Nghịch lý thị trường ô tô tháng Ngâu

Theo dõi VGT trên

Thời điểm tháng Ngâu, bên cạnh một số mẫu xe giảm giá nhằm kích cầu doanh số thì một số mẫu lại tăng giá bán do khan hiếm linh kiện.

Thời điểm tháng 8 cũng trùng với tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch), thị trường xe ô tô chứng kiến nhiều sự thay đổi. Trong đó, ngược lại với một số mẫu xe giảm giá nhằm kích cầu doanh số thì một số mẫu lại tăng giá bán do khan hiếm linh kiện.

Loạt ô tô giảm giá bán để kích cầu

Theo khảo sát của PV, một số mẫu xe đang được các đại lý giảm giá tập trung nhiều vào phân khúc xe sedan hạng B. Đơn cử như các mẫu Hyundai Accent, Toyota Vios hay Suzuki Ciaz

Nghịch lý thị trường ô tô tháng Ngâu - Hình 1

Một số mẫu ô tô giảm giá trong tháng Ngâu nhằm kích cầu thị trường. Ảnh: TN

Cụ thể, mẫu Hyundai Accent đang được giảm giá mạnh đối với các phiên bản số tự động, riêng các phiên bản số sàn hiện tùy từng đại lý. Trong đó, các phiên bản AT có mức giảm khoảng 13 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giảm cũng tùy từng đại lý.

Cũng nhằm chạy đua doanh số, mẫu Toyota Vios hiện đang được giảm cao nhất 25 triệu đồng cho phiên bản G. Hai phiên bản E MT và E CVT còn lại cũng được giảm 15 triệu đồng.

Video đang HOT

Tương tự như vậy, mẫu Honda City cũng đang được ưu đãi từ 18-30 triệu đồng. Trong đó, tùy từng đại lý sẽ có mức ưu đãi bằng giảm tiền mặt từ 12 – 17 triệu đồng, còn lại là phụ kiện.

Bên cạnh đó, trong phân khúc sedan hạng B cũng không thoát việc giảm giá của Suzuki Ciaz. Suzuki Ciaz cũng được đại lý mạnh tay giảm giá tới hơn 35 triệu đồng, giúp giá bán thực tế chỉ còn từ 499 triệu đồng.

Ngoài ra, ở một số phân khúc khác, các đại lý cũng ưu đãi cho một số mẫu xe của mình tùy vào từng hãng xe khác nhau. Và mức ưu đãi được áp dụng cũng từ 5-20 triệu đồng.

Khan hàng tăng giá bán

Khác với các mẫu xe giảm giá ở trên, một số mẫu xe hot lại thuộc diện khan hàng, tăng giá bán.

Nghịch lý thị trường ô tô tháng Ngâu - Hình 2

Cũng nhiều mẫu xe khan hàng và tăng giá bán. Ảnh: TN

Ngay từ ngày đầu tiên của tháng 8, cặp đôi MPV Toyota Avanza PremioToyota Veloz Cross đã điều chỉnh giá bán với mức chênh lệch 10 triệu đồng.

Cụ thể, mẫu xe Toyota Veloz Cross phiên bản CVT sẽ có giá 658 triệu đồng và Top CVT được bán với giá 698 triệu đồng.

Trong khi đó, Toyota Avanza Premio với 2 phiên bản MT và CVT lần lượt có giá tương ứng là 558 triệu và 598 triệu đồng.

Không chỉ tăng giá tại hãng nhiều mẫu xe hot còn bị đại lý “bán bia kèm lạc” với lý do khan hàng. Theo đó, Ford Everest 2022 ghi nhận mức chênh cao lên đến 100 triệu đồng tại các đại lý.

Hai mẫu xe gầm cao của Hyundai là SantaFe và Tucson vẫn chưa hết hot khi có mức chênh tại các đại lý đang ở mức 100-150 triệu đồng.

