Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo về ‘động thái leo thang nghiêm trọng’ nếu UAV Nga chủ ý xâm nhập Ba Lan

Phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio được đưa ra sau khi Ba Lan phản bác Tổng thống Mỹ Donald Trump và khẳng định sự cố UAV Nga là một hành động cố ý, không phải nhầm lẫn.

Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo về động thái leo thang nghiêm trọng nếu UAV Nga chủ ý xâm nhập Ba Lan - Hình 1
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio phát biểu trong một cuộc họp báo. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Báo The Kyiv Post của Ukraine ngày 14/9 cho biết vào hôm 13/9, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nói rằng vụ xâm nhập gần đây của thiết bị bay không người lái được cho là của Liên bang Nga vào Ba Lan là một “diễn biến nguy hiểm và không thể chấp nhận được”, nhưng Mỹ vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về việc liệu đó có phải là hành động có chủ ý hay không.

Phát biểu trước báo giới tại Căn cứ Liên hợp Andrews trước khi lên đường công du Trung Đông, Ngoại trưởng Rubio xác nhận rằng các thiết bị bay không người lái đã được “phóng đi có chủ đích”, nhưng nhấn mạnh câu hỏi then chốt là liệu các thiết bị bay không người lái có được điều chỉnh để nhắm mục tiêu vào Ba Lan hay không.

Ông Rubio nhấn mạnh: “Vẫn còn rất nhiều thông tin đang được thu thập. Về việc lẽ ra điều này không nên xảy ra – tôi nghĩ không ai hài lòng khi thấy nó xảy ra. Các bạn đã thấy NATO phản ứng một cách phù hợp. Chúng tôi không muốn thấy chuyện này tái diễn”.

Sau đó, ông Rubio bổ sung: “Chúng tôi cho rằng đây là một diễn biến không thể chấp nhận, đáng tiếc và nguy hiểm. Tôi nghĩ sẽ cần thêm vài ngày nữa để mọi người có đầy đủ thông tin – các thiết bị bay không người lái thực sự đã được phóng đi có chủ đích”.

Nếu bằng chứng cho thấy đúng như vậy, ông Rubio cảnh báo đó sẽ là một “động thái leo thang nghiêm trọng”.

Ngoại trưởng Mỹ kết luận: “Nếu đúng là như vậy – nếu bằng chứng dẫn đến kết luận đó – thì rõ ràng đây sẽ là một động thái leo thang nghiêm trọng. Cũng có nhiều khả năng khác nữa. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi muốn có tất cả các sự thật và tham khảo ý kiến với các đồng minh trước khi đưa ra quyết định cụ thể”.

Phát biểu của Ngoại trưởng Rubio được đưa ra trong bối cảnh lãnh đạo Ba Lan đã phản bác gợi ý của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng sự cố có thể là một “sai sót,” khẳng định vụ xâm nhập là một “cuộc tấn công có chủ ý và có phối hợp”.

Theo kênh RT của Liên bang Nga tối 11/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ thấp mức độ nghiêm trọng trong cáo buộc của Ba Lan rằng các thiết bị bay không người lái của Liên bang Nga tối 9/9 đã cố tình vi phạm không phận nước này, gợi ý rằng vụ việc bị cho là “xâm nhập” đó “có thể chỉ là một sai lầm”.

Ngày 11/9, khi được các phóng viên hỏi về tuyên bố của Vácsava (Warsaw), Tổng thống Trump trả lời: “Có thể đó chỉ là một sai lầm… Nhưng dù thế nào, tôi cũng không hài lòng với bất kỳ điều gì liên quan đến toàn bộ tình huống này. Nhưng hy vọng rằng nó sẽ sớm kết thúc”.

Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo về động thái leo thang nghiêm trọng nếu UAV Nga chủ ý xâm nhập Ba Lan - Hình 2
Hiện trường vụ thiết bị bay không người lái (UAV) bị bắn rơi tại Wohyn, Ba Lan, ngày 10/9/2025. Ảnh: PAP/TTXVN

Trước đó, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk cho biết quân đội nước này đã theo dõi ít nhất 19 vụ vi phạm không phận trong suốt 7 giờ, trong đó ít nhất 3 thiết bị bay không người lái đã bị bắn hạ. Ông Tusk mô tả tình hình là “chưa từng có tiền lệ” và cáo buộc Liên bang Nga dàn dựng một hành động khiêu khích có chủ ý.

Các lãnh đạo châu Âu, bao gồm Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, đã lên án vụ xâm nhập bị cáo buộc là “liều lĩnh” và bày tỏ tình đoàn kết với Ba Lan.

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mark Rutte cũng mô tả những vụ vi phạm được báo cáo là “nguy hiểm,” mặc dù ông bổ sung rằng khối quân sự này chưa xác nhận liệu chúng có phải là hành động cố ý hay không, đồng thời bày tỏ hoài nghi về tuyên bố của Ba Lan liên quan đến số lượng thiết bị bay không người lái.

Ba Lan đã viện dẫn Điều 4 của Hiệp ước thành lập NATO, điều khoản cho phép yêu cầu tham vấn nếu một thành viên tin rằng an ninh của mình đang bị đe dọa, đồng thời yêu cầu triệu tập một cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào ngày 11/9.

Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski khẳng định nước này muốn thu hút sự chú ý của toàn thế giới vào “cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái chưa có tiền lệ” nhằm vào một quốc gia không chỉ là thành viên Liên hợp quốc mà còn thuộc EU và NATO. Moskva đã bác bỏ cáo buộc này.
Ba Lan thông báo đã hạn chế hoạt động hàng không dọc biên giới phía Đông, theo đó cấm bay tại khu vực giáp Belarus và Ukraine, ngoại trừ một số trường hợp, từ nay đến ngày 9/12.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga khẳng định các thiết bị bay không người lái mà họ sử dụng để tấn công các mục tiêu quân sự ở Ukraine không thể bay xa đến mức xâm nhập lãnh thổ Ba Lan, và nhấn mạnh rằng Moskva (Moscow) không hề có mục tiêu nào trong lãnh thổ Ba Lan.

Do Vácsava không đưa ra được bằng chứng rõ ràng, cho nên, Moskva cho biết họ không thể xác nhận cũng như không phủ nhận những vi phạm bị cáo buộc, nhưng nhấn mạnh rằng họ sẵn sàng tổ chức tham vấn.

Điện Kremlin cáo buộc các nhà lãnh đạo phương Tây thường xuyên đưa ra những tuyên bố “khiêu khích hằng ngày” mà không có bằng chứng, trong khi Belarus cho biết họ đã cảnh báo Ba Lan về việc một số thiết bị bay không người lái bị trôi dạt do hoạt động tác chiến điện tử giữa lực lượng Liên bang Nga và Ukraine.

Quốc gia thành viên NATO thứ hai cáo buộc UAV Nga xâm phạm không phận

Romania cho biết một thiết bị bay không người lái (UAV) đã xâm phạm không phận trong lúc Liên bang Nga tấn công Ukraine.

Quốc gia thành viên NATO thứ hai cáo buộc UAV Nga xâm phạm không phận - Hình 1
Vào ngày 13/9, Romania đã điều động hai tiêm kích F-16 để ứng phó với mối đe dọa từ UAV Nga. Ảnh: THX/Getty Images

Kênh France 24 của Pháp tối 13/9, theo giờ địa phương, cho biết cùng ngày, Romania đã điều động hai tiêm kích F-16 sau khi phát hiện một thiết bị bay không người lái xâm phạm không phận nước này trong một cuộc tấn công của Liên bang Nga nhằm vào Ukraine láng giềng.

Phía Liên bang Nga chưa đưa ra bình luận tức thời về thông tin này.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Romania nhấn mạnh rằng thiết bị bay không người lái này không bay qua các khu vực đông dân cư và không gây ra nguy hiểm đối với an toàn của người dân.

