Nghi án nam thanh niên bị đánh vỡ đầu, vứt xác bên đường
Thi thể nam thanh niên được người dân phát hiện nằm trên vệ đường 39, thuộc thị trấn Vương (Tiên Lữ, Hưng Yên) với phần đầu bị dập nát.
Khoảng 5h30 ngày 21/9, người dân phát hiện anh Phan Thanh Hội (22 tuổi, ngụ Phù Cừ) nằm chết ở rìa quốc lộ 39B thuộc thị trấn Vương. Kết quả giám định tử thi xác định, trên người anh Hội có nhiều vết chém, xẻ rạch đùi phải, đầu gối trái, mông. Mắt và thái dương bị tím nghi do vật cứng đập vào. Đỉnh đầu và xương sọ bị vỡ có thể do kiếm và ống típ sắt gây ra. Chiếc xe máy của nạn nhân cũng được phát hiện ở dưới sông, cách đó vài km.
Vệ đường, nơi người dân phát hiện xác nạn nhân. Ảnh: Phương Sơn
Trao đổi với VnExpress, Trung tá Cao Xuân Thắng, phó công an huyện Tiên Lữ cho biết, đơn vị này đang phối hợp với công an tỉnh Hưng Yên điều tra vụ án. Qua khám nghiệm có thể khẳng định, hung thủ đã gây án ở một nơi khác và mang xác nạn nhân vứt ở vệ đường để tạo hiện trường giả bởi không phát hiện vết máu hay những dấu vết bất thường tại khu vực xung quanh.
“Đây có thể là vụ án giết người do mâu thuẫn cá nhân chứ không phải động cơ cướp tài sản. Khi phát hiện trên người nạn nhân vẫn còn giữ nguyên giấy tờ, tiền, chiếc xe máy cũng được tìm thấy ở dưới sông, cách hiện trường khoảng gần chục km”, trung tá Thắng đánh giá.
Vị trung tá cũng cho hay, cơ quan điều tra đã khoanh vùng và đặt nghi vấn một số trường hợp có liên quan, đi cùng nạn nhân trong buổi tối 21/3 để sớm điều tra làm rõ vụ việc.
Video đang HOT
Theo gia đình nạn nhân, Hội ngoan ngoãn, có quan hệ bạn bè rộng rãi nhưng chưa gây mâu thuẫn với ai. Ảnh: Gia đình cung cấp
Chiều 23/9, tại nhà anh Hội ở xã Minh Hoàng, huyện Phù Cừ (Hưng Yên), người mẹ nằm trên giường vật vã, nước mắt giàn giụa. Còn ông Phan Thanh Đạm, bố anh Hội, luôn hướng ánh mắt thất thần về phía di ảnh con.
Theo ông Đạm, học hết lớp 12, Hội vào Nam học lái máy xúc và sau đó về quê đi làm thuê cho nhiều công ty khác nhau. Con trai ông có quan hệ rộng rãi nhưng từ trước đến nay không gây điều tiếng gì, chỉ thi thoảng Hội chơi lô đề, nhưng không đáng kể.
“Cả tuần nay nó nghỉ việc vì bà ngoại mới mất. Tối 21/9, nó đi chiếc xe Yamaha Sirius và gặp một số người bạn. Sau đó bọn nó kéo nhau đi ăn uống và hát karaoke cả đêm không thấy về nữa”, ông Đạm kể.
Ông Đạm còn cho biết thêm, hiện gia đình nghi ngờ hung thủ giết Hội là dân “ xã hội đen”. “Anh họ của thằng Hội kể rằng, đêm đó có 3 thanh niên đi xe máy, vác theo dao kiếm đi tìm Hội và doạ sẽ giết chết nếu tìm thấy”, cha nạn nhân nói.
Phương Sơn
Theo Xahoi
Hai thiếu nữ chết thảm vì kẻ yêu đơn phương
5 tháng sau ngày quen trên xe khách, cô nhân viên bưu điện xinh đẹp đã bị kẻ si tình đoạt mạng tại nơi làm việc.
Một chiều cuối tháng 8/2007, trên chuyến xe buýt từ TP HCM về Long An, cô gái xinh đẹp 22 tuổi Nguyễn Thị Thu Vân (nhân viên Bưu cục Cầu Voi, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) quen chàng thanh niên khá đẹp trai, có duyên ăn nói. Năm tháng sau, chính chàng trai đó đã nhẫn tâm sát hại cô và cả bạn gái đồng nghiệp để cướp số tài sản trị giá khoảng 20 triệu đồng.
Di ảnh của hai nạn nhân.
Sáng 14/1/2008, nam khách hàng đầu tiên đến Bưu cục Cầu Voi, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An lấy báo thì không thấy ai ra mở cửa. Linh tính có chuyện bất thường, anh ta bạo gan bước vào bên trong, hốt hoảng khi thấy hai cô nhân viên dễ thương, vui tính là Nguyễn Thị Ánh Hồng và Nguyễn Thị Thu Vân nằm chết. Vụ việc được trình báo Công an huyện Thủ Thừa và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An.
Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy, hai nạn nhân đã bị đánh cắp một số tài sản như: vòng vàng, bông tai, tiền, card điện thoại của bưu cục, tổng trị giá khoảng 20 triệu đồng.
"Cái chết của hai cô gái quá thương tâm. Bằng mọi giá chúng ta phải tìm cho ra hung thủ", thượng tá Phạm Văn Tiến (Trưởng phòng CSĐTTP về TTXH Công an tỉnh Long An, Phó ban chuyên án) chỉ đạo. Các trinh sát, điều tra viên giỏi nghề được điều động, tích cực săn lùng tin tức.
