉ đánh bắt để kiếm sống thì tại sao lại phá tài sản của ngư dân chúng tôi?”. Cũng theo anh Hoài, bà con ngư dân miền Trung cần phải “lên án hành động này của Trung Quốc”.

Trong khi đó, Nguyễn Sinh (51 tuổi), chủ của nhiều tàu cá ở phường Vĩnh Trường (Nha Trang) bức xúc nói: “Tôi coi video trên mạng mà bức xúc lắm! Không chỉ tôi mà người Việt Nam nào cũng vậy!. Tàu cá Đà Nẵng bị tàu Trung Quốc đuổi theo cứ như thể “con cọp mà vồ con nai”…”.

Ông Sinh cùng với những người anh em ruột của ông sở hữu đến 11 tàu cá thường xuyên đánh bắt ở ngư trường Trường Sa, Nhà giàn DK1. Tàu cá của ông Sinh làm đủ các nghề như: câu cá ngừ đại dương, mành chụp, giã cào, lưới cản… và nhiều chiếc có công suất lên đến 1.000CV.

Ngư dân gặp khó vì đánh bắt xa bờ

Theo Chi cục Khai thác & Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Khánh Hòa, hiện tỉnh này có hơn 9.800 phương tiện đánh bắt, trong đó phương tiện đánh bắt xa bờ khoảng 1.200 tàu cá.

Trong số các phương tiện đánh bắt xa bờ thì có hơn 500 tàu cá thường xuyên đánh bắt ở ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa, Nhà giàn DK1… Theo tìm hiểu của PV Dân trí, một chuyến đánh bắt xa bờ của bà con ngư dân chi phí rất cao, trung bình khoảng 150 triệu đồng/chuyến biển.

Tuy nhiên, hiện nay giá dầu ngày càng tăng cao, sản lượng đánh bắt của bà con ngư dân không cao như các năm trước, cộng với việc giá cá, mực giảm 30-50%… khiến bà con ngư dân gặp nhiều khó khăn.

Ngư dân bức xúc sau vụ tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam - Hình 3

Nhiều ngư dân cho biết hiện nay giá dầu ngày càng tăng cao, sản lượng đánh bắt không cao như các năm trước, cộng với việc giá cá, mực giảm 30-50%… khiến bà con ngư dân gặp nhiều khó khăn.

“Do việc đánh bắt thua lỗ nên hiện nay tàu bè còn đậu bờ rất nhiều. Tàu cá của tôi đi gần 10 ngày nhưng đạt khoảng 3 tấn cá, mà cá sọc dưa hiện đã giảm xuống 15.000-16.000 đồng/kg; cá nạng chỉ còn 23.000 đồng/kg; cá cờ 40.000 đồng/kg… trong khi giá nhiên liệu cao nên không đủ chỉ đủ chi phí”, ngư dân Nguyễn Thiện (phường Vĩnh Phước, Nha Trang), thuyền trưởng tàu cá KH-91054-TS nói.

Đó là chưa kể nếu gặp sự cố, trục trặc về máy móc hoặc trên tàu có người đau ốm thì chuyến biển coi như lỗ nặng. “Tàu của tôi bốc phí tổn đến 150 triệu đồng, dự kiến đi một tháng, nhưng do gặp sự cố về máy kéo buộc phải chạy về bờ sửa chữa nên chuyến biển này coi như thua lỗ”, ngư dân Nguyễn Văn Hoài, thuyền trưởng tàu cá KH- 99876-TS tâm sự.

Không chỉ gặp khó do giá nhiên liệu tăng, giá cá hạ… mà hiện nay nhiều chủ tàu cá ở Khánh Hòa không khỏi đau đầu vì “khát” lao động đi biển. Mỗi chuyến đánh bắt xa bờ cần ít nhất là 10 lao động và để có đủ lao động đi biển, nhiều chủ tàu cá buộc phải “thuê” bạn thuyền.

Mức giá “thuê” dao động từ 3 đến 4 triệu đồng/lao động, bất chấp chuyến đi biển có đánh bắt nhiều cá hay không. Trong trường hợp trúng cá thì bạn thuyền tiếp tục gắn bó với chủ tàu, còn ngược lại bạn thuyền sẽ bỏ chủ để chuyển sang làm nghề khác hoặc đi thuyền khác.

