Nghi vấn khách bị bỏ rơi ở Singapore: Giám đốc Vietsun thừa nhận lỗi và bồi thường cho khách
- Giám đốc Công ty du lịch Vietsun đã chính thức thừa nhận trách nhiệm, sai sót của nhân viên và chấp nhận bồi thường tiền cho chị Hương.
Chiều ngày 16/1, chị Nguyễn Thị Thu Hương – khách hàng đi tour Singapore – Indonesia – Malaysia của Công ty du lịch Vietsun (đường Lý Chính Thắng, Q.3, TP.HCM) cho biết: Chiều 15/1, làm việc với khách hàng Hương, Giám đốc Công ty Vietsun – bà Nguyễn Thu Thảo đã chính thức thừa nhận trách nhiệm, sai sót của nhân viên Công ty.
Cụ thể, chị Hương thông tin: Bà Thảo đã thừa nhận rằng nhân viên của Vietsun đã có nhiều sai sót trong quá trình tổ chức tour cho chị Hương, nhưng bà Thảo cũng giải thích rằng, vào đúng thời gian đó, bà Thảo không có mặt ở Công ty, mà đang đi du lịch.
Nói thêm với khách hàng Thu Hương, bà Thu Thảo chia sẻ: Vào thời điểm này, hải quan Singapore kiểm tra, kiểm soát hành khách rất gắt gao, nên việc chị Hương không được nhập cảnh vào Singapore cũng là lý do khách quan, không ai mong muốn.
Tuy nhiên, chị Thu Hương vẫn khẳng định rằng: Hướng dẫn viên tour du lịch hôm chị Hương đã chưa làm hết trách nhiệm, không cung cấp đủ thông tin cần thiết cho khách hàng, nên đã dẫn đến sự cố khách hàng không thể nhập cảnh vào Singapore để đi du lịch.
Sau đó, bà Thảo đã đề nghị sẽ được đền bù toàn bộ giá trị tour (hơn 12.500.000 đồng) mà chị Hương đã bỏ ra để đi. Tới chiều 16/1, bà Thảo đã chuyển số tiền trên vào tài khoản ngân hàng của chị Hương. Tuy nhiên, vì khác ngân hàng nên số tiền này chị Hương vẫn chưa nhận được ngay.
Video đang HOT
Sau các phản ánh liên tiếp của Chất lượng Việt Nam, công ty Vietsun đã thừa nhận sai sót. Ảnh: H.T
Thế nhưng, dù đã chuyển tiền trả cho khách hàng, nhưng bà Thảo vẫn đề nghị chị Hương trả lại cho Vietsun 50% giá trị hợp đồng (tương đương 6.295.000 đồng). Lý do lãnh đạo Vietsun đưa ra là do Vietsun đã mua vé máy bay (1 lượt) cho chị Hương đi sang Singapore, tiền khách sạn đã phải đặt cho chị Hương, nhưng không được nhận lại.
Trao đổi với PV về lời đề nghị này của bà Thảo, chị Hương nhấn mạnh: Hoàn toàn không đồng ý với đề xuất này của bà Thảo.
Qua sự việc này cho thấy, nỗ lực vào cuộc của Chất lượng Việt Nam và của khách hàng, ban đầu Công ty du lịch Vietsun chối bay chối biến và đổ lỗi cho khách hàng. Đến nay, chính lãnh đạo công ty này lại thừa nhân các trách nhiệm, sai sót của mình đối với khách hàng trong việc đi du lịch, dẫn tới sự cố đáng tiếc đã xảy ra.
Theo NTD
Giám đốc Công ty Vietsun lên tiếng về nghi vấn 'đem con bỏ chợ' giữa đất khách
- Theo bà Thảo, việc hải quan Singapore không cho phép chị Hương nhập cảnh là vấn đề cá nhân, hướng dẫn viên của đoàn đã làm hết sức và trách nhiệm.
Xung quanh các ý kiến, thắc mắc của độc giả Nguyễn Thị Thu Hương (đường Lý Chính Thắng,Q.3, TP.HCM) về việc chị đi tour tại Công ty du lịch Vietsun, nhưng khi đến Singapore lại không được hải quan nước bạn cho phép nhập cảnh, tạm giữ 24h và sau đó trả về TP.HCM, chiều ngày 9/1, PV Chất lượng Việt Nam đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thu Thảo - Giám đốc Công ty du lịch Vietsun.
Trước tiên, bà Thảo đã nhấn mạnh: Khách hàng Hương mua tour của Vietsun, nhưng không được nhập cảnh vào Singapore, bị hải quan nước bạn từ chối không phải là do Vietsun bỏ rơi, mà là lý do cá nhân của khách hàng. Không có một Công ty du lịch nào dám đảm bảo cho khách hàng được phép nhập cảnh vào Singapore, đây là tính chất thuần túy của loại tour này.
