Ngoại binh 12 tỷ đồng và nỗi khổ của bóng đá TPHCM

Theo dõi VGT trên

Sài Gòn FCCLB TP.HCM là 2 đội bóng phải thay máu lực lượng mạnh mẽ nhất để hy vọng trụ hạng LS V-League 2021. Mùa giải năm nay mới trôi qua nửa chặng đường nhưng đã có thể khẳng định đây là thất bại cho 2 “ông lớn” lắm tiền này.

TP.HCM dù không ồn ã khoa trương về số tiền đầu tư cho mùa giải 2021 nhưng những gì diễn ra trên thị trường chuyển nhượng đầu năm cho thấy CLB này nếu chi tiêu thứ 2 thì không đội nào dám nhận mình thứ nhất.

Với HLV Polking, chiến lược gia mang 2 dòng máu Brazil-Đức này nhận khoảng 800 triệu đồng/tháng và yêu cầu của ông thầy 45 tuổi là 3 chân sút đồng hương Brazil trên hàng tấn công trị giá hơn 1 triệu USD. Khi TP.HCM khốn đốn với vị trí đì đẹt nhóm cuối bảng, CLB TP.HCM cũng không dám sa thải HLV đã ký 2 năm hợp đồng với đội vì sợ mất trắng khoản đền bù khổng lồ.

TP.HCM có vẻ phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” với ông thầy từng làm việc ở Bangkok United. Việc sa thải bộ ba ngoại binh Paulo – Silva – Barros chỉ là phần nổi của tảng băng. Trên nhiều diễn đàn, CĐV đã bày tỏ thái độ ngao ngán với Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng và HLV Polking.

Lee Nguyễn từ chỗ chịu sức ép lớn về việc phải chứng tỏ với bản hợp đồng trị giá hơn 500.000 USD/mùa đã chính thức chào thua cùng đội nhà trong mục tiêu vô địch V-League.

Đội bóng của HLV Polking đang dẫm trên vết xe đổ của chính CLB cùng thành phố Sài Gòn FC khi để trung vệ Diakite ngồi ngoài hưởng lương tập chay gần cả lượt đi, nhưng rồi lại phải sắm ngoại binh được định giá đến 12 tỷ đồng về để vá hàng thủ sắp tới.

Ngoại binh 12 tỷ đồng và nỗi khổ của bóng đá TPHCM - Hình 1

Tiền đạo Joao Paulo (11) cho tới khi bị thanh lý hợp đồng vẫn chưa ghi được bàn nào cho CLB TP.HCM. Ảnh: CLB TP.HCM

Cầu thủ dự kiến gia nhập TP.HCM là trung vệ Fernando Scheid. Hậu vệ quốc tịch Brazil sinh năm 1994 và cao 1m86. Trung vệ này từng thi đấu cho S.C. Farense ở giải hạng Nhì Bồ Đào Nha từ mùa giải 2016. Fernando ra sân 110 lần, ghi được 4 bàn thắng.

2 ngoại binh còn lại đều là tiền đạo và có thể đều là những cầu thủ quá quen ở V-League, như tiền đạo người Palestine Matias Jadue. Chân sút sinh năm 1992 đã ghi 9 bàn thắng sau 6 trận ở lượt về mùa giải 2018, giúp TP.HCM đứng 12/14. Năm 2019, Matias được HLV Chung Hae Seong gửi gắm kỳ vọng nhưng chấn thương liên miên khiến cầu thủ này chỉ có 1 bàn thắng. Năm ngoái, Matias được ông Chung Hae Seong giữ lại đến tận trước thời điểm chốt danh sách đăng ký nhưng cuối cùng chân sút này cũng không thể thi đấu vì chấn thương. Tài năng của Matias là có thừa nhưng vấn đề của cầu thủ 29 tuổi là những chấn thương dai dẳng.