Sự việc xảy ra sau khi Ba Lan lên án việc thiết bị bay không người lái của Liên bang Nga xâm phạm không phận nước này vào tối 9/9, đồng thời kêu gọi Moskva (Moscow) tránh những "hành động khiêu khích" tiếp theo.

Romania - thành viên NATO - đã nhiều lần chứng kiến các mảnh vỡ thiết bị bay không người lái rơi xuống lãnh thổ kể từ khi Moskva triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, đặc biệt trong bối cảnh Liên bang Nga gia tăng các cuộc tấn công vào những cảng của Ukraine.

Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng, vào tối 13/9, Romania đã điều động hai tiêm kích F-16 để giám sát tình hình sau các đợt không kích nhằm vào Ukraine.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Romania cho biết các tiêm kích này "đã phát hiện một thiết bị bay không người lái trong không phận quốc gia" và theo dõi nó cho đến khi "biến mất khỏi radar" gần ngôi làng Chilia Veche.

Theo Bộ Quốc phòng Romania, thiết bị bay không người lái này "không bay qua khu vực đông dân cư và không gây ra mối đe dọa tức thì đối với an toàn của người dân".

Các đội tìm kiếm đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng "để bắt đầu tìm kiếm các mảnh vỡ có thể có từ phương tiện bay này".

Hồi tháng Hai, Thượng viện Romania đã thông qua một đạo luật cho phép nước này bắn hạ các thiết bị bay không người lái xâm phạm không phận.

Quốc gia thành viên NATO thứ hai cáo buộc UAV Nga xâm phạm không phận - Hình 2
Hiện trường vụ thiết bị bay không người lái (UAV) bị bắn rơi tại Wohyn, Ba Lan, ngày 10/9/2025. Ảnh: PAP/TTXVN

Vào ngày 12/9, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã công bố kế hoạch tăng cường phòng thủ cho sườn phía Đông của châu Âu, sau khi Ba Lan bắn hạ thiết bị bay không người lái vi phạm không phận nước này.

Theo Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk, tổng cộng vào tối 9/9 có ít nhất 19 vụ vi phạm không phận trong suốt 7 giờ, trong đó ít nhất 3 thiết bị bay không người lái đã bị bắn hạ.

Ông Tusk mô tả tình hình là "chưa từng có tiền lệ" và cáo buộc Liên bang Nga dàn dựng một hành động khiêu khích có chủ ý.

Các lãnh đạo châu Âu, bao gồm Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, đã lên án vụ xâm nhập bị cáo buộc là "liều lĩnh" và bày tỏ tình đoàn kết với Ba Lan.

Ở một khía cạnh khác, ngày 12/9, tờ Politico cho biết Ba Lan xác nhận chỉ bắn hạ được 3 trong số 19, tức khoảng 16% trong tổng số thiết bị bay không người lái xâm nhập không phận nước này vào tối 9/9.

Thực tế này, theo kênh United24media ngày 12/9, cho thấy UAV Nga đã phơi bày lỗ hổng phòng không của NATO sau vụ không phận Ba Lan bị xâm nhập và vấn đề đó đã được nêu ra tại cuộc họp đại sứ EU ở Brussels, với sự tham dự lần đầu tiên của Tổng Thư ký NATO Mark Rutte.

Nhiều nhà ngoại giao lưu ý về sự hạn chế của liên minh trong việc ứng phó hiệu quả với các mối đe dọa từ thiết bị bay không người lái giá rẻ. "Ông Rutte cũng tự đi đến kết luận đó, và không ai phản đối", một nhà ngoại giao nói với Politico.

Về phần mình, theo kênh RT của Liên bang Nga, Bộ Quốc phòng nước này khẳng định các thiết bị bay không người lái mà họ sử dụng để tấn công các mục tiêu quân sự ở Ukraine không thể bay xa đến mức xâm nhập lãnh thổ Ba Lan, và nhấn mạnh rằng Moskva không hề có mục tiêu nào trong lãnh thổ Ba Lan.

