Nghẹt thở giải cứu con tin bị bắt giữ, tra tấn dã man

Theo dõi VGT trên

Ngày 15/9, mặc dù sức khỏe đã ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng nhưng anh Phùn Văn Pồ, 49 tuổi, ở thôn Thủm, xã Tuấn Đạo, Sơn Động, Bắc Giang vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại những hành vi độc ác của gã em rể dành cho mình.

Lúc bị bắt giữ, anh đã nghĩ mình không bao giờ còn được gặp gia đình, vợ con nữa, may nhờ lực lượng Công an mưu trí giải cứu, nếu không, chưa biết tính mạng sẽ như thế nào.

Kề dao, dọa chặt đầu nạn nhân

Trưa 12/9, Công an huyện Sơn Động nhận tin báo tại nhà đối tượng Bùi Văn Nam, 50 tuổi, ở thôn Bãi Chợ, xã Tuấn Đạo, xảy ra vụ bắt giữ người trái pháp luật. Lập tức, đồng chí Nguyễn Chí Sự, Trưởng Công an huyện đã cử một tổ công tác đến ngay hiện trường nắm tình hình, giải cứu con tin. Khi lực lượng Công an đến nơi, nhân dân trong vùng đã tụ tập khá đông ở nhà Nam. Nạn nhân mà Nam bắt giữ là anh vợ của hắn – anh Phùn Văn Pồ.

Nam giam anh Pồ trong căn phòng bếp rộng khoảng 10m2, khóa chặt cửa bên trong, Nam liên tục cầm điếu cày bằng sắt đánh anh Pồ để gây sức ép. Không chỉ thế, Nam còn lăm lăm con dao ấn vào người nạn nhân khiến anh Pồ đau đớn, kêu la khiến ai có mặt cũng xót xa.

Thấy tình hình phức tạp, UBND huyện Sơn Động đã chỉ đạo Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với chính quyền địa phương xã Tuấn Đạo tiếp cận để vận động thuyết phục đối tượng. UBND huyện Sơn Động đã thành lập Tổ công tác đặc biệt với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo thường trực UBND huyện; Trưởng Công an huyện, Trưởng chỉ huy quân sự huyện và UBND xã Tuấn Đạo, lập trung tâm chỉ huy đặt tại trụ sở làm việc xã Tuấn Đạo do đồng chí Trần Công Thắng, Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ huy.

Nghẹt thở giải cứu con tin bị bắt giữ, tra tấn dã man - Hình 1

Đối tượng Bùi Văn Nam

Tuy nhiên, khi thấy có lực lượng chức năng đến nơi, đối tượng càng manh động hơn. Để ngăn lực lượng bên ngoài vào, hắn chèn chiếc tủ chắn kín cửa sổ, đẩy giường chặn ngang cửa chính rồi đè sấp nạn nhân xuống giường, hành hung và tuyên bố sẽ chặt đầu nạn nhân nếu có người đột nhập.

Xác định nếu đột nhập, rất có thể sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng nạn nhân nên lực lượng chức năng đã cắt cử những người có uy tín và ảnh hưởng với tên Nam vận động thuyết phục, mặt khác chuẩn bị sẵn các phương án giải cứu con tin.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Giang cũng chỉ đạo bằng mọi cách phải bảo toàn tính mạng cho nạn nhân. Tình hình càng phức tạp khi hàng trăm người dân trực tiếp chứng kiến cảnh tượng này rất phẫn nộ về hành vi coi thường pháp luật của đối tượng.

Nghẹt thở giải cứu con tin

Suốt từ 12h trưa đến đêm hôm đó, mặc dù được gia đình, người thân thuyết phục nhưng Bùi Văn Nam không hề thay đổi thái độ, hắn vẫn kề dao vào cổ nạn nhân, sẵn sàng ra tay bất cứ lúc nào. Thậm chí, khi gia đình muốn đưa người chú ruột đưa thuốc qua khe cửa để cứu nạn nhân nhưng Nam cũng không đồng ý.

