Ngư dân bắt đầu hành trình tìm công lý cho những con “tàu 67″
Sau khi ông Trần Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát đi thông điệp đề nghị khởi kiện doanh nghiệp đóng “ tàu 67″ hư hỏng, trốn tránh trách nhiệm (Công ty TNHH Đại Nguyên Dương, Nam Định), ngày 27.6 nhiều ngư dân quyết định neo tàu, bắt đầu hành trình đòi công lý…
Phải kiện ra tòa!
Con tàu vỏ thép BĐ 99567 TS của ngư dân Nguyễn Văn Mạnh (trú xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ) do Công ty TNHH Đại Nguyên Dương đóng (gọi tắt Công ty Đại Nguyên Dương) đã xuống cấp trầm trọng, hư hỏng khắp nơi. Sáng 27.6, gặp phóng viên, ông Mạnh vẫn khẳng định, nguyên nhân dẫn đến hư hỏng là do Công ty Đại Nguyên Dương sử dụng thép Trung Quốc không đạt chất lượng để đóng tàu.
Tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định do Công ty TNHH Đại Nguyên Dương đóng đang phải nằm bờ vì hư hỏng nặng. Ảnh: D.T
Ngư dân Mạnh cho biết: “Trong hợp đồng, chiếc tàu của tôi đóng thép Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Tuy nhiên, quá trình giám sát tại nhà máy, con trai tôi phát hiện tàu được đóng bằng thép Trung Quốc. Nó lên tiếng phản ánh và chụp hình để làm bằng chứng thì bị nhân viên nhà máy đóng tàu ngăn cản, hăm dọa”. Ngư dân Nguyễn Văn Khỏe (36 tuổi, con ông Mạnh) xác nhận: “Ba tôi ủy quyền cho tôi ra nhà máy trực tiếp giám sát đóng tàu. Thật bất ngờ, tôi phát hiện thép đóng tàu không phải của Hàn Quốc/ Nhật Bản như hợp đồng mà là của Trung Quốc. Tôi lấy điện thoại chụp ảnh để báo cáo ngành chức năng thì bị nhân viên nhà máy hăm dọa rất dữ, khiến tôi phải lẳng lặng rời khỏi Nam Định. Đến giờ, con tàu như một cục sắt, hoen gỉ tùm lum”.
Những ngày này, nhiều ngư dân Bình Định đóng tàu tại Công ty Đại Nguyên Dương đang trải qua nỗi đau và nỗi nhớ biển. Họ đành lòng để tàu nằm bờ, và bắt tay chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ khởi kiện công này ra tòa vì thực hiện không đúng hợp đồng. “Con tàu gần 15 tỷ đồng, hợp đồng thép Hàn/Nhật mà Công ty Đại Nguyên Dương lại dùng thép Trung Quốc. Họ quá ác, đóng thép không đúng chuẩn gây ra tình trạng gỉ sét, tàu phải nằm bờ công ty thì im re, chưa chịu sửa chữa, đến giờ cũng không xuất hiện, né tránh trách nhiệm. Tiền lãi ngân hàng đang đè đầu, ngư dân không thể vươn khơi. Chúng tôi sẽ kiện công ty này ra tòa để tìm sự thật, lấy lại quyền lợi” – ông Nguyễn Văn Lý – chủ tàu BĐ 99004 TS bức xúc.
Hôm qua, phóng viên nhiều lần gọi điện, nhắn tin cho ông Nguyễn Xuân Nguyên – Giám đốc Công ty TNHH Đại Nguyên Dương để tìm hiểu quan điểm, trách nhiệm của công ty, nhưng ông Nguyên không nghe máy.
Vì sao chỉ khởi kiện một doanh nghiệp?