Viết Hảo

Theo Dantri

Tình hình Biển Đông: Tàu quân sự Trung Quốc tắt đèn, thả trôi 'bẫy' tàu Việt Nam

Cục Kiểm ngư cho hay, sau khi giàn khoan 981 di chuyển và neo tại vị trí mới, tàu quân sự của Trung Quốc đã chia làm 2 nhóm để bảo vệ giàn khoan.

Tình hình Biển Đông: Tàu quân sự Trung Quốc tắt đèn, thả trôi bẫy tàu Việt Nam - Hình 1

Tình hình Biển Đông: Tàu quân sự Trung Quốc tắt đèn, thả trôi 'bẫy' tàu Việt Nam

Chiều 28/5, thông tin từ Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết, các tàu quân sự vây quanh bảo vệ giàn khoan 981 trái phép của Trung Quốc ban đêm tắt đèn, thả trôi, gây nguy hiểm cho tàu của Việt Nam.

Cục Kiểm ngư cho hay, sau khi giàn khoan 981 di chuyển và neo tại vị trí mới (ở tọa độ 15033'22" N; 111034'36"E) vẫn chưa thấy sự dịch chuyển của giàn khoan 981.

Trong khi đó, tàu quân sự của Trung Quốc đã chia làm 2 nhóm để bảo vệ giàn khoan. Theo đó, một nhóm bảo vệ cách giàn khoan 8-10 hải lý, nhóm còn lại bảo vệ vòng ngoài, cản trở các tàu chấp pháp của Việt Nam trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đáng lưu ý, vào ban đêm, các tàu quân sự này tắt đèn, thả trôi, gây nguy hiểm cho các tàu của Việt Nam.

Cục Kiểm ngư cho hay, hôm nay 28/5, Trung Quốc vẫn duy trì khoảng 120 tàu, trong đó 36 tàu hải cảnh, 13 tàu kéo, 14 tàu vận tải, 7 tàu quân sự. Ngoài ra, Trung Quốc cũng huy động 4 máy bay chiến đâu, bay ở độ cao 1.000-1.100 m quanh khu vực giàn khoan.

Các tàu hải cảnh, ngư chính, tàu kéo, tàu vận tải của Trung Quốc tập trung bảo vệ giàn khoan 981 khoảng 5-6 hải lý. Các tàu này tổ chức thành nhiều nhóm áp sát các tàu chấp pháp của Việt Nam trong quá trình tiếp cận giàn khoan, liên tục đâm va, đẩy phạm vi hoạt động của tàu Việt Nam từ 5-6 hải lý ra ngoài 10 hải lý.

Trong khi đó, các loại tàu cá vỏ sắt Trung Quốc cũng tổ chức thành nhóm để cản trở, vây ép và đe dọa đẩy tàu cá của ngư dân Việt Nam ra khu vực cách giàn khoan 25-30 hải lý.

Theo Cục Kiểm ngư, hiện các lực lượng chấp pháp Việt Nam đã tiếp cận giàn khoan ở vị trí mới, đồng thời duy trì đấu tranh cường độ cao ở khu vực cách giàn khoan khoảng 10-12 hải lý. Dù bị tàu cá Trung Quốc xua đuổi, cản trở, nhưng ngư dân Việt Nam vẫn tích cực bám biển, sản xuất trên ngư trường truyền thống.

Theo Xahoi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
09:13:47 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 TếtTài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết
07:16:43 03/02/2025
Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồnCông an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn
14:18:24 03/02/2025
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nướcVề ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước
13:11:42 02/02/2025
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi
09:11:31 02/02/2025