Video đang HOT

Xác định sẽ phải tìm cơ hội để giải cứu con tin nên Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động tăng cường một tổ Cảnh sát đặc nhiệm xuống hiện trường sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Lực lượng chức năng đã đưa ra rất nhiều tình huống để đột nhập giải cứu an toàn con tin, không để đối tượng có cơ hội sát hại nạn nhân, kể cả việc xịt hơi cay để khống chế đối tượng.

Mặc dù dùng mọi biện pháp thuyết phục nhưng đến đêm hôm đó, Nam vẫn khóa chặt cửa, tắt điện, đưa yêu sách: “Phải đưa vợ tôi về trong đêm, nếu không sẽ giết Pồ”. Để chứng tỏ mình không đe dọa, Nam liên tục đập dao vào cổ nạn nhân, sẵn sàng ra tay. Hắn yêu cầu, nếu 3h30 sáng mà vợ hắn không về nhà, hắn sẽ giết anh Pồ.

Đến 3h sáng 13/9, khi thấy không thể thuyết phục được nữa, lực lượng chức năng quyết định phương án giải cứu con tin. Vì đối tượng cần gặp vợ là chị Phùn Thị Liên nên lực lượng chức năng đã bố trí cho chị Liên điện thoại về, yêu cầu đối tượng dịch tủ ra khỏi cửa sổ để nghe điện thoại. Đúng lúc đó, tổ cảnh sát đặc nhiệm đã đạp tung cửa sổ, ập vào bên trong.

Bị bất ngờ, Bùi Văn Nam điên cuồng chống trả, hắn vớ con dao định chém nạn nhân nhưng không kịp. Cùng với việc khống chế đối tượng, tổ công tác giải cứu nạn nhân trong tình trạng hết sức hoảng loạn, sơ cứu rồi đưa đến bệnh viện trước sự khâm phục của nhân dân quanh vùng.

Nguyên nhân của vụ án được xác định từ việc Bùi Văn Nam nghi ngờ vợ là Phùn Thị Liên đang đi lao động tại Malaysia ngoại tình. Sở dĩ như vậy, vì Nam cho rằng thời gian gần đây, chị Liên ít gửi tiền về nhà, điện thoại không thấy nghe máy. Chính vì vậy, hắn đã làm mọi biện pháp gây sức ép để bắt chị Liên về Việt Nam.

Nam thường xuyên đánh đập, hành hạ hai đứa con, có lần Nam nhốt chúng, đánh rất dã man khiến chính quyền phải can thiệp. Đánh con không xong, Nam đánh cả bố đẻ hắn, ép phải gọi điện cho chị Liên về nước.

Thấy các biện pháp trên vẫn chưa đạt được hiệu quả, Nam tới nhà anh Pồ dùng dao khống chế, đưa về nhà bếp gia đình mình để đánh đập, ra yêu sách. Hành vi điên cuồng của hắn đã bị lực lượng Công an vô hiệu, khống chế.

Ngày 15/9, Công an huyện Sơn Động cho biết, đã tạm giữ hình sự đối tượng Bùi Văn Nam để xử lí theo quy định của pháp luật.

Thưởng “ nóng” lực lượng Công an

Để động viên tinh thần lực lượng chức năng có thành tích xuất sắc trong việc khống chế đối tượng, giải cứu con tin, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sơn Động đã tổ chức gặp mặt, biểu dương tinh thần mưu trí, dũng cảm của các lực lượng tham gia phá án. Đồng chí Trần Công Thắng, Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện Sơn Động đã thưởng “nóng” lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bắc Giang 5 triệu đồng và thưởng Công an Sơn Động 2 triệu đồng. (P.A.)

Theo Phương Thủy

Nghệ An gấp rút ổn định tình hình ở giáo xứ Mỹ Yên

Liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, giữ người trái pháp luật xảy ra vào các ngày 30/8, 3 và 4/9 tại giáo xứ Mỹ Yên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, phóng viên TTXVN đã phỏng vấn ông Thái Văn Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An.

