Nghi án vỡ hụi hàng trăm tỷ đồng

Theo dõi VGT trên

Nạn nhân không chỉ là người dân trong phường mà còn có cả những cán bộ, công chức nhà nước tích cóp được ít tiền cũng chỉ vì “lóa mắt” với lãi suất khủng mà gửi tiền vào “ tín dụng đen”. Thông tin sơ bộ, số tiền chủ hụi nợ lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Nghi án vỡ hụi hàng trăm tỷ đồng - Hình 1

Cơ sở kinh doanh “tín dụng đen” Thành Tính.

Công an quận Lê Chân vừa cho biết vào lúc 21h30′ tối 22/4, Công an quận cùng phối hợp với công an phường An Biên đã tiến hành lập biên bản và niêm phong cơ sở kinh doanh “tín dụng đen” Thành Tính (tại số nhà 158, đường Hai Bà Trưng) trước sự chứng kiến của cả trăm bị hại và người dân hiếu kỳ.

Thông tin ban đầu cho biết, cơ sở kinh doanh này hoạt động được khoảng gần 3 năm với hình thức huy động, cho vay tín dụng trái pháp luật. Với chiêu thức huy động tiền của dân với lãi suất, chủ cơ sở đã tạo ra được nguồn vốn hàng trăm tỷ đồng, rồi tuyên bố vỡ hụi.

Video đang HOT

Nạn nhân không chỉ là người dân trong phường mà còn có cả những cán bộ, công chức nhà nước tích cóp được ít tiền cũng chỉ vì “lóa mắt” với lãi suất khủng mà gửi tiền vào đây.

Ông Lưu Hồng Việt -Tổ trưởng Tổ dân phố số 5, phường An Biên cho biết: căn nhà số 158, đường Hai Bà Trưng là của vợ chồng ông Vũ Ngọc Tính (1952 ) và bà Đặng Thị Thành (1953). Ông bà này có con cái đều sống ở nước ngoài nên tạo được uy tín.

Cách đây khoảng 5 ngày, có 6 người đến đòi tiền nợ nhưng không được. Kể từ hôm đó đến nay, ngày nào họ cũng đến cơ sở này ngồi đợi, ăn ngủ tại chỗ để hi vọng lấy bằng được tiền.

Tối 22/4, lại có thêm 9 người nữa đến cũng chỉ một quyết tâm lấy được tiền đã lỡ cho vợ chồng này vay, khiến cho người dân tụ tập mỗi lúc một đông lên.

Trước sự việc trên, Ban lãnh đạo Công an quận Lê Chân đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ tiến hành điều tra, giữ gìn an ninh trật tự, phân luồng giao thông trên đường Hai Bà Trưng.

Sau 3 giờ làm việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận đã tiến hành lập biên bản, niêm phong toàn bộ ngôi nhà của gia đình ông bà Thành -Tính và đưa hai người về trụ sở làm rõ.

Cơ quan công an quận Lê Chân đang thu thập chứng cứ, lấy lời khai và đơn tố cáo của những người bị hại để sớm đưa vụ việc ra trước pháp luật.

Theo Dantri

Giang hồ đất Cảng táo tợn dùng súng cướp siêu xe

Từ Hải Phòng, băng cướp của Nguyễn Ngọc Hà (SN 1981) và đồng bọn đã mang "hàng nóng" lên tận Bắc Ninh "ăn hàng". Chúng táo tợn uy hiếp, cướp chiếc xe ô tôMercedes của ông Bùi Đức Vượng (SN 1949) trú tại quận Hà Đông - Hà Nội.

Giang hồ đất Cảng táo tợn dùng súng cướp siêu xe - Hình 1

Hàng loạt vụ cướp táo tợn của băng nhóm Nguyễn Ngọc Hà vừa bị Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) vạch trần từ một vụ kiểm tra của lực lượng cảnh sát cơ động trên địa bàn.

Ngay sau khi đấu tranh làm rõ một số vụ cướp của băng nhóm này liên quan đến các vụ án xảy ra tại tỉnh Bắc Ninh, CQĐT Công an quận Lê Chân đang hoàn chỉnh hồ sơ ban đầu, bàn giao cho Công an tỉnh Bắc Ninh để tiếp tục khởi tố, điều tra vụ cướp tài sản và nhiều vụ án khác do Nguyễn Ngọc Hà (SN 1981, trú tại số 96 Dư Hàng, Lê Chân) cùng 6 tên đồng bọn thực hiện.

Trước đó, rạng sáng ngày 26/2, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra tại khu vực đường bờ mương chùa Đồng Thiện - quận Lê Chân, lực lượng cảnh sát cơ động Công an TP Hải Phòng đã kiểm tra đối tượng Nguyễn Ngọc Hà phát hiện 1 khẩu súng.