Kiểm tra điện thoại của Ánh Hồng và Thu Vân, cảnh sát thấy có số điện thoại của nhiều người đàn ông được lưu giữ. Nhưng điều khó khăn là hầu hết họ đều ở các tỉnh xa như: Tiền Giang, Vĩnh Long, TP HCM, Đồng Nai... Bên cạnh đó, những người ở địa phương có mối quan hệ quen biết với Hồng - Vân cũng được đặc biệt lưu ý, trong đó có anh em làm thợ bạc tại tiệm vàng ở khu vực Cầu Voi. Một trong hai người này từng dạm hỏi Hồng nhưng bị gia đình cô từ chối. Qua xác minh, người thanh niên từng yêu thương Hồng không có dấu hiệu liên quan nên nhanh chóng được loại ra khỏi diện hiềm nghi.
Tiếp tục đi sâu xác minh mối quan hệ của hai nạn nhân với những người đàn ông ở xa, các điều tra viên nhận thấy họ chỉ là khách hàng bình thường tình cờ quen biết Hồng, thỉnh thoảng gọi điện thăm hỏi xã giao chứ không có tình cảm gì đặc biệt. Không ai đến thăm Hồng - Vân vào thời điểm xảy ra vụ án mạng.
Hơn hai tháng trôi qua, tiến trình điều tra vụ án vẫn dậm chân tại chỗ. Thượng tá Phạm Văn Tiến chỉ đạo các tổ điều tra rà soát kỹ xem ở địa phương có người nào thua bạc, cá độ bóng đá, bởi biết đâu khi túng chúng sẽ làm liều.
Thực hiện chỉ đạo, một tuần sau, một bất ngờ xảy ra đúng như dự đoán của thượng tá Tiến. Trinh sát phát hiện vài thanh niên có biểu hiện nghi vấn liên quan vụ án. Theo thông tin do quần chúng cung cấp thì người tên Hải là đáng ngờ nhất, nhưng ở khu vực Cầu Voi có 4-5 người tên Hải và ai cũng có điện thoại di động, lại còn mắc thêm chứng ghiền... bóng đá.
Qua kiểm chứng nguồn tin, điều tra kỹ càng, điều tra viên đã khoanh vùng được nghi can là Võ Duy Hải, khách hàng thường xuyên mua báo thể thao, bóng đá tại bưu cục. Theo người dân ở đây, đã có lần Hải kể quen biết Vân trên một chuyến xe buýt từ TP HCM về Long An. Từ chỗ quen biết đó và còn là khách hàng mua báo thường xuyên nên Hải rất thân với Vân và Hồng.
Việc Hải có liên quan đến cái chết của Vân và Hồng hay không thì các trinh sát, điều tra viên phải hết sức thận trọng, cân nhắc trước khi đi đến kết luận sau cùng. Công tác xác minh về Hải một lần nữa được chú trọng thực hiện. Bà con ở khu vực hiện trường vụ án cho biết, buổi sáng hôm vụ án mạng xảy ra, nhiều người dân tỏ ý lên án căm phẫn hành động dã man của hung thủ thì Hải cũng phụ họa theo: "Thằng nào mà ác thế. Có cướp thì lấy tiền vàng được rồi, mắc chi phải giết người ta. Đúng là bọn ác nhân thất đức". Nét mặt của Hải lúc này được cho là có biểu hiện không bình thường.
Đi sâu xác minh về Hải, trinh sát biết hắn là tay cá độ bóng đá chuyên nghiệp lại còn mắc thêm chứng "bệnh" mê số đề và đã thua độ hàng triệu đồng. Sau thời điểm xảy ra vụ án, Hải xài rất nhiều số điện thoại di động. Cơ quan CSĐT nhận định khả năng Hải có liên quan đến vụ án là rất cao.
Ngày 21/3/2008, Hải bị triệu tập đến cơ quan điều tra. Lúc đầu, hắn một mực cho rằng không liên quan cái chết của Hồng và Vân; tuy nhiên sau cùng đành khai tội ác. Rạng sáng 14/1, khi vào Bưu cục Cầu Voi, thấy có một mình Hồng nên hắn ngồi nói chuyện, gợi ý quan hệ tình cảm và bị xô ra ngoài. Khi Hải xuống phía sau cũng là lúc Hồng đi vệ sinh, hắn liền dùng cây đập mạnh vào đầu làm Hồng ngất xỉu, rồi dùng dao đâm nạn nhân tử vong. Vân vừa nhìn thấy định kêu la thì bị Hải đâm liền mấy nhát khiến Vân ngã gục và tắt thở.
Sau khi Hải nhận tội, Cơ quan CSĐT đã đưa nghi can về khám xét nhà, thu giữ một số simcard điện thoại di động chưa sử dụng cùng bộ quần áo của Hải đã đốt ở phía sau nhà nhưng chưa cháy hết.
Theo Công an TP HCM
Kiếm 8 tỷ đồng từ phiếu mua hàng giả ở siêu thị Sử dụng 60.000 phiếu mua hàng giả, vợ chồng Huy "khuân" được lượng lớn rượu, bia, sữa... của siêu thị Fivimart, bán cho nhiều cửa hàng với giá rẻ. Theo bản án sơ thẩm ngày 23/9 của TAND Hà Nội, Nguyễn Đình Huy, 35 tuổi, là kế toán Công ty cổ phần Nhất Nam (quản lý hệ thống siêu thị Fivimart). Biết công...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khởi tố 3 tội danh với kẻ sát hại chiến sĩ Cảnh sát cơ động ở Vũng Tàu