Ông bày tỏ quan điểm của Ủy ban Nhân dân tỉnh đối với vụ việc và thông điệp gửi đến đồng bào Công giáo trên địa bàn nhằm khẩn trương ổn định tình hình, tạo điều kiện thuận lợi để bà con giáo dân yên tâm phát triển sản xuất, không ngừng nâng cao đời sống.

Nghệ An gấp rút ổn định tình hình ở giáo xứ Mỹ Yên - Hình 1

Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An Thái Văn Hằng. (Nguồn: TTXVN)

- Đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân là chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước ta từ trước đến nay, xin ông cho biết kết quả việc triển khai thực hiện Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo tạo điều kiện cho đồng bào có đạo nói chung và đồng bào Công giáo nói riêng trên địa bàn tỉnh Nghệ An yên tâm sống tốt đời, đẹp đạo?

Ông Thái Văn Hằng: Với quan điểm là đồng bào có đạo hay không có đạo, đều là công dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đều có trách nhiệm và nghĩa vụ trước pháp luật, từ trước đến nay, cấp ủy Đảng và chính quyền tỉnh Nghệ An, từ tỉnh đến cơ sở đều luôn quan tâm, chú trọng phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống người dân, trong đó có đồng bào Công giáo.

Những nhu cầu chính đáng, hợp pháp, phù hợp thực tế và phù hợp pháp luật Việt Nam của bà con giáo dân về cơ bản đều được đều giải quyết kịp thời, đúng quy định.

Thực hiện Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đã tạo điều kiện tu sửa, xây mới nhiều thánh đường Công giáo, cơ sở thờ tự phục vụ hoạt động hành đạo. Tỉnh đã hỗ trợ, giải quyết cho tách lập 23 xứ đạo, 43 họ đạo, các họ đạo mới được tách lập đã được giải quyết đất đai, hàng chục cơ sở tôn giáo được mở rộng khuôn viên...

Tỉnh cũng đã phê duyệt, cấp phép xây dựng cho hơn 70 nhà thờ, nhà phòng, nhà học giáo lý. 97% cơ sở tôn giáo đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giải quyết giao đất cho hầu hết các họ đạo được tách lập mới, mở rộng khuôn viên hơn 25 cơ sở (nhà thờ, xứ, họ). Đặc biệt, hiện nay, Ủy ban Nhân dân tỉnh đang xem xét, giải quyết mở rộng khuôn viên Đền Thánh An Tôn - Giáo họ Trại Gáo (xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc). Công tác đào tạo chức sắc, dạy giáo lý tín đồ cũng được quan tâm đúng mức.

Tỉnh cũng tạo điều kiện giúp đỡ, phối hợp tổ chức, đảm bảo các lễ lớn, lễ trọng của giáo họ diễn ra an toàn, trang trọng.

Thực hiện chính sách phát triển kinh tế-xã hội của Đảng, Nhà nước, Nghệ An cũng đã triển khai nhiều chương trình, dự án trên địa bàn vùng Công giáo, nhất là đầu tư hạ tầng cơ sở, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tập huấn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, hỗ trợ vốn, đào tạo nghề cho giáo dân... Nhờ đó, đến nay trong vùng giáo dân Nghệ An đã có hơn 25 làng nghề, hơn 33 làng có nghề và hàng trăm hợp tác xã, doanh nghiệp tư nhân hoạt động có hiệu quả, tạo điều kiện cho hàng chục ngàn hộ giáo dân thoát nghèo.

Từ sự quan tâm của chính quyền và những cố gắng, nỗ lực của bà con giáo dân, tỷ lệ hộ giàu ở vùng giáo dân đã tăng lên 41% vào năm 2011, tỷ lệ hộ nghèo năm 2012 giảm còn 16,63%. Số xã nghèo vùng giáo dân giảm từ 27 xã năm 2006 xuống chỉ còn 9 xã hiện nay. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ mức 8,6 triệu đồng/người năm 2006 lên 12,4 triệu đồng/người/năm hiện nay.