Tiến hành khám xét nơi ở của Hà, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện, thu giữ 3 dao nhọn các loại, 2 xe máy... Từ nguồn tin thu thập được của Công an huyện Quế Võ (Bắc Ninh), cơ quan công an đã đấu tranh làm rõ vụ cướp tài sản táo tợn của Nguyễn Ngọc Hà cùng 6 đồng bọn khác trên địa bàn huyện Quế Võ trước đó.

Vụ cướp xảy ra vào ngày 2/1, tại địa bàn huyện Quế Võ, Hà cùng đồng bọn mang súng uy hiếp, cướp chiếc xe ô tô Mercedes của ông Bùi Đức Vượng (SN 1949), trú tại quận Hà Đông - Hà Nội.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm ánHọc sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm án
19:38:25 05/03/2025
Mâu thuẫn phân chia tài sản, anh đâm chết em trai rồi tự sátMâu thuẫn phân chia tài sản, anh đâm chết em trai rồi tự sát
07:41:56 07/03/2025
Thanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình DươngThanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình Dương
21:16:06 05/03/2025
Nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu độngNhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu động
07:05:52 06/03/2025
Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCMNgười đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM
07:02:09 06/03/2025
Chủ mưu vụ "thổi giá đất Sóc Sơn" 30 tỷ đồng/m2 lĩnh 36 tháng tùChủ mưu vụ "thổi giá đất Sóc Sơn" 30 tỷ đồng/m2 lĩnh 36 tháng tù
15:20:35 07/03/2025
Nữ bị cáo người nước ngoài vận chuyển hơn 2 kg ma tuý bị phạt án tử hìnhNữ bị cáo người nước ngoài vận chuyển hơn 2 kg ma tuý bị phạt án tử hình
07:07:41 07/03/2025
Nghi vợ ngoại tình, chạy xe máy hơn 300km tìm tình địch để "xử"Nghi vợ ngoại tình, chạy xe máy hơn 300km tìm tình địch để "xử"
12:56:00 07/03/2025

Tin đang nóng

Lễ nhập quan của diễn viên Quý Bình: Vợ và người thân buồn bã, tăng cường thắt chặt an ninhLễ nhập quan của diễn viên Quý Bình: Vợ và người thân buồn bã, tăng cường thắt chặt an ninh
13:47:50 07/03/2025
Nghẹn lòng khoảnh khắc mẹ và gia đình chuẩn bị tang lễ của nghệ sĩ Quý Bình, 1 nam diễn viên bần thần đến viếngNghẹn lòng khoảnh khắc mẹ và gia đình chuẩn bị tang lễ của nghệ sĩ Quý Bình, 1 nam diễn viên bần thần đến viếng
12:45:41 07/03/2025
Cuộc hôn nhân hạnh phúc ngắn ngủi của Quý Bình và vợ doanh nhânCuộc hôn nhân hạnh phúc ngắn ngủi của Quý Bình và vợ doanh nhân
14:43:51 07/03/2025
Lộ cách xưng hô cho thấy mối quan hệ thật sự giữa Xuân Hinh và Hòa MinzyLộ cách xưng hô cho thấy mối quan hệ thật sự giữa Xuân Hinh và Hòa Minzy
13:09:24 07/03/2025
NSƯT Xuân Hinh than thở gì với Hòa Minzy?NSƯT Xuân Hinh than thở gì với Hòa Minzy?
13:50:46 07/03/2025
Vai diễn cuối cùng của Quý BìnhVai diễn cuối cùng của Quý Bình
13:54:09 07/03/2025
Dàn Anh Trai - Chị Đẹp đồng loạt thông báo hủy show tại Đà Lạt trước giờ G, với cùng 1 lý do!Dàn Anh Trai - Chị Đẹp đồng loạt thông báo hủy show tại Đà Lạt trước giờ G, với cùng 1 lý do!
13:32:41 07/03/2025
Clip gây phẫn nộ ở Quảng Trị: Hai người phụ nữ cãi nhau rồi ném cốc thủy tinh khiến một em bé vô tội đổ máuClip gây phẫn nộ ở Quảng Trị: Hai người phụ nữ cãi nhau rồi ném cốc thủy tinh khiến một em bé vô tội đổ máu
15:44:56 07/03/2025

Tin mới nhất

Xử phạt 7 năm tù đối với kẻ phá hoại chính sách đại đoàn kết

Xử phạt 7 năm tù đối với kẻ phá hoại chính sách đại đoàn kết

15:02:32 07/03/2025
Theo cáo trạng, Rơ Châm Grông bị Rơ Châm Kút (hiện đang sinh sống tại Mỹ) lôi kéo tham gia vào tổ chức phản động Tin lành Đê Ga với tên mới là Sang Pơpu Ana Cữ .
Làm giả giấy tờ trốn nghĩa vụ quân sự rồi vào rừng ẩn náu

