Nghẹn ngào với tâm sự của MC Thảo Vân về mẹ
Thảo Vân vừa chia sẻ những dòng tâm sự đầy xúc động về mẹ quá cố. Nhiều người phải nghẹn ngào trước tình cảm chan chứa yêu thương của MC Thảo Vân.
Thảo Vân là một trong những nữ MC được công chúng yêu thích bởi sự thông minh, dí dỏm và thân thiện khi xuất hiện trong các chương trình truyền hình. Mới đây, MC Thảo Vân khiến nhiều người phải xúc động bởi dòng tâm sự về mẹ đã qua đời cách đây 15 năm.
MC bộc bạch: “Con ước ao làm sao chỉ một lần, một lần thôi cũng được, con được gặp lại mẹ, chỉ cần đủ để con rúc vào mẹ, hít hà mùi hương của mẹ, rồi thôi, là đủ… Nhà mình nghèo, anh chị đi làm ăn xa hết, chỉ có con ở bên mẹ nhiều mới biết mẹ khổ thế nào khi 30 Tết vẫn có người đến đòi nợ, con nơm nớp nghe mẹ khất lần nài nỉ họ…
Tính mẹ thích khoe, con cái làm được gì là mẹ rất đỗi tự hào, nhiều khi con cứ nghĩ nếu mẹ còn được bên chúng con lâu, chắc mẹ phải hạnh phúc lắm khi có người nhận ra Bích Vân Tiên của mẹ là MC ở tận trên ti vi, rồi cháu đích tôn của mẹ giờ có hẳn một nhà hàng, tuy nhỏ thôi nhưng đủ để mẹ tha hồ tiếp các bà các bác, những đứa khác cũng khôn lớn trưởng thành hết cả…
Biết bao lần con xót xa, giá như con có thể kịp làm cho mẹ một vài việc nhỏ, như đưa mẹ đi chơi xa, đi máy bay, thưởng thức những món ngon, mua tặng mẹ những bộ quần áo đẹp, những bông hoa tai hay sợi dây chuyền… Toàn những thứ mà con biết là mẹ sẽ thích vô cùng, đơn giản chỉ vì đấy là “con tôi nó làm cho tôi đấy”…
MC Thảo Vân chia sẻ dòng tâm sự đầy xúc động về mẹ.
Theo lời Thảo Vân, cuộc sống gia đình thời nhỏ rất khó khăn, nợ nần và cô có quãng thời gian nhiều ở bên mẹ nên thấm thía được nỗi vất vả. Đến khi cô trưởng thành, anh chị em trong gia đình thành danh thì mẹ đã mất. Thảo Vân chỉ ước mong được gặp lại mẹ, được làm cho mẹ những điều nhỏ nhặt để mẹ được vui lòng và đền đáp công ơn.
Được biết, Thảo Vân từng kết hôn với danh hài Công Lý vào năm 2005 và có với nhau một cậu con trai. Tuy nhiên cặp đôi đã ly hôn sau vài năm chung sống và hiện bé đang ở với mẹ. Thảo Vân cũng tâm sự: “Tối qua con đi làm về, Tít chạy ra ôm con một lúc, sau cháu mới kể với con rằng, cả tối cháu thỉnh thoảng lại khóc khi nghĩ mẹ sẽ mất một ngày nào đó… Con nghe cháu nói thế, con đã phải rất cố gắng để giấu nước mắt của mình. Bởi lúc ấy con thương cháu và con thương con vì con không có mẹ lâu quá rồi. Và con thương mẹ, vì mẹ của con vất vả cả một đời cho đến khi nằm xuống…”.
Hình ảnh của Thảo Vân bên mẹ thời thơ ấu.
Thảo Vân trong dịp đại thọ cho bố cách đây ít ngày.
Video đang HOT
Nữ MC hiện đang sống vui vẻ và hạnh phúc bên con trai kháu khỉnh.
Theo Ngoisao.vn
Thảo Vân: Vẫn phải uống thuốc thần kinh để phục hồi trí nhớ
MC Gặp nhau cuối năm chưa bao giờ coi mình là người nổi tiếng. Chị chăm chỉ, cần mẫn làm công việc của một công chức ở Đại học Quốc gia.
- Dạo này chị im ắng quá, chị có cảm giác mình đang bị bỏ quên?
- Tôi ở tuổi này rồi, đâu còn trẻ nữa. Từ lâu, tôi đã lui vào phía sau sân khấu, làm một vài chương trình mình thấy phù hợp thôi. Tôi thích làm một người phụ nữ bình thường, thích cuộc sống nhẹ nhàng. Nhiều người ở tuổi này còn có thể làm được nhiều điều to tát. Nhưng có lẽ tôi không có quá nhiều tham vọng.
- Hào quang của quá khứ có khi nào làm chị chạnh lòng? Hồi đó, chị rất nổi tiếng, có nhiều cơ hội. Chị có bao giờ tiếc vì mình bỏ qua nó?
- Tôi đã có rất nhiều cơ hội, nhưng ngay từ đầu tôi đã xác định không đi theo con đường đó. Tất nhiên cũng phải cân nhắc lựa chọn, giằng co vì đó là quyết định thay đổi cuộc sống. Cuối cùng, tôi thấy mình phù hợp với cuộc sống này hơn.
