Ngôi làng kỳ lạ không bao giờ đóng cửa, người dân không lo trộm cắp
Bạn có tin trên thế giới này thực sự tồn tại một nơi không bao giờ có trộm cắp?
Trong một thế giới luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, con người dễ bị đe dọa bởi những hành động xấu như ăn cắp, ăn trộm, lừa gạt, trả thù,… như hiện nay thì có lẽ bạn sẽ không thể tin nổi trên thế giới này lại tồn tại một ngôi làng mà không một ngôi nhà nào đóng cửa, thậm chí là cửa ra vào, cửa cổng hay cửa hàng. Và thật kỳ lạ rằng không người dân nào ở đây nói rằng họ cảm thấy điều đó là bất an.
Đây là câu chuyện ở làng Shani Shingnapur, một ngôi làng nằm ở Maharashtra, Ấn Độ. Dân làng Shani Shingnapur không cần đến bất cứ biện pháp an ninh nào từ trước đến nay bởi họ có một niềm tin bất diệt vào vị thần Lord Shani, hay còn gọi là Saturn và tôn thờ ông như một vị thần bất diệt của ngôi làng.
Người dân trong ngôi làng này không bao giờ lo trộm cắp.
Truyền thuyết kể rằng, khoảng 300 năm trước, sau trận mưa lũ kéo dài, người dân trong làng phát hiện có một phiến đá to và nặng màu đen trôi dạt vào bờ sông Panasnala, con sông này trước đây từng chảy qua làng Shani Shingnapur. Khi dân làng lấy gậy chọc vào phiến đá thì bỗng nhiên có một thứ nước màu đỏ giống như máu chảy ra.
Sau đêm hôm đó, thần Shani đã xuất hiện trong giấc mơ của vị trưởng làng và nói với ông rằng tảng đá đó là biểu tượng của Ngài. Thần Shani đã ra lệnh cho dân làng bảo quản, giữ gìn hòn đá và nói rằng từ nay nơi đây, làng Shani Shingnapur, sẽ là nơi trú ngụ của ông ta. Sau đó, Shani đã ban phước cho những người đứng đầu của ngôi làng và hứa sẽ bảo vệ ngôi làng khỏi bất cứ sự nguy hiểm nào.
Video đang HOT
Tảng đá này được coi là nơi trú ngụ của vị thần trông coi tài sản cho dân làng.
Dân làng Shani Shingnapur đã đặt phiến đá ở một vị trí trung tâm của ngôi làng và mọi người đều quyết định tháo bỏ hết các của ra vào, vứt bỏ những chiếc khóa mà họ cho rằng không cần thiết nữa vì từ đây họ đã có vị thần Shani theo dõi, trông coi giúp họ.
Truyền thống này đi qua nhiều thế hệ và vẫn còn tồn tại đến tận ngày nay. Thỉnh thoảng có những người chắn ngang của bằng những tấm gỗ nhưng không phải là để đề phòng trộm cắp mà chỉ là ngăn không cho những con vật nuôi ra ngoài và đi lạc.
Trang sức, vàng bạc, của cải quý hiếm, họ để chúng trong nhà và ra ngoài mà không cần đóng của bởi họ vững tin rằng vị thần giám hộ sẽ bảo vệ họ khỏi bất cứ nguy hiểm hay rủi ro nào. Ngay cả những nhà vệ sinh công cộng ở khu quảng trường hay những nơi riêng tư cũng chỉ cần che một tấm màn mỏng ở lối ra vào mà thôi.
Ngân hàng cũng không cần khóa cửa.
Những công trình xây dựng mới mọc lên ngày nay cũng phải phải tôn trọng truyền thống lâu đời này. Các đồn, sở cảnh sát chỉ hoạt động vào một tháng duy nhất là tháng 9 cũng chưa từng nhận được bất cứ một đơn khiếu nại nào. Một chi nhánh của United Commercial Bank ở làng Shani Shingnapur, được mở vào năm 2011, là ngân hàng “không khóa” đầu tiên của Ấn Độ. Ngân hàng này chỉ lắp một hệ thống cửa kính trong suốt và một khóa điện điều khiển từ xa.
Các ngôi nhà dân trong làng không cần lắp cửa.
Người dân trong làng rất lãnh đạm với những thứ vật chất xung quanh, họ thậm chí chẳng thèm ngó qua xem người hàng xóm của mình có những gì quý giá khi người đó đi đâu đó vắng nhà. Dân làng tin rằng những tên trộm sẽ bị trừng phạt thích đáng, họ sẽ bị mù lòa, còn bất cứ ai nếu không trung thực sẽ gặp xui xẻo trong suốt bảy năm rưỡi. Theo dân làng truyền miệng, trước đây, có một người đặt tấm gỗ vào trước cửa ra vào nhà mình và sau hôm đó, ông ta đã gặp phải một tai nạn xe hơi.
Do có truyền thống kỳ lạ cùng những truyền thuyết ly kì nên làng Shani Shingnapur thu hút rất nhiều người từ khắp nơi trên đất nước Ấn Độ đến thăm quan. Mỗi ngày có đến 40,000 lượt khách du lịch đến đây để chiêm ngưỡng nơi gìn giữ phiến đá thần kỳ lạ. Hiện nay, nó đã phát triển thành một đền thờ lớn, rất có giá trị về mặt văn hóa tín ngưỡng và kinh tế.
Làng Shani Shingnapur thu hút rất nhiều người từ khắp nơi trên đất nước Ấn Độ đến thăm quan vì có lối sống kỳ lạ.
Ngôi làng Shani Shingnapur nổi tiếng là nơi những tên trộm không thể kiếm sống, nhưng vào năm 2010, một khách du lịch đã thông báo rằng ông ta bị mất một đồ vật có trị giá 35.000 rupee (hơn 520 USD) trong chiếc xe hơi của mình, ngoài ra một hành vi trộm cắp khác cũng được báo cáo vào năm 2011. Tuy nhiên, những thông báo này sau đó đã được xóa bỏ khi người dân khẳng định rằng những hành vi này xảy ra ở bên ngoài ngôi làng của họ.
Một số người hoài nghi cho rằng sở dĩ ngôi làng này có tỉ lệ tội phạm thấp như vậy là do vị trí địa lý xa xôi của nó chứ không phải là do quyền năng hay năng lực thần thánh gì cả.
Dù cho truyền thuyết có là thật hay không, hiện nay truyền thống lâu đời của ngôi làng đang có nguy cơ biến mất khi một số người dân trong làng đang tìm kiếm sự cho phép của những tổ chức địa phương để có thể khóa cửa nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình họ.
Tuy nhiên, phần lớn dân làng Shani Shingnapur vẫn hy vọng rằng truyền thống ấy của họ sẽ tồn tại mãi mãi và vị thần Shani sẽ tiếp tục bảo vệ họ khỏi những nguy hiểm.
Theo Lưu Ly / Trí Thức Trẻ
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

