Nghị lực phi thường của chàng trai bị liệt 9 năm vẫn đỗ đại học

Theo dõi VGT trên

Vết bỏng từ khi 5 tháng tuổi khiến Thuận phải nằm liệt 9 năm. Nhưng với ý chí và lòng kiên trì, anh đã vượt qua để giờ đây là sinh viên đại học năm thứ 2.

Nghị lực phi thường của chàng trai bị liệt 9 năm vẫn đỗ đại học - Hình 1

Cậu luôn dành được tình cảm mến mộ từ bạn bè

Sự nghiệt ngã của số phận

Sinh năm 1991, Lê Viết Thuận là con thứ hai trong một gia đình nghèo, bố làm thợ đóng gạch, mẹ làm công nhân ở Hiệp Hòa, Bắc Giang. Ngay từ khi sinh ra, Thuận đã không được may mắn vì mang trên mình nhiều khuyết tật bẩm sinh, ốm yếu liên miên. Khi em vừa tròn 5 tháng tuổi, trong một lần không may Thuận đã vô tình đạp chân vào chiếc đèn dầu khiến em bị bỏng rất nặng bên chân trái.

Do chữa không đúng cách nên Thuận bị nhiễm trùng uốn ván, phải tiêm kháng sinh liên tiếp trong một thời gian dài. Chính điều này đã ảnh hưởng lớn tới gân, cơ dẫn tới hậu quả chân và tay Thuận bị co quặp lại. Dù sau đó, Thuận đã được gia đình đưa đi khám ở Viện Bỏng Quốc gia nhưng tại đây các bác sĩ kết luận: “Em không còn khả năng đi lại”. Kể từ sau đó, trong vòng 9 năm liên tiếp, Thuận chỉ có thể nằm một chỗ.

Năm 1999, dù hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn những với hy vọng con trai có thể tự bước đi trên đôi chân của mình, bố mẹ Thuận quyết định đưa con lên Viện Bỏng Quốc gia để làm phẫu thuật chỉnh hình. Một là cưa bổ phần chân bị hỏng và lắp chân giả. Hai là đập những phần xương bị biến dạng đi để lắp ghép lại. Cuối cùng, gia đình Thuận đã quyết định thực hiện phương án thứ hai. Cuộc phẫu thuật của Thuận được các bác sĩ đánh giá là khá thành công. Tuy nhiên, em chỉ có 70% khả năng đi lại được, còn lại 30% là nhờ sự tập luyện cùng tính kiên trì của em.

Trở về nhà, mọi sinh hoạt của Thuận dù là nói chuyện hay vận động đi lại cũng đều rất khó khăn. Nhưng Thuận không nản chí, em quyết tâm tập luyện để có thể đi lại được. Thuận chia sẻ: “Khi đó, em được ông nội đóng cho một giàn tre với 2 trụ bám (mỗi trụ dài một mét) để cho em tập đi. Mới đầu thì bố mẹ hoặc anh trai dìu em từng bước một. Sau này đã quen thì tự em tập. Cứ thế, ngày nào em cũng tập. Có nhiều lần vì mải tập luyện mà vết mổ bị sưng tấy lên khiến em cảm thấy rất đau đớn. Đến năm 10 tuổi thì em đã có thể tự đi lại mà không cần nạng dù mỗi bước đều rất khó nhọc”.

Nghị lực phi thường của chàng trai bị liệt 9 năm vẫn đỗ đại học - Hình 2

Có công mài sắt có ngày nên kim

Mặc cho sức khỏe còn yếu và việc đi lại rất khó khăn, Thuận vẫn cương quyết đòi bố mẹ cho e đi học như bao bạn bè khác. Chiều lòng con, bố mẹ Thuận đã đồng ý nhưng cũng chỉ hi vọng Thuận đi học để biết đọc, biết viết. Thuận kể: “Nhìn thấy các bạn í ới gọi nhau đi học mỗi sáng em cảm thấy rất “thèm”. Khi đó, em chỉ ước một lần được cắp sách đến trường giống như các bạn. Vậy là em nài nỉ bố mẹ cho đi học. Lúc đầu bố mẹ em cũng không đồng ý vì việc đi lại của em rất khó khăn, chỉ sợ các bạn mải đùa nghịch va vào khiến em bị ngã. Nhưng rồi thấy em quyết tâm quá nên bố mẹ đã đồng ý. Dù không được nhận vào chính thức mà chỉ là học gửi cùng các em sinh năm 1995 nhưng em rất vui mừng vì ước mơ được tới trường của mình đã thành hiện thực”.