Hồi đó có rất nhiều việc để làm, đi diễn trong diễn ngoài, tỉnh này tỉnh kia. Nhưng tôi không bao giờ bị ảnh hưởng bởi những điều đó. Bởi với tôi, nó đơn thuần chỉ là công việc. Tôi chưa bao giờ coi mình là người nổi tiếng, coi đó là yếu tố then chốt của cuộc đời, để rồi khi thiếu vắng nó lại bị hẫng hụt. Tôi thấy vui vẻ và rất thoải mái. Tôi không bị ảo tưởng bởi những gì mà thế giới phù hoa mang đến.
MC Thảo Vân.
- Không phải ai cũng đối diện với điều đó nhẹ nhõm thế đâu chị?
- Vì thời điểm đó tôi đã 30 tuổi rồi. Các bạn bây giờ nổi từ rất sớm - 18 hay 20 tuổi, nên dễ bị cuốn vào vòng xoáy của sự nổi tiếng. Nó mang đến cho chúng ta rất nhiều hào quang. Chúng ta dễ nghĩ những điều đó là mãi mãi.
Thời điểm cách đây 12-13 năm, đã có giai đoạn, mình đi đến đâu cũng một rừng người, vệ sĩ bao quanh. Các chương trình ca nhạc ít, nên mức độ tập trung vào mình rất cao, dễ có cảm giác mình là người quan trọng. Nhưng cũng may, tôi xác định rất rõ tâm thế, giống như mình trang điểm bước ra sân khấu và về nhà, tẩy trang, trở thành người bình thường.
Bản thân tôi cũng luôn có ý thức giữ nên không bị những hào quang cuốn đi. Truyền hình chỉ là công việc cộng tác của tôi thôi. Còn công việc chính của tôi là ở trường. Hiện, tôi là Phó Chủ tịch thường trực công đoàn của Đại học Quốc gia, công việc khá bận bịu.
- Chị tham gia nhiều chương trình thiện nguyện nhưng không mấy khi lên báo. Chị nghĩ gì về việc những người nổi tiếng thường lên báo để PR về các chương trình của họ?
- Thực ra, có những việc tôi làm cá nhân nên cứ lặng lẽ làm thôi. Những hoạt động thiện nguyện của các ngôi sao, tôi thấy mọi người hay nhìn vào khía cạnh tiêu cực, bới móc chuyện nọ, chuyện kia. Sao không nhìn vào kết quả mà họ làm được? Trừ những trường hợp lợi dụng công việc từ thiện, còn lại tôi nghĩ nên ủng hộ, bởi những người nổi tiếng, tầm ảnh hưởng của họ mới rộng lớn được.
- Có lần trên facebook của chị chia sẻ về việc chị bị ốm. Người của công chúng, nhiều người sẽ giấu nhẹm chuyện đó, còn chị lại không ngần ngại nói về nó?
- Tôi chia sẻ với tinh thần lạc quan, không phải kiểu khoe "tôi bị ốm". Đó là một cách lấy lại tinh thần. Bệnh của tôi là bệnh bình thường, ai cũng có thể bị và nó cũng không có gì ghê gớm, quan trọng.
Tôi viết theo kiểu vui là chính, nhưng khi một số báo thông tin lại thì nó trở nên nghiêm trọng. Sự việc bị đẩy lên theo một chiều hướng khác. Đó hoàn toàn không phải là điều tôi muốn.
- Chị có buồn lắm khi biết mình bị bệnh không? Giờ sức khỏe của chị ra sao?
- Tôi cũng không buồn lắm, chỉ hơi tiếc không may mình bị thế. Nhưng tôi thấy mình còn may mắn hơn nhiều người vì họ bị bệnh hiểm nghèo. Con người trong cuộc đời, sinh lão bệnh tử là chuyện thường. Thôi thì cứ vui vẻ sống đi.
Thỉnh thoảng, tôi phải uống một đợt thuốc để thần kinh ổn định và trí nhớ không bị ảnh hưởng. Tôi cũng là người bị bệnh này sớm, thường phải đến độ tuổi 70-75 mới bị. Có thể do tôi làm việc quá sức.
- Nhiều người ở ngưỡng tuổi của chị, trước những muộn phiền thường tìm đến đạo Phật như một cách cân bằng cuộc sống. Còn chị thì sao?
- Quan trọng là phải cảm nhận cuộc sống một cách thực sự và chân thành. Mặc dù tôi làm nhiều chương trình liên quan đến đạo Phật, dẫn cho nhiều chương trình thiện nguyện của các chùa, quen nhiều thầy, nhưng tôi chưa có nhiều thời gian để tìm hiểu sách Phật.
Những lời răn của Phật đều xuất phát từ cuộc sống, tích lũy từ cuộc sống. Tôi nghĩ, cứ lấy chữ tâm đặt lên hàng đầu coi như mình cũng đã sống hướng thiện rồi.
- Cuộc sống của chị và con trai có vẻ rất ổn. Chị làm sao để cân bằng điều đó?
- Đến giờ này mẹ con tôi sống ổn. Không thể nói là không có chuyện gì xảy ra. Cũng có những lúc ốm đau, mệt mỏi, buồn phiền, nhưng nhìn chung là ổn. Xét về một mặt nào đó, tôi còn thấy mình hạnh phúc. Còn để gọi là mãn nguyện thì chưa. Cuộc sống còn ngổn ngang rất nhiều thứ nhưng thôi, kêu ca làm gì.
Thảo Vân và con trai.
- Bởi chị không quá nhiều tham vọng? Hay đã đến lúc chị thấy mỏi mệt?
