Nghề nuôi con rừng “hái thần dược phòng the” thu trăm triệu mỗi năm
Đó là nghề nuôi hươu lấy nhung, một nghề mới đang phát triển khá mạnh ở Ninh Bình và đang mang lại thu nhập cao hàng trăm triệu đồng cho các chủ trang trại ở mảnh đất cố đô này. Nghề nuôi hươu lấy nhung ngày càng phát triển, hươu giống.
Ông Minh đang bỏ cỏ cho đàn hươu ăn tại trang trại của gia đình.
Là một trong những chủ trang trại nuôi hươu nhiều nhất, nhì tỉnh Ninh Bình, hiện gia đình ông Tống Xuân Minh ở xã Phú Long, huyện Nho Quan đang nuôi trên 200 hươu, trong đó có trên 150 hươu đực và trên dưới 50 hươu cái. Hàng năm trang trại của ông bán ra trên 3 tạ nhung hươu cùng trăm con hươu thương phẩm. “Nhờ việc thu nhập từ sản phẩm của con thú rừng này, mỗi năm gia đình tôi cũng có thu nhập lên đến trên 500 triệu đồng” – ông Minh khoe.
Do được chăm sóc cẩn thận với kỹ thuật chuyên nghiệp đàn hươu tại trang trại ông Minh luôn đạt chất lượng tốt nhất được bạn hàng rất tin dùng.
Lý giải về việc khách tìm mua nhung hươu nhiều, ông Minh cho rằng: “Có thể nói, nhung hươu tươi là tinh hoa của hươu đực, trong nhung hàm chứa lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe . Đặc biệt, do nhung mọc trong thời kì dương khí vượng nên nhung hươu hội tụ dương khí rất cao, phù hợp cho những người mắc vẫn đề về sinh lý, cần tăng cường sinh lực. Sản phẩm nhung làm ra luôn dễ bán, thậm chí có thời điểm còn không đủ hàng để cung cấp cho khách”.
Ông Minh cùng các thành viên trong gia đình cắt nhung hươu cung cấp cho khách.
Cùng tỉnh với ông Minh, gia đình ông Vũ Văn Nghĩa ở huyện Yên Khánh cũng đang được nhiều người biết đến là mô hình chăn nuôi con đặc sản có thu nhập cao. Trò chuyện với phóng viên Dân Việt, ông Nghĩa cho hay: “Sản phẩm nhung hươu luôn đang thị trường trong và ngoài nước ưu chuộng và tin dùng nên vì thế mà người nuôi hươu chúng tôi cũng có nhiều cơ hội làm giàu”.
Video đang HOT
Các chuồng trại nuôi hươu lấy nhung được ông Minh bố trí trồng nhiều cây bóng mát tạo môi trường thoáng mát, đảm bảo sức khỏe cho đàn hươu phát triển tốt.
Cũng theo ông Nghĩa, nhung hươu không chỉ để ngâm rượu mà còn có thể chế biến được nhiều món ăn bổ dưỡng như nhung hươu nấu với nấm hương, bắp cải; nhung hươu hầm gà… “Đây là các món có tác dụng trợ dương rất hiệu quả, đặc biệt là món nhung hầm gà không chỉ giúp người ăn bổ thận tráng dương mà còn có tác dụng cải thiện tình trạng thiếu máu cho người” – ông Nghĩa tiết lộ.
Sau nhiều năm bén duyên với nghề nuôi hươu, năm 2009, ông Minh đã có tiền xây được căn nhà tầng trị giá gần 2 tỷ đồng.
Bạn đọc có nhu cầu mua nhung hươu hoặc xin tư vấn kỹ thuật nuôi hươu liên hệ với ông Minh qua số điện thoại: 098 499 5110 hay ông Nghĩa qua số: 0906815878.
Theo Danviet
Trai Kinh Bắc nuôi 20 bò sữa vừa làm vừa chơi lãi 2 triệu đồng/ngày
Từ việc phải tất bật suốt ngày chăm đàn bò sữa hơn 20 con, vất vả còn hơn nuôi con mọn, nhờ áp dụng cơ giới hóa trong chăn nuôi anh nông dân Tạ Quang Trung đã có thể nhàn nhã đút túi tiền triệu mỗi ngày.
Mới nuôi bò sữa được 4 năm nhưng với quy mô 23 con bò sữa, anh Tạ Quang Trung (SN 1982) là 1 trong những hộ có quy mô nuôi bò sữa lớn nhất thôn Ngọc Kháng, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh).
Anh Trung được mệnh danh là hộ nuôi bò sữa "3 nhất" ở xã.