Hay như Toyota Raize 2022 cũng đang bị các đại lý bán kèm với các gói phụ kiện trị giá 50-60 triệu đồng. Tuy nhiên, dù đã chấp nhận mức lạc nhưng khách hàng vẫn phải chờ đợi 3-4 tháng mới có xe.

Nhiều hãng xe cho biết, nguyên nhân tăng giá đến từ việc điều chỉnh động cơ để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Bên cạnh đó, nguồn cung cứng đứt gãy, chi phí logistics khó khăn khiến hãng xe buộc phải có sự điều chỉnh về giá bán.

Toyota Veloz tăng giá, khách rủ nhau rút cọc

Thông tin mẫu xe Toyota Veloz Cross bắt đầu tăng giá 10 triệu đồng từ tháng 8 khiến nhiều khách hàng đã ký hợp đồng kháo nhau rút cọc chuyển hướng mua xe khác.

Theo thông tin từ các đại lý Toyota, từ tháng 8, Toyota Veloz Cross sẽ được điều chỉnh tăng giá bán niêm yết 10 triệu đồng. Giá mới của Toyota Veloz Cross là 658-698 triệu đồng. So với đối thủ chính Mitsubishi Xpander giá 555-688 triệu, Toyota Veloz nhỉnh hơn đáng kể.

Trong khi đó, ra mắt thị trường từ cuối tháng 3 đến nay, mẫu xe này vẫn luôn được các đại lý bán chênh lên đến 60-80 triệu đồng so với giá niêm yết vì lý do khan hiếm nguồn cung. Khách hàng dù chấp nhận chịu "bia lèm lạc" vẫn phải chờ đợi khoảng 3-4 tháng mới có xe.

Toyota Veloz tăng giá, khách rủ nhau rút cọc - Hình 1

Chính vì vậy, ngay sau khi nhận được thông báo chính thức từ các đại lý, trên khắp các diễn đàn, nhiều người đã ký hợp đồng, đang trong quá trình chờ nhận xe lại kháo nhau rút cọc, chuyển nhượng cọc để mua xe khác.

Anh Thế Hà (Hà Nội) cho biết:" Tôi đặt mua xe Toyota Veloz từ ngày 28/3/2022 theo giá niêm yết. Trong hợp đồng giao xe tháng 7/2022, đến tháng 5 đại lý thông báo tôi phải đồng ý mức tiền chênh 50 triệu đồng nữa thì mới được nhận xe sớm theo hợp đồng. Tôi chấp nhận mức chênh đó vì thích con xe quá.

Nhưng đến tháng 7 thì bạn bán hàng lại thông báo qua tháng 8, tháng 9 mới có xe. Cuối tháng 7, tôi Liên hệ lại thì đại lý nói tháng 8 có xe mà phải tăng 10 triệu so với hợp đồng đã kí. Tôi thực sự bức xúc vì mình như bị dính quả lừa. Tôi tính đến nước nhượng cọc cho ai cần rồi mua xe khác cho nhanh".

Cùng chung hoàn cảnh như anh Hà, anh Trung Duy (Đống Đa, Hà Nội) cũng chia sẻ: "Tôi cũng đặt cọc xe từ cuối tháng 4 với "gói lạc" hơn 60 triệu đồng. Đại lý hẹn 4 tháng sau nhận xe. Từ đó đến nay thấy nhiều anh em chê xe vỏ mỏng, ồn ào mình đã chột dạ. Nay nghe thông báo tăng giá 10 triệu nên bàn với vợ quyết rút cọc để mua xe khác. Xe bị bàn tán nhiều về chất lượng nhưng lại vừa kèm lạc, vừa tăng giá. Các đại lý bán hàng không xem trọng người mua".

"Vẫn biết tăng giá xe là từ phía hãng chứ đại lý không quyết định được, nhưng tôi cũng không thể chấp nhận được. Chờ đợi vài tháng liền chưa được nhận xe, nay lại nhận thêm thông tin xe tăng giá. Tôi đã đăng tin chuyển nhượng cọc và tính sẽ chuyển sang mua Xpander", anh Trần Kỳ ở Long Biên Hà Nội nói.