Do Vácsava không đưa ra được bằng chứng rõ ràng, cho nên, Moskva cho biết họ không thể xác nhận cũng như không phủ nhận những vi phạm bị cáo buộc, nhưng nhấn mạnh rằng họ sẵn sàng tổ chức tham vấn.

Điện Kremlin cáo buộc các nhà lãnh đạo phương Tây thường xuyên đưa ra những tuyên bố "khiêu khích hằng ngày" mà không có bằng chứng, trong khi Belarus cho biết họ đã cảnh báo Ba Lan về việc một số thiết bị bay không người lái bị trôi dạt do hoạt động tác chiến điện tử giữa lực lượng Liên bang Nga và Ukraine.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Takaichi tái đắc cử Thủ tướng Nhật BảnBà Takaichi tái đắc cử Thủ tướng Nhật Bản
20:52:15 18/02/2026
Quan điểm của Nga, Ukraine và Mỹ sau đàm phán tại GenevaQuan điểm của Nga, Ukraine và Mỹ sau đàm phán tại Geneva
13:39:34 19/02/2026
Người mở đường cho giấc mơ làm tổng thống của người Mỹ gốc Phi qua đời ở tuổi 84Người mở đường cho giấc mơ làm tổng thống của người Mỹ gốc Phi qua đời ở tuổi 84
18:06:51 18/02/2026
Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị kết án chung thân với tội danh nổi loạnCựu Tổng thống Hàn Quốc bị kết án chung thân với tội danh nổi loạn
23:56:29 19/02/2026
Phó Tổng thống Mỹ lên tiếng sau vòng đàm phán về chương trình hạt nhân Iran ở GenevaPhó Tổng thống Mỹ lên tiếng sau vòng đàm phán về chương trình hạt nhân Iran ở Geneva
18:09:15 18/02/2026
Ba Lan xuất hiện 'sự kiện chính trị chấn động' khiến liên minh cầm quyền chao đảoBa Lan xuất hiện 'sự kiện chính trị chấn động' khiến liên minh cầm quyền chao đảo
14:03:49 19/02/2026
Tòa án Hàn Quốc kết án chung thân cựu Tổng thống Yoon Suk YeolTòa án Hàn Quốc kết án chung thân cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol
06:04:43 20/02/2026
Hàn Quốc xem xét mở rộng việc làm cho du học sinh nước ngoàiHàn Quốc xem xét mở rộng việc làm cho du học sinh nước ngoài
19:28:58 18/02/2026

Tin đang nóng

Nhìn từ việc CEO người Hàn Quốc quỳ lạy khán giả Việt NamNhìn từ việc CEO người Hàn Quốc quỳ lạy khán giả Việt Nam
06:19:04 20/02/2026
Nam ca sĩ mùng 3 Tết lên Công an phường, gây sốt trang Thông tin Chính phủNam ca sĩ mùng 3 Tết lên Công an phường, gây sốt trang Thông tin Chính phủ
06:08:01 20/02/2026
Nữ diễn viên được Trấn Thành ưu ái nhất: "Thần tài" đóng tận 8 phim trăm tỷ, xây biệt thự nhiều vô kểNữ diễn viên được Trấn Thành ưu ái nhất: "Thần tài" đóng tận 8 phim trăm tỷ, xây biệt thự nhiều vô kể
06:15:25 20/02/2026
Mỹ nhân đẹp nhất mùng 3 Tết đây rồi: Visual cao sang quyền quý, trời sinh ngậm thìa vàng trong miệngMỹ nhân đẹp nhất mùng 3 Tết đây rồi: Visual cao sang quyền quý, trời sinh ngậm thìa vàng trong miệng
06:22:55 20/02/2026
Top 5 cặp đôi Hoa ngữ tái hợp dễ bùng nổ chemistry năm 2026Top 5 cặp đôi Hoa ngữ tái hợp dễ bùng nổ chemistry năm 2026
05:47:06 20/02/2026
Top 5 phim Hàn Quốc hay nhất tháng 2/2026Top 5 phim Hàn Quốc hay nhất tháng 2/2026
05:54:31 20/02/2026
8 bộ phim truyền hình Hàn Quốc đáng mong chờ nhất 2026 của đài SBS8 bộ phim truyền hình Hàn Quốc đáng mong chờ nhất 2026 của đài SBS
05:48:43 20/02/2026
Nam diễn viên khẳng định tên tuổi bằng thực lực, nhưng toàn đóng vai 'hỗn' trên phim giờ vàngNam diễn viên khẳng định tên tuổi bằng thực lực, nhưng toàn đóng vai 'hỗn' trên phim giờ vàng
05:49:35 20/02/2026