Video đang HOT
Ngày 27.6, ông Hà Ngọc Tân- Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ đã có buổi làm việc với cơ quan pháp lý để bàn phương án giúp ngư dân kiện Công ty Đại Nguyên Dương đòi bồi thường. Ông Tân cho biết: “Chắc chắn phải kiện công ty đóng tàu ra tòa. Chúng tôi đang thu thập lại chứng cứ, củng cố hồ sơ để đưa ra thời điểm thích hợp nhất. Sáng 28.6, chính quyền sẽ mời ngư dân làm việc cùng hội luật gia, tư pháp để nghe ý kiến. Ngư dân còn rất nhiều nỗi lo, nợ nần chồng chất, hàng trăm lao động phải nằm bờ, mất nguồn sống… Đó là lý do thôi thúc chúng tôi cùng ngư dân phải khởi kiện để tìm ra sự thật và công lý, bảo vệ quyền lợi chính đáng của ngư dân. Riêng việc ngư dân phát hiện sai phạm bị công ty đóng tàu hăm dọa, ngư dân đã báo cáo bằng văn bản. Bản thân tôi cũng thấy bức xúc nhưng phải chờ công an điều tra làm rõ”.
Theo ông Châu việc sửa chữa, kiểm tra chất lượng sản phẩm lần này sẽ được kiểm tra kỹ càng để tránh lặp lại sự cố đáng tiếc. Thứ nhất, Tổ kỹ thuật (do Sở NNPTNT thành lập) kiểm tra bước đầu và Trung tâm Đăng kiểm tàu cá (Tổng cục Thủy sản) kiểm định lần 2 trước khi đưa tàu đến tay ngư dân.
Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định ngay lúc này ngư dân đang rất cần sự hỗ trợ của chính quyền và các cơ quan liên quan để sớm được vươn khơi. Ông Châu cho biết cũng đã yêu cầu 2 doanh nghiệp đóng tàu là Công ty Đại Nguyên Dương và Công ty TNHH MTV Nam Triệu (Bộ Công an) phải sửa chữa xong các tàu, đảm bảo chất lượng ngay trong tháng 7.2017. “Phần vỏ tàu không đúng chuẩn loại thép phải tháo ra, thay thép mới và sơn đúng quy trình. Đối với máy chính, lắp không đúng chuẩn loại thì phải thay máy đúng hợp đồng, máy mới nguyên đai, nguyên kiện. Thiết bị phụ không phù hợp cũng bắt buộc phải tháo ra” – ông Châu nêu quan điểm.
Nói về việc vì sao 2 doanh nghiệp sai phạm mà chỉ Công ty Đại Nguyên Dương bị yêu cầu truy tố, khởi kiện. Ông Châu lý giải, trước đây UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản yêu cầu Công an tỉnh vào cuộc điều tra cả 2 cơ sở đóng tàu là Công ty Nam Triệu và Công ty Đại Nguyên Dương. Nhưng quá trình yêu cầu khắc phục, Công ty Đại Nguyên Dương không chịu hợp tác, còn Công ty Nam Triệu tích cực khắc phục.
Sử dụng vô tội vạ tài sản nhà nước hỗ trợ Ông Đặng Thành Thái – Phó Chánh án TAND tỉnh Bình Định, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Bình Định: “Nhiều tàu mới hoạt động đã hư hỏng trong khi Nhà nước đã đầu tư một số tiền lớn, tôi thấy rất đau lòng. Các cơ sở đóng tàu dường như đang coi tài sản của nhà nước hỗ trợ là nguồn có thể sử dụng vô tội vạ. Tôi cho rằng, nếu Nghị định 67 không thực hiện trôi chảy thì không thể góp phần vực dậy nền kinh tế biển”. Máy không chính hãng, thép kém chất lượng Kết quả kiểm tra của Tổ thẩm định cho thấy, 5 tàu cá vỏ thép do Công ty Đại Nguyên Dương đóng có nguồn gốc xuất xứ thép từ Trung Quốc nhưng theo biên bản xác nhận khối lượng thực hiện giữa công ty với 5 chủ tàu thì là thép Hàn Quốc. Có 8 tàu có mẫu thép không đạt thép thường cấp A theo QCVN. Trong đó, Công ty Đại Nguyên Dương có 3/5 tàu có mẫu không đạt thép thường cấp A và Công ty Nam Triệu có 5/12 tàu có mẫu không đạt thép thường cấp A. Có 9 máy chính tàu hiệu Mitsubishi không chính hãng, nhiều máy phụ không nhãn mác và hàng loạt thiết bị hàng hải, dụng cụ khai thác không đúng hợp đồng và thiết kế. Tổ thẩm định cũng chỉ ra hàng loạt sai phạm “khó tin” của Trung tâm Đăng kiểm tàu cá (Tổng cục thủy sản, Bộ NNPTNT).
