Nghi vấn trẻ bị “bắt cóc” khi đi chăn bò?
Sáng nay (27.12), trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Đình Tùng – Chủ tịch UBND xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam – cho biết, xã đã lập biên bản và báo cáo với Công an huyện về việc nghi bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn để điều tra.
Theo biên bản, vào chiều tối 25.12, cháu L.K.Y (9 tuổi) đi chăn bò ngoài đồng (thuộc thôn 3, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình) thì bị một người đàn ông bịt mặt tiến lại gần dùng vật dụng chích vào người cháu Y. Cách đó vài trăm mét, khoảng 5 người đàn ông đi xe máy làm nhiệm vụ cảnh giới. Sau một hồi tri hô “bắt cóc”, đối tượng xấu mới tẩu thoát bằng xe máy.
Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã lập biên bản và cho rằng, chưa thể khẳng định có phải là cố ý “bắt cóc” trẻ em hay không.
Công văn do Công an thị trấn Tiên Kỳ ban hành về việc nghi vấn kẻ lạ mặt “bắt cóc” trẻ em.
Video đang HOT
“Đây vẫn chỉ là nghi vấn thôi chứ chưa khẳng định được là bắt cóc, còn chờ bên công an vào cuộc điều tra làm rõ. Tôi nghĩ, động cơ của các thanh niên này là cướp của thôi, vì cháu Y dù tuổi nhỏ nhưng đang sử dụng điện thoại “xịn” nên sợ là các thanh niên này tới chỗ cháu nhằm mục đích cướp điện thoại nhưng do bị lộ nên bỏ chạy. Đây là việc đầu tiên xảy ra tại điện phương đối với các cháu nhỏ nên họ lo sợ, nghi ngờ bắt cóc trẻ em thôi…” – ông Tùng nói.
Trước đó, Công an thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam cũng ban hành công văn số 140 ngày 16.9 về việc hoạt động nghi vấn của một số đối tượng lạ mặt trên địa bàn nghi là bắt cóc trẻ em. Công văn này với mục đích gửi đến các trường, bậc phụ huynh và ban nhân dân của 13 khối phố, thôn trên địa bàn cảnh giác về nghi vấn bắt cóc trẻ em.
Công văn số 140 với nội dung như sau: Vào lúc 8h ngày 16.9, Công an thị trấn Tiên Kỳ nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại Trường Tiểu học Kim Đồng (cơ sở tại thôn An Tây, thị trấn Tiên Kỳ) xảy ra vụ việc như sau: Vào lúc 17h ngày 15.9 có một thanh niên lạ mặt khoảng 30 tuổi, cao 1,65m, da trắng điều khiển xe Wave màu xanh không rõ biển số, mặc quần lửng, áo thuôn màu xanh đến Trường Tiểu học Kim Đồng hỏi nhận đón con của ông Nguyễn Thanh Hai (SN 1981, trú thị trấn Tiên Kỳ) là cháu Nguyễn Vũ Quân (SN 2009, học lớp 2). Cùng lúc đó, có anh ruột của ông Nguyễn Thanh Hải là ông Nguyễn Đình Sơn (SN 1978, trú thị trấn Tiên Kỳ) đến đón cháu Nguyễn Vũ Quân theo yêu cầu của ông Nguyễn Thanh Hải. Sau khi đón cháu Quân, ông Sơn đã điều khiển xe máy về nhà, người thanh niên lạ mặt nêu trên tiếp tục đi theo ông Sơn, vào đến ngã rẽ về nhà thì người thanh niên nói với ông Sơn “Chứ răng anh đi đường ni?”, ông Sơn trả lời “Tau đi về nhà”. Nghe vậy, người thanh niên lạ mặt điều khiển xe máy bỏ đi.
Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu bất minh (vì ông Hải không có nhờ người khác đón cháu Quân) nên Công an trị trấn Tiên Kỳ đề nghị BGH Trương Tiểu học Kim Đồng, BGH Trường Mầm non Tiên Kỳ, BND của 13 khối phố, thôn thông báo đến phụ huynh và nhân dân biết để phòng ngừa nhắc nhở con em mình không để cho người lạ đưa đón. Phân công người trong gia đình đón và thông báo cho trẻ biết. Nhà trường thông báo đến các em học sinh, yêu cầu các em báo cáo khi có người lạ đến đón, nhắc nhở không để các em đi với người lạ. Công an thị trấn còn yêu cầu giáo viên chủ nhiệm tăng cường quản lý học sinh tại trường và tan trường. Ngoài ra, khi phát hiện trường hợp nghi vấn cần báo ngay cho Công an thị trấn Tiên Kỳ.
Theo Danviet
'Nữ quái' xông vào nhà trẻ bắt cóc bé 2 tuổi
Giả mạo là người thân, hai phụ nữ vào một cơ sở trông giữ trẻ tư nhân ở phường Đồng Hòa (Hải Phòng) bắt bé trai 2 tuổi.
Tú Anh đang bị cáo buộc cùng nghị phạm khác gây ra vụ bắt cóc trẻ em.
Ngày 14/12, Công an quận Kiến An cho biết đang làm rõ hành vi "bắt cóc trẻ em" xảy ra trên địa bàn quận của hai phụ nữ.
Theo nhà chức trách, 17h40 ngày 13/12, hai nghi phạm đi xe máy đến nhà giữ trẻ của bà Bùi Thị Gái (số 22/80 Lãm Khê, phường Đồng Hòa). Lợi dụng lúc bà Gái không chú ý, một nghi phạm tự xưng là cô của cháu Đức, rồi bế cháu ra xe máy phóng đi.
Đi làm về, vợ chồng anh Hoàng đến nhà trẻ thì mới biết con mình đã bị người lạ đưa đi nên vội trình báo công an.
Khoảng 20h cùng ngày, người dân phát hiện bé Đức đứng một mình ở cổng ngôi chùa trên địa bàn quận Kiến An, nên đã thông báo cho công an. Cháu Đức sau đó được đưa về nhà.
Xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, cơ quan chức năng đã sử dụng dữ liệu từ camera an ninh của nhiều hộ dân gần khu vực nhà bà Gái, xác định một trong các nghi phạm là Đỗ Tú Anh (20 tuổi, phường Đồng Hòa, TP Hải Phòng).
Ngay trong đêm, Tú Anh được triệu tập tới trụ sở công an và đã thừa nhận cùng với một số người khác gây ra vụ bắt cóc cháu Đức.
Giang Chinh
Theo VNE
Xác minh thông tin bé gái bị bịt miệng, trói tay khi ở nhà một mình Thông tin từ UBND xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng công an xã này đang xác minh, điều tra thông tin một bé gái 7 tuổi bị bịt miệng, trói 2 tay khi đang ở nhà một mình. Trao đổi với PV Dân trí sáng 29/11, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Chủ tịch UBND xã Hiền Ninh,...