San phẳng hơn 1000 ngọn núi để xây dựng kỳ quan chỉ bằng dụng cụ thô sơ

Khai thác đá trên núi, công nhân nổ mìn trúng "hang động" lạ: Kho báu 2,25 triệu vật thể "xâu thành chuỗi" màu xanh lục được đào lên

Nhờ bạn trông hộ cửa hàng xổ số, ông chủ "tái mặt" khi trở về

Hình ảnh cá voi sát thủ trắng ở biển Nhật Bản gây nhiều tranh cãi

Cụ bà 79 tuổi qua đời để lại tủ tiền mặt, cả nhà đếm xong thì sốc nặng

Bị rắn hổ mang chúa cắn khi hái nấm, người phụ nữ dùng tay không đánh chết rồi xách đến bệnh viện, bác sĩ choáng váng

Chuyến bay bị hoãn lâu nhất thế giới vì lý do không tưởng

Đang đánh golf, người đàn ông bỗng hét lớn, nhân viên chạy ra chứng kiến cảnh tượng "suýt chết đứng"

9 triệu người theo dõi 1 sự kiện kéo dài 500 tiếng đồng hồ: Hơn 30 camera nhưng không quay một bóng người nào cả

Giới khoa học chấn động khi tìm thấy loài cá 'hiếm nhất thế giới' sau 85 năm được cho là đã tuyệt chủng

Cá heo sông Amazon: Huyền thoại hồng giữa lòng rừng rậm

Bé 2 tuổi đi lạc vào khu vực hoang dã, được giúp đỡ bởi một chú chó lạ
Có thể bạn quan tâm

Nổ lớn tại cảng của Iran: Số người bị thương tăng lên trên 510 người
Truyền hình nhà nước Iran cho rằng bất cẩn trong khâu xử lý vật liệu dễ cháy nổ có thể là yếu tố gây ra thảm kịch. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Lâm Vỹ Dạ làm điều đặc biệt cho người vợ chật vật nuôi con khi chồng mất
Tv show
21:19:51 26/04/2025
Tố My: Không đặt nặng chuyện giữ tên tuổi, chỉ muốn làm nghề tử tế
Nhạc việt
21:17:12 26/04/2025
Tổng thống Mỹ bảo vệ chính sách thuế quan và trục xuất người nhập cư trái phép
Thế giới
21:09:50 26/04/2025
Đinh Ngọc Diệp kể chuyện làm NSND Mỹ Uyên trật xương sườn vì "nhập vai"
Hậu trường phim
21:00:02 26/04/2025
Ô tô đầu kéo cháy ngùn ngụt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Tin nổi bật
20:52:20 26/04/2025
Apple vội vã làm một việc để né thuế đối ứng của ông Trump
Thế giới số
20:47:10 26/04/2025
Hé lộ những trang bị 'siêu khủng' cho iPhone 17 Air sắp ra mắt
Đồ 2-tek
20:39:53 26/04/2025
Tóm gọn Trần Nghiên Hy hẹn hò trai lạ sau 2 tháng ly hôn "sốc đến không thể nói", nhưng sao trông quen quen?
Sao châu á
20:29:37 26/04/2025
30 triệu đồng cũng chưa chắc mua được vé concert siêu sao này!
Nhạc quốc tế
20:17:10 26/04/2025