Toyota Veloz Cross hiện phân phối tại Việt Nam được nhập khẩu từ Indonesia, xe được trang bị động cơ xăng tên mã 2NR-VE 4 xy lanh thẳng hàng DOHC, dual VVT-i, có dung tích 1.5 lít, sản sinh ra công suất 105 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 138 Nm tại 4.200 vòng/phút. Hộp số tự động vô cấp CVT, dẫn động cầu trước.

Không chỉ giá cao, bán "bia kèm lạc" mẫu xe này hiện cũng bị người tiêu dùng "bình phẩm" nhiều về khả năng vận hành của xe không mấy ấn tượng, cách âm chỉ ở mức trung bình... Đa số mọi người cho rằng xe thân vỏ mỏng, động cơ ồn không được như nhiều mẫu xe trong tầm giá.

Mời bạn đọc chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Chấn động tin em rể đại gia lợi dụng cái chết Từ Hy Viên công khai có con riêng, danh tính "tiểu tam" lộ diệnChấn động tin em rể đại gia lợi dụng cái chết Từ Hy Viên công khai có con riêng, danh tính "tiểu tam" lộ diện
16:44:35 21/02/2025
Lúc hấp hối, anh trai chồng chỉ vào đứa nhỏ đứng ở góc nhà và nói sự thật khiến tôi suy sụpLúc hấp hối, anh trai chồng chỉ vào đứa nhỏ đứng ở góc nhà và nói sự thật khiến tôi suy sụp
17:34:58 21/02/2025
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếGiơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế
16:38:18 21/02/2025
Hoa hậu Việt Nam nghi sắp làm phu nhân hào môn lộ hint rời Sen Vàng?Hoa hậu Việt Nam nghi sắp làm phu nhân hào môn lộ hint rời Sen Vàng?
18:22:35 21/02/2025
Sao Việt 21/2: Khánh Thi cùng con gái hóa trang thành "cô bé Masha"Sao Việt 21/2: Khánh Thi cùng con gái hóa trang thành "cô bé Masha"
17:16:27 21/02/2025
Bức ảnh thân mật giữa đêm của Xoài Non và Gil LêBức ảnh thân mật giữa đêm của Xoài Non và Gil Lê
19:33:40 21/02/2025
Từ Hy Viên qua đời vẫn không yên: Chồng Hàn "nổi dậy" chống đối gia đình vợTừ Hy Viên qua đời vẫn không yên: Chồng Hàn "nổi dậy" chống đối gia đình vợ
17:13:54 21/02/2025
Sốc: "Bà cả Penthouse" Lee Ji Ah tuyên bố cắt đứt quan hệ với bố mẹSốc: "Bà cả Penthouse" Lee Ji Ah tuyên bố cắt đứt quan hệ với bố mẹ
17:11:22 21/02/2025

Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

14:06:21 21/12/2022
Khách hàng mua Mitsubishi Outlander trong tháng 12 sẽ được hãng tặng phụ kiện và phiếu nhiên liệu với tổng giá trị lên tới 50 triệu đồng
Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

14:04:14 21/12/2022
2 mẫu MPV dự kiến sẽ được xuất xưởng chính thức từ nhà máy của Toyota Việt Nam ngay trong tháng 12 này. Và đáng quan tâm, nhiều khả năng Toyota Avanza Premio và Toyota Veloz Cross lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục giữ giá như cũ từ 558 đến...
Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

14:02:32 21/12/2022
Porsche Taycan đang bị triệu hồi tại Mỹ do lỗihệ thống treo khí nén, đây là vấn đề tương tự xảy ra với Audi e-tron GT do 2 mẫu xe này đang sử dụng chung khung gầm
Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

12:57:39 21/12/2022
Bước vào tháng cuối cùng trong năm 2022, nhiều hãng xe đưa ra hàng loạt chương trình ưu đãi hàng chục triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm
Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