Tin mới nhất

Đảng cầm quyền Nhật Bản điều chỉnh ban lãnh đạo

Đảng cầm quyền Nhật Bản điều chỉnh ban lãnh đạo

07:53:31 20/02/2026
Trước đó, LDP từng vấp phải phản ứng mạnh mẽ sau khi một số phe phái trong đảng, bao gồm "phái Abe", không báo cáo đầy đủ nguồn thu từ các sự kiện gây quỹ và thiếu minh bạch trong quản lý tài chính
EDEN: Hệ thống AI học từ một triệu loài để viết lại tương lai y học

EDEN: Hệ thống AI học từ một triệu loài để viết lại tương lai y học

07:03:11 20/02/2026
Một hệ thống trí tuệ nhân tạo mang tên EDEN đang mở ra bước ngoặt trong y học khi học từ hơn một triệu loài sinh vật để thiết kế liệu pháp gene có thể lập trình.
Nga và Cuba khẳng định quan hệ Đối tác chiến lược đồng minh

Nga và Cuba khẳng định quan hệ Đối tác chiến lược đồng minh

06:47:03 20/02/2026
Hai bên trao đổi về các vấn đề trong chương trình nghị sự khu vực và toàn cầu, đồng thời khẳng định sẵn sàng tiếp tục tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược đồng minh trên nhiều lĩnh vực.
Tổng thống Trump cân nhắc khả năng tấn công nhằm vào lãnh đạo Iran

Tổng thống Trump cân nhắc khả năng tấn công nhằm vào lãnh đạo Iran

06:42:50 20/02/2026
Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi tái khẳng định quyền "vốn có, không thể thương lượng và mang tính ràng buộc pháp lý" của nước này trong việc làm giàu urani phục vụ mục đích dân sự cũng như phát triển năng lượng hạt nhân hòa bình.
Người dân Gaza đón Ramadan trong không khí ảm đạm giữa lệnh ngừng bắn mong manh

Người dân Gaza đón Ramadan trong không khí ảm đạm giữa lệnh ngừng bắn mong manh

06:36:01 20/02/2026
Mùa Đông khắc nghiệt càng làm trầm trọng thêm tình cảnh của người dân phải sơ tán. Giá rét khiến trẻ em tử vong, mưa lớn làm ngập các trại tị nạn và khiến nhiều công trình vốn đã hư hại tiếp tục sụp đổ.
Meta khởi động lại kế hoạch ra mắt đồng hồ tích hợp AI

Meta khởi động lại kế hoạch ra mắt đồng hồ tích hợp AI

06:33:34 20/02/2026
Đây được xem là bước đi chiến lược đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Meta trong lĩnh vực thiết bị đeo, tận dụng làn sóng bùng nổ của trí tuệ nhân tạo.
Indonesia tăng cường mua nông sản Mỹ theo thỏa thuận

Indonesia tăng cường mua nông sản Mỹ theo thỏa thuận

06:25:46 20/02/2026
Các thỏa thuận cũng bao gồm một bản ghi nhớ giữa tập đoàn khai khoáng Mỹ Freeport-McMoRan Inc và Bộ Đầu tư Indonesia về hợp tác trong lĩnh vực khoáng sản quan trọng.
Tháng lễ Ramadan ở Indonesia: Nhịp sống chậm lại và tinh thần sẻ chia lan tỏa