- Nhiều người nghĩ tôi rất tẻ nhạt và không có ý chí phấn đấu. Nhưng tôi biết mình là người thế nào và cố được đến đâu. Tôi biết khá rõ về mình. Có thể tôi chưa phấn đấu hết khả năng, nhưng biết chọn điểm dừng, thế thôi.
Đây không phải là cách chọn cuộc sống an toàn, mà biết dừng đúng lúc để cuộc sống bình yên. Sự bình yên của một người không chỉ là sự bình yên của cá nhân người đó mà nó sẽ ảnh hưởng đến cả xã hội. Cho nên mỗi người giữ được bình yên là cực kỳ tốt và may mắn cho cả xã hội rồi.
- Dường như sau đỗ vỡ, chị cẩn trọng và lý trí hơn?
- Tôi cũng khá lý trí. Lãng mạn vừa đủ để sống không khô khan, lý trí vừa đủ để không sống quá bốc đồng và làm những điều sau đó khiến mình ân hận. Nói chung tôi là một người bình thường.
- Chị có sẵn sàng đón nhận hạnh phúc mới sau nhiều năm một mình nuôi con?
- Không ai biết trước được điều gì cả. Tôi không mê tín nhưng tôi tin vào duyên số. Nó là duyên phận. Nếu gặp một người nào đó để làm cho nhà mình đông người hơn thì sao phải từ chối. Tôi không đặt nặng chuyện đó, nhưng cũng sẵn sàng đón nhận nếu có duyên.
- Càng tiếp xúc với chị, tôi càng cảm nhận được ở chị sự bình thản, an nhiên trước cuộc sống. Điều gì giữ cho chị tâm hồn an tĩnh đó?
- Tôi nghĩ, điều quan trọng là biết mình thế nào, biết mình đến đâu. Tôi phải học từng ngày, cùng với thời gian, sẽ điềm đạm, chín chắn hơn, để nhận ra chân lý của cuộc sống.
Với tôi, đó là việc học và thực hành từng ngày. Hôm nay có thể mình còn một chút tham sân si. Mình nhận ra và ngày mai sẽ bớt đi một chút. Mình học cách sống tốt và sống đúng, chứ không phải tốt vô điều kiện. Điều đó giúp tôi bình thản, dễ đối mặt với mọi thứ hơn. Học cách đơn giản hóa cuộc sống chứ không phải phức tạp hóa cuộc sống.
- Điều chị quan tâm nhất khi nuôi dạy con trai là gì, để cháu lớn lên không bị ảnh hưởng bởi câu chuyện riêng của bố mẹ?
- Tôi chỉ mong cháu lớn lên sẽ là một người tử tế. Còn chuyện của người lớn, tôi tin cùng với thời gian và cách ứng xử của người lớn với nhau sẽ giúp cháu hiểu và có những ảnh hưởng tốt hoặc không. Hai mẹ con tôi sống rất vui vẻ. Tôi luôn có cảm giác con như một người bạn của mình.
- Chị có chạnh lòng khi đến bây giờ, ở tuổi này rồi hai mẹ con vẫn phải ở nhà thuê?
- Với thu nhập của tôi, để mua được nhà thực sự rất khó. Phải hết sức tằn tiện may ra mới có thể mua được một cái nhà chung cư nho nhỏ. Nhưng cuộc sống sẽ phải đánh đổi bằng những thứ khác. Một mình tôi vừa lo lắng cuộc sống của gia đình, vừa làm việc kiếm sống, không đơn giản chút nào. Tôi nghĩ nhà thuê không phải là quá tệ, mình không quá lo lắng đến việc đó.
Ai cũng mơ ước có một ngôi nhà của riêng mình, nhất là cho con, nhưng tôi không muốn đánh đổi tất cả để có được điều đó. Tôi tự biết mình cần gì và lượng sức mình đến đâu. Tôi luôn nghĩ, chất lượng sống hàng ngày mới quan trọng. Thuê nhà, đảm bảo chất lượng sống từng ngày. Đó cũng là một lựa chọn tốt chứ sao? Phải luôn biết mình là ai, ở mức độ nào và lựa chọn một cuộc sống vừa vặn với mình.
Mỗi ngày qua đi trong đời sống này, có rất nhiều thứ hay ho. Tôi sống cho mình, cho con, cho những niềm vui giản dị. Nếu cứ lao đầu vào kiếm tiền, mua nhà, tôi biết mình sẽ đánh mất nhiều thứ quý giá. Thế nên, tôi lựa chọn phương án tối ưu nhất cho hoàn cảnh hiện có. Và thấy thật nhẹ nhõm, hài lòng.
Theo Khánh Linh/ Cảnh Sát Toàn Cầu
Con Thảo Vân khóc sợ mẹ mất trí; Phương Thanh lo đời con "lộn xộn" Con trai MC Thảo Vân đã khóc khi biết mẹ có triệu chứng của bệnh mất trí nhớ, còn ca sĩ Phương Thanh cũng thương con gái, khi cô không muốn con mình có cuộc sống "lộn xộn". MC Thảo Vân Thảo Vân khiến người hâm mộ không khỏi xúc động khi chia sẻ bức thư cô viết cho con và tiết lộ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Sao Việt 6/3: Ngọc Huyền lên tiếng về chuyện hẹn hò 'mỹ nam VTV' hơn 5 tuổi