Quá trình học lớp 1 là quãng thời gian khó khăn nhất, bởi Thuận không được học qua lớp mầm non và vì tay phải bị co quắp hết lại nên em buộc phải tập viết bằng tay trái. Những năm tiểu học, Thuận thường được bố mẹ đưa đón. Sau này, do bố mẹ đi làm ăn xa nên Thuận về ở với bác và được bác cùng các bạn trong lớp giúp đỡ đưa đón đi học. Nhưng rồi Thuận không muốn làm phiền và phụ thuộc vào người khác nên em càng quyết tâm và kiên trì tập luyện. Cuối cùng Thuận đã có thể tự đi đến trường được dù vẫn còn nhiều khó khăn.

Video đang HOT

Nghị lực phi thường của chàng trai bị liệt 9 năm vẫn đỗ đại học - Hình 3

Cậu tích cực tham gia các CLB tình nguyện.

Trải qua rất nhiều khó khăn, đau đớn để tập đi nhưng chưa bao giờ Thuận nghĩ đến chuyện bỏ học vì thương bố mẹ vất vả nuôi mình ăn học và biết ơn các thầy cô giáo cùng các bọn đã tận tình giúp đỡ. Dù đó là học sinh khuyết tật nhưng những năm học tiểu học, Thuận là học sinh giỏi toàn diện. Ở bậc học THCS và THPT, em luôn đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Thuận rất thích học các môn khối C, vì vậy khi cô giáo nhận xét chữ xấu, khó đọc, bất lợi cho thi khối này, Thuận đã mua vở tập tô của lớp 1 về và mỗi ngày dành 1h đồng hồ để luyện viết. Nhờ vậy, chỉ trong mấy tháng chữ viết của Thuận đã rõ ràng, dễ đọc hơn nhiều. Với nhiều người bình thường, để học tốt cùng lúc hai khối A, C không hề đơn giản chút nào và đối với Thuận còn khó khăn gấp bội. Vậy mà trong ba năm học THPT, số điểm tổng kết các môn văn, sử, địa của Thuận luôn đạt trên 7,0. Còn các môn toán, lý, hóa cũng đạt từ 6,0 đến 8,0.

Với sự nỗ lực của bản thân cùng sự động viên giúp đỡ của gia đình và thầy cô, trong kỳ thi ĐH năm 2013 Thuận đã trúng tuyển vào 2 trường là Trường KHXH – NV (ĐHQGHN) và Học viện Quản lý giáo dục.

Mong ước sẽ giúp đỡ được nhiều người khuyết tật như mình

Nói về lý do chọn ngành Công tác xã hội Trường ĐH KHXH – NV. Thuận có chia sẻ: “Ngày nhỏ, em ước lớn lên sẽ làm về ngành công nghệ thông tin, nhưng có một việc đã khiến em thay đổi quyết định. Lần đó em đã chứng kiến cảnh một người bị cụt tay cụt chân bò lê lết bám theo người đi chợ để bán tăm. Chính hình ảnh ấy đã làm em suy nghĩ, em thấy mình may mắn hơn nên rất muốn giúp họ. Vậy nên em đã chọn ngành công tác xã hội để học”.

Sau khi nhập học, Thuận cũng gặp không ít khó khăn trong việc nắm bắt phương pháp học. Thuận bị co quặp chân và tay nên việc đi lại và viết lách gặp nhiều trở ngại. Thế nên việc tiếp thu bài học trong thời gian đầu mất nhiều thời gian thích ứng. Thuận ngập ngừng khi chia sẻ về những khó khăn đã gặp phải và cách vượt qua: “Em viết bằng tay trái mà tay em lại bị co quắp nên viết chỉ được một lúc thì tay đau nhức, không ghi kịp bài. Cũng may mắn các bạn trong lớp giúp đỡ cho em mượn vở, em về nhà vừa chép vừa xem lại bài để hiểu hơn. Sau đó, em thường đọc bài trước ở nhà thật kĩ để lên lớp có thể theo kịp được bài giảng. Bằng cách đó, em đã học theo kịp với lớp”.