Làm giả giấy tờ trốn nghĩa vụ quân sự rồi vào rừng ẩn náu

14:47:04 07/03/2025
Sau một thời gian lẩn trốn ở nhiều nơi, đối tượng Vũ Văn Việt bị truy nã vì Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức nhằm trốn nghĩa vụ quân sự đã bị lực lượng Công an Lai Châu bắt giữ khi đang ẩn náu tại xã Thèn Sin, huyện Tam Đường.
2 bị cáo lãnh án 14 năm tù vì truy đuổi gây chết người

2 bị cáo lãnh án 14 năm tù vì truy đuổi gây chết người

14:42:55 07/03/2025
Theo cáo trạng, Nguyên và Huy là thành viên của Ban Chỉ huy Quân sự xã Lương An Trà, được UBND xã này phân công phối hợp với lực lượng Công an xã trong công tác tuần tra giữ gìn ANTT dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Bắt đối tượng truy nã qua tiếp nhận 37 công dân do Trung Quốc trao trả

Bắt đối tượng truy nã qua tiếp nhận 37 công dân do Trung Quốc trao trả

14:27:06 07/03/2025
Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với lực lượng chức năng tại cửa khẩu hoàn tất các thủ tục và bàn giao đối tượng cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên xử lý theo quy định của pháp luật.
Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo tại Công ty dịch vụ viễn thông Mạnh Cường

Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo tại Công ty dịch vụ viễn thông Mạnh Cường

14:12:53 07/03/2025
Ngày 6/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã thông báo tìm bị hại trong vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH MTV dịch vụ viễn thông Mạnh Cường ở thị xã Phước Long.
"Nữ quái" chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng với chiêu làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất

"Nữ quái" chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng với chiêu làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất

12:38:46 07/03/2025
Chiều 5/3, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Lào Cai đã thi hành quyết định khởi tố bị can và quyết định bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng Lê Thị Vân, SN 1971, trú tại tổ 23 phường Lào Cai, TP Lào Cai về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài ...
Đâm người yêu tử vong vì đòi chia tay

Đâm người yêu tử vong vì đòi chia tay

12:23:41 07/03/2025
Trưa 6/3, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra vụ án mạng khiến một cô gái tử vong.
Triệt xóa 2 ổ nhóm đánh bạc với nhiều đối tượng có tiền án

Triệt xóa 2 ổ nhóm đánh bạc với nhiều đối tượng có tiền án

07:40:03 07/03/2025
Ổ nhóm đánh bạc đầu tiên có sự tham gia của 15 đối tượng, đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa do Võ Thế Anh (SN 1981), Lê Văn Luận (SN 1980) và Ngô Quốc Hưng (SN1981) cùng trú TP Vinh cầm đầu.
Ngăn chặn 2 nhóm thanh, thiếu niên mang dao rựa hỗn chiến

Ngăn chặn 2 nhóm thanh, thiếu niên mang dao rựa hỗn chiến

07:29:57 07/03/2025
Ngày 6/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã triệu tập, mời làm việc 36 đối tượng có hành vi mang theo hung khí để đánh nhau.
Triệt phá băng nhóm người Trung Quốc cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật

Triệt phá băng nhóm người Trung Quốc cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật

07:04:15 07/03/2025
Trước đó, vào lúc 6h ngày 28/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh nhận được tin báo về việc một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc bị một nhóm người (trong đó có người Việt Nam và người Trung Quốc) bắt cóc tống tiền.
Khống chế nhóm "trẻ trâu" mang mã tấu chuẩn bị chém nhau

Khống chế nhóm "trẻ trâu" mang mã tấu chuẩn bị chém nhau

06:58:50 07/03/2025
Lúc 0h10 ngày 6/3, Tổ công tác 123 Công an tỉnh Sóc Trăng kịp thời ngăn chặn nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí để chuẩn bị chém nhau, bắt giữ 4 đối tượng, thu 3 mã tấu tự chế.
Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng

23:51:24 06/03/2025
Một nhóm trẻ trâu ở Sóc Trăng xảy ra mâu thuẫn với nhóm khác nên hẹn đánh nhau và bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

Tin nổi bật

17:58:47 07/03/2025
Theo đánh giá, xâm nhập mặn đã ảnh hưởng đến việc lấy nước của các công trình thủy lợi cách biển 40-60 km nhưng thời gian xuất hiện ngắn từ 3-5 ngày. Tuy nhiên, trong tháng 1, tháng 2/2025, ở ĐBSCL có xuất hiện mưa trái mùa.
Ngu Thư Hân 'hẹn hò' với bạn diễn kém 4 tuổi