Giết người vì lý do không đâu

Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu

Công an mời làm việc Youtuber đăng video 'An Giang thảm cảnh cháy lớn'

Hoạt động tố tụng hình sự khi không còn Công an cấp huyện diễn ra như thế nào?

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Lãnh án vì rủ anh em cô cậu ruột góp vốn làm ăn rồi... chiếm đoạt tiền tỷ

Cầm cố hàng trăm điện thoại iphone, chủ cửa hàng bị chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc

Phạt 20 năm tù đối với kẻ sát hại con dâu

Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an
Có thể bạn quan tâm

"Mẹ chồng online" đã là gì, mẹ Quang Hải còn bị hội "bà nội online" góp ý vì cưng chiều con của Chu Thanh Huyền
Sao thể thao
23:03:52 04/03/2025
Video ghi lại cảnh tượng lạ giữa biển khơi: Ban đầu cứ ngỡ sóng đẹp, nhìn kỹ mới thấy lạnh gáy
Lạ vui
23:02:37 04/03/2025
Cú 'ngã ngựa' của ông hoàng phòng vé Nguyễn Quang Dũng
Hậu trường phim
23:01:26 04/03/2025
Ca sĩ Quang Lê điển trai sau khi giảm 20kg, NSND Lê Khanh tận hưởng sự bình yên
Sao việt
22:59:33 04/03/2025
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt
Phim âu mỹ
22:57:03 04/03/2025
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?
Netizen
22:55:17 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày
Nhạc việt
22:49:28 04/03/2025
Bước đường cùng của nam diễn viên lố bịch nhất lịch sử showbiz
Sao châu á
22:45:38 04/03/2025
Hành động gây tranh cãi của Adrien Brody trên sân khấu Oscar
Sao âu mỹ
22:27:43 04/03/2025
Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định
Tin nổi bật
22:14:35 04/03/2025