Đã 2 năm kể từ ngày nhập học, Thuận cũng đã quen dần với phương pháp học tập mới. Không chỉ vậy, em còn là một thành viên tích cực của CLB Hoa Đá (một nơi gắn kết và giúp đỡ người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng do Hội sinh viên trường thành lập). Tại đây, Thuận đã từng bước thực hiện được ước mơ của mình là giúp đỡ những người kém may mắn, Thuận chia sẻ: “Hè vừa rồi, em có tham gia chương trình giúp đỡ Hội người khiếm thị Hà Nội đi thăm quan ở Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Tại đây, em nắm tay dắt họ đi thăm quan , vừa đi vừa miêu tả cho họ biết về những gì mình thấy, ai nấy đều vui vẻ và cảm ơn em nhiều lắm. Dù đó chỉ là những việc rất nhỏ nhưng em cũng cảm thấy vui vì đã giúp đỡ được những người kém may mắn hơn mình”.

Theo Xahoi

Liệt giường 9 năm, thi đậu 2 trường đại học

Khi vừa tròn 5 tháng tuổi, Lê Viết Thuận (sinh 1991, ở Hiệp Hòa - Bắc Giang) bị bỏng nặng, toàn bộ gân tay chân bị co quắp. Nằm liệt giường 9 năm, nhưng với nghị lực vươn lên, cậu vẫn thi đậu 2 trường đại học, liên tiếp giành nhiều học bổng khi là học sinh.

Vượt lên chính mình

Tôi gặp Thuận lần đầu tại CLB Hoa Đá. Khi đó Thuận tham gia phỏng vấn để trở thành thành viên CLB. Cơ thể không lành lặn như bạn bè cùng trang lứa, nhưng Thuận vẫn luôn vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể.

Liệt giường 9 năm, thi đậu 2 trường đại học - Hình 1

Lê Viết Thuận (giữa) luôn hòa đồng với bạn bè.

Thuận là con thứ hai trong gia đình nghèo, bố làm thợ đóng gạch, mẹ là công nhân may. Từ khi lọt lòng Thuận đã ốm yếu, mang nhiều bệnh. Khi mới 5 tháng tuổi, vô tình đạp chân vào chiếc đèn dầu, làm lửa lan ra, bén vào người khiến Thuận bị bỏng rất nặng bên chân trái.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình không đem Thuận đi bệnh viện mà nhờ thầy lang trong làng chữa. Bệnh tình chẳng những không thuyên giảm mà còn ngày một nặng hơn, chân bị biến dạng co quắt lại.

Lại thêm trong quá trình điều trị vết bỏng, Thuận bị nhiễm trùng uốn ván phải tiêm vắc xin, thuốc đặc trị liên tiếp trong hơn một tháng. Chính điều này đã ảnh hưởng lớn tới gân dẫn tới hậu quả không chỉ mỗi chân mà cơ thể Thuận cũng bị quắt lại. Từ đó, trong vòng 9 năm liên tiếp, Thuận nằm liệt một chỗ.

Mỗi ngày nằm trong nhà, nhìn qua cửa sổ thấy bạn cùng trang lứa nô đùa, cùng nhau cắp sách đi học, Thuận lại bật khóc, đòi bố, mẹ cho đến trường. Thuận khao khát được cắp sách đến trường.

Năm 1999, gia đình vay mượn tiền đưa Thuận đi phẫu thuật chỉnh hình tại Bệnh viện bỏng Trung ương. Các bác sĩ chẩn đoán nếu muốn thoát cảnh bại liệt thì phải cắt bỏ chân trái. Thế nhưng rất may mắn trong quá trình điều trị, bằng sự cứu chữa tận tình của bác sĩ, cùng nghị lực bản thân, Thuận đã giữ lại được đôi chân nhưng việc đi lại vẫn gặp nhiều khó khăn. Thuận bị mất 70% sức khỏe.

Liệt giường 9 năm, thi đậu 2 trường đại học - Hình 2

Lê Viết Thuận, chàng sinh viên giàu nghị lực.

Sau phẫu thuật trở về, 10 tuổi Thuận mới tập tễnh tập đi những bước chân đầu đời. Dù đã cố gắng nhưng Thuận vẫn không thể đi được bình thường. Mỗi khi thời tiết thay đổi, đôi chân co quắp vì di chứng của bệnh uốn ván lại sưng lên hành hạ Thuận. Khi đã biết đi, Thuận đòi bố mẹ cho đi học.