Chúng tôi đến thăm khi anh Trung đang lái xe ba gác chở thức ăn vào chuồng bò sữa. Đi đến từng đoạn, anh Trung dừng xe xuống cào thức ăn trải đều ra mỗi ô chuồng bò. Anh Trung cười nói: "Làm thế này cũng chưa được chuyên nghiệp lắm đâu, nhưng với quy mô nuôi bò sữa nông hộ thì áp dụng cách này cũng tiết kiệm được rất nhiều sức lao động và thời gian".
Anh Trung lái xe ba gác chở thức ăn vào chuồng bò sữa.
Anh Trung cho hay, trước đây anh và 3 người làm phải "đầu tắt mặt tối" suốt ngày mà không làm xuể. "Nuôi bò sữa nếu không biết cách vất vả và cầu kỳ lắm. Cho bò ăn cũng là cả 1 vấn đề. Mỗi ngày đàn bò sữa của tôi "ngốn" gần 2 tấn thức ăn. Nếu không có "mẹo" thì riêng việc chuẩn bị thức ăn cho bò cũng chiếm hết cả ngày", anh Trung thổ lộ.
Đi đến từng đoạn, anh Trung dừng xe xuống cào thức ăn trải đều ra mỗi ô chuồng bò
Để tiết kiệm sức lao động và thời gian, anh Trung mua máy vắt sữa bò, máy cắt cỏ, máy thái thức ăn có công suất lớn. Điều đáng nói, anh đầu tư thêm 2 xe ba gác và thiết kế máy thái thức ăn đặt trên cao. Một xe anh Trung chuyên dùng chở cỏ cắt từ đồng về bốc đưa lên máy thái cỏ, xe còn lại đặt sẵn ở dưới hứng cỏ đã thái, đầy xe cỏ anh Trung chở thẳng vào chuồng bò.
Nhờ có "mẹo" riêng, anh Trung chỉ cần hơn 1 tiếng đồng hồ là xong tất cả mọi khâu từ cắt cỏ, thái cỏ, cho đàn bò 23 con ăn.
"Lúc tôi mua thêm xe ba gác ai cũng bảo không cần thiết và tốn kém. Trước đây, 2 lao động xúc đến rã rời chân tay cả mấy tiếng đồng hồ liền mà chưa xong. Bây giờ tôi chỉ cần hơn 1 tiếng đồng hồ là xong tất cả mọi khâu từ cắt cỏ, thái cỏ, cho bò ăn. Thời gian rảnh rỗi, tôi mở thêm quầy tạp hóa buôn bán ở chợ kiếm thêm thu nhập", anh Trung chia sẻ.
Đàn bò sữa cho anh Trung thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
Để bò cho năng suất và chất lượng sữa cao, anh Trung rất chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho đàn bò. Theo đó, anh Trung cho bò ăn đúng giờ, ngày 2 bữa chính và 1 bữa phụ. Bữa ăn ăn đảm bảo đủ chất xơ, đường, muối, khoáng và cao đạm. Bên cạnh đó, việc vắt sữa bò cùng rất quan trọng. "Vắt sữa bò cũng phải đúng giờ, đúng địa điểm và cố định người vắt. Sau khi vắt sữa, người nuôi nên vệ sinh sạch sẽ, mát xa đầu vú để kích thích bò tiết nhiều sữa", anh Trung tiết lộ.
Từng con bò sữa được anh Trung gắn thẻ ở tai để tiện theo dõi, chăm sóc, tiêm phòng dịch bệnh.
Nhờ chăn nuôi bò sữa bài bản, anh Trung được mệnh danh là hộ nuôi bò sữa "3 nhất" ở xã đó là: nuôi bò sữa nhàn nhất, bò cho sản lượng sữa nhiều nhất và có giá bán sữa cao nhất.
Trại bò sữa của anh Trung được nhiều đoàn đến thăm quan, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm.
Anh Trung thổ lộ: Hiện gia đình tôi ký kết với công ty Vinamilk thua mua sữa bò với giá từ 12.000 - 14.000 đồng/kg (giá phụ thuộc vào chất lượng sữa bò). Do có chất lượng tốt, sữa bò của gia đình tôi luôn được công ty thu mua với giá 14.000 đồng/kg. Hiện, mỗi ngày tôi bán 300kg sữa bò, trừ hết chi phí còn thu lãi 2 triệu đồng/ngày".
Bạn đọc Dân Việt muốn tìm hiểu mô hình nuôi bò sữa của anh Tạ Quang Trung liên hệ số điện thoại: 0965.853.666
Theo Danviet
Nuôi con tiền tỷ: Giàu nhanh như "thổi" từ giống gà mắn đẻ... cổ đại Trong điều kiện thuận lợi, nuôi 1.000 con gà Ai Cập siêu trứng, trừ chi phí, mỗi ngày hộ nuôi có thể lãi trên dưới 1 triệu đồng. Nhờ nuôi gà siêu trứng Ai Cập, ở xã Thanh Vân, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã có khoảng 100 tỷ phú. Gà siêu trứng, siêu lợi nhuận... Vài năm gần đây, phong trào nuôi...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Va chạm với ô tô dưới cầu vượt, đôi vợ chồng tử vong tại chỗ