Tháng lễ Ramadan ở Indonesia: Nhịp sống chậm lại và tinh thần sẻ chia lan tỏa

06:20:28 20/02/2026
Ngày đầu tiên của Ramadan thường trôi qua trong sự tĩnh lặng. Buổi sahur (bữa ăn trước khi mặt trời mọc) diễn ra khi thành phố còn chìm trong bóng tối, bữa ăn giản dị nhưng đủ đầy.
Hậu trường đàm phán Ukraine: Cuộc mặc cả âm thầm về lãnh thổ miền Đông

Hậu trường đàm phán Ukraine: Cuộc mặc cả âm thầm về lãnh thổ miền Đông

06:02:34 20/02/2026
Trong các cuộc đàm phán những tuần gần đây, các quan chức đã thảo luận ý tưởng thành lập một vùng phi quân sự không do quân đội bên nào kiểm soát, theo ba người am hiểu tiến trình đàm phán, xin giấu tên vì tính nhạy cảm của vấn đề.
Tổng thống Trump có thể đạt được gì trong cuộc họp đầu tiên của Hội đồng Hòa bình?

Tổng thống Trump có thể đạt được gì trong cuộc họp đầu tiên của Hội đồng Hòa bình?

05:59:44 20/02/2026
Theo ông Munayyer, hiện tại Hội đồng Hòa bình vẫn là lựa chọn duy nhất cho những bên muốn cải thiện đời sống người Palestine tại Gaza, song đồng thời cũng gắn chặt với cá nhân Tổng thống Donald Trump.
Mỹ gia tăng sức ép, hối thúc Iran sớm đạt thỏa thuận hạt nhân

Mỹ gia tăng sức ép, hối thúc Iran sớm đạt thỏa thuận hạt nhân

05:56:45 20/02/2026
Một số hãng truyền thông Mỹ đưa tin quân đội nước này có thể sẵn sàng tiến hành không kích trong thời gian tới, dù Tổng thống Trump được cho là chưa đưa ra quyết định cuối cùng.
Trung Quốc đệ trình văn kiện về cải cách WTO

Trung Quốc đệ trình văn kiện về cải cách WTO

05:53:57 20/02/2026
Trung Quốc mới đây đã đệ trình lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) một văn kiện nêu rõ lập trường của nước này về cải cách WTO trong bối cảnh hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Trúng số độc đắc vào sau 16h30 chiều nay (20/2/2026), 3 con giáp là chuột sa hũ vàng, sự nghiệp thăng tiến vượt bậc, hoan hỷ ôm trọn tài lộc trong thiên hạ

Trúng số độc đắc vào sau 16h30 chiều nay (20/2/2026), 3 con giáp là chuột sa hũ vàng, sự nghiệp thăng tiến vượt bậc, hoan hỷ ôm trọn tài lộc trong thiên hạ

Trắc nghiệm

08:09:59 20/02/2026
Trúng số độc đắc vào sau 16h30 chiều nay (20/2/2026), 3 con giáp là chuột sa hũ vàng, sự nghiệp thăng tiến vượt bậc, hoan hỷ ôm trọn tài lộc trong thiên hạ
Choáng váng giá của 10 con ngựa đắt nhất thế giới

Choáng váng giá của 10 con ngựa đắt nhất thế giới

Netizen

08:05:05 20/02/2026
Giá trị của những con ngựa này không chỉ ở khả năng thi đấu hay phục vụ thể thao mà còn ở huyết thống, tiềm năng sinh sản, danh tiếng, sau đây là 10 con đắt nhất.
Con trai tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn ngày càng 'chăm' khoe bạn gái

Con trai tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn ngày càng 'chăm' khoe bạn gái