Hoa hậu Kỳ Duyên diện bikini sexy nghẹt thở, Giáng My viên mãn tuổi 54

Tiểu Vy bối rối khi được Quốc Anh tặng hoa, lên tiếng chuyện 'phim giả tình thật'

Phan Thị Mơ tuổi 35: Xây biệt thự cho ba mẹ, nói lý do chưa lấy chồng

Hương Tươi từng sợ NSND Khải Hưng, được Chí Trung đặt biệt danh

Hòa Minzy tuổi 30: Cuộc sống sang chảnh và tình bạn đặc biệt với Văn Toàn

Ảnh nét căng hôn lễ của sao nam Vbiz và vợ yêu 9 năm, không quên nhắn gửi 1 câu tới bố quá cố

Phát ngôn gây bão trên livestream của Thuỳ Tiên: "Ăn 2-3 viên kẹo rau là đủ bổ sung chất xơ cho 1 người bình thường"

Hiếu Nguyễn tiếp tục đón tin vui sau màn cầu hôn bạn gái luật sư

Quang Lê tặng cho người quản lý nửa tỉ đồng làm của hồi môn

Đến mức này mà Quốc Anh - Tiểu Vy vẫn chỉ là bạn?

Sao Việt 5/3: Hương Giang khoe vai trần gợi cảm
Có thể bạn quan tâm

Trong lúc chờ vợ đẻ, người đàn ông có hành động được nhiều người khen ngợi
Netizen
10:24:31 06/03/2025
Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi nghĩ do mình xấu nên được mời đóng phim kinh dị"
Hậu trường phim
10:24:14 06/03/2025
Các thuốc điều trị bệnh vảy nến
Sức khỏe
10:19:44 06/03/2025
Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn
Pháp luật
10:19:37 06/03/2025
Vén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh
Nhạc việt
10:19:31 06/03/2025
Người phụ nữ nặng 357kg, béo đến mức phải đối mặt nguy cơ nằm liệt giường cả đời gây kinh ngạc vì diện mạo hiện tại
Lạ vui
10:15:53 06/03/2025
Collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất?
Làm đẹp
10:12:13 06/03/2025
Khách Việt rộn ràng sang Trung Quốc xem Na Tra 2
Du lịch
10:10:25 06/03/2025
Quá khứ hư hỏng của mỹ nam Thơ Ngây: Lộ ảnh thân mật với sao nữ có chồng, nghi dính líu tội ác của Seungri
Sao châu á
10:07:40 06/03/2025
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây bức tường dài 8,5 km ở biên giới phía Tây
Thế giới
09:48:20 06/03/2025