Thực hiện đường hướng hành đạo sống phúc âm trong lòng dân tộc, chấp hành nghiêm chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tỷ lệ làng văn hóa, hộ gia đình giáo dân văn hóa tăng lên rõ rệt: Năm 2007 là 30.000 hộ, đến năm 2012 là hơn 35.000 hộ. Làng đạt chuẩn văn hóa từ 50 làng năm 2007 đã tăng lên 130 làng năm 2012.

- Thưa ông, vụ việc tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng ở Giáo họ Trại Gáo, Giáo xứ Mỹ Yên thuộc xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc vừa qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của huyện Nghi Lộc và tỉnh Nghệ An, xin ông cho biết quan điểm của lãnh đạo tỉnh đối với vụ việc này?

Ông Thái Văn Hằng: Vụ việc vừa xảy ra tại Giáo họ Trại Gáo, Giáo xứ Mỹ Yên là một trong nhiều vụ việc thể hiện những hành động quá khích của một số chức sắc, chức việc, giáo dân cực đoan dưới sự xúi giục từ các tổ chức, thế lực phản động trong và ngoài nước, dẫn đến việc một số người dân đã bị kích động, nghe theo, thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng, vi phạm pháp luật.

Có thể khẳng định rằng, việc giáo dân bao vây trụ sở chính quyền địa phương, giữ người trái pháp luật, hành hung cán bộ Nhà nước, đập phá tài sản là những hành vi vi phạm Bộ luật hình sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và phải bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An áp dụng các biện pháp như: Tổ chức để lực lượng Công an bảo vệ trụ sở Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã Nghi Phương là cần thiết và hợp pháp. Bất cứ nhà nước nào cũng phải bảo vệ chính quyền, bảo vệ tài sản công; bảo vệ tính mạng, sức khỏe của cán bộ khi bị xâm hại. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi theo dõi và thấy rằng, lực lượng Công an không sử dụng vũ khí mà chỉ sử dụng công cụ hỗ trợ và các biện pháp nghiệp vụ. Chúng tôi cho rằng, đây là hoạt động chính đáng, hợp pháp, tuân thủ pháp luật của Việt Nam và phù hợp với thông lệ quốc tế.

-Thưa ông, để bà con giáo dân Giáo họ Trại Gáo, Giáo xứ Mỹ Yên thuộc xã Nghi Phương cũng như nhân dân trên địa bàn ổn định đời sống, lao động, sản xuất bình thường, giữ vững mối đoàn kết lương - giáo, chính quyền và các chức sắc tôn giáo cần thực hiện những biện pháp gì?

Ông Thái Văn Hằng: Để ổn định tình hình, củng cố mối đoàn kết lương-giáo, tiếp tục nâng cao đời sống người dân, với tinh thần cầu thị, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đã có văn bản gửi Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, đề nghị phối hợp, giải quyết vụ việc.

Thời gian tới, Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng đề nghị các chức sắc tôn giáo tổ chức đối thoại xung quanh vụ việc, cùng tổ chức rút kinh nghiệm, nhận thức rõ những hành vi trái quy định của pháp luật để khắc phục, sửa chữa, phối hợp thực hiện tốt hơn việc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Chúng tôi cũng đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước cần nhận định một cách khách quan, toàn diện để phản ánh một cách chân thực nhất nội dung sự việc và những hành vi vi phạm pháp luật.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An cũng đề nghị các chức sắc tôn giáo không được tiếp tục có những lời nói, hành động, văn bản mang nội dung kích động, lôi kéo người dân dẫn đến vi phạm pháp luật, đưa người dân từ chỗ vô tội trở thành kẻ phạm tội.

Tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục triển khai các đề án phát triển kinh tế-xã hội tại Nghi Phương, Nghi Lộc đồng thời nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật cho bà con địa phương, để bà con yên tâm lao động, sản xuất, không ngừng nâng cao đời sống, tham gia vào công cuộc phát triển địa phương ngày một giàu đẹp.