Tin đang nóng

Nóng: Không tìm thấy chồng Từ Hy ViênNóng: Không tìm thấy chồng Từ Hy Viên
22:50:17 03/02/2025
Từ Hy Viên vừa qua đời: Chồng mới - chồng cũ lao vào cuộc chiến tranh chấp tài sản?Từ Hy Viên vừa qua đời: Chồng mới - chồng cũ lao vào cuộc chiến tranh chấp tài sản?
22:00:06 03/02/2025
Rò rỉ thỏa thuận tiền hôn nhân "3 không" của Từ Hy Viên, chồng ca sĩ Hàn sẽ mất quyền thừa kế?Rò rỉ thỏa thuận tiền hôn nhân "3 không" của Từ Hy Viên, chồng ca sĩ Hàn sẽ mất quyền thừa kế?
22:34:31 03/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên về đến sân bay: Mắt sưng húp, còn làm 1 hành động gây bất ngờChồng cũ Từ Hy Viên về đến sân bay: Mắt sưng húp, còn làm 1 hành động gây bất ngờ
22:39:56 03/02/2025
Mẹ khóc nghẹn bên thi thể Từ Hy Viên, cầu xin truyền thông và khán giả cùng làm 1 điều vì tâm nguyện của conMẹ khóc nghẹn bên thi thể Từ Hy Viên, cầu xin truyền thông và khán giả cùng làm 1 điều vì tâm nguyện của con
21:53:27 03/02/2025
Văn Hậu khoe ảnh chụp cùng nhà vợ toàn cực phẩm, mẹ Doãn Hải My gây chú ý với nhan sắc trẻ đẹp tuổi U50Văn Hậu khoe ảnh chụp cùng nhà vợ toàn cực phẩm, mẹ Doãn Hải My gây chú ý với nhan sắc trẻ đẹp tuổi U50
22:35:09 03/02/2025
'Sự ra đi của Từ Hy Viên là nỗi đau khắc sâu trong lòng chị''Sự ra đi của Từ Hy Viên là nỗi đau khắc sâu trong lòng chị'
23:37:47 03/02/2025
Hình ảnh mới của diva Hồng Nhung sau điều trị ung thưHình ảnh mới của diva Hồng Nhung sau điều trị ung thư
23:57:50 03/02/2025

Tin mới nhất

Làm rõ thông tin quán cơm trên đèo Quán Cau "chém" 2 suất cơm 1 triệu đồng

Làm rõ thông tin quán cơm trên đèo Quán Cau "chém" 2 suất cơm 1 triệu đồng

07:33:32 04/02/2025
Trao đổi với PV Báo CAND tối 3/2, ông Huỳnh Gia Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng ở huyện vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin thực khách tố đã bị một quán cơm ở địa phương này chặt ch...
9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

14:20:55 03/02/2025
Được biết, trong kỳ nghỉ Tết, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn đã vận động nhân dân giao nộp 33,5kg pháo nổ; đồng thời lực lượng chức năng xử lý hành chính 4 trường hợp đốt pháo trái phép
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

07:00:24 02/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.
Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong

Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong

06:55:36 02/02/2025
Khoảng 20h tối cùng ngày, người dân sống gần khu vực cầu Kinh 12, đường Bờ Kinh 12, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, nghe có tiếng động mạnh.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

06:53:44 02/02/2025
Tối 1/2 (mùng 4 Tết), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 3 người bị thương, giao thông ùn tắc cục bộ.
8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

03:00:38 02/02/2025
Tổng cộng trong 8 ngày nghỉ Tết có 481 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; 47 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, chưa ghi nhận ca tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Trồng hoa trên sân thượng để thỏa mãn đam mê, bà mẹ trẻ nhận được lời hỏi mua nhiều đến bất ngờ!

Trồng hoa trên sân thượng để thỏa mãn đam mê, bà mẹ trẻ nhận được lời hỏi mua nhiều đến bất ngờ!

Sáng tạo

07:33:16 04/02/2025
Chính người mẹ trẻ cũng chẳng thể ngờ khu vườn hoa 30m trên sân thượng của mình lại được đón nhận nhiều đến vậy.
Từ Hy Viên đẹp phong thần ở thời hoàng kim: Quốc bảo nhan sắc xứ Đài đẹp như thiên sứ

Từ Hy Viên đẹp phong thần ở thời hoàng kim: Quốc bảo nhan sắc xứ Đài đẹp như thiên sứ

Hậu trường phim

07:29:41 04/02/2025
Cư dân mạng cảm thán Từ Hy Viên quả thực xứng đáng là biểu tượng của vẻ đẹp thanh thoát, kiêu sa và tài năng nổi bật, đồng thời không khỏi bồi hồi, xúc động.
3 bộ phim kinh điển đưa Từ Hy Viên lên hàng minh tinh: 1 bức hình từng viral khắp cõi mạng