Trong hợp đồng du lịch đã ký kết với khách hàng cũng có ghi rõ: Nếu khách hàng bị từ chối nhập cảnh vào Singapore, Công ty du lịch sẽ không bồi hoàn bất cứ chi phí nào. Đó là quy định chung của các Công ty trong ngành du lịch. Khách hàng cũng cần phải tìm hiểu, thông cảm cho Công ty du lịch về việc này.
Trước câu hỏi của PV khi đề cập đến vấn đề: "Công ty có tìm hiểu xem lý do cá nhân của chị Hương không được phép nhập cảnh vào Singapore là lý do gì không?, bà Thảo nhấn mạnh: " Thực sự đó là điều công ty Vietsun không cần quan tâm, vì việc được nhập cảnh hay không là do hải quan. Công ty không được quyền biết điều này".
Ngay cả đối với các tour đi Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Australia...có xét duyệt hồ sơ, thị thực nhập cảnh trước khi khởi hành, mặc dù Vietsun có ký giấy bảo lãnh, chứng nhận đây là khách hàng của Vietsun, nhưng khi đến hải quan không cho nhập cảnh thì cũng chịu. Giá trị tour có khi đến 60tr, nhưng xảy ra Vietsun cũng không trả lại một đồng nào.
Lý do vì sao, "bởi vì trong hợp đồng ký cam kết với đối tác của nước bạn, Công ty du lịch Việt Nam không được phép làm dịch vụ tại nước bạn. Tùy theo tính chất và quy định của mỗi tour, hủy tour trước thời gian khởi hành bao nhiêu ngày thì sẽ chịu mức phí phạt khác nhau. Còn khi đã đến sân bay của nước bạn, được nhập cảnh hay không nhập cảnh thì đối tác của Vietsun cũng thu đủ tiền. Trong trường hợp này, nếu khách hàng đòi tiền thì chúng tôi lấy tiền đâu mà trả?"
Khách hàng đến mua tour tại Công ty du lịch Vietsun (ảnh minh họa)
Tất cả các công ty du lịch tại Việt Nam đều áp dụng điều này, chứ không phải chỉ riêng gì Vietsun. Riêng về việc cáo buộc của chị Hương cho rằng, hướng dẫn viên của đoàn hôm đó đã bỏ rơi khách, vì khách không có các thông tin như khách sạn, vé máy bay chiều về...nên không được nhập cảnh, bà Thảo cho biết: "Vậy thì vì sao tất cả các hành khách đi cùng đoàn hôm đó được nhập cảnh, mà chị Hương lại không được nhập cảnh. Lý do ở đây là do nhân thân của chị Hương không được bình thường, hay hải quan nước bạn đã nghi ngờ một điều gì đó..."
Khách hàng nói hướng dẫn viên không cung cấp địa chỉ khách sạn tại Singapore là không đúng, vì trong tờ khai nhập cảnh của Singapore đã có phần điền tên khách sạn, và chỉ có thể hoàn tất tờ khai này thì khách mới được nhập cảnh Singapore. Vé máy bay lượt về lúc nào hướng dẫn viên cũng cầm, nếu giấu đi thì cũng để làm gì? Khi không được cho nhập cảnh, bị giữ lại, chị Hương bị giữ trong phòng kín 24h, làm sao biết được hướng dẫn viên hay trưởng đoàn ở bên ngoài làm gì? Lúc đó, cả đoàn vài chục người chờ chỉ riêng một mình chị Hương, và hướng dẫn viên đã trình hết toàn bộ các giấy tờ cần thiết cho hải quan Singapore, nhưng vẫn không được nhập cảnh.
Về việc xuất hóa đơn, bà Võ Như Lan - Giám đốc Kinh doanh của Vietsun cho biết, việc ghi hai hợp đồng du lịch khác nhau là nhằm để kế toán của Vietsun thuận tiện trong việc xuất hóa đơn cho Công ty mà nơi chị Hương đang làm việc.
Theo NTD
Vụ khách bị 'đem con bỏ chợ' tại Singapore: Thanh tra Sở Du lịch vào cuộc - Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM đã chính thức vào cuộc, tiếp nhận các tài liệu, chứng cứ có liên quan đến việc chị Hương tố hướng dẫn viên du lịch bỏ rơi, không được nhập cảnh khi đi du lịch tại Singapore. Chiều ngày 15/1, chị Nguyễn Thị Thu Hương (khách mua tour du lịch của Công ty du lịch Vietsun...