Theo Danviet
Tàu 67 đóng bằng thép Trung Quốc đang xuống cấp thành đống sắt vụn
Kết quả của Tổ thẩm định tàu 67 hư hỏng (Bình Định) cho thấy 5 tàu do công ty TNHH Đại Nguyên Dương (Nam Định) đóng đều dùng thép Trung Quốc. Tàu bị rỉ sét, hư hỏng tràn lan... trong khi đó công ty này vẫn chưa khắc phục cho ngư dân?.
Đóng thép Trung Quốc, tàu xuống cấp trầm trọng
Ông Trần Văn Phúc- Tổ trưởng tổ thẩm định kiêm Phó Giám đốc Sở NNPTNT Bình Định cho biết: "Căn cứ theo hồ sơ, tài liệu (bản photocoppy) do các ngân hàng thương mại mà các ngư dân đã ký kết hợp đồng vay vốn đóng tàu cung cấp (bao gồm: Chứng nhận xuất xứ, chứng nhận kiểm tra, kết quả thí nghiệm thép của 17 tàu) thì có 5 tàu cá vỏ thép do Công ty TNHH Đại Nguyên Dương đóng có nguồn gốc xuất xứ thép từ Trung Quốc và 12 tàu cá vỏ thép do Công ty TNHH MTV Nam Triệu đóng có nguồn gốc xuất xứ thép từ Hàn Quốc".
Ngư dân Bình Định mong muốn cơ quan công an điều tra để làm rõ trắng đen. Ảnh: D.T
Kiểm tra tại hiện trường của 17 tàu, Tổ thẩm định nhận thấy 12 tàu phần vỏ tàu bị gỉ sét tự nhiên, một số vị trí mặt boong gỉ sét nhiều hơn do tiếp xúc, va chạm với ngư lưới cụ và cá thành phẩm. Có 5 tàu phần vỏ tàu, mặt boong, cabin, trang thiết bị trên boong tàu gỉ sét nặng, bong tróc, xuống cấp trầm trọng so với các tàu đóng và hoạt động cùng thời điểm.
Nhiều chi tiết trên tàu 67 bị rỉ sét, xuống cấp. Ảnh: D.T
Trong đó, kết quả của Tổ thẩm định kết luận 5 tàu đóng tại Công ty TNHH Đại Nguyên Dương có vỏ tàu, mặt boong, cabin, trang thiết bị trên boong tàu... đều bị bong tróc, xuống cấp trầm trọng.
Tất cả vỏ thép 5 tàu này đều có nguồn gốc xuất xứ thép từ Trung Quốc, một số mẫu thép trên tàu được xác định thành phần hóa học không đạt cấp thép A theo Quy chuẩn Việt Nam. Tăng phô cho đèn cao áp bị xóa các dấu hiệu nguồn gốc xuất xứ trên các tụ kích, hệ thống hoạt động không ổn định, thường xuyên bị cháy đèn, tăng phô bị nóng chảy... Nhiều tàu bị lưới vây cuốn vào chân vịt khi đánh bắt.
Cận cảnh thép Trung Quốc bị hoen rỉ, bong tróc trông như... sắt vụn. Ảnh: D.T
Các công ty đóng tàu không hề quan tâm đến việc khắc phục hậu quả
Sau khi nhận được kết quả thẩm định, ngư dân Nguyễn Văn Mạnh- Chủ tàu BĐ 99567 TS do Công ty TNHH Đại Nguyên Dương đóng, không bất ngờ với kết quả về việc tàu mình được đóng bằng thép Trung Quốc.