Thương con, bố làm đơn xin cho con vào lớp 1. Do đã quá tuổi nên không được nhận vào chính thức mà chỉ là học gửi cùng các em sinh năm 1995 (kém Thuận 4 tuổi), nhưng với Thuận đó là niềm hạnh phúc vì ước mơ được đi học đã thành hiện thực.

"Thuận tham gia CLB đã được hơn một năm. Bạn ấy không chỉ học giỏi mà còn là một con người vui vẻ, hòa đồng với mọi người, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những người khuyết tật, động viên, an ủi họ vươn lên trong cuộc sống. Là một tấm gương để các thành viên trong CLB học tập". - Đặng Thế Lịch, nhóm trưởng CLB Hoa Đá

Là học sinh lớn tuổi nhất lớp, dáng đi, ngoại hình không bình thường nên Thuận luôn bị các bạn trong lớp trêu chọc, Thuận kể: "Lúc đầu mới được đi học thì vui mừng lắm, nhưng khi đến lớp bị nhóm bạn trêu chọc thấy xấu hổ, nhiều lúc không muốn đi học nữa. Nhưng, mình không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình nên quyết tâm học và phải học giỏi nhất lớp để bạn bè không ai dám cười chê nữa".

Những ngày đầu tập viết, tay phải của Thuận bị quắp lại không thể hoạt động. Thuận quyết tâm tập viết bằng tay trái. Mới đầu chưa quen nên tay trái thường xuyên bị chuột rút, nhưng rồi được thầy cô động viên, Thuận đã vượt qua được thử thách này và trở thành học giỏi suốt những năm tiểu học.

Lên THCS, THPT, Thuận luôn là học sinh có thành tích học tập tốt của trường, là tấm gương sáng được thầy, cô trong trường thường tuyên dương mỗi buổi chào cờ hằng tuần.

Liệt giường 9 năm, thi đậu 2 trường đại học - Hình 3

Thuận là thành viên tích cực của CLB Hoa Đá.

Được tuyển thẳng vẫn đi thi

Trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013, với sự nỗ lực vươn lên trong học tập, Thuận được tuyển thẳng vào đại học nhưng vẫn quyết tâm đi thi để thử sức mình. Thuận đã đỗ 2 trường đại học lớn là ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội và Học viện Quản lý giáo dục, trong sự ngỡ ngàng và thán phục của nhiều người.

Thuận chọn học ngành Công tác xã hội của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, vì: "Mình muốn học ngành này để khi ra trường có thể tham gia làm việc ở các tổ chức hoạt động xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như mình", Thuận nói.

Giờ đây, Thuận đã là sinh viên năm thứ hai. Ngoài việc học tập tốt, giành nhiều học bổng cao quý, vừa qua Thuận được Tỉnh Đoàn Bắc Giang trao tặng giải thưởng Hoàng Hoa Thám. Thuận còn tích cực tham gia các hoạt động của Câu lạc bộ Hoa Đá, nơi chuyên giúp đỡ các sinh viên khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn.

Trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013, với sự nỗ lực vươn lên trong học tập, Thuận được tuyển thẳng vào đại học nhưng vẫn quyết tâm đi thi.Thuận đã đỗ 2 trường đại học lớn là ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội và Học viện Quản lý giáo dục.

Theo Quang Lộc - Lương Thảo

Tiền Phong

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tạm đình chỉ thiếu tá cảnh sát giao thông gắt gỏng, chửi thề với cô gái ở TPHCMTạm đình chỉ thiếu tá cảnh sát giao thông gắt gỏng, chửi thề với cô gái ở TPHCM
06:50:18 10/02/2025
Nam sinh viên tử vong trong tư thế treo cổ tại phòng trọNam sinh viên tử vong trong tư thế treo cổ tại phòng trọ
21:56:47 09/02/2025
Xác minh clip CSGT 'kẹp cổ' tài xế taxi công nghệ ở TPHCMXác minh clip CSGT 'kẹp cổ' tài xế taxi công nghệ ở TPHCM
15:16:59 10/02/2025
Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà NộiTài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội
22:18:02 08/02/2025
Nữ sinh viên "mất tích" dịp Tết và giây phút gặp lại người thân ở sân bay Tân Sơn NhấtNữ sinh viên "mất tích" dịp Tết và giây phút gặp lại người thân ở sân bay Tân Sơn Nhất
17:44:10 09/02/2025
Xác minh clip cảnh sát giao thông gắt gỏng, chửi thề với cô gái ở TPHCMXác minh clip cảnh sát giao thông gắt gỏng, chửi thề với cô gái ở TPHCM
17:33:41 09/02/2025
Tìm ông cụ mất tích khi vừa từ quê vào TPHCM đưa cháu nội đi họcTìm ông cụ mất tích khi vừa từ quê vào TPHCM đưa cháu nội đi học
11:19:45 10/02/2025
Chở trẻ em trên 6 tuổi ngồi trước xe máy sẽ bị xử phạt đến 10 triệu đồngChở trẻ em trên 6 tuổi ngồi trước xe máy sẽ bị xử phạt đến 10 triệu đồng
17:31:09 09/02/2025

