Ngoại binh TP.HCM: ‘Ở V.League, cầu thủ Hà Nội được trọng tài bảo vệ quá mức’
Pape Diakite, trung vệ của TP.HCM vẫn bức xúc trước tình huống va chạm với Quang Hải dẫn đến quả phạt đền cho Hà Nội FC ở trận đấu cách đây 2 ngày.
Sau 3 thất bại liên tiếp trong năm 2020, TP.HCM đã chơi tử thủ và gây ra nhiều khó khăn cho Hà Nội FC. Bước ngoặt chỉ đến ở phút 68, Quang Hải đột phá và làm động tác giả sút khiến Diakite nhoài người truy cản và chạm vào chân sau. Quang Hải ngã trong vòng cấm. Trọng tài cho Hà Nội FC hưởng quả đá phạt đền để rồi Văn Quyết ghi bàn, mở ra chiến thắng cho đội bóng thủ đô.
Trước một tình huống tạo ra luồng tranh cãi lớn, với những ý kiến từ đồng ý đến không đồng ý phạt đền, trung vệ Pape Diakite của TP.HCM đã chia sẻ hàng loạt bức hình ghim các dòng phát biểu từ bản thân anh xoay quanh trận đấu này. Trong đó, Diakite vẫn bức xúc về quả phạt đền và cho rằng Quang Hải đã ăn vạ.
Video đang HOT
Diakite bức xúc khi cho rằng mình không phạm lỗi với Quang Hải
Theo đó, Diakite nói: “Trận đấu vừa qua trọng tài rút ra 7 thẻ vàng cho các cầu thủ TP.HCM dù chúng tôi chẳng phạm lỗi. [...] Tôi nói ở đây với tư cách một cầu thủ chuyên nghiệp, không phải vì thua mà cay cú. Thực sự, ở V.League các cầu thủ Hà Nội được trọng tài bảo vệ quá mức. Tôi chúc họ sau này có cơ hội ra nước ngoài thi đấu, sẽ thấy các giải đấu khốc liệt ra sao. Tôi nói thế này có thể sẽ làm đau lòng một số người, nhưng xin lỗi, sự thật cần phải được lên tiếng”. Cầu thủ này nói thêm: “ Quang Hải quả là một diễn viên giỏi. Khi tôi lao theo bóng, cậu ấy cố đưa chân chạm vào tôi và ngã ra kiếm phạt đền. Hà Nội bế tắc và họ cần một pha như vậy để có bàn thắng”.
Với thất bại trước Hà Nội FC ở lượt đầu tiên, TP.HCM hiện kém vị trí dẫn đầu đang trấn giữ bởi Sài Gòn FC tới 7 điểm. Rõ ràng, bất lợi trong cuộc đua đến ngôi vương đang dồn về đoàn quân của HLV Chung Hae Soung. Riêng Diakite cũng vì nhận thẻ phạt ở trận gặp Hà Nội FC, cộng thêm 2 thẻ vàng tích lũy trước đó mà vắng mặt trong cuộc tiếp đón Viettel vào lúc 19h15 tối mai (14/10).
Ngoài Diakite, Thanh Thắng, Hữu Tuấn cũng vắng mặt vì án treo giò và kỷ luật nội bộ. Bất lợi lại càng chồng chất lên TP.HCM.
Công Phượng nhận lời khen từ người đồng đội tại TP.HCM
Trở về từ Bỉ sau quãng thời gian thi đấu không thành công, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đang cho thấy phong độ ấn tượng của mình ở giai đoạn đầu của mùa giải 2020. Tiền đạo sinh năm 1995 ghi được đóng góp tích cực vào chuỗi thành tích 4 trận bất bại của TP.HCM.
Công Phượng nhận lời khen từ người đồng đội tại TP.HCM
Từ đầu mùa đến giờ, Công Phượng đã nổ súng 3 lần trong màu áo TP.HCM trong đó 2 bàn tại AFC Cup 2020 và 1 bàn tại trận tranh Siêu cúp Quốc gia.
Trước phong độ ấn tượng thời gian qua, trung vệ Pape Diakite đã dành cho tiền đạo xứ Nghệ những lời có cánh. Chia sẻ với Sao Star, trung vệ của TP.HCM cho hay: "Sức hút của cậu ấy (Công Phượng) là khủng khiếp. Cậu ấy sở hữu fanpage với lượt follower rất lớn. Trên sân, trong các buổi tập, tôi cũng thường đối mặt với cậu ấy. Phải nói là Công Phượng sở hữu khả năng đi bóng khó tin. Tôi rất thích xem cậu ấy thi đấu và mang đến rất nhiều hi vọng cho đội bóng."
Chia sẻ về bầu không khí tại đội bóng của thành phố mang tên Bác, trung vệ Diakite cho biết: "Tôi luôn biết cách để trò chuyện, vui đùa cùng những điều đồng đội mới. Ở CLB TP.HCM thì tôi khá thân thiết với thủ môn Bùi Tiến Dũng và một số ngoại binh khác. Không khí ở đây rất vui vẻ. Điều đó đã giúp tôi thích nghi tốt."
Hiện tại, V-League 2020 vẫn đang trong thời gian nghỉ vì đại dịch Covid-19. Hiện VPF vẫn đang tích cực bàn bạc và trao đổi để lên kế hoạch trở lại của giải đấu cao nhất tại Việt Nam, song các khó có phương án nào có thể đáp ứng tất cả 14 đội bóng.
Quỳnh Anh
Nghịch lý bóng đá Sài Gòn Cách đội bóng Sài Gòn và TP.HCM khởi đầu giai đoạn 2 với màn thể hiện và kết quả trái ngược, cho thấy nghịch lý đầu tư ít lại hiệu quả hơn vung tiền. Trong khi HLV Vũ Tiến Thành máu lửa hò hét chỉ đạo thì HLV Chung Hae-soung thể hiện sự 'bất lực' khi ngồi bất động trong khu kỹ thuật...