"Công ty đóng thép Trung Quốc không đủ chất lượng, không đúng hợp đồng con trai tôi đã phát hiện khi giám sát đóng tàu nhưng không làm gì được họ. Ngư dân đang chờ công ty vào làm việc, chúng tôi cương quyết yêu cầu công ty tháo thép Trung Quốc ra đóng lại đúng hợp đồng để ra khơi".
Theo ngư dân Mạnh, thời gian qua việc khắc phục sửa chữa tàu hư hỏng phía công ty TNHH Đại Nguyên Dương không hề quan tâm.
"Họ không để ý đến ý kiến của ngư dân. Những lần hư hỏng trước, tôi phải tự bỏ tiền sửa chữa, ngư dân yêu cầu công ty giải quyết thì họ không chịu vào. Chẳng lẽ chúng tôi phải ra tận Nam Định bắt đền"- ông Mạnh bức xúc.
Tàu vỏ thép BĐ 99179 TS (tàu bị rỉ sét) được đóng tại công ty TNHH Đại Nguyên Dương của ngư dân Mai Văn Chương đưa vào sử dụng vào tháng 8.2016, đến nay đã xuống cấp trầm trọng. Ảnh: D.T.
Ngư dân Nguyễn Văn Lý- chủ tàu BĐ 99004 TS mong muốn Bộ Công an vào cuộc điều tra làm rõ những khuất tất trong việc tàu 67 hư hỏng để lấy lại niềm tin, danh dự cho ngư dân.
"Ai làm sai, ai nhận tiền... hay khuất tất gì đó cần được làm rõ để lấy lại danh dự cho chúng tôi. Ai đời hợp đồng thép Hàn/ Nhật mà lại đi đóng thép Trung Quốc, sao chúng tôi chịu nổi. Hôm thông báo kết quả thẩm định (ngày 22.6) thì phía Công ty TNHH Đại Nguyên Dương không vào làm việc, ngư dân rất thất vọng. Việc đóng thép không đúng chuẩn gây ra tình trạng rỉ sét phải nằm bờ nhưng công ty thì im re, chưa chịu sửa chữa. Nếu nhà nước can thiệp, mà công ty không chịu thì chúng tôi sẽ đâm đơn kiện ra tòa"- ngư dân Lý khẳng định.
Ngư dân Nguyễn Văn Lý bên buồn bã trên còn tàu đóng thép Trung Quốc không đúng cam kết hợp đồng. Ảnh: D.T
Để tìm hiểu hướng khắc phục cho ngư dân, phóng viên Dân Việt đã nhiều lần gọi điện, nhắn tin cho ông Nguyễn Xuân Nguyên - Giám đốc Công ty TNHH Đại Nguyên Dương nhưng vị này không nhấc máy.
Ông Trần Văn Phúc- Phó Giám đốc Sở NNPTNT Bình Định cho hay: "Hôm công bố kết quả thẩm định (ngày 22.6) chúng tôi có mời 2 doanh nghiệp đóng tàu là Công ty TNHH Đại Nguyên Dương và công ty TNHH MTV Nam Triệu. Nhưng đại diện Công ty TNHH Đại Nguyên Dương vắng mặt. Về vấn đề này, chúng tôi sẽ tham mưu cho UBND tỉnh có biện pháp mạnh để hỗ trợ ngư dân yêu cầu công ty sửa chữa tàu, sớm được vươn khơi".
Theo Danviet
Có hay không đăng kiểm viên cấu kết lắp 10 máy "đểu" lên tàu 67? Hàng loạt máy tàu không nhãn mác, thiếu đồng bộ... đã được doanh nghiệp trang bị cho ngư dân, thế nhưng vẫn "lọt mắt" Trung tâm đăng kiểm tàu cá (Tổng cục Thủy sản). Dư luận đang rất cần câu trả lời: Đăng kiểm "tiêu cực" hay trình độ có vấn đề?. Máy giả nhãn hiệu Mitsubishi vẫn "lọt mắt" kiểm định? Chiều...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn
Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland
Sao thể thao
00:56:14 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
Netizen
00:55:41 11/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025