Tin đang nóng

Lễ tang bố Nathan Lee qua đời vì đột quỵLễ tang bố Nathan Lee qua đời vì đột quỵ
12:35:57 10/02/2025
Lộ hợp đồng phân chia tài sản trước hôn nhân giữa Từ Hy Viên và chồng người Hàn, biệt thự 160 tỷ được chuyển cho mẹ vợ?Lộ hợp đồng phân chia tài sản trước hôn nhân giữa Từ Hy Viên và chồng người Hàn, biệt thự 160 tỷ được chuyển cho mẹ vợ?
15:17:28 10/02/2025
Cháy Chùa Vẽ 300 tuổi tại thành phố Bắc GiangCháy Chùa Vẽ 300 tuổi tại thành phố Bắc Giang
13:40:43 10/02/2025
Tình trạng đáng bàn của các con Ốc Thanh Vân sau khi về nước, bé út gặp 1 trở ngạiTình trạng đáng bàn của các con Ốc Thanh Vân sau khi về nước, bé út gặp 1 trở ngại
13:56:27 10/02/2025
Sao Việt 10/2: Quỳnh Lương làm lễ báo hỷ với thiếu gia Trà Vinh vào tháng 3Sao Việt 10/2: Quỳnh Lương làm lễ báo hỷ với thiếu gia Trà Vinh vào tháng 3
14:34:32 10/02/2025
Bị chém tử vong khi cùng vợ đi giải quyết mâu thuẫn với chồng cũBị chém tử vong khi cùng vợ đi giải quyết mâu thuẫn với chồng cũ
15:13:44 10/02/2025
Ca sĩ Việt bật khóc, lần đầu lên tiếng sau khi bị bắt tại MỹCa sĩ Việt bật khóc, lần đầu lên tiếng sau khi bị bắt tại Mỹ
15:15:10 10/02/2025
Mạng xã hội rúng động chuyện chàng trai làm 2 đám cưới vì 2 người yêu cùng mang bầuMạng xã hội rúng động chuyện chàng trai làm 2 đám cưới vì 2 người yêu cùng mang bầu
17:16:23 10/02/2025

Tin mới nhất

Quên gạt chân chống xe máy có bị xử phạt?

Quên gạt chân chống xe máy có bị xử phạt?

14:18:53 10/02/2025
Nếu hành vi không gạt chân chống xe máy mà gây tai nạn giao thông, người vi phạm sẽ bị xử phạt 10-14 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 10 đến 12 tháng.
Chuỗi ngày suy sụp của những người trúng số độc đắc nhưng 'trượt' tiền thưởng

Chuỗi ngày suy sụp của những người trúng số độc đắc nhưng 'trượt' tiền thưởng

14:05:16 10/02/2025
Nhiều người ở miền Tây trúng số, thậm chí trúng giải độc đắc nhưng "trượt" tiền thưởng vì bỏ vé số vào áo, quần rồi bị ướt, rách nát...
Giải cứu tài xế xe đầu kéo mắc kẹt trong cabin sau TNGT

Giải cứu tài xế xe đầu kéo mắc kẹt trong cabin sau TNGT

14:02:44 10/02/2025
Tài xế xe đầu kéo kẹt trong cabin kêu cứu. Người dân tiếp cận phá cửa cabin đưa tài xế ra ngoài. May mắn tài xế xe đầu kéo chỉ bị thương nhẹ.
Cháy chùa Vẽ ở Bắc Giang trong đêm, nhiều cổ vật bị thiêu rụi

Cháy chùa Vẽ ở Bắc Giang trong đêm, nhiều cổ vật bị thiêu rụi

11:25:56 10/02/2025
Lãnh đạo TP Bắc Giang cho biết, thời điểm phát hiện ngọn lửa đã bùng phát lớn nên nhiều hiện vật có tuổi đời hàng trăm năm trong chùa bị thiêu rụi.
Hà Nội đề xuất nâng mức phạt vi phạm giao thông gấp 2 lần: Phạt chồng phạt?

