Ngoại trưởng Tillerson đang cố kìm cơn thịnh nộ của Trump với Triều Tiên
Theo báo Anh Daily Star , cả Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đều đang phải cố gắng kìm cơn thịnh nộ của Tổng thống Donald Trump đối với Triều Tiên để ngăn thế chiến III bùng nổ.
Tổng thống Trump đang ngày càng mất kiên nhẫn với Triều Tiên?
Báo Anh đưa tin, mối đe dọa chiến tranh nổ ra giữa Triều Tiên và Mỹ đang gia tăng khi những nhân vật thân tín nhất, gắn bó với Tổng thống Trump từ thời tranh cử đang ra sức ngăn ông ra lệnh khai hỏa tấn công Triều Tiên.
Theo đó, ông chủ Nhà Trắng đang đứng giữa 2 phe trong nội các, một phe thúc đẩy đối thoại, ngoại giao với Triều Tiên, một phe ủng hộ chiến tranh.
Trong khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đang cố kìm cơn thịnh nộ của Tổng thống để ngăn thế chiến III bùng nổ, thì cố vấn an ninh quốc gia Herbert Raymond McMaster lại ủng hộ sử dụng biện pháp quân sự đối với Triều Tiên.
Video đang HOT
Những thông tin này được đưa ra sau những thông điệp lẫn lộn, mập mờ trong suốt nhiều tháng qua về lập trường của Mỹ với Triều Tiên.
Báo Telegraph cho biết, ông Trump đang cân nhắc phản ứng mạnh nếu Triều Tiên tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân có khả năng hủy diệt phần lớn lục địa Mỹ.
Tuy nhiên, bất cứ động thái nào như vậy đều có nguy cơ gây ra thảm họa hạt nhân ở Đông Á.
Ngoại trưởng Mỹ Tillerson vẫn nuôi hy vọng cuộc khủng hoảng hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên có thể được kết thúc bằng một giải pháp hòa bình.
“Chúng tôi sẵn sàng để nói chuyện bất cứ lúc nào Triều Tiên muốn nói chuyện và sẵn sàng bắt đầu một cuộc gặp đầu tiên mà không cần điều kiện tiên quyết”, Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh. Tuy nhiên, cố vấn an ninh McMaster đã lên tiếng phản đối tuyên bố từ đồng nghiệp và nói rằng, khả năng chiến tranh đang tăng lên mỗi ngày.
“Mỹ sẽ buộc phải phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên mà không có sự hợp tác của nước đó”, ông McMaster nhấn mạnh. Ông McMaster cũng cho rằng, những lời đề nghị đối thoại của Triều Tiên đầu năm nay chỉ là nhằm “câu giờ” để nước này có điều kiện tạo ra một kho vũ khí hạt nhân khổng lồ.
Theo Danviet
Ông Trump bất ngờ nói sẵn sàng điện đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6.1 cho biết ông sẵn sàng điện đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ thiện ý đàm phán với Triều Tiên.
Trong cuộc gặp với các phóng viên tại khu nghỉ dưỡng tổng thống Mỹ ở Trại David, bang Maryland, ông Trump đã bày tỏ thiện ý đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nhưng phải kèm theo các điều kiện.
"Chắc chắn, tôi sẽ làm điều đó", ông Trump trả lời câu hỏi của phóng viên về khả năng Mỹ đàm phán với Triều Tiên. "Tôi không gặp vấn đề gì với điều đó".
Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã có những phát biểu căng thẳng với nhau từ ông Trump trở thành tổng thống Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng nhiều lần gọi ông Kim Jong Un là "người tên lửa" vì các vụ thử tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Triều Tiên ngày 5.1 đã đồng ý sẽ tổ chức các cuộc đàm phán chính thức với Hàn Quốc vào tuần tới. Thông báo của Bình Nhưỡng được đưa ra vài giờ sau khi Washington và Seoul tạm hoãn một cuộc tập trận quân sự chung tại bán đảo Triều Tiên.
Các cuộc đàm phán giữa Triều Tiên và Hàn Quốc dự định sẽ bàn về Thế vận hội mùa đông, diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng tới, và các mối quán hệ liên Triều.
Ông Trump cho rằng các cuộc đàm phán là kết quả từ sức ép liên tục của ông và có thể giúp giảm căng thẳng và mở ra đột phá ngoại giao.
"Hiện tại, họ sẽ đàm phán về Thế vận hội mùa đông. Đó là một sự khởi đầu tốt. Nếu tôi không gây sức ép, họ sẽ không ngồi vào bàn đàm phán", ông Trump nói với các phóng viên.
Theo Danviet
Nút bấm hạt nhân của các đời tổng thống Mỹ, chuyện bây giờ mới lộ Lần đầu tiên kể từ Chiến tranh Lạnh, người Mỹ đang lo lắng về khả năng của tổng thống trong việc quản lý kho vũ khí hạt nhân. Ngay trong tuần đầu năm 2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khoe trên Twitter rằng "Nút Hạt nhân" của ông "lớn hơn và mạnh hơn" so với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Liên Hiệp Quốc ủng hộ giải pháp hai nhà nước ở Trung Đông