Học hành

08:03:23 20/02/2026
Cặp đôi Hiếu Nguyễn và Marie Trâm Anh ngày càng thoải mái chia sẻ khoảnh khắc sánh đôi trên mạng xã hội, đặc biệt sau đám cưới của chị gái Tiên Nguyễn.
Em gái 'cực phẩm' của Đặng Văn Lâm

Em gái 'cực phẩm' của Đặng Văn Lâm

Sao thể thao

08:01:31 20/02/2026
Xuất hiện trong video mừng năm mới cùng gia đình, Đặng Thanh Giang - em gái thủ môn Đặng Văn Lâm - chiếm trọn sự chú ý nhờ chiều cao nổi bật, gương mặt thanh tú.
Stray Kids chỉ 'chịu thua' mỗi Taylor Swift

Stray Kids chỉ 'chịu thua' mỗi Taylor Swift

Nhạc quốc tế

06:41:45 20/02/2026
Nhóm nhạc nam Stray Kids đã xuất sắc giành vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng Nghệ sĩ Toàn cầu năm 2025, chỉ xếp sau Taylor Swift.
Mỹ nhân Mưa đỏ được ví như "thần tiên tỷ tỷ", nói thẳng tiêu chí bạn trai

Mỹ nhân Mưa đỏ được ví như "thần tiên tỷ tỷ", nói thẳng tiêu chí bạn trai

Sao việt

06:39:22 20/02/2026
Đón năm mới Bính Ngọ, diễn viên Lê Hạ Anh ấp ủ những dự định mới trong sự nghiệp, mong ước được thử nghiệm nhiều vai diễn khác biệt sau thành công của Mưa đỏ.
Gợi ý 5 món canh chua cực ngon, dễ nấu giải ngán sau dịp Tết

Gợi ý 5 món canh chua cực ngon, dễ nấu giải ngán sau dịp Tết

Ẩm thực

06:32:25 20/02/2026
Gợi ý 5 món canh chua cực ngon, dễ nấu giải ngán sau dịp Tết. Các món ăn có vị chua chua, thanh ngọt, ai ăn cũng sẽ phải tấm tắc khen.
Không tin nổi có phim Tết lập kỷ lục 21 năm chưa từng xuất hiện: Nam chính là "trần nhà" diễn xuất, nghe tên là phải xem

Không tin nổi có phim Tết lập kỷ lục 21 năm chưa từng xuất hiện: Nam chính là "trần nhà" diễn xuất, nghe tên là phải xem

Phim châu á

06:11:54 20/02/2026
Tác phẩm đang thống lĩnh phòng vé, khiến khán giả vừa khóc vừa cười cùng nội dung sâu sắc và diễn xuất tuyệt vời của dàn sao.
Trấn Thành có hay, nhưng chưa đủ

Trấn Thành có hay, nhưng chưa đủ

Hậu trường phim

00:06:53 20/02/2026
Trấn Thành tiếp tục thống lĩnh mùa phim Tết 2026 với Thỏ Ơi!, nhưng phía sau những con số kỷ lục là một câu chuyện khác về tay nghề và tham vọng.
Tác động từ việc Iran đưa tên lửa "Quái vật" vào căn cứ ngầm

Tác động từ việc Iran đưa tên lửa "Quái vật" vào căn cứ ngầm

23:53:29 19/02/2026
Việc Iran chính thức công bố triển khai tên lửa đạn đạo Khorramshahr-4 vào hệ thống căn cứ ngầm đã đặt ra những thách thức lớn đối với tình hình an ninh khu vực.
Choi Ji Woo hiếm hoi khoe con gái sau 8 năm lấy chồng kém tuổi

Choi Ji Woo hiếm hoi khoe con gái sau 8 năm lấy chồng kém tuổi

Sao châu á

23:10:02 19/02/2026
Mới đây, nữ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Choi Ji Woo đã khiến người hâm mộ thích thú khi chia sẻ loạt hình ảnh con gái nhỏ trong dịp Tết Nguyên đán.