Cái tên khác nữa được TP.HCM cân nhắc là Joseph Mpande. Tiền đạo 27 tuổi người Uganda năm ngoái có cho Hải Phòng 7 bàn thắng. Tuy nhiên năm nay, Mpande đã bất ngờ bị loại do Hải Phòng đã có những Lynch, FaganDiego. So với khả năng của bộ ba tiền đạo Brazil vừa bị thanh lý, Mpande rõ ràng hiệu quả hơn hẳn khi có thể độc lập tác chiến. Một cựu tiền đạo khác của Than Quảng Ninh cũng lọt vào tầm ngắm của TP.HCM là Patrick Da Silva. Đầu năm nay, Patrick đã phải rời Than Quảng Ninh chỉ sau 2 trận để đội bóng vùng Mỏ lấy Diogo Perreira.

Cũng như TP.HCM, Sài Gòn FC cũng đang kỳ vọng sẽ có thể sắm sửa những tiền đạo từng chơi V-League cho quá trình gian nan tới. Đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương mới chỉ có ngoại binh Diakite là chắc suất. Trung vệ ngoại Thiago có thể chỉ là phương án dự phòng cho AFC Cup sau màn trình diễn kém cỏi vừa qua.

Sài Gòn FC thay Woo Sang Ho bằng Karube Ryutaro và rất cần một tiền đạo giỏi để chia lửa cùng Đỗ Merlo. Nhiều CĐV Sài Gòn FC cũng đang kêu gọi lãnh đạo CLB phá két để sắm ngoại binh giỏi để giúp ích cho đội, bởi đầu mùa họ đã lớn tiếng khoe được tài trợ hơn 100 tỷ đồng.

Hai đội bóng Sài thành là những CLB tỏ ra sốt sắng nhất ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa, tương tự như hồi đầu năm. Không hẹn mà gặp, tình cảnh trớ trêu này cùng phản ánh thứ hạng bết bát của họ ở dưới đáy bảng.

Với chỉ 1 điểm nhiều hơn CLB xếp cuối Hà Tĩnh, CLB TP.HCM và Sài Gòn FC đang cùng ý thức được việc tiền nhiều cũng khó mang lại thành công ở V-League hiện tại.

Hà Nội FC 'giải hạn để trở lại đường đua

"Nếu như V-League không bị tạm hoãn vì dịch Covid-19 thì trận đấu trong tháng 1 của chúng tôi với Hà Nội FC có thể sẽ rất khác.

Phong độ tốt cùng sự hưng phấn cao là lý do để CLB Hải Phòng tin vào một chiến thắng ở thời điểm đó. Thêm nữa, lúc đó, Hà Nội FC lại thiếu hụt về lực lượng", HLV Phạm Anh Tuấn chia sẻ đầy tiếc nuối sau trận thua của đội nhà trước Hà Nội FC ở loạt trận đấu bù vòng 3 LS V-League 2021.

Cho dù tiếc nuối nhưng HLV Phạm Anh Tuấn cũng thừa nhận rằng thua trận trước đội bóng như Hà Nội cũng là điều dễ hiểu: "Đá với một đội như Hà Nội FC thì thất bại không phải là vấn đề gì quá ghê gớm. Họ có đội hình rất tốt với nhiều tuyển thủ quốc gia. Phong độ trồi sụt của Hà Nội FC chỉ là nhất thời. Còn đẳng cấp của họ thì đã được khẳng định qua nhiều giải đấu".

Nhìn tổng thể từ trận đấu trên sân Lạch Tray thì rõ ràng những chia sẻ của nhà cầm quân đội bóng đất Cảng hoàn toàn có lý. Chính từ đó, có thể thấy rằng quãng nghỉ do ảnh hưởng của dịch bệnh đã mang lại nhiều biến chuyển khác nhau ở mỗi đội bóng. Trước khi giải đấu tiếp tục, cũng đã có e ngại dành cho Hải Phòng rằng họ rất khó để tiếp tục được mạch 2 trận thắng đầu mùa. Không ai phủ nhận những cố gắng của Hải Phòng lúc mùa giải bắt đầu và hẳn nhiên sẽ vỗ tay ủng hộ cho khởi đầu đầu suôn sẻ của họ để gia tăng thêm sắc màu cho V-League.