Indonesia muốn Trung Quốc hỗ trợ xây bức tường biển 80 tỉ USD

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra 'tối hậu thư' về xung đột Ukraine cho toàn bộ NATO

Phụ huynh Pháp 'đau đầu' kiểm soát việc dùng điện thoại của con trẻ

Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới

Quốc gia thành viên NATO thứ hai cáo buộc UAV Nga xâm phạm không phận

Vì sao chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng ngay cả khi kinh tế suy yếu?

Nguy cơ ô nhiễm "hóa chất vĩnh cửu" tiếp tục gây lo ngại tại Nhật Bản

Hàng rào an ninh Bờ Tây bộc lộ lỗ hổng chết người

Hàng chục nghìn người tuần hành ủng hộ Palestine tại Auckland

Lộ diện khái niệm các lớp tàu chiến mới của Anh

Chết vì tự lấy bản thân ra thử mũ chống đạn
Có thể bạn quan tâm

Mẹ nam sinh lớp 12 ở Hà Nội quay quắt tìm con đi khỏi nhà sau khi tan học
Tin nổi bật
14:13:27 14/09/2025
Chủ chợ đầu mối ở Thanh Hoá trốn thuế trên 11 tỷ đồng
Pháp luật
13:55:24 14/09/2025
Rùng mình khoảnh khắc nam thần thanh xuân mặt mũi biến dạng bị fan ghi lại, nghi sử dụng chất cấm sau sân khấu?
Nhạc quốc tế
13:51:47 14/09/2025
Các "nữ hoàng về bét" giật trọn spotlight concert Em Xinh: "Cà khịa" quá đỉnh, giờ vẫn chưa hiểu tại sao thua
Nhạc việt
13:45:56 14/09/2025
1 Em Xinh được chồng mới cưới hôn đắm đuối trên sân khấu concert, khiến Trấn Thành phải gọi gấp Hari Won
Sao việt
13:33:53 14/09/2025
Mối duyên cho chuyện tình hơn nửa thế kỷ của hai NSND Ngọc Lan - Ngô Mạnh Lân
Tv show
13:23:56 14/09/2025
Sau đêm ăn chơi mừng sinh nhật ở quán bar, thiếu gia ngỡ ngàng nhận tin sốc
Góc tâm tình
12:13:10 14/09/2025
Đây là nam diễn viên nghèo nhất showbiz: U50 vẫn ngửa tay xin tiền mẹ, vợ mỹ nhân khổ quá cũng bỏ đi
Sao châu á
12:07:13 14/09/2025
Cách làm món bánh thơm nức từ loại quả mùa thu giúp cải thiện thị lực, ổn định huyết áp, ai ăn cũng tấm tắc khen
Ẩm thực
11:53:07 14/09/2025
Chân váy denim, quần jeans ống rộng và những xu hướng denim 'đỉnh' nhất mùa
Thời trang
11:26:12 14/09/2025