Hà Nội đề xuất nâng mức phạt vi phạm giao thông gấp 2 lần: Phạt chồng phạt?

06:43:50 10/02/2025
GS.TS Từ Sỹ Sùa cho rằng, Hà Nội cần thời gian để nâng mức phạt vi phạm giao thông, nếu áp dụng ngay thì sẽ phạt chồng phạt, tương tự như tình trạng thuế chồng thuế.
Xe máy 'kẹp 3' đâm vào gốc cây làm 3 thanh niên tử vong tại chỗ

Xe máy 'kẹp 3' đâm vào gốc cây làm 3 thanh niên tử vong tại chỗ

15:31:41 09/02/2025
Vào khoảng 1h18 ngày 9/2, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại đường Võ Nguyên Giáp thuộc tổ 3, phường Bình Minh, TPLào Cai, tỉnh Lào Cai khiến 3 người tử vong tại chỗ.
Một vận động viên tử vong và 2 người bị thương tại giải đua thuyền ở tỉnh Quảng Nam

Một vận động viên tử vong và 2 người bị thương tại giải đua thuyền ở tỉnh Quảng Nam

15:11:54 09/02/2025
Ngày 9-2, lãnh đạo UBND xã Bình Triều (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) xác nhận thông tin một vận động viên tử vong trong quá tham gia giải đua thuyền được tổ chức trên địa bàn xã.
Dừng xe máy mặc áo mưa có thể bị phạt tới 14 triệu đồng

Dừng xe máy mặc áo mưa có thể bị phạt tới 14 triệu đồng

15:06:21 09/02/2025
Quy định pháp luật hiện hành không cấm việc dừng xe để mặc áo mưa, nhưng nếu dừng xe tại vị trí không cho phép, gây ảnh hưởng tới người tham gia giao thông, lái xe có thể bị xử phạt tối đa 14 triệu đồng.
Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng

Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng

09:39:47 09/02/2025
Trong thông báo trấn an gia đình, bạn bè và cộng đồng mạng, nữ sinh Lìu Ngọc Hằng mong muốn chấm dứt những tin đồn liên quan đến mình.
Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

08:54:04 09/02/2025
Hiệp hội Logistics TPHCM phản ánh tình huống tài xế lái xe liên tục quá số giờ quy định, nhưng không thể dừng vì kẹt xe hoặc cao tốc thiếu trạm dừng nghỉ.
Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu

Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu

08:51:39 09/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện thêm 9 con trâu bị chết. Tất cả đều có các biểu hiện như những con trâu chết trước đó.
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn

Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn

15:27:26 08/02/2025
Anh Nguyễn Văn Gia Bảo cùng bạn gái lên Đà Lạt để chụp ảnh cưới thì bị nạn, kế hoạch của hai người hoãn lại để điều trị vết thương.

Có thể bạn quan tâm

Séc tiết kiệm được 1 triệu euro nhờ con đập do đàn hải ly xây dựng

Séc tiết kiệm được 1 triệu euro nhờ con đập do đàn hải ly xây dựng

Thế giới

17:52:43 10/02/2025
Dự án xây dựng đập nước ở vùng Brdy của Séc đã được lên kế hoạch trong bảy năm, với nguồn vốn được phê duyệt đầy đủ. Tuy nhiên, kế hoạch này rơi vào bế tắc khi chính quyền gặp khó khăn trong việc xin giấy phép xây dựng.
Bắt tại trận 1 Anh Trai hát "chui" Dù Cho Tận Thế, Erik ra lệnh "phong sát" luôn

Bắt tại trận 1 Anh Trai hát "chui" Dù Cho Tận Thế, Erik ra lệnh "phong sát" luôn

Nhạc việt

17:15:59 10/02/2025
Trong một buổi cinetour quảng bá Bộ Tứ Báo Thủ, Phạm Anh Duy đã thể hiện ca khúc Dù Cho Tận Thế theo yêu cầu từ khán giả.
Người mẹ khóc nức nở trước Bệnh viện Nhi Đồng 2 vì bị kẻ gian lấy mất 9,5 triệu đồng