12:49:02 21/12/2022
Bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022 các dòng A-class 2021, C-Class 2022, E-Class 2021, S-Class 2022, GLC 2021, GLB 2021, GLS 2021, G-Class 2021, GT-Coupe 2021, V-Class 2021, GLA 2022 được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đâ...
Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

12:47:35 21/12/2022
Hơn 100 chiếc Audi e-tron GT và Porsche Taycan nhận thông báo triệu hồi tại Mỹ do lỗi liên quan tới phuộc nhún. Hai mẫu xe thuần điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vừa được thông báo triệu hồi tại thị trường Mỹ để sửa lỗi liên quan l...
5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

10:27:43 21/12/2022
Mặc dù, chúng là những ô tô điện có thiết kế kiểu dáng đẹp và hiện đại, nhưng nó lại bị khách hàng không thích vì có lưới tản nhiệt giả xấu xí và không cần thiết
Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mazda3 sắp có bản chạy điện

10:22:38 21/12/2022
Hãng ôtô Nhật Bản tiến hành đăng ký kiểu dáng độc quyền cho một mẫu xe điện mang hình dạng tương đồng với dòng sedan Mazda3
Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

08:34:15 21/12/2022
Chiếc xe Mitsubishi Xpander được chủ nhân ở Long An bấm trúng biển ngũ quý 2 (62A-22222) hồi đầu năm 2021 nay được chuyển nhượng lại với giá gần 2 tỷ đồng
Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

07:50:22 21/12/2022
Báo chí Mỹ đang bắt đầu có các nhận định, đánh giá cho rằng giá của xe điện Việt Nam VF8 chào bán thị trường Mỹ là khá cao và khó cạnh tranh. Phải chăng đây là một thế khó của Vinfast giữa trùng điệp các đối thủ mạnh?
Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

07:48:24 21/12/2022
Sau khi giới thiệu Toyota Yaris Cross GR Sport cho thị trường châu Âu vào tháng 9/2022, nhà sản xuất Nhật Bản đã mang chiếc crossover này đến thị trường Úc với mức giá từ 35.840 AUD (khoảng 570 triệu đồng)
Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?

07:46:18 21/12/2022
Theo Autocar, đây là những mẫu xe điện vừa chạy nhanh bậc nhất hành tinh, vừa được đánh giá tốt nhất hiện nay. Trên thực tế, không ngoa khi nói rằng Porsche đã truyền cho chiếc xe điện đầu tiên của mình tất cả những dấu hiệu nổi bật của...

Có thể bạn quan tâm

"Hoa khôi" bắn súng Việt Nam gây bất ngờ với diện mạo xinh như hotgirl

"Hoa khôi" bắn súng Việt Nam gây bất ngờ với diện mạo xinh như hotgirl

Sao thể thao

22:07:19 21/02/2025
Phí Thanh Thảo chia sẻ hình ảnh đầy cá tính với mái tóc màu bạch kim, gương mặt trắng hồng và nụ cười tỏa nắng. Nữ xạ thủ từng giành nhiều thành tích ấn tượng cho môn bắn súng nước nhà.
Làn sóng sa thải trở lại, liệu AI có đang "cướp việc" của con người?

Làn sóng sa thải trở lại, liệu AI có đang "cướp việc" của con người?

Thế giới

22:01:38 21/02/2025
Đầu năm nay, làn sóng cắt giảm diễn ra toàn cầu. Câu hỏi đặt ra là liệu AI đang dần thay thế con người hay đây chỉ là một bước chuyển đổi tất yếu của nền kinh tế?
Hot nhất MXH Hàn Quốc: Video tố G-Dragon đang hẹn hò!

Hot nhất MXH Hàn Quốc: Video tố G-Dragon đang hẹn hò!