3 bộ phim kinh điển đưa Từ Hy Viên lên hàng minh tinh: 1 bức hình từng viral khắp cõi mạng

Phim châu á

07:26:50 04/02/2025
Từ Hy Viên, một trong những ngôi sao nổi bật của làng điện ảnh Đài Loan vừa qua đời và để lại niềm tiếc thương sâu sắc cho người hâm mộ.
Khởi tố 7 bị can về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 7 bị can về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản

Pháp luật

07:20:06 04/02/2025
Ngày 3/2, Công an TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) cho biết: Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 7 bị can cùng ngụ tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.
Cả làng bảo vệ 'hòn đá vía', xem như báu vật ở xứ Thanh

Cả làng bảo vệ 'hòn đá vía', xem như báu vật ở xứ Thanh

Lạ vui

06:59:14 04/02/2025
Cứ vào mỗi dịp Tết, người dân tộc Thái ở xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) lại đến hòn đá ở giữa làng xin vía . Hòn đá này người dân địa phương xem như báu vật .
Thấy con dâu đi làm xa vừa về đến cổng, mẹ chồng có phản ứng khiến ai cũng "đứng hình"

Thấy con dâu đi làm xa vừa về đến cổng, mẹ chồng có phản ứng khiến ai cũng "đứng hình"

Netizen

06:58:57 04/02/2025
Mới đây, một đoạn video ghi lại khoảnh khắc xúc động giữa mẹ chồng và con dâu đã khiến cộng đồng mạng vô cùng cảm động.
Lời tiên tri "Từ Hy Viên không thọ quá 50 tuổi" hơn 20 năm về trước khiến dân mạng dậy sóng

Lời tiên tri "Từ Hy Viên không thọ quá 50 tuổi" hơn 20 năm về trước khiến dân mạng dậy sóng

Sao châu á

06:58:44 04/02/2025
Sau khi Từ Hy Viên đột ngột qua đời, cư dân mạng đã đào lại 1 lời tiên tri cho rằng nữ diễn viên sẽ không thọ quá 50 tuổi.
Tương lai của Mohamed Salah: Kỷ lục gia hay tiền của Saudi Arabia?

Tương lai của Mohamed Salah: Kỷ lục gia hay tiền của Saudi Arabia?

Sao thể thao

06:56:09 04/02/2025
Đây là một đóng góp vào chiến thắng khác cho bộ sưu tập đồ sộ của Mohamed Salah, khi anh đưa Liverpool tiến gần hơn đến danh hiệu Premier League.
Rò rỉ danh sách nghi Hoà Minzy thi Chị Đẹp (Trung Quốc), netizen đồng loạt lo lắng 1 điều

Rò rỉ danh sách nghi Hoà Minzy thi Chị Đẹp (Trung Quốc), netizen đồng loạt lo lắng 1 điều

Sao việt

06:44:01 04/02/2025
Ngay sau khi danh sách bị rò rỉ, nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự phấn khích nếu Hoà Minzy thực sự tham gia show sống còn đình đám này.
Chủ tịch Samsung được tuyên trắng án trong vụ sáp nhập đình đám cách đây 10 năm

Chủ tịch Samsung được tuyên trắng án trong vụ sáp nhập đình đám cách đây 10 năm

Thế giới

06:38:57 04/02/2025
Trong phán quyết đưa ra hồi tháng 2 năm ngoái, Tòa án Trung tâm Seoul tuyên ông Lee Jae Yong trắng án với toàn bộ 19 cáo buộc do không tìm thấy bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào của ông Lee trong quá trình kế nhiệm.
Súp sủi cảo - món ăn ấm nóng mùa giá lạnh

Súp sủi cảo - món ăn ấm nóng mùa giá lạnh

Ẩm thực

06:20:54 04/02/2025
Súp sủi cảo không chỉ ngon miệng mà còn đầy đủ dinh dưỡng, ấm nóng mùa giá lạnh. Hãy tham khảo công thức trong bài viết này nhé!