Vụ xây nhà trên đất người khác ở Hải Phòng: 'Sao nhầm mà cách nhau tận 4 thửa?'

Bão số 8 đổ bộ Trung Quốc, gây mưa lớn ở Việt Nam

Bất thường máy hỏng gần 2 năm, vẫn có 500 bệnh nhân được tán sỏi

Vụ đường dẫn lên cầu uốn lượn khó hiểu: Phương án tối ưu?

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, sắp mạnh lên thành bão số 8

TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

Nam sinh trường Y ở Hà Nội mất liên lạc bí ẩn sau khi rời nhà vào buổi sáng

Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời
Có thể bạn quan tâm

Không ngờ cậu nhóc từng gây sốt Vbiz này lại là cảnh vệ điển trai trong Tử Chiến Trên Không, đúng là con trai "ông hoàng phòng vé" có khác!
Sao việt
00:06:14 20/09/2025
Hai bóng hồng trong phim điện ảnh về vụ cướp máy bay có thật ở Việt Nam
Hậu trường phim
23:58:18 19/09/2025
Châu Tấn, Trương Bá Chi và những mỹ nhân Hoa ngữ 'nghiện' thuốc lá
Sao châu á
23:25:37 19/09/2025
Thêm một phim hành động Việt sắp ra rạp
Phim việt
23:17:08 19/09/2025
Garnacho chịu sự chế giễu khi trở lại MU
Sao thể thao
22:52:39 19/09/2025
Indonesia: Gần 1.000 người nghi bị ngộ độc thực phẩm
Thế giới
21:30:05 19/09/2025
Vpop có nhóm nhạc ông chú mới
Nhạc việt
20:53:00 19/09/2025
Chiếc ghế xanh hot nhất lúc này sau vụ "tổng tài gây rối ở quán cà phê"
Netizen
20:48:01 19/09/2025