Tuy vậy, khi đang vui với 2 trận thắng mà bất đắc dĩ phải dừng lại như thế sẽ khiến đội bóng chùng lại cũng là điều dễ hiểu mà thôi. Bởi lẽ, chiều sâu lực lượng hay những cầu thủ nội nổi trội là điều mà đội bóng đất Cảng không có để duy trì chất lượng chơi bóng thường xuyên. Nói thế, để thấy cách đá cần cù cùng nỗ lực hết mình của Hải Phòng sẽ dễ phát huy trong tâm thế hồ hởi còn ngược lại lúc mạch cảm giác thi đấu ngắt quãng sẽ khiến mọi việc trúc trắc ngay. Cứ nhìn hàng thủ Hải Phòng trong trận tiếp Hà Nội FC sẽ thấy được chi tiết này khi chủ yếu làm sao để phá và đưa trái bóng ra xa khung thành của mình càng tốt chứ chưa thấy sự liên kết trong cách vận hành chiến thuật. Một khi bộ 3 Fagan, Lynch và Diego không chơi dưới sức hoặc bị đối phương chia cắt hay vô hiệu thì sức mạnh của Hải Phòng sẽ vơi đi rất nhiều.

Hà Nội FC giải hạn để trở lại đường đua - Hình 1

Chiến thắng quý giá trước Hải Phòng (phải) đã giúp Hà Nội FC (trái) chặn đứng mạch thua để trở lại đường đua. Ảnh: Hoàng Linh

Như đã nói, quãng nghỉ 6 tuần vừa rồi như "bước ngoặt" đối với nhiều đội bóng, trong đó có Hà Nội FC. Nếu lúc đó, vòng 3 và 4 trước Tết thi đấu bình thường có khi đội bóng Thủ đô khó càng thêm khó. Vậy nên, những căn chỉnh kịp thời về cả chuyên môn lẫn tâm lý đã giúp Hà Nội FC ít nhất trở lại với mạch nhịp quen thuộc như đã từng có trước đây.

Duy Mạnh, Hùng Dũng có thêm thời gian hồi phục sau chấn thương để mang lại tự tin cho tập thể. Cùng với đó, tiền vệ Moses trở lại sẽ giúp Hà Nội FC tạo ra được sự cân bằng trong lối chơi cả công và thủ với vai trò vừa đánh chặn vừa phát động của mình. Chính HLV Chu Đình Nghiêm cũng thừa nhận điều này khi dành cho Moses nhiều khen ngợi: "Ở giữa sân, chúng tôi đã củng cố được việc giữ bóng và đánh chặn. Đó là điều mà Hà Nội FC đã làm không tốt khi đá với Nam Định và B.Bình Dương. Rõ ràng, trước Hải Phòng sở hữu nhiều trung phong tốt, cá nhân Moses đã làm rất tốt việc đánh chặn".

Nếu như có thể yên tâm với việc những trụ cột đã trở lại và tìm được phong độ vốn có của mình để bắt đầu chu kỳ mới thuận lợi thì câu chuyện ghi bàn vẫn sẽ khiến Hà Nội FC tìm thêm lời giải. Năng lực của bộ đôi Geovane và Bruno đã được minh chứng trong màu áo Sài Gòn FC hay Viettel. Chỉ có điều cặp tiền đạo này còn "lạc trôi" trong lối chơi chung của CLB. Nhìn cái cách Bruno "chạy xe không" và đói bóng hay Geovane khựng lại ở những lần lên bóng hay phối hợp cùng đồng đội thì rõ ràng cả 2 cần nhanh chóng tìm ra mối liên kết với cách vận hành chiến thuật để phát huy hiệu quả và chứng tỏ bản thân mình.