Ngu Thư Hân 'hẹn hò' với bạn diễn kém 4 tuổi

Phim châu á

17:43:51 07/03/2025
Ngu Thư Hân đã quay trở lại màn ảnh trong dự án phim Suỵt, nhà vua đang ngủ đông, đánh dấu lần đầu kết hợp cùng với Lâm Nhất.
Doãn Hải My - vợ Văn Hậu thảnh thơi chơi cùng con, 6 giây mẹ chồng cặm cụi hút bụi phía sau mới gây chú ý

Doãn Hải My - vợ Văn Hậu thảnh thơi chơi cùng con, 6 giây mẹ chồng cặm cụi hút bụi phía sau mới gây chú ý

Sao thể thao

17:30:19 07/03/2025
Mới đây, bà xã hậu vệ Đoàn Văn Hậu - nàng WAG Doãn Hải My thu hút sự chú ý của cư dân mạng khi đăng khoảnh khắc vui đùa cực đáng yêu cùng con trai đầu lòng - bé Lúa (tên thật là Đoàn Minh Đăng).
Cư dân mạng tranh cãi về phản ứng hóa học giữa IU và Park Bo Gum

Cư dân mạng tranh cãi về phản ứng hóa học giữa IU và Park Bo Gum

Hậu trường phim

17:29:39 07/03/2025
Park Bo Gum và IU mới đây đã cùng tham gia họp báo phim mới, tạo ra cuộc thảo luận sôi nổi về phản ứng hóa học.
Trung Quốc tăng ngân sách quốc phòng 7,2% trong năm 2025

Trung Quốc tăng ngân sách quốc phòng 7,2% trong năm 2025

Thế giới

17:17:00 07/03/2025
Kế hoạch tăng ngân sách quốc phòng Trung Quốc vừa được công bố tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3 Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc khóa XIV.
Noo Phước Thịnh mang loạt hit đến "Cuộc hẹn cuối tuần"

Noo Phước Thịnh mang loạt hit đến "Cuộc hẹn cuối tuần"

Tv show

16:55:41 07/03/2025
Nhân vật chính của Cuộc hẹn cuối tuần lần này là nam ca sĩ Noo Phước Thịnh. Đây là lần đầu anh đến với chương trình.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 6: Chú Thụy mặc kệ Nguyên với đống nợ 3 tỷ 6

Những chặng đường bụi bặm - Tập 6: Chú Thụy mặc kệ Nguyên với đống nợ 3 tỷ 6

Phim việt

16:44:46 07/03/2025
Theo chú Thụy, Nguyên không hề thay đổi. Việc Nguyên nói đi tìm hũ tro cốt của bố bị mất trên thực tế là để trốn nợ mà thôi.
Nam ca sĩ lận đận nhất showbiz xuất gia sau khi bị bạn gái người mẫu "đá" để chạy theo CEO của 3 tập đoàn

Nam ca sĩ lận đận nhất showbiz xuất gia sau khi bị bạn gái người mẫu "đá" để chạy theo CEO của 3 tập đoàn

Sao châu á

16:38:10 07/03/2025
Ngày 7/3, tờ Sohu đưa tin Lý Nhật Lãng gây xôn xao khi chia sẻ hình ảnh đã cạo trọc đầu và quyết định đến Ấn Độ tu tập.
Vụ Hoa hậu Thuỳ Tiên xin lỗi: Lộ phát ngôn bất nhất về vai trò đối với nhãn hàng kẹo rau

Vụ Hoa hậu Thuỳ Tiên xin lỗi: Lộ phát ngôn bất nhất về vai trò đối với nhãn hàng kẹo rau

Sao việt

16:27:11 07/03/2025
Vụ ồn ào viên kẹo rau liên quan đến Quang Linh Vlogs - Hằng Du Mục và Hoa hậu Thuỳ Tiên thu hút sự quan tâm của dư luận suốt những ngày qua.
Mẹ đảm 37 tuổi trở nên nổi tiếng vì sở hữu khu vườn "hoành tráng" như "thế giới cổ tích"!

Mẹ đảm 37 tuổi trở nên nổi tiếng vì sở hữu khu vườn "hoành tráng" như "thế giới cổ tích"!

Sáng tạo

15:49:07 07/03/2025
Sở hữu một sân vườn với hoa nở quanh năm, đầy màu sắc, trái cây và rau quả thơm ngát là mơ ước của rất nhiều người.
Cặp đôi vượt qua 50.000 ứng viên đến đảo hoang làm bạn với cá mập, hải cẩu

Cặp đôi vượt qua 50.000 ứng viên đến đảo hoang làm bạn với cá mập, hải cẩu

Netizen

15:47:15 07/03/2025
Một cặp vợ chồng trẻ quyết định từ bỏ những tiện nghi hiện đại ở thành phố để bắt đầu cuộc sống mới trên hòn đảo xa xôi Great Blasket trong 6 tháng, với vai trò là người trông giữ nơi này.