Sao châu á

22:00:33 21/02/2025
G-Dragon không chối khi được nghe câu: Bây giờ cậu đang có 1 người mà cậu thích . Anh còn cười tủm tỉm nhắn tin trong show diễn Chanel
Tài tử 54 tuổi bị bắt vì tấn công phụ nữ, chống đối cảnh sát

Tài tử 54 tuổi bị bắt vì tấn công phụ nữ, chống đối cảnh sát

Sao âu mỹ

21:46:30 21/02/2025
Nam tài tử Eric Mabius đối mặt với tội danh hành hung và chống đối cảnh sát sau vụ xô xát tại một quán bar ở Florida, Mỹ.
Luật sư nêu quan điểm về vụ nam sinh mặc áo shipper bị đánh tới tấp

Luật sư nêu quan điểm về vụ nam sinh mặc áo shipper bị đánh tới tấp

Pháp luật

21:46:02 21/02/2025
Theo luật sư, do sự việc khởi phát từ mâu thuẫn nhỏ, Hoàng tấn công nạn nhân một cách hung bạo, có thể xem xét dấu hiệu tình tiết tăng nặng có tính chất côn đồ đối với nam thanh niên này.
Nghệ sĩ đau xót khi Đình Thế qua đời ở tuổi 22: 'Giọng còn đây mà em đi rồi!'

Nghệ sĩ đau xót khi Đình Thế qua đời ở tuổi 22: 'Giọng còn đây mà em đi rồi!'

Sao việt

21:44:17 21/02/2025
Ra đi khi tuổi còn rất trẻ, Đình Thế khiến người thân, bạn bè xót thương. Với họ, anh là người trẻ lạc quan, một diễn viên hết lòng cầu tiến trong công việc.
Thu Quỳnh: Sợ được khen trẻ khi đóng phim "Cha tôi, người ở lại"

Thu Quỳnh: Sợ được khen trẻ khi đóng phim "Cha tôi, người ở lại"

Hậu trường phim

21:23:09 21/02/2025
Chia sẻ về vai diễn trong Cha tôi, người ở lại , Thu Quỳnh cho biết cô vô cùng áp lực khi vào vai mẹ của Trần Nghĩa, người chỉ kém cô 4 tuổi.
Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

Tin nổi bật

21:11:43 21/02/2025
Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa, ngày 7/2, đơn vị này đã nhận được công văn từ Công an tỉnh Thanh Hóa liên quan đến việc hỗ trợ bảo hộ công dân T.V.V. (SN 1999), quê quán tại xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa.
Bùi Anh Tuấn khẳng định không hối hận về thời gian "ở ẩn"

Bùi Anh Tuấn khẳng định không hối hận về thời gian "ở ẩn"

Nhạc việt

21:11:28 21/02/2025
Sau nhiều năm vắng bóng trên thị trường âm nhạc, Bùi Anh Tuấn chia sẻ anh không hề hối hận về quãng thời gian đó mà xem nó như một khoảng lặng cần thiết để chiêm nghiệm và trưởng thành.
Biệt thự gần 2.000 tỷ của cố nữ sĩ Quỳnh Dao được hé lộ: Sân vườn rộng 600m2 cùng sân chơi bowling và rạp chiếu phim mini

Biệt thự gần 2.000 tỷ của cố nữ sĩ Quỳnh Dao được hé lộ: Sân vườn rộng 600m2 cùng sân chơi bowling và rạp chiếu phim mini

Netizen

21:06:25 21/02/2025
Trong bức thư Quỳnh Dao để lại trước khi ra đi, cố nữ sĩ có nói: Mọi người ơi, đừng tiếc thương cho sự ra đi của tôi, hãy mỉm cười với tôi nhé!
Dark Nuns: Song Hye Kyo chạm tới đỉnh cao của nhan sắc và diễn xuất

Dark Nuns: Song Hye Kyo chạm tới đỉnh cao của nhan sắc và diễn xuất

Phim châu á

20:56:26 21/02/2025
Bộ phim Dark Nuns (Tựa Việt: Nữ Tu Bóng Tối) tiếp tục mang tới một hình ảnh đầy thú vị của Song Hye Kyo dù kịch bản không quá xuất sắc.