Chuyến làm khách xuống Lạch Tray vốn dĩ được nhìn nhận khó khăn nhưng cuối cùng với năng lực thật sự, phong độ đã tìm lại được và "bước ngoặt" đội nhà đá hỏng quả penalty đã giúp Hà Nội FC nhẹ nhàng cầm về 3 điểm. Chiến thắng để "giải hạn" và cũng để thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm quay lại đường đua trước khi quá muộn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào mônẢnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
15:01:18 04/03/2025
Bé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tayBé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tay
13:29:48 04/03/2025
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứuCon gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu
15:39:07 04/03/2025
Nam Em thành trò hềNam Em thành trò hề
16:59:38 04/03/2025
Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy KhánhMạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh
14:03:29 04/03/2025
Mẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thânMẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thân
17:03:13 04/03/2025
Tìm đồ trong tủ thờ phát hiện 1 chiếc hộp cũ, cô gái bật khóc khi thấy tờ giấy với dòng chữ viết tay, hé lộ bí mật giấu kín suốt 11 nămTìm đồ trong tủ thờ phát hiện 1 chiếc hộp cũ, cô gái bật khóc khi thấy tờ giấy với dòng chữ viết tay, hé lộ bí mật giấu kín suốt 11 năm
13:30:31 04/03/2025

Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

13:10:48 21/12/2022
HLV Park Hang Seo tiếp tục giao băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng ở AFF Cup 2022.Ở hai kỳ AFF Cup gần nhất, đội tuyển Việt Nam đều đá trận mở màn gặp Lào. Năm 2018, Việt Nam thắng dễ 3-0 trên sân vận động quốc ...
Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

12:23:01 21/12/2022
Trang chủ AFF Cup 2022 chỉ ra 8 ứng viên sáng giá cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải, trong đó Quang Hải là trường hợp đặc biệt
AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

12:18:07 21/12/2022
AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của chiến lược gia Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam
Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

12:16:05 21/12/2022
Các CĐV Thái Lan vẫn đang hy vọng sẽ có một đài truyền hình trong nước mua bản quyền AFF Cup 2022 sau khi Voi chiến đá trận ra quân
Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

11:41:11 21/12/2022
Cú sút phạt đền hỏng của Vũ Văn Thanh ở AFF Cup 2020 trước Lào khiến Việt Nam mất ngôi đầu bảng B và kết thúc giải ở bán kết
Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

11:33:49 21/12/2022
Cùng Cauthu.com.vn điểm qua top 5 cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022.Sở trường của Tiến Linh nằm ở khả năng đánh hơi bàn thắng cũng như không chiến. Nếu giữ được phong độ ổn định, anh sẽ là họng s...
Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

11:18:59 21/12/2022
Phát biểu sau trận đấu với Philippines, hậu vệ đội trưởng của Campuchia bày tỏ sự vui mừng khi có được 3 điểm đầu tiên ngay trên sân nhà
ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

11:06:58 21/12/2022
Nguyễn Hải Huy và Khuất Văn Khang là 2 cái tên bị loại khi đội tuyển Việt Nam chốt danh sách chính thức 23 tuyển thủ dự AFF Cup 2022
Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

10:54:38 21/12/2022
Đội hình đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên được định giá cao nhất ở một kỳ AFF Cup.Lý do quan trọng giúp đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng này và đẩy Thái Lan xuống hạng 3 nằm ở sự xáo trộn trong đội hình đối thủ. Đội bóng xứ chùa...
Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

10:46:25 21/12/2022
Hậu vệ trái của đội tuyển quốc gia Indonesia, Pratama Arhan, đã dính chấn thương trước trận khai mạc AFF Cup 2022
Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

10:37:15 21/12/2022
Theo định giá của Transfermarkt, ĐT Indonesia là đội bóng có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022. Đứng thứ 2 về giá trị đội hình chính là ĐT Việt Nam. Nhà cựu vô địch World Cup 2018 có tổng giá trị là 7,45 triệu euro. Đây là lần ...
AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm

10:25:03 21/12/2022
ĐKVĐ AFF Cup Thái Lan thắng đậm Brunei trong trận ra quân, nhưng những gì thể hiện lại làm HLV Park Hang Seo phần nào trút đi nhiều sự thấp thỏm

Có thể bạn quan tâm

5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

Sức khỏe

19:12:52 04/03/2025
Để tránh các vấn đề về tiêu hóa và khó nghỉ ngơi, tốt nhất bạn nên ăn những bữa ăn nhẹ, ít calo. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh vào thời điểm này trong ngày là chìa khóa để có được sức khỏe tốt.
Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh

Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh

Trắc nghiệm

18:31:53 04/03/2025
Theo tử vi, ngày sinh âm lịch không chỉ ghi lại điểm khởi đầu cuộc đời của một người mà còn ẩn chứa vô vàn ý nghĩa bí ẩn.
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án

Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án

Pháp luật

18:23:02 04/03/2025
Ngày 4/3, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Trần Văn Thông (35 tuổi) 9 năm 6 tháng tù và bị cáo Lê Ngọc Dũng (36 tuổi, cùng trú huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) 5 năm 6 tháng tù về tội Giết người.
Á hậu gen Z ở penthouse, vướng tin bí mật sinh con tiếp tục tậu nhà mới ở tuổi 25

Á hậu gen Z ở penthouse, vướng tin bí mật sinh con tiếp tục tậu nhà mới ở tuổi 25

Sao việt

18:08:54 04/03/2025
Loan Kiều Loan thông báo dọn khỏi căn penthouse sau 2 năm sinh sống tại đây. Nàng hậu gửi lời cảm ơn khi được chúc mừng vừa mua thêm nhà mới
Chàng trai trẻ xây dựng một khu vườn lan hồ điệp chỉ với "0 đồng", khiến cư dân mạng phải thốt lên: Sao mình không nghĩ ra nhỉ?

Chàng trai trẻ xây dựng một khu vườn lan hồ điệp chỉ với "0 đồng", khiến cư dân mạng phải thốt lên: Sao mình không nghĩ ra nhỉ?

Sáng tạo

18:07:23 04/03/2025
A Lý, một thanh niên đến từ Quảng Châu, rất thích hoa lan hồ điệp. Chàng trai này có ba hoặc bốn chậu hoa ở nhà, nhưng luôn cảm thấy rằng chúng hơi ít và luôn mơ ước có được 1 khu vườn lan hồ điệp.
Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Lạ vui

18:05:42 04/03/2025
Vừa qua một người đàn ông tại chợ Khlong Toei, Bangkok đã trở thành hiện tượng mạng xã hội nhờ khả năng bắt rắn bằng tay không vô cùng chuyên nghiệp và gan dạ.
Người đàn ông Việt lấy vợ Triều Tiên được nhiều người ngưỡng mộ, đã qua đời

Người đàn ông Việt lấy vợ Triều Tiên được nhiều người ngưỡng mộ, đã qua đời

Netizen

18:03:40 04/03/2025
Ông Phạm Ngọc Cảnh, người từng gây xúc động bởi mối tình đẹp như cổ tích với người vợ Triều Tiên, đã qua đời ngày 26/2.
Nam ca sĩ gây án trong vụ hiếp dâm cấp độ đặc biệt vắng mặt trong phiên thẩm vấn, lý do là gì?

Nam ca sĩ gây án trong vụ hiếp dâm cấp độ đặc biệt vắng mặt trong phiên thẩm vấn, lý do là gì?

Sao châu á

17:56:53 04/03/2025
Những diễn biến mới xoay quanh bê bối tình dục của nam ca sĩ nhà SM Entertainment tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận.
Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Hậu trường phim

17:47:17 04/03/2025
Adrien Brody đã làm nên lịch sử khi trở thành nam diễn viên trẻ nhất từng đoạt giải Oscar ở tuổi 29 với bộ phim The Pianist (2002).
Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi

Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi

Nhạc việt

17:15:00 04/03/2025
Hành động và phát ngôn của Tăng Phúc khiến anh lại một lần nữa vướng vào tranh cãi. Động thái này không chỉ khiến netizen bất bình mà còn khiến không ít Pifarm cảm thấy buồn.
Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?

Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?

Nhạc quốc tế

17:09:42 04/03/2025
Defying Gravity do Cynthia Erivo thể hiện đánh động tới cảm xúc người xem nhờ phần lyrics biểu đạt sự tự do, khát khao được phá vỡ giới hạn, xiềng xích mà xã hội áp đặt lên Elphaba