Người mẹ khóc nức nở trước Bệnh viện Nhi Đồng 2 vì bị kẻ gian lấy mất 9,5 triệu đồng

Netizen

17:13:49 10/02/2025
Lặn lội đưa con nhỏ từ Đắk Lắk về TP.HCM để khám bệnh. Thế nhưng, khi đang ngồi chờ xe ngoài bến, người phụ nữ không may đã bị kẻ gian móc túi lấy mất 9,5 triệu đồng.
Thành viên đẹp nhất BLACKPINK "nhá hàng" 4 bài hát mới: Visual đẹp nức nở nhưng vẫn có 1 điểm gây tranh cãi

Thành viên đẹp nhất BLACKPINK "nhá hàng" 4 bài hát mới: Visual đẹp nức nở nhưng vẫn có 1 điểm gây tranh cãi

Nhạc quốc tế

17:03:30 10/02/2025
0h ngày 10/2/2025 (theo giờ Hàn Quốc), Jisoo (BLACKPINK) tung video track spoiler, hé lộ giai điệu và concept cho E.P Amortage sắp ra mắt vào ngày 14/2 tới đây.
Hôm nay nấu gì: 4 món đậm đà, trôi cơm cho bữa tối

Hôm nay nấu gì: 4 món đậm đà, trôi cơm cho bữa tối

Ẩm thực

16:45:06 10/02/2025
Bữa cơm vừa ngon lại cân bằng dinh dưỡng như thế này rất phù hợp để cả nhà thưởng thức sau một ngày làm việc, học tập vất vả.
"Chị dâu" Song Joong Ki vừa nói câu trước đá ngay câu sau, thành trò cười cho cả MXH

"Chị dâu" Song Joong Ki vừa nói câu trước đá ngay câu sau, thành trò cười cho cả MXH

Sao châu á

16:42:04 10/02/2025
Sáng 10/2, tờ Kbizoom đưa tin, nữ diễn viên nổi tiếng Park Ji Hyun (Cậu Út Nhà Tài Phiệt) đã chiếm sóng mạng xã hội xứ Hàn vì có loạt phát ngôn chém gió đến mức ngỡ ngàng
Zirkzee được xác nhận rời Old Trafford, Man United chiêu mộ bom tấn từ Juventus với giá 0 đồng?

Zirkzee được xác nhận rời Old Trafford, Man United chiêu mộ bom tấn từ Juventus với giá 0 đồng?

Sao thể thao

16:16:05 10/02/2025
Chuyển nhượng MU: Theo truyền thông Ý, Juventus đã đồng ý để Douglas Luiz gia nhập Man United vào hè 2025, với điều kiện Zirkzee đến Turin theo chiều ngược lại.
Mỹ nam cao 1,86m của "Bộ tứ báo thủ": Từng bị quấy rối, tin đồn yêu Tiểu Vy

Mỹ nam cao 1,86m của "Bộ tứ báo thủ": Từng bị quấy rối, tin đồn yêu Tiểu Vy

Sao việt

15:12:32 10/02/2025
Trở thành nam chính trong phim Tết Bộ tứ báo thủ của Trấn Thành, diễn viên Quốc Anh nhận được sự quan tâm của khán giả.
Hoa hậu sở hữu nhan sắc "ngàn năm có một" và hành trình lấn sân điện ảnh

Hoa hậu sở hữu nhan sắc "ngàn năm có một" và hành trình lấn sân điện ảnh

Hậu trường phim

15:07:11 10/02/2025
Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy đang có những bước chuyển mình sang lĩnh vực điện ảnh với ba vai diễn trong Đảo độc đắc: Tử mẫu thiên linh cái , Mai và Bộ tứ báo thủ .
Giải mã sức hút của "Đèn âm hồn" bộ phim gây bất ngờ lớn ở phòng vé

Giải mã sức hút của "Đèn âm hồn" bộ phim gây bất ngờ lớn ở phòng vé

Phim việt

15:04:59 10/02/2025
Dù Đèn âm hồn đạt được thành công vang dội về doanh thu, chất lượng bộ phim vẫn là chủ đề gây tranh cãi với khán giả.
Bắt tạm giam Chủ tịch UBND huyện Long Thành

Bắt tạm giam Chủ tịch UBND huyện Long Thành

Pháp luật

14:52:31 10/02/2025
Theo điều tra ban đầu, ông Tiếp bị bắt tạm giam liên quan đến Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư phục vụ Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.