-Để tránh xảy ra những vụ việc tương tự như ở Giáo họ Trại Gáo, thông điệp mà chính quyền địa phương gửi đến cộng đồng giáo dân Nghệ An nói chung, Giáo xứ Mỹ Yên nói riêng là gì, thưa ông?

Ông Thái Văn Hằng: Trong lịch sử dân tộc ta, đồng bào Công giáo Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước, cũng như quê hương Nghệ An. Vụ việc gây rối trật tự công cộng tại Giáo họ Trại Gáo vừa qua chỉ là do một số người dân do hạn chế về kiến thức pháp luật, bị một số tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước kích động thông qua một số chức sắc tôn giáo, dẫn đến vi phạm pháp luật.

Chúng tôi đề nghị các chức sắc tôn giáo hãy vì lợi ích của người dân, thực hiện đúng Lời giáo huấn của Đức Giáo Hoàng Benedict XVI: "Người Công giáo tốt là người công dân tốt" và Thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam: "Sống phúc âm giữa lòng dân tộc." Bất cứ công dân của một quốc gia nào cũng phải có nghĩa vụ tôn trọng pháp luật của nước sở tại. Chúng ta là người dân đất Việt, đều phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật Việt Nam.

- Xin cám ơn ông.

Theo nhóm PV Thông tấn xã

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ thi thể người phụ nữ cháy đen trong lô cao su ở Đồng Nai: Nghi do tự tửVụ thi thể người phụ nữ cháy đen trong lô cao su ở Đồng Nai: Nghi do tự tử
13:20:26 26/02/2025
Tạm giữ đối tượng dùng xăng đốt mẹ ruộtTạm giữ đối tượng dùng xăng đốt mẹ ruột
06:40:49 26/02/2025
Vụ dụ dỗ tu tập thành tiên: Công an khai quật nhiều vật phẩm chôn dưới đấtVụ dụ dỗ tu tập thành tiên: Công an khai quật nhiều vật phẩm chôn dưới đất
09:01:41 25/02/2025
Vụ con trai đốt mẹ: Hung thủ từng thương mẹ nhất nhà, sống trách nhiệm?Vụ con trai đốt mẹ: Hung thủ từng thương mẹ nhất nhà, sống trách nhiệm?
15:32:12 26/02/2025
Kế hoạch chi tiết của tên cướp khoác áo Chủ tịch Hội nông dân xãKế hoạch chi tiết của tên cướp khoác áo Chủ tịch Hội nông dân xã
08:07:15 26/02/2025
Cựu nữ sinh sư phạm mạo nhận là giảng viên ĐH Cần Thơ, lừa đảo hơn 21 tỷ đồngCựu nữ sinh sư phạm mạo nhận là giảng viên ĐH Cần Thơ, lừa đảo hơn 21 tỷ đồng
22:14:06 26/02/2025
Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo, tòa sắp xử phúc thẩm vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo, tòa sắp xử phúc thẩm vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2
21:39:16 26/02/2025
Lãnh án 6 năm tù vì bắn người rồi lẩn trốn sang CampuchiaLãnh án 6 năm tù vì bắn người rồi lẩn trốn sang Campuchia
06:28:23 26/02/2025

Tin đang nóng

Mẹ Bắp nói gì về thông tin "chuyển 2 tỷ đồng về quê cho ông bà ngoại trả nợ"?Mẹ Bắp nói gì về thông tin "chuyển 2 tỷ đồng về quê cho ông bà ngoại trả nợ"?
21:35:50 26/02/2025
Phạm Thoại chính thức tung ra 28 trang sao kê cho dân mạng check VARPhạm Thoại chính thức tung ra 28 trang sao kê cho dân mạng check VAR
21:35:07 26/02/2025
Phim giờ vàng hot nhất hiện tại nhầm 1 chi tiết quá buồn cườiPhim giờ vàng hot nhất hiện tại nhầm 1 chi tiết quá buồn cười
23:29:54 26/02/2025
1 nam rapper bị khán giả phẫn nộ, thất vọng show mất chất, đòi bỏ vé hàng loạt1 nam rapper bị khán giả phẫn nộ, thất vọng show mất chất, đòi bỏ vé hàng loạt
22:11:02 26/02/2025
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vongGặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong
20:37:58 26/02/2025
Cuộc sống kín tiếng của diễn viên Tường Vi ở tuổi 36Cuộc sống kín tiếng của diễn viên Tường Vi ở tuổi 36
23:07:54 26/02/2025
Sao nhí đẹp nhất Trung Quốc bị miệt thị ngoại hìnhSao nhí đẹp nhất Trung Quốc bị miệt thị ngoại hình
23:35:09 26/02/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Minh Triệu sau khi rạn nứt với Kỳ Duyên?Chuyện gì đang xảy ra với Minh Triệu sau khi rạn nứt với Kỳ Duyên?
23:53:23 26/02/2025

Tin mới nhất

Một tân binh bị trả về địa phương vì đăng tin bịa đặt lên TikTok

Một tân binh bị trả về địa phương vì đăng tin bịa đặt lên TikTok

22:31:39 26/02/2025
Công an huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam tham mưu Chủ tịch UBND huyện xử phạt nam thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ đăng hình ảnh sai sự thật lên mạng xã hội.
Phục hồi điều tra vụ 'đại gia điếu cày' Lê Thanh Thản bị cáo buộc lừa dối khách hàng

Phục hồi điều tra vụ 'đại gia điếu cày' Lê Thanh Thản bị cáo buộc lừa dối khách hàng

22:22:41 26/02/2025
Công an Hà Nội đã thông báo về việc phục hồi điều tra vụ án Lừa dối khách hàng, xảy ra tại CT6 Kiến Hưng, liên quan đại gia điếu cày Lê Thanh Thản.
Sai phạm ở sân bay Long Thành: Hàng loạt cán bộ bị bắt, thu giữ hơn 10.000 hồ sơ

Sai phạm ở sân bay Long Thành: Hàng loạt cán bộ bị bắt, thu giữ hơn 10.000 hồ sơ

22:17:21 26/02/2025
Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố, bắt giam nhiều cán bộ liên quan sai phạm trong công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất liên quan đến sân bay Long Thành.
Nam thanh niên ở Long An cướp 10kg thịt bò trong sự ngỡ ngàng của nhiều người

Nam thanh niên ở Long An cướp 10kg thịt bò trong sự ngỡ ngàng của nhiều người

22:08:18 26/02/2025
Nam thanh niên dừng xe trước cửa hàng ở Long An, chạy vào trong cướp 10kg thịt bò rồi tẩu thoát trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.
Đề nghị truy tố dàn lãnh đạo Vinafood II vì 'bán rẻ' đất công

Đề nghị truy tố dàn lãnh đạo Vinafood II vì 'bán rẻ' đất công

22:01:20 26/02/2025
Bộ Công an kết luận các lãnh đạo Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood II) dùng lô đất số 132 Bến Vân Đồn, quận 4 để góp vốn vào liên doanh thực hiện dự án nhưng dần chuyển giao, gây thất thoát cho nhà nước 113,7 tỷ đồng.
Công an mời làm việc 5 thanh thiếu niên cầm ba chỉa 'dạo phố' ở Thủ Đức

Công an mời làm việc 5 thanh thiếu niên cầm ba chỉa 'dạo phố' ở Thủ Đức

21:50:06 26/02/2025
Nhóm thanh thiếu niên khai nhận số ba chỉa cầm dạo phố ở Thủ Đức là vừa mua được trên mạng, đang mang đi cất giấu.
Bắt tạm giam bác sĩ một bệnh viện ở Long An cấp khống nhiều giấy khám sức khỏe

Bắt tạm giam bác sĩ một bệnh viện ở Long An cấp khống nhiều giấy khám sức khỏe

21:35:13 26/02/2025
Một bác sĩ công tác tại Bệnh viện huyện Tân Trụ, tỉnh Long An vừa bị cơ quan Công an bắt tạm giam để điều tra việc cấp khống giấy khám sức khỏe cho nhiều người nhằm trục lợi.
Khu tịnh thất của vợ chồng lừa đảo 'tu thành tiên' từng bị yêu cầu dừng thi công

Khu tịnh thất của vợ chồng lừa đảo 'tu thành tiên' từng bị yêu cầu dừng thi công

21:16:23 26/02/2025
Dù bị lập biên bản, yêu cầu dừng thi công nhưng vợ chồng lừa đảo tu tập thành tiên ở Đắk Lắk vẫn lén lút xây dựng nhiều tịnh thất trên đất nông nghiệp.
Bị phạt 7,5 triệu vì livestream bịa chuyện về vận động viên đua thuyền chết đuối

Bị phạt 7,5 triệu vì livestream bịa chuyện về vận động viên đua thuyền chết đuối

21:04:42 26/02/2025
Livestream thu hút hơn 332 nghìn lượt xem, người đàn ông ở Quảng Nam bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt.
Đối tượng 3 tiền án giả danh Đại tá, Phó Cục trưởng để lừa đảo

Đối tượng 3 tiền án giả danh Đại tá, Phó Cục trưởng để lừa đảo

14:21:27 26/02/2025
Phạm Văn Thảo đã có hành vi sử dụng giấy chứng minh CAND giả mang tên Lê Nhật Phong, mặc trang phục CAND, giả mạo là Đại tá, Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra, Bộ Công an nhằm lừa dối nhiều người tại địa bàn các tỉnh phía Nam.
Xét xử vụ cháy chung cư làm 56 người chết, bị hại đòi bồi thường hơn 78 tỷ

Xét xử vụ cháy chung cư làm 56 người chết, bị hại đòi bồi thường hơn 78 tỷ

14:02:40 26/02/2025
Trong vụ án này, chủ chung cư mini bị cháy là ông Nghiêm Quang Minh (SN 1979, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị đưa ra xét xử về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy .
Cận cảnh hầm bí mật giấu vật phẩm dùng để dụ dỗ tu tập 'thành tiên' ở Đắk Lắk

Cận cảnh hầm bí mật giấu vật phẩm dùng để dụ dỗ tu tập 'thành tiên' ở Đắk Lắk

13:29:37 26/02/2025
Cơ quan chức năng ở Đắk Lắk đã khai quật nhiều vật phẩm được chôn giấu trong khuôn viên tịnh thất và nhà của các nạn nhân trong vụ cặp vợ chồng dẫn dụ người dân tu tập nhằm chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đi Nhật Bản ngắm thảm hoa chi anh ở thành phố Chichibu

Đi Nhật Bản ngắm thảm hoa chi anh ở thành phố Chichibu

Du lịch

06:21:00 27/02/2025
Nằm tại thành phố Chichibu (tỉnh Saitama), công viên Chichibu Hitsujiyama là địa điểm nổi bật để du khách ngắm hoa chi anh (Shibazakura) vào mỗi dịp Xuân.
Từ cô bé Việt nhút nhát đến ngôi sao sáng của ngành khoa học dữ liệu

Từ cô bé Việt nhút nhát đến ngôi sao sáng của ngành khoa học dữ liệu

Thế giới

06:15:04 27/02/2025
Với niềm đam mê và ngọn lửa nhiệt huyết, cô bé nhút nhát mê toán Trần Thị Kim Khuyên đã trở thành gương mặt nổi bật và đầy triển vọng của ngành khoa học dữ liệu thế giới.
4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

Ẩm thực

06:02:46 27/02/2025
4 món ăn được giới thiệu hôm nay không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể giúp người trung niên và cao tuổi tăng cường thể lực, giảm nguy cơ mắc bệnh.
Chàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc động

Chàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc động

Tv show

06:00:17 27/02/2025
Hành trình hôn nhân của anh Lưu Văn Phương và chị Đặng Thị Thủy được chia sẻ trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo khiến NSND Hồng Vân ngưỡng mộ.
Siêu phẩm cổ trang chiếu 17 lần vẫn đứng top 1 rating cả nước, nữ chính trời sinh để đóng đệ nhất mỹ nhân

Siêu phẩm cổ trang chiếu 17 lần vẫn đứng top 1 rating cả nước, nữ chính trời sinh để đóng đệ nhất mỹ nhân

Phim châu á

05:59:31 27/02/2025
Ngày 26/2, trang 163 đưa tin bộ phim Đại Đường Vinh Diệu do Cảnh Điềm và Nhậm Gia Luân đóng chính đang được chiếu lại trên đài Hồ Nam và đạt mức rating top 1 cả nước
Mỹ nam cổ trang gây sốc vì nhìn như "bà thím", visual phá nát nguyên tác thấy mà bực

Mỹ nam cổ trang gây sốc vì nhìn như "bà thím", visual phá nát nguyên tác thấy mà bực

Hậu trường phim

05:58:44 27/02/2025
Bộ phim truyền hình cổ trang mới của Netflix - Heo s Restaurant gần đây đã tung ra những hình ảnh đầu tiên, hé lộ tạo hình của nam chính Xiumin (EXO).
'Bí kíp luyện Rồng' tung trailer nghẹt thở: Toothless đối đầu binh đoàn rồng cực mạnh

'Bí kíp luyện Rồng' tung trailer nghẹt thở: Toothless đối đầu binh đoàn rồng cực mạnh

Phim âu mỹ

05:57:20 27/02/2025
Sau teaser trailer gây sốt vào cuối năm vừa qua, Universal Pictures tiếp tục tung ra trailer chính thức đầy ấn tượng của Bí kíp luyện Rồng (tựa gốc: How to train your Dragon) phiên bản live-action.
Xuất hiện tựa game nhập vai hành động mới trên Steam, là sự kết hợp giữa Diablo 4 và Baldur's Gate 3

Xuất hiện tựa game nhập vai hành động mới trên Steam, là sự kết hợp giữa Diablo 4 và Baldur's Gate 3

Mọt game

05:52:18 27/02/2025
Theo thời gian, các tựa game mang phong cách ARPG xuất hiện ngày một nhiều. Nếu như trước kia, Diablo gần như là series thống trị tuyệt đối lĩnh vực này thì gần đây, hàng loạt tên tuổi khác cũng đã ra mắt.
Mẹ vợ giàu có, đỉnh nhất phim Việt hiện tại: Nói 1 câu làm cả triệu người vỗ tay, "quay xe" ghét luôn nữ chính

Mẹ vợ giàu có, đỉnh nhất phim Việt hiện tại: Nói 1 câu làm cả triệu người vỗ tay, "quay xe" ghét luôn nữ chính

Phim việt

23:41:05 26/02/2025
Mẹ Thủy nhiều lần tỏ ý cấm cản, không cho con gái lấy Hùng. Xem cách mẹ Thủy đối đáp cùng bà Xuân, khán giả vỗ tay đen đét vì chí lý, hiện đại và vô cùng thực tế.
Ca sĩ Mỹ Tâm ăn tối sang chảnh ở Mỹ, Lý Nhã Kỳ gợi cảm

Ca sĩ Mỹ Tâm ăn tối sang chảnh ở Mỹ, Lý Nhã Kỳ gợi cảm

Sao việt

23:23:18 26/02/2025
Ca sĩ Mỹ Tâm ăn tối cùng bạn bè tại một nhà hàng Michelin ở Oceanside (California, Mỹ). Diễn viên Lý Nhã Kỳ đăng ảnh gợi cảm.
Nghịch lý ca sĩ Ánh Tuyết 'thu mấy trăm bài không được 1 đồng bản quyền'

Nghịch lý ca sĩ Ánh Tuyết 'thu mấy trăm bài không được 1 đồng bản quyền'

Nhạc việt

23:14:03 26/02/2025
Ban tổ chức Mezcal Jazz Unit & Kimiyo, nghệ sĩ Kimiyo Ogawa và ca sĩ Ánh Tuyết có buổi gặp giới truyền